Thủ Thuật

Cách xuất ảnh trong Illustrator sang định dạng file PNG, JPG chất lượng cao

Xuất tệp PNG từ AI Các định dạng khác không khó. đây là Hướng dẫn chi tiết cách xuất ảnh sang nhiều định dạng bằng AI.

Làm thế nào để lưu các tệp AI?

Vector là một định dạng hình ảnh phổ biến trong thiết kế đồ họa. Mặc dù tập tin có kích thước rất nhỏ tính bằng pixel nhưng người dùng có thể dễ dàng thay đổi kích thước mà không bị mờ. Do đó, nó là sự lựa chọn hoàn hảo trong thiết kế logo và biểu tượng.

Giờ đây, bạn có nhiều lựa chọn để thiết kế đồ họa và chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp. Adobe là một công ty phần mềm nổi tiếng trong lĩnh vực này với nhiều công cụ bao gồm Photoshop, After Effect, Adobe XD và nhiều công cụ khác. Và Adobe Illustrator nổi bật trong lĩnh vực xử lý đồ họa vector.

Adobe Illustrator là một lựa chọn rất phổ biến cho các nghệ sĩ, họa sĩ minh họa và nhà thiết kế thương hiệu vì bộ sưu tập các tính năng tuyệt vời của nó. Tệp AI là loại hình ảnh vector phổ biến nhất. Đây là định dạng dành riêng cho Adobe Illustrator, vì vậy rất khó để mở các tệp AI mà không cài đặt phần mềm Illustrator. Tuy nhiên, hạn chế này có thể dễ dàng được loại bỏ bằng cách xuất các tệp hình ảnh của Illustrator sang các định dạng phổ biến như JPEG, PNG, v.v. Cách xuất tệp hình ảnh chất lượng cao từ Illustrator ở một định dạng khác.

Xuất tệp AI dưới dạng png chất lượng cao

Adobe Illustrator CC Adobe Illustrator CC dành cho Mac

Những điều bạn cần biết khi chỉnh sửa các tệp AI đã chuyển đổi

Bất cứ khi nào bạn chỉnh sửa tệp AI mà không có Illustrator, có một số điều cần lưu ý.

 • Các chuyển đổi không phải lúc nào cũng chính xác 100%. Điều này đặc biệt đúng nếu tệp gốc sử dụng các tính năng hoặc hiệu ứng mà chỉ có thể thấy trong Illustrator.
 • Bạn sẽ thường mất thông tin lớp học. Điều hướng các tệp phức tạp có thể khó khăn vì tất cả các phần tử không còn được gắn nhãn nữa.
 • Nói chung, bạn không thể lưu hoặc xuất các tệp đã chỉnh sửa sang định dạng AI. (Và Illustrator không thể đọc định dạng độc quyền của ứng dụng chỉnh sửa bạn đang sử dụng). Lưu các tệp AI ở các định dạng như SVG hoặc EPS cung cấp khả năng tương thích rộng hơn.

Lưu bảng vẽ trong Adobe Illustrator

Trước khi tìm hiểu cách lưu tệp ở một định dạng cụ thể, bạn cần biết cách Adobe Illustrator xử lý các bảng vẽ và lưu chúng dưới dạng các tệp riêng lẻ.

Nói một cách đơn giản, artboards giống như các trang trong một tệp tài liệu. Bạn có thể kết hợp chúng thành một hình ảnh duy nhất hoặc lưu từng tệp hình ảnh riêng biệt.

Hầu hết các phương pháp lưu tệp Adobe Illustrator đều cho phép người dùng chọn cách xử lý các bảng vẽ. Điều này sẽ ảnh hưởng đến đầu ra cuối cùng. Trong hầu hết các trường hợp, bạn cần chọn một hành động trên màn hình. gửi đi.

Lưu bảng vẽ trong Adobe Illustrator

 • Để lưu nhiều bảng vẽ vào một tệp duy nhất sử dụng đất đai. sau đó chọn mỗi Để lưu toàn bộ artboard hoặc loại phạm vi (Ví dụ: 2-4) Chỉ định bảng vẽ bạn muốn lưu.
 • Khi đặt các đối tượng bên ngoài bảng vẽ (chẳng hạn như các cạnh chồng lên nhau) sử dụng đất đai. Bằng cách này, hình ảnh cuối cùng sẽ chỉ chứa nội dung bên trong artboard và phần còn lại sẽ được cắt.
 • Nếu toàn bộ nhiệm vụ nằm trên bảng vẽ và chỉ có một trong số chúng, hãy bỏ chọn nó. sử dụng đất đai. Sau đó, hình ảnh được cắt đến đường viền ngoài cùng của các đối tượng trong hình ảnh và tất cả khoảng trắng bị loại bỏ. Tính năng này đặc biệt hữu ích khi xuất các đối tượng hình vuông hoặc hình chữ nhật.

3 cách sử dụng bảng vẽ trong Adobe Illustrator

Lưu hình ảnh jpeg có độ phân giải cao trong Adobe Illustrator

Đối với hình minh họa, đồ họa thông tin hoặc bất kỳ thứ gì yêu cầu in ấn, chẳng hạn như danh thiếp, tốt nhất nên xuất tệp dưới dạng jpeg có độ phân giải cao.

Tốt nhất, bạn nên thiết kế tác phẩm nghệ thuật của mình càng gần với kích thước thực của nó càng tốt. Các tệp AI có thể dễ dàng thay đổi kích thước mà không làm giảm chất lượng, nhưng bạn sẽ thấy rằng kích thước giữa các đối tượng, đặc biệt là nội dung của văn bản, cần được thắt chặt hơn khi kích thước lớn dần.

Lưu hình ảnh jpeg trong Adobe Illustrator

Nếu bạn chưa làm điều này trước đây, hãy tạo một tài liệu mới, dán nó vào một hình ảnh và chỉnh sửa nó theo ý thích của bạn. Bây giờ bạn đã sẵn sàng để lưu hình ảnh của mình ở định dạng jpeg có độ phân giải cao.

 1. Kế tiếp Tệp> Xuất> Xuất dưới dạng. Nhập tên tệp và đặt JPEG Trong ~ sự chuẩn bị.
 2. Chọn cách bạn muốn lưu bảng vẽ, sau đó gửi đi Còn nữa.
 3. trên màn hình Tùy chọn JPEGthay đổi mô hình màu Nếu cần, hãy chọn chất lượng mong muốn.
 4. sự sống lựa chọnchọn độ phân giải đầu ra, Màn hình (72 dpi) Nó xuất ra một tệp có cùng kích thước với tài liệu gốc và hoạt động tốt trên web. độ phân giải hình ảnh Cao (300 dpi) Thích hợp cho việc in ấn.
 5. nhấp chuột Được chứ Lưu các tập tin.

Lưu tệp Adobe Illustrator ở định dạng PNG

Nếu bạn cần lưu hình ảnh làm biểu trưng hoặc biểu tượng cho web, chúng tôi khuyên bạn nên lưu hình ảnh đó dưới dạng tệp PNG, đặc biệt nếu nền trong suốt.

Lưu hình ảnh png trong Adobe Illustrator

Xuất các tệp có kích thước khác nhau để phù hợp với màn hình tiêu chuẩn và độ phân giải cao. Điều này có thể được thực hiện tự động.

 1. Kế tiếp Tệp> Xuất> Xuất cho Máy tính để bàn.
 2. Chọn tab Trái đất. Nếu hình ảnh của bạn có nhiều bảng vẽ, hãy chọn hình dạng bạn muốn xuất.
 3. đặt trong định dạng sự chuẩn bị không sao đâu PNGtỉ lệ không sao đâu 1x.
 4. nhấp chuột quy mô hơn. Đặt các tùy chọn khi nó tạo cài đặt cho bức ảnh thứ hai. tỉ lệ Mới với kích thước thích hợp. Đúng, 3 lần Tạo ra hình ảnh có chiều cao và chiều rộng gấp ba lần chiều cao và chiều rộng của hình ảnh gốc.
 5. Thêm nhiều kích thước nếu cần.
 6. nhấp chuột Xuất bản vẽ Lưu hình ảnh.

Lưu tệp Adobe Illustrator ở định dạng SVG

Cách tốt nhất để xuất biểu tượng và biểu trưng web là sử dụng định dạng Đồ họa Vectơ có thể mở rộng (SVG). SVG thực sự là một ngôn ngữ đánh dấu XML. Bạn có thể xuất tệp dưới dạng trang web, nhưng bạn cũng có thể lưu hình ảnh dưới dạng đoạn mã mà bạn có thể dán trực tiếp vào tệp HTML. Sau đó, bạn có thể chỉnh sửa nó bằng CSS. Một cách hiệu quả để thêm hiệu ứng và chuyển động vào ảnh của bạn.

Lưu trữ các tệp AI trong SVG cũng có nhiều lợi ích khác. Nói cách khác, đó là một hình ảnh nhỏ có tỷ lệ dễ dàng vì nó là một vector. Không cần xuất hình ảnh với nhiều kích thước để phù hợp với các độ phân giải màn hình khác nhau, gây tốn thời gian như trước đây.

Lưu tệp ở định dạng SVG trong Adobe Illustrator

Có một số cách để tạo SVG. Hãy sử dụng lưu thành Tạo một tệp lớn hơn để làm việc. Sử dụng các tùy chọn để tạo hình ảnh cuối cùng để sử dụng trong dự án của bạn. gửi đi.

 1. Kế tiếp Tệp> Xuất> Xuất dưới dạng.
 2. đặt SVG sự sống sự chuẩn bịsau đó nhấn gửi đi.
 3. Chọn css nội bộ Trong ~ tạo phong cách. Đặt tất cả thông tin phong cách trong một khối.

  Bạn có thể dễ dàng thay đổi nó bằng CSS.

 4. tại vì chữ viết tayChọn SVG Chọn văn bản. chỉ lựa chọn tóm lược Nếu bạn đang sử dụng phông chữ hình mờ tùy chỉnh. Chọn sự bảo tồn Tại vì bức tranh.
 5. Đảm bảo rằng bạn đã được ghi có sự giảm thiểutrả lời nhanh Để có hiệu suất và khả năng tương thích tối đa.
 6. bấm vào ngay hiển thị mã Mở mã trong trình soạn thảo văn bản. Bạn có thể sao chép và dán nó vào một tệp. HTML hoặc bấm vào Được chứ Để xuất hình ảnh sang tệp SVG.

Lưu bảng vẽ dưới dạng tệp PDF trong Adobe Illustrator

Cách dễ nhất để lưu tệp Adobe Illustrator dưới dạng PDF là sử dụng tùy chọn. lưu thành. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng nhiều bảng vẽ, chúng sẽ được kết hợp thành một tệp PDF nhiều trang.

Adobe Illustrator lưu các bảng vẽ dưới dạng pdf.

Đây là một cách đơn giản để lưu artboard dưới dạng tệp PDF của riêng bạn.

 1. Kế tiếp Xuất> Lưu cho Máy tính để bàn.
 2. Nhấp vào tab trong hộp thoại mở ra. Trái đất Chọn mục bạn muốn lưu.
 3. ở cột bên phải PDF trong cái hộp sự chuẩn bịsau đó nhấn Xuất bản vẽ. Việc xuất các tệp hình ảnh lớn hoặc phức tạp mất vài giây.
 4. Khi hoàn tất, tệp sẽ được lưu trong thư mục con của chính nó theo mặc định.

Lưu bản vẽ dưới dạng EPS. định dạng

Hầu hết tất cả các bố cục trang, trình soạn thảo văn bản và ứng dụng đồ họa đều chấp nhận tệp PostScript (EPS). Định dạng EPS giữ lại nhiều yếu tố đồ họa có thể được tạo bằng Adobe Illustrator. Điều này có nghĩa là bạn có thể mở lại và chỉnh sửa tệp EPS giống như tệp AI. Vì tệp EPS dựa trên ngôn ngữ PostScript nên chúng có thể chứa cả đồ họa vector và bitmap. Nếu công việc của bạn có nhiều artboards, artboards được giữ nguyên khi lưu ở định dạng EPS.

 1. Nếu công việc của bạn có tính minh bạch (bao gồm cả các bản sao) và bạn cần đầu ra có độ phân giải cao, hãy chọn: Window> Merge Preview Xem trước hiệu ứng hợp nhất.
 2. Chọn Tệp> Lưu dưới dạng hoặc Tệp> Lưu bản sao.
 3. Nhập tên tệp và chọn vị trí để lưu tệp.
 4. Chọn một định dạng Illustrator EPS (* .EPS) nhấp chuột Cứu giúp.
 5. Để tạo một tệp riêng cho từng bản vẽ sử dụng đất đai và lựa chọn mỗi hoặc một phạm vi cụ thể. Mỗi tệp được lưu bằng tệp EPS chính chứa tất cả các bảng vẽ. Nếu tùy chọn này không được chọn, tệp thu nhập trên mỗi cổ phiếu Tất cả các vùng đất đã được tạo ra được bảo tồn.
 6. trong hộp thoại Tùy chọn EPSNhấp vào lựa chọn mong muốn Được chứ.

Xuất tệp Illustrator sang EPS

Lưu các đối tượng từ hình ảnh Adobe Illustrator

Đôi khi, trong một công việc lớn, bạn cần lưu hoặc xuất các đối tượng đã chọn. Ví dụ: nếu bạn đã thiết kế một biểu trưng, ​​bạn có thể lưu văn bản hoặc biểu tượng đó thành một tệp riêng biệt.

Xuất nội dung từ Adobe Illustrator

Bạn có thể làm điều này bằng cách truyền một đối tượng. Di sản.

 1. Kế tiếp Window> Export Content.
 2. Chọn công cụ lựa chọn trong thanh công cụ vẽ một bức tranh trên bàn phím. Bây giờ hãy kéo và thả các đối tượng bạn muốn lưu vào bảng. Xuất thuộc tính.
 3. thời gian để lựa chọn Di sản. nhấn xuống Ctrl hoặc Cmd Chọn một hoặc nhiều.
 4. sự sống Xuất cài đặtnhấp chuột sự chuẩn bị. Bạn có thể chọn PNG, JPEG, SVG hoặc PDF.
 5. Nếu bạn lưu dưới dạng PNG hoặc JPEG, bạn có thể xuất chúng ở các kích thước khác nhau. Đặt 1x cho Quy mô và sau đó nhấp vào. quy mô hơn và thành lập tỉ lệ (ví dụ: 2x). Bạn cũng có thể sử dụng tùy chọn này để xuất “nội dung” sang nhiều định dạng khác nhau.
 6. nhấp chuột gửi đi Chọn một vị trí để lưu tệp mới.

Cách sử dụng tệp Adobe Illustrator trong các ứng dụng khác

Trên thực tế, có nhiều cách để sử dụng tệp Adobe Illustrator trong các chương trình khác. Ví dụ, Photoshop có thể mở trực tiếp các tệp AI, nhưng chỉ ở dạng ảnh phẳng và không thể chỉnh sửa. Nếu bạn muốn bảo toàn toàn bộ các lớp khi mở tệp trong Photoshop, hãy sử dụng Export As thay vì lưu tệp ở định dạng PSD.

Bạn có thể sử dụng các tệp AI trong các ứng dụng và sản phẩm của Adobe như InDesign. Bạn không thể chỉnh sửa nó ở đây, nhưng hình ảnh giữ lại tất cả các yếu tố giống như một nền trong suốt.

Hầu hết các ứng dụng không phải của Adobe rất có thể sẽ yêu cầu bạn lưu tệp ở định dạng SVG (sử dụng Save As). Để hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo hướng dẫn của chúng tôi về cách mở tệp AI mà không cần Adobe Illustrator.

Tôi hy vọng bài viết hữu ích cho bạn!

Xem thêm thông tin Cách xuất ảnh trong Illustrator sang định dạng file PNG, JPG chất lượng cao

Cách xuất ảnh trong Illustrator sang định dạng file PNG, JPG chất lượng cao

Xuất tệp PNG trong AI và các định dạng khác không khó. Đây là Hướng dẫn chi tiết cách xuất ảnh bằng AI sang nhiều định dạng khác nhau.

Vector là một định dạng hình ảnh phổ biến trong thiết kế đồ họa. Chúng là những tập tin có pixel rất nhỏ nhưng cho người dùng dễ dàng thay đổi kích thước mà không bị nhòe. Do đó, nó là sự lựa chọn hoàn hảo trong thiết kế logo và biểu tượng.
Giờ đây bạn có rất nhiều lựa chọn để thiết kế đồ họa, chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp. Adobe là hãng phần mềm nổi tiếng trong lĩnh vực này với nhiều công cụ như Photoshop, After Effect, Adobe XD…. Và nổi bật trong lĩnh vực xử lý đồ họa vector là Adobe Illustrator.
Adobe Illustrator là một lựa chọn cực kỳ phổ biến cho các nghệ sĩ, họa sĩ minh họa và nhà thiết kế thương hiệu vì bộ sưu tập tính năng tuyệt vời của nó. Tệp AI là loại hình ảnh vector phổ biến nhất. Đó là một định dạng Adobe Illustrator độc quyền, vì vậy rất khó để mở các tệp AI nếu bạn chưa cài đặt phần mềm Illustrator. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng loại bỏ hạn chế này bằng cách xuất các tệp hình ảnh trong Illustrator sang các định dạng phổ biến như JPEG, PNG, v.v. Cách xuất tệp hình ảnh chất lượng cao trong Illustrator sang định dạng khác.

Adobe Illustrator CC Adobe Illustrator CC dành cho Mac
Những điều cần biết khi chỉnh sửa các tệp AI đã chuyển đổi
Bất cứ khi nào bạn muốn chỉnh sửa tệp AI mà không có Illutrator, bạn cần lưu ý một số điều sau:
Các chuyển đổi không phải lúc nào cũng chính xác 100%. Điều này đặc biệt đúng khi tệp gốc sử dụng các tính năng hoặc hiệu ứng chỉ có trong Illustrator.
Bạn thường sẽ mất thông tin lớp. Điều này có thể làm cho việc điều hướng các tệp phức tạp trở nên khó khăn vì tất cả các phần tử sẽ không còn được gắn nhãn nữa.
Bạn thường không thể lưu hoặc xuất tệp đã chỉnh sửa ở định dạng AI (và Illustrator không thể đọc định dạng độc quyền của ứng dụng chỉnh sửa bạn đang sử dụng). Lưu các tệp AI ở các định dạng như SVG hoặc EPS sẽ cho khả năng tương thích rộng hơn.
Lưu Artboards trong Adobe Illustrator
Trước khi bắt đầu học cách lưu tệp ở một định dạng nhất định, bạn cần biết cách Adobe Illustrator xử lý các bảng vẽ và lưu chúng dưới dạng tệp riêng lẻ.
Nói một cách đơn giản, Artboards giống như các trang trong một tệp tài liệu. Bạn có thể kết hợp chúng thành một hình ảnh duy nhất hoặc lưu từng tệp hình ảnh riêng biệt.
Hầu hết các cách lưu tệp Adobe Illustrator đều cho phép người dùng chọn phương pháp xử lý artboard. Điều này ảnh hưởng đến đầu ra cuối cùng. Trong hầu hết các trường hợp, bạn cần chọn hành động trong màn hình Xuất khẩu.

Nếu bạn muốn lưu nhiều bảng vẽ vào một tệp duy nhất, hãy kiểm tra Sử dụng Artboards. Sau đó chọn Tất cả các để lưu toàn bộ artboard hoặc nhập Phạm vi (như 2-4) để chỉ định artboard bạn muốn lưu.
Khi bạn đặt đối tượng bên ngoài bảng vẽ (như chồng lên một cạnh), hãy kiểm tra Sử dụng Artboards. Điều này đảm bảo rằng hình ảnh cuối cùng chỉ chứa nội dung bên trong artboard, phần còn lại sẽ bị cắt ra.
Nếu toàn bộ tác phẩm nằm trong artboard và bạn chỉ có một trong số chúng, hãy bỏ chọn Sử dụng Artboards. Sau đó, ảnh sẽ được cắt đến viền ngoài cùng của đối tượng trong ảnh, tất cả khoảng trắng bị loại bỏ. Tính năng này đặc biệt hữu ích khi xuất các đối tượng hình vuông hoặc hình chữ nhật.

Lưu hình ảnh jpeg có độ phân giải cao trong Adobe Illustrator
Đối với các hình minh họa, đồ họa thông tin hoặc bất cứ thứ gì cần in ấn như danh thiếp, tốt nhất bạn nên xuất tệp dưới dạng jpeg có độ phân giải cao.
Tốt nhất, bạn nên thiết kế tác phẩm gần với kích thước thực tế nhất có thể. Mặc dù có thể dễ dàng thay đổi kích thước các tệp AI mà không làm giảm chất lượng, nhưng bạn sẽ thấy rằng việc định kích thước giữa các đối tượng, đặc biệt là nội dung trong văn bản – cần phải chặt chẽ hơn ở kích thước lớn.

Nếu bạn chưa làm theo cách này trước đây, hãy tạo một tài liệu mới, dán nó vào một hình ảnh, sau đó chỉnh sửa nó theo ý muốn của bạn. Hình ảnh hiện đã sẵn sàng để lưu ở định dạng jpeg có độ phân giải cao.
Kế tiếp Tệp> Xuất> Xuất dưới dạng. Nhập tên tệp và đặt JPEG trong Sự sắp xếp.
Chọn cách bạn muốn lưu bảng vẽ, sau đó nhấn Xuất khẩu để tiếp tục.
Trong màn hình Tùy chọn JPEGthay đổi Mô hình màu nếu cần và chọn chất lượng mong muốn.
SỐNG Tùy chọnchọn độ phân giải đầu ra, Màn hình (72dpi) sẽ xuất một tệp có cùng kích thước với tài liệu gốc và hoạt động tốt trên web. Độ phân giải hình ảnh Cao (300dpi) thích hợp cho việc in ấn.
Nhấp chuột ĐƯỢC RỒI để lưu tệp.
Lưu tệp Adobe Illustrator ở định dạng PNG
Khi bạn cần lưu hình ảnh dưới dạng biểu trưng hoặc biểu tượng để sử dụng trên web, đặc biệt là nếu bạn có nền trong suốt, bạn có thể muốn lưu nó dưới dạng tệp PNG.

Để phù hợp với màn hình tiêu chuẩn và độ phân giải cao, hãy xuất tệp ở các kích thước khác nhau. Bạn có thể làm điều này tự động.
Kế tiếp Tệp> Xuất> Xuất cho màn hình.
Chọn tab Artboards. Nếu có nhiều hơn một bảng vẽ trong hình ảnh, hãy chọn hình dạng bạn muốn xuất.
Trong Định dạng, đặt Sự sắp xếp được PNG và Tỉ lệ được 1x.
Nhấp chuột Thêm quy mô. Nó sẽ tạo cài đặt cho bức ảnh thứ hai, vì vậy hãy đặt các tùy chọn Tỉ lệ ở kích thước tương xứng mới. Ví dụ, 3x sẽ xuất ra hình ảnh cao và rộng gấp 3 lần hình ảnh gốc.
Thêm nhiều kích thước nếu cần.
Nhấp chuột Xuất Artboard để lưu hình ảnh.
Lưu tệp Adobe Illustrator ở định dạng SVG
Cách tốt nhất để xuất các biểu tượng và biểu trưng web là sử dụng định dạng SVG (Đồ họa Vectơ có thể mở rộng). SVG thực sự là một ngôn ngữ đánh dấu XML. Trong khi bạn có thể xuất tệp sang trang web, bạn cũng có thể lưu hình ảnh dưới dạng đoạn mã mà bạn có thể dán trực tiếp vào tệp HTML. Sau đó, bạn có thể chỉnh sửa nó bằng CSS. Đó là một cách hiệu quả để thêm hiệu ứng và chuyển động vào ảnh.
Lưu tệp AI vào SVG cũng có nhiều lợi ích khác: hình ảnh kích thước thấp, dễ dàng thay đổi kích thước vì chúng là vectơ. Bạn không cần phải xuất nhiều hình ảnh đa kích thước để đáp ứng các độ phân giải màn hình khác nhau, tốn nhiều thời gian như trước đây.

Có một số cách để tạo SVG. Hãy sử dụng Lưu thành tạo các tệp lớn hơn để làm việc. Để tạo hình ảnh cuối cùng để sử dụng trong dự án, hãy sử dụng tùy chọn Xuất khẩu.
Kế tiếp Tệp> Xuất> Xuất dưới dạng.
Đặt SVG sống Sự sắp xếpsau đó nhấn vào Xuất khẩu.
Chọn CSS nội bộ trong Tạo kiểu. Nó sẽ đưa tất cả thông tin về kiểu dáng vào khối mà bạn có thể dễ dàng thay đổi nó bằng CSS.
Vì Nét chữchọn SVG để chọn văn bản. Chỉ chọn Phác thảo nếu sử dụng phông chữ hình mờ tùy chỉnh. Chọn Bảo tồn vì Hình ảnh.
Hãy chắc chắn rằng bạn đã tích lũy Giảm thiểu và Phản ứng nhanh nhẹn để có hiệu suất và khả năng tương thích tối đa.
Bây giờ bấm vào Hiển thị mã để mở mã trong trình soạn thảo văn bản. Bạn có thể sao chép và dán nó vào tệp HTML hoặc bấm vào ĐƯỢC RỒI để xuất hình ảnh sang tệp SVG.
Lưu Artboard dưới dạng tệp PDF trong Adobe Illustrator
Cách dễ nhất để lưu tệp Adobe Illustrator dưới dạng PDF là thông qua tùy chọn Lưu thành. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng nhiều artboard, nó sẽ kết hợp chúng thành một tệp PDF nhiều trang.

Đây là một thủ thuật đơn giản để lưu artboard của bạn dưới dạng tệp PDF của riêng nó:
Kế tiếp Xuất> Lưu cho màn hình.
Trong hộp thoại mở ra, bấm vào tab Artboards và chọn những gì bạn muốn lưu.
Trong cột bên phải, đặt PDF trong cái hộp Sự sắp xếpsau đó nhấn Xuất Artboards. Phải mất vài giây để xuất các tệp hình ảnh lớn hoặc phức tạp.
Khi hoàn tất, theo mặc định, tệp của bạn sẽ được lưu trong thư mục con của chính nó.
Lưu Artboard trong EPS. định dạng
Hầu hết tất cả các bố cục trang, trình soạn thảo văn bản và các ứng dụng đồ họa đều chấp nhận việc nhập các tệp PostScript (EPS). Định dạng EPS bảo tồn nhiều yếu tố đồ họa mà bạn có thể tạo bằng Adobe Illustrator. Điều đó có nghĩa là tệp EPS có thể được mở lại và chỉnh sửa giống như tệp AI. Vì tệp EPS dựa trên ngôn ngữ PostScript nên chúng có thể chứa cả đồ họa vector và bitmap. Nếu tác phẩm của bạn có nhiều bảng vẽ, chúng sẽ được giữ nguyên khi bạn lưu ở định dạng EPS.
Nếu công việc của bạn có độ trong suốt (bao gồm cả bản in thừa) và cần đầu ra có độ phân giải cao, hãy chọn Windows> Bản xem trước Flattener để xem trước các hiệu ứng làm phẳng.
Chọn Tệp> Lưu dưới dạng hoặc Tệp> Lưu bản sao.
Nhập tên tệp và chọn vị trí để lưu tệp.
Chọn định dạng Illustrator EPS (* .EPS) và bấm vào Cứu.
Nếu bạn muốn tạo một tệp riêng cho từng bản vẽ, hãy nhấp vào Sử dụng Artboards và lựa chọn Tất cả các hoặc một phạm vi cụ thể. Mỗi tệp được lưu bằng tệp EPS chính chứa tất cả các bảng vẽ. Nếu tùy chọn này không được chọn, một tệp EPS được tạo với tất cả các bảng vẽ được bảo tồn.
Trong hộp thoại Tùy chọn EPSnhấp vào lựa chọn mong muốn và nhấp vào ĐƯỢC RỒI.

Lưu các đối tượng từ hình ảnh Adobe Illustrator
Đôi khi bạn chỉ cần lưu hoặc xuất các đối tượng đã chọn từ một tác phẩm lớn. Ví dụ: nếu bạn đã thiết kế một biểu trưng, ​​bạn có thể muốn lưu văn bản hoặc biểu tượng của nó thành một tệp riêng biệt.

Bạn có thể làm điều này bằng cách chuyển đối tượng vào Tài sản.
Kế tiếp Window> Xuất nội dung.
Chọn Công cụ lựa chọn từ Thanh công cụ hoặc nhấn VẼ TRANH trên bàn phím. Bây giờ hãy kéo đối tượng bạn muốn lưu vào bảng Xuất tài sản.
Thời gian để lựa chọn Tài sản. Nhấn Ctrl hoặc Cmd để chọn nhiều hơn một.
SỐNG Xuất Cài đặtnhấp chuột Sự sắp xếp. Bạn có thể chọn PNG, JPEG, SVG hoặc PDF.
Nếu bạn lưu dưới dạng PNG hoặc JPEG, bạn có thể xuất ở nhiều kích cỡ khác nhau. Đặt 1x cho Quy mô, sau đó nhấp vào Thêm quy mô và thiết lập Tỉ lệ (ví dụ: 2x). Bạn cũng có thể sử dụng tùy chọn này để xuất “nội dung” ở nhiều định dạng khác nhau.
Nhấp chuột Xuất khẩu và chọn một vị trí để lưu tệp mới.
Cách sử dụng tệp Adobe Illustrator trong các ứng dụng khác
Trên thực tế, có nhiều cách cho phép bạn sử dụng tệp Adobe Illustrator trong các chương trình khác. Ví dụ, Photoshop có thể mở trực tiếp các tệp AI, nhưng chỉ ở dạng ảnh phẳng và không thể chỉnh sửa. Sử dụng Export As thay vì lưu tệp ở định dạng PSD, để giữ lại toàn bộ lớp khi mở nó trong Photoshop.
Bạn có thể sử dụng các tệp AI trong các ứng dụng và sản phẩm của Adobe như InDesign. Mặc dù không thể chỉnh sửa ở đây, hình ảnh vẫn giữ được tất cả các yếu tố như nền trong suốt…
Với hầu hết các ứng dụng không phải của Adobe, rất có thể bạn sẽ cần lưu tệp ở định dạng SVG (sử dụng Save As). Bạn có thể tham khảo Hướng dẫn cách mở tệp AI mà không cần Adobe Illustrator để hiểu rõ hơn.
Hi vọng bài viết hữu ích với bạn!

#Cách #xuất #ảnh #trong #Illustrator #sang #định #dạng #file #PNG #JPG #chất #lượng #cao

Xuất tệp PNG trong AI và các định dạng khác không khó. Đây là Hướng dẫn chi tiết cách xuất ảnh bằng AI sang nhiều định dạng khác nhau.

Vector là một định dạng hình ảnh phổ biến trong thiết kế đồ họa. Chúng là những tập tin có pixel rất nhỏ nhưng cho người dùng dễ dàng thay đổi kích thước mà không bị nhòe. Do đó, nó là sự lựa chọn hoàn hảo trong thiết kế logo và biểu tượng.
Giờ đây bạn có rất nhiều lựa chọn để thiết kế đồ họa, chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp. Adobe là hãng phần mềm nổi tiếng trong lĩnh vực này với nhiều công cụ như Photoshop, After Effect, Adobe XD…. Và nổi bật trong lĩnh vực xử lý đồ họa vector là Adobe Illustrator.
Adobe Illustrator là một lựa chọn cực kỳ phổ biến cho các nghệ sĩ, họa sĩ minh họa và nhà thiết kế thương hiệu vì bộ sưu tập tính năng tuyệt vời của nó. Tệp AI là loại hình ảnh vector phổ biến nhất. Đó là một định dạng Adobe Illustrator độc quyền, vì vậy rất khó để mở các tệp AI nếu bạn chưa cài đặt phần mềm Illustrator. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng loại bỏ hạn chế này bằng cách xuất các tệp hình ảnh trong Illustrator sang các định dạng phổ biến như JPEG, PNG, v.v. Cách xuất tệp hình ảnh chất lượng cao trong Illustrator sang định dạng khác.

Adobe Illustrator CC Adobe Illustrator CC dành cho Mac
Những điều cần biết khi chỉnh sửa các tệp AI đã chuyển đổi
Bất cứ khi nào bạn muốn chỉnh sửa tệp AI mà không có Illutrator, bạn cần lưu ý một số điều sau:
Các chuyển đổi không phải lúc nào cũng chính xác 100%. Điều này đặc biệt đúng khi tệp gốc sử dụng các tính năng hoặc hiệu ứng chỉ có trong Illustrator.
Bạn thường sẽ mất thông tin lớp. Điều này có thể làm cho việc điều hướng các tệp phức tạp trở nên khó khăn vì tất cả các phần tử sẽ không còn được gắn nhãn nữa.
Bạn thường không thể lưu hoặc xuất tệp đã chỉnh sửa ở định dạng AI (và Illustrator không thể đọc định dạng độc quyền của ứng dụng chỉnh sửa bạn đang sử dụng). Lưu các tệp AI ở các định dạng như SVG hoặc EPS sẽ cho khả năng tương thích rộng hơn.
Lưu Artboards trong Adobe Illustrator
Trước khi bắt đầu học cách lưu tệp ở một định dạng nhất định, bạn cần biết cách Adobe Illustrator xử lý các bảng vẽ và lưu chúng dưới dạng tệp riêng lẻ.
Nói một cách đơn giản, Artboards giống như các trang trong một tệp tài liệu. Bạn có thể kết hợp chúng thành một hình ảnh duy nhất hoặc lưu từng tệp hình ảnh riêng biệt.
Hầu hết các cách lưu tệp Adobe Illustrator đều cho phép người dùng chọn phương pháp xử lý artboard. Điều này ảnh hưởng đến đầu ra cuối cùng. Trong hầu hết các trường hợp, bạn cần chọn hành động trong màn hình Xuất khẩu.

Nếu bạn muốn lưu nhiều bảng vẽ vào một tệp duy nhất, hãy kiểm tra Sử dụng Artboards. Sau đó chọn Tất cả các để lưu toàn bộ artboard hoặc nhập Phạm vi (như 2-4) để chỉ định artboard bạn muốn lưu.
Khi bạn đặt đối tượng bên ngoài bảng vẽ (như chồng lên một cạnh), hãy kiểm tra Sử dụng Artboards. Điều này đảm bảo rằng hình ảnh cuối cùng chỉ chứa nội dung bên trong artboard, phần còn lại sẽ bị cắt ra.
Nếu toàn bộ tác phẩm nằm trong artboard và bạn chỉ có một trong số chúng, hãy bỏ chọn Sử dụng Artboards. Sau đó, ảnh sẽ được cắt đến viền ngoài cùng của đối tượng trong ảnh, tất cả khoảng trắng bị loại bỏ. Tính năng này đặc biệt hữu ích khi xuất các đối tượng hình vuông hoặc hình chữ nhật.

Lưu hình ảnh jpeg có độ phân giải cao trong Adobe Illustrator
Đối với các hình minh họa, đồ họa thông tin hoặc bất cứ thứ gì cần in ấn như danh thiếp, tốt nhất bạn nên xuất tệp dưới dạng jpeg có độ phân giải cao.
Tốt nhất, bạn nên thiết kế tác phẩm gần với kích thước thực tế nhất có thể. Mặc dù có thể dễ dàng thay đổi kích thước các tệp AI mà không làm giảm chất lượng, nhưng bạn sẽ thấy rằng việc định kích thước giữa các đối tượng, đặc biệt là nội dung trong văn bản – cần phải chặt chẽ hơn ở kích thước lớn.

Nếu bạn chưa làm theo cách này trước đây, hãy tạo một tài liệu mới, dán nó vào một hình ảnh, sau đó chỉnh sửa nó theo ý muốn của bạn. Hình ảnh hiện đã sẵn sàng để lưu ở định dạng jpeg có độ phân giải cao.
Kế tiếp Tệp> Xuất> Xuất dưới dạng. Nhập tên tệp và đặt JPEG trong Sự sắp xếp.
Chọn cách bạn muốn lưu bảng vẽ, sau đó nhấn Xuất khẩu để tiếp tục.
Trong màn hình Tùy chọn JPEGthay đổi Mô hình màu nếu cần và chọn chất lượng mong muốn.
SỐNG Tùy chọnchọn độ phân giải đầu ra, Màn hình (72dpi) sẽ xuất một tệp có cùng kích thước với tài liệu gốc và hoạt động tốt trên web. Độ phân giải hình ảnh Cao (300dpi) thích hợp cho việc in ấn.
Nhấp chuột ĐƯỢC RỒI để lưu tệp.
Lưu tệp Adobe Illustrator ở định dạng PNG
Khi bạn cần lưu hình ảnh dưới dạng biểu trưng hoặc biểu tượng để sử dụng trên web, đặc biệt là nếu bạn có nền trong suốt, bạn có thể muốn lưu nó dưới dạng tệp PNG.

Để phù hợp với màn hình tiêu chuẩn và độ phân giải cao, hãy xuất tệp ở các kích thước khác nhau. Bạn có thể làm điều này tự động.
Kế tiếp Tệp> Xuất> Xuất cho màn hình.
Chọn tab Artboards. Nếu có nhiều hơn một bảng vẽ trong hình ảnh, hãy chọn hình dạng bạn muốn xuất.
Trong Định dạng, đặt Sự sắp xếp được PNG và Tỉ lệ được 1x.
Nhấp chuột Thêm quy mô. Nó sẽ tạo cài đặt cho bức ảnh thứ hai, vì vậy hãy đặt các tùy chọn Tỉ lệ ở kích thước tương xứng mới. Ví dụ, 3x sẽ xuất ra hình ảnh cao và rộng gấp 3 lần hình ảnh gốc.
Thêm nhiều kích thước nếu cần.
Nhấp chuột Xuất Artboard để lưu hình ảnh.
Lưu tệp Adobe Illustrator ở định dạng SVG
Cách tốt nhất để xuất các biểu tượng và biểu trưng web là sử dụng định dạng SVG (Đồ họa Vectơ có thể mở rộng). SVG thực sự là một ngôn ngữ đánh dấu XML. Trong khi bạn có thể xuất tệp sang trang web, bạn cũng có thể lưu hình ảnh dưới dạng đoạn mã mà bạn có thể dán trực tiếp vào tệp HTML. Sau đó, bạn có thể chỉnh sửa nó bằng CSS. Đó là một cách hiệu quả để thêm hiệu ứng và chuyển động vào ảnh.
Lưu tệp AI vào SVG cũng có nhiều lợi ích khác: hình ảnh kích thước thấp, dễ dàng thay đổi kích thước vì chúng là vectơ. Bạn không cần phải xuất nhiều hình ảnh đa kích thước để đáp ứng các độ phân giải màn hình khác nhau, tốn nhiều thời gian như trước đây.

Có một số cách để tạo SVG. Hãy sử dụng Lưu thành tạo các tệp lớn hơn để làm việc. Để tạo hình ảnh cuối cùng để sử dụng trong dự án, hãy sử dụng tùy chọn Xuất khẩu.
Kế tiếp Tệp> Xuất> Xuất dưới dạng.
Đặt SVG sống Sự sắp xếpsau đó nhấn vào Xuất khẩu.
Chọn CSS nội bộ trong Tạo kiểu. Nó sẽ đưa tất cả thông tin về kiểu dáng vào khối mà bạn có thể dễ dàng thay đổi nó bằng CSS.
Vì Nét chữchọn SVG để chọn văn bản. Chỉ chọn Phác thảo nếu sử dụng phông chữ hình mờ tùy chỉnh. Chọn Bảo tồn vì Hình ảnh.
Hãy chắc chắn rằng bạn đã tích lũy Giảm thiểu và Phản ứng nhanh nhẹn để có hiệu suất và khả năng tương thích tối đa.
Bây giờ bấm vào Hiển thị mã để mở mã trong trình soạn thảo văn bản. Bạn có thể sao chép và dán nó vào tệp HTML hoặc bấm vào ĐƯỢC RỒI để xuất hình ảnh sang tệp SVG.
Lưu Artboard dưới dạng tệp PDF trong Adobe Illustrator
Cách dễ nhất để lưu tệp Adobe Illustrator dưới dạng PDF là thông qua tùy chọn Lưu thành. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng nhiều artboard, nó sẽ kết hợp chúng thành một tệp PDF nhiều trang.

Đây là một thủ thuật đơn giản để lưu artboard của bạn dưới dạng tệp PDF của riêng nó:
Kế tiếp Xuất> Lưu cho màn hình.
Trong hộp thoại mở ra, bấm vào tab Artboards và chọn những gì bạn muốn lưu.
Trong cột bên phải, đặt PDF trong cái hộp Sự sắp xếpsau đó nhấn Xuất Artboards. Phải mất vài giây để xuất các tệp hình ảnh lớn hoặc phức tạp.
Khi hoàn tất, theo mặc định, tệp của bạn sẽ được lưu trong thư mục con của chính nó.
Lưu Artboard trong EPS. định dạng
Hầu hết tất cả các bố cục trang, trình soạn thảo văn bản và các ứng dụng đồ họa đều chấp nhận việc nhập các tệp PostScript (EPS). Định dạng EPS bảo tồn nhiều yếu tố đồ họa mà bạn có thể tạo bằng Adobe Illustrator. Điều đó có nghĩa là tệp EPS có thể được mở lại và chỉnh sửa giống như tệp AI. Vì tệp EPS dựa trên ngôn ngữ PostScript nên chúng có thể chứa cả đồ họa vector và bitmap. Nếu tác phẩm của bạn có nhiều bảng vẽ, chúng sẽ được giữ nguyên khi bạn lưu ở định dạng EPS.
Nếu công việc của bạn có độ trong suốt (bao gồm cả bản in thừa) và cần đầu ra có độ phân giải cao, hãy chọn Windows> Bản xem trước Flattener để xem trước các hiệu ứng làm phẳng.
Chọn Tệp> Lưu dưới dạng hoặc Tệp> Lưu bản sao.
Nhập tên tệp và chọn vị trí để lưu tệp.
Chọn định dạng Illustrator EPS (* .EPS) và bấm vào Cứu.
Nếu bạn muốn tạo một tệp riêng cho từng bản vẽ, hãy nhấp vào Sử dụng Artboards và lựa chọn Tất cả các hoặc một phạm vi cụ thể. Mỗi tệp được lưu bằng tệp EPS chính chứa tất cả các bảng vẽ. Nếu tùy chọn này không được chọn, một tệp EPS được tạo với tất cả các bảng vẽ được bảo tồn.
Trong hộp thoại Tùy chọn EPSnhấp vào lựa chọn mong muốn và nhấp vào ĐƯỢC RỒI.

Lưu các đối tượng từ hình ảnh Adobe Illustrator
Đôi khi bạn chỉ cần lưu hoặc xuất các đối tượng đã chọn từ một tác phẩm lớn. Ví dụ: nếu bạn đã thiết kế một biểu trưng, ​​bạn có thể muốn lưu văn bản hoặc biểu tượng của nó thành một tệp riêng biệt.

Bạn có thể làm điều này bằng cách chuyển đối tượng vào Tài sản.
Kế tiếp Window> Xuất nội dung.
Chọn Công cụ lựa chọn từ Thanh công cụ hoặc nhấn VẼ TRANH trên bàn phím. Bây giờ hãy kéo đối tượng bạn muốn lưu vào bảng Xuất tài sản.
Thời gian để lựa chọn Tài sản. Nhấn Ctrl hoặc Cmd để chọn nhiều hơn một.
SỐNG Xuất Cài đặtnhấp chuột Sự sắp xếp. Bạn có thể chọn PNG, JPEG, SVG hoặc PDF.
Nếu bạn lưu dưới dạng PNG hoặc JPEG, bạn có thể xuất ở nhiều kích cỡ khác nhau. Đặt 1x cho Quy mô, sau đó nhấp vào Thêm quy mô và thiết lập Tỉ lệ (ví dụ: 2x). Bạn cũng có thể sử dụng tùy chọn này để xuất “nội dung” ở nhiều định dạng khác nhau.
Nhấp chuột Xuất khẩu và chọn một vị trí để lưu tệp mới.
Cách sử dụng tệp Adobe Illustrator trong các ứng dụng khác
Trên thực tế, có nhiều cách cho phép bạn sử dụng tệp Adobe Illustrator trong các chương trình khác. Ví dụ, Photoshop có thể mở trực tiếp các tệp AI, nhưng chỉ ở dạng ảnh phẳng và không thể chỉnh sửa. Sử dụng Export As thay vì lưu tệp ở định dạng PSD, để giữ lại toàn bộ lớp khi mở nó trong Photoshop.
Bạn có thể sử dụng các tệp AI trong các ứng dụng và sản phẩm của Adobe như InDesign. Mặc dù không thể chỉnh sửa ở đây, hình ảnh vẫn giữ được tất cả các yếu tố như nền trong suốt…
Với hầu hết các ứng dụng không phải của Adobe, rất có thể bạn sẽ cần lưu tệp ở định dạng SVG (sử dụng Save As). Bạn có thể tham khảo Hướng dẫn cách mở tệp AI mà không cần Adobe Illustrator để hiểu rõ hơn.
Hi vọng bài viết hữu ích với bạn!

#Cách #xuất #ảnh #trong #Illustrator #sang #định #dạng #file #PNG #JPG #chất #lượng #cao


#Cách #xuất #ảnh #trong #Illustrator #sang #định #dạng #file #PNG #JPG #chất #lượng #cao

Tổng hợp: Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button