Giáo Dục

Cảm nhận về diễn biến tâm trạng của Xi-mông trong đoạn trích Bố của Xi-mông

Bài văn “Cảm nhận sự thay đổi tâm trạng của Simon” của “bố Siong” sẽ giúp các em hiểu được những cung bậc cảm xúc phức tạp khi bị bạn bè trêu chọc, từ xấu hổ, buồn bã đến vui sướng, hạnh phúc. Khi bác Philip đồng ý làm cha. Để biết thêm thông tin chi tiết về cách làm bài văn miêu tả nhân vật trong tác phẩm văn học, hãy tham khảo bài viết của chúng tôi nhé!

đề tài: Cảm xúc về những diễn biến tâm trạng của Simon trong đoạn trích “Cha của Simon”

Nội dung bài viết:
I. Tổng quan chi tiết
II. bài văn mẫu

Cảm ơn các bạn đã là thành viên của Tập 3 trong một chuyến công tác

Văn nghị luận về sự thay đổi tâm trạng của Simon trong đoạn văn “Cha của Simon”

I. Khái quát Sự thay đổi tâm trạng của Simon trong đoạn văn “Cha của Sion” (tiêu chuẩn)

1. Mở đầu bài học

Tóm tắt tác giả.
– Giới thiệu cụm từ “Siong’s father”.

2. cơ thể

một. Tâm trạng của Simon bên dòng sông.

– Hạnh phúc khi thấy ếch xanh vùng vẫy trên tay => Mất đồ chơi => Nhớ nhà, nghĩ đến mẹ => Nhớ hoàn cảnh của mình (Không có bố, bị bạn bè bắt nạt, chị Tạo).
– Simon tuyệt vọng và mắc kẹt đến mức muốn nhảy xuống sông chết để không phải chịu đau đớn nữa.

cơn mưa. Khi gặp bác Philip:

– Nêu tình cảm đã hứa với bố của các cô, các chú khi về nhà mới.
– Tôi ngay lập tức ngừng khóc, tôi lạc quan và vui mừng, và tôi có mong muốn trở lại Philippines.
– Philip muốn cha mình và được ông đồng ý.
=> Niềm khao khát vô bờ bến của một cậu bé ngây thơ được có cha.

C. Khi đi học:

– Mạnh dạn tuyên bố với bạn bè rằng bạn có bố là người Philippines.
– Sự kiên cường, dũng cảm, ngoan cường chiến đấu, không trốn chạy bọn ức hiếp, có niềm tin mãnh liệt rằng vẫn còn cha.
=> Tâm hồn trong sáng, lương thiện và thiếu thốn của cậu bé Simôn rất mạnh mẽ, yêu đời, tin tưởng vào những suy nghĩ của mình dù là hạnh phúc nhỏ nhoi.

3. Kết luận

Nêu suy nghĩ của bạn.

II. Mô tả về sự phát triển tâm trạng của Simon từ đoạn trích từ bài văn mẫu “Cha của Siong” (Chuẩn)

Guy de Mopassan (1850–1893) là một bậc thầy về truyện ngắn và một nhà văn hiện thực vĩ ​​đại với tấm lòng nhân ái sâu sắc đối với những con người có số phận bất công. tầng lớp dưới cùng của xã hội. ‘Dad’s Simon’ là một câu chuyện ngắn cảm động kể về câu chuyện của một cậu bé sinh ra do lỗi lầm của mẹ, lớn lên và đi học, thường xuyên bị bạn bè trêu chọc và chịu rất nhiều đau khổ. Tôi rất buồn, tôi chỉ muốn chết. Sau đó, một người đàn ông tên là Philip đã đến để an ủi đứa trẻ và đồng ý cho người cha, người sau này đã kết hôn với mẹ của nó và tạo thành một gia đình hoàn hảo. Một đoạn trích trong Cha của Simon bắt đầu với cảnh Simon gặp Philip bên bờ sông và đau buồn vì anh không có cha.

Tác giả đã rất độc đáo khi miêu tả tâm trạng thất thường của cậu bé Simon, tác giả đã thể hiện một cách tinh tế diễn biến tâm trạng bắt nguồn từ việc Simon bắt một con ếch ngồi một mình bên sông. Cậu ấy mừng đến tái mặt và cố gắng chống cự nhưng không thể nhúng tay vào. Simon bắt đầu nghĩ về đồ chơi, nghĩ về nhà và mẹ, và cuối cùng nghĩ về hoàn cảnh của mình khi nhắc đến những món đồ chơi. Nhắc anh ấy về nỗi đau của anh ấy. Nỗi đau không có cha, nhất là nỗi đau thường xuyên khắc sâu trong lòng các bạn cùng lớp khiến tôi đau đớn, tổn thương vô cùng. Hình ảnh một cậu bé ngồi bên sông “Cơ thể tôi run lên, tôi khuỵu xuống, tôi cầu nguyện… ‘Continue Crying’ khiến các cậu bé 7, 8 tuổi cảm nhận sâu sắc nỗi đau, tuy còn bé nhưng lại tràn đầy cảm xúc chứng tỏ trái tim cậu bé đã bị tổn thương rất nhiều. Rất đáng tiếc là ngay cả niềm tin vào Chúa cũng không thể làm giảm bớt nỗi đau đớn, tuyệt vọng và khó khăn này.

Khi gặp một người tên là Philip, Simon đã khóc vì anh ta không có cha, và khi anh ta bảo Philip đi theo mình, anh ta buộc phải dâng anh ta lên. Cha, cậu bé ngay lập tức nín khóc và ngoan ngoãn trở về nhà. Nó chứng tỏ rằng cậu bé tội nghiệp sâu thẳm trong trái tim mình khao khát có cha, và mọi đau đớn và buồn phiền ngay lập tức biến mất chỉ khi nghe tin rằng cậu có cha. hoàn thành. Ở đó, cô bé Simon cho thấy mặc dù vẫn là một đứa trẻ ngây thơ và trong sáng, nhưng cô bé đã trở thành nạn nhân của một xã hội đầy định kiến ​​với thế giới bên ngoài và bị tổn thương bởi những sai lầm của mẹ vì thiếu vắng tình mẫu tử. Đừng nhầm. Trong một xã hội gần như phải trả giá bằng một người thân yêu, Simon đã ốm đến mức suýt chết bên dòng sông. Bởi vì tôi cảm thấy rất bế tắc và tuyệt vọng.

Niềm khao khát cha của Simon càng thể hiện rõ hơn khi anh hỏi Philip rằng anh có muốn có cha không. Bởi trong tâm hồn ngây thơ của cậu bé, cậu đã thấy Phi-líp-pin là người tốt, đồng thời cũng là người tốt. Quan trọng nhất, cậu bé không muốn bị bạn bè mắng mỏ vì không có bố. Có lẽ cậu bé đã rất sợ hãi và tuyệt vọng khi bị cô lập, nên chỉ còn lại chút hy vọng nên cậu muốn thoát khỏi hoàn cảnh oái oăm ngay lập tức, và lối thoát duy nhất là đi tìm bố. Sự ngây thơ của cô bé càng khiến người ta xót xa hơn khi Simon hỏi tên Philip và sau đó nói rằng Philip chính là cha của mình. Có thể cậu bé không hiểu lắm về từ cha nghĩa là gì, nhưng trong thâm tâm cậu bé rất cần một người cha để lấp đầy khoảng trống mà cậu bé thiếu vắng bấy lâu nay và nói với mọi người rằng cậu có cha. vì thế. Tôi không thua kém và tôi không bị bắt nạt. Sự ra đời đột ngột của một người cha khiến Simon cảm thấy thích thú và hạnh phúc, và trước những người bạn chế giễu mình, anh ấy đã có được sự tự tin dù khó có thể tin rằng anh ấy có một người cha tên là Philip. Vào lúc này, tôi nghĩ Simon thực sự có cha. Tôi thà bị đánh đập và tra tấn còn hơn chạy trốn vì tôi tin rằng bố tôi là bác Philip mà tôi đã gặp hôm qua. . Anh yêu ngay cả niềm hạnh phúc nhỏ nhất khi chứng tỏ niềm tin trong trái tim Simon là vô cùng vững chắc và anh không cần bù đắp cho tâm hồn trong sáng và lương thiện của cậu bé. Sống và tin tưởng hơn bao giờ hết.

Những trích đoạn của vợ chồng Simon đã nêu lên hiện thực phũ phàng của xã hội lúc bấy giờ, và hơn hết là định kiến ​​tàn nhẫn đã sinh ra những đứa trẻ trong sáng và ngây thơ, muốn giết người. Nhưng may mắn thay, tình người và tình người đã kịp thời vụt sáng, đã giải thoát cho cậu bé khỉ nhân vật chính thoát khỏi sự tuyệt vọng, trì trệ và tiếp thêm cho cậu niềm tin, sức mạnh để đối mặt với thử thách. những định kiến ​​xã hội cứng nhắc.

——hoàn thành——-

https://thuthuat.taimienphi.vn/cam-nhan-ve-dien-bien-tam-trang-cua-xi-mong-tong-doan-trich-bo-cua-xi-mong-55422n.aspx
thông qua văn bản Cảm xúc về những diễn biến tâm trạng của Simon trong đoạn trích “Cha của Simon” Bọn trẻ hiểu được sự thay lòng đổi dạ từ buồn bã, thất vọng, sang vui sướng, hạnh phúc, khi bạn bè chế giễu mình không có cha cho đến khi chú Philip đồng ý làm cha. tên cô gái. Ngoài ra, để hiểu thêm về giá trị nội dung và nghệ thuật của đoạn trích, hãy xem: Phân tích nhân vật Phi-líp, cha đẻ của truyện ngắn Không gian và thời gianĐoạn trích trong truyện ngắn Cha của Si-môn, phân tích nhân vật Xi-mông, Đọc xong câu chuyện về cha của Simon, hãy suy nghĩ về tính cách của Simon.Hãy tưởng tượng bạn là Simon và kể câu chuyện về cha của Simon.

Xem thêm thông tin Cảm nhận về diễn biến tâm trạng của Xi-mông trong đoạn trích Bố của Xi-mông

Cảm nhận về diễn biến tâm trạng của Xi-mông trong đoạn trích Bố của Xi-mông

Bài soạn Cảm nhận về tâm trạng thất thường của Simon trong đoạn trích “Bố của Simong” sẽ giúp các em hiểu được những cung bậc cảm xúc phức tạp, từ tủi hổ, buồn bã khi bị bạn bè trêu chọc đến niềm vui, hạnh phúc. khi bác Philip đồng ý làm cha. Mời các bạn tham khảo bài viết để biết thêm cách viết bài văn tả nhân vật trong tác phẩm văn học nhé!
Chủ đề: Cảm nhận về diễn biến tâm trạng của Simôn trong đoạn trích “Bố của Simong”
Mục lục bài viết:I. Đề cương chi tiếtII. Bài văn mẫu

Bài văn Cảm nhận về diễn biến tâm trạng của Simong trong đoạn trích “Cha của Si-môn”
I. Dàn ý Cảm nhận về diễn biến tâm trạng của Simong trong đoạn văn “Cha của Simong” (Chuẩn)
1. Mở bài
Tóm tắt tác giả.– Giới thiệu đoạn văn “Cha của Simong”.
2. Cơ thể
Một. Tâm trạng của Simong bên bờ sông.
– Hạnh phúc khi thấy chú ếch xanh vùng vẫy trong tay một cách bất lực => Nhớ món đồ chơi => nhớ nhà, nghĩ về mẹ => Nhớ đến hoàn cảnh của bản thân (không cha, bị bạn bè ức hiếp, cô lập).-Simon trở nên tuyệt vọng và bế tắc đến mức muốn nhảy xuống sông chết để không phải đau khổ nữa.
b. Khi gặp bác Philip:
– Bày tỏ tình cảm của mình, được cô chú hứa tặng bố khi về nhà mới.– Lập tức nín khóc, trở nên lạc quan vui tươi, háo hức muốn về nhà với Phi-líp-pin.– Muốn Philip làm cha của mình và được sự đồng ý của anh ấy.=> Niềm khao khát có cha vô bờ bến của cậu bé ngây thơ.
C. Khi đến trường:
– Mạnh dạn tuyên bố với bạn bè về việc có một người cha tên là Phi-líp-pin.– Sự kiên cường, dũng cảm, kiên cường xông pha trận mạc, không bỏ chạy khi bị bắt nạt, có niềm tin mãnh liệt rằng mình còn có cha.=> Cho thấy niềm tin trong lòng Simong là vô cùng vững chắc, cũng như tâm hồn trong sáng, lương thiện và sự thiếu thốn của cậu bé, để rồi dù chỉ là một chút hạnh phúc cũng khiến cậu trở nên yêu đời và tin tưởng hơn bao giờ hết.
3. Kết luận
Nêu cảm nghĩ của bạn.
II. Bài văn mẫu Nhận xét về diễn biến tâm trạng của Simong trong đoạn trích “Cha của Simong” (Chuẩn)
Guy de Mopassan (1850-1893) là một nhà văn bậc thầy về truyện ngắn, ông là một nhà văn hiện thực lớn, có tấm lòng thương cảm sâu sắc đối với những con người có số phận oan trái. dưới đáy xã hội. “Simong của bố” là một truyện ngắn cảm động kể về một cậu bé sinh ra do lỗi lầm của mẹ, khi lớn lên đi học đã bị bạn bè chế giễu liên tục khiến cậu rất đau lòng. khổ quá, chỉ muốn chết. Khi đó, một người đàn ông tên Philip đã đến an ủi cậu bé và đồng ý làm cha cậu, sau này người đàn ông này đã kết hôn với mẹ cậu và cậu có một gia đình trọn vẹn. Đoạn trích từ Cha của Simon bắt đầu với việc Simon gặp Philip bên bờ sông khi anh đang buồn vì nghĩ rằng mình không có cha.
Tác giả đã rất tài tình khi miêu tả diễn biến tâm trạng của cậu bé Simong, diễn biến tâm trạng được tác giả thể hiện một cách tinh tế, xuất phát từ việc Si-môn ngồi một mình bên sông, bắt ếch. xanh mặt rồi sung sướng khi thấy nó cố gắng chống cự nhưng không thể ở trong tay. Từ cảm giác bất lực của chú ếch trước trò chơi khăm của mình, Simon bắt đầu nghĩ đến một món đồ chơi, anh nghĩ đến ngôi nhà và mẹ của mình, cuối cùng anh nghĩ đến hoàn cảnh của chính mình, nhắc đến một món đồ chơi. nhắc nhở anh ta về nỗi đau của chính mình. Chính nỗi đau không cha, nhất là nỗi đau ấy thường xuyên bị các bạn cùng lớp hằn sâu khiến tôi đau đớn, tổn thương vô cùng. Hình ảnh một cậu bé ngồi bên dòng sông “người tôi run lên, tôi quỳ xuống, nói một lời cầu nguyện … nhưng tôi không thể đọc hết, vì những tiếng nức nở lại ập đến, dồn dập, tràn ngập trong tôi …. anh cứ khóc” khiến người đọc cảm nhận sâu sắc nỗi đau của một cậu bé 7, 8 tuổi, tuy còn nhỏ nhưng cảm xúc vô cùng lớn chứng tỏ tâm hồn cậu bé đã bị tổn thương vô cùng. Điều đó thật tồi tệ khi ngay cả niềm tin vào Chúa cũng không thể khiến tôi nguôi ngoai và xoa dịu nỗi đau đớn, tuyệt vọng và bế tắc này.
Khi gặp một người đàn ông tên Philip, Simon không kìm được mà nói rằng sở dĩ anh ta khóc là vì anh ta không có cha, và khi nghe Philip nói anh hãy theo anh ta về nhà sẽ cho anh ta. bố, cậu bé ngay lập tức nín khóc và ngoan ngoãn về nhà. Điều đó chứng tỏ rằng sâu thẳm trong lòng cậu bé tội nghiệp này thực sự khao khát có cha, nên chỉ cần nghe nhắc đến chuyện sẽ có cha là mọi đau đớn, muộn phiền lập tức tan biến. kết thúc. Từ đó, cho thấy cậu bé Simon vẫn là một đứa trẻ ngây thơ và trong sáng, nhưng đã trở thành nạn nhân của cái xã hội đầy định kiến ​​ngoài kia và bị tổn thương vì lỗi lầm của mẹ, chỉ vì em thiếu cha, dù em có. không làm gì sai. Chính xã hội đó đã suýt chút nữa cướp đi một đứa trẻ đáng yêu, suýt chút nữa đã khiến Simon nghĩ đến cái chết khi ở bên dòng sông vì anh vô cùng tổn thương, vì cảm thấy quá bế tắc và vô vọng.
Khao khát có cha của Simong càng thể hiện rõ hơn khi cậu hỏi Philip rằng cậu có muốn làm cha mình không, chỉ vì trong tâm hồn ngây thơ của cậu bé, cậu thấy Philip là một người đàn ông tốt và đồng thời. Quan trọng nhất, cậu bé không muốn bị bạn bè mắng mỏ vì không có bố. Có lẽ cậu bé đã rất sợ hãi và tuyệt vọng khi bị cô lập nên khi chỉ còn một chút hy vọng, cậu bé lập tức muốn thoát khỏi cảnh đáng sợ đó và cách duy nhất là đi tìm cha. Sự ngây thơ của cô bé càng khiến người ta xót xa hơn khi Simon hỏi tên Philip và nói rằng từ nay Philip đã là cha của cậu. Có lẽ cậu bé chưa thực sự hiểu từ cha là gì, nhưng trong thâm tâm cậu bé đang khẩn thiết cần một người cha để lấp đầy khoảng trống mà cậu bé đã thiếu thốn bấy lâu nay và để nói với mọi người rằng cậu cũng có một người cha như ai, vì thế. Tôi không thua kém và không bị bắt nạt. Việc bất ngờ có bố khiến Simon phấn khích và hạnh phúc, anh trở nên tự tin hơn trước những người bạn từng chế giễu mình, ngay cả khi họ không tin rằng anh– mông có một người cha tên là Philip. Giờ phút này, đối với Simon, tôi thực sự có một người cha, tôi thà bị đánh đập, hành hạ còn hơn bỏ chạy, vì tôi tin rằng bố tôi chính là bác Philip mà tôi mới gặp hôm qua. . Cho thấy niềm tin trong trái tim Simon là vô cùng vững chắc cũng như tâm hồn trong sáng, lương thiện của cậu bé và sự thiếu thốn cần bù đắp nên dù chỉ một chút hạnh phúc cũng khiến anh yêu. cuộc sống và sự tin tưởng hơn bao giờ hết.
Đoạn trích Cha con Simong đã nêu lên một hiện thực phũ phàng của xã hội lúc bấy giờ, những định kiến ​​nghiệt ngã khiến con người, hơn hết có những đứa trẻ thơ ngây, trong sáng với ý định tìm đến cái chết. Nhưng may mắn thay, tình yêu giữa con người với con người đã vụt sáng đúng lúc đã giải thoát cho nhân vật chính, cụ thể là cậu bé khỉ, khỏi tuyệt vọng và bế tắc, cho cậu niềm tin và sức mạnh đối mặt với thử thách. những định kiến ​​xã hội gai góc.
——————KẾT THÚC——————-
https://thuthuat.taimienphi.vn/cam-nhan-ve-dien-bien-tam-trang-cua-xi-mong-trong-doan-trich-bo-cua-xi-mong-55422n.aspx Thông qua văn bản Cảm nhận về diễn biến tâm trạng của Simôn trong đoạn trích “Bố của Simong” Các bé hiểu được những thay đổi trong lòng từ buồn bã, thất vọng đến vui sướng, hạnh phúc của cậu bé Simon khi bị bạn bè chê cười vì không có bố cho đến khi chú Philip đồng ý làm bố của chúng. em. Bên cạnh đó, để hiểu thêm về giá trị nội dung và nghệ thuật của đoạn trích, các em có thể tham khảo thêm: Phân tích nhân vật Phi-líp trong truyện ngắn Bố của Si-kôngPhân tích nhân vật Xi Măng qua đoạn trích truyện ngắn Bố của Si Mông, Suy nghĩ về tính cách của Si-môn sau khi đọc câu chuyện về Cha của SimongHãy tưởng tượng bạn là một Simon và sau đó kể câu chuyện về cha của Simon

#Cảm #nhận #về #diễn #biến #tâm #trạng #của #Ximông #trong #đoạn #trích #Bố #của #Ximông

Bài soạn Cảm nhận về tâm trạng thất thường của Simon trong đoạn trích “Bố của Simong” sẽ giúp các em hiểu được những cung bậc cảm xúc phức tạp, từ tủi hổ, buồn bã khi bị bạn bè trêu chọc đến niềm vui, hạnh phúc. khi bác Philip đồng ý làm cha. Mời các bạn tham khảo bài viết để biết thêm cách viết bài văn tả nhân vật trong tác phẩm văn học nhé!
Chủ đề: Cảm nhận về diễn biến tâm trạng của Simôn trong đoạn trích “Bố của Simong”
Mục lục bài viết:I. Đề cương chi tiếtII. Bài văn mẫu

Bài văn Cảm nhận về diễn biến tâm trạng của Simong trong đoạn trích “Cha của Si-môn”
I. Dàn ý Cảm nhận về diễn biến tâm trạng của Simong trong đoạn văn “Cha của Simong” (Chuẩn)
1. Mở bài
Tóm tắt tác giả.– Giới thiệu đoạn văn “Cha của Simong”.
2. Cơ thể
Một. Tâm trạng của Simong bên bờ sông.
– Hạnh phúc khi thấy chú ếch xanh vùng vẫy trong tay một cách bất lực => Nhớ món đồ chơi => nhớ nhà, nghĩ về mẹ => Nhớ đến hoàn cảnh của bản thân (không cha, bị bạn bè ức hiếp, cô lập).-Simon trở nên tuyệt vọng và bế tắc đến mức muốn nhảy xuống sông chết để không phải đau khổ nữa.
b. Khi gặp bác Philip:
– Bày tỏ tình cảm của mình, được cô chú hứa tặng bố khi về nhà mới.– Lập tức nín khóc, trở nên lạc quan vui tươi, háo hức muốn về nhà với Phi-líp-pin.– Muốn Philip làm cha của mình và được sự đồng ý của anh ấy.=> Niềm khao khát có cha vô bờ bến của cậu bé ngây thơ.
C. Khi đến trường:
– Mạnh dạn tuyên bố với bạn bè về việc có một người cha tên là Phi-líp-pin.– Sự kiên cường, dũng cảm, kiên cường xông pha trận mạc, không bỏ chạy khi bị bắt nạt, có niềm tin mãnh liệt rằng mình còn có cha.=> Cho thấy niềm tin trong lòng Simong là vô cùng vững chắc, cũng như tâm hồn trong sáng, lương thiện và sự thiếu thốn của cậu bé, để rồi dù chỉ là một chút hạnh phúc cũng khiến cậu trở nên yêu đời và tin tưởng hơn bao giờ hết.
3. Kết luận
Nêu cảm nghĩ của bạn.
II. Bài văn mẫu Nhận xét về diễn biến tâm trạng của Simong trong đoạn trích “Cha của Simong” (Chuẩn)
Guy de Mopassan (1850-1893) là một nhà văn bậc thầy về truyện ngắn, ông là một nhà văn hiện thực lớn, có tấm lòng thương cảm sâu sắc đối với những con người có số phận oan trái. dưới đáy xã hội. “Simong của bố” là một truyện ngắn cảm động kể về một cậu bé sinh ra do lỗi lầm của mẹ, khi lớn lên đi học đã bị bạn bè chế giễu liên tục khiến cậu rất đau lòng. khổ quá, chỉ muốn chết. Khi đó, một người đàn ông tên Philip đã đến an ủi cậu bé và đồng ý làm cha cậu, sau này người đàn ông này đã kết hôn với mẹ cậu và cậu có một gia đình trọn vẹn. Đoạn trích từ Cha của Simon bắt đầu với việc Simon gặp Philip bên bờ sông khi anh đang buồn vì nghĩ rằng mình không có cha.
Tác giả đã rất tài tình khi miêu tả diễn biến tâm trạng của cậu bé Simong, diễn biến tâm trạng được tác giả thể hiện một cách tinh tế, xuất phát từ việc Si-môn ngồi một mình bên sông, bắt ếch. xanh mặt rồi sung sướng khi thấy nó cố gắng chống cự nhưng không thể ở trong tay. Từ cảm giác bất lực của chú ếch trước trò chơi khăm của mình, Simon bắt đầu nghĩ đến một món đồ chơi, anh nghĩ đến ngôi nhà và mẹ của mình, cuối cùng anh nghĩ đến hoàn cảnh của chính mình, nhắc đến một món đồ chơi. nhắc nhở anh ta về nỗi đau của chính mình. Chính nỗi đau không cha, nhất là nỗi đau ấy thường xuyên bị các bạn cùng lớp hằn sâu khiến tôi đau đớn, tổn thương vô cùng. Hình ảnh một cậu bé ngồi bên dòng sông “người tôi run lên, tôi quỳ xuống, nói một lời cầu nguyện … nhưng tôi không thể đọc hết, vì những tiếng nức nở lại ập đến, dồn dập, tràn ngập trong tôi …. anh cứ khóc” khiến người đọc cảm nhận sâu sắc nỗi đau của một cậu bé 7, 8 tuổi, tuy còn nhỏ nhưng cảm xúc vô cùng lớn chứng tỏ tâm hồn cậu bé đã bị tổn thương vô cùng. Điều đó thật tồi tệ khi ngay cả niềm tin vào Chúa cũng không thể khiến tôi nguôi ngoai và xoa dịu nỗi đau đớn, tuyệt vọng và bế tắc này.
Khi gặp một người đàn ông tên Philip, Simon không kìm được mà nói rằng sở dĩ anh ta khóc là vì anh ta không có cha, và khi nghe Philip nói anh hãy theo anh ta về nhà sẽ cho anh ta. bố, cậu bé ngay lập tức nín khóc và ngoan ngoãn về nhà. Điều đó chứng tỏ rằng sâu thẳm trong lòng cậu bé tội nghiệp này thực sự khao khát có cha, nên chỉ cần nghe nhắc đến chuyện sẽ có cha là mọi đau đớn, muộn phiền lập tức tan biến. kết thúc. Từ đó, cho thấy cậu bé Simon vẫn là một đứa trẻ ngây thơ và trong sáng, nhưng đã trở thành nạn nhân của cái xã hội đầy định kiến ​​ngoài kia và bị tổn thương vì lỗi lầm của mẹ, chỉ vì em thiếu cha, dù em có. không làm gì sai. Chính xã hội đó đã suýt chút nữa cướp đi một đứa trẻ đáng yêu, suýt chút nữa đã khiến Simon nghĩ đến cái chết khi ở bên dòng sông vì anh vô cùng tổn thương, vì cảm thấy quá bế tắc và vô vọng.
Khao khát có cha của Simong càng thể hiện rõ hơn khi cậu hỏi Philip rằng cậu có muốn làm cha mình không, chỉ vì trong tâm hồn ngây thơ của cậu bé, cậu thấy Philip là một người đàn ông tốt và đồng thời. Quan trọng nhất, cậu bé không muốn bị bạn bè mắng mỏ vì không có bố. Có lẽ cậu bé đã rất sợ hãi và tuyệt vọng khi bị cô lập nên khi chỉ còn một chút hy vọng, cậu bé lập tức muốn thoát khỏi cảnh đáng sợ đó và cách duy nhất là đi tìm cha. Sự ngây thơ của cô bé càng khiến người ta xót xa hơn khi Simon hỏi tên Philip và nói rằng từ nay Philip đã là cha của cậu. Có lẽ cậu bé chưa thực sự hiểu từ cha là gì, nhưng trong thâm tâm cậu bé đang khẩn thiết cần một người cha để lấp đầy khoảng trống mà cậu bé đã thiếu thốn bấy lâu nay và để nói với mọi người rằng cậu cũng có một người cha như ai, vì thế. Tôi không thua kém và không bị bắt nạt. Việc bất ngờ có bố khiến Simon phấn khích và hạnh phúc, anh trở nên tự tin hơn trước những người bạn từng chế giễu mình, ngay cả khi họ không tin rằng anh– mông có một người cha tên là Philip. Giờ phút này, đối với Simon, tôi thực sự có một người cha, tôi thà bị đánh đập, hành hạ còn hơn bỏ chạy, vì tôi tin rằng bố tôi chính là bác Philip mà tôi mới gặp hôm qua. . Cho thấy niềm tin trong trái tim Simon là vô cùng vững chắc cũng như tâm hồn trong sáng, lương thiện của cậu bé và sự thiếu thốn cần bù đắp nên dù chỉ một chút hạnh phúc cũng khiến anh yêu. cuộc sống và sự tin tưởng hơn bao giờ hết.
Đoạn trích Cha con Simong đã nêu lên một hiện thực phũ phàng của xã hội lúc bấy giờ, những định kiến ​​nghiệt ngã khiến con người, hơn hết có những đứa trẻ thơ ngây, trong sáng với ý định tìm đến cái chết. Nhưng may mắn thay, tình yêu giữa con người với con người đã vụt sáng đúng lúc đã giải thoát cho nhân vật chính, cụ thể là cậu bé khỉ, khỏi tuyệt vọng và bế tắc, cho cậu niềm tin và sức mạnh đối mặt với thử thách. những định kiến ​​xã hội gai góc.
——————KẾT THÚC——————-
https://thuthuat.taimienphi.vn/cam-nhan-ve-dien-bien-tam-trang-cua-xi-mong-trong-doan-trich-bo-cua-xi-mong-55422n.aspx Thông qua văn bản Cảm nhận về diễn biến tâm trạng của Simôn trong đoạn trích “Bố của Simong” Các bé hiểu được những thay đổi trong lòng từ buồn bã, thất vọng đến vui sướng, hạnh phúc của cậu bé Simon khi bị bạn bè chê cười vì không có bố cho đến khi chú Philip đồng ý làm bố của chúng. em. Bên cạnh đó, để hiểu thêm về giá trị nội dung và nghệ thuật của đoạn trích, các em có thể tham khảo thêm: Phân tích nhân vật Phi-líp trong truyện ngắn Bố của Si-kôngPhân tích nhân vật Xi Măng qua đoạn trích truyện ngắn Bố của Si Mông, Suy nghĩ về tính cách của Si-môn sau khi đọc câu chuyện về Cha của SimongHãy tưởng tượng bạn là một Simon và sau đó kể câu chuyện về cha của Simon

#Cảm #nhận #về #diễn #biến #tâm #trạng #của #Ximông #trong #đoạn #trích #Bố #của #Ximông


#Cảm #nhận #về #diễn #biến #tâm #trạng #của #Ximông #trong #đoạn #trích #Bố #của #Ximông

Tổng hợp: Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button