Biểu Mẫu

Cảm nhận về người chiến sỹ công an nhân dân

Hình ảnh người chiến sỹ công an quần chúng đã phát triển thành thân thuộc và gần cận với bất cứ 1 người dân nào. Công an quần chúng là những người giữ bình an cuộc sống. Sau đây là 1 số bài viết cảm nhận về người chiến sỹ công an quần chúng nhưng mà chúng tôi sưu tầm được.

  • Đáp án cuộc thi mày mò về 75 5 Ngày truyền thống Công an quần chúng Việt Nam

1. Cảm nhận về người chiến sỹ công an quần chúng số 1

Cha tôi là 1 chiến sỹ Công an quần chúng, cho nên ngay từ bé hình ảnh những người lính trong mắt tôi đã phát triển thành gần cận và thân thiện. Lần trước nhất được cha đưa tới cơ quan chơi, 1 thằng nhỏ 7 tuổi như tôi cảm thấy mọi thứ thật tôn nghiêm, long trọng từ anh chiến sỹ gác cổng, tới những dãy nhà đều làm tôi sợ sệt, nắm chặt tay của cha, nhưng mà dần dần nỗi sợ sệt đấy tan biến hẳn, bởi sự gần gũi, vui cười của những cán bộ chiến sỹ nơi dây…..

Nghe mọi người xưng hô với nhau là “đồng đội”, tôi hỏi cha tôi: “đồng đội là gì”. Cha tôi bảo: “đồng đội là những người cùng chung nghĩ suy, chung chí hướng, mục địch, lý tưởng với Đảng cộng sản Việt Nam“. Ngày hôm ấy, sau này con cũng muốn là đồng đội. Và giờ đây tôi có thể vinh hạnh nói với cha tôi “chào đồng đội”, và tôi thấy trong mắt ông ánh lên 1 thú vui, sướng kiêu hãnh.

5 tôi 18 tuổi, lúc biết tôi đăng ký thi vào Học viện an ninh quần chúng, cha tôi tặng tôi cuốn sách: “Con đường vạn dặn của chủ tịch Hồ Chí Minh”, tôi đã đọc mài miệt hơn 1 tháng, cũng từ ấy, tôi thông suốt hơn về Bác, về công đoạn thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, cũng qua những bài học lịch sử, tôi hiểu được dưới sự chỉ đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, sự đùm bọc nuôi dưỡng của quần chúng, sự quyết tâm của các lứa tuổi cán bộ, chiến sỹ Công an quần chúng Việt Nam đã ko dừng trưởng thành, tranh đấu, chấm dứt tuyệt vời mọi nhiệm vụ được giao, xây hình thành các trị giá truyền thống cao đẹp.

Được sống kế bên 1 chiến sỹ Công an quần chúng, tôi đã học được ở cha tôi rất nhiều đức tính tốt đẹp, ấy là ý thức kiên cường, tính kỷ luật và tình kết đoàn. Từ ấy tôi có thể nhìn thấy được cuộc sống bao quanh mình từ những điều bình dị nhất. Cha luôn nhắc nhở tôi rằng: Đã là 1 người cán bộ, người đảng viên thì phải luôn ghi nhớ những lời của Bác Hồ, ấy là: “Mỗi đảng viên và cán bộ phải thật sự thấm nhuần đạo đức cách mệnh. Phcửa ải thật sự cần, kiệm, liêm, chính. Phcửa ải giữ giàng Đảng ta thật trong lành, phải xứng đáng là người tôi tớ trung thành của quần chúng”.

Có nhẽ vì học tập và tuân theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và lứa tuổi cha anh đi trước, nhưng mà cha luôn giữ cho mình sự trong trắng giản dị suốt 35 5 đứng trong đội ngũ của lực lượng Công an quần chúng. Nhờ tấm gương phản chiếu của cha, nhưng mà tôi đã khôn to trưởng thành và giờ đây lúc đã là 1 sinh viên của Học viện an ninh quần chúng, tôi tinh thần được rằng những hiện tượng tốt–xấu, thiện–ác, phải–trái, đúng–sai luôn đan xen, tranh chấp nhau ngay trong bản thân mỗi con người, yêu cầu chúng ta phải có sự điều chỉnh hành vi cho thích hợp. Việc xây dựng đạo đức mới hoàn toàn ko dễ ợt, nó yêu cầu mỗi con người phải ko dừng tu dưỡng, đoàn luyện giống như việc soi gương, rửa mặt hằng ngày.

Tôi sinh ra và to lên trong điều kiện non sông ko còn khói lửa chiến tranh. Tôi thật may mắn vì được sống kế bên cha tôi – 1 chiến sỹ công an quần chúng để có thể được sống lại trong ko khí hào hùng của dân tộc, những thắng lợi oanh liệt của Công an quần chúng Việt Nam trước các thần thế cừu địch và bọn phản cách mệnh qua lời kể của cha và cảm nhận 1 cách đầy đủ những tình cảm, thú vui được sống trong 1 non sông hòa bình nhưng mà toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta đang ra công xây dựng.

Khi viết và cảm nhận cha tôi – Chiến sỹ công an quần chúng Việt Nam, bản thân tôi thật sự trân trọng kiêu hãnh về Đảng Cộng sản Việt Nam và luôn dành những tình cảm yêu quý kính trọng nhất đối với những cán bộ chiến sỹ Công an quần chúng Việt Nam.

Tổ quốc ta đang bước vào giai đoạn tăng trưởng mới, trong bối cảnh tình hình toàn cầu, khu vực, nhất là tình hình biển Đông có nhiều diễn biến phức tạp, nhiệm vụ bảo vệ an ninh, thứ tự đặt ra rất nặng nề, yêu cầu lực lượng Công an quần chúng Việt Nam cần tiếp diễn đổi mới tư duy và giải pháp chiến đấu, ko để thụ động, bất thần; ko để xảy ra bạo loạn, khủng bố, phá hoại, giữ vững an ninh các địa bàn chiến lược, hiểm yếu; bảo vệ tuyệt đối an toàn các tiêu chí, các sự kiện quan trọng của non sông. Phát huy vai trò nòng cột trong sự nghiệp bảo vệ an ninh, thứ tự, giữ vững an ninh đất nước, thứ tự an toàn xã hội trong mọi cảnh huống, xứng đáng là “thanh kiếm và lá chắn” bảo vệ Tổ Quốc, bảo vệ quần chúng…

2. Cảm nhận về người chiến sỹ công an quần chúng số 2

Khi còn bé tôi thần tượng cha 1 người bạn thân nối khố của mình là 1 chiến sĩ Công an quần chúng. Tôi thích tính điềm tĩnh tự tin và luôn làm chủ bản thân của chú trong mọi tình cảnh. Hết cấp 3, tôi và đàn ông của chú cùng nộp đơn thi vào ngành Công an. Nhưng thật tiếc cả 2 chúng tôi đều bị trượt ngay từ vòng sơ tuyển vì những dị tật bé trên thân thể. Mơ ước được biến thành người chiến sĩ Công an Nhân dân ko thành nhưng mà tôi lại có dịp được gần cận xúc tiếp nhiều với bè bạn là Công an. Điều ấy giúp tôi thêm hiểu hơn về công tác lặng thầm, hi sinh thầm lặng của họ để góp phần giữ gìn sự bình an cho cuộc sống của chúng ta bữa nay.

Những lúc thiên tai lũ lụt, sạt lở, hỏa thiến hay sự cố môi trường, những người lính Công an quần chúng phải dấn thân xông vào những nơi nguy nan nhất để bảo vệ của cải và tính mệnh của quần chúng…Những đêm tối thanh tĩnh lúc người dân chìm trong giấc ngủ say trong thanh bình thì ngoài đường, trên các vọng canh, chốt gác hay các điểm trực đêm những người lính Công an quần chúng vẫn mài miệt công tác của mình…Những ngày lễ, tết lúc mọi người quây quần sum vầy bên những người nhà của mình thì những người lính Công an quần chúng phải bám vững hiện trường làm tốt công tác như thường nhật, thậm chí còn nặng nhọc hơn.

Trên chiến trận phòng chống phạm nhân và tệ nạn xã hội, họ có lúc phải đương đầu với những tên phạm nhân nguy nan, manh động chuẩn bị chống trả bằng những loại ……… khí hot. Thậm chí có những tên phạm nhân bị nhiễm HIV đã dùng dao tự cứa vào tĩnh mạch của mình cho chảy máu rồi cầm dao xông vào lực lượng đang thi hành nhiệm vụ. Cách đây không lâu nhất là vụ 8 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Hưng Yên bị phơi nhiễm HIV do bị thương trầy xước, xây xát rách da và dính máu lúc bắt nhân vật tích trữ, sắm bán ma túy bất hợp pháp.

Có lúc họ phải giả dạng mật phục xâm nhập vào sào huyệt của những loại phạm nhân nguy nan để nắm bắt thông tin, tích lũy chứng cứ và làm thất bại những thủ đoạn ám muội nguy hại cho số đông. Họ phải trực diện đương đầu với nguy hiểm và phải chuẩn bị bằng lòng hi sinh trong những cảnh huống đấy. Sự hi sinh lặng thầm của họ chẳng phải khi nào số đông cũng biết hết vì những lý do bảo toàn tuyệt mật thông tin…

Câu chuyện về những chiến sĩ Công an hi sinh lúc đang làm nhiệm vụ như: thượng tá Hà Thái Yềm (Phó trưởng Công an huyện Mai Châu), thiếu úy Sùng A Trư (Công an huyện Mai Châu), trung úy Bùi Quốc Đại (Cán bộ Phòng cảnh sát dò xét phạm nhân về ma túy), đồng đội Phạm Văn Cường (chiến sĩ Cảnh sát quần chúng phòng PC17, Công an tỉnh Điện Biên), đồng đội Phạm Đình Chiến (Phòng Hình sự của Công an tỉnh Hà Giang), đồng đội Đinh Văn Bình và Nguyễn Văn Thịnh (Trưởng, phó công an xã Thụy Ninh, Thái Thụy, Thái Bình), Trung sĩ Đỗ Đăng Long (Đại đội 3, Tiểu đoàn Cảnh sát dò xét Phòng Cảnh sát bảo vệ và Cảnh sát dò xét Công an TP Hải Phòng), đại úy Nguyễn Trọng Bảo (Đội phó Đội cảnh sát 113, Công an TP. Hòa Bình), thượng sỹ Phạm Ngọc Sơn (thuộc Trung đoàn Cảnh sát cơ động – Công an TP. Hà Nội), thượng úy Nông Khắc Mẫn (Phòng Bảo vệ Chính trị, Công an tỉnh Lạng Sơn), đồng đội Hoàng Văn Đào (công an viên xã Đắk Rông, huyện Cư Jút (tỉnh Đắk Nông), đồng đội Lê Thanh Tâm (sinh viên tập sự khóa K.16 thuộc Trường trung học Cảnh sát Nhân dân)…Thời bình nhưng mà máu của các anh vẫn chảy cho an ninh trận tự xã hội, cho bình an cuộc sống đồng bào.

Đã có bao đồng nghiệp tôi phải thốt lên: Khó có thể kể hết được những tấm gương hy sinh quả cảm của lực lượng Công an giữa thời bình, nhưng mà ấy cũng là những lát cắt căn bản nhất có thể tưởng tượng sự nguy nan và bổn phận nặng nề nhưng mà những chiến sĩ Công an quần chúng đang phải phụ trách. Trên chiến trận phòng chống phạm nhân đang diễn ra từng ngày, từng giờ, có biết bao những người chiến sĩ đã ko trở về với người nhà. Nhưng trước lúc bước vào trận đấu họ ko bao giờ chùn bước bởi những người chiến sĩ đấy luôn xác định được rằng mình hy sinh để người khác được sống.

Người chiến sĩ Công an quần chúng phải thường xuyên đoàn luyện võ thuật, kĩ năng sống để chuẩn bị tranh đấu với phạm nhân bảo vệ cuộc sống thanh bình cho quần chúng

Trong môi trường chiến đấu trực diện với cái xấu, cái ác ngoài xã hội, những người lính Công an quần chúng phải đương đầu với vô vàn cám dỗ, sự sắm chuộc và sức ép từ nhiều phía. Phần đông những người lính Công an quần chúng với khả năng, trí não, lòng trung thành với Đảng, với Nhân dân nhưng mà giữ gìn, bảo vệ và tiếp diễn khẳng định nhân phẩm, truyền thống vàng son của ngành để vượt qua sự cám dỗ vật chất phổ biến.

Đâu ấy người dân còn bộc bạch sự ko ưng ý về “những con sâu làm rầu nồi canh” với những bộc lộ suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, nhũng nhiễu, xa vắng, vô cảm trước quần chúng. Chính những việc làm của 1 bộ phận ấy đã góp phần gây tác động ko tốt tới hình ảnh người chiến sĩ Công an trong lòng dân.

Nghề nào nghiệp ấy! Chúng ta khó có thể yêu cầu sự tuyệt đối trong bất kỳ môi trường lý tưởng nào. Song chúng ta hoàn toàn tin cậy lực lượng Công an quần chúng, 1 lực lượng đặc trưng đã được Bác Hồ, Đảng, Nhà nước và Nhân dân xây dựng, tập huấn, bồi dưỡng và có bước trưởng thành cùng vận mệnh dân tộc xuyên qua 2 thế kỷ, lực lượng đấy sẽ thực thụ phát triển thành trong lành, lớn mạnh là chỗ dựa tin tưởng tuyệt đối của Ðảng, Nhà nước và Nhân dân trong quá trình hiện tại…

Để những ước mong, sự thần tượng trân quý hình ảnh người chiến sĩ Công an quần chúng trong tôi ko bao giờ bị đánh cắp…Để những trang viết về người chiến sĩ Công an Nhân dân “vì nước quên thân, vì dân chuyên dụng cho” mãi mãi là bản người hùng ca bất diệt…Để sự phồn vinh, phồn thịnh, hạnh phúc và cuộc sống thanh bình của quần chúng càng ngày càng vững bền…Để non sống non sông chúng ta càng ngày càng tươi đẹp, quang vinh, tăng trưởng mạnh bạo sánh vai cùng bầu bạn khắp 5 châu như sinh tiền Hồ Chủ tịch hằng ước mơ./.

3. Cảm nhận về người chiến sỹ công an quần chúng số 3

Đồn Công an ………… vào 1 ngày giáp tết, lúc những cơn mưa xuân trước nhất đã tràn về trên khắp những cung đường núi hiểm trở, những bản làng xa xăm… Đây cũng là thời khắc những chiến sỹ Công an Đồn ………… bước vào đợt cao điểm khai triển các phương án chiến đấu phòng chống các loại phạm nhân. Phụ trách địa bàn đặc trưng vùng biên thuỳ, giáp giới, điều kiện hạ tầng còn nhiều gian truân, càng kề cận những ngày cuối 5, công tác càng bận bịu nhưng mà ko khí làm việc sôi nổi có nhẽ vẫn là nét đặc biệt ở đây. Bên mâm cơm giản dị nhưng mà ấm êm, các anh nói vui rằng: “CBCS trẻ đông nên tâm huyết cao là đúng rồi.”

Theo chân cán bộ chiến sỹ của đồn, tôi ấn tượng mãi hình ảnh thượng sỹ …………… Đứng giữa các em bé, ……… ra phết 1 người anh hiền hậu, tay áo xắn cao, bàn tay dính đầy dầu nhớt, hặm hụi sửa từng chiếc xe đạp cho các em tới trường. Làm công việc đảm trách địa bàn đã 3 5, ……… tự nhận mình còn thiếu kinh nghiệm và non nớt lắm. Thế nhưng mà ……… lại được người dân địa bàn yêu quý, tin cậy bởi người lính trẻ này đã thực thụ sống và làm việc cùng quần chúng. Những giọt mồ hôi thấm đẫm trên cầu vai, trên gương mặt, nhưng mà ……… vẫn thoăn thoắt đôi tay sửa từng chiếc xe đạp bị hỏng. Mỗi 1 chiếc xe đạp được chữa lành, trục đường tới trường của các em bé vùng cao ko còn xa nữa. ……… háo hức: “Hàng tháng, cán bộ chiến sỹ Đồn Công an ………… lại trích từ tiền công, tạo quỹ để vào các bản sửa xe đạp cho các em bé đồng bào dân tộc tới trường. Làm được tương tự, em thấy vui lắm”… Tôi thầm nghĩ, khi mà phần to thanh niên đang đổ dồn về các thị thành to kiếm tìm thời cơ, thì hạnh phúc của những người lính trẻ nơi miền núi biên thuỳ chỉ dễ ợt là hiến dâng thanh xuân, giữ giàng cuộc sống bình an cho quần chúng.

Trong khi viết những dòng này, tôi gọi cho thượng sỹ Trần ……… Nhật Bắc – chàng trai sinh ra và to lên tại thị thành Đồng Hới, đang công việc tại Đồn Công an …………. Bắc cùng đồng chí đang bảo vệ an ninh thứ tự cho Lễ Giáng sinh tại xứ đạo Đá Nện – địa bàn nhưng mà đồn đảm trách. Sau lúc tốt nghiệp, Bắc về công việc tại tổ hình sự của đồn hơn 1 5 nay. Vậy nhưng mà Bắc kể cho tôi khá nhiều các vụ án đã cùng đồng chí dò xét làm rõ. Trong ấy có vụ truy xét nhanh nhóm nhân vật chuyên chặn xe oto xin tiền. Sau lúc thu được báo chí 1 xe công tơ nơ đang lưu thông trên đường thực dân địa phận xã Lâm Hóa thì có 1 nhóm nhân vật chặn xe. Không tiến hành được ý đồ xin tiền, nhóm nhân vật dùng gậy gộc và đá ném vỡ kính rồi bỏ chạy. Bắc cùng đồng chí mau chóng vào cuộc, xác định và đi lại nhóm nhân vật là thanh niên của 2 bản Cà Xen và bản Cáo ra thú tội. Bắc còn được mọi người đặt biệt danh là “anh công an thông dịch viên”. Đường Hồ Chí Minh đi qua địa bàn đồn công an ………… đảm trách – cung đường nhưng mà nhiều phượt thủ ngoại bang chọn đoạt được lúc tới Việt Nam. Hễ có khách du hý người nước ngoài gặp nạn, Bắc chính là cầu nối giúp họ mau chóng thu được sự tương trợ và cung ứng từ chính quyền và người dân. Bắc san sớt: “Là 1 chiến sỹ công an, kế bên việc trau dồi nghiệp vụ, em luôn tìm tòi học hỏi thêm các tri thức xã hội và ngoại ngữ. Những tri thức ấy rất thiết yếu và cung ứng nhiều cho công việc ấy chị”. Điều tôi trân quý ở Bắc là chưa 1 lần tôi nghe em than phiền gian truân hay nặng nhọc. Trò chuyện với tôi về cuộc sống xa nhà, nhìn vào đôi mắt ánh lên thú vui, tôi hiểu rằng người chiến sỹ công an trẻ tuổi này đã yêu mảnh đất biên thuỳ xa xăm, yêu đồng bào nơi đây rất nhiều, đủ để chuẩn bị hy sinh những nguyện vọng đời thường.

Tại đồn Công an …………, còn rất nhiều chiến sỹ công an trẻ tuổi vẫn đang mài miệt làm nhiệm vụ “thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi”. Dù chưa lập được những chiến công vang lừng nhưng mà từng ngày họ vẫn đang cống hiến trẻ vào sự nghiệp bảo vệ an ninh đất nước và giữ giàng thứ tự an toàn xã hội. Tôi tin rằng, trên khắp non sông Việt Nam, đâu đâu cũng có những chiến sỹ công an trẻ tuổi giải quyết gian truân, hiến dâng tuổi thanh xuân cho quê hương non sông yên bình.

Chợt nghĩ tới câu hát: “Đừng hỏi Non sông đã làm gì cho ta nhưng mà hãy hỏi ta đã làm gì cho Non sông bữa nay…”

Xem thêm thông tin Cảm nhận về người chiến sỹ công an nhân dân

Cảm nhận về người chiến sỹ công an quần chúng

Hình ảnh người chiến sỹ công an quần chúng đã phát triển thành thân thuộc và gần cận với bất cứ 1 người dân nào. Công an quần chúng là những người giữ bình an cuộc sống. Sau đây là 1 số bài viết cảm nhận về người chiến sỹ công an quần chúng nhưng mà chúng tôi sưu tầm được.
Đáp án cuộc thi mày mò về 75 5 Ngày truyền thống Công an quần chúng Việt Nam
1. Cảm nhận về người chiến sỹ công an quần chúng số 1
Cha tôi là 1 chiến sỹ Công an quần chúng, cho nên ngay từ bé hình ảnh những người lính trong mắt tôi đã phát triển thành gần cận và thân thiện. Lần trước nhất được cha đưa tới cơ quan chơi, 1 thằng nhỏ 7 tuổi như tôi cảm thấy mọi thứ thật tôn nghiêm, long trọng từ anh chiến sỹ gác cổng, tới những dãy nhà đều làm tôi sợ sệt, nắm chặt tay của cha, nhưng mà dần dần nỗi sợ sệt đấy tan biến hẳn, bởi sự gần gũi, vui cười của những cán bộ chiến sỹ nơi dây…..
Nghe mọi người xưng hô với nhau là “đồng đội”, tôi hỏi cha tôi: “đồng đội là gì”. Cha tôi bảo: “đồng đội là những người cùng chung nghĩ suy, chung chí hướng, mục địch, lý tưởng với Đảng cộng sản Việt Nam“. Ngày hôm ấy, sau này con cũng muốn là đồng đội. Và giờ đây tôi có thể vinh hạnh nói với cha tôi “chào đồng đội”, và tôi thấy trong mắt ông ánh lên 1 thú vui, sướng kiêu hãnh.
5 tôi 18 tuổi, lúc biết tôi đăng ký thi vào Học viện an ninh quần chúng, cha tôi tặng tôi cuốn sách: “Con đường vạn dặn của chủ tịch Hồ Chí Minh”, tôi đã đọc mài miệt hơn 1 tháng, cũng từ ấy, tôi thông suốt hơn về Bác, về công đoạn thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, cũng qua những bài học lịch sử, tôi hiểu được dưới sự chỉ đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, sự đùm bọc nuôi dưỡng của quần chúng, sự quyết tâm của các lứa tuổi cán bộ, chiến sỹ Công an quần chúng Việt Nam đã ko dừng trưởng thành, tranh đấu, chấm dứt tuyệt vời mọi nhiệm vụ được giao, xây hình thành các trị giá truyền thống cao đẹp.
Được sống kế bên 1 chiến sỹ Công an quần chúng, tôi đã học được ở cha tôi rất nhiều đức tính tốt đẹp, ấy là ý thức kiên cường, tính kỷ luật và tình kết đoàn. Từ ấy tôi có thể nhìn thấy được cuộc sống bao quanh mình từ những điều bình dị nhất. Cha luôn nhắc nhở tôi rằng: Đã là 1 người cán bộ, người đảng viên thì phải luôn ghi nhớ những lời của Bác Hồ, ấy là: “Mỗi đảng viên và cán bộ phải thật sự thấm nhuần đạo đức cách mệnh. Phcửa ải thật sự cần, kiệm, liêm, chính. Phcửa ải giữ giàng Đảng ta thật trong lành, phải xứng đáng là người tôi tớ trung thành của quần chúng”.
Có nhẽ vì học tập và tuân theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và lứa tuổi cha anh đi trước, nhưng mà cha luôn giữ cho mình sự trong trắng giản dị suốt 35 5 đứng trong đội ngũ của lực lượng Công an quần chúng. Nhờ tấm gương phản chiếu của cha, nhưng mà tôi đã khôn to trưởng thành và giờ đây lúc đã là 1 sinh viên của Học viện an ninh quần chúng, tôi tinh thần được rằng những hiện tượng tốt–xấu, thiện–ác, phải–trái, đúng–sai luôn đan xen, tranh chấp nhau ngay trong bản thân mỗi con người, yêu cầu chúng ta phải có sự điều chỉnh hành vi cho thích hợp. Việc xây dựng đạo đức mới hoàn toàn ko dễ ợt, nó yêu cầu mỗi con người phải ko dừng tu dưỡng, đoàn luyện giống như việc soi gương, rửa mặt hằng ngày.
Tôi sinh ra và to lên trong điều kiện non sông ko còn khói lửa chiến tranh. Tôi thật may mắn vì được sống kế bên cha tôi – 1 chiến sỹ công an quần chúng để có thể được sống lại trong ko khí hào hùng của dân tộc, những thắng lợi oanh liệt của Công an quần chúng Việt Nam trước các thần thế cừu địch và bọn phản cách mệnh qua lời kể của cha và cảm nhận 1 cách đầy đủ những tình cảm, thú vui được sống trong 1 non sông hòa bình nhưng mà toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta đang ra công xây dựng.
Khi viết và cảm nhận cha tôi – Chiến sỹ công an quần chúng Việt Nam, bản thân tôi thật sự trân trọng kiêu hãnh về Đảng Cộng sản Việt Nam và luôn dành những tình cảm yêu quý kính trọng nhất đối với những cán bộ chiến sỹ Công an quần chúng Việt Nam.
Tổ quốc ta đang bước vào giai đoạn tăng trưởng mới, trong bối cảnh tình hình toàn cầu, khu vực, nhất là tình hình biển Đông có nhiều diễn biến phức tạp, nhiệm vụ bảo vệ an ninh, thứ tự đặt ra rất nặng nề, yêu cầu lực lượng Công an quần chúng Việt Nam cần tiếp diễn đổi mới tư duy và giải pháp chiến đấu, ko để thụ động, bất thần; ko để xảy ra bạo loạn, khủng bố, phá hoại, giữ vững an ninh các địa bàn chiến lược, hiểm yếu; bảo vệ tuyệt đối an toàn các tiêu chí, các sự kiện quan trọng của non sông. Phát huy vai trò nòng cột trong sự nghiệp bảo vệ an ninh, thứ tự, giữ vững an ninh đất nước, thứ tự an toàn xã hội trong mọi cảnh huống, xứng đáng là “thanh kiếm và lá chắn” bảo vệ Tổ Quốc, bảo vệ quần chúng…
2. Cảm nhận về người chiến sỹ công an quần chúng số 2
Khi còn bé tôi thần tượng cha 1 người bạn thân nối khố của mình là 1 chiến sĩ Công an quần chúng. Tôi thích tính điềm tĩnh tự tin và luôn làm chủ bản thân của chú trong mọi tình cảnh. Hết cấp 3, tôi và đàn ông của chú cùng nộp đơn thi vào ngành Công an. Nhưng thật tiếc cả 2 chúng tôi đều bị trượt ngay từ vòng sơ tuyển vì những dị tật bé trên thân thể. Mơ ước được biến thành người chiến sĩ Công an Nhân dân ko thành nhưng mà tôi lại có dịp được gần cận xúc tiếp nhiều với bè bạn là Công an. Điều ấy giúp tôi thêm hiểu hơn về công tác lặng thầm, hi sinh thầm lặng của họ để góp phần giữ gìn sự bình an cho cuộc sống của chúng ta bữa nay.
Những lúc thiên tai lũ lụt, sạt lở, hỏa thiến hay sự cố môi trường, những người lính Công an quần chúng phải dấn thân xông vào những nơi nguy nan nhất để bảo vệ của cải và tính mệnh của quần chúng…Những đêm tối thanh tĩnh lúc người dân chìm trong giấc ngủ say trong thanh bình thì ngoài đường, trên các vọng canh, chốt gác hay các điểm trực đêm những người lính Công an quần chúng vẫn mài miệt công tác của mình…Những ngày lễ, tết lúc mọi người quây quần sum vầy bên những người nhà của mình thì những người lính Công an quần chúng phải bám vững hiện trường làm tốt công tác như thường nhật, thậm chí còn nặng nhọc hơn.
Trên chiến trận phòng chống phạm nhân và tệ nạn xã hội, họ có lúc phải đương đầu với những tên phạm nhân nguy nan, manh động chuẩn bị chống trả bằng những loại ……… khí hot. Thậm chí có những tên phạm nhân bị nhiễm HIV đã dùng dao tự cứa vào tĩnh mạch của mình cho chảy máu rồi cầm dao xông vào lực lượng đang thi hành nhiệm vụ. Cách đây không lâu nhất là vụ 8 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Hưng Yên bị phơi nhiễm HIV do bị thương trầy xước, xây xát rách da và dính máu lúc bắt nhân vật tích trữ, sắm bán ma túy bất hợp pháp.
Có lúc họ phải giả dạng mật phục xâm nhập vào sào huyệt của những loại phạm nhân nguy nan để nắm bắt thông tin, tích lũy chứng cứ và làm thất bại những thủ đoạn ám muội nguy hại cho số đông. Họ phải trực diện đương đầu với nguy hiểm và phải chuẩn bị bằng lòng hi sinh trong những cảnh huống đấy. Sự hi sinh lặng thầm của họ chẳng phải khi nào số đông cũng biết hết vì những lý do bảo toàn tuyệt mật thông tin…
Câu chuyện về những chiến sĩ Công an hi sinh lúc đang làm nhiệm vụ như: thượng tá Hà Thái Yềm (Phó trưởng Công an huyện Mai Châu), thiếu úy Sùng A Trư (Công an huyện Mai Châu), trung úy Bùi Quốc Đại (Cán bộ Phòng cảnh sát dò xét phạm nhân về ma túy), đồng đội Phạm Văn Cường (chiến sĩ Cảnh sát quần chúng phòng PC17, Công an tỉnh Điện Biên), đồng đội Phạm Đình Chiến (Phòng Hình sự của Công an tỉnh Hà Giang), đồng đội Đinh Văn Bình và Nguyễn Văn Thịnh (Trưởng, phó công an xã Thụy Ninh, Thái Thụy, Thái Bình), Trung sĩ Đỗ Đăng Long (Đại đội 3, Tiểu đoàn Cảnh sát dò xét Phòng Cảnh sát bảo vệ và Cảnh sát dò xét Công an TP Hải Phòng), đại úy Nguyễn Trọng Bảo (Đội phó Đội cảnh sát 113, Công an TP. Hòa Bình), thượng sỹ Phạm Ngọc Sơn (thuộc Trung đoàn Cảnh sát cơ động – Công an TP. Hà Nội), thượng úy Nông Khắc Mẫn (Phòng Bảo vệ Chính trị, Công an tỉnh Lạng Sơn), đồng đội Hoàng Văn Đào (công an viên xã Đắk Rông, huyện Cư Jút (tỉnh Đắk Nông), đồng đội Lê Thanh Tâm (sinh viên tập sự khóa K.16 thuộc Trường trung học Cảnh sát Nhân dân)…Thời bình nhưng mà máu của các anh vẫn chảy cho an ninh trận tự xã hội, cho bình an cuộc sống đồng bào.
Đã có bao đồng nghiệp tôi phải thốt lên: Khó có thể kể hết được những tấm gương hy sinh quả cảm của lực lượng Công an giữa thời bình, nhưng mà ấy cũng là những lát cắt căn bản nhất có thể tưởng tượng sự nguy nan và bổn phận nặng nề nhưng mà những chiến sĩ Công an quần chúng đang phải phụ trách. Trên chiến trận phòng chống phạm nhân đang diễn ra từng ngày, từng giờ, có biết bao những người chiến sĩ đã ko trở về với người nhà. Nhưng trước lúc bước vào trận đấu họ ko bao giờ chùn bước bởi những người chiến sĩ đấy luôn xác định được rằng mình hy sinh để người khác được sống.
Người chiến sĩ Công an quần chúng phải thường xuyên đoàn luyện võ thuật, kĩ năng sống để chuẩn bị tranh đấu với phạm nhân bảo vệ cuộc sống thanh bình cho quần chúng
Trong môi trường chiến đấu trực diện với cái xấu, cái ác ngoài xã hội, những người lính Công an quần chúng phải đương đầu với vô vàn cám dỗ, sự sắm chuộc và sức ép từ nhiều phía. Phần đông những người lính Công an quần chúng với khả năng, trí não, lòng trung thành với Đảng, với Nhân dân nhưng mà giữ gìn, bảo vệ và tiếp diễn khẳng định nhân phẩm, truyền thống vàng son của ngành để vượt qua sự cám dỗ vật chất phổ biến.
Đâu ấy người dân còn bộc bạch sự ko ưng ý về “những con sâu làm rầu nồi canh” với những bộc lộ suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, nhũng nhiễu, xa vắng, vô cảm trước quần chúng. Chính những việc làm của 1 bộ phận ấy đã góp phần gây tác động ko tốt tới hình ảnh người chiến sĩ Công an trong lòng dân.
Nghề nào nghiệp ấy! Chúng ta khó có thể yêu cầu sự tuyệt đối trong bất kỳ môi trường lý tưởng nào. Song chúng ta hoàn toàn tin cậy lực lượng Công an quần chúng, 1 lực lượng đặc trưng đã được Bác Hồ, Đảng, Nhà nước và Nhân dân xây dựng, tập huấn, bồi dưỡng và có bước trưởng thành cùng vận mệnh dân tộc xuyên qua 2 thế kỷ, lực lượng đấy sẽ thực thụ phát triển thành trong lành, lớn mạnh là chỗ dựa tin tưởng tuyệt đối của Ðảng, Nhà nước và Nhân dân trong quá trình hiện tại…
Để những ước mong, sự thần tượng trân quý hình ảnh người chiến sĩ Công an quần chúng trong tôi ko bao giờ bị đánh cắp…Để những trang viết về người chiến sĩ Công an Nhân dân “vì nước quên thân, vì dân chuyên dụng cho” mãi mãi là bản người hùng ca bất diệt…Để sự phồn vinh, phồn thịnh, hạnh phúc và cuộc sống thanh bình của quần chúng càng ngày càng vững bền…Để non sống non sông chúng ta càng ngày càng tươi đẹp, quang vinh, tăng trưởng mạnh bạo sánh vai cùng bầu bạn khắp 5 châu như sinh tiền Hồ Chủ tịch hằng ước mơ./.
3. Cảm nhận về người chiến sỹ công an quần chúng số 3
Đồn Công an ………… vào 1 ngày giáp tết, lúc những cơn mưa xuân trước nhất đã tràn về trên khắp những cung đường núi hiểm trở, những bản làng xa xăm… Đây cũng là thời khắc những chiến sỹ Công an Đồn ………… bước vào đợt cao điểm khai triển các phương án chiến đấu phòng chống các loại phạm nhân. Phụ trách địa bàn đặc trưng vùng biên thuỳ, giáp giới, điều kiện hạ tầng còn nhiều gian truân, càng kề cận những ngày cuối 5, công tác càng bận bịu nhưng mà ko khí làm việc sôi nổi có nhẽ vẫn là nét đặc biệt ở đây. Bên mâm cơm giản dị nhưng mà ấm êm, các anh nói vui rằng: “CBCS trẻ đông nên tâm huyết cao là đúng rồi.”
Theo chân cán bộ chiến sỹ của đồn, tôi ấn tượng mãi hình ảnh thượng sỹ …………… Đứng giữa các em bé, ……… ra phết 1 người anh hiền hậu, tay áo xắn cao, bàn tay dính đầy dầu nhớt, hặm hụi sửa từng chiếc xe đạp cho các em tới trường. Làm công việc đảm trách địa bàn đã 3 5, ……… tự nhận mình còn thiếu kinh nghiệm và non nớt lắm. Thế nhưng mà ……… lại được người dân địa bàn yêu quý, tin cậy bởi người lính trẻ này đã thực thụ sống và làm việc cùng quần chúng. Những giọt mồ hôi thấm đẫm trên cầu vai, trên gương mặt, nhưng mà ……… vẫn thoăn thoắt đôi tay sửa từng chiếc xe đạp bị hỏng. Mỗi 1 chiếc xe đạp được chữa lành, trục đường tới trường của các em bé vùng cao ko còn xa nữa. ……… háo hức: “Hàng tháng, cán bộ chiến sỹ Đồn Công an ………… lại trích từ tiền công, tạo quỹ để vào các bản sửa xe đạp cho các em bé đồng bào dân tộc tới trường. Làm được tương tự, em thấy vui lắm”… Tôi thầm nghĩ, khi mà phần to thanh niên đang đổ dồn về các thị thành to kiếm tìm thời cơ, thì hạnh phúc của những người lính trẻ nơi miền núi biên thuỳ chỉ dễ ợt là hiến dâng thanh xuân, giữ giàng cuộc sống bình an cho quần chúng.
Trong khi viết những dòng này, tôi gọi cho thượng sỹ Trần ……… Nhật Bắc – chàng trai sinh ra và to lên tại thị thành Đồng Hới, đang công việc tại Đồn Công an …………. Bắc cùng đồng chí đang bảo vệ an ninh thứ tự cho Lễ Giáng sinh tại xứ đạo Đá Nện – địa bàn nhưng mà đồn đảm trách. Sau lúc tốt nghiệp, Bắc về công việc tại tổ hình sự của đồn hơn 1 5 nay. Vậy nhưng mà Bắc kể cho tôi khá nhiều các vụ án đã cùng đồng chí dò xét làm rõ. Trong ấy có vụ truy xét nhanh nhóm nhân vật chuyên chặn xe oto xin tiền. Sau lúc thu được báo chí 1 xe công tơ nơ đang lưu thông trên đường thực dân địa phận xã Lâm Hóa thì có 1 nhóm nhân vật chặn xe. Không tiến hành được ý đồ xin tiền, nhóm nhân vật dùng gậy gộc và đá ném vỡ kính rồi bỏ chạy. Bắc cùng đồng chí mau chóng vào cuộc, xác định và đi lại nhóm nhân vật là thanh niên của 2 bản Cà Xen và bản Cáo ra thú tội. Bắc còn được mọi người đặt biệt danh là “anh công an thông dịch viên”. Đường Hồ Chí Minh đi qua địa bàn đồn công an ………… đảm trách – cung đường nhưng mà nhiều phượt thủ ngoại bang chọn đoạt được lúc tới Việt Nam. Hễ có khách du hý người nước ngoài gặp nạn, Bắc chính là cầu nối giúp họ mau chóng thu được sự tương trợ và cung ứng từ chính quyền và người dân. Bắc san sớt: “Là 1 chiến sỹ công an, kế bên việc trau dồi nghiệp vụ, em luôn tìm tòi học hỏi thêm các tri thức xã hội và ngoại ngữ. Những tri thức ấy rất thiết yếu và cung ứng nhiều cho công việc ấy chị”. Điều tôi trân quý ở Bắc là chưa 1 lần tôi nghe em than phiền gian truân hay nặng nhọc. Trò chuyện với tôi về cuộc sống xa nhà, nhìn vào đôi mắt ánh lên thú vui, tôi hiểu rằng người chiến sỹ công an trẻ tuổi này đã yêu mảnh đất biên thuỳ xa xăm, yêu đồng bào nơi đây rất nhiều, đủ để chuẩn bị hy sinh những nguyện vọng đời thường.
Tại đồn Công an …………, còn rất nhiều chiến sỹ công an trẻ tuổi vẫn đang mài miệt làm nhiệm vụ “thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi”. Dù chưa lập được những chiến công vang lừng nhưng mà từng ngày họ vẫn đang cống hiến trẻ vào sự nghiệp bảo vệ an ninh đất nước và giữ giàng thứ tự an toàn xã hội. Tôi tin rằng, trên khắp non sông Việt Nam, đâu đâu cũng có những chiến sỹ công an trẻ tuổi giải quyết gian truân, hiến dâng tuổi thanh xuân cho quê hương non sông yên bình.
Chợt nghĩ tới câu hát: “Đừng hỏi Non sông đã làm gì cho ta nhưng mà hãy hỏi ta đã làm gì cho Non sông bữa nay…”

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Cảm #nhận #về #người #chiến #sỹ #công #nhân #dân

Cảm nhận về người chiến sỹ công an quần chúng

Hình ảnh người chiến sỹ công an quần chúng đã phát triển thành thân thuộc và gần cận với bất cứ 1 người dân nào. Công an quần chúng là những người giữ bình an cuộc sống. Sau đây là 1 số bài viết cảm nhận về người chiến sỹ công an quần chúng nhưng mà chúng tôi sưu tầm được.
Đáp án cuộc thi mày mò về 75 5 Ngày truyền thống Công an quần chúng Việt Nam
1. Cảm nhận về người chiến sỹ công an quần chúng số 1
Cha tôi là 1 chiến sỹ Công an quần chúng, cho nên ngay từ bé hình ảnh những người lính trong mắt tôi đã phát triển thành gần cận và thân thiện. Lần trước nhất được cha đưa tới cơ quan chơi, 1 thằng nhỏ 7 tuổi như tôi cảm thấy mọi thứ thật tôn nghiêm, long trọng từ anh chiến sỹ gác cổng, tới những dãy nhà đều làm tôi sợ sệt, nắm chặt tay của cha, nhưng mà dần dần nỗi sợ sệt đấy tan biến hẳn, bởi sự gần gũi, vui cười của những cán bộ chiến sỹ nơi dây…..
Nghe mọi người xưng hô với nhau là “đồng đội”, tôi hỏi cha tôi: “đồng đội là gì”. Cha tôi bảo: “đồng đội là những người cùng chung nghĩ suy, chung chí hướng, mục địch, lý tưởng với Đảng cộng sản Việt Nam“. Ngày hôm ấy, sau này con cũng muốn là đồng đội. Và giờ đây tôi có thể vinh hạnh nói với cha tôi “chào đồng đội”, và tôi thấy trong mắt ông ánh lên 1 thú vui, sướng kiêu hãnh.
5 tôi 18 tuổi, lúc biết tôi đăng ký thi vào Học viện an ninh quần chúng, cha tôi tặng tôi cuốn sách: “Con đường vạn dặn của chủ tịch Hồ Chí Minh”, tôi đã đọc mài miệt hơn 1 tháng, cũng từ ấy, tôi thông suốt hơn về Bác, về công đoạn thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, cũng qua những bài học lịch sử, tôi hiểu được dưới sự chỉ đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, sự đùm bọc nuôi dưỡng của quần chúng, sự quyết tâm của các lứa tuổi cán bộ, chiến sỹ Công an quần chúng Việt Nam đã ko dừng trưởng thành, tranh đấu, chấm dứt tuyệt vời mọi nhiệm vụ được giao, xây hình thành các trị giá truyền thống cao đẹp.
Được sống kế bên 1 chiến sỹ Công an quần chúng, tôi đã học được ở cha tôi rất nhiều đức tính tốt đẹp, ấy là ý thức kiên cường, tính kỷ luật và tình kết đoàn. Từ ấy tôi có thể nhìn thấy được cuộc sống bao quanh mình từ những điều bình dị nhất. Cha luôn nhắc nhở tôi rằng: Đã là 1 người cán bộ, người đảng viên thì phải luôn ghi nhớ những lời của Bác Hồ, ấy là: “Mỗi đảng viên và cán bộ phải thật sự thấm nhuần đạo đức cách mệnh. Phcửa ải thật sự cần, kiệm, liêm, chính. Phcửa ải giữ giàng Đảng ta thật trong lành, phải xứng đáng là người tôi tớ trung thành của quần chúng”.
Có nhẽ vì học tập và tuân theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và lứa tuổi cha anh đi trước, nhưng mà cha luôn giữ cho mình sự trong trắng giản dị suốt 35 5 đứng trong đội ngũ của lực lượng Công an quần chúng. Nhờ tấm gương phản chiếu của cha, nhưng mà tôi đã khôn to trưởng thành và giờ đây lúc đã là 1 sinh viên của Học viện an ninh quần chúng, tôi tinh thần được rằng những hiện tượng tốt–xấu, thiện–ác, phải–trái, đúng–sai luôn đan xen, tranh chấp nhau ngay trong bản thân mỗi con người, yêu cầu chúng ta phải có sự điều chỉnh hành vi cho thích hợp. Việc xây dựng đạo đức mới hoàn toàn ko dễ ợt, nó yêu cầu mỗi con người phải ko dừng tu dưỡng, đoàn luyện giống như việc soi gương, rửa mặt hằng ngày.
Tôi sinh ra và to lên trong điều kiện non sông ko còn khói lửa chiến tranh. Tôi thật may mắn vì được sống kế bên cha tôi – 1 chiến sỹ công an quần chúng để có thể được sống lại trong ko khí hào hùng của dân tộc, những thắng lợi oanh liệt của Công an quần chúng Việt Nam trước các thần thế cừu địch và bọn phản cách mệnh qua lời kể của cha và cảm nhận 1 cách đầy đủ những tình cảm, thú vui được sống trong 1 non sông hòa bình nhưng mà toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta đang ra công xây dựng.
Khi viết và cảm nhận cha tôi – Chiến sỹ công an quần chúng Việt Nam, bản thân tôi thật sự trân trọng kiêu hãnh về Đảng Cộng sản Việt Nam và luôn dành những tình cảm yêu quý kính trọng nhất đối với những cán bộ chiến sỹ Công an quần chúng Việt Nam.
Tổ quốc ta đang bước vào giai đoạn tăng trưởng mới, trong bối cảnh tình hình toàn cầu, khu vực, nhất là tình hình biển Đông có nhiều diễn biến phức tạp, nhiệm vụ bảo vệ an ninh, thứ tự đặt ra rất nặng nề, yêu cầu lực lượng Công an quần chúng Việt Nam cần tiếp diễn đổi mới tư duy và giải pháp chiến đấu, ko để thụ động, bất thần; ko để xảy ra bạo loạn, khủng bố, phá hoại, giữ vững an ninh các địa bàn chiến lược, hiểm yếu; bảo vệ tuyệt đối an toàn các tiêu chí, các sự kiện quan trọng của non sông. Phát huy vai trò nòng cột trong sự nghiệp bảo vệ an ninh, thứ tự, giữ vững an ninh đất nước, thứ tự an toàn xã hội trong mọi cảnh huống, xứng đáng là “thanh kiếm và lá chắn” bảo vệ Tổ Quốc, bảo vệ quần chúng…
2. Cảm nhận về người chiến sỹ công an quần chúng số 2
Khi còn bé tôi thần tượng cha 1 người bạn thân nối khố của mình là 1 chiến sĩ Công an quần chúng. Tôi thích tính điềm tĩnh tự tin và luôn làm chủ bản thân của chú trong mọi tình cảnh. Hết cấp 3, tôi và đàn ông của chú cùng nộp đơn thi vào ngành Công an. Nhưng thật tiếc cả 2 chúng tôi đều bị trượt ngay từ vòng sơ tuyển vì những dị tật bé trên thân thể. Mơ ước được biến thành người chiến sĩ Công an Nhân dân ko thành nhưng mà tôi lại có dịp được gần cận xúc tiếp nhiều với bè bạn là Công an. Điều ấy giúp tôi thêm hiểu hơn về công tác lặng thầm, hi sinh thầm lặng của họ để góp phần giữ gìn sự bình an cho cuộc sống của chúng ta bữa nay.
Những lúc thiên tai lũ lụt, sạt lở, hỏa thiến hay sự cố môi trường, những người lính Công an quần chúng phải dấn thân xông vào những nơi nguy nan nhất để bảo vệ của cải và tính mệnh của quần chúng…Những đêm tối thanh tĩnh lúc người dân chìm trong giấc ngủ say trong thanh bình thì ngoài đường, trên các vọng canh, chốt gác hay các điểm trực đêm những người lính Công an quần chúng vẫn mài miệt công tác của mình…Những ngày lễ, tết lúc mọi người quây quần sum vầy bên những người nhà của mình thì những người lính Công an quần chúng phải bám vững hiện trường làm tốt công tác như thường nhật, thậm chí còn nặng nhọc hơn.
Trên chiến trận phòng chống phạm nhân và tệ nạn xã hội, họ có lúc phải đương đầu với những tên phạm nhân nguy nan, manh động chuẩn bị chống trả bằng những loại ……… khí hot. Thậm chí có những tên phạm nhân bị nhiễm HIV đã dùng dao tự cứa vào tĩnh mạch của mình cho chảy máu rồi cầm dao xông vào lực lượng đang thi hành nhiệm vụ. Cách đây không lâu nhất là vụ 8 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Hưng Yên bị phơi nhiễm HIV do bị thương trầy xước, xây xát rách da và dính máu lúc bắt nhân vật tích trữ, sắm bán ma túy bất hợp pháp.
Có lúc họ phải giả dạng mật phục xâm nhập vào sào huyệt của những loại phạm nhân nguy nan để nắm bắt thông tin, tích lũy chứng cứ và làm thất bại những thủ đoạn ám muội nguy hại cho số đông. Họ phải trực diện đương đầu với nguy hiểm và phải chuẩn bị bằng lòng hi sinh trong những cảnh huống đấy. Sự hi sinh lặng thầm của họ chẳng phải khi nào số đông cũng biết hết vì những lý do bảo toàn tuyệt mật thông tin…
Câu chuyện về những chiến sĩ Công an hi sinh lúc đang làm nhiệm vụ như: thượng tá Hà Thái Yềm (Phó trưởng Công an huyện Mai Châu), thiếu úy Sùng A Trư (Công an huyện Mai Châu), trung úy Bùi Quốc Đại (Cán bộ Phòng cảnh sát dò xét phạm nhân về ma túy), đồng đội Phạm Văn Cường (chiến sĩ Cảnh sát quần chúng phòng PC17, Công an tỉnh Điện Biên), đồng đội Phạm Đình Chiến (Phòng Hình sự của Công an tỉnh Hà Giang), đồng đội Đinh Văn Bình và Nguyễn Văn Thịnh (Trưởng, phó công an xã Thụy Ninh, Thái Thụy, Thái Bình), Trung sĩ Đỗ Đăng Long (Đại đội 3, Tiểu đoàn Cảnh sát dò xét Phòng Cảnh sát bảo vệ và Cảnh sát dò xét Công an TP Hải Phòng), đại úy Nguyễn Trọng Bảo (Đội phó Đội cảnh sát 113, Công an TP. Hòa Bình), thượng sỹ Phạm Ngọc Sơn (thuộc Trung đoàn Cảnh sát cơ động – Công an TP. Hà Nội), thượng úy Nông Khắc Mẫn (Phòng Bảo vệ Chính trị, Công an tỉnh Lạng Sơn), đồng đội Hoàng Văn Đào (công an viên xã Đắk Rông, huyện Cư Jút (tỉnh Đắk Nông), đồng đội Lê Thanh Tâm (sinh viên tập sự khóa K.16 thuộc Trường trung học Cảnh sát Nhân dân)…Thời bình nhưng mà máu của các anh vẫn chảy cho an ninh trận tự xã hội, cho bình an cuộc sống đồng bào.
Đã có bao đồng nghiệp tôi phải thốt lên: Khó có thể kể hết được những tấm gương hy sinh quả cảm của lực lượng Công an giữa thời bình, nhưng mà ấy cũng là những lát cắt căn bản nhất có thể tưởng tượng sự nguy nan và bổn phận nặng nề nhưng mà những chiến sĩ Công an quần chúng đang phải phụ trách. Trên chiến trận phòng chống phạm nhân đang diễn ra từng ngày, từng giờ, có biết bao những người chiến sĩ đã ko trở về với người nhà. Nhưng trước lúc bước vào trận đấu họ ko bao giờ chùn bước bởi những người chiến sĩ đấy luôn xác định được rằng mình hy sinh để người khác được sống.
Người chiến sĩ Công an quần chúng phải thường xuyên đoàn luyện võ thuật, kĩ năng sống để chuẩn bị tranh đấu với phạm nhân bảo vệ cuộc sống thanh bình cho quần chúng
Trong môi trường chiến đấu trực diện với cái xấu, cái ác ngoài xã hội, những người lính Công an quần chúng phải đương đầu với vô vàn cám dỗ, sự sắm chuộc và sức ép từ nhiều phía. Phần đông những người lính Công an quần chúng với khả năng, trí não, lòng trung thành với Đảng, với Nhân dân nhưng mà giữ gìn, bảo vệ và tiếp diễn khẳng định nhân phẩm, truyền thống vàng son của ngành để vượt qua sự cám dỗ vật chất phổ biến.
Đâu ấy người dân còn bộc bạch sự ko ưng ý về “những con sâu làm rầu nồi canh” với những bộc lộ suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, nhũng nhiễu, xa vắng, vô cảm trước quần chúng. Chính những việc làm của 1 bộ phận ấy đã góp phần gây tác động ko tốt tới hình ảnh người chiến sĩ Công an trong lòng dân.
Nghề nào nghiệp ấy! Chúng ta khó có thể yêu cầu sự tuyệt đối trong bất kỳ môi trường lý tưởng nào. Song chúng ta hoàn toàn tin cậy lực lượng Công an quần chúng, 1 lực lượng đặc trưng đã được Bác Hồ, Đảng, Nhà nước và Nhân dân xây dựng, tập huấn, bồi dưỡng và có bước trưởng thành cùng vận mệnh dân tộc xuyên qua 2 thế kỷ, lực lượng đấy sẽ thực thụ phát triển thành trong lành, lớn mạnh là chỗ dựa tin tưởng tuyệt đối của Ðảng, Nhà nước và Nhân dân trong quá trình hiện tại…
Để những ước mong, sự thần tượng trân quý hình ảnh người chiến sĩ Công an quần chúng trong tôi ko bao giờ bị đánh cắp…Để những trang viết về người chiến sĩ Công an Nhân dân “vì nước quên thân, vì dân chuyên dụng cho” mãi mãi là bản người hùng ca bất diệt…Để sự phồn vinh, phồn thịnh, hạnh phúc và cuộc sống thanh bình của quần chúng càng ngày càng vững bền…Để non sống non sông chúng ta càng ngày càng tươi đẹp, quang vinh, tăng trưởng mạnh bạo sánh vai cùng bầu bạn khắp 5 châu như sinh tiền Hồ Chủ tịch hằng ước mơ./.
3. Cảm nhận về người chiến sỹ công an quần chúng số 3
Đồn Công an ………… vào 1 ngày giáp tết, lúc những cơn mưa xuân trước nhất đã tràn về trên khắp những cung đường núi hiểm trở, những bản làng xa xăm… Đây cũng là thời khắc những chiến sỹ Công an Đồn ………… bước vào đợt cao điểm khai triển các phương án chiến đấu phòng chống các loại phạm nhân. Phụ trách địa bàn đặc trưng vùng biên thuỳ, giáp giới, điều kiện hạ tầng còn nhiều gian truân, càng kề cận những ngày cuối 5, công tác càng bận bịu nhưng mà ko khí làm việc sôi nổi có nhẽ vẫn là nét đặc biệt ở đây. Bên mâm cơm giản dị nhưng mà ấm êm, các anh nói vui rằng: “CBCS trẻ đông nên tâm huyết cao là đúng rồi.”
Theo chân cán bộ chiến sỹ của đồn, tôi ấn tượng mãi hình ảnh thượng sỹ …………… Đứng giữa các em bé, ……… ra phết 1 người anh hiền hậu, tay áo xắn cao, bàn tay dính đầy dầu nhớt, hặm hụi sửa từng chiếc xe đạp cho các em tới trường. Làm công việc đảm trách địa bàn đã 3 5, ……… tự nhận mình còn thiếu kinh nghiệm và non nớt lắm. Thế nhưng mà ……… lại được người dân địa bàn yêu quý, tin cậy bởi người lính trẻ này đã thực thụ sống và làm việc cùng quần chúng. Những giọt mồ hôi thấm đẫm trên cầu vai, trên gương mặt, nhưng mà ……… vẫn thoăn thoắt đôi tay sửa từng chiếc xe đạp bị hỏng. Mỗi 1 chiếc xe đạp được chữa lành, trục đường tới trường của các em bé vùng cao ko còn xa nữa. ……… háo hức: “Hàng tháng, cán bộ chiến sỹ Đồn Công an ………… lại trích từ tiền công, tạo quỹ để vào các bản sửa xe đạp cho các em bé đồng bào dân tộc tới trường. Làm được tương tự, em thấy vui lắm”… Tôi thầm nghĩ, khi mà phần to thanh niên đang đổ dồn về các thị thành to kiếm tìm thời cơ, thì hạnh phúc của những người lính trẻ nơi miền núi biên thuỳ chỉ dễ ợt là hiến dâng thanh xuân, giữ giàng cuộc sống bình an cho quần chúng.
Trong khi viết những dòng này, tôi gọi cho thượng sỹ Trần ……… Nhật Bắc – chàng trai sinh ra và to lên tại thị thành Đồng Hới, đang công việc tại Đồn Công an …………. Bắc cùng đồng chí đang bảo vệ an ninh thứ tự cho Lễ Giáng sinh tại xứ đạo Đá Nện – địa bàn nhưng mà đồn đảm trách. Sau lúc tốt nghiệp, Bắc về công việc tại tổ hình sự của đồn hơn 1 5 nay. Vậy nhưng mà Bắc kể cho tôi khá nhiều các vụ án đã cùng đồng chí dò xét làm rõ. Trong ấy có vụ truy xét nhanh nhóm nhân vật chuyên chặn xe oto xin tiền. Sau lúc thu được báo chí 1 xe công tơ nơ đang lưu thông trên đường thực dân địa phận xã Lâm Hóa thì có 1 nhóm nhân vật chặn xe. Không tiến hành được ý đồ xin tiền, nhóm nhân vật dùng gậy gộc và đá ném vỡ kính rồi bỏ chạy. Bắc cùng đồng chí mau chóng vào cuộc, xác định và đi lại nhóm nhân vật là thanh niên của 2 bản Cà Xen và bản Cáo ra thú tội. Bắc còn được mọi người đặt biệt danh là “anh công an thông dịch viên”. Đường Hồ Chí Minh đi qua địa bàn đồn công an ………… đảm trách – cung đường nhưng mà nhiều phượt thủ ngoại bang chọn đoạt được lúc tới Việt Nam. Hễ có khách du hý người nước ngoài gặp nạn, Bắc chính là cầu nối giúp họ mau chóng thu được sự tương trợ và cung ứng từ chính quyền và người dân. Bắc san sớt: “Là 1 chiến sỹ công an, kế bên việc trau dồi nghiệp vụ, em luôn tìm tòi học hỏi thêm các tri thức xã hội và ngoại ngữ. Những tri thức ấy rất thiết yếu và cung ứng nhiều cho công việc ấy chị”. Điều tôi trân quý ở Bắc là chưa 1 lần tôi nghe em than phiền gian truân hay nặng nhọc. Trò chuyện với tôi về cuộc sống xa nhà, nhìn vào đôi mắt ánh lên thú vui, tôi hiểu rằng người chiến sỹ công an trẻ tuổi này đã yêu mảnh đất biên thuỳ xa xăm, yêu đồng bào nơi đây rất nhiều, đủ để chuẩn bị hy sinh những nguyện vọng đời thường.
Tại đồn Công an …………, còn rất nhiều chiến sỹ công an trẻ tuổi vẫn đang mài miệt làm nhiệm vụ “thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi”. Dù chưa lập được những chiến công vang lừng nhưng mà từng ngày họ vẫn đang cống hiến trẻ vào sự nghiệp bảo vệ an ninh đất nước và giữ giàng thứ tự an toàn xã hội. Tôi tin rằng, trên khắp non sông Việt Nam, đâu đâu cũng có những chiến sỹ công an trẻ tuổi giải quyết gian truân, hiến dâng tuổi thanh xuân cho quê hương non sông yên bình.
Chợt nghĩ tới câu hát: “Đừng hỏi Non sông đã làm gì cho ta nhưng mà hãy hỏi ta đã làm gì cho Non sông bữa nay…”

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Cảm #nhận #về #người #chiến #sỹ #công #nhân #dân


#Cảm #nhận #về #người #chiến #sỹ #công #nhân #dân

Vik News

Đại Bàng Xanh

Tôi là Đỗ Thủy đam mê sáng tạo viết Blog hàng ngày là những công việc mà tôi đang làm nó thực sự là những gì tôi yêu thích hãy theo dõi tôi để có những kiến thức bổ ích về xã hội ,cộng đồng và học tập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button