Thủ Thuật

Checkpoint Facebook là gì? Đây là cách khắc phục cho những ai đang gặp tình trạng này

Nhiều người dùng nói rằng Checkpoint đôi khi bị cấm trong khi sử dụng Facebook. Vậy Checkpoint Facebook là gì? Chúng tôi làm gì khi một trạm kiểm soát bị khóa?

Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu về Dữ liệu lớn qua bài viết dưới đây!

Facebook Checkpoint là gì? Đây là một giải pháp cho những người gặp vấn đề này:

Facebook Checkpoint là gì?

Facebook có một thiết lập riêng để bảo vệ người dùng khỏi các cuộc tấn công từ bên ngoài, được gọi là trạm kiểm soát. Cơ chế này hoạt động theo nguyên tắc, nếu phát hiện đăng nhập trái phép, bạn phải xác minh và xác minh tài khoản của mình vì đã vô tình làm lộ thông tin cá nhân hoặc mật khẩu.

Hay đơn giản và ngắn gọn hơn, Checkpoint Facebook có nghĩa là tạm dừng một ứng dụng hoặc hệ thống nhằm thực hiện việc kiểm tra mạng xã hội này, thường được gọi là “Chặn Facebook”.

Facebook Checkpoint là gì?

Nguyên nhân của Checkpoint Facebook

Tài khoản Facebook của bạn có thể được kiểm tra bởi các yếu tố như:

 • Tạo hoặc đăng nhập quá nhiều tài khoản Facebook bằng một thiết bị. Theo thuật toán của Facebook, Facebook xác định đây là thư rác và quét tài khoản.
 • Nếu bạn đang sử dụng một địa chỉ hoặc IP bên ngoài khác để đăng nhập vào Facebook, bạn có nhiều khả năng nhận được một trạm kiểm soát.
 • Facebook của bạn vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng hoặc lạm dụng một số tính năng nhất định, chẳng hạn như:

Nguyên nhân của Checkpoint Facebook

Một số loại điểm kiểm tra phổ biến của Facebook

 • Hình ảnh trạm kiểm soát (thông qua xác minh bạn bè): Facebook cung cấp ảnh đại diện của bạn bè để giúp bạn xác định họ. Và tài khoản của bạn sẽ chỉ được xác minh nếu bạn xác định đúng một số lượng hình ảnh được chỉ định trong một khoảng thời gian nhất định.
 • Thông tin ngày tháng năm sinh tại trạm kiểm soát: Facebook sẽ yêu cầu bạn xác nhận điều này bằng cách nhập ngày sinh, tháng và năm của bạn.
 • Số điện thoại Facebook Checkpoint: Facebook sẽ gửi mã xác minh đến số điện thoại bạn đã dùng để đăng ký tài khoản. Bạn phải nhập đúng mã để truy cập tài khoản Facebook của mình.
 • Các điểm kiểm tra của trình duyệt: Khi bạn đăng nhập vào tài khoản của mình từ trình duyệt của người khác, Facebook sẽ ghi lại và cảnh báo bạn về bất kỳ hoạt động bất thường nào. Tại thời điểm này, trước khi đăng nhập vào trình duyệt mới, bạn sẽ cần xác minh danh tính của mình bằng cách ủy quyền đăng nhập từ trình duyệt đã đăng nhập trước đó.
 • Trạm kiểm soát 72h: Facebook yêu cầu ID có ảnh như bằng lái xe hoặc CMND / CCCD. Bạn chỉ có thể đăng nhập nếu thông tin trong tài liệu khớp với thông tin tài khoản Facebook đã đăng ký.

Một số loại điểm kiểm tra phổ biến của Facebook

Cách chỉnh sửa checkpoint facebook

hình ảnh điểm kiểm tra facebook

Đây là kiểu checkpoint thường gặp nhất khi sử dụng Facebook. Sửa lỗi Facebook checkpoint khi đăng nhập tài khoản Facebook bằng cách kiểm tra và chọn đúng tên bạn bè từ ảnh của một số bạn bè trong tài khoản.

Điều này rất khó xảy ra đối với tin tặc hoặc những kẻ xấu cố gắng xâm nhập vào tài khoản của bạn, vì bạn bè thực sự của nạn nhân không được biết đến. Bạn có thể bảo mật tài khoản của mình ở đó.

  hình ảnh điểm kiểm tra facebook

Điểm kiểm tra thông tin ngày sinh

Tất cả những gì bạn cần làm là cung cấp thông tin chính xác và đầy đủ về ngày tháng năm sinh của bạn đã đăng ký trên Facebook. Sau khi hoàn tất quá trình trên, bạn sẽ có thể đăng nhập vào tài khoản của mình một cách bình thường.

Điểm kiểm tra thông tin ngày sinh

xác minh số điện thoại

Để giải quyết tình trạng này với số điện thoại của bạn, bạn thực hiện một trong 2 trường hợp sau:

 • Loại 1: Nhập bất kỳ số điện thoại nào

Nếu bạn chưa điền đầy đủ thông tin Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại để nhận mã xác minh. Tuy nhiên, số điện thoại này là mới và không liên kết với tài khoản Facebook cũ của bạn.

 • Loại 2: Mật khẩu an toàn được gửi qua điện thoại

Mật khẩu của bạn sẽ được Facebook gửi đến số điện thoại hoặc địa chỉ email đã đăng ký tài khoản của bạn trước đó. Chỉ cần nhập mã này để truy cập Facebook.

kiểm tra trình duyệt facebook

Facebook yêu cầu bạn đăng nhập lại trình duyệt cũ trên máy tính hoặc thiết bị di động để đăng nhập vào ứng dụng. Khi bạn đăng nhập thành công, Facebook sẽ gửi yêu cầu cho phép bạn đăng nhập vào trình duyệt khác. Chỉ cần chọn Tiếp theo và bạn đã hoàn tất.

trạm kiểm soát 72h

Hình thức xác minh cuối cùng để thoát khỏi chế độ xác minh Facebook, bao gồm tải lên thông tin nhận dạng của bạn để Facebook xác minh. Phương pháp này chỉ được sử dụng nếu tất cả các phương pháp trên không hoạt động. Bạn phải điền chính xác tên, ngày tháng năm sinh và đính kèm ID theo yêu cầu của Facebook. Nếu thông tin chính xác, nhân viên của chúng tôi sẽ xác minh trong vòng 72 giờ và mở quyền truy cập tài khoản.

Chấm dứt

Trên đây là tất cả về Checkpoint Facebook được cung cấp bởi Vik News. Các điểm kiểm tra của Facebook Tôi hy vọng bài viết này hữu ích nếu bạn gặp tình trạng hiện tại của các điểm kiểm tra. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn nhé!

 • Xem thêm: Thủ thuật Facebook

Thông tin thêm

Checkpoint Facebook là gì? Đây là cách khắc phục cho những ai đang gặp tình trạng này

Nhiều người dùng phản hồi rằng trong quá trình sử dụng Facebook, họ thỉnh thoảng bị rơi vào trường hợp bị khóa Checkpoint. Vậy Checkpoint Facebook là gì? Và chúng ta làm thế nào khi bị khóa Checkpoint?
Mời các bạn cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây của Vik News!

Checkpoint Facebook là gì?
Facebook có một thiết lập riêng để bảo vệ người dùng khỏi sự bị tấn công từ bên ngoài và chúng được gọi là Checkpoint. Cơ chế này hoạt động dựa trên nguyên tắc yêu cầu bạn kiểm tra và xác minh tài khoản của mình khi nhận thấy có đăng nhập trái phép, nguyên nhân là bằng cách vô tình nào đó mà bạn để lộ thông tin cá nhân hay mật khẩu bảo mật.
Hay có thể nói một cách đơn giản và ngắn gọn hơn, Checkpoint Facebook có nghĩa là tạm dừng một ứng dụng hoặc một hệ thống để thực hiện kiểm tra mà trên mạng xã hội này thường được gọi là “Khoá Facebook”.

Nguyên nhân dẫn đến Checkpoint Facebook
Nguyên nhân khiến tài khoản Facebook của bạn bị Checkpoint có thể kể đến gồm các yếu tố như sau:
Sử dụng một thiết bị để tạo hoặc đăng nhập quá nhiều tài khoản Facebook. Theo thuật toán của Facebook, Facebook sẽ nhận diện đó là spam và tiến hành Checkpoint tài khoản của bạn.
Sử dụng IP hoặc địa chỉ lạ, khác với địa chỉ thường ngày để đăng nhập vào Facebook của bạn thì khả năng rất cao bạn sẽ bị Checkpoint.
Facebook của bạn vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng, hoặc sử dụng với tần suất quá cao chức năng nào đó như kết bạn quá nhiều người, spam tin nhắn, bình luận, đăng nhập quá 10 lần…

Một số dạng Checkpoint Facebook thường gặp
Checkpoint hình ảnh (Thông qua xác minh bạn bè): Facebook sẽ đưa cho bạn các avatar của bạn bè để bạn nhận diện. Và tài khoản của bạn chỉ được xác thực nếu trong thời gian quy định bạn nhận diện đúng số lượng hình ảnh quy định.
Checkpoint thông tin ngày sinh: Facebook sẽ yêu cầu bạn xác minh bằng cách điền ngày, tháng, năm sinh.
Checkpoint Facebook số điện thoại: Facebook sẽ gửi mã xác minh đến số điện thoại bạn dùng để đăng ký tài khoản. Bạn cần nhập đúng mã đó thì tài khoản Facebook của bạn được truy cập.
Checkpoint trình duyệt: Khi bạn đăng nhập tài khoản vào trình duyệt lạ, Facebook sẽ ghi nhận và thông báo hoạt động bất thường. Lúc này, bạn cần xác minh danh tính bằng cách phê duyệt đăng nhập từ trình duyệt đã từng đăng nhập trước đó rồi mới có thể đăng nhập vào trình duyệt mới.
Checkpoint 72h: Facebook yêu cầu cung cấp hình ảnh giấy tờ tùy thân như bằng lái xe, CMND/CCCD. Bạn chỉ đăng nhập được nếu thông tin trong giấy tờ trùng khớp với thông tin tài khoản Facebook đã đăng ký.

Cách khắc phục Checkpoint Facebook
 Checkpoint Facebook hình ảnh
Đây là dạng Checkpoint mà bạn có thể thường xuyên gặp phải nhất trong quá trình sử dụng Facebook. Khi bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook, bạn hãy xác nhận và chọn đúng tên bạn bè thông qua một số hình ảnh bạn bè trong tài khoản của mình để khắc phục lỗi Checkpoint Facebook nhé.
Đây là điều sẽ rất khó khăn cho các hacker hoặc kẻ có ý đồ xấu muốn xâm nhập vào tài khoản của bạn bởi chúng không thể nào biết được bạn bè thật sự của nạn nhân. Từ đó, bạn có thể bảo vệ tài khoản của mình.

Checkpoint thông tin ngày sinh
Bạn chỉ cần nhập đúng và đầy đủ thông tin ngày sinh của bạn mà bạn đã đăng ký với Facebook. Sau khi hoàn thành xong thao tác trên, bạn có thể đăng nhập bình thường vào tài khoản của mình.

Checkpoint số điện thoại của bạn
Để khắc phục tình trạng này thông qua số điện thoại, bạn hãy thực hiện 1 trong 2 trường hợp sau đây:
Loại 1: Nhập số điện thoại bất kỳ
Khi bạn chưa điền đầy đủ thông tin vào Facebook, bạn sẽ phải nhập bất kỳ một số điện thoại nào đó để nhận mã xác minh. Tuy nhiên, lưu ý là số điện thoại hoàn toàn mới và chưa liên kết với bất kỳ tài khoản Facebook nào trước đó.
Loại 2: Mật khẩu bảo mật gửi qua điện thoại
Mật mã sẽ được Facebook gửi đến số điện thoại hoặc email mà bạn đã đăng ký tài khoản trước đó. Bạn chỉ cần nhập mã này vào thì sẽ truy cập được vào Facebook của mình.

Checkpoint Facebook trình duyệt
Facebook sẽ yêu cầu bạn đăng nhập lại bằng trình duyệt cũ trên thiết bị máy tính hoặc thiết bị di động để đăng nhập vào ứng dụng. Sau khi bạn đăng nhập thành công, Facebook sẽ gửi yêu cầu phê duyệt đăng nhập trên trình duyệt khác. Bạn chỉ cần chọn tiếp tục là xong.

Checkpoint 72h
Đây là một hình thức kiểm tra cuối cùng để thoát chế độ kiểm tra của Facebook, đó là tải thông tin giấy tờ tùy thân của bạn lên để Facebook xác nhận thông tin. Cách này chỉ được sử dụng khi tất cả các cách trên không thực hiện được. Bạn phải điền đúng tên và ngày tháng năm sinh của mình, sau đó đính kèm các giấy tờ tùy thân mà Facebook yêu cầu thì trong vòng 72h, đội ngũ nhân viên sẽ xác minh và mở quyền truy cập tài khoản cho bạn nếu các thông tin khớp nhau.
Tạm kết
Trên đây là tất cả thông tin về Checkpoint Facebook mà Vik News cung cấp cho bạn. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn khi gặp phải tình trạng Facebook kiểm tra Checkpoint. Nếu thấy bài viết hữu ích thì hãy chia sẻ chúng đến bạn bè và người thân nhé!
Xem thêm: Thủ thuật Facebook

#Checkpoint #Facebook #là #gì #Đây #là #cách #khắc #phục #cho #những #đang #gặp #tình #trạng #này

Checkpoint Facebook là gì? Đây là cách khắc phục cho những ai đang gặp tình trạng này

Nhiều người dùng phản hồi rằng trong quá trình sử dụng Facebook, họ thỉnh thoảng bị rơi vào trường hợp bị khóa Checkpoint. Vậy Checkpoint Facebook là gì? Và chúng ta làm thế nào khi bị khóa Checkpoint?
Mời các bạn cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây của Vik News!

Checkpoint Facebook là gì?
Facebook có một thiết lập riêng để bảo vệ người dùng khỏi sự bị tấn công từ bên ngoài và chúng được gọi là Checkpoint. Cơ chế này hoạt động dựa trên nguyên tắc yêu cầu bạn kiểm tra và xác minh tài khoản của mình khi nhận thấy có đăng nhập trái phép, nguyên nhân là bằng cách vô tình nào đó mà bạn để lộ thông tin cá nhân hay mật khẩu bảo mật.
Hay có thể nói một cách đơn giản và ngắn gọn hơn, Checkpoint Facebook có nghĩa là tạm dừng một ứng dụng hoặc một hệ thống để thực hiện kiểm tra mà trên mạng xã hội này thường được gọi là “Khoá Facebook”.

Nguyên nhân dẫn đến Checkpoint Facebook
Nguyên nhân khiến tài khoản Facebook của bạn bị Checkpoint có thể kể đến gồm các yếu tố như sau:
Sử dụng một thiết bị để tạo hoặc đăng nhập quá nhiều tài khoản Facebook. Theo thuật toán của Facebook, Facebook sẽ nhận diện đó là spam và tiến hành Checkpoint tài khoản của bạn.
Sử dụng IP hoặc địa chỉ lạ, khác với địa chỉ thường ngày để đăng nhập vào Facebook của bạn thì khả năng rất cao bạn sẽ bị Checkpoint.
Facebook của bạn vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng, hoặc sử dụng với tần suất quá cao chức năng nào đó như kết bạn quá nhiều người, spam tin nhắn, bình luận, đăng nhập quá 10 lần…

Một số dạng Checkpoint Facebook thường gặp
Checkpoint hình ảnh (Thông qua xác minh bạn bè): Facebook sẽ đưa cho bạn các avatar của bạn bè để bạn nhận diện. Và tài khoản của bạn chỉ được xác thực nếu trong thời gian quy định bạn nhận diện đúng số lượng hình ảnh quy định.
Checkpoint thông tin ngày sinh: Facebook sẽ yêu cầu bạn xác minh bằng cách điền ngày, tháng, năm sinh.
Checkpoint Facebook số điện thoại: Facebook sẽ gửi mã xác minh đến số điện thoại bạn dùng để đăng ký tài khoản. Bạn cần nhập đúng mã đó thì tài khoản Facebook của bạn được truy cập.
Checkpoint trình duyệt: Khi bạn đăng nhập tài khoản vào trình duyệt lạ, Facebook sẽ ghi nhận và thông báo hoạt động bất thường. Lúc này, bạn cần xác minh danh tính bằng cách phê duyệt đăng nhập từ trình duyệt đã từng đăng nhập trước đó rồi mới có thể đăng nhập vào trình duyệt mới.
Checkpoint 72h: Facebook yêu cầu cung cấp hình ảnh giấy tờ tùy thân như bằng lái xe, CMND/CCCD. Bạn chỉ đăng nhập được nếu thông tin trong giấy tờ trùng khớp với thông tin tài khoản Facebook đã đăng ký.

Cách khắc phục Checkpoint Facebook
 Checkpoint Facebook hình ảnh
Đây là dạng Checkpoint mà bạn có thể thường xuyên gặp phải nhất trong quá trình sử dụng Facebook. Khi bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook, bạn hãy xác nhận và chọn đúng tên bạn bè thông qua một số hình ảnh bạn bè trong tài khoản của mình để khắc phục lỗi Checkpoint Facebook nhé.
Đây là điều sẽ rất khó khăn cho các hacker hoặc kẻ có ý đồ xấu muốn xâm nhập vào tài khoản của bạn bởi chúng không thể nào biết được bạn bè thật sự của nạn nhân. Từ đó, bạn có thể bảo vệ tài khoản của mình.

Checkpoint thông tin ngày sinh
Bạn chỉ cần nhập đúng và đầy đủ thông tin ngày sinh của bạn mà bạn đã đăng ký với Facebook. Sau khi hoàn thành xong thao tác trên, bạn có thể đăng nhập bình thường vào tài khoản của mình.

Checkpoint số điện thoại của bạn
Để khắc phục tình trạng này thông qua số điện thoại, bạn hãy thực hiện 1 trong 2 trường hợp sau đây:
Loại 1: Nhập số điện thoại bất kỳ
Khi bạn chưa điền đầy đủ thông tin vào Facebook, bạn sẽ phải nhập bất kỳ một số điện thoại nào đó để nhận mã xác minh. Tuy nhiên, lưu ý là số điện thoại hoàn toàn mới và chưa liên kết với bất kỳ tài khoản Facebook nào trước đó.
Loại 2: Mật khẩu bảo mật gửi qua điện thoại
Mật mã sẽ được Facebook gửi đến số điện thoại hoặc email mà bạn đã đăng ký tài khoản trước đó. Bạn chỉ cần nhập mã này vào thì sẽ truy cập được vào Facebook của mình.

Checkpoint Facebook trình duyệt
Facebook sẽ yêu cầu bạn đăng nhập lại bằng trình duyệt cũ trên thiết bị máy tính hoặc thiết bị di động để đăng nhập vào ứng dụng. Sau khi bạn đăng nhập thành công, Facebook sẽ gửi yêu cầu phê duyệt đăng nhập trên trình duyệt khác. Bạn chỉ cần chọn tiếp tục là xong.

Checkpoint 72h
Đây là một hình thức kiểm tra cuối cùng để thoát chế độ kiểm tra của Facebook, đó là tải thông tin giấy tờ tùy thân của bạn lên để Facebook xác nhận thông tin. Cách này chỉ được sử dụng khi tất cả các cách trên không thực hiện được. Bạn phải điền đúng tên và ngày tháng năm sinh của mình, sau đó đính kèm các giấy tờ tùy thân mà Facebook yêu cầu thì trong vòng 72h, đội ngũ nhân viên sẽ xác minh và mở quyền truy cập tài khoản cho bạn nếu các thông tin khớp nhau.
Tạm kết
Trên đây là tất cả thông tin về Checkpoint Facebook mà Vik News cung cấp cho bạn. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn khi gặp phải tình trạng Facebook kiểm tra Checkpoint. Nếu thấy bài viết hữu ích thì hãy chia sẻ chúng đến bạn bè và người thân nhé!
Xem thêm: Thủ thuật Facebook

#Checkpoint #Facebook #là #gì #Đây #là #cách #khắc #phục #cho #những #đang #gặp #tình #trạng #này


Tổng hợp: Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button