Chia sẻ cảm nhận của em về một cuốn sách đã truyền cảm hứng hướng em tới lối sống tích cực

Chia sẻ cảm nhận của bạn về cuốn sách đã truyền cảm hứng cho bạn và đã đưa bạn đến một lối sống tích cực. Đây là những câu hỏi thuộc chủ đề 1 của cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc 2022. Bài viết này mình xin chia sẻ chủ đề 1 bài văn mẫu của cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2022 trên Dữ liệu lớn để bạn đọc có thêm ý tưởng. trong khi làm bài.

  • Bài dự thi: “Viết về cuốn sách bạn yêu thích nhất” 2022

Dưới đây là chi tiết một số bài mẫu dự thi Đại sứ Văn hóa đọc 2022.

1. Điểm Sách Về Lối Sống Tích Cực – Ví dụ 1

Như Stephen Hawking đã nói: “Không có gì tốt hơn là đọc và tiếp thu ngày càng nhiều kiến ​​thức.” Nhưng sẽ tuyệt vời hơn nữa khi những kiến ​​thức đó truyền cảm hứng và dẫn dắt chúng ta đến lối sống tích cực khơi dậy khát vọng đóng góp cho sự phát triển của đất nước. Thực ra có rất nhiều cuốn sách hay làm được điều đó, nhưng cuốn làm tôi ấn tượng nhất là Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế của Trần Đăng Khoa và Uông Xuân của Adam Kho. Một cuốn sách rất hữu ích trong việc chia sẻ những phương pháp học tập hiệu quả. Chắc hẳn sẽ có nhiều người trong chúng ta cảm thấy khó khăn trong cách học, không có định hướng, không biết bắt đầu từ đâu. Không có gì phải lo lắng vì với cuốn sách này tất cả những điều đó đã được giải quyết. Mỗi trang sách là một bí ẩn đang chờ bạn khám phá, khơi dậy trí tò mò, khơi dậy trí tò mò, hướng bạn lối sống và phương pháp nghiên cứu phù hợp. Ở đó bạn sẽ có thêm niềm tin để sống và đóng góp nhiều hơn cho đất nước. Cuốn sách này tuy được chia thành 4 phần và 12 chương nhưng rất ngắn gọn và súc tích. Đặc biệt ở mỗi phần bạn sẽ được trải nghiệm và sống động từng trang sách. Cuốn sách này đã giúp chúng ta hiểu rằng mọi khó khăn, thử thách chỉ là bước đệm khiến bạn trở nên mạnh mẽ. Vì những gì quan trọng là những gì mọi người nghĩ. Chúng ta phải tin tưởng vào chính mình, hy vọng vào chính mình, đặt mục tiêu rõ ràng, thành công trên con đường này, và đóng góp vào công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước.

2. Sách Ôn tập về lối sống tích cực – Ví dụ 2

Bạn đã bao giờ nghe nói về một cậu bé dù mới sinh ra đã bị cụt cả hai chân và hai tay nhưng vẫn có sức sống rất mãnh liệt và rất thành đạt chưa? Nếu không, đây là câu chuyện của diễn giả nổi tiếng kiêm Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của tổ chức quốc tế Life Without Limbs-Nick Vujicic. Nick Vujicic nói: “Mục tiêu không quá lớn. Ước mơ không quá viển vông”. Anh là minh chứng sống cho những lời nói đó, anh không chỉ sống lại chính mình mà qua quãng đời không thiếu sự sống, anh đã truyền lửa cho hàng triệu người trên thế giới. còn cho đến ngày nay. “Cuộc Sống Không Biên Giới” là một cuốn sách hay viết về cuộc đời của chính tác giả, trong cuộc sống, chúng ta không thể đoán trước được tương lai sẽ như thế nào hay bao nhiêu khó khăn thử thách sẽ ập đến, nhưng chúng ta có thể tự mình vượt qua được. Điều quan trọng là dũng cảm và biết đối mặt với mọi khó khăn, nếu bạn có niềm tin, hy vọng và đam mê, mọi cố gắng của bạn chắc chắn sẽ được đền đáp. có lối sống tích cực: lạc quan, yêu đời, có niềm tin, dũng cảm, vượt lên hoàn cảnh và … đạt được mục tiêu cho bản thân, gia đình và xã hội nói chung và góp phần phát triển.

3. Đánh giá sách về lối sống tích cực – Ví dụ 3

Người ta thường nói rằng đọc sách phát triển những điều tốt cho chúng ta, hữu ích và thú vị. Đọc sách cũng truyền cảm hứng cho bạn, giúp bạn làm điều tốt và có một lối sống tích cực. Cuốn sách truyền cảm hứng cho tôi là Ichiro Kishimi và Fumitake Koga Gets Hated. Đây là một trong những tác phẩm kinh điển của ngành tâm lý học Nhật Bản. Điều gì khiến cuốn sách này hấp dẫn người đọc? Cuốn sách này đề cập đến những góc tối của xã hội, cách dung hòa các mối quan hệ của nó. Có ai dám vượt qua rào cản xã hội? Ai là người sẵn sàng đối mặt với những lời chỉ trích, ai là người sẵn sàng đối mặt với cuộc sống? Cuốn sách này sẽ giúp bạn tìm thấy hạnh phúc, vượt qua khó khăn và thay đổi bản thân. Hãy là bản thân hoàn hảo nhất Bạn sẽ phàn nàn về những khó khăn, thất bại trong cuộc sống và đổ lỗi cho người khác hoặc hoàn cảnh. Tất cả những gì bạn phải làm là quên đi những sai lầm trong quá khứ để hướng tới thành công trong hiện tại và tương lai. Cuốn sách này sẽ giúp bạn suy nghĩ lạc quan và tích cực hơn và truyền cảm hứng cho sự cống hiến của bạn cho đất nước và xã hội.

Xem phần tài liệu Dữ liệu lớn để biết thêm thông tin hữu ích.


Thông tin thêm

Chia sẻ cảm nhận của em về một cuốn sách đã truyền cảm hứng hướng em tới lối sống tích cực

Chia sẻ cảm nhận của em về một cuốn sách đã truyền cảm hứng, hướng em tới lối sống tích cực. Đây là nội dung câu hỏi thuộc đề 1 cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc 2022. Trong bài viết này Vik News xin chia sẻ đến bạn đọc mẫu bài dự thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2022 đề 1 để các bạn có thêm ý tưởng khi làm bài.
Bài dự thi: “Viết về một cuốn sách mà em yêu thích nhất” 2022
Sau đây là nội dung chi tiết một số mẫu bài dự thi cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc 2022, mời các bạn cùng tham khảo.
1. Cảm nhận về cuốn sách hướng tới lối sống tích cực – mẫu 1
Stephen Hawking đã từng nói “Không gì tốt hơn việc đọc và hấp thu càng ngày càng nhiều tri thức”. Nhưng sẽ tuyệt vời hơn khi những tri thức ấy đem lại nguồn cảm hứng và hướng chúng ta trước lối sống tích cực, khơi dậy khát vọng cống hiến và phát triển đất nước. Quả thực có rất nhiều cuốn sách hay và làm được điều đó, nhưng cuốn sách để lại ấn tượng trong em nhiều nhất chính là cuốn sách “Tôi tài giỏi bạn cũng thế” của tác giả Adam kho và được Trần Đăng Khoa và Uông Xuân Vy dịch lại. Đây là một cuốn sách vô cùng bổ ích khi chia sẻ về những phương pháp học tập hiệu quả. Chắc chẳn trong chúng ta sẽ có rất nhiều người cảm thấy lo lắng, mất định hướng trong phương pháp học, không biết nên bắt đầu từ đâu, thấy chới với trong học tập. Không có gì đáng lo hết vì khi đến với cuốn sách này những điều đó sẽ được giải quyết. Mỗi trang sách là một điều kì diệu đang chờ đón bạn khám phá, nó sẽ khơi dậy sự tò mò, ham học, định hướng bạn có một lối sống, phương pháp học phù hợp. Từ đó bạn có được sự tự tin để sống và cống hiến cho đất nước nhiều hơn. Cuốn sách với 4 phần và 12 chương nhưng vô cùng ngắn gọn và hàm súc. Cụ thể vào từng phần bạn sẽ được trải nghiệm và sống với từng trang sách. Cuốn sách đã giúp chúng ta hiểu rằng mọi khó khăn hay thử thách chỉ là bước đệm, rèn cho bạn có một tinh thần thép. Vì điều quan trọng là suy nghĩ của chính bản thân mỗi người. Chúng ta cần có một niềm tin, sự hy vọng vào bản thân, đặt ra được mục tiêu rõ ràng và đi theo lộ trình đó để vươn tới thành công và góp sức mình vào công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước.
2. Cảm nhận về cuốn sách hướng tới lối sống tích cực – mẫu 2
Các bạn đã nghe về câu chuyện một cậu bé vừa sinh ra đã mất đi cả đôi chân lẫn đôi tay của mình nhưng vẫn có một sức sống vô cùng mãnh liệt và vô cùng thành công hay chưa? Nếu chưa thì đó chính là câu chuyện về vị diễn giả nổi tiếng, là chủ tịch và là CEO của tổ chức quốc tế Life Without Limbs –Nick Vujicic. Nick Vujicic đã từng nói: “Không có mục tiêu nào quá lớn. Không có ước mơ nào quá xa vời”. Anh chính là bằng chứng sống cho câu nói đó và anh không chỉ vực dậy chính bản thân mình mà còn tiếp lửa cho hàng triệu người trên thế giới thông qua cuốn sách “Cuộc sống không giới hạn”. Đây là một cuốn sách vô cùng đặc biệt không chỉ vì người viết cuốn sách là một người “đặc biệt” mà ý nghĩa và giá trị nó để lại vẫn còn nguyên cho đến ngày nay. “Cuộc sống không giới hạn” là cuốn sách hay kể về cuộc đời chính tác giả. Trong cuộc đời chúng ta không thể biết trước được tương lai sẽ ra sao, có bao nhiêu khó khăn và thử thách nhưng điều quan trọng là chúng ta phải biết cố gắng, vượt qua bản thân, dũng cảm và chiến đấu với tất cả gian khổ đó. Khi bạn có niềm tin, sự hy vọng và lòng nhiệt huyết chắc chắn mọi công lao của bạn sẽ được đền đáp. Cuốn sách như một lời tự sự chân tình nhưng đã truyền được cảm hứng vô cùng to lớn đối với bạn đọc. Với những bài học được rút ra từ câu chuyện khiến cho ta nâng cao được nhận thức bản thân, hướng ta tới lối sống tích cực: lạc quan, yêu đời, có niềm tin, dũng cảm, cố gắng vượt lên hoàn cảnh,…để có thể cống hiến và phát triển cho chính bản thân mình cũng như gia đình và toàn xã hội.
3. Cảm nhận về cuốn sách hướng tới lối sống tích cực – mẫu 3
Người ta vẫn thường nói đọc sách để cho chúng ta có thể mở mang được những điều hay, bố ích và đầy thú vị. Đọc sách còn giúp chúng ta được truyền cảm hứng, để hướng tới những điều tốt đẹp, đến lối sống tích cực. Cuốn sách đã truyền cảm hứng cho tôi là cuốn ” Dám bị ghét” của Kishimi Ichiro và Koga Fumitake. Đây là một trong những tác phẩm kinh điển về dóng sách tâm lý tại Nhật Bản. Tại sao cuốn sách đó lại có thể thu hút người đọc như vậy? Cuốn sách đã đề cập đến những cách thức để điều hòa các mối quan hệ trong xã hội, những góc khuất u tối của xã hội. Những rào cản của xã hội đã ai dám vượt qua chưa? Ai đã sẵn sàng đối mặt với những lời chê bai, chế giễu bản thân để đối mặt với cuộc sống hay chưa? Cuốn sách sẽ giúp cho bạn tìm thấy được hạnh phúc, vượt lên những khó khăn để thay đổi bản thân. Trờ thành một phiên bản hoàn hảo nhất của bản thân. Chắc chắn bạn đã từng than phiền về những khó khăn, những vấp ngã trong cuộc sống, và tự đổ lỗi cho người khác, hay đổ lỗi cho hoàn cảnh khiến bạn thất bại. Thứ bạn cần làm là biết quên đi những sai lầm trong quá khứ để tiếp tục sống cho hiện tại và hướng đến những thành công trong tương lai. Cuốn sách sẽ giúp bạn suy nghĩ tích cực hơn, hướng đến những điều tốt đẹp và khơi dậy những ý thức cống hiến cho đất nước, cho xã hội của bạn.
Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Vik News.

#Chia #sẻ #cảm #nhận #của #về #một #cuốn #sách #đã #truyền #cảm #hứng #hướng #tới #lối #sống #tích #cực

Chia sẻ cảm nhận của em về một cuốn sách đã truyền cảm hứng hướng em tới lối sống tích cực

Chia sẻ cảm nhận của em về một cuốn sách đã truyền cảm hứng, hướng em tới lối sống tích cực. Đây là nội dung câu hỏi thuộc đề 1 cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc 2022. Trong bài viết này Vik News xin chia sẻ đến bạn đọc mẫu bài dự thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2022 đề 1 để các bạn có thêm ý tưởng khi làm bài.
Bài dự thi: “Viết về một cuốn sách mà em yêu thích nhất” 2022
Sau đây là nội dung chi tiết một số mẫu bài dự thi cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc 2022, mời các bạn cùng tham khảo.
1. Cảm nhận về cuốn sách hướng tới lối sống tích cực – mẫu 1
Stephen Hawking đã từng nói “Không gì tốt hơn việc đọc và hấp thu càng ngày càng nhiều tri thức”. Nhưng sẽ tuyệt vời hơn khi những tri thức ấy đem lại nguồn cảm hứng và hướng chúng ta trước lối sống tích cực, khơi dậy khát vọng cống hiến và phát triển đất nước. Quả thực có rất nhiều cuốn sách hay và làm được điều đó, nhưng cuốn sách để lại ấn tượng trong em nhiều nhất chính là cuốn sách “Tôi tài giỏi bạn cũng thế” của tác giả Adam kho và được Trần Đăng Khoa và Uông Xuân Vy dịch lại. Đây là một cuốn sách vô cùng bổ ích khi chia sẻ về những phương pháp học tập hiệu quả. Chắc chẳn trong chúng ta sẽ có rất nhiều người cảm thấy lo lắng, mất định hướng trong phương pháp học, không biết nên bắt đầu từ đâu, thấy chới với trong học tập. Không có gì đáng lo hết vì khi đến với cuốn sách này những điều đó sẽ được giải quyết. Mỗi trang sách là một điều kì diệu đang chờ đón bạn khám phá, nó sẽ khơi dậy sự tò mò, ham học, định hướng bạn có một lối sống, phương pháp học phù hợp. Từ đó bạn có được sự tự tin để sống và cống hiến cho đất nước nhiều hơn. Cuốn sách với 4 phần và 12 chương nhưng vô cùng ngắn gọn và hàm súc. Cụ thể vào từng phần bạn sẽ được trải nghiệm và sống với từng trang sách. Cuốn sách đã giúp chúng ta hiểu rằng mọi khó khăn hay thử thách chỉ là bước đệm, rèn cho bạn có một tinh thần thép. Vì điều quan trọng là suy nghĩ của chính bản thân mỗi người. Chúng ta cần có một niềm tin, sự hy vọng vào bản thân, đặt ra được mục tiêu rõ ràng và đi theo lộ trình đó để vươn tới thành công và góp sức mình vào công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước.
2. Cảm nhận về cuốn sách hướng tới lối sống tích cực – mẫu 2
Các bạn đã nghe về câu chuyện một cậu bé vừa sinh ra đã mất đi cả đôi chân lẫn đôi tay của mình nhưng vẫn có một sức sống vô cùng mãnh liệt và vô cùng thành công hay chưa? Nếu chưa thì đó chính là câu chuyện về vị diễn giả nổi tiếng, là chủ tịch và là CEO của tổ chức quốc tế Life Without Limbs –Nick Vujicic. Nick Vujicic đã từng nói: “Không có mục tiêu nào quá lớn. Không có ước mơ nào quá xa vời”. Anh chính là bằng chứng sống cho câu nói đó và anh không chỉ vực dậy chính bản thân mình mà còn tiếp lửa cho hàng triệu người trên thế giới thông qua cuốn sách “Cuộc sống không giới hạn”. Đây là một cuốn sách vô cùng đặc biệt không chỉ vì người viết cuốn sách là một người “đặc biệt” mà ý nghĩa và giá trị nó để lại vẫn còn nguyên cho đến ngày nay. “Cuộc sống không giới hạn” là cuốn sách hay kể về cuộc đời chính tác giả. Trong cuộc đời chúng ta không thể biết trước được tương lai sẽ ra sao, có bao nhiêu khó khăn và thử thách nhưng điều quan trọng là chúng ta phải biết cố gắng, vượt qua bản thân, dũng cảm và chiến đấu với tất cả gian khổ đó. Khi bạn có niềm tin, sự hy vọng và lòng nhiệt huyết chắc chắn mọi công lao của bạn sẽ được đền đáp. Cuốn sách như một lời tự sự chân tình nhưng đã truyền được cảm hứng vô cùng to lớn đối với bạn đọc. Với những bài học được rút ra từ câu chuyện khiến cho ta nâng cao được nhận thức bản thân, hướng ta tới lối sống tích cực: lạc quan, yêu đời, có niềm tin, dũng cảm, cố gắng vượt lên hoàn cảnh,…để có thể cống hiến và phát triển cho chính bản thân mình cũng như gia đình và toàn xã hội.
3. Cảm nhận về cuốn sách hướng tới lối sống tích cực – mẫu 3
Người ta vẫn thường nói đọc sách để cho chúng ta có thể mở mang được những điều hay, bố ích và đầy thú vị. Đọc sách còn giúp chúng ta được truyền cảm hứng, để hướng tới những điều tốt đẹp, đến lối sống tích cực. Cuốn sách đã truyền cảm hứng cho tôi là cuốn ” Dám bị ghét” của Kishimi Ichiro và Koga Fumitake. Đây là một trong những tác phẩm kinh điển về dóng sách tâm lý tại Nhật Bản. Tại sao cuốn sách đó lại có thể thu hút người đọc như vậy? Cuốn sách đã đề cập đến những cách thức để điều hòa các mối quan hệ trong xã hội, những góc khuất u tối của xã hội. Những rào cản của xã hội đã ai dám vượt qua chưa? Ai đã sẵn sàng đối mặt với những lời chê bai, chế giễu bản thân để đối mặt với cuộc sống hay chưa? Cuốn sách sẽ giúp cho bạn tìm thấy được hạnh phúc, vượt lên những khó khăn để thay đổi bản thân. Trờ thành một phiên bản hoàn hảo nhất của bản thân. Chắc chắn bạn đã từng than phiền về những khó khăn, những vấp ngã trong cuộc sống, và tự đổ lỗi cho người khác, hay đổ lỗi cho hoàn cảnh khiến bạn thất bại. Thứ bạn cần làm là biết quên đi những sai lầm trong quá khứ để tiếp tục sống cho hiện tại và hướng đến những thành công trong tương lai. Cuốn sách sẽ giúp bạn suy nghĩ tích cực hơn, hướng đến những điều tốt đẹp và khơi dậy những ý thức cống hiến cho đất nước, cho xã hội của bạn.
Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Vik News.

#Chia #sẻ #cảm #nhận #của #về #một #cuốn #sách #đã #truyền #cảm #hứng #hướng #tới #lối #sống #tích #cực


Tổng hợp: Vik News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button