Hình ảnh

Chụp ảnh Panorama là gì? Cách chụp ảnh Panorama thật chuẩn đẹp

Nếu bạn thuộc nhóm những người ham mê nhiếp ảnh, thì bạn đã tới đúng nơi. Ngay sau đây, chúng ta hãy đi sâu vào chủ đề. Chụp ảnh toàn cảnh là gì?cũng như cách chụp ảnh toàn cảnh đẹp.

Chụp ảnh toàn cảnh là gì?

Chụp ảnh toàn cảnh (hay chụp ảnh toàn cảnh) là 1 kỹ thuật đặc thù trong nhiếp ảnh sử dụng nhiều ảnh được chụp bằng cùng 1 máy ảnh và ghép chúng lại với nhau để tạo thành 1 hình ảnh góc rộng (dọc) độc nhất. . hoặc theo chiều ngang).

Chụp ảnh toàn cảnh là gì?

Bữa nay, Chụp ảnh toàn cảnh đã phát triển thành rất bình thường và được nhiều người tình thích.ko chỉ cho các thợ chụp ảnh cảnh quan, nhưng mà còn cho các thợ chụp ảnh kiến ​​trúc và phong cảnh thị thành.

Trên thực tiễn, với kỹ thuật chụp ảnh thích hợp và thiết bị tiên tiến, bạn có thể tạo ra những bức ảnh toàn cảnh tuyệt vời ở độ phân giải cực cao. 1 số thợ chụp ảnh thậm chí còn ghép hàng trăm hoặc hàng ngàn bức ảnh có độ phân giải cao lại với nhau để phục vụ những bức ảnh toàn cảnh “gigapixel” đồ sộ.

Thí dụ, ở Việt Nam đã có 1 kỷ lục mới về ảnh toàn cảnh gigapixel ở Việt Nam, 1 bức ảnh toàn cảnh Hồ Tây và Ba Đình có độ phân giải 12,1 Gpx (12 tỷ pixel), được ghép lại từ 1360 bức ảnh. Các tác giả là Dũng Nguyễn Huy Trung và Vikhoa Kylin.

Phân loại toàn cảnh

Dù rằng từ “toàn cảnh” tự động giả thiết rằng đấy sẽ là 1 bức ảnh góc rộng theo chiều ngang hoặc chiều dọc, mà điều đấy ko nhất quyết phải tương tự. Nếu nhiều ảnh được ghép lại với nhau và kết quả là ảnh vuông, nó vẫn có thể được coi là ảnh toàn cảnh có độ phân giải cao.

Đây là 1 số cách phân loại ảnh toàn cảnh:

1. Toàn cảnh góc rộng – Đấy là bất cứ thứ gì trông giống như 1 bức ảnh góc rộng có độ che phủ bé hơn 180 độ, theo chiều ngang hoặc chiều dọc. Ngay cả ảnh toàn cảnh góc rộng cũng có thể trông giống như 1 bức ảnh thông thường, không kể việc chúng được tạo thành từ nhiều ảnh và do đấy sẽ có độ phân giải cao hơn.

Ảnh góc rộng toàn cảnh

2. Toàn cảnh 180 độ – Hình ảnh toàn cảnh bao quát 180 độ từ trái sang phải. Những loại ảnh toàn cảnh này có trường nhìn rất rộng, thường bao quát 1 khu vực bao la.

Toàn cảnh 180 độ

3. Ảnh toàn cảnh 360 độ Đây là hình ảnh toàn cảnh bao quát lên tới 360 độ. Những loại ảnh toàn cảnh này trông hết sức rộng, bao phủ toàn thể cảnh trong 1 hình ảnh siêu rộng độc nhất.

Ảnh toàn cảnh 360 độ

4. Toàn cảnh hình cầu (còn được gọi là ảnh toàn cảnh hành tinh) – Đây là những ảnh toàn cảnh 360 độ được trở thành hình cầu bằng cách sử dụng các kỹ thuật xử lý hậu kỳ đặc thù.

toàn cảnh hình cầu

Cách chụp ảnh toàn cảnh

Hiện giờ chúng ta tới phần chính. Thành ra, làm thế nào để bạn chụp những bức ảnh sẽ được sử dụng để liên kết chúng thành 1 bức tranh toàn cảnh đẹp độc nhất? Có 2 cách để làm điều này:

1. Chụp ảnh cảnh quan – 1 cách mau chóng và dễ dãi để chụp ảnh toàn cảnh nhưng mà độ phân giải ko quan trọng. Đây là 2 ảnh chụp ngang mẫu:

Cách chụp ảnh toàn cảnh theo chiều ngang

Và đây là bức tranh toàn cảnh tổng hợp :

Cách chụp ảnh toàn cảnh theo chiều ngang

2. Chụp ảnh chân dung – 1 bí quyết ưa chuộng hơn để chụp ảnh toàn cảnh. Ảnh chụp thẳng đứng chụp được nhiều bầu trời và mặt đất hơn và tạo ra ảnh toàn cảnh có độ phân giải cao hơn ảnh chụp ngang. Dưới đây là 4 bức ảnh chụp dọc:

Cách chụp ảnh toàn cảnh dọc

Và đây là bức tranh toàn cảnh tổng hợp :

Cách chụp ảnh toàn cảnh dọc

Bạn nên phấn đấu tránh chụp theo chiều ngang nếu có thể, nếu ko, bạn có thể bị mất nhiều độ phân giải do 1 số tác vụ cắt xén được đề nghị sau lúc toàn cảnh được ghép bởi ứng dụng. Theo nghĩa đấy, ảnh chân dung tốt hơn nhiều và luôn phân phối độ phân giải cao hơn ảnh cảnh quan.

thiết bị chụp ảnh toàn cảnh

1. máy ảnh kỹ thuật số (Máy ảnh kỹ thuật số): Đây có thể là bất cứ loại máy ảnh nào, miễn sao nó có thể khóa độ phơi sáng, khẩu độ, vận tốc màn trập và ISO. Nhưng lý tưởng nhất là 1 máy ảnh kỹ thuật số có thể chụp ở cơ chế thủ công hoàn toàn (tốt nhất là máy ảnh DSLR).

2. Ống kính (Ống kính): Ống kính zoom thường bổ ích nhất để chụp ảnh toàn cảnh. Dù rằng bạn vẫn có thể chụp ảnh toàn cảnh bằng ống kính cố định / 1 tiêu cự, mà bản lĩnh phóng lớn và thu bé đem đến cho bạn nhiều tùy chọn và tính linh động hơn, đặc thù là trong những điều kiện gieo neo lúc đi lại của bạn bị giảm thiểu.

3. Bộ lọc ống kính (Bộ lọc ống kính) – Nên tháo bộ lọc ống kính lúc chụp ảnh toàn cảnh. Nhưng nếu muốn, bạn vẫn có thể giữ bộ lọc, miễn sao bạn ko đưa họa tiết vào ảnh của mình.

4. chân máy (Giá 3 chân) – Giá 3 chân là tùy chọn, mà được khuyến khích sử dụng để có kết quả tốt nhất.

Setup chụp ảnh toàn cảnh

Trước mở đầu chụp ảnh toàn cảnhbạn cần chỉnh sửa 1 số thiết đặt trên máy ảnh của mình.

1. Chụp ở cơ chế “Thủ công” – Điều quan trọng nhất trong ảnh toàn cảnh là độ phơi sáng liên tiếp. Điều buộc phải là bất kể cảnh sáng hay tối, bức ảnh của bạn phải có độ phơi sáng giống hệt. Nếu máy ảnh của bạn cung cấp khóa phơi sáng, bạn kiên cố có thể chụp ở các cơ chế khác, mà chúng tôi khuyên bạn nên chụp ở cơ chế thủ công để tránh xui xẻo có thể xảy ra.

2. Đặt ống kính của bạn thành “Lấy nét thủ công” – Nếu bạn có máy ảnh DSLR, hãy ống kính của bạn vào 1 vật thể ở xa (vô cực hoặc gần vô cực), sau đấy chuyển sang lấy nét thủ công. Bạn ko muốn máy ảnh của mình liên tiếp chỉnh sửa tiêu cự mỗi lúc bạn chụp ảnh.

ISO 3 – Bảo đảm tắt “ISO tự động” và đặt ISO của bạn thành ISO căn bản của máy ảnh (100 hoặc 200).

4. Khẩu độ và vận tốc cửa trập – Đối với 1 bức tranh toàn cảnh, bạn muốn mọi thứ được lấy nét. Thành ra, hãy bảo đảm rằng khẩu độ của bạn được đặt ở 1 số tốt, điều này sẽ giúp mọi thứ được lấy nét tuyệt vời. Tùy thuộc vào độ dài tiêu cự của ống kính, bạn nên đặt khẩu độ ít ra là f / 8, tốt nhất là f / 10 và cao hơn (tùy thuộc vào chừng độ gần nhân vật tiền cảnh của bạn). Sau lúc đặt đúng khẩu độ, hãy đặt vận tốc cửa trập dựa trên số đo của đồng hồ như được giảng giải bên dưới.

5. Đo lường – Theo thuật ngữ đo sáng, ko đo sáng các vùng sáng nhất hoặc tối nhất của cảnh, nhưng mà thay vào đấy hãy phấn đấu tìm “vùng trung bình” và đặt vận tốc cửa trập dựa trên vùng đấy cho toàn thể ảnh toàn cảnh. Chụp 1 số ảnh và bảo đảm ảnh ko bị dư sáng hoặc thừa sáng ở những phần sáng nhất và tối nhất của cảnh.

6. Tiêu cự ống kính – Các ống kính góc siêu rộng và góc cực rộng bé hơn 24-28mm trên cảm biến FX, 16-18mm trên cảm biến DX thường có vấn đề về biến dạng và họa tiết nặng, có thể gây gieo neo cho việc căn chỉnh và ghép ảnh với độ chuẩn xác.

7. Chụp ở định dạng RAW – Nên chụp ở định dạng RAW để có kết quả tốt nhất.

8. Thăng bằng trắng – Đặt thăng bằng trắng của bạn thành “Tự động” lúc chụp ở định dạng RAW và bạn có thể chỉnh sửa nó sau, nếu cần.

Kỹ thuật chụp ảnh toàn cảnh

Sau lúc bạn đã thiết lập thiết bị của mình và chuẩn bị sử dụng, thú vui sẽ mở đầu. Kỹ thuật chụp ảnh toàn cảnh.

1. Chỉ định khu vực bạn muốn chụp ảnh toàn cảnh. Điều trước nhất bạn cần làm là xác định những gì bạn muốn chụp. Ứng viên tốt nhất cho ảnh toàn cảnh là tầm nhìn xa, tức là đứng trên đỉnh núi, đồi hoặc nhìn xuống từ bất cứ khu vực trên cao nào nhưng mà ko bị các vật thể gần đấy cản trở. Tránh chụp ảnh toàn cảnh với cây cỏ, bụi rậm và các vật thể khác ở tiền cảnh, trừ lúc bạn có thiết bị toàn cảnh được hiệu chỉnh đặc thù. Nếu bạn đang quay 1 cảnh ở xa bạn, toàn thể cảnh sẽ được ghép lại với nhau 1 cách tuyệt vời.

2. Chú ý gió và các vật thể đi lại khác. Gió có thể làm chuyển di hoa, thực vật, cát hoặc nước, v.v. theo các hướng không giống nhau, điều này sẽ làm hỏng hình ảnh toàn cục của bạn. Chỉ nên chụp trong điều kiện có gió, mà gió sẽ thổi mạnh mọi thứ theo 1 hướng. Và tránh chụp ảnh sóng nước đang đi lại.

3. Nếu bạn định sử dụng giá 3 chân, hãy đặt nó trên 1 bề mặt phẳng phiu, bất biến. Khi nó đã phẳng, hãy gắn máy ảnh của bạn lên giá 3 chân theo chiều ngang hoặc chiều dọc và vặn chặt nó xuống. Bảo đảm rằng bạn có thể tự do xoay máy ảnh từ bên này sang bên kia nhưng mà ko để nó chỉnh sửa bất cứ giác độ nào. Quyết tâm nhìn thấy sự méo mó bằng cách khớp các đường trong kính ngắm của bạn với đường chân mây.

4. Nếu bạn đang chụp cầm tay, hãy giữ máy ảnh gần mắt và nhìn qua kính ngắm thay vì màn hình LCD phía sau. Xoay từ trái sang phải và xem liệu bạn có thể giữ cho máy ảnh thẳng hàng và thẳng hàng với đường chân mây hay ko.

5. Đặt thiết đặt máy ảnh của bạn như trên và bảo đảm rằng độ phơi sáng được khóa hoàn toàn.

6. Kiểm tra tiêu điểm của máy ảnh và bảo đảm rằng chức năng tự động lấy nét đã tắt.

7. Hãy xem xét về điểm mở đầu và điểm xong xuôi nơi bạn sẽ quay và ghi nhớ trực giác cả 2.

8. Chụp ảnh và xem nó có đẹp ko trên màn hình LCD. Nếu ảnh đẹp, bạn đã chuẩn bị để chụp. Nếu ko, hãy rà soát thiết đặt phơi sáng và tiến hành các chỉnh sửa, nếu cần.

9. Hướng máy ảnh của bạn vào điểm khởi hành của bạn ở bên trái và chụp bức ảnh trước nhất. Trước lúc bạn chuyển di máy ảnh, hãy nhớ địa điểm điểm lấy nét trung tâm trong khung ngắm, sau đấy mở đầu chuyển di máy ảnh sang bên phải, cho tới lúc bạn ở rìa trung tâm của khung hình. Nhân vật. Về căn bản, điều này có tức là bạn sẽ chồng ảnh mới của mình với ảnh trước nhất khoảng 50%. Chụp ảnh và lặp lại thứ tự cho tới lúc bạn tới điểm xong xuôi. Ghi nhớ địa điểm của điểm lấy nét trung tâm so với cảnh là cách dễ nhất và an toàn nhất để bảo đảm rằng các bức ảnh chồng lên nhau đủ để ứng dụng xử lý hậu kỳ có thể ghép chúng lại với nhau sau này. Nhưng bạn kiên cố có thể chồng chéo chúng với biên độ bé hơn và giảm tổng số ảnh chụp, chỉ cần bảo đảm các ảnh chồng lên nhau ít ra 20% và có thể nhận ra các vật thể tĩnh. nó sẽ cho phép ứng dụng ghép nối xác định chúng cũng như kết nối chúng sau này.

10. Nếu bạn chụp bằng tay, bạn nên giữ yên, giữ khuỷu tay sát người và chỉ xoay phần trên thân thể, luôn giữ máy ảnh gần đầu. Hãy hình dung rằng đôi chân của bạn giống như 1 chiếc kiềng 3 chân thật sự.

11. Khi bạn chụp ảnh xong, hãy rà soát trực giác tất cả các hình ảnh trên màn hình LCD ít ra 1 lần để bảo đảm rằng bạn ko gặp bất cứ vấn đề gì với thiết đặt.

Khái quát, bạn có thể dễ dãi và mau chóng chụp ảnh toàn cảnh bằng cách cầm máy ảnh trên tay. Chúng có thể ko tuyệt vời như mong chờ trong 1 số trường hợp, mà chúng vẫn rất tích cực, đủ tốt để in trên giấy khổ bự.

Ghép ảnh toàn cảnh bằng ứng dụng

Sau lúc chụp ảnh, bạn cần liên kết với ứng dụng chuyên dụng có bản lĩnh xử lý ảnh toàn cảnh. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Photoshop hoặc PTGui, mà bạn có thể thử ứng dụng khác nhưng mà bạn tin cậy hơn.

Các thao tác tạo ảnh toàn cảnh trong Photoshop rất dễ dãi và dễ dãi. Nếu bạn đang sử dụng Lightroom, chỉ cần chọn ảnh và sau đấy nhấp chuột phải vào “Edit In”> “Merge With Panorama In Photoshop …”. Nếu bạn ko sử dụng Lightroom, chỉ cần mở Photoshop và sau đấy vào “File”> “Automate”> “Photomerge …”. 1 hộp thoại sẽ hiện ra giống như sau:

Ghép ảnh toàn cảnh bằng Photoshop

Ảnh sẽ tự động hiển thị nếu bạn sử dụng Lightroom. Nếu bạn đang làm điều đấy từ Photoshop, chỉ cần nhấp vào “Duyệt qua” và chọn 1 ảnh để ghép thành ảnh toàn cảnh. Bảo đảm rằng “Thống nhất các hình ảnh lại với nhau” và “Chỉnh sửa méo hình học” được chọn, sau đấy nhấp vào OK.

Thao tác này sẽ mở đầu công đoạn ghép nối, thỉnh thoảng có thể mất nhiều thời kì tùy thuộc vào số lượng ảnh và kích tấc của chúng. Khi công đoạn hoàn thành, tất cả những gì bạn phải làm là cắt ảnh 1 cách tuyệt vời, vậy thôi.

Lời trước lúc xong xuôi bài viết, nếu bạn có bất cứ câu hỏi hoặc nhận xét nào về nội dung nhưng mà chúng tôi đã nhắc đến trong “Chụp ảnh toàn cảnh là gì? Cách chụp ảnh toàn cảnh đẹp ”Chia sẻ quan điểm ​​của bạn bằng cách sử dụng hộp bình luận bên dưới.

Tôi chúc bạn 1 ngày tốt lành !!!

Xem thêm các mặt hàng mới tại: Lời khuyên

Nguồn: Happy Hoc Meow

.

Xem thêm thông tin Chụp ảnh Panorama là gì? Cách chụp ảnh Panorama thật chuẩn đẹp

Chụp ảnh Panorama là gì? Cách chụp ảnh Panorama thật chuẩn đẹp

Nếu bạn thuộc nhóm những người ham mê nhiếp ảnh, thì bạn đã tới đúng nơi. Ngay sau đây, chúng ta hãy mày mò sâu hơn về chủ đề Chụp ảnh toàn cảnh là gì?, cũng như cách chụp ảnh toàn cảnh đẹp.

Chụp ảnh toàn cảnh là gì?
Chụp ảnh toàn cảnh (hay chụp ảnh toàn cảnh) là 1 kỹ thuật đặc thù trong nhiếp ảnh sử dụng nhiều ảnh được chụp từ cùng 1 máy ảnh và ghép chúng lại với nhau để tạo thành 1 hình ảnh góc rộng (dọc) độc nhất. hoặc theo chiều ngang).

Ngày nay, Chụp ảnh toàn cảnh đã phát triển thành rất bình thường và được nhiều người tình thích, ko chỉ dành cho các thợ chụp ảnh cảnh quan nhưng mà còn cả các thợ chụp ảnh kiến ​​trúc và phong cảnh thị thành.
Trên thực tiễn, với kỹ thuật chụp ảnh thích hợp và thiết bị tiên tiến, bạn có thể tạo ra những bức ảnh toàn cảnh tuyệt vời ở độ phân giải cực cao. 1 số thợ chụp ảnh thậm chí còn ghép hàng trăm hoặc hàng ngàn bức ảnh có độ phân giải cao để phục vụ những bức ảnh toàn cảnh “gigapixel” đồ sộ.
Thí dụ, tại Việt Nam đã có 1 kỷ lục mới về ảnh toàn cảnh gigapixel ở Việt Nam, 1 bức ảnh toàn cảnh Hồ Tây & Ba Đình với độ phân giải 12,1Gpx (12 tỷ pixel), được ghép lại từ 1360 bức ảnh. Tác giả là Dũng Nguyễn Huy Trung và Vikhoa Kylin.
Phân loại ảnh toàn cảnh
Dù rằng từ “toàn cảnh” tự động giả thiết rằng đấy sẽ là 1 bức ảnh góc rộng theo chiều ngang hoặc chiều dọc, mà điều đấy ko nhất quyết phải tương tự. Nếu 1 số ảnh được ghép lại với nhau và kết quả là ảnh vuông, nó vẫn có thể được coi là ảnh toàn cảnh có độ phân giải cao.
Đây là 1 số cách phân loại ảnh toàn cảnh:
1. Toàn cảnh góc rộng – Là bất kỳ thứ gì trông giống như 1 bức ảnh góc rộng có độ che phủ bé hơn 180 độ, cho dù theo chiều ngang hay chiều dọc. Ngay cả ảnh toàn cảnh góc rộng cũng có thể trông giống như 1 bức ảnh tầm thường, không kể việc chúng được ghép từ 1 số ảnh và do đấy sẽ có độ phân giải cao hơn.

2. Ảnh toàn cảnh 180 độ – Hình ảnh toàn cảnh bao quát 180 độ từ trái sang phải. Những loại ảnh toàn cảnh này có trường nhìn rất rộng, thường bao quát 1 khu vực bao la.

3. Ảnh toàn cảnh 360 độ Đây là 1 hình ảnh toàn cảnh bao phủ lên tới 360 độ. Những loại ảnh toàn cảnh này trông hết sức rộng, chúng bao phủ toàn thể cảnh trong 1 hình ảnh cực rộng độc nhất.

4. Toàn cảnh hình cầu (hay còn gọi là ảnh toàn cảnh hành tinh) – Đây là những ảnh toàn cảnh 360 độ được biến đổi thành hình cầu bằng các kỹ thuật xử lý hậu kỳ đặc thù.

Cách chụp ảnh Toàn cảnh
Hiện giờ chúng ta vào phần chính. Thành ra, làm thế nào để bạn chụp những bức ảnh sẽ được sử dụng để liên kết thành 1 bức tranh toàn cảnh đẹp độc nhất? Có 2 cách bạn có thể làm điều này:
1. Chụp ảnh cảnh quan – 1 cách dễ dãi và mau chóng để chụp ảnh toàn cảnh, nơi độ phân giải ko quan trọng. Dưới đây là 2 ảnh chụp ngang mẫu:

Và đây là bức tranh toàn cảnh tổng hợp :

2. Chụp ảnh dọc – 1 bí quyết được ưa chuộng hơn để chụp ảnh toàn cảnh. Ảnh chụp dọc sẽ chụp được nhiều phần của bầu trời và mặt đất hơn, cùng lúc đem đến ảnh toàn cảnh có độ phân giải cao hơn so với ảnh chụp ngang. Dưới đây là 4 bức ảnh chụp dọc:

Và đây là bức tranh toàn cảnh tổng hợp :

Nếu có thể, bạn nên phấn đấu tránh chụp theo chiều ngang, nếu ko, bạn có thể bị mất nhiều độ phân giải do 1 số tác vụ cắt xén được đề nghị sau lúc toàn cảnh được ghép bằng ứng dụng. Về mặt đấy, ảnh dọc tốt hơn nhiều và chúng luôn đem đến độ phân giải cao hơn ảnh cảnh quan.
Thiết bị chụp ảnh toàn cảnh
1. Máy ảnh kỹ thuật số (Máy ảnh kỹ thuật số) – Có thể là bất cứ loại máy ảnh nào, miễn sao nó có thể khóa độ phơi sáng, khẩu độ, vận tốc màn trập và ISO. Nhưng lý tưởng nhất là 1 máy ảnh kỹ thuật số có thể chụp ở cơ chế thủ công hoàn toàn (tốt nhất là máy ảnh DSLR).
2. Ống kính (Ống kính) – Ống kính zoom thường bổ ích nhất để chụp ảnh toàn cảnh. Dù rằng bạn vẫn có thể chụp ảnh toàn cảnh bằng ống kính cố định / 1 tiêu cự, mà việc có thể phóng lớn và thu bé đem đến cho bạn nhiều chọn lọc và tính linh động hơn, đặc thù là trong những điều kiện gieo neo lúc đi lại của bạn bị giảm thiểu.
3. Bộ lọc ống kính (Bộ lọc ống kính) – Bạn nên tháo bộ lọc khỏi ống kính lúc chụp ảnh toàn cảnh. Nhưng nếu muốn, bạn vẫn có thể giữ bộ lọc, miễn sao nó ko giới thiệu bất cứ họa tiết nào cho ảnh của bạn.
4. Chân máy (Chân máy) – Giá 3 chân là tùy chọn, mà nó rất được khuyến khích để có kết quả tốt nhất.
Setup chụp ảnh toàn cảnh
Trước mở đầu chụp ảnh toàn cảnh, bạn nên chỉnh sửa 1 số thiết đặt trên máy ảnh của mình.
1. Chụp ở cơ chế “Thủ công” – Điều quan trọng nhất trong ảnh toàn cảnh là độ phơi sáng nhất quán. Điều buộc phải là bất kể cảnh sáng hay tối, ảnh của bạn phải có cùng độ phơi sáng. Nếu máy ảnh của bạn cho phép khóa phơi sáng, bạn kiên cố có thể chụp ở các cơ chế khác, mà chúng tôi khuyên bạn nên chụp ở cơ chế thủ công để ngăn đề phòng xui xẻo có thể xảy ra.
2. Đặt ống kính của bạn thành “Lấy nét thủ công” – Nếu bạn có máy ảnh DSLR, hãy ống kính của bạn vào 1 vật thể ở xa (vô cực hoặc gần vô cực), sau đấy chuyển sang lấy nét thủ công. Bạn ko muốn máy ảnh của mình liên tiếp chỉnh sửa tiêu cự mỗi lúc bạn chụp ảnh.
3. ISO – Bảo đảm rằng “ISO tự động” được tắt và đặt ISO của bạn thành ISO căn bản của máy ảnh (100 hoặc 200).
4. Khẩu độ và vận tốc màn trập – Đối với 1 bức tranh toàn cảnh, bạn sẽ muốn mọi thứ được lấy nét. Do đấy, hãy bảo đảm rằng khẩu độ của bạn được đặt ở 1 số tốt, điều này sẽ đưa mọi thứ vào tiêu điểm tuyệt vời. Tùy thuộc vào độ dài tiêu cự của ống kính, bạn nên đặt khẩu độ ít ra là f / 8, tốt nhất là f / 10 và cao hơn (tùy thuộc vào khoảng cách của nhân vật tiền cảnh gần nhất). Sau lúc bạn đặt đúng khẩu độ, hãy đặt vận tốc cửa trập dựa trên số đo của đồng hồ như được giảng giải bên dưới.
5. Đo sáng – Về đo sáng, ko đo sáng các vùng sáng nhất hoặc tối nhất của cảnh, mà phấn đấu tìm “vùng trung bình” và đặt vận tốc cửa trập của bạn dựa trên vùng đấy cho toàn thể ảnh toàn cảnh. Chụp 1 vài bức ảnh và bảo đảm rằng các bức ảnh ko bị dư sáng hoặc thừa sáng ở những phần sáng nhất và tối nhất của cảnh.
6. Tiêu cự ống kính – Các ống kính góc siêu rộng và siêu rộng dưới 24-28mm trên cảm biến FX, 16-18mm trên cảm biến DX thường có các vấn đề về biến dạng và họa tiết nặng có thể gây gieo neo cho việc căn chỉnh và ghép ảnh 1 cách chuẩn xác.
7. Chụp ở định dạng RAW – Nên chụp ở định dạng RAW để có kết quả tốt nhất.
8. Thăng bằng trắng – Đặt thăng bằng trắng của bạn thành “Tự động” lúc chụp ở định dạng RAW và có thể chỉnh sửa sau, nếu cần.
Kỹ thuật chụp ảnh toàn cảnh
Sau lúc bạn đã thiết lập các thiết bị và chuẩn bị sử dụng chúng, phần thú vị sẽ mở đầu kỹ thuật chụp ảnh toàn cảnh.
1. Chỉ định khu vực bạn muốn chụp ảnh toàn cảnh. Điều trước nhất bạn cần làm là xác định những gì bạn muốn chụp. Ứng viên tốt nhất cho ảnh toàn cảnh là tầm nhìn xa, nghĩa là đứng trên đỉnh núi, đỉnh đồi hoặc nhìn xuống từ bất cứ khu vực trên cao nào nhưng mà ko bị cản trở bởi các vật thể gần đấy. Tránh chụp ảnh toàn cảnh với cây cỏ, bụi rậm và các vật thể khác ở tiền cảnh, trừ lúc bạn có thiết bị toàn cảnh được hiệu chỉnh đặc thù. Nếu bạn đang chụp 1 cảnh ở xa bạn, toàn cảnh sẽ được ghép lại với nhau 1 cách tuyệt vời.
2. Chú ý gió và các vật thể đi lại khác. Gió có thể chuyển di hoa, cây cối, cát hoặc nước, v.v. theo các hướng không giống nhau, điều này sẽ làm hỏng bức tranh toàn cảnh của bạn. Chỉ nên chụp trong điều kiện có gió, mà gió phải thổi mạnh mọi thứ theo 1 hướng. Và tránh chụp ảnh sóng nước đang đi lại.
3. Nếu bạn sẽ sử dụng giá 3 chân, hãy đặt nó trên 1 bề mặt bất biến và phẳng phiu. Khi nó đã được làm phẳng, hãy gắn máy ảnh của bạn lên giá 3 chân theo chiều ngang hoặc chiều dọc và thắt chặt nó. Bảo đảm rằng bạn có thể tự do xoay máy ảnh từ bên này sang bên kia nhưng mà ko để nó chỉnh sửa bất cứ giác độ nào. Quyết tâm nhận thấy lỗi căn chỉnh bằng cách khớp các đường trong kính ngắm của bạn với đường chân mây.
4. Nếu bạn đang chụp bằng tay, hãy giữ máy ảnh gần mắt và nhìn qua kính ngắm thay vì màn hình LCD phía sau. Xoay từ trái sang phải và xem liệu bạn có thể giữ cho máy ảnh được căn chỉnh và thẳng hàng với đường chân mây hay ko.
5. Đặt thiết đặt máy ảnh của bạn như trên và bảo đảm rằng độ phơi sáng đã được khóa hoàn toàn.
6. Kiểm tra tiêu điểm của máy ảnh và bảo đảm rằng chức năng tự động lấy nét đã được tắt.
7. Xem xét điểm mở đầu và điểm xong xuôi nhưng mà bạn sẽ chụp ảnh và ghi nhớ trực giác cả 2 điểm.
8. Chụp 1 bức ảnh và xem nó có đẹp ko trên màn hình LCD. Nếu bức ảnh có vẻ đẹp, bạn đã chuẩn bị để chụp. Nếu ko, hãy rà soát thiết đặt độ phơi sáng của bạn và tiến hành các chỉnh sửa, nếu cần.
9. Hướng máy ảnh của bạn vào điểm khởi hành của bạn ở bên trái và chụp bức ảnh trước nhất. Trước lúc bạn chuyển di máy ảnh, hãy nhớ địa điểm của điểm lấy nét trung tâm bên trong kính ngắm của bạn, sau đấy mở đầu chuyển di máy ảnh sang bên phải, cho tới lúc nó nằm ở rìa trung tâm của khung hình. Nhân vật. Về căn bản, điều này có tức là bạn sẽ chồng ảnh mới của mình với ảnh trước nhất khoảng 50%. Chụp ảnh và lặp lại công đoạn cho tới lúc bạn đạt được điểm xong xuôi. Ghi nhớ địa điểm điểm lấy nét trung tâm so với cảnh là cách dễ nhất, an toàn nhất để bảo đảm rằng các bức ảnh chồng lên nhau đủ để ứng dụng xử lý hậu kỳ có thể ghép chúng lại với nhau sau này. Nhưng bạn kiên cố có thể chồng chéo chúng với biên độ bé hơn và giảm tổng số ảnh chụp, chỉ cần bảo đảm các ảnh chồng lên nhau ít ra 20% và có các vật thể đứng yên có thể nhận ra được. sẽ cho phép ứng dụng ghép nối xác định chúng, cũng như kết nối chúng sau này.
10. Nếu chụp bằng tay, bạn nên đứng yên, để khuỷu tay sát vào người và chỉ xoay phần trên thân thể, luôn để máy ảnh gần đầu. Hãy hình dung rằng đôi chân của bạn giống như 1 chiếc kiềng 3 chân thật sự.
11. Khi bạn chụp ảnh xong, hãy rà soát trực giác tất cả ảnh trên màn hình LCD ít ra 1 lần, để bảo đảm rằng bạn ko gặp bất cứ vấn đề nào với thiết đặt của mình.
Khái quát, bạn có thể chụp ảnh toàn cảnh 1 cách dễ dãi và mau chóng bằng cách cầm máy ảnh bằng tay. Chúng có thể ko tuyệt vời như mong chờ trong 1 số trường hợp, mà chúng vẫn rất tích cực – đủ tốt để in trên giấy khổ bự.
Ghép ảnh toàn cảnh bằng ứng dụng
Sau lúc chụp ảnh, bạn cần liên kết với ứng dụng chuyên dụng có bản lĩnh xử lý ảnh panorama. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Photoshop hoặc PTGui, mà bạn có thể thử ứng dụng khác nhưng mà bạn tin cậy hơn.
Các thao tác tạo ảnh panorama trong Photoshop rất dễ dãi và dễ dãi. Nếu bạn sử dụng Lightroom, chỉ cần chọn ảnh và sau đấy nhấp chuột phải, “Edit In”> “Merge lớn Panorama in Photoshop…”. Nếu bạn ko sử dụng Lightroom, chỉ cần mở Photoshop và sau đấy vào “File”> “Automate”> “Photomerge…”. 1 hộp thoại sẽ hiện ra giống như sau:

Ảnh sẽ tự động hiển thị nếu bạn sử dụng Lightroom. Nếu bạn làm điều đấy từ Photoshop, chỉ cần nhấp vào “Duyệt qua” và chọn ảnh để ghép thành 1 bức tranh toàn cảnh. Bảo đảm rằng “Blend Images Together” và “Geometric Distortion Correction” được chọn, sau đấy nhấp vào OK.
Điều này sẽ mở đầu công đoạn ghép nối, thỉnh thoảng có thể mất nhiều thời kì tùy thuộc vào số lượng ảnh và kích tấc của chúng. Khi công đoạn hoàn thành, tất cả những gì bạn phải làm là cắt ảnh cho đẹp, thế là xong.
Lời trước lúc xong xuôi bài viết, nếu bạn có thắc mắc hay quan điểm ​​gì về nội dung nhưng mà chúng tôi đã nhắc đến trong “Chụp ảnh Panorama là gì? Cách chụp ảnh Toàn cảnh đẹp ”Hãy san sớt quan điểm ​​của bạn bằng cách sử dụng khung bình luận bên dưới.
Chúc bạn ngày mới tốt lành !!!

Xem thêm nhiều bài mới tại : Thủ Thuật

Nguồn : Vui Hoc Meo

TagsThủ thuật

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Chụp #ảnh #Panorama #là #gì #Cách #chụp #ảnh #Panorama #thật #chuẩn #đẹp

Chụp ảnh Panorama là gì? Cách chụp ảnh Panorama thật chuẩn đẹp

Nếu bạn thuộc nhóm những người ham mê nhiếp ảnh, thì bạn đã tới đúng nơi. Ngay sau đây, chúng ta hãy mày mò sâu hơn về chủ đề Chụp ảnh toàn cảnh là gì?, cũng như cách chụp ảnh toàn cảnh đẹp.

Chụp ảnh toàn cảnh là gì?
Chụp ảnh toàn cảnh (hay chụp ảnh toàn cảnh) là 1 kỹ thuật đặc thù trong nhiếp ảnh sử dụng nhiều ảnh được chụp từ cùng 1 máy ảnh và ghép chúng lại với nhau để tạo thành 1 hình ảnh góc rộng (dọc) độc nhất. hoặc theo chiều ngang).

Ngày nay, Chụp ảnh toàn cảnh đã phát triển thành rất bình thường và được nhiều người tình thích, ko chỉ dành cho các thợ chụp ảnh cảnh quan nhưng mà còn cả các thợ chụp ảnh kiến ​​trúc và phong cảnh thị thành.
Trên thực tiễn, với kỹ thuật chụp ảnh thích hợp và thiết bị tiên tiến, bạn có thể tạo ra những bức ảnh toàn cảnh tuyệt vời ở độ phân giải cực cao. 1 số thợ chụp ảnh thậm chí còn ghép hàng trăm hoặc hàng ngàn bức ảnh có độ phân giải cao để phục vụ những bức ảnh toàn cảnh “gigapixel” đồ sộ.
Thí dụ, tại Việt Nam đã có 1 kỷ lục mới về ảnh toàn cảnh gigapixel ở Việt Nam, 1 bức ảnh toàn cảnh Hồ Tây & Ba Đình với độ phân giải 12,1Gpx (12 tỷ pixel), được ghép lại từ 1360 bức ảnh. Tác giả là Dũng Nguyễn Huy Trung và Vikhoa Kylin.
Phân loại ảnh toàn cảnh
Dù rằng từ “toàn cảnh” tự động giả thiết rằng đấy sẽ là 1 bức ảnh góc rộng theo chiều ngang hoặc chiều dọc, mà điều đấy ko nhất quyết phải tương tự. Nếu 1 số ảnh được ghép lại với nhau và kết quả là ảnh vuông, nó vẫn có thể được coi là ảnh toàn cảnh có độ phân giải cao.
Đây là 1 số cách phân loại ảnh toàn cảnh:
1. Toàn cảnh góc rộng – Là bất kỳ thứ gì trông giống như 1 bức ảnh góc rộng có độ che phủ bé hơn 180 độ, cho dù theo chiều ngang hay chiều dọc. Ngay cả ảnh toàn cảnh góc rộng cũng có thể trông giống như 1 bức ảnh tầm thường, không kể việc chúng được ghép từ 1 số ảnh và do đấy sẽ có độ phân giải cao hơn.

2. Ảnh toàn cảnh 180 độ – Hình ảnh toàn cảnh bao quát 180 độ từ trái sang phải. Những loại ảnh toàn cảnh này có trường nhìn rất rộng, thường bao quát 1 khu vực bao la.

3. Ảnh toàn cảnh 360 độ Đây là 1 hình ảnh toàn cảnh bao phủ lên tới 360 độ. Những loại ảnh toàn cảnh này trông hết sức rộng, chúng bao phủ toàn thể cảnh trong 1 hình ảnh cực rộng độc nhất.

4. Toàn cảnh hình cầu (hay còn gọi là ảnh toàn cảnh hành tinh) – Đây là những ảnh toàn cảnh 360 độ được biến đổi thành hình cầu bằng các kỹ thuật xử lý hậu kỳ đặc thù.

Cách chụp ảnh Toàn cảnh
Hiện giờ chúng ta vào phần chính. Thành ra, làm thế nào để bạn chụp những bức ảnh sẽ được sử dụng để liên kết thành 1 bức tranh toàn cảnh đẹp độc nhất? Có 2 cách bạn có thể làm điều này:
1. Chụp ảnh cảnh quan – 1 cách dễ dãi và mau chóng để chụp ảnh toàn cảnh, nơi độ phân giải ko quan trọng. Dưới đây là 2 ảnh chụp ngang mẫu:

Và đây là bức tranh toàn cảnh tổng hợp :

2. Chụp ảnh dọc – 1 bí quyết được ưa chuộng hơn để chụp ảnh toàn cảnh. Ảnh chụp dọc sẽ chụp được nhiều phần của bầu trời và mặt đất hơn, cùng lúc đem đến ảnh toàn cảnh có độ phân giải cao hơn so với ảnh chụp ngang. Dưới đây là 4 bức ảnh chụp dọc:

Và đây là bức tranh toàn cảnh tổng hợp :

Nếu có thể, bạn nên phấn đấu tránh chụp theo chiều ngang, nếu ko, bạn có thể bị mất nhiều độ phân giải do 1 số tác vụ cắt xén được đề nghị sau lúc toàn cảnh được ghép bằng ứng dụng. Về mặt đấy, ảnh dọc tốt hơn nhiều và chúng luôn đem đến độ phân giải cao hơn ảnh cảnh quan.
Thiết bị chụp ảnh toàn cảnh
1. Máy ảnh kỹ thuật số (Máy ảnh kỹ thuật số) – Có thể là bất cứ loại máy ảnh nào, miễn sao nó có thể khóa độ phơi sáng, khẩu độ, vận tốc màn trập và ISO. Nhưng lý tưởng nhất là 1 máy ảnh kỹ thuật số có thể chụp ở cơ chế thủ công hoàn toàn (tốt nhất là máy ảnh DSLR).
2. Ống kính (Ống kính) – Ống kính zoom thường bổ ích nhất để chụp ảnh toàn cảnh. Dù rằng bạn vẫn có thể chụp ảnh toàn cảnh bằng ống kính cố định / 1 tiêu cự, mà việc có thể phóng lớn và thu bé đem đến cho bạn nhiều chọn lọc và tính linh động hơn, đặc thù là trong những điều kiện gieo neo lúc đi lại của bạn bị giảm thiểu.
3. Bộ lọc ống kính (Bộ lọc ống kính) – Bạn nên tháo bộ lọc khỏi ống kính lúc chụp ảnh toàn cảnh. Nhưng nếu muốn, bạn vẫn có thể giữ bộ lọc, miễn sao nó ko giới thiệu bất cứ họa tiết nào cho ảnh của bạn.
4. Chân máy (Chân máy) – Giá 3 chân là tùy chọn, mà nó rất được khuyến khích để có kết quả tốt nhất.
Setup chụp ảnh toàn cảnh
Trước mở đầu chụp ảnh toàn cảnh, bạn nên chỉnh sửa 1 số thiết đặt trên máy ảnh của mình.
1. Chụp ở cơ chế “Thủ công” – Điều quan trọng nhất trong ảnh toàn cảnh là độ phơi sáng nhất quán. Điều buộc phải là bất kể cảnh sáng hay tối, ảnh của bạn phải có cùng độ phơi sáng. Nếu máy ảnh của bạn cho phép khóa phơi sáng, bạn kiên cố có thể chụp ở các cơ chế khác, mà chúng tôi khuyên bạn nên chụp ở cơ chế thủ công để ngăn đề phòng xui xẻo có thể xảy ra.
2. Đặt ống kính của bạn thành “Lấy nét thủ công” – Nếu bạn có máy ảnh DSLR, hãy ống kính của bạn vào 1 vật thể ở xa (vô cực hoặc gần vô cực), sau đấy chuyển sang lấy nét thủ công. Bạn ko muốn máy ảnh của mình liên tiếp chỉnh sửa tiêu cự mỗi lúc bạn chụp ảnh.
3. ISO – Bảo đảm rằng “ISO tự động” được tắt và đặt ISO của bạn thành ISO căn bản của máy ảnh (100 hoặc 200).
4. Khẩu độ và vận tốc màn trập – Đối với 1 bức tranh toàn cảnh, bạn sẽ muốn mọi thứ được lấy nét. Do đấy, hãy bảo đảm rằng khẩu độ của bạn được đặt ở 1 số tốt, điều này sẽ đưa mọi thứ vào tiêu điểm tuyệt vời. Tùy thuộc vào độ dài tiêu cự của ống kính, bạn nên đặt khẩu độ ít ra là f / 8, tốt nhất là f / 10 và cao hơn (tùy thuộc vào khoảng cách của nhân vật tiền cảnh gần nhất). Sau lúc bạn đặt đúng khẩu độ, hãy đặt vận tốc cửa trập dựa trên số đo của đồng hồ như được giảng giải bên dưới.
5. Đo sáng – Về đo sáng, ko đo sáng các vùng sáng nhất hoặc tối nhất của cảnh, mà phấn đấu tìm “vùng trung bình” và đặt vận tốc cửa trập của bạn dựa trên vùng đấy cho toàn thể ảnh toàn cảnh. Chụp 1 vài bức ảnh và bảo đảm rằng các bức ảnh ko bị dư sáng hoặc thừa sáng ở những phần sáng nhất và tối nhất của cảnh.
6. Tiêu cự ống kính – Các ống kính góc siêu rộng và siêu rộng dưới 24-28mm trên cảm biến FX, 16-18mm trên cảm biến DX thường có các vấn đề về biến dạng và họa tiết nặng có thể gây gieo neo cho việc căn chỉnh và ghép ảnh 1 cách chuẩn xác.
7. Chụp ở định dạng RAW – Nên chụp ở định dạng RAW để có kết quả tốt nhất.
8. Thăng bằng trắng – Đặt thăng bằng trắng của bạn thành “Tự động” lúc chụp ở định dạng RAW và có thể chỉnh sửa sau, nếu cần.
Kỹ thuật chụp ảnh toàn cảnh
Sau lúc bạn đã thiết lập các thiết bị và chuẩn bị sử dụng chúng, phần thú vị sẽ mở đầu kỹ thuật chụp ảnh toàn cảnh.
1. Chỉ định khu vực bạn muốn chụp ảnh toàn cảnh. Điều trước nhất bạn cần làm là xác định những gì bạn muốn chụp. Ứng viên tốt nhất cho ảnh toàn cảnh là tầm nhìn xa, nghĩa là đứng trên đỉnh núi, đỉnh đồi hoặc nhìn xuống từ bất cứ khu vực trên cao nào nhưng mà ko bị cản trở bởi các vật thể gần đấy. Tránh chụp ảnh toàn cảnh với cây cỏ, bụi rậm và các vật thể khác ở tiền cảnh, trừ lúc bạn có thiết bị toàn cảnh được hiệu chỉnh đặc thù. Nếu bạn đang chụp 1 cảnh ở xa bạn, toàn cảnh sẽ được ghép lại với nhau 1 cách tuyệt vời.
2. Chú ý gió và các vật thể đi lại khác. Gió có thể chuyển di hoa, cây cối, cát hoặc nước, v.v. theo các hướng không giống nhau, điều này sẽ làm hỏng bức tranh toàn cảnh của bạn. Chỉ nên chụp trong điều kiện có gió, mà gió phải thổi mạnh mọi thứ theo 1 hướng. Và tránh chụp ảnh sóng nước đang đi lại.
3. Nếu bạn sẽ sử dụng giá 3 chân, hãy đặt nó trên 1 bề mặt bất biến và phẳng phiu. Khi nó đã được làm phẳng, hãy gắn máy ảnh của bạn lên giá 3 chân theo chiều ngang hoặc chiều dọc và thắt chặt nó. Bảo đảm rằng bạn có thể tự do xoay máy ảnh từ bên này sang bên kia nhưng mà ko để nó chỉnh sửa bất cứ giác độ nào. Quyết tâm nhận thấy lỗi căn chỉnh bằng cách khớp các đường trong kính ngắm của bạn với đường chân mây.
4. Nếu bạn đang chụp bằng tay, hãy giữ máy ảnh gần mắt và nhìn qua kính ngắm thay vì màn hình LCD phía sau. Xoay từ trái sang phải và xem liệu bạn có thể giữ cho máy ảnh được căn chỉnh và thẳng hàng với đường chân mây hay ko.
5. Đặt thiết đặt máy ảnh của bạn như trên và bảo đảm rằng độ phơi sáng đã được khóa hoàn toàn.
6. Kiểm tra tiêu điểm của máy ảnh và bảo đảm rằng chức năng tự động lấy nét đã được tắt.
7. Xem xét điểm mở đầu và điểm xong xuôi nhưng mà bạn sẽ chụp ảnh và ghi nhớ trực giác cả 2 điểm.
8. Chụp 1 bức ảnh và xem nó có đẹp ko trên màn hình LCD. Nếu bức ảnh có vẻ đẹp, bạn đã chuẩn bị để chụp. Nếu ko, hãy rà soát thiết đặt độ phơi sáng của bạn và tiến hành các chỉnh sửa, nếu cần.
9. Hướng máy ảnh của bạn vào điểm khởi hành của bạn ở bên trái và chụp bức ảnh trước nhất. Trước lúc bạn chuyển di máy ảnh, hãy nhớ địa điểm của điểm lấy nét trung tâm bên trong kính ngắm của bạn, sau đấy mở đầu chuyển di máy ảnh sang bên phải, cho tới lúc nó nằm ở rìa trung tâm của khung hình. Nhân vật. Về căn bản, điều này có tức là bạn sẽ chồng ảnh mới của mình với ảnh trước nhất khoảng 50%. Chụp ảnh và lặp lại công đoạn cho tới lúc bạn đạt được điểm xong xuôi. Ghi nhớ địa điểm điểm lấy nét trung tâm so với cảnh là cách dễ nhất, an toàn nhất để bảo đảm rằng các bức ảnh chồng lên nhau đủ để ứng dụng xử lý hậu kỳ có thể ghép chúng lại với nhau sau này. Nhưng bạn kiên cố có thể chồng chéo chúng với biên độ bé hơn và giảm tổng số ảnh chụp, chỉ cần bảo đảm các ảnh chồng lên nhau ít ra 20% và có các vật thể đứng yên có thể nhận ra được. sẽ cho phép ứng dụng ghép nối xác định chúng, cũng như kết nối chúng sau này.
10. Nếu chụp bằng tay, bạn nên đứng yên, để khuỷu tay sát vào người và chỉ xoay phần trên thân thể, luôn để máy ảnh gần đầu. Hãy hình dung rằng đôi chân của bạn giống như 1 chiếc kiềng 3 chân thật sự.
11. Khi bạn chụp ảnh xong, hãy rà soát trực giác tất cả ảnh trên màn hình LCD ít ra 1 lần, để bảo đảm rằng bạn ko gặp bất cứ vấn đề nào với thiết đặt của mình.
Khái quát, bạn có thể chụp ảnh toàn cảnh 1 cách dễ dãi và mau chóng bằng cách cầm máy ảnh bằng tay. Chúng có thể ko tuyệt vời như mong chờ trong 1 số trường hợp, mà chúng vẫn rất tích cực – đủ tốt để in trên giấy khổ bự.
Ghép ảnh toàn cảnh bằng ứng dụng
Sau lúc chụp ảnh, bạn cần liên kết với ứng dụng chuyên dụng có bản lĩnh xử lý ảnh panorama. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Photoshop hoặc PTGui, mà bạn có thể thử ứng dụng khác nhưng mà bạn tin cậy hơn.
Các thao tác tạo ảnh panorama trong Photoshop rất dễ dãi và dễ dãi. Nếu bạn sử dụng Lightroom, chỉ cần chọn ảnh và sau đấy nhấp chuột phải, “Edit In”> “Merge lớn Panorama in Photoshop…”. Nếu bạn ko sử dụng Lightroom, chỉ cần mở Photoshop và sau đấy vào “File”> “Automate”> “Photomerge…”. 1 hộp thoại sẽ hiện ra giống như sau:

Ảnh sẽ tự động hiển thị nếu bạn sử dụng Lightroom. Nếu bạn làm điều đấy từ Photoshop, chỉ cần nhấp vào “Duyệt qua” và chọn ảnh để ghép thành 1 bức tranh toàn cảnh. Bảo đảm rằng “Blend Images Together” và “Geometric Distortion Correction” được chọn, sau đấy nhấp vào OK.
Điều này sẽ mở đầu công đoạn ghép nối, thỉnh thoảng có thể mất nhiều thời kì tùy thuộc vào số lượng ảnh và kích tấc của chúng. Khi công đoạn hoàn thành, tất cả những gì bạn phải làm là cắt ảnh cho đẹp, thế là xong.
Lời trước lúc xong xuôi bài viết, nếu bạn có thắc mắc hay quan điểm ​​gì về nội dung nhưng mà chúng tôi đã nhắc đến trong “Chụp ảnh Panorama là gì? Cách chụp ảnh Toàn cảnh đẹp ”Hãy san sớt quan điểm ​​của bạn bằng cách sử dụng khung bình luận bên dưới.
Chúc bạn ngày mới tốt lành !!!

Xem thêm nhiều bài mới tại : Thủ Thuật

Nguồn : Vui Hoc Meo

TagsThủ thuật

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Chụp #ảnh #Panorama #là #gì #Cách #chụp #ảnh #Panorama #thật #chuẩn #đẹp


#Chụp #ảnh #Panorama #là #gì #Cách #chụp #ảnh #Panorama #thật #chuẩn #đẹp

Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button