Cò đất là gì? Cò đất có phải môi giới bất động sản không?

Cò là gì? Cò có phải là đại lý bất động sản không? Người môi giới thường được gọi là ‘Cò’ trong cuộc sống hàng ngày, chẳng hạn như cò đất, cò nhà. Một người làm một công việc cụ thể được gọi là ‘Cò’, bạn hiểu thế nào là ‘Cò’? Đọc bài viết trong vấn đề Dữ liệu lớn này.

1. Con cò là gì?

Cò là một thuật ngữ thông tục để chỉ những người cung cấp thông tin, mua bán và cung cấp một số trợ giúp pháp lý cho khách hàng của họ. Trên thực tế, họ thường sử dụng nhiều mánh khóe miễn là bán được sản phẩm của mình để thu được lợi nhuận cao nhất. Từ trước đến nay, nhiều người vẫn nhầm lẫn giữa hai thuật ngữ môi giới bất động sản và cò đất. Điều này tạo nên cái nhìn không mấy thiện cảm đối với những nhà tư vấn bán hàng bất động sản chuyên nghiệp. Đồng thời, bản chất của nghề bất động sản đang bị bóp méo.

Môi giới bất động sản lừa được rất nhiều người nên phải thực hiện nghiêm các quy định về môi giới bất động sản, không ai không có chứng chỉ môi giới lại môi giới dưới mọi hình thức.

2. Cò có phải là nhân viên kinh doanh bất động sản không?

Để làm rõ khái niệm cò môi giới bất động sản, Vik News xin đưa ra một số căn cứ pháp lý, đặc biệt là tại Điều 3 Khoản 2 Luật Môi giới Bất động sản năm 2014.

Môi giới Bất động sản đóng vai trò trung gian cho các bên trong việc mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại và cho thuê mua bất động sản.

Ngoài ra, do môi giới bất động sản là một nghề chuyên nghiệp nên hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản có thể được thực hiện với tư cách là một tập đoàn hoặc cá nhân theo quy định tại Điều 62 Luật Môi giới bất động sản năm 2014.

1. Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản phải có ít nhất hai người thành lập doanh nghiệp và có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này.

2. Cá nhân có quyền kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản độc lập nhưng phải có giấy phép hành nghề môi giới bất động sản và đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật về thuế.

3. Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản không được vừa là người môi giới, vừa là nhà thầu giao dịch bất động sản.

Do đó, cò đất chỉ là chủ thể của hoạt động môi giới bất động sản, không phải là chủ thể môi giới bất động sản. Như vậy, trong khi cò đất và đại lý bất động sản có điểm chung là đứng ra làm trung gian cho các bên trong việc mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản thì nhà nước không phải là một tổ chức, cá nhân có thẩm quyền. để chào bán bất động sản. dịch vụ môi giới.

3. Cò đất khác với đại lý bất động sản như thế nào?

Để phân biệt rõ hơn sự khác nhau giữa cò đất và dân chuyên bất động sản, hãy cùng làm rõ hai cái tên này bằng cách so sánh các tiêu chí sau:

3.1 Thông tin khái niệm:

 • Immobilien Storch: Trên thực tế, không có khái niệm cụ thể về tài sản này. Về phương diện môi giới bất động sản, đây là trung gian giữa người bán và người mua bất động sản, các đại lý bất động sản cũng thực hiện các hoạt động tương tự, nhưng không “đàng hoàng”. Các cò đất sử dụng thủ đoạn để bán bất động sản, dù đó là đất bất hợp pháp, bằng cách cố gắng bán kiếm lời hoặc bằng cách thổi phồng giá quá cao.

 • Môi giới bất động sản: Là người có trình độ chuyên môn nhất định để thực hiện các hoạt động tư vấn, môi giới trong phạm vi pháp luật cho phép.

3.2 Thông tin bằng cấp:

 • Cò bất động sản: Cò đất không có trình độ chuyên môn và có lẽ chỉ cần khả năng đọc, viết, nói nên thường hành động bộc phát.
 • Môi giới bất động sản: Cá nhân phải có giấy phép môi giới bất động sản (5 năm).

3.3 Nhiệm vụ và Trách nhiệm:

 • Cò: Không có quy tắc nào cả. Chúng tôi cố gắng cung cấp nhiều thông tin nhất có thể (điều này có thể chưa được xác minh).
 • Môi giới Bất động sản: Thực hiện nghiêm túc các hợp đồng mà họ có với khách hàng. Họ cung cấp hồ sơ và thông tin về tài sản mà họ môi giới và chịu trách nhiệm về hồ sơ và thông tin mà họ cung cấp. Hỗ trợ các bên đàm phán, ký kết các hợp đồng mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê mua lại bất động sản. Chúng tôi tuân thủ các hệ thống báo cáo theo yêu cầu của pháp luật và được kiểm toán và thanh tra bởi các cơ quan chính phủ có liên quan. bồi thường thiệt hại do lỗi của mình gây ra; thực hiện nghĩa vụ thuế đối với nhà nước theo quy định của pháp luật; Các nghĩa vụ hợp đồng khác.

3.4 Nơi làm việc:

 • Landstorch: Không có nhiệm vụ rõ ràng
 • Một nhà môi giới bất động sản làm việc trên sàn giao dịch bất động sản hoặc công ty bất động sản

3.5 Công nghệ:

 • Con cò: Hoạt động theo bản năng và kinh nghiệm. Nếu không có bằng cấp, có thể khó tìm được trợ giúp pháp lý, quy trình tín dụng hoặc các vấn đề khác. Bạn dễ rơi vào trường hợp nói quá nhiều, không lắng nghe nhu cầu thực sự của khách hàng và chú ý đáp ứng nhu cầu của họ.
 • Chuyên viên tư vấn Bất động sản: Trình độ chuyên môn, kỹ năng pháp lý chuyên nghiệp, am hiểu và phân tích thị trường bất động sản, am hiểu chuyên môn bất động sản – quy trình môi giới bất động sản, chuyên gia marketing kinh doanh bất động sản, am hiểu tài chính ngân hàng, kỹ năng làm việc với người bán, kỹ năng làm việc với người mua , Kỹ năng đàm phán – Bất động sản, Kỹ năng giao tiếp – Kỹ năng niêm yết bất động sản – Bất động sản, Kỹ năng công nghệ thông tin, Định giá bất động sản, Kỹ năng thuyết trình, Phân tích đầu tư và quản lý dòng tiền, v.v. Nhìn chung, các nhà môi giới bất động sản chịu trách nhiệm về tất cả các khía cạnh của việc mua bán, cho thuê, chuyển nhượng bất động sản Có những người cần biết.

3.6 Tỷ lệ gian lận:

 • Storch: Để cung cấp cho khách hàng của bạn nhiều thông tin nhất có thể, hãy lắng nghe trước, đúng hoặc không. Vó ngựa của gió bay, ngày mai có thể nói thế này, thế kia. Vì vậy tỷ lệ lừa đảo cao hơn môi giới.
 • Nhà môi giới bất động sản: Bạn chịu trách nhiệm về tính chính xác của thông tin bạn cung cấp cho khách hàng của mình. Tuy nhiên, vì là những cá nhân có trình độ và được đào tạo nên họ biết cách lách luật để lừa dối khách hàng bằng những chiêu trò cao siêu hơn như:

3.7 Luật áp dụng:

 • Cò đất: Không có quy định
 • Môi giới Bất động sản: Đạo luật Quản lý Bất động sản 2014

Chúng tôi đã phân tích dữ liệu lớn ở trên và giúp độc giả của chúng tôi tìm hiểu về cò là gì. Cò có phải là đại lý bất động sản không? Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và có thể khác với nội dung đã giới thiệu ở trên do cơ sở pháp lý khác nhau tùy theo tình hình thực tế.

Để biết thêm thông tin, hãy xem bài viết liên quan trong phần Dân sự của phần Câu hỏi thường gặp về Dữ liệu lớn.


Thông tin thêm

Cò đất là gì? Cò đất có phải môi giới bất động sản không?

Cò đất là gì? Cò đất có phải môi giới bất động sản không? Trong cuộc sống thường ngày, những người môi giới mua bán thường hay được gọi với cái tên “cò” như cò đất, cò nhà,…. Vậy những người làm một công việc nào đó được gọi là “cò”, cò đất được hiểu như thế nào? Mời bạn đọc tham khảo bài viết về vấn đề này của Vik News.
1. Cò đất là gì?
Cò đất là thuật ngữ truyền miệng này dùng để chỉ những người cung cấp thông tin, mua bán và hỗ trợ chút ít về giấy tờ pháp lý cho khách hàng. Thậm chí, họ thường xuyên sử dụng nhiều mánh khóe miễn sao bán được sản phẩm để đạt được lợi nhuận cao nhất. Cho đến nay, rất nhiều người vẫn lầm tưởng hai khái niệm môi giới bất động sản và cò đất. Điều này tạo ra cái nhìn thiếu thiện cảm cảm cho những chuyên viên tư vấn mua bán nhà đất chuyên nghiệp. Đồng thời, làm sai lệch đi bản chất của nghề môi giới BĐS.
Hiện tượng cò đất môi giới bán bất động sản đã lừa đảo không ít người, do đó, các quy định được ban hành về việc môi giới bất động sản phải được thực hiện nghiêm khắc, những người không có chứng chỉ hành nghề môi giới thì sẽ không được thực hiện môi giới dưới bất cứ hình thức nào.
2. Cò đất có phải môi giới bất động sản không?
Để làm rõ khái niệm cò đất có phải là môi giới bất động sản không, Vik News xin đưa ra một vài căn cứ theo quy định của pháp luật mà cụ thể tại Khoản 2 Điều 3 Luật kinh doanh môi giới bất động sản 2014 quy định:
Môi giới bất động sản là việc làm trung gian cho các bên trong mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản.
Bên cạnh đó, môi giới bất động sản làm một nghề nghiệp, do đó đối tượng được thực hiện hành vi môi giới bất động sản theo Điều 62 Luật kinh doanh môi giới bất động sản 2014 về điều kiện của tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản như sau:
1. Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản phải thành lập doanh nghiệp và phải có ít nhất 02 người có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này.
2. Cá nhân có quyền kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản độc lập nhưng phải có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản và đăng ký nộp thuế theo quy định của pháp luật về thuế.
3. Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản không được đồng thời vừa là nhà môi giới vừa là một bên thực hiện hợp đồng trong một giao dịch kinh doanh bất động sản.
Như vậy, cò đất chỉ là chủ thể thực hiện hành vi môi giới bất động sản nhưng không đủ điều kiện về kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản. Do vậy, cò đất và những người môi giới bất động sản có điểm chung là đều thực hiện hành vi làm trung gian cho các bên trong mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản nhưng cò đất không phải là tổ chức, cá nhân pháp luật cho phép kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản.

3. Cò đất khác môi giới bất động sản thế nào?
Để phân biệt chi tiết về sự khác nhau giữa cò đất và chuyên viên bất động sản, hãy cùng làm rõ 2 tên gọi này qua việc so sánh các tiêu chí sau:
3.1 Về khái niệm:

Cò nhà đất: Trên thực tế, không có một khái niệm cụ thể nào cho đối tượng này cả. Nếu nói theo khái niệm môi giới nhà đất, thì đây là người trung gian, giữa người bán và người mua bất động sản, cò nhà đất cũng thực hiện hoạt động tương tự nhưng không được “đàng hoàng” như vậy. Cò nhà đất đôi khi sẽ dùng những thủ đoạn của mình để bán được nhà đất, thậm chí đó là miếng đất không hợp pháp cũng cố gắng bán kiếm lời, hay nâng giá thành lên quá cao,…

Chuyên viên môi giới bất động sản:  là những người có trình độ nhất định thực hiện các hoạt động tư vấn và môi giới trong phạm vi pháp luật cho phép.
3.2 Về bằng cấp: 
Cò nhà đất: Cò đất không có bằng cấp chuyên môn, có lẽ thứ mà họ cần chỉ là biết chữ và biết ăn nói nên thường hoạt độn theo kiểu tự phát.
Chuyên viên môi giới bất động sản: Cá nhân bắt buộc phải có Chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản (thời hạn 5 năm).
3.3 Nghĩa vụ, trách nhiệm: 
Cò đất: Không có quy định, cò đất chỉ cố gắng cung cấp càng nhiều thông tin càng tốt (có thể là thông tin chưa qua xác thực)
Chuyên viên môi giới bất động sản: thực hiện đúng hợp đồng đã ký với khách hàng; cung cấp hồ sơ, thông tin về bất động sản do mình môi giới và chịu trách nhiệm về hồ sơ, thông tin do mình cung cấp; hỗ trợ các bên trong việc đàm phán, ký kết hợp đồng mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản; thực hiện chế độ báo cáo theo quy định của pháp luật và chịu sự kiểm tra, thanh tra của cơ quan nhà nước có thẩm quyền; bồi thường thiệt hại do lỗi của mình gây ra; thực hiện nghĩa vụ về thuế với Nhà nước theo quy định của pháp luật; các nghĩa vụ khác trong hợp đồng.
3.4 Nơi làm việc:
Cò đất: Không có nơi làm việc rõ ràng
Chuyên viên môi giới bất động sản làm việc tại Sàn giao dịch BĐS hoặc Công ty BĐS
3.5 Kỹ năng:
Cò đất: Họ làm việc theo bản năng và kinh nghiệm. Nếu không có bằng cấp thì rất khó đòi hỏi ở họ sự giúp đỡ về pháp lý, các thủ tục vay tiền hoặc những vấn đề rắc rối khác. Họ dễ rơi vào cảnh nói quá nhiều, thúc ép khách hàng mà không để ý, lắng nghe xem nhu cầu thực sự của khách là gì và làm hài lòng nhu cầu đó.
Chuyên viên tư vấn bất động sản: Chứng chỉ hàng nghề, Kỹ năng pháp lý chuyên ngành, Am hiểu và phân tích thị trường BĐS, Am hiểu chuyên môn bất động sản – Quy trình môi giới BĐS, Chuyên viên Marketing trong kinh doanh BĐS, Am hiểu về tài chính ngân hàng, Kỹ năng làm việc với người bán, Kỹ năng làm việc với người mua, Kỹ năng đàm phán – BĐS, Kỹ năng giao tiếp – BĐS, Kỹ năng listing – BĐS, Thành thạo công nghệ thông tin, Thẩm định tài sản, Kỹ năng thuyết trình trước khách hàng, Phân tích đầu tư và quản trị dòng tiền,…Nói chung, môi giới nhà đất là người phải biết mọi thứ liên quan đến việc mua bán, thuê nhượng bất động sản.
3.6 Tỷ lệ lừa đảo:
Cò đất: Nhằm mục đích cung cấp thông tin càng nhiều càng tốt đến khách hàng, mặc dù chưa cần biết có đúng hay không, cứ nghe bùi tai trước đã. Lời nói gió bay, có thể nay nói thế này hoặc mai nói thế khác. Tỉ lệ lừa đảo của cò mồi vì thế cao hơn chuyên viên môi giới.
Chuyên viên môi giới bất động sản: Họ phải chịu trách nhiệm về tính chính xác của thông tin cung cấp đến khách hàng. Tuy nhiên, vì là những người có kỹ năng, được đào tạo nên họ sẽ biết lách luật để lừa khách hàng bằng những chiêu cao siêu hơn, chẳng hạn như tự ý ký hợp đồng, gài các điều khoản trong hợp đồng, thu tiền “hộ” người bán…
3.7 Luật áp dụng:
Cò đất: Không có quy định
Chuyên viên môi giới bất động sản: Luật Kinh Doanh Bất động sản 2014
Trên đây, Vik News đã phân tích và giúp bạn đọc tìm hiểu về Cò đất là gì? Cò đất có phải môi giới bất động sản không? Bài viết chỉ mang tính tham khảo, tùy tình huống thực tế có các căn cứ pháp lý khác, nên sẽ có sự sai biệt với nội dung giới thiệu trên.
Mời bạn đọc tham khảo các bài viết liên quan tại mục Dân sự mảng Hỏi đáp pháp luật của Vik News:

#Cò #đất #là #gì #Cò #đất #có #phải #môi #giới #bất #động #sản #không

Cò đất là gì? Cò đất có phải môi giới bất động sản không?

Cò đất là gì? Cò đất có phải môi giới bất động sản không? Trong cuộc sống thường ngày, những người môi giới mua bán thường hay được gọi với cái tên “cò” như cò đất, cò nhà,…. Vậy những người làm một công việc nào đó được gọi là “cò”, cò đất được hiểu như thế nào? Mời bạn đọc tham khảo bài viết về vấn đề này của Vik News.
1. Cò đất là gì?
Cò đất là thuật ngữ truyền miệng này dùng để chỉ những người cung cấp thông tin, mua bán và hỗ trợ chút ít về giấy tờ pháp lý cho khách hàng. Thậm chí, họ thường xuyên sử dụng nhiều mánh khóe miễn sao bán được sản phẩm để đạt được lợi nhuận cao nhất. Cho đến nay, rất nhiều người vẫn lầm tưởng hai khái niệm môi giới bất động sản và cò đất. Điều này tạo ra cái nhìn thiếu thiện cảm cảm cho những chuyên viên tư vấn mua bán nhà đất chuyên nghiệp. Đồng thời, làm sai lệch đi bản chất của nghề môi giới BĐS.
Hiện tượng cò đất môi giới bán bất động sản đã lừa đảo không ít người, do đó, các quy định được ban hành về việc môi giới bất động sản phải được thực hiện nghiêm khắc, những người không có chứng chỉ hành nghề môi giới thì sẽ không được thực hiện môi giới dưới bất cứ hình thức nào.
2. Cò đất có phải môi giới bất động sản không?
Để làm rõ khái niệm cò đất có phải là môi giới bất động sản không, Vik News xin đưa ra một vài căn cứ theo quy định của pháp luật mà cụ thể tại Khoản 2 Điều 3 Luật kinh doanh môi giới bất động sản 2014 quy định:
Môi giới bất động sản là việc làm trung gian cho các bên trong mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản.
Bên cạnh đó, môi giới bất động sản làm một nghề nghiệp, do đó đối tượng được thực hiện hành vi môi giới bất động sản theo Điều 62 Luật kinh doanh môi giới bất động sản 2014 về điều kiện của tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản như sau:
1. Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản phải thành lập doanh nghiệp và phải có ít nhất 02 người có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này.
2. Cá nhân có quyền kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản độc lập nhưng phải có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản và đăng ký nộp thuế theo quy định của pháp luật về thuế.
3. Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản không được đồng thời vừa là nhà môi giới vừa là một bên thực hiện hợp đồng trong một giao dịch kinh doanh bất động sản.
Như vậy, cò đất chỉ là chủ thể thực hiện hành vi môi giới bất động sản nhưng không đủ điều kiện về kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản. Do vậy, cò đất và những người môi giới bất động sản có điểm chung là đều thực hiện hành vi làm trung gian cho các bên trong mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản nhưng cò đất không phải là tổ chức, cá nhân pháp luật cho phép kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản.

3. Cò đất khác môi giới bất động sản thế nào?
Để phân biệt chi tiết về sự khác nhau giữa cò đất và chuyên viên bất động sản, hãy cùng làm rõ 2 tên gọi này qua việc so sánh các tiêu chí sau:
3.1 Về khái niệm:

Cò nhà đất: Trên thực tế, không có một khái niệm cụ thể nào cho đối tượng này cả. Nếu nói theo khái niệm môi giới nhà đất, thì đây là người trung gian, giữa người bán và người mua bất động sản, cò nhà đất cũng thực hiện hoạt động tương tự nhưng không được “đàng hoàng” như vậy. Cò nhà đất đôi khi sẽ dùng những thủ đoạn của mình để bán được nhà đất, thậm chí đó là miếng đất không hợp pháp cũng cố gắng bán kiếm lời, hay nâng giá thành lên quá cao,…

Chuyên viên môi giới bất động sản:  là những người có trình độ nhất định thực hiện các hoạt động tư vấn và môi giới trong phạm vi pháp luật cho phép.
3.2 Về bằng cấp: 
Cò nhà đất: Cò đất không có bằng cấp chuyên môn, có lẽ thứ mà họ cần chỉ là biết chữ và biết ăn nói nên thường hoạt độn theo kiểu tự phát.
Chuyên viên môi giới bất động sản: Cá nhân bắt buộc phải có Chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản (thời hạn 5 năm).
3.3 Nghĩa vụ, trách nhiệm: 
Cò đất: Không có quy định, cò đất chỉ cố gắng cung cấp càng nhiều thông tin càng tốt (có thể là thông tin chưa qua xác thực)
Chuyên viên môi giới bất động sản: thực hiện đúng hợp đồng đã ký với khách hàng; cung cấp hồ sơ, thông tin về bất động sản do mình môi giới và chịu trách nhiệm về hồ sơ, thông tin do mình cung cấp; hỗ trợ các bên trong việc đàm phán, ký kết hợp đồng mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản; thực hiện chế độ báo cáo theo quy định của pháp luật và chịu sự kiểm tra, thanh tra của cơ quan nhà nước có thẩm quyền; bồi thường thiệt hại do lỗi của mình gây ra; thực hiện nghĩa vụ về thuế với Nhà nước theo quy định của pháp luật; các nghĩa vụ khác trong hợp đồng.
3.4 Nơi làm việc:
Cò đất: Không có nơi làm việc rõ ràng
Chuyên viên môi giới bất động sản làm việc tại Sàn giao dịch BĐS hoặc Công ty BĐS
3.5 Kỹ năng:
Cò đất: Họ làm việc theo bản năng và kinh nghiệm. Nếu không có bằng cấp thì rất khó đòi hỏi ở họ sự giúp đỡ về pháp lý, các thủ tục vay tiền hoặc những vấn đề rắc rối khác. Họ dễ rơi vào cảnh nói quá nhiều, thúc ép khách hàng mà không để ý, lắng nghe xem nhu cầu thực sự của khách là gì và làm hài lòng nhu cầu đó.
Chuyên viên tư vấn bất động sản: Chứng chỉ hàng nghề, Kỹ năng pháp lý chuyên ngành, Am hiểu và phân tích thị trường BĐS, Am hiểu chuyên môn bất động sản – Quy trình môi giới BĐS, Chuyên viên Marketing trong kinh doanh BĐS, Am hiểu về tài chính ngân hàng, Kỹ năng làm việc với người bán, Kỹ năng làm việc với người mua, Kỹ năng đàm phán – BĐS, Kỹ năng giao tiếp – BĐS, Kỹ năng listing – BĐS, Thành thạo công nghệ thông tin, Thẩm định tài sản, Kỹ năng thuyết trình trước khách hàng, Phân tích đầu tư và quản trị dòng tiền,…Nói chung, môi giới nhà đất là người phải biết mọi thứ liên quan đến việc mua bán, thuê nhượng bất động sản.
3.6 Tỷ lệ lừa đảo:
Cò đất: Nhằm mục đích cung cấp thông tin càng nhiều càng tốt đến khách hàng, mặc dù chưa cần biết có đúng hay không, cứ nghe bùi tai trước đã. Lời nói gió bay, có thể nay nói thế này hoặc mai nói thế khác. Tỉ lệ lừa đảo của cò mồi vì thế cao hơn chuyên viên môi giới.
Chuyên viên môi giới bất động sản: Họ phải chịu trách nhiệm về tính chính xác của thông tin cung cấp đến khách hàng. Tuy nhiên, vì là những người có kỹ năng, được đào tạo nên họ sẽ biết lách luật để lừa khách hàng bằng những chiêu cao siêu hơn, chẳng hạn như tự ý ký hợp đồng, gài các điều khoản trong hợp đồng, thu tiền “hộ” người bán…
3.7 Luật áp dụng:
Cò đất: Không có quy định
Chuyên viên môi giới bất động sản: Luật Kinh Doanh Bất động sản 2014
Trên đây, Vik News đã phân tích và giúp bạn đọc tìm hiểu về Cò đất là gì? Cò đất có phải môi giới bất động sản không? Bài viết chỉ mang tính tham khảo, tùy tình huống thực tế có các căn cứ pháp lý khác, nên sẽ có sự sai biệt với nội dung giới thiệu trên.
Mời bạn đọc tham khảo các bài viết liên quan tại mục Dân sự mảng Hỏi đáp pháp luật của Vik News:

#Cò #đất #là #gì #Cò #đất #có #phải #môi #giới #bất #động #sản #không


Tổng hợp: Vik News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button