Wiki

Có được mang nước hoa lên máy bay không?

Để đảm bảo an toàn trong các chuyến bay, các công ty hàng không đã đưa ra một số quy định về hành lý được phép mang theo của khách hàng. Quy định này có đề cập tới việc mang chất lỏng lên chuyến bay, nước hoa cũng là một loại chất lỏng. Vậy mang nước hoa lên các chuyến bay có được không? Hôm nay Viknews Việt Nam sẽ giải đáp câu hỏi này tới bạn nhé!!!

Video giải đáp có được mang nước hoa lên máy bay

Quy định về chất lỏng được mang theo trên các chuyến bay nội địa

Theo cục trưởng cục hàng không Việt Nam, hành khách có thể thoải mái mang các chất lỏng trên chuyến bay nội địa bắt đầu từ mùng 1/5/2016. Quy định này cho phép hành khách được mang theo nhiều loại chất lỏng không thuộc diện cấm như nước rửa mặt, nước uống, rượu,… Và nước hoa cũng nằm trong diện chất lỏng được thoải mái mang theo lên máy bay nội địa.

Quy định mới khi mang chất lỏng lên máy bay

Như quy định trước kia, trong mỗi chuyến bay khách hàng không được phép mang quá 1 lít chất lỏng dưới dạng hành lý hoặc ký gửi. Bên cạnh đó, 1 lít chất lỏng này lại phải được chia đều thành các loại nhỏ dung tích không quá 100 ml. Điều này gây rất nhiều bất lợi cho các khách hàng trong việc di chuyển, tuy nhiên với sự ra đời của quy định mới đã khiến công việc này trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Thực tế cục hàng không chưa hề xác định được những loại chất lỏng nào khi mang theo có thể gây nguy hại cho hàng không. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, vẫn có những quy định cụ thể về nồng độ các chất lỏng như sau:

Rượu hoặc các chất lỏng có nồng độ cồn trên 70% sẽ không được phép mang theo. Với những loại chất lỏng có nồng độ cồn dưới 24% sẽ không bị giới hạn. Ngoài ra, những loại chất lỏng có nồng độ cồn từ 24 đến dưới 70% chỉ được phép mang tối đa 5 lít một người.

Quy định về chất lỏng được mang theo trên các chuyến bay quốc tế

Có được mang nước hoa lên máy bay không?

Trên các chuyến bay quốc tế, Việt Nam vẫn phải áp dụng các các quy định chung về chất lỏng được mang theo. Theo đó, mỗi hành khách chỉ được phép mang tối đa 1 lít chất lỏng trên các chuyến bay dưới dạng hành lý mang theo hoặc ký gửi. 1 lít chất lỏng này ngày phải được chia nhỏ thành các loại có dung tích không quá 100 ml và đóng gói kỹ càng. Với những chất lỏng được mua ở trong khu cách ly, khi mang theo lên máy bay phải được để trong túi nhựa an ninh đóng kín.

Đây đều là những quy định chung được áp dụng đối với hành khách trên tất cả các chuyến bay quốc tế. Các hành khách nên chú ý về những quy định này tránh bị cơ quan Hải quan tịch thu và lập biên bản.

Nước hoa có được mang lên máy bay không?

Đi máy bay có được mang nước hoa không : Nước hoa cũng được coi là một dạng chất lỏng, theo quy định của Việt Nam và quốc tế về việc mang chất lỏng lên các chuyến bay thì hành khách hoàn toàn có thể mang nước hoa bên mình.

Có được mang theo rượu và nước mắm khi đi máy bay không

Nước hoa bao nhiêu ml được mang lên máy bay : Trong các chuyến bay nội địa, dung tích nước hoa được mang theo là không giới hạn. Hành khách có thể tùy ý về số lượng nước hoa được mang theo. Tuy nhiên trên các chuyến bay quốc tế, hành khách cần phải tuân thủ quy định, đó là chỉ được phép mang tối đa 1 lít chất lỏng, tức là chỉ có thể mang tối đa 1 lít nước hoa chia vào các bình nhỏ không quá 100ml.

Chi tiết quy định về hành lý khi đi máy bay mới nhất

Một số hành lý bị cấm khi mang theo lên máy bay

Nước khoáng

Nước khoáng rất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên trên các chuyến bay quốc tế bạn sẽ bị hạn chế mang đồ uống này vì chúng là loại chất lỏng, nằm trong danh sách bị hạn chế mang theo.

Mỹ phẩm

Mỹ phẩm nếu không thuộc giảm chất lỏng thì bạn có thể thoải mái mang lên máy bay. Tuy nhiên với những loại mỹ phẩm lỏng, hãy cố gắng chia chúng vào các lọ với dung tích không quá 100 ml, chỉ tối đa được 10 lọ. Đóng gói và dán cho thật cẩn thận.

Vật sắc nhọn

Những vật dụng có đầu sắc nhọn như dao, kéo,…sẽ không được phép mang lên máy bay vì chúng có khả năng gây sát thương và không đảm bảo an toàn trên mỗi chuyến bay. Những loại vật dụng này sẽ được cơ quan Hải quan tịch thu. Tuy nhiên với một số vật dụng khác như là sạc điện thoại, bấm móng tay,…vẫn được phép mang lên bình thường.

Vũ khí quân dụng

Đây là loại hàng hóa cấm không được mang theo khi lên máy bay. Khi kiểm tra hành lý mà cơ quan an ninh phát hiện được trong hành lý của bạn có chứa vũ khí quân dụng, rất có thể sẽ bị điều tra và làm rõ. Với một số phụ huynh khi mang đồ chơi cho con mình có hình dạng vũ khí quân dụng, rất có thể hành lý của họ sẽ bị kiểm tra, trong một số trường hợp phải có trách nhiệm giải trình.

Hi vọng bài viết này đã đem lại cho bạn những kiến thức bổ ích về việc có được phép mang nước hoa lên máy bay hay không. Hãy like và share nếu bạn thấy hay nhé!!!

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button