Thủ Thuật

Công nghệ Blockchain là gì? Tại sao sử dụng Blockchain trong đào Bitcoin

Blockchain là gì? Tại sao lại sử dụng Blockchain trong khai thác Bitcoin? Để trả lời câu hỏi đó, bạn có thể tham khảo bài viết Vik News sau đây để hiểu nguồn gốc của blockchain và cách ứng dụng nó vào khai thác Bitcoin.

Sự khác biệt là ít hơn, nhưng công nghệ blockchain Nó trở nên rõ ràng hơn. cả hai đều chạy nhưng Hệ thống mạng phân tán (Mạng phi tập trung), Tích hợp Wikipedia toàn thế giới web (WWW) sử dụng mô hình mạng khách hàng (khách hàng) – máy chủ (máy chủ).

Hiểu và nghe về blockchan cũng như cách sử dụng các công cụ Bitcoin.

Blockchain là gì? Tại sao sử dụng Bitcoin để khai thác?

Người dùng (client – khách hàng) có quyền liên kết với tài khoản của họ để thay đổi nội dung và thông tin họ nhập vào. Wikipedia Nó được lưu trữ trên một máy chủ tập trung.

Mỗi lần người dùng truy cập trang Wikipedia, họ sẽ nhận được bản cập nhật nội dung Wikipedia “gốc”. Cơ sở dữ liệu được kiểm soát bởi sự cho phép của quản trị viên Wikipedia, người cho phép truy cập và quyền truy cập được duy trì bởi những người có thẩm quyền.

Công dụng của blockchain trong các ứng dụng Bitcoin là gì?

Công nghệ blockchain là gì? Tại sao lại sử dụng Blockchain trong khai thác Bitcoin

Để khai thác Bitcoin, trước tiên người dùng phải tạo một ví. chuỗi khối bitcoinLà nơi lưu trữ dữ liệu và giao dịch bitcoin của bạn, quá trình tạo ví bitcoin blockchain cũng rất nhanh chóng và không tốn nhiều thời gian.

Hãy bắt đầu tìm hiểu về kỹ thuật này. Các ứng dụng của Blockchain trong khai thác Bitcoin là gì và Khai thác Bitcoin dựa trên Blockchain có hiệu quả không?

bộ xương kỹ thuật số Wikipedia (xương sống kỹ thuật số) tương tự như mô hình cơ sở dữ liệu tập trung và mô hình bảo vệ cơ sở dữ liệu vẫn được các chính phủ, ngân hàng và công ty bảo hiểm sử dụng ngày nay. Kiểm soát tập trung cơ sở dữ liệu, bao gồm quản lý cập nhật, truy cập và bảo vệ chống lại các mối đe dọa mạng, thuộc về chủ sở hữu.

cơ sở dữ liệu phân tán Một (cơ sở dữ liệu phân tán) được tạo bằng công nghệ blockchain có một khung kỹ thuật số khác về bản chất. Đây là điểm khác biệt lớn nhất và cũng là đặc điểm quan trọng nhất của công nghệ blockchain.

Wikipedia gốc được chỉnh sửa trên máy chủ và phiên bản chỉnh sửa mới hiển thị cho tất cả người dùng. Trong công nghệ blockchain, mỗi nút đạt đến cùng một điểm cuối, mỗi nút cập nhật bản ghi của chính nó và bản ghi phổ biến nhất sẽ trở thành bản ghi chính thức chứ không phải bản gốc.

Công dụng của blockchain trong Bitcoin là gì?  Làm thế nào để lắng nghe blockchain

Công nghệ blockchain là gì? Tại sao lại sử dụng Blockchain trong khai thác Bitcoin

Các giao dịch được phát và mỗi nút tạo phiên bản riêng của sự kiện cập nhật.

Chính sự khác biệt này đã tạo nên công nghệ blockchain Nó trở nên hữu ích hơn. Nó đại diện cho một sự đổi mới trong đăng ký và phân phối thông tin mà không yêu cầu bên thứ ba đáng tin cậy để tạo điều kiện cho các mối quan hệ kỹ thuật số. Tuy nhiên, công nghệ blockchain không phải là mới.

Công nghệ chuỗi khối là sự kết hợp của các công nghệ đã được thử nghiệm và áp dụng theo những cách mới. Đó là sự kết hợp đặc biệt của ba công nghệ (Internet, mật mã khóa riêng và các giao thức blockchain) tạo nên ý tưởng của những người sáng tạo ra đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin. Satoshi Nakamoto Nó trở nên hữu ích.

Công dụng của blockchain trong Bitcoin là gì 3. Hãy lắng nghe blockchain

Công nghệ blockchain là gì? Tại sao lại sử dụng Blockchain trong khai thác Bitcoin

Kết quả là một hệ thống tương tác kỹ thuật số không yêu cầu sự hỗ trợ của bên thứ ba đáng tin cậy. Sự an toàn của các mối quan hệ kỹ thuật số được coi là “chưa biết” được cung cấp bởi kiến ​​trúc mạng đơn giản nhưng không kém phần “mạnh mẽ” của công nghệ blockchain.

Định nghĩa niềm tin kỹ thuật số (tạm dịch là niềm tin kỹ thuật số)

Niềm tin là sự đánh giá rủi ro giữa các bên khác nhau, và xác định lòng tin trong thế giới kỹ thuật số không khác gì bằng chứng nhận dạng (xác thực) và bằng chứng quyền hạn (ủy quyền). .

Nói một cách đơn giản, họ muốn biết “Bạn nói bạn là ai?” “Bạn có thể làm những gì bạn muốn làm?”

Trong công nghệ blockchain, mật mã khóa riêng cung cấp các thuộc tính “đủ mạnh” để đáp ứng các yêu cầu xác thực. Sở hữu khóa riêng có nghĩa là bạn đã được cấp quyền sở hữu.

Mã hóa khóa cá nhân cũng cho phép người dùng khác chia sẻ nhiều thông tin cá nhân hơn mức cần thiết cho việc trao đổi mà thông tin này không bị lộ hoặc rơi vào tay tin tặc.

Xác thực thôi là chưa đủ, nó còn phải dựa vào ủy quyền. Phê duyệt – có đủ tiền, phát hành đúng loại giao dịch (giao dịch),… cần một mạng lưới phi tập trung; Ở cùng cấp Đây được coi là điểm khởi đầu. Mạng phân tán làm giảm nguy cơ hỏng máy chủ tập trung.

Mạng phi tập trung này cũng nên dành riêng cho việc lưu trữ và bảo mật giao dịch. Việc phê duyệt giao dịch là kết quả của việc toàn bộ mạng áp dụng các quy tắc được thiết kế (giao thức blockchain).

Xác thực và ủy quyền được cung cấp theo cách này cho phép bạn tương tác trong thế giới kỹ thuật số mà không cần dựa vào sự tin cậy.

Ngày nay, các công ty trên khắp thế giới đang nhận ra những tác động của sự phát triển này. Các kết nối kỹ thuật số mới và không thể tưởng tượng được là có thể. Công nghệ chuỗi khối được so sánh như xương sống của tầng giao dịch Internet, là nền tảng của Internet Giá trị.

Trên thực tế, ý tưởng về khóa mã hóa khuyến khích người dùng sử dụng khóa mã hóa để bảo mật và chính thức hóa các mối quan hệ kỹ thuật số của họ. Từ các cơ quan chính phủ đến các công ty CNTT đến các ngân hàng, tất cả mọi người đều muốn xây dựng lớp giao dịch này.

Xác thực và ủy quyền là các yếu tố quan trọng đối với các giao dịch kỹ thuật số được thiết lập bởi việc xây dựng công nghệ blockchain.

Tại sao lại sử dụng Blockchain trong khai thác Bitcoin?

Công nghệ chuỗi khối đã được kiểm tra kỹ lưỡng: Hàng triệu đô la đã được đầu tư vào nghiên cứu công nghệ chuỗi khối trong vài năm qua và một cuộc khảo sát đang được tiến hành để kiểm tra xem liệu công nghệ chuỗi khối có phù hợp với nhiều tình huống khác nhau hay không. Các phiên bản khác có thể đã được thực hiện hoặc chưa.

Công nghệ chuỗi khối cung cấp các công cụ mới để xác thực và ủy quyền trong thế giới kỹ thuật số mà không cần phải lo lắng về các quản trị viên máy chủ trung tâm. Kết quả là, công nghệ có thể tạo ra các mối quan hệ kỹ thuật số mới.

Bằng cách chính thức hóa và bảo vệ các mối quan hệ kỹ thuật số mới, cuộc cách mạng blockchain đang cho phép các giao dịch và tương tác có giá trị (thường là giá trị internetNgược lại với Internet of Information, sử dụng mô hình máy khách-máy chủ (máy chủ), tài khoản và cơ sở dữ liệu ban đầu mà chúng ta đã sử dụng trong 20 năm qua.

Nhưng với tất cả cuộc thảo luận về việc xây dựng xương sống kỹ thuật số cho một lớp giao dịch mới cho internet, thì mã hóa blockchain, khóa cá nhân và mã hóa bí mật có thể không phải là giải pháp phù hợp.

Nhiều nhóm phát triển đã tạo lưu đồ để hỗ trợ các cá nhân hoặc tổ chức quyết định giữa cơ sở dữ liệu blockchain, hoặc bản sao chính, hoặc cơ sở dữ liệu máy khách-máy chủ. Dưới đây là một số yếu tố:

Dữ liệu Agile có thể được chỉnh sửa theo thời gian không?

Con dấu và tài liệu lưu trên giấy rất khó làm giả vì chúng có độ bền nhất định.

Tuy nhiên, nếu dữ liệu thường xuyên thay đổi và là một giao dịch thường xuyên, liên tục, thì hồ sơ giấy không thể thay đổi liên tục. Nhập dữ liệu thủ công cũng có những hạn chế.

Vì vậy, nếu dữ liệu và bản ghi dữ liệu là quan trọng đối với các mối quan hệ kỹ thuật số mà bạn xây dựng, thì blockchain cung cấp sự linh hoạt để cho phép nhiều bên thêm dữ liệu mới vào hệ thống bản ghi. Nhiều người lưu giữ hồ sơ.

Những người được ủy quyền có kiểm soát dữ liệu không?

Có nhiều lý do tại sao các bên thứ ba có thể chịu trách nhiệm cho một số xác thực và ủy quyền. Đôi khi các kiểm soát của bên thứ ba là hoàn toàn phù hợp. Khi quyền riêng tư của dữ liệu là tối quan trọng, có nhiều cách để bảo vệ dữ liệu của bạn ngay cả khi bạn ngoại tuyến.

Tuy nhiên, nếu cơ sở hạ tầng CNTT hiện tại với tài khoản và thông tin đăng nhập không đủ để đảm bảo nhận dạng kỹ thuật số, thì công nghệ blockchain có thể giải quyết vấn đề.

Mật mã khóa cá nhân giúp bạn dễ dàng giao dịch mà không cần đến các tài khoản phức tạp và các hệ thống tập trung được sử dụng để thiết lập các mối quan hệ kỹ thuật số. Nếu cơ sở dữ liệu này cần hàng triệu đô la để đảm bảo các giao dịch tài chính, thì blockchain là một giải pháp hữu ích.

Tốc độ giao dịch có phải là điều quan trọng nhất?

Bạn có cần các giao dịch mili giây hiệu suất cao cho cơ sở dữ liệu này không? Nếu bạn cần các giao dịch mili giây hiệu suất cao, tốt nhất bạn nên giữ hệ thống mô hình tập trung hiện có của mình. Blockchain là một cơ sở dữ liệu chậm và phải tốn tiền để lưu trữ dữ liệu bằng cách xử lý (hoặc khai thác) từng khối trong chuỗi. Hệ thống dữ liệu tập trung dựa trên mô hình máy khách-máy chủ nhanh hơn và rẻ hơn.

Mặc dù chúng ta không thể biết đầy đủ các hạn chế và khả năng của công nghệ blockchain, nhưng chúng ta biết về các trường hợp sử dụng đã được thử nghiệm và thử nghiệm của công nghệ blockchain, ít nhất là về mặt quản lý và bảo mật blockchain. . Các mối quan hệ số là một phần của hệ thống bản ghi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cong-nghe-blockchain-la-gi-tai-sao-su-dung-blockchain-tong-dao-bitcoin-25736n.aspx
Nếu bạn định bắt đầu khai thác bitcoin, ngoài khái niệm về công nghệ blockchain, bạn nên chú ý đến Raspberry Pi, một máy tính nhỏ hỗ trợ khai thác bitcoin rất mạnh mẽ. Raspberry Pi có nhiều tính năng. Có nhiều dòng khác nhau, vì vậy bạn cần biết Raspberry Pi là gì và cách sử dụng nó.

Xem thêm thông tin Công nghệ Blockchain là gì? Tại sao sử dụng Blockchain trong đào Bitcoin

Công nghệ Blockchain là gì? Tại sao sử dụng Blockchain trong đào Bitcoin

Blockchain là gì? Tại sao lại sử dụng Blockchain trong khai thác Bitcoin? Để giải đáp thắc mắc đó, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của Vik News để biết được nguồn gốc của Blockchain cũng như cách ứng dụng vào khai thác Bitcoin.
Ở một mức độ thấp hơn, sự khác biệt làm cho Công nghệ chuỗi khối trở nên rõ ràng hơn. Mặc dù chạy trên cả hai hệ thống mạng phân tán (mạng phân tán), Wikipedia được tích hợp trong World Wide Web (WWW) sử dụng mô hình mạng khách hàng (khách hàng) – máy chủ (máy chủ).

BlockChain là gì? Tại sao lại sử dụng nó trong khai thác Bitcoin?
Người dùng (client – khách hàng) có quyền liên kết với tài khoản của họ để thay đổi nội dung và thông tin đã nhập vào Wikipedia được lưu trữ trên một máy chủ tập trung.
Bất cứ khi nào người dùng truy cập trang Wikipedia, họ sẽ nhận được bản cập nhật của nội dung Wikipedia “gốc”. Kiểm soát cơ sở dữ liệu với sự cho phép của Quản trị viên Wikipedia cho phép truy cập và quyền truy cập được duy trì bởi người có thẩm quyền.

Công nghệ Blockchain là gì? Tại sao lại sử dụng Blockchain trong khai thác Bitcoin
Để khai thác Bitcoin, trước tiên người dùng cần tạo một ví Chuỗi khối bitcoinlà nơi lưu trữ dữ liệu và giao dịch bitcoin của bạn, quá trình tạo ví Bitcoin Blockchain cũng rất nhanh chóng, không làm mất nhiều thời gian của bạn.
Chúng ta hãy bắt đầu tìm hiểu về công nghệ này, ứng dụng của Blockchain trong khai thác Bitcoin như thế nào và khai thác Bitcoin dựa trên Blockchain có hiệu quả không?
Bộ xương kỹ thuật số Wikipedia (xương sống kỹ thuật số) tương tự như mô hình cơ sở dữ liệu tập trung và mô hình bảo vệ cơ sở dữ liệu mà các chính phủ, ngân hàng và công ty bảo hiểm vẫn sử dụng ngày nay. Quyền kiểm soát cơ sở dữ liệu tập trung được giao cho chủ sở hữu, bao gồm quản lý cập nhật, truy cập và bảo vệ chống lại các mối đe dọa mạng.
Cơ sở dữ liệu phân tán (cơ sở dữ liệu phân tán) được tạo ra bởi công nghệ blockchain về cơ bản có một khung kỹ thuật số khác. Đây cũng là điểm khác biệt và là tính năng quan trọng nhất của công nghệ blockchain.
Wikipedia gốc được chỉnh sửa trên một máy chủ và phiên bản được chỉnh sửa mới sẽ hiển thị cho tất cả người dùng. Trong công nghệ blockchain, mỗi nút đến một điểm cuối giống nhau, mỗi nút cập nhật các bản ghi của riêng mình và các bản ghi phổ biến nhất trở thành bản ghi chính thức thay vì bản gốc.

Công nghệ Blockchain là gì? Tại sao lại sử dụng Blockchain trong khai thác Bitcoin
Giao dịch được phát và mỗi nút tạo phiên bản sự kiện cập nhật của riêng họ
Chính sự khác biệt này đã tạo nên công nghệ blockchain trở nên hữu ích hơn. Nó đại diện cho một sự đổi mới trong đăng ký và phân phối thông tin giúp loại bỏ sự cần thiết của một bên thứ 3 đáng tin cậy để tạo điều kiện cho các mối quan hệ kỹ thuật số. Tuy nhiên, công nghệ blockchain không phải là một công nghệ mới.
Công nghệ chuỗi khối là sự kết hợp của các công nghệ đã được thử nghiệm và áp dụng theo một cách mới. Đó là sự kết hợp đặc biệt của 3 công nghệ (Internet, mã hóa khóa riêng và giao thức blockchain) tạo nên ý tưởng của người tạo ra đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin Satoshi Nakamoto trở nên hữu ích.

Công nghệ Blockchain là gì? Tại sao lại sử dụng Blockchain trong khai thác Bitcoin
Kết quả là một hệ thống tương tác kỹ thuật số mà không cần sự hỗ trợ của bên thứ 3 đáng tin cậy. Tính bảo mật của các mối quan hệ kỹ thuật số được coi là một “ẩn số” – được cung cấp bởi kiến ​​trúc mạng đơn giản nhưng không kém phần “mạnh mẽ” của công nghệ blockchain.
Định nghĩa niềm tin kỹ thuật số (tạm dịch là niềm tin kỹ thuật số)
Trust là đánh giá rủi ro giữa các bên khác nhau, và trong thế giới kỹ thuật số, việc xác định trust không khác gì chứng minh danh tính (xác thực) và chứng minh ủy quyền (ủy quyền). .
Hay nói một cách đơn giản, họ muốn biết: “bạn nói bạn là ai?” và “bạn có thể làm những gì bạn đang cố gắng làm không?”
Trong công nghệ blockchain, mã hóa khóa riêng cung cấp một công cụ sở hữu “đủ mạnh” để đáp ứng các yêu cầu xác thực. Sở hữu khóa riêng có nghĩa là bạn đã được cấp quyền sở hữu.
Ngoài ra, mã hóa private key còn giúp người dùng khác chia sẻ nhiều thông tin cá nhân hơn mức cần thiết để trao đổi mà thông tin này không bị lộ hoặc rơi vào tay hacker.
Xác thực thôi là chưa đủ, nó còn phụ thuộc vào ủy quyền. Ủy quyền – có đủ tiền, phát hành đúng loại giao dịch (giao dịch), … cần một mạng lưới phân tán, ngang hàng được coi là điểm khởi đầu. Mạng phân tán làm giảm nguy cơ hỏng máy chủ tập trung.
Mạng phân tán này cũng phải được cam kết về lưu trữ và bảo mật giao dịch. Ủy quyền giao dịch là kết quả của việc toàn bộ mạng áp dụng các quy tắc mà nó được thiết kế (giao thức của chuỗi khối).
Xác thực và ủy quyền được cung cấp theo cách trên cho phép tương tác trong thế giới kỹ thuật số mà không cần phải dựa vào sự tin cậy.
Ngày nay, các doanh nghiệp trên khắp thế giới đang thức tỉnh về những tác động của sự phát triển này – các kết nối kỹ thuật số mới và không thể tưởng tượng được là hoàn toàn có thể. Công nghệ chuỗi khối được ví như xương sống cho tầng giao dịch trên Internet, nền tảng của Internet of Value.
Trên thực tế, ý tưởng về khóa mã hóa khuyến khích người dùng sử dụng chúng để bảo mật và chính thức hóa các mối quan hệ kỹ thuật số. Tất cả mọi người từ các cơ quan chính phủ đến các công ty CNTT đến các ngân hàng đều đang tìm cách xây dựng lớp giao dịch này.
Xác thực và ủy quyền là các yếu tố quan trọng đối với các giao dịch kỹ thuật số, được thiết lập do cấu hình công nghệ blockchain.
Tại sao lại sử dụng Blockchain trong khai thác Bitcoin?
Công nghệ chuỗi khối đã được kiểm tra kỹ lưỡng: hàng triệu đô la đã được chi cho nghiên cứu về công nghệ chuỗi khối trong vài năm qua và các cuộc khảo sát đang diễn ra, kiểm tra xem liệu công nghệ chuỗi khối có phù hợp trong các tình huống khác nhau hay không. các phiên bản khác nhau hoặc không đã được tiến hành.
Công nghệ chuỗi khối cung cấp các công cụ mới để xác thực và ủy quyền trong thế giới kỹ thuật số mà không cần phải lo lắng về quản trị viên máy chủ trung tâm. Kết quả là, công nghệ cho phép tạo ra các mối quan hệ kỹ thuật số mới.
Bằng cách chính thức hóa và đảm bảo các mối quan hệ kỹ thuật số mới, cuộc cách mạng blockchain được “khởi xướng” để tạo ra xương sống cho một lớp Internet cho các giao dịch và tương tác có giá trị (thường được gọi là Internet giá trịtrái ngược với Internet of Information, sử dụng máy khách-máy chủ (máy chủ), tài khoản và mô hình cơ sở dữ liệu ban đầu mà chúng tôi đã sử dụng trong 20 năm qua).
Tuy nhiên, với tất cả cuộc thảo luận về việc xây dựng xương sống kỹ thuật số cho một lớp giao dịch mới cho Internet, đôi khi có thể là blockchain, mật mã khóa riêng và mật mã bí mật không phải là giải pháp phù hợp.
Nhiều nhóm phát triển đã tạo lưu đồ để hỗ trợ một cá nhân hoặc tổ chức quyết định giữa cơ sở dữ liệu blockchain hoặc bản sao chính, cơ sở dữ liệu máy khách-máy chủ. Dưới đây là một số yếu tố:
Dữ liệu nhanh có thể chỉnh sửa theo thời gian không?
Giấy tờ khó làm giả vì con dấu, tài liệu lưu trữ trên giấy có độ bền nhất định.
Tuy nhiên, nếu dữ liệu liên tục thay đổi, nếu là giao dịch xảy ra thường xuyên, liên tục thì chúng ta không thể liên tục thay đổi hồ sơ giấy. Nhập dữ liệu thủ công cũng có những hạn chế.
Vì vậy, nếu dữ liệu và lịch sử dữ liệu là những yếu tố quan trọng với các mối quan hệ kỹ thuật số mà người dùng đang thiết lập, thì blockchain cung cấp tính linh hoạt, cho phép nhiều bên thêm dữ liệu mới vào hệ thống bản ghi. hồ sơ được nhiều người lưu giữ.
Dữ liệu có được kiểm soát bởi người có thẩm quyền không?
Có nhiều lý do mà bên thứ 3 phải chịu trách nhiệm về một số xác thực và ủy quyền. Đôi khi sự kiểm soát của bên thứ ba là hoàn toàn phù hợp. Nếu quyền riêng tư của dữ liệu là tối quan trọng, thì có nhiều cách để bảo vệ dữ liệu ngay cả khi nó ngoại tuyến.
Nhưng nếu cơ sở hạ tầng CNTT hiện tại với tài khoản và thông tin đăng nhập không đủ để đảm bảo danh tính kỹ thuật số, thì vấn đề có thể được giải quyết bằng công nghệ blockchain.
Mã hóa khóa cá nhân cho phép các giao dịch được thực hiện dễ dàng mà không yêu cầu hệ thống tập trung và các tài khoản phức tạp được sử dụng để thiết lập các mối quan hệ kỹ thuật số. Nếu cơ sở dữ liệu này yêu cầu hàng triệu đô la để bảo mật các giao dịch tài chính, thì blockchain sẽ là một giải pháp hữu ích.
Tốc độ giao dịch là quan trọng nhất?
Cơ sở dữ liệu này có yêu cầu các giao dịch mili giây hiệu suất cao không? Nếu hiệu suất cao, các giao dịch mili giây là những gì được yêu cầu, thì tốt nhất bạn nên gắn bó với hệ thống mô hình tập trung truyền thống. Blockchains là cơ sở dữ liệu chậm và phải tốn tiền để lưu trữ dữ liệu – xử lý (hoặc khai thác) từng khối trong một chuỗi. Hệ thống dữ liệu tập trung dựa trên mô hình máy khách-máy chủ nhanh hơn và rẻ hơn.
Mặc dù chúng ta không thể biết đầy đủ các giới hạn và khả năng của công nghệ blockchain, nhưng ít nhất chúng ta có thể biết các trường hợp sử dụng công nghệ blockchain đã được thử nghiệm về mặt quản lý và bảo mật của các blockchain. Mối quan hệ số là một phần của hệ thống hồ sơ.
https://thuthuat.taimienphi.vn/cong-nghe-blockchain-la-gi-tai-sao-su-dung-blockchain-trong-dao-bitcoin-25736n.aspx Nếu bạn đang có ý định bắt đầu khai thác Bitcoin, thì ngoài khái niệm về công nghệ Blockchain, bạn cũng cần chú ý đến Raspberry Pi, một chiếc máy tính thu nhỏ hỗ trợ khai thác Bitcoin cực kỳ mạnh mẽ, Raspberry Pi có rất nhiều tính năng. Có nhiều dòng khác nhau nên bạn cần tìm hiểu Raspberry Pi là gì và cách sử dụng.

#Công #nghệ #Blockchain #là #gì #Tại #sao #sử #dụng #Blockchain #trong #đào #Bitcoin

Blockchain là gì? Tại sao lại sử dụng Blockchain trong khai thác Bitcoin? Để giải đáp thắc mắc đó, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của Vik News để biết được nguồn gốc của Blockchain cũng như cách ứng dụng vào khai thác Bitcoin.
Ở một mức độ thấp hơn, sự khác biệt làm cho Công nghệ chuỗi khối trở nên rõ ràng hơn. Mặc dù chạy trên cả hai hệ thống mạng phân tán (mạng phân tán), Wikipedia được tích hợp trong World Wide Web (WWW) sử dụng mô hình mạng khách hàng (khách hàng) – máy chủ (máy chủ).

BlockChain là gì? Tại sao lại sử dụng nó trong khai thác Bitcoin?
Người dùng (client – khách hàng) có quyền liên kết với tài khoản của họ để thay đổi nội dung và thông tin đã nhập vào Wikipedia được lưu trữ trên một máy chủ tập trung.
Bất cứ khi nào người dùng truy cập trang Wikipedia, họ sẽ nhận được bản cập nhật của nội dung Wikipedia “gốc”. Kiểm soát cơ sở dữ liệu với sự cho phép của Quản trị viên Wikipedia cho phép truy cập và quyền truy cập được duy trì bởi người có thẩm quyền.

Công nghệ Blockchain là gì? Tại sao lại sử dụng Blockchain trong khai thác Bitcoin
Để khai thác Bitcoin, trước tiên người dùng cần tạo một ví Chuỗi khối bitcoinlà nơi lưu trữ dữ liệu và giao dịch bitcoin của bạn, quá trình tạo ví Bitcoin Blockchain cũng rất nhanh chóng, không làm mất nhiều thời gian của bạn.
Chúng ta hãy bắt đầu tìm hiểu về công nghệ này, ứng dụng của Blockchain trong khai thác Bitcoin như thế nào và khai thác Bitcoin dựa trên Blockchain có hiệu quả không?
Bộ xương kỹ thuật số Wikipedia (xương sống kỹ thuật số) tương tự như mô hình cơ sở dữ liệu tập trung và mô hình bảo vệ cơ sở dữ liệu mà các chính phủ, ngân hàng và công ty bảo hiểm vẫn sử dụng ngày nay. Quyền kiểm soát cơ sở dữ liệu tập trung được giao cho chủ sở hữu, bao gồm quản lý cập nhật, truy cập và bảo vệ chống lại các mối đe dọa mạng.
Cơ sở dữ liệu phân tán (cơ sở dữ liệu phân tán) được tạo ra bởi công nghệ blockchain về cơ bản có một khung kỹ thuật số khác. Đây cũng là điểm khác biệt và là tính năng quan trọng nhất của công nghệ blockchain.
Wikipedia gốc được chỉnh sửa trên một máy chủ và phiên bản được chỉnh sửa mới sẽ hiển thị cho tất cả người dùng. Trong công nghệ blockchain, mỗi nút đến một điểm cuối giống nhau, mỗi nút cập nhật các bản ghi của riêng mình và các bản ghi phổ biến nhất trở thành bản ghi chính thức thay vì bản gốc.

Công nghệ Blockchain là gì? Tại sao lại sử dụng Blockchain trong khai thác Bitcoin
Giao dịch được phát và mỗi nút tạo phiên bản sự kiện cập nhật của riêng họ
Chính sự khác biệt này đã tạo nên công nghệ blockchain trở nên hữu ích hơn. Nó đại diện cho một sự đổi mới trong đăng ký và phân phối thông tin giúp loại bỏ sự cần thiết của một bên thứ 3 đáng tin cậy để tạo điều kiện cho các mối quan hệ kỹ thuật số. Tuy nhiên, công nghệ blockchain không phải là một công nghệ mới.
Công nghệ chuỗi khối là sự kết hợp của các công nghệ đã được thử nghiệm và áp dụng theo một cách mới. Đó là sự kết hợp đặc biệt của 3 công nghệ (Internet, mã hóa khóa riêng và giao thức blockchain) tạo nên ý tưởng của người tạo ra đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin Satoshi Nakamoto trở nên hữu ích.

Công nghệ Blockchain là gì? Tại sao lại sử dụng Blockchain trong khai thác Bitcoin
Kết quả là một hệ thống tương tác kỹ thuật số mà không cần sự hỗ trợ của bên thứ 3 đáng tin cậy. Tính bảo mật của các mối quan hệ kỹ thuật số được coi là một “ẩn số” – được cung cấp bởi kiến ​​trúc mạng đơn giản nhưng không kém phần “mạnh mẽ” của công nghệ blockchain.
Định nghĩa niềm tin kỹ thuật số (tạm dịch là niềm tin kỹ thuật số)
Trust là đánh giá rủi ro giữa các bên khác nhau, và trong thế giới kỹ thuật số, việc xác định trust không khác gì chứng minh danh tính (xác thực) và chứng minh ủy quyền (ủy quyền). .
Hay nói một cách đơn giản, họ muốn biết: “bạn nói bạn là ai?” và “bạn có thể làm những gì bạn đang cố gắng làm không?”
Trong công nghệ blockchain, mã hóa khóa riêng cung cấp một công cụ sở hữu “đủ mạnh” để đáp ứng các yêu cầu xác thực. Sở hữu khóa riêng có nghĩa là bạn đã được cấp quyền sở hữu.
Ngoài ra, mã hóa private key còn giúp người dùng khác chia sẻ nhiều thông tin cá nhân hơn mức cần thiết để trao đổi mà thông tin này không bị lộ hoặc rơi vào tay hacker.
Xác thực thôi là chưa đủ, nó còn phụ thuộc vào ủy quyền. Ủy quyền – có đủ tiền, phát hành đúng loại giao dịch (giao dịch), … cần một mạng lưới phân tán, ngang hàng được coi là điểm khởi đầu. Mạng phân tán làm giảm nguy cơ hỏng máy chủ tập trung.
Mạng phân tán này cũng phải được cam kết về lưu trữ và bảo mật giao dịch. Ủy quyền giao dịch là kết quả của việc toàn bộ mạng áp dụng các quy tắc mà nó được thiết kế (giao thức của chuỗi khối).
Xác thực và ủy quyền được cung cấp theo cách trên cho phép tương tác trong thế giới kỹ thuật số mà không cần phải dựa vào sự tin cậy.
Ngày nay, các doanh nghiệp trên khắp thế giới đang thức tỉnh về những tác động của sự phát triển này – các kết nối kỹ thuật số mới và không thể tưởng tượng được là hoàn toàn có thể. Công nghệ chuỗi khối được ví như xương sống cho tầng giao dịch trên Internet, nền tảng của Internet of Value.
Trên thực tế, ý tưởng về khóa mã hóa khuyến khích người dùng sử dụng chúng để bảo mật và chính thức hóa các mối quan hệ kỹ thuật số. Tất cả mọi người từ các cơ quan chính phủ đến các công ty CNTT đến các ngân hàng đều đang tìm cách xây dựng lớp giao dịch này.
Xác thực và ủy quyền là các yếu tố quan trọng đối với các giao dịch kỹ thuật số, được thiết lập do cấu hình công nghệ blockchain.
Tại sao lại sử dụng Blockchain trong khai thác Bitcoin?
Công nghệ chuỗi khối đã được kiểm tra kỹ lưỡng: hàng triệu đô la đã được chi cho nghiên cứu về công nghệ chuỗi khối trong vài năm qua và các cuộc khảo sát đang diễn ra, kiểm tra xem liệu công nghệ chuỗi khối có phù hợp trong các tình huống khác nhau hay không. các phiên bản khác nhau hoặc không đã được tiến hành.
Công nghệ chuỗi khối cung cấp các công cụ mới để xác thực và ủy quyền trong thế giới kỹ thuật số mà không cần phải lo lắng về quản trị viên máy chủ trung tâm. Kết quả là, công nghệ cho phép tạo ra các mối quan hệ kỹ thuật số mới.
Bằng cách chính thức hóa và đảm bảo các mối quan hệ kỹ thuật số mới, cuộc cách mạng blockchain được “khởi xướng” để tạo ra xương sống cho một lớp Internet cho các giao dịch và tương tác có giá trị (thường được gọi là Internet giá trịtrái ngược với Internet of Information, sử dụng máy khách-máy chủ (máy chủ), tài khoản và mô hình cơ sở dữ liệu ban đầu mà chúng tôi đã sử dụng trong 20 năm qua).
Tuy nhiên, với tất cả cuộc thảo luận về việc xây dựng xương sống kỹ thuật số cho một lớp giao dịch mới cho Internet, đôi khi có thể là blockchain, mật mã khóa riêng và mật mã bí mật không phải là giải pháp phù hợp.
Nhiều nhóm phát triển đã tạo lưu đồ để hỗ trợ một cá nhân hoặc tổ chức quyết định giữa cơ sở dữ liệu blockchain hoặc bản sao chính, cơ sở dữ liệu máy khách-máy chủ. Dưới đây là một số yếu tố:
Dữ liệu nhanh có thể chỉnh sửa theo thời gian không?
Giấy tờ khó làm giả vì con dấu, tài liệu lưu trữ trên giấy có độ bền nhất định.
Tuy nhiên, nếu dữ liệu liên tục thay đổi, nếu là giao dịch xảy ra thường xuyên, liên tục thì chúng ta không thể liên tục thay đổi hồ sơ giấy. Nhập dữ liệu thủ công cũng có những hạn chế.
Vì vậy, nếu dữ liệu và lịch sử dữ liệu là những yếu tố quan trọng với các mối quan hệ kỹ thuật số mà người dùng đang thiết lập, thì blockchain cung cấp tính linh hoạt, cho phép nhiều bên thêm dữ liệu mới vào hệ thống bản ghi. hồ sơ được nhiều người lưu giữ.
Dữ liệu có được kiểm soát bởi người có thẩm quyền không?
Có nhiều lý do mà bên thứ 3 phải chịu trách nhiệm về một số xác thực và ủy quyền. Đôi khi sự kiểm soát của bên thứ ba là hoàn toàn phù hợp. Nếu quyền riêng tư của dữ liệu là tối quan trọng, thì có nhiều cách để bảo vệ dữ liệu ngay cả khi nó ngoại tuyến.
Nhưng nếu cơ sở hạ tầng CNTT hiện tại với tài khoản và thông tin đăng nhập không đủ để đảm bảo danh tính kỹ thuật số, thì vấn đề có thể được giải quyết bằng công nghệ blockchain.
Mã hóa khóa cá nhân cho phép các giao dịch được thực hiện dễ dàng mà không yêu cầu hệ thống tập trung và các tài khoản phức tạp được sử dụng để thiết lập các mối quan hệ kỹ thuật số. Nếu cơ sở dữ liệu này yêu cầu hàng triệu đô la để bảo mật các giao dịch tài chính, thì blockchain sẽ là một giải pháp hữu ích.
Tốc độ giao dịch là quan trọng nhất?
Cơ sở dữ liệu này có yêu cầu các giao dịch mili giây hiệu suất cao không? Nếu hiệu suất cao, các giao dịch mili giây là những gì được yêu cầu, thì tốt nhất bạn nên gắn bó với hệ thống mô hình tập trung truyền thống. Blockchains là cơ sở dữ liệu chậm và phải tốn tiền để lưu trữ dữ liệu – xử lý (hoặc khai thác) từng khối trong một chuỗi. Hệ thống dữ liệu tập trung dựa trên mô hình máy khách-máy chủ nhanh hơn và rẻ hơn.
Mặc dù chúng ta không thể biết đầy đủ các giới hạn và khả năng của công nghệ blockchain, nhưng ít nhất chúng ta có thể biết các trường hợp sử dụng công nghệ blockchain đã được thử nghiệm về mặt quản lý và bảo mật của các blockchain. Mối quan hệ số là một phần của hệ thống hồ sơ.
https://thuthuat.taimienphi.vn/cong-nghe-blockchain-la-gi-tai-sao-su-dung-blockchain-trong-dao-bitcoin-25736n.aspx Nếu bạn đang có ý định bắt đầu khai thác Bitcoin, thì ngoài khái niệm về công nghệ Blockchain, bạn cũng cần chú ý đến Raspberry Pi, một chiếc máy tính thu nhỏ hỗ trợ khai thác Bitcoin cực kỳ mạnh mẽ, Raspberry Pi có rất nhiều tính năng. Có nhiều dòng khác nhau nên bạn cần tìm hiểu Raspberry Pi là gì và cách sử dụng.

#Công #nghệ #Blockchain #là #gì #Tại #sao #sử #dụng #Blockchain #trong #đào #Bitcoin


#Công #nghệ #Blockchain #là #gì #Tại #sao #sử #dụng #Blockchain #trong #đào #Bitcoin

Tổng hợp: Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button