Giáo Dục

Dàn ý nghị luận xã hội “Nỗ lực học là trách nhiệm của thanh niên” (2 mẫu bài làm chi tiết)

Vik News cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

 • Nghị luận nỗ lực la trách nhiệm của thanh niên
 • Sự nỗ lực trong học tập
 • Nghị luận về sự nỗ lực trong cuộc sống
 • Viết đoạn văn nghị luận về sự cố gắng
 • Cố gắng học tập La gì
 • Nỗ lực học tập
 • nghị luận về sự cố gắng, nỗ lực
 • Nghị luận về sự nỗ lực để thành công


Đề bài: Em hãy lập dàn ý nghị luận xã hội về câu nói “nỗ lực học là trách nhiệm của thanh niên”

Bài làm

+ Mở bài :
– Giới thiệu qua về tầm quan trọng của câu nói trên : Trong bất kể xã hội nào, thời nào thì những con người có tài có đức vẫn luôn luôn đóng vai trò quyết định hành động tới sự tăng trưởng của xã hội, quốc gia đó .

– Muốn xây dựng đất nước giàu mạnh sánh vai cùng các cường quốc năm châu thì ngay ngày hôm nay các bạn cần học tập một cách nghiêm túc, để có những kiến thức bổ ích sau này còn cống hiến sức mình cho xã hội.

Bạn đang đọc: Dàn ý nghị luận xã hội “Nỗ lực học là trách nhiệm của thanh niên”

+ Thân bài :
– Tại sao lại là người trẻ tuổi ? Thanh niên là thế hệ quan trọng bởi vừa có tuổi trẻ, có sức khỏe thể chất, có những tham vọng tham vọng lớn lao. Một quốc gia muốn giàu mạnh thì quốc gia đó phải có một thế hệ trẻ thế hệ người trẻ tuổi dám tiến lên, dám xông pha và biết kỹ năng và kiến thức sâu rộng .
– Mở rộng thêm câu nói của Lê nin về việc học “ Học, học nữa, học mãi ” việc học sẽ không khi nào là thừa, nó luôn có ích cho mỗi tất cả chúng ta, những kỹ năng và kiến thức thời điểm ngày hôm nay tất cả chúng ta học không phát huy tính năng vào lúc này thì phát huy tính năng vào lúc khác sẽ cho tất cả chúng ta những mật ngọt, hoa thơm một cách giật mình mà chính tất cả chúng ta không tưởng tượng được .

– Vì sao bạn cần phải học tập? Một người muốn thành công, muốn vươn tới đỉnh cao thì luôn luôn phải học tập chăm chỉ, phải kiên trì nhẫn nại, thành công không phải là con đường trải thảm đỏ để cho bạn dễ dàng đạt được thành công đôi khi phải trả giá bằng cả máu và nước mắt.

Xem thêm: Tiền hoa hồng là gì? Chính sách hoa hồng cho nhân viên kinh doanh

– Tương lai của quốc gia phụ thuộc vào vào những người trẻ như người trẻ tuổi, việc học tập sẽ giúp người trẻ tuổi tích góp kinh nghiệm tay nghề để kiến thiết xây dựng quốc gia

– Việc những bạn không ngừng học hỏi, tìm tòi phát minh sáng tạo trong học tập chính là tiền đề để trong tương lai những bạn có một đời sống tươi đẹp .

-Học tập vừa là quyền vừa là nghĩa vụ với thanh niên lý do tại sao? Đối với gia đình việc các bạn học tập tốt sẽ là sự trả ơn công dưỡng dục sinh thành của cha mẹ, là món quà quý giá đáp lại sự dạy dỗ của thầy cô. Vì vậy, việc học tập không chỉ là nhiệm vụ mà còn là trách nhiệm của thế hệ trẻ chúng ta.

Xem thêm: Cách làm món khô bò tại nhà vừa ngon vừa rẻ lại đảm bảo an toàn tuyệt đối!

+ Kết
Một quốc gia tăng trưởng phồn vinh hạnh phúc là một quốc gia mà ở đó có nhiều người hiền tài đang ngày đêm nỗ lực góp phần sức mình, muốn như vậy ngay ngày hôm nay tất cả chúng ta hãy cùng nhau học tập để chung tay kiến thiết xây dựng một Nước Ta tươi đẹp trong tương lai .
– Liên hệ với bản thân mình để tự rút ra bài học kinh nghiệm kinh nghiệm tay nghề quý báu

Nghị luận về nỗ lực học tập là của thanh niên – Mẫu 1

Lê-nin từng có câu: “Học, học nữa, học mãi”. Câu nói trên đã khẳng định tầm quan trọng thiết yếu của việc học. Và để việc học của chúng ta đạt được kết quả tốt đẹp thì mỗi cá nhân cần xác định rõ mục đích học tập cho bản thân. Vì lẽ đó mà UNESCO đã đề xướng:“Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khằng định mình”. Vậy chúng ta hãy cùng làm rõ vấn đề trên.

“Học” là sự tiếp thu kiến thức ở nhiều lĩnh vực không chỉ từ nhà trường mà còn từ cuộc sống. Ông bà ta khi xưa thường khuyên con cháu: “ Không biết thì hỏi, muốn giỏi phải học”. Thật vậy, để mở mang sự hiểu biết cũng như tích luỹ tri thức quý giá thì con người ta luôn phải trải qua quá trình học tập không ngừng nghỉ. Bạn có thể biết được những điều hay, mới lạ, bổ ích bằng cách tìm tòi học hỏi qua sách vở, qua thầy cô,bạn bè cũng như từ thực tế cuộc sống. Chỉ cần luôn cố gắng và có tinh thần ham học hỏi, chắc chắn ta sẽ giải đáp được những điều ta muốn biết và hơn nữa là hiểu thêm về những điều ta chưa biết. Nhờ vậy mà bản thân luôn bắt kịp với thời đại, với sự phát triển vượt bậc của xã hội. Bên cạnh việc học để tiếp thu kiến thức, chúng ta còn cần xác định cho mình một mục đích học tập quan trọng khác nữa, đó là “học để làm”.Ta có thể hiểu “học để làm” ở đây là vận dụng những kiến thức mình đã học vào cuộc sống. Hay nói rõ hơn là học cho tương lai, học để mai sau có thể kiếm được công việc, nghề nghiệp ổn định nhờ đó nuôi sống bản thân và cống hiến sức lực, trí tuệ cho đất nước…

Vậy còn “học để chung sống” là như thế nào? Hẳn ai cũng biết,cuộc sống quanh ta vốn muôn màu muôn vẻ, đa dạng và vô cùng phức tạp với nhiều mối quan hệ. Việc “học” trong trường hợp này được hiểu là học cách đối nhân xử thế, học những điều hay lẽ phải cũng như cách sống đẹp. Quan hệ giữa người với người đi đến tốt đẹp, hoà hảo hay mâu thuẫn, xung đột đều là do chúng ta quyết định. Nếu biết cư xử phải lẽ với nhau, biết nghĩ cho nhau, cho tập thể thì hẳn mỗi người đểu cảm nhận được niềm hạnh phúc khi cho đi và nhận lại. Mặt khác, “học để chung sống” còn là học tập và tuân theo những chuẩn mực về đạo đức, pháp luật để trở thành một cong dân gương mẫu, góp phần xây dựng bộ mặt văn minh, tích cực cho đất nước.

Cuối cùng là “học để tự khẳng định mình”. Ai mà không muốn được mọi người kính nể, ai mà không muốn đạt được địa vị cao cũng như gặt hái được thành công trong cuộc sống. Thế nhưng không phải muốn là có thể có được mà ta phải trải qua sự rèn luyện, học tập chăm chỉ. Vì lẽ đó mà mỗi chúng ta phải luôn nổ lực tìm tòi kiến thức, cố gắng học thật giỏi để chứng minh được mình là người hữu ích và khẳng định tài băng của chính bản thân. Có thể nói, bốn yếu tố trên đóng vai trò hết sực quan trọng cho sự học. “Học để biết, học để làm, học để chung sống và học để tự khẳng định mình” là yêu cầu tiếp thu kiến thức rồi vận dụng nó vào thực hành, vào hành động trong cuộc sống từ đó hoàn thiện nhân cách và khẳng định chính bản thân. Là học sinh, việc đầu tiên chúng ta cần làm là phải ra sức học tập văn hoá để ứng dụng kiến thức đã học vào thức tế. Nhưng học giỏi vẫn chưa đủ mà ta còn phải rèn luyện nhân cách, đạo đức. Có những người rất giỏi giang, thành đạt nhưng chỉ biết có bản thân mình mà không nghĩ đến tập thể, không bao giờ biết giúp đỡ cộng đồng, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Như vậy là họ đã bỏ qua việc học để chung sống với xã hội. Cũng có những bạn chẳng xác định được mình học để làm gì. Các bạn ấy chỉ học qua loa, đối phó sao cho đủ điểm, học chỉ vì nghĩ ba mẹ ép buộc mà không hiểu rằng việc học có ý nghĩa rất quan trọng cho tương lai của mình. Bởi lẽ đó, mỗi học sinh hãy luôn có ý thức học tập và có trách nhiệm với chính bản thân cũng như gia đình và xã hội. Tóm lại, việc học là rất quan trọng không chỉ với mỗi cá nhân mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến xã hội. Do đó, mỗi chúng ta, nhất là thế hệ thanh niên thế kỉ XXI hãy xác định cho mình mục đích học tập và phấn đấu nổ lực hết mình để mai này trở thành công dân có ích, góp phần xây dựng đất nước thêm giàu mạnh.

Nghị luận về nỗ lực học tập là của thanh niên – Mẫu 2

Thế hệ thanh niên luôn được xem là mầm măng tương lai của đất nước. Để thực hiện được sứ mệnh cao cả trên, các bạn trẻ cần trang bị cho mình những hành trang cần thiết. Để hành trang của bản thân đáp ứng được nhu cầu của xã hội, thế hệ thanh niên cần cố gắng không ngừng trong quá trình rèn luyện bản thân, đặc biệt là nỗ lực hết mình trong quá trình học tập, tu dưỡng. Và chúng ta có thể khẳng định rằng: “Nỗ lực học tập là trách nhiệm của thanh niên”.

Học tập hoạt động tư duy nhằm thông hiểu, tri nhận, tiếp thu và vận dụng kiến thức của thế hệ cha ông đi trước; từ đó hình thành những năng lực, kĩ năng của bản thân. Còn thanh niên chỉ những bạn trẻ có sức khỏe, đang ở độ tuổi căng tràn sức sống và bùng cháy những nhiệt huyết, đam mê. Bởi vậy, đây chính là thế hệ có tầm ảnh hưởng quan trọng và quyết định trực tiếp đến tương lai của đất nước. Câu nói: “Nỗ lực học tập là trách nhiệm của thanh niên” đã khẳng định nhiệm vụ quan trọng nhất của thế hệ trẻ là học tập.

Trong cuộc sống, con người cần nỗ lực học tập vì học tập là con đường duy nhất dẫn con người đặt chân đến bến bờ của tri thức. Đối với thế hệ thanh niên, việc học càng có ý nghĩa quan trọng hơn. Thanh niên cần nỗ lực, chăm chỉ, quyết tâm, cần cù, miệt mài trên con đường tiếp nhận tri thức bởi kho tàng kiến thức của con người luôn là vô hạn. Đặc biệt, thanh niên là những người có sức khỏe, sức trẻ, nhiệt huyết và đam mê; bởi vậy họ chính là tương lai của một quốc gia, dân tộc. Một đất nước muốn phát triển thì cần có một nguồn nhân lực trẻ dồi dào, có tài, có đức, có kiến thức, có kĩ năng. Nếu không kiên trì, nhẫn nại, nỗ lực, cố gắng trên con đường chinh phục tri thức, thế hệ trẻ sẽ không thể hoàn thành sứ mệnh của mình trong công cuộc xây dựng đất nước. Những bạn trẻ không ngừng học tập, tu dưỡng đã trở thành những tấm gương ngời sáng và gợi mở về tương lai tươi sáng của đất nước. Và học tập không chỉ là trách nhiệm mà còn là quyền và nghĩa vụ của thanh niên, bởi chỉ khi nỗ lực trong học tập, thế hệ trẻ mới có thể hoàn thiện, phát triển bản thân và trở thành những người có ích trong xã hội.

Tuy nhiên, trong xã hội hiện nay, vẫn còn một bộ phận những bạn thanh niên không nỗ lực, cố gắng học tập mà ăn chơi lêu lổng, đua đòi và sa vào tệ nạn xã hội. Những hành vi lệch lạc, sai lầm của họ đã gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến bản thân, gia đình, xã hội và tương lai của đất nước. Để thực hiện sứ mệnh cao cả của mình, thanh niên cần nỗ lực học tập không ngừng. Để vững bước trên con đường học vấn đầy rẫy những cam go, thử thách, các bạn trẻ cần xác định mục tiêu, mục đích học tập đúng đắn; từ đó hình thành lí tưởng sống cao đẹp để cống hiến cho xã hội. Đồng thời, luôn giữ vững tinh thần quyết tâm, cố gắng không ngừng nghỉ và không bỏ cuộc để chinh phục tri thức.

Như vậy, “Nỗ lực học tập là trách nhiệm của thanh niên” không chỉ là câu nói mang ý nghĩa khẳng định vai trò ý nghĩa của việc học, không chỉ có tác dụng nhắc nhở về trách nhiệm của thế hệ trẻ mà còn là lời kêu gọi thế hệ thanh niên cần nỗ lực, cố gắng không ngừng trong quá trình học tập với quyết tâm cao độ.

Source: https://camnangbep.com
Category: Học tập

Vik News cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

 • Nghị luận nỗ lực la trách nhiệm của thanh niên
 • Sự nỗ lực trong học tập
 • Nghị luận về sự nỗ lực trong cuộc sống
 • Viết đoạn văn nghị luận về sự cố gắng
 • Cố gắng học tập La gì
 • Nỗ lực học tập
 • nghị luận về sự cố gắng, nỗ lực
 • Nghị luận về sự nỗ lực để thành công

Thông tin thêm

Dàn ý nghị luận xã hội “Nỗ lực học là trách nhiệm của thanh niên” (2 mẫu bài làm chi tiết)

Vik News cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:
Nghị luận nỗ lực la trách nhiệm của thanh niên
Sự nỗ lực trong học tập
Nghị luận về sự nỗ lực trong cuộc sống
Viết đoạn văn nghị luận về sự cố gắng
Cố gắng học tập La gì
Nỗ lực học tập
nghị luận về sự cố gắng, nỗ lực
Nghị luận về sự nỗ lực để thành công

Đề bài: Em hãy lập dàn ý nghị luận xã hội về câu nói “nỗ lực học là trách nhiệm của thanh niên”
Bài làm
+ Mở bài :
– Giới thiệu qua về tầm quan trọng của câu nói trên : Trong bất kể xã hội nào, thời nào thì những con người có tài có đức vẫn luôn luôn đóng vai trò quyết định hành động tới sự tăng trưởng của xã hội, quốc gia đó .
– Muốn xây dựng đất nước giàu mạnh sánh vai cùng các cường quốc năm châu thì ngay ngày hôm nay các bạn cần học tập một cách nghiêm túc, để có những kiến thức bổ ích sau này còn cống hiến sức mình cho xã hội.
Bạn đang đọc: Dàn ý nghị luận xã hội “Nỗ lực học là trách nhiệm của thanh niên”
+ Thân bài :
– Tại sao lại là người trẻ tuổi ? Thanh niên là thế hệ quan trọng bởi vừa có tuổi trẻ, có sức khỏe thể chất, có những tham vọng tham vọng lớn lao. Một quốc gia muốn giàu mạnh thì quốc gia đó phải có một thế hệ trẻ thế hệ người trẻ tuổi dám tiến lên, dám xông pha và biết kỹ năng và kiến thức sâu rộng .
– Mở rộng thêm câu nói của Lê nin về việc học “ Học, học nữa, học mãi ” việc học sẽ không khi nào là thừa, nó luôn có ích cho mỗi tất cả chúng ta, những kỹ năng và kiến thức thời điểm ngày hôm nay tất cả chúng ta học không phát huy tính năng vào lúc này thì phát huy tính năng vào lúc khác sẽ cho tất cả chúng ta những mật ngọt, hoa thơm một cách giật mình mà chính tất cả chúng ta không tưởng tượng được .
– Vì sao bạn cần phải học tập? Một người muốn thành công, muốn vươn tới đỉnh cao thì luôn luôn phải học tập chăm chỉ, phải kiên trì nhẫn nại, thành công không phải là con đường trải thảm đỏ để cho bạn dễ dàng đạt được thành công đôi khi phải trả giá bằng cả máu và nước mắt.
Xem thêm: Tiền hoa hồng là gì? Chính sách hoa hồng cho nhân viên kinh doanh
– Tương lai của quốc gia phụ thuộc vào vào những người trẻ như người trẻ tuổi, việc học tập sẽ giúp người trẻ tuổi tích góp kinh nghiệm tay nghề để kiến thiết xây dựng quốc gia

– Việc những bạn không ngừng học hỏi, tìm tòi phát minh sáng tạo trong học tập chính là tiền đề để trong tương lai những bạn có một đời sống tươi đẹp .
-Học tập vừa là quyền vừa là nghĩa vụ với thanh niên lý do tại sao? Đối với gia đình việc các bạn học tập tốt sẽ là sự trả ơn công dưỡng dục sinh thành của cha mẹ, là món quà quý giá đáp lại sự dạy dỗ của thầy cô. Vì vậy, việc học tập không chỉ là nhiệm vụ mà còn là trách nhiệm của thế hệ trẻ chúng ta.
Xem thêm: Cách làm món khô bò tại nhà vừa ngon vừa rẻ lại đảm bảo an toàn tuyệt đối!
+ Kết
Một quốc gia tăng trưởng phồn vinh hạnh phúc là một quốc gia mà ở đó có nhiều người hiền tài đang ngày đêm nỗ lực góp phần sức mình, muốn như vậy ngay ngày hôm nay tất cả chúng ta hãy cùng nhau học tập để chung tay kiến thiết xây dựng một Nước Ta tươi đẹp trong tương lai .
– Liên hệ với bản thân mình để tự rút ra bài học kinh nghiệm kinh nghiệm tay nghề quý báu
Nghị luận về nỗ lực học tập là của thanh niên – Mẫu 1

Lê-nin từng có câu: “Học, học nữa, học mãi”. Câu nói trên đã khẳng định tầm quan trọng thiết yếu của việc học. Và để việc học của chúng ta đạt được kết quả tốt đẹp thì mỗi cá nhân cần xác định rõ mục đích học tập cho bản thân. Vì lẽ đó mà UNESCO đã đề xướng:“Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khằng định mình”. Vậy chúng ta hãy cùng làm rõ vấn đề trên.
“Học” là sự tiếp thu kiến thức ở nhiều lĩnh vực không chỉ từ nhà trường mà còn từ cuộc sống. Ông bà ta khi xưa thường khuyên con cháu: “ Không biết thì hỏi, muốn giỏi phải học”. Thật vậy, để mở mang sự hiểu biết cũng như tích luỹ tri thức quý giá thì con người ta luôn phải trải qua quá trình học tập không ngừng nghỉ. Bạn có thể biết được những điều hay, mới lạ, bổ ích bằng cách tìm tòi học hỏi qua sách vở, qua thầy cô,bạn bè cũng như từ thực tế cuộc sống. Chỉ cần luôn cố gắng và có tinh thần ham học hỏi, chắc chắn ta sẽ giải đáp được những điều ta muốn biết và hơn nữa là hiểu thêm về những điều ta chưa biết. Nhờ vậy mà bản thân luôn bắt kịp với thời đại, với sự phát triển vượt bậc của xã hội. Bên cạnh việc học để tiếp thu kiến thức, chúng ta còn cần xác định cho mình một mục đích học tập quan trọng khác nữa, đó là “học để làm”.Ta có thể hiểu “học để làm” ở đây là vận dụng những kiến thức mình đã học vào cuộc sống. Hay nói rõ hơn là học cho tương lai, học để mai sau có thể kiếm được công việc, nghề nghiệp ổn định nhờ đó nuôi sống bản thân và cống hiến sức lực, trí tuệ cho đất nước…
Vậy còn “học để chung sống” là như thế nào? Hẳn ai cũng biết,cuộc sống quanh ta vốn muôn màu muôn vẻ, đa dạng và vô cùng phức tạp với nhiều mối quan hệ. Việc “học” trong trường hợp này được hiểu là học cách đối nhân xử thế, học những điều hay lẽ phải cũng như cách sống đẹp. Quan hệ giữa người với người đi đến tốt đẹp, hoà hảo hay mâu thuẫn, xung đột đều là do chúng ta quyết định. Nếu biết cư xử phải lẽ với nhau, biết nghĩ cho nhau, cho tập thể thì hẳn mỗi người đểu cảm nhận được niềm hạnh phúc khi cho đi và nhận lại. Mặt khác, “học để chung sống” còn là học tập và tuân theo những chuẩn mực về đạo đức, pháp luật để trở thành một cong dân gương mẫu, góp phần xây dựng bộ mặt văn minh, tích cực cho đất nước.
Cuối cùng là “học để tự khẳng định mình”. Ai mà không muốn được mọi người kính nể, ai mà không muốn đạt được địa vị cao cũng như gặt hái được thành công trong cuộc sống. Thế nhưng không phải muốn là có thể có được mà ta phải trải qua sự rèn luyện, học tập chăm chỉ. Vì lẽ đó mà mỗi chúng ta phải luôn nổ lực tìm tòi kiến thức, cố gắng học thật giỏi để chứng minh được mình là người hữu ích và khẳng định tài băng của chính bản thân. Có thể nói, bốn yếu tố trên đóng vai trò hết sực quan trọng cho sự học. “Học để biết, học để làm, học để chung sống và học để tự khẳng định mình” là yêu cầu tiếp thu kiến thức rồi vận dụng nó vào thực hành, vào hành động trong cuộc sống từ đó hoàn thiện nhân cách và khẳng định chính bản thân. Là học sinh, việc đầu tiên chúng ta cần làm là phải ra sức học tập văn hoá để ứng dụng kiến thức đã học vào thức tế. Nhưng học giỏi vẫn chưa đủ mà ta còn phải rèn luyện nhân cách, đạo đức. Có những người rất giỏi giang, thành đạt nhưng chỉ biết có bản thân mình mà không nghĩ đến tập thể, không bao giờ biết giúp đỡ cộng đồng, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Như vậy là họ đã bỏ qua việc học để chung sống với xã hội. Cũng có những bạn chẳng xác định được mình học để làm gì. Các bạn ấy chỉ học qua loa, đối phó sao cho đủ điểm, học chỉ vì nghĩ ba mẹ ép buộc mà không hiểu rằng việc học có ý nghĩa rất quan trọng cho tương lai của mình. Bởi lẽ đó, mỗi học sinh hãy luôn có ý thức học tập và có trách nhiệm với chính bản thân cũng như gia đình và xã hội. Tóm lại, việc học là rất quan trọng không chỉ với mỗi cá nhân mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến xã hội. Do đó, mỗi chúng ta, nhất là thế hệ thanh niên thế kỉ XXI hãy xác định cho mình mục đích học tập và phấn đấu nổ lực hết mình để mai này trở thành công dân có ích, góp phần xây dựng đất nước thêm giàu mạnh.
Nghị luận về nỗ lực học tập là của thanh niên – Mẫu 2

Thế hệ thanh niên luôn được xem là mầm măng tương lai của đất nước. Để thực hiện được sứ mệnh cao cả trên, các bạn trẻ cần trang bị cho mình những hành trang cần thiết. Để hành trang của bản thân đáp ứng được nhu cầu của xã hội, thế hệ thanh niên cần cố gắng không ngừng trong quá trình rèn luyện bản thân, đặc biệt là nỗ lực hết mình trong quá trình học tập, tu dưỡng. Và chúng ta có thể khẳng định rằng: “Nỗ lực học tập là trách nhiệm của thanh niên”.
Học tập hoạt động tư duy nhằm thông hiểu, tri nhận, tiếp thu và vận dụng kiến thức của thế hệ cha ông đi trước; từ đó hình thành những năng lực, kĩ năng của bản thân. Còn thanh niên chỉ những bạn trẻ có sức khỏe, đang ở độ tuổi căng tràn sức sống và bùng cháy những nhiệt huyết, đam mê. Bởi vậy, đây chính là thế hệ có tầm ảnh hưởng quan trọng và quyết định trực tiếp đến tương lai của đất nước. Câu nói: “Nỗ lực học tập là trách nhiệm của thanh niên” đã khẳng định nhiệm vụ quan trọng nhất của thế hệ trẻ là học tập.
Trong cuộc sống, con người cần nỗ lực học tập vì học tập là con đường duy nhất dẫn con người đặt chân đến bến bờ của tri thức. Đối với thế hệ thanh niên, việc học càng có ý nghĩa quan trọng hơn. Thanh niên cần nỗ lực, chăm chỉ, quyết tâm, cần cù, miệt mài trên con đường tiếp nhận tri thức bởi kho tàng kiến thức của con người luôn là vô hạn. Đặc biệt, thanh niên là những người có sức khỏe, sức trẻ, nhiệt huyết và đam mê; bởi vậy họ chính là tương lai của một quốc gia, dân tộc. Một đất nước muốn phát triển thì cần có một nguồn nhân lực trẻ dồi dào, có tài, có đức, có kiến thức, có kĩ năng. Nếu không kiên trì, nhẫn nại, nỗ lực, cố gắng trên con đường chinh phục tri thức, thế hệ trẻ sẽ không thể hoàn thành sứ mệnh của mình trong công cuộc xây dựng đất nước. Những bạn trẻ không ngừng học tập, tu dưỡng đã trở thành những tấm gương ngời sáng và gợi mở về tương lai tươi sáng của đất nước. Và học tập không chỉ là trách nhiệm mà còn là quyền và nghĩa vụ của thanh niên, bởi chỉ khi nỗ lực trong học tập, thế hệ trẻ mới có thể hoàn thiện, phát triển bản thân và trở thành những người có ích trong xã hội.
Tuy nhiên, trong xã hội hiện nay, vẫn còn một bộ phận những bạn thanh niên không nỗ lực, cố gắng học tập mà ăn chơi lêu lổng, đua đòi và sa vào tệ nạn xã hội. Những hành vi lệch lạc, sai lầm của họ đã gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến bản thân, gia đình, xã hội và tương lai của đất nước. Để thực hiện sứ mệnh cao cả của mình, thanh niên cần nỗ lực học tập không ngừng. Để vững bước trên con đường học vấn đầy rẫy những cam go, thử thách, các bạn trẻ cần xác định mục tiêu, mục đích học tập đúng đắn; từ đó hình thành lí tưởng sống cao đẹp để cống hiến cho xã hội. Đồng thời, luôn giữ vững tinh thần quyết tâm, cố gắng không ngừng nghỉ và không bỏ cuộc để chinh phục tri thức.
Như vậy, “Nỗ lực học tập là trách nhiệm của thanh niên” không chỉ là câu nói mang ý nghĩa khẳng định vai trò ý nghĩa của việc học, không chỉ có tác dụng nhắc nhở về trách nhiệm của thế hệ trẻ mà còn là lời kêu gọi thế hệ thanh niên cần nỗ lực, cố gắng không ngừng trong quá trình học tập với quyết tâm cao độ.
Source: https://camnangbep.com
Category: Học tập
Vik News cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:
Nghị luận nỗ lực la trách nhiệm của thanh niên
Sự nỗ lực trong học tập
Nghị luận về sự nỗ lực trong cuộc sống
Viết đoạn văn nghị luận về sự cố gắng
Cố gắng học tập La gì
Nỗ lực học tập
nghị luận về sự cố gắng, nỗ lực
Nghị luận về sự nỗ lực để thành công

#Dàn #nghị #luận #xã #hội #Nỗ #lực #học #là #trách #nhiệm #của #thanh #niên #mẫu #bài #làm #chi #tiết

Dàn ý nghị luận xã hội “Nỗ lực học là trách nhiệm của thanh niên” (2 mẫu bài làm chi tiết)

Vik News cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:
Nghị luận nỗ lực la trách nhiệm của thanh niên
Sự nỗ lực trong học tập
Nghị luận về sự nỗ lực trong cuộc sống
Viết đoạn văn nghị luận về sự cố gắng
Cố gắng học tập La gì
Nỗ lực học tập
nghị luận về sự cố gắng, nỗ lực
Nghị luận về sự nỗ lực để thành công

Đề bài: Em hãy lập dàn ý nghị luận xã hội về câu nói “nỗ lực học là trách nhiệm của thanh niên”
Bài làm
+ Mở bài :
– Giới thiệu qua về tầm quan trọng của câu nói trên : Trong bất kể xã hội nào, thời nào thì những con người có tài có đức vẫn luôn luôn đóng vai trò quyết định hành động tới sự tăng trưởng của xã hội, quốc gia đó .
– Muốn xây dựng đất nước giàu mạnh sánh vai cùng các cường quốc năm châu thì ngay ngày hôm nay các bạn cần học tập một cách nghiêm túc, để có những kiến thức bổ ích sau này còn cống hiến sức mình cho xã hội.
Bạn đang đọc: Dàn ý nghị luận xã hội “Nỗ lực học là trách nhiệm của thanh niên”
+ Thân bài :
– Tại sao lại là người trẻ tuổi ? Thanh niên là thế hệ quan trọng bởi vừa có tuổi trẻ, có sức khỏe thể chất, có những tham vọng tham vọng lớn lao. Một quốc gia muốn giàu mạnh thì quốc gia đó phải có một thế hệ trẻ thế hệ người trẻ tuổi dám tiến lên, dám xông pha và biết kỹ năng và kiến thức sâu rộng .
– Mở rộng thêm câu nói của Lê nin về việc học “ Học, học nữa, học mãi ” việc học sẽ không khi nào là thừa, nó luôn có ích cho mỗi tất cả chúng ta, những kỹ năng và kiến thức thời điểm ngày hôm nay tất cả chúng ta học không phát huy tính năng vào lúc này thì phát huy tính năng vào lúc khác sẽ cho tất cả chúng ta những mật ngọt, hoa thơm một cách giật mình mà chính tất cả chúng ta không tưởng tượng được .
– Vì sao bạn cần phải học tập? Một người muốn thành công, muốn vươn tới đỉnh cao thì luôn luôn phải học tập chăm chỉ, phải kiên trì nhẫn nại, thành công không phải là con đường trải thảm đỏ để cho bạn dễ dàng đạt được thành công đôi khi phải trả giá bằng cả máu và nước mắt.
Xem thêm: Tiền hoa hồng là gì? Chính sách hoa hồng cho nhân viên kinh doanh
– Tương lai của quốc gia phụ thuộc vào vào những người trẻ như người trẻ tuổi, việc học tập sẽ giúp người trẻ tuổi tích góp kinh nghiệm tay nghề để kiến thiết xây dựng quốc gia

– Việc những bạn không ngừng học hỏi, tìm tòi phát minh sáng tạo trong học tập chính là tiền đề để trong tương lai những bạn có một đời sống tươi đẹp .
-Học tập vừa là quyền vừa là nghĩa vụ với thanh niên lý do tại sao? Đối với gia đình việc các bạn học tập tốt sẽ là sự trả ơn công dưỡng dục sinh thành của cha mẹ, là món quà quý giá đáp lại sự dạy dỗ của thầy cô. Vì vậy, việc học tập không chỉ là nhiệm vụ mà còn là trách nhiệm của thế hệ trẻ chúng ta.
Xem thêm: Cách làm món khô bò tại nhà vừa ngon vừa rẻ lại đảm bảo an toàn tuyệt đối!
+ Kết
Một quốc gia tăng trưởng phồn vinh hạnh phúc là một quốc gia mà ở đó có nhiều người hiền tài đang ngày đêm nỗ lực góp phần sức mình, muốn như vậy ngay ngày hôm nay tất cả chúng ta hãy cùng nhau học tập để chung tay kiến thiết xây dựng một Nước Ta tươi đẹp trong tương lai .
– Liên hệ với bản thân mình để tự rút ra bài học kinh nghiệm kinh nghiệm tay nghề quý báu
Nghị luận về nỗ lực học tập là của thanh niên – Mẫu 1

Lê-nin từng có câu: “Học, học nữa, học mãi”. Câu nói trên đã khẳng định tầm quan trọng thiết yếu của việc học. Và để việc học của chúng ta đạt được kết quả tốt đẹp thì mỗi cá nhân cần xác định rõ mục đích học tập cho bản thân. Vì lẽ đó mà UNESCO đã đề xướng:“Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khằng định mình”. Vậy chúng ta hãy cùng làm rõ vấn đề trên.
“Học” là sự tiếp thu kiến thức ở nhiều lĩnh vực không chỉ từ nhà trường mà còn từ cuộc sống. Ông bà ta khi xưa thường khuyên con cháu: “ Không biết thì hỏi, muốn giỏi phải học”. Thật vậy, để mở mang sự hiểu biết cũng như tích luỹ tri thức quý giá thì con người ta luôn phải trải qua quá trình học tập không ngừng nghỉ. Bạn có thể biết được những điều hay, mới lạ, bổ ích bằng cách tìm tòi học hỏi qua sách vở, qua thầy cô,bạn bè cũng như từ thực tế cuộc sống. Chỉ cần luôn cố gắng và có tinh thần ham học hỏi, chắc chắn ta sẽ giải đáp được những điều ta muốn biết và hơn nữa là hiểu thêm về những điều ta chưa biết. Nhờ vậy mà bản thân luôn bắt kịp với thời đại, với sự phát triển vượt bậc của xã hội. Bên cạnh việc học để tiếp thu kiến thức, chúng ta còn cần xác định cho mình một mục đích học tập quan trọng khác nữa, đó là “học để làm”.Ta có thể hiểu “học để làm” ở đây là vận dụng những kiến thức mình đã học vào cuộc sống. Hay nói rõ hơn là học cho tương lai, học để mai sau có thể kiếm được công việc, nghề nghiệp ổn định nhờ đó nuôi sống bản thân và cống hiến sức lực, trí tuệ cho đất nước…
Vậy còn “học để chung sống” là như thế nào? Hẳn ai cũng biết,cuộc sống quanh ta vốn muôn màu muôn vẻ, đa dạng và vô cùng phức tạp với nhiều mối quan hệ. Việc “học” trong trường hợp này được hiểu là học cách đối nhân xử thế, học những điều hay lẽ phải cũng như cách sống đẹp. Quan hệ giữa người với người đi đến tốt đẹp, hoà hảo hay mâu thuẫn, xung đột đều là do chúng ta quyết định. Nếu biết cư xử phải lẽ với nhau, biết nghĩ cho nhau, cho tập thể thì hẳn mỗi người đểu cảm nhận được niềm hạnh phúc khi cho đi và nhận lại. Mặt khác, “học để chung sống” còn là học tập và tuân theo những chuẩn mực về đạo đức, pháp luật để trở thành một cong dân gương mẫu, góp phần xây dựng bộ mặt văn minh, tích cực cho đất nước.
Cuối cùng là “học để tự khẳng định mình”. Ai mà không muốn được mọi người kính nể, ai mà không muốn đạt được địa vị cao cũng như gặt hái được thành công trong cuộc sống. Thế nhưng không phải muốn là có thể có được mà ta phải trải qua sự rèn luyện, học tập chăm chỉ. Vì lẽ đó mà mỗi chúng ta phải luôn nổ lực tìm tòi kiến thức, cố gắng học thật giỏi để chứng minh được mình là người hữu ích và khẳng định tài băng của chính bản thân. Có thể nói, bốn yếu tố trên đóng vai trò hết sực quan trọng cho sự học. “Học để biết, học để làm, học để chung sống và học để tự khẳng định mình” là yêu cầu tiếp thu kiến thức rồi vận dụng nó vào thực hành, vào hành động trong cuộc sống từ đó hoàn thiện nhân cách và khẳng định chính bản thân. Là học sinh, việc đầu tiên chúng ta cần làm là phải ra sức học tập văn hoá để ứng dụng kiến thức đã học vào thức tế. Nhưng học giỏi vẫn chưa đủ mà ta còn phải rèn luyện nhân cách, đạo đức. Có những người rất giỏi giang, thành đạt nhưng chỉ biết có bản thân mình mà không nghĩ đến tập thể, không bao giờ biết giúp đỡ cộng đồng, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Như vậy là họ đã bỏ qua việc học để chung sống với xã hội. Cũng có những bạn chẳng xác định được mình học để làm gì. Các bạn ấy chỉ học qua loa, đối phó sao cho đủ điểm, học chỉ vì nghĩ ba mẹ ép buộc mà không hiểu rằng việc học có ý nghĩa rất quan trọng cho tương lai của mình. Bởi lẽ đó, mỗi học sinh hãy luôn có ý thức học tập và có trách nhiệm với chính bản thân cũng như gia đình và xã hội. Tóm lại, việc học là rất quan trọng không chỉ với mỗi cá nhân mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến xã hội. Do đó, mỗi chúng ta, nhất là thế hệ thanh niên thế kỉ XXI hãy xác định cho mình mục đích học tập và phấn đấu nổ lực hết mình để mai này trở thành công dân có ích, góp phần xây dựng đất nước thêm giàu mạnh.
Nghị luận về nỗ lực học tập là của thanh niên – Mẫu 2

Thế hệ thanh niên luôn được xem là mầm măng tương lai của đất nước. Để thực hiện được sứ mệnh cao cả trên, các bạn trẻ cần trang bị cho mình những hành trang cần thiết. Để hành trang của bản thân đáp ứng được nhu cầu của xã hội, thế hệ thanh niên cần cố gắng không ngừng trong quá trình rèn luyện bản thân, đặc biệt là nỗ lực hết mình trong quá trình học tập, tu dưỡng. Và chúng ta có thể khẳng định rằng: “Nỗ lực học tập là trách nhiệm của thanh niên”.
Học tập hoạt động tư duy nhằm thông hiểu, tri nhận, tiếp thu và vận dụng kiến thức của thế hệ cha ông đi trước; từ đó hình thành những năng lực, kĩ năng của bản thân. Còn thanh niên chỉ những bạn trẻ có sức khỏe, đang ở độ tuổi căng tràn sức sống và bùng cháy những nhiệt huyết, đam mê. Bởi vậy, đây chính là thế hệ có tầm ảnh hưởng quan trọng và quyết định trực tiếp đến tương lai của đất nước. Câu nói: “Nỗ lực học tập là trách nhiệm của thanh niên” đã khẳng định nhiệm vụ quan trọng nhất của thế hệ trẻ là học tập.
Trong cuộc sống, con người cần nỗ lực học tập vì học tập là con đường duy nhất dẫn con người đặt chân đến bến bờ của tri thức. Đối với thế hệ thanh niên, việc học càng có ý nghĩa quan trọng hơn. Thanh niên cần nỗ lực, chăm chỉ, quyết tâm, cần cù, miệt mài trên con đường tiếp nhận tri thức bởi kho tàng kiến thức của con người luôn là vô hạn. Đặc biệt, thanh niên là những người có sức khỏe, sức trẻ, nhiệt huyết và đam mê; bởi vậy họ chính là tương lai của một quốc gia, dân tộc. Một đất nước muốn phát triển thì cần có một nguồn nhân lực trẻ dồi dào, có tài, có đức, có kiến thức, có kĩ năng. Nếu không kiên trì, nhẫn nại, nỗ lực, cố gắng trên con đường chinh phục tri thức, thế hệ trẻ sẽ không thể hoàn thành sứ mệnh của mình trong công cuộc xây dựng đất nước. Những bạn trẻ không ngừng học tập, tu dưỡng đã trở thành những tấm gương ngời sáng và gợi mở về tương lai tươi sáng của đất nước. Và học tập không chỉ là trách nhiệm mà còn là quyền và nghĩa vụ của thanh niên, bởi chỉ khi nỗ lực trong học tập, thế hệ trẻ mới có thể hoàn thiện, phát triển bản thân và trở thành những người có ích trong xã hội.
Tuy nhiên, trong xã hội hiện nay, vẫn còn một bộ phận những bạn thanh niên không nỗ lực, cố gắng học tập mà ăn chơi lêu lổng, đua đòi và sa vào tệ nạn xã hội. Những hành vi lệch lạc, sai lầm của họ đã gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến bản thân, gia đình, xã hội và tương lai của đất nước. Để thực hiện sứ mệnh cao cả của mình, thanh niên cần nỗ lực học tập không ngừng. Để vững bước trên con đường học vấn đầy rẫy những cam go, thử thách, các bạn trẻ cần xác định mục tiêu, mục đích học tập đúng đắn; từ đó hình thành lí tưởng sống cao đẹp để cống hiến cho xã hội. Đồng thời, luôn giữ vững tinh thần quyết tâm, cố gắng không ngừng nghỉ và không bỏ cuộc để chinh phục tri thức.
Như vậy, “Nỗ lực học tập là trách nhiệm của thanh niên” không chỉ là câu nói mang ý nghĩa khẳng định vai trò ý nghĩa của việc học, không chỉ có tác dụng nhắc nhở về trách nhiệm của thế hệ trẻ mà còn là lời kêu gọi thế hệ thanh niên cần nỗ lực, cố gắng không ngừng trong quá trình học tập với quyết tâm cao độ.
Source: https://camnangbep.com
Category: Học tập
Vik News cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:
Nghị luận nỗ lực la trách nhiệm của thanh niên
Sự nỗ lực trong học tập
Nghị luận về sự nỗ lực trong cuộc sống
Viết đoạn văn nghị luận về sự cố gắng
Cố gắng học tập La gì
Nỗ lực học tập
nghị luận về sự cố gắng, nỗ lực
Nghị luận về sự nỗ lực để thành công

#Dàn #nghị #luận #xã #hội #Nỗ #lực #học #là #trách #nhiệm #của #thanh #niên #mẫu #bài #làm #chi #tiết


Tổng hợp: Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button