Sức khỏe

Đi thăm người bị sảy thai, mẹ bầu có nên hay không?

Trước kia nhiều người cho rằng, đi thăm người sảy thai thường bị đen đủi, cần phải được kiêng kỵ, đặc biệt đối với chị em đang mang thai. Vậy việc làm này có đúng hay không? Có nên đi thăm người bị sảy thai không? Đừng băn khoăn, lo lắng, hôm nay Viknews Việt Nam sẽ chia sẻ kiến thức này tới bạn nhé!!!

Video bà bầu có nên đi thăm người sảy thai

Đi thăm người sảy thai có xui không?

Theo phong tục cũng như kinh nghiệm của các cụ thời xưa cho rằng mình đi thăm phụ nữ sảy thai thường đem lại những vận đổi đến cho gia đình, đặc biệt là những phụ nữ mang thai. Việc làm này có thể khiến chị em bị sinh non hoặc cũng bị sảy thai theo. Chính vì quan điểm này mà các mẹ bầu hầu như sẽ được dặn dò rất kỹ lưỡng về vấn đề này. Vậy thực sự đi thăm phụ nữ sảy thai có đen đủi như thế?

Đi thăm người bị sảy thai, mẹ bầu có nên hay không?

Hiện nay, chưa có một nghiên cứu hay công chứng khoa học nào chứng minh rằng việc đi thăm phụ nữ sảy thai đem đến những ảnh hưởng tới mẹ bầu mang thai. Do đó mẹ bầu có thể hoàn toàn tự do đi lại mà không lo sợ ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi.

Mẹ bầu có thể đi thăm phụ nữ sảy thai trong trường hợp nào?

Không phải mẹ bầu nào cũng có thể đi thăm phụ nữ sảy thai trong thời kỳ này. Nếu mẹ bầu có một sức khỏe tốt, thai nhi phát triển bình thường thì có thể tự do đi thăm phụ nữ sảy thai. Tuy nhiên, với một số mẹ bầu có tình trạng sức khỏe yếu, thai nhi chưa ổn định, dễ bị xúc động hoặc lo lắng thì nên hạn chế đi lại ít nhất có thể. Bên cạnh đó, cần phải nghe theo lời khuyên của các bác sỹ để giữ gìn sức khỏe.

Trong trường hợp này, bạn có thể gọi điện gián tiếp để hỏi thăm tình hình sức khỏe của phụ nữ sảy thai. Không nên đến các bệnh viện để thăm khám vì nơi đó tập trung rất nhiều vi khuẩn, chúng có thể xâm nhập vào cơ thể hả ảnh hưởng đến cả cho mẹ và bé.

Những lưu ý khi thăm phụ nữ bị sảy thai

Phụ nữ bị sảy thai có tinh thần không được ổn định do có sự mất mát quá lớn. Họ thường dằn vặt mình, trách bản thân vì không thể giữ được đứa con, không thể đem những sinh linh bé bỏng tới cuộc sống này. Tình trạng u uất, mệt mỏi, hay suy nghĩ linh tinh thường rất phổ biến. Trong một số trường hợp, do không được chăm sóc đúng cách khiến họ mắc chứng bệnh trầm cảm, ảnh hưởng rất nhiều đến tinh thần. Chính vì thế, phụ nữ khi bị sảy thai cần phải được quan tâm, yêu thương, chăm sóc hơn rất nhiều để họ có thể vượt qua nỗi buồn tiếp tục trở lại cuộc sống bình thường. Việc chú ý trong giao tiếp, gần gũi với phụ nữ sảy thai là vô cùng quan trọng.

Đi thăm người sảy thai có xui không? - Angkoo

Mẹ bầu khi đến thăm phụ nữ bị sảy thai không nên nói một số câu, tuy là thể hiện sự yêu thương cũng như chia sẻ nỗi buồn nhưng lại khiến cho họ tự trách mình hơn.

“Đừng buồn nữa, còn có thể mang thai lần sau mà”. Mặc dù không hề có ý gì nhưng lại khiến phụ nữ sảy thai có cảm giác đau buồn hơn mỗi khi nhắc đến. Hay như câu “không sinh đứa này thì sinh đứa khác”. Thực sự câu nói này như dội một gáo nước lạnh vào tâm trạng người mẹ. Con nào cũng là con, làm sao có thể lấy sinh mệnh đứa này thay cho đứa khác được. Những người dùng câu này thường không hiểu được cảm giác khi làm mẹ, đó thực sự là một điều thiêng liêng và quý giá mà bất cứ phụ nữ nào cũng mong muốn có được.

Thay vì hỏi những câu gợi nhớ đến nỗi buồn, bạn hãy quan tâm đến sức khỏe của họ hơn, rằng ” bạn đã đỡ chưa hoặc sức khỏe của bạn thế nào rồi?”. Hãy gợi mở những câu chuyện để họ quên đi chuyện mình đã mất đứa con.

Chăm sóc phụ nữ sảy thai như thế nào?

Chăm sóc phụ nữ bị sảy thai không hề đơn giản chút nào. Tốt nhất là người thân nên chăm sóc cho họ trong thời gian này, đặc biệt là người chồng, người chồng lúc này đóng vai trò rất quan trọng trong việc hồi phục sức khỏe của phụ nữ sảy thai. Sự quan tâm chăm sóc của chồng sẽ khiến họ quên đi nỗi đau, giúp bản thân thoát khỏi tình trạng u uất, tinh thần hoảng loạn. Người thân nên trò chuyện với họ mỗi ngày để họ không còn cảm giác cô đơn, trống trải và đi thăm người sảy thai mua gì.

Đi thăm người bị sảy thai có bị đen đủi như lời đồn?

Thời gian này, sức khỏe của phụ nữ sảy thai thường khá yếu, không có khả năng chống chọi với các loại bệnh. Vì thế cần phải bổ sung cho họ các thực phẩm dinh dưỡng tốt nhất. Việc làm này sẽ khiến họ nhanh chóng hồi phục sức khỏe để quay về cuộc sống. Thường xuyên đưa phụ nữ xảy thai đi ra ngoài hóng gió, luyện tập thể dục thể thao mỗi ngày, tránh ở trong phòng kín quá lâu khiến họ dễ trầm cảm.

Đại Bàng Xanh

Tôi là Đỗ Thủy đam mê sáng tạo viết Blog hàng ngày là những công việc mà tôi đang làm nó thực sự là những gì tôi yêu thích hãy theo dõi tôi để có những kiến thức bổ ích về xã hội ,cộng đồng và học tập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button