Pháp Luật

Địa điểm bắn pháo hoa 30/04/2022 cả nước

30 tháng 4 năm 2022 Địa điểm bắn pháo hoa quốc gia. Pháo hoa ngày lễ luôn là chương trình được nhiều người mong chờ. Nhân ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5, Vik News xin chia sẻ những thông tin mới nhất về lịch bắn pháo hoa và các địa điểm bắn pháo hoa 30/4/2022. Bạn được mời đến một buổi tư vấn.

Pháo hoa tuân theo Nghị định 137/2020 / NĐ-CP của Chính phủ.
Pháo hoa tuân theo Nghị định 137/2020 / NĐ-CP của Chính phủ.

30/04/2022 Bắn pháo hoa số 1 toàn quốc

Pháo hoa tuân theo Nghị định 137/2020 / NĐ-CP của Chính phủ. Theo đó, các thành phố trực thuộc trung ương và Thừa Thiên Huế có thể bắn pháo hoa tầm cao và tầm thấp để kỷ niệm Tết Nguyên đán 2/9. Phần còn lại bắn pháo tầm ngắn. Thời lượng không quá 15 phút. Trong đó, Hà Nội và TP.HCM sẽ có bắn pháo hoa kỷ niệm ngày 30/4.

Ngoài ra, trong việc tổ chức các sự kiện văn hóa, du lịch, thể thao trong nước và quốc tế; Thành lập tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Năm mới … Cũng sẽ có bắn pháo hoa nhưng do Thủ tướng Chính phủ quyết định.

Theo công bố của Bộ Văn hóa và Thể thao TP. Tại TP.HCM, TP.HCM tổ chức bắn pháo hoa tại hai địa điểm.

2. Vị trí bắn pháo hoa từ ngày 30.4. tại thành phố Hồ Chí Minh

Ảnh Pháo hoa Thành phố Hồ Chí Minh.
Ảnh Pháo hoa Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Trần Thế Thuận, Giám đốc Bộ Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh cho biết:

Để đánh dấu lễ 30/4 năm nay, TP.HCM dự kiến ​​tổ chức bắn pháo hoa tại hai địa điểm thay vì năm địa điểm như mọi năm, đặc biệt là tại đầu đường hầm sông Sài Gòn (Q.Thủ Thiêm, TP.Thủ Đức). ), chi nhánh Công viên Văn hóa Đầm Sen (quận 3 và 11).

Năm 2021, TP.HCM cấm bắn pháo hoa 4 lần nhân dịp Tết Dương lịch và Tết Dương lịch 30/4 nhằm hạn chế các vụ tụ tập đông người liên quan đến sự bùng phát COVID-19.

3. Bắn pháo hoa ngày 30/4 khi nào?

Bắn pháo hoa ngày 30 tháng 4 diễn ra vào thời gian nào?

Thời gian bắn pháo hoa TP.HCM dự kiến ​​từ 9h đến 21h15 ngày 30/4/2022.

Chương trình pháo hoa được truyền hình trực tiếp trên toàn quốc qua Đài Truyền hình Thành phố (kênh HTV9).

Để tổ chức tốt sự kiện này, UBND TP. Hồ Chí Minh, phối hợp với Bộ Văn hóa và Thể thao, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn – TNHH Một thành viên và Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Phú Thọ đã ủy quyền cho Bộ Tư lệnh Thành phố tổng hợp tài trợ cho Binh chủng Pháo binh Tây Nguyên và Một điểm Hạ khu. . Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, phối hợp với các đơn vị phù hợp đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển pháo, tại các điểm bắn pháo hoa và các khu vực tập trung đông người xem bắn pháo hoa.

Công an thành phố cũng làm việc với ban chỉ huy thành phố để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển pháo hoa, địa điểm bắn pháo hoa, khu vực tập trung đông người xem bắn pháo hoa. Hãy tăng cường sức mạnh ngăn chặn các lối đi ngang dọc trên tuyến đường vận chuyển pháo hoa và các địa điểm bắn pháo hoa. Đồng thời điều xe cứu hỏa vận chuyển pháo hoa đến địa điểm bắn pháo hoa và tham gia công tác chuẩn bị, thực hành bắn pháo hoa đảm bảo an toàn.

Tiếp đó, công an thành phố đã làm việc với trụ sở thành phố và Sở GTVT để tổ chức phân luồng giao thông tại các khu vực tập trung đông người xem pháo hoa. Từ 20h30 đến 22h ngày 30/4, hàng ngày từ 20h30 đến 22h, thả neo theo hướng đường hầm sông Sài Gòn (Q.Thủ Thiêm, TP.Thủ Đức) và lập mọi hoạt động vận tải thủy trong khu vực. Sở GTVT đang làm việc với Công an TP và Thanh niên xung phong TP để tách đất, rạch xung quanh khu vực bắn pháo hoa. Không đậu hoặc dừng phương tiện cách xa nơi bắn pháo hoa quá 1.000 m.

4. Bắn pháo hoa đường hầm sông Sài Gòn

Tại đường hầm sông Sài Gòn (Q.Thủ Thiêm, TP.Thủ Đức), 1.500 quả pháo cao xạ, 30 quả pháo tầm ngắn và 10 thiết bị bắn pháo sẽ được sử dụng để đốt pháo tầm cao. .

5. Bắn pháo hoa tại Công viên văn hóa Sài Gòn Đầm Sen

Công viên Văn hóa Đầm Sen (Q.3, Q.11) sẽ tổ chức bắn pháo hoa tầm ngắn với 90 quả pháo hoa, 30 quả pháo cầu, 1.000 ống tầm ngắn và pháo hoa.

6. Khi nào thì bắn pháo hoa Samson?

Hiện đang có nhiều thông tin truy tìm liệu Sầm Sơn-Thanh Hóa có được ấn định địa điểm bắn pháo hoa vào ngày 30/4/2022 hay không.

HoaTiểu thông tin Sầm Sơn sẽ không bắn pháo hoa vào dịp lễ 30/4 năm nay.

Tuy nhiên, trong dịp kỷ niệm 115 năm du lịch Sầm Sơn, kỷ niệm 5 năm thành lập làng nghề Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa và Lễ hội du lịch biển 2022, gần đó đã tổ chức bắn pháo hoa từ 19h30 ngày 23/4. Sân khấu Quảng trường Biển, Phường Trung Sơn, Thành phố Sầm Sơn.

7. Hà Nội sẽ không có pháo hoa vào ngày 30/4/2022.

Hình ảnh khu phố cổ Hà Nội tổ chức các hoạt động văn hóa chào mừng ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 và ngày Quốc tế lao động 1/5.
Hình ảnh Hà Nội tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa kỷ niệm thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 1/5.

Hiện UBND thành phố Hà Nội chưa có thông báo nào về việc bắn pháo hoa kỷ niệm ngày 30/4 Tết năm nay.

Từ ngày 22/4 đến 31/5, Ban quản lý Khu đô thị Hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội đã tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa kỷ niệm nhân dịp người dân địa phương và những người lao động không về quê vui chơi, giải trí. Kỷ niệm 47 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022) và ngày Quốc tế lao động 1/5.

Theo đó, bộ phim tài liệu về “Nhạc sĩ và Âm nhạc truyền thống Việt Nam” sẽ được trình chiếu tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa số 50 Đào Duy Từ, Phố cổ Hà Nội.

Triển lãm “Đào Xá – Bảo tồn hồn âm Việt” được tổ chức tại Nhà cộng đồng Kim Ngân, số 42-44 Hàng Bạc, Hà Nội, giới thiệu hàng loạt nhạc cụ truyền thống của làng nghề Đào Xá.

Poster sẽ được trưng bày và ra mắt tại Trung tâm Thông tin Văn hóa Hồ Gươm, số 2 Lê Thái Tổ, 132 năm sau, nhân kỷ niệm 47 năm giải phóng và thống nhất đất nước Hàn Quốc nhân Ngày Quốc tế Lao động 30/4 và 1/5 năm 132. một lát sau. Đó là ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Một không gian sẽ được chuẩn bị tại Trung tâm Thông tin Văn hóa Yêu nước để tổ chức di tích trong thời kỳ bao cấp.

Tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật số 22 Phố Hangbuom, các tài liệu và hiện vật ‘Ký ức về Hangbuom’ và ‘Ký ức về Tugang’ được trưng bày.

Trung tâm Thông tin Di sản Phố cổ Hà Nội (Đền Quan Đế), 28 Hàng Buồm, Hồ Hoàn Kiếm, Ban Giám đốc Phố cổ Hà Nội phối hợp với Ban Du lịch tỉnh Phú Yên giới thiệu với du khách về nghề đan lát truyền thống của thành phố Vinh. Ba (Thị trấn Hòa Đông, huyện Tây Hòa, Phú Yên), danh lam thắng cảnh lịch sử, địa điểm du lịch hấp dẫn của tỉnh Phú Yên.

Tại khu vực vỉa hè phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm (đối diện đền Vua Lê) đang diễn ra triển lãm ảnh chủ đề “Việt Nam – Dải yêu thương” của nhóm tác giả 3G Cộng (Phạm Tiến Dũng, Nguyễn Thanh Hà). ., Vu Hai, Nguyen Tan Tuan, Doan Bac, Le Bich).

Để biết thêm thông tin hữu ích, hãy xem phần Phổ biến hợp pháp về Dữ liệu lớn.

  • Mẫu thông báo về kỳ nghỉ ngày 30 tháng 4 và ngày 1 tháng 5
  • Ngày 30 tháng 4 năm 2022 Lời chúc ngày lễ hay nhất vào ngày 1 tháng 5
  • 30 tháng 4 – 1 tháng 5 năm 2022 Thâm Quyến

Thông tin thêm

Địa điểm bắn pháo hoa 30/04/2022 cả nước

Địa điểm bắn pháo hoa 30/04/2022 cả nước. Bắn pháo hoa vào dịp lễ luôn là chương trình được rất nhiều người dân mong đợi. Nhân dịp kỷ niệm ngày 30/4 giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và ngày quốc tế lao động 1/5, Vik News xin chia sẻ đến bạn đọc các thông tin mới nhất về lịch bắn pháo hoa và các địa điểm bắn pháo hoa 30/4/2022. Mời các bạn cùng tham khảo.
Việc bắn pháo hoa thực hiện theo Nghị định 137/2020/NĐ-CP của Chính phủ.1. Địa điểm bắn pháo hoa 30/04/2022 cả nước
Việc bắn pháo hoa thực hiện theo Nghị định 137/2020/NĐ-CP của Chính phủ. Theo đó, vào dịp giao thừa Tết Nguyên đán, lễ 2/9, các thành phố trực thuộc Trung ương và Thừa Thiên Huế được bắn pháo hoa tầm cao và tầm thấp; các tỉnh còn lại bắn pháo tầm thấp; thời lượng không quá 15 phút. Riêng Hà Nội và TP HCM được bắn pháo hoa cả dịp 30/4.
Ngoài ra, vào những thời gian tổ chức sự kiện văn hóa, du lịch, thể thao mang tính quốc gia, quốc tế; thành lập các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Tết Dương lịch… cũng được bắn pháo hoa nhưng do Thủ tướng quyết định.
Năm nay, theo thông báo của Sở Văn hóa và Thể thao TP. HCM thì thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiến hành bắn pháo hoa tại 2 địa điểm.
2. Địa điểm bắn pháo hoa 30/4 tại TP.HCM
Hình ảnh bắn pháo hoa tại TP.HCM.Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM – ông Trần Thế Thuận cho biết:
Vào dịp lễ 30/4 năm nay thành phố Hồ Chí Minh dự kiến bắn pháo hoa tại 2 điểm thay vì 5 điểm như mọi năm, cụ thể một điểm tại khu vực đầu đường hầm sông Sài Gòn (phường Thủ Thiêm, TP Thủ Đức), một điểm tại Công viên Văn hóa Đầm Sen (phường 3, quận 11).
Trong năm 2021, TP HCM đã 4 lần không tổ chức bắn pháo hoa vào các dịp 30/4, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán nhằm hạn chế tụ tập đông người trong bối cảnh Covid-19 bùng phát.
3. Bắn pháo hoa 30/04 mấy giờ?
30/04 bắn pháo bông mấy giờ?
Thời gian bắn pháo hoa tại TP.HCM dự kiến từ 21 giờ đến 21 giờ 15 phút ngày 30/4/2022.
Chương trình bắn pháo hoa sẽ được được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình thành phố (kênh HTV9) cho nhân dân cả nước xem.
Để tổ chức tốt sự kiện này, UBND TP. Hồ Chí Minh giao Bộ Tư lệnh TP phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn – TNHH MTV, Công ty Cổ phần Dịch vụ du lịch Phú Thọ để thống nhất bảo đảm kinh phí phục vụ bắn pháo hoa cho 1 điểm bắn tầm cao và 1 điểm bắn tầm thấp. Đồng thời, chỉ đạo các lực lượng trực thuộc phối hợp với các lực lượng liên quan bảo đảm an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển đạn pháo, tại các địa điểm bắn pháo hoa và các khu vực nhân dân tập trung xem pháo hoa.
Ngoài ra, Công an TP phối hợp với Bộ Tư lệnh TP bảo đảm an ninh, an toàn trong quá trình vận chuyển đạn pháo hoa, các địa điểm bắn pháo hoa và các khu vực nhân dân tập trung xem pháo hoa; chú ý tăng cường lực lượng chốt các giao lộ trên tuyến đường vận chuyển đạn pháo hoa và tại các địa điểm bắn pháo hoa. Đồng thời, triển khai phương tiện xe chữa cháy tham gia trong quá trình vận chuyển đạn pháo hoa đến các địa điểm bắn pháo hoa và trong quá trình chuẩn bị, thực hành bắn pháo hoa, bảo đảm an toàn.
Tiếp theo đó, Công an TP phối hợp với Bộ Tư lệnh TP và Sở Giao thông vận tải tổ chức phân luồng giao thông tại các khu vực nhân dân tập trung xem pháo hoa; giải tỏa việc neo đậu và tạm dừng mọi hoạt động của các phương tiện giao thông đường thủy tại khu vực xung quanh hướng lên Đường hầm sông Sài Gòn (phường Thủ Thiêm, TP. Thủ Đức) từ 20 giờ 30 phút đến 22 giờ ngày 30/4. Sở Giao thông vận tải phối hợp với Công an TP, Lực lượng Thanh niên xung phong TP phân luồng các tuyến đường trên bộ, dưới sông xung quanh khu vực bắn pháo hoa; không cho các phương tiện lưu thông đỗ, dừng trong phạm vi cách vị trí bắn pháo hoa từ 1.000m trở ra.
4. Đường hầm sông Sài Gòn bắn pháo hoa
Tại khu vực hầm sông Sài Gòn (phường Thủ Thiêm, TP. Thủ Đức) thành phố dự kiến bắn pháo hoa tại điểm tầm cao với số lượng 1.500 quả pháo hoa tầm cao, 30 giàn pháo hoa tầm thấp, 10 giàn pháo hỏa thuật.
5. Công viên Văn hóa Đầm Sen Sài Gòn bắn pháo hoa
Công viên Văn hóa Đầm Sen (phường 3, quận 11) sẽ tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp với số lượng 90 giàn pháo hoa tầm thấp, 30 giàn pháo hỏa thuật, 1.000 ống tầm thấp và hỏa thuật.
6. Sầm Sơn mấy giờ bắn pháo hoa?
Hiện nay có khá nhiều thông tin tìm kiếm Sầm Sơn – Thanh Hóa có bắn pháo hoa dịp 30/4/2022 hay không?
HoaTieu xin cung cấp thông tin là Sầm Sơn không bắn pháo hoa dịp lễ 30/4 năm nay.
Tuy nhiên trong Lễ kỷ niệm 115 năm du lịch Sầm Sơn, 5 năm thành lập TP Sầm Sơn thuộc tỉnh Thanh Hóa và khai mạc Lễ hội du lịch biển năm 2022 đã có màn bắn pháo hoa tầm thấp bắt đầu từ 19 giờ 30 phút, ngày 23/4 tại Sân khấu Quảng trường biển, phường Trung Sơn, TP Sầm Sơn.
7. Hà Nội không bắn pháo hoa 30/4/2022
Hình ảnh Hà Nội tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa kỷ niệm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 1/5.Hiện nay TP.Hà Nội, Ủy ban nhân dân thành phố không có thông báo về việc bắn pháo hoa vào dịp tết 30/4 năm nay.
Tuy nhiên, để người dân địa phương và người lao động không về quê có nơi vui chơi, giải trí từ ngày 22/4 đến ngày 31/5, Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022) và Ngày quốc tế lao động 1/5.
Theo đó, tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội, số 50 phố Đào Duy Từ sẽ giới thiệu bộ ảnh tư liệu chủ đề “Nhạc công và âm nhạc cổ truyền Việt Nam”.
Tại đình Kim Ngân, 42-44 Hàng Bạc, Hà Nội sẽ diễn ra triển lãm “Đào Xá – giữ hồn thanh âm Việt” giới thiệu một số sản phẩm nhạc cụ truyền thống làng nghề Đào Xá.
Tại Trung tâm Thông tin Văn hóa Hồ Gươm, số 2 phố Lê Thái Tổ sẽ diễn ra trưng bày và giới thiệu tranh cổ động chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Ngày quốc tế lao động 1/5, 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Cũng tại Trung tâm Thông tin Văn hóa Hồ Gươm còn giới thiệu không gian sắp đặt các hiện vật thời bao cấp.
Tại Trung tâm Văn hóa nghệ thuật, số 22 phố Hàng Buồm sẽ diễn ra trưng bày tư liệu và hiện vật “Ký ức 22 Hàng Buồm” và “Ký ức sông Tô”.
Tại Trung tâm Thông tin Di sản Phố cổ Hà Nội (Đền Quan Đế), số 28 phố Hàng Buồm, Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội phối hợp với đơn vị du lịch của tỉnh Phú Yên giới thiệu tới du khách về nghề đan lát truyền thống Vinh Ba (xã Hòa Đồng, huyện Tây Hòa, Phú Yên), một nét đẹp di sản, một điểm đến du lịch hấp dẫn của tỉnh Phú Yên.
Tại khu vực vỉa hè phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm (đối diện đền thờ vua Lê) sẽ diễn ra triển lãm ảnh chủ đề “Việt Nam – Một dải yêu thương” của nhóm tác giả 3G Cộng (Phạm Tiến Dũng, Nguyễn Thanh Hà, Vũ Hải, Nguyễn Tấn Tuấn, Đoàn Bắc, Lê Bích)./.
Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Phổ biến pháp luật của Vik News.
Mẫu thông báo nghỉ lễ 30/4 và 1/5
Lời chúc ngày nghỉ lễ 30/4, 1/5 2022hay nhất
Bài tuyên truyền ngày 30/4 – 1/5 năm 2022

#Địa #điểm #bắn #pháo #hoa #cả #nước

Địa điểm bắn pháo hoa 30/04/2022 cả nước

Địa điểm bắn pháo hoa 30/04/2022 cả nước. Bắn pháo hoa vào dịp lễ luôn là chương trình được rất nhiều người dân mong đợi. Nhân dịp kỷ niệm ngày 30/4 giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và ngày quốc tế lao động 1/5, Vik News xin chia sẻ đến bạn đọc các thông tin mới nhất về lịch bắn pháo hoa và các địa điểm bắn pháo hoa 30/4/2022. Mời các bạn cùng tham khảo.
Việc bắn pháo hoa thực hiện theo Nghị định 137/2020/NĐ-CP của Chính phủ.1. Địa điểm bắn pháo hoa 30/04/2022 cả nước
Việc bắn pháo hoa thực hiện theo Nghị định 137/2020/NĐ-CP của Chính phủ. Theo đó, vào dịp giao thừa Tết Nguyên đán, lễ 2/9, các thành phố trực thuộc Trung ương và Thừa Thiên Huế được bắn pháo hoa tầm cao và tầm thấp; các tỉnh còn lại bắn pháo tầm thấp; thời lượng không quá 15 phút. Riêng Hà Nội và TP HCM được bắn pháo hoa cả dịp 30/4.
Ngoài ra, vào những thời gian tổ chức sự kiện văn hóa, du lịch, thể thao mang tính quốc gia, quốc tế; thành lập các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Tết Dương lịch… cũng được bắn pháo hoa nhưng do Thủ tướng quyết định.
Năm nay, theo thông báo của Sở Văn hóa và Thể thao TP. HCM thì thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiến hành bắn pháo hoa tại 2 địa điểm.
2. Địa điểm bắn pháo hoa 30/4 tại TP.HCM
Hình ảnh bắn pháo hoa tại TP.HCM.Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM – ông Trần Thế Thuận cho biết:
Vào dịp lễ 30/4 năm nay thành phố Hồ Chí Minh dự kiến bắn pháo hoa tại 2 điểm thay vì 5 điểm như mọi năm, cụ thể một điểm tại khu vực đầu đường hầm sông Sài Gòn (phường Thủ Thiêm, TP Thủ Đức), một điểm tại Công viên Văn hóa Đầm Sen (phường 3, quận 11).
Trong năm 2021, TP HCM đã 4 lần không tổ chức bắn pháo hoa vào các dịp 30/4, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán nhằm hạn chế tụ tập đông người trong bối cảnh Covid-19 bùng phát.
3. Bắn pháo hoa 30/04 mấy giờ?
30/04 bắn pháo bông mấy giờ?
Thời gian bắn pháo hoa tại TP.HCM dự kiến từ 21 giờ đến 21 giờ 15 phút ngày 30/4/2022.
Chương trình bắn pháo hoa sẽ được được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình thành phố (kênh HTV9) cho nhân dân cả nước xem.
Để tổ chức tốt sự kiện này, UBND TP. Hồ Chí Minh giao Bộ Tư lệnh TP phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn – TNHH MTV, Công ty Cổ phần Dịch vụ du lịch Phú Thọ để thống nhất bảo đảm kinh phí phục vụ bắn pháo hoa cho 1 điểm bắn tầm cao và 1 điểm bắn tầm thấp. Đồng thời, chỉ đạo các lực lượng trực thuộc phối hợp với các lực lượng liên quan bảo đảm an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển đạn pháo, tại các địa điểm bắn pháo hoa và các khu vực nhân dân tập trung xem pháo hoa.
Ngoài ra, Công an TP phối hợp với Bộ Tư lệnh TP bảo đảm an ninh, an toàn trong quá trình vận chuyển đạn pháo hoa, các địa điểm bắn pháo hoa và các khu vực nhân dân tập trung xem pháo hoa; chú ý tăng cường lực lượng chốt các giao lộ trên tuyến đường vận chuyển đạn pháo hoa và tại các địa điểm bắn pháo hoa. Đồng thời, triển khai phương tiện xe chữa cháy tham gia trong quá trình vận chuyển đạn pháo hoa đến các địa điểm bắn pháo hoa và trong quá trình chuẩn bị, thực hành bắn pháo hoa, bảo đảm an toàn.
Tiếp theo đó, Công an TP phối hợp với Bộ Tư lệnh TP và Sở Giao thông vận tải tổ chức phân luồng giao thông tại các khu vực nhân dân tập trung xem pháo hoa; giải tỏa việc neo đậu và tạm dừng mọi hoạt động của các phương tiện giao thông đường thủy tại khu vực xung quanh hướng lên Đường hầm sông Sài Gòn (phường Thủ Thiêm, TP. Thủ Đức) từ 20 giờ 30 phút đến 22 giờ ngày 30/4. Sở Giao thông vận tải phối hợp với Công an TP, Lực lượng Thanh niên xung phong TP phân luồng các tuyến đường trên bộ, dưới sông xung quanh khu vực bắn pháo hoa; không cho các phương tiện lưu thông đỗ, dừng trong phạm vi cách vị trí bắn pháo hoa từ 1.000m trở ra.
4. Đường hầm sông Sài Gòn bắn pháo hoa
Tại khu vực hầm sông Sài Gòn (phường Thủ Thiêm, TP. Thủ Đức) thành phố dự kiến bắn pháo hoa tại điểm tầm cao với số lượng 1.500 quả pháo hoa tầm cao, 30 giàn pháo hoa tầm thấp, 10 giàn pháo hỏa thuật.
5. Công viên Văn hóa Đầm Sen Sài Gòn bắn pháo hoa
Công viên Văn hóa Đầm Sen (phường 3, quận 11) sẽ tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp với số lượng 90 giàn pháo hoa tầm thấp, 30 giàn pháo hỏa thuật, 1.000 ống tầm thấp và hỏa thuật.
6. Sầm Sơn mấy giờ bắn pháo hoa?
Hiện nay có khá nhiều thông tin tìm kiếm Sầm Sơn – Thanh Hóa có bắn pháo hoa dịp 30/4/2022 hay không?
HoaTieu xin cung cấp thông tin là Sầm Sơn không bắn pháo hoa dịp lễ 30/4 năm nay.
Tuy nhiên trong Lễ kỷ niệm 115 năm du lịch Sầm Sơn, 5 năm thành lập TP Sầm Sơn thuộc tỉnh Thanh Hóa và khai mạc Lễ hội du lịch biển năm 2022 đã có màn bắn pháo hoa tầm thấp bắt đầu từ 19 giờ 30 phút, ngày 23/4 tại Sân khấu Quảng trường biển, phường Trung Sơn, TP Sầm Sơn.
7. Hà Nội không bắn pháo hoa 30/4/2022
Hình ảnh Hà Nội tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa kỷ niệm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 1/5.Hiện nay TP.Hà Nội, Ủy ban nhân dân thành phố không có thông báo về việc bắn pháo hoa vào dịp tết 30/4 năm nay.
Tuy nhiên, để người dân địa phương và người lao động không về quê có nơi vui chơi, giải trí từ ngày 22/4 đến ngày 31/5, Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022) và Ngày quốc tế lao động 1/5.
Theo đó, tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội, số 50 phố Đào Duy Từ sẽ giới thiệu bộ ảnh tư liệu chủ đề “Nhạc công và âm nhạc cổ truyền Việt Nam”.
Tại đình Kim Ngân, 42-44 Hàng Bạc, Hà Nội sẽ diễn ra triển lãm “Đào Xá – giữ hồn thanh âm Việt” giới thiệu một số sản phẩm nhạc cụ truyền thống làng nghề Đào Xá.
Tại Trung tâm Thông tin Văn hóa Hồ Gươm, số 2 phố Lê Thái Tổ sẽ diễn ra trưng bày và giới thiệu tranh cổ động chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Ngày quốc tế lao động 1/5, 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Cũng tại Trung tâm Thông tin Văn hóa Hồ Gươm còn giới thiệu không gian sắp đặt các hiện vật thời bao cấp.
Tại Trung tâm Văn hóa nghệ thuật, số 22 phố Hàng Buồm sẽ diễn ra trưng bày tư liệu và hiện vật “Ký ức 22 Hàng Buồm” và “Ký ức sông Tô”.
Tại Trung tâm Thông tin Di sản Phố cổ Hà Nội (Đền Quan Đế), số 28 phố Hàng Buồm, Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội phối hợp với đơn vị du lịch của tỉnh Phú Yên giới thiệu tới du khách về nghề đan lát truyền thống Vinh Ba (xã Hòa Đồng, huyện Tây Hòa, Phú Yên), một nét đẹp di sản, một điểm đến du lịch hấp dẫn của tỉnh Phú Yên.
Tại khu vực vỉa hè phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm (đối diện đền thờ vua Lê) sẽ diễn ra triển lãm ảnh chủ đề “Việt Nam – Một dải yêu thương” của nhóm tác giả 3G Cộng (Phạm Tiến Dũng, Nguyễn Thanh Hà, Vũ Hải, Nguyễn Tấn Tuấn, Đoàn Bắc, Lê Bích)./.
Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Phổ biến pháp luật của Vik News.
Mẫu thông báo nghỉ lễ 30/4 và 1/5
Lời chúc ngày nghỉ lễ 30/4, 1/5 2022hay nhất
Bài tuyên truyền ngày 30/4 – 1/5 năm 2022

#Địa #điểm #bắn #pháo #hoa #cả #nước


Tổng hợp: Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button