Đoạn văn tiếng Anh về thảm họa thiên nhiên (5 Mẫu)

Viết đoạn văn ngắn nhất về thiên tai bằng tiếng Anh. Năm đoạn văn mẫu với các bản dịch tốt nhất được bao gồm. Với các bài viết về thảm họa thiên nhiên bằng tiếng Anh, các em học sinh biết cách viết những đoạn văn hay và hoàn chỉnh với nhiều tài liệu học tập và tham khảo hơn.

Viết về thiên tai ở Anh Đây có thể là một chủ đề khó đối với nhiều người. Vì vậy, việc triển khai và sắp xếp các ý tưởng nội dung phải đủ ý và thống nhất. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu, hãy đọc 5 đoạn văn mẫu về thảm họa thiên nhiên trong bài viết tiếp theo của chúng tôi. Bạn cũng có thể xem thêm các cụm từ tiếng Anh về bộ sưu tập và các cụm từ tiếng Anh về phương tiện giao thông.

Viết về thảm họa thiên nhiên bằng tiếng Anh

Anh

Lũ lụt là một trong những thiên tai nguy hiểm nhất. Nó xảy ra khi một lượng nước quá mức tích tụ trong một khu vực. Điều này thường là do mưa lớn. Miền Trung rất dễ bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, người dân nơi đây phải chịu nhiều vất vả, mất mát. Thực phẩm và nguồn cung cấp cũng bị hạn chế trong thời gian lũ lụt. Trận lũ lụt năm 2020 gần đây ở miền Trung Việt Nam đã gây ra thiệt hại lớn. Trong tháng 10 và đầu tháng 11 năm 2020, ba trận lũ, bốn trận bão và hàng loạt vụ sạt lở đất đã giết chết 159 người và 71 người mất tích ở miền Trung Việt Nam. Không chỉ chính quyền, mà nhiều người dân từ các tỉnh thành khác nhau đã ủng hộ miền Trung bằng nhiều cách. Một số dự án trồng rừng đã được thực hiện để ngăn chặn thiệt hại do lũ lụt trong tương lai. Cây xanh hấp thụ và lưu trữ nước mưa, giảm lượng nước chảy tràn và trầm tích tích tụ sau bão. Cũng phải có một hệ thống hiệu quả để lưu trữ nước mưa dư thừa. Tôi hy vọng rằng hậu quả của lũ lụt sẽ ngày càng ít hơn trong tương lai.

Tiếng Việt

Lũ lụt là một trong những thiên tai nguy hiểm nhất. Xảy ra khi có quá nhiều nước tù đọng trong một khu vực. Thường do mưa lớn. Miền Trung dễ bị lũ lụt, người dân sống ở đó thiệt hại và thiếu thốn rất nhiều. Thực phẩm và nguồn cung cấp cũng bị hạn chế trong trận lụt. Trận lũ lụt năm 2020 vừa qua ở miền Trung Việt Nam đã gây ra thiệt hại lớn. Trong tháng 10 và đầu tháng 11 năm 2020, miền Trung Việt Nam hứng chịu 3 trận lũ, 4 trận bão và hàng loạt vụ sạt lở đất, làm 159 người chết và 71 người mất tích. Không chỉ chính quyền, nhiều người dân từ các thành phố khác đã ủng hộ miền Trung bằng nhiều cách khác nhau. Một số dự án trồng rừng đã được thực hiện để ngăn chặn thiệt hại trong tương lai do lũ lụt. Cây xanh giúp giảm thiểu dòng chảy và trầm tích sau bão bằng cách hấp thụ và lưu trữ nước mưa. Cũng cần có một hệ thống lưu trữ nước mưa hiệu quả. Tôi hy vọng rằng thiệt hại do lũ lụt sẽ giảm dần trong thời gian tới.

Viết đoạn văn ngắn nhất về thiên tai bằng tiếng Anh.

Anh

Ngày nay, nhiều thiên tai như lũ lụt, hạn hán, mưa đá, bão nhiệt đới và các thiên tai khác thường xuyên xảy ra ở Việt Nam. Đây là điều mà mọi người sợ nhất. Bão nhiệt đới là phổ biến và gây ra nhiều thiệt hại nhất. Nó thường xảy ra vào mùa mưa và phổ biến nhất ở các khu vực miền Trung và ven biển Việt Nam. Nó gây ra rất nhiều thiệt hại về người và tài sản. Đầu tiên, trận lụt đã giết chết người, gia súc và chim chóc. Thứ hai, mất mùa do lũ lụt. Mọi người trở thành vô gia cư và mất tất cả những gì họ sở hữu. Và thiệt hại nhiều hơn do bão. Để phòng, chống bão nhiệt đới phải xây dựng đê bao, chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, lương thực và các nhu yếu phẩm trước khi xảy ra. Khi có bão, người dân phải tìm nơi trú ẩn an toàn để tránh ra ngoài. Sau đó, chúng tôi phải vượt qua những gì mà cơn bão tàn phá, chẳng hạn như xây dựng lại nhà cửa và nhiều thứ khác. Nếu sống ở khu vực này chúng ta phải trồng cây xanh, bảo vệ môi trường và làm nhiều việc thiết thực khác.

Tiếng Việt

Ngày nay, thiên tai lũ lụt, hạn hán, mưa đá, bão nhiệt đới và nhiều loại thiên tai khác thường xuyên xảy ra ở Việt Nam. Đây là điều mà mọi người sợ nhất. Tuy nhiên, các cơn bão nhiệt đới là phổ biến nhất và gây thiệt hại nhiều nhất. Nó xảy ra chủ yếu vào mùa mưa và phổ biến nhất ở các vùng ven biển và miền Trung của Hàn Quốc. Nó gây ra rất nhiều thiệt hại về người và tài sản. Đầu tiên, lũ giết chết người, gia súc và gia cầm. Thứ hai, mất mùa do lũ lụt. Mọi người trở thành vô gia cư và mất tất cả những gì họ sở hữu. Và thiệt hại nhiều hơn do bão. Để ngăn chặn và chống lại các cơn bão nhiệt đới trước khi chúng xảy ra, bạn cần phải đắp đê và chuẩn bị các công cụ thích hợp, thực phẩm và những thứ cần thiết khác. Khi bão đổ bộ, người dân phải tìm nơi trú ẩn an toàn để không ra ngoài. Sau khi điều đó xảy ra, chúng ta phải vượt qua những gì cơn bão tàn phá, như xây lại nhà cửa và nhiều thứ khác. Nếu sống ở khu vực này chúng ta phải trồng cây xanh, bảo vệ môi trường và làm nhiều việc thiết thực khác.

Viết đoạn văn về thiên tai bằng tiếng Anh

Anh

Thiên tai là sự kiện xảy ra đột ngột do các lực lượng tự nhiên gây ra chứ không phải do tác động của con người. Nó có thể gây ra sự phá hủy trên diện rộng, nhiều thiệt hại tài sản thế chấp hoặc mất mạng. Vì vậy, điều quan trọng là phải tìm hiểu về thiên tai để bảo vệ bản thân và giảm thiểu thiệt hại.

Tiếng Việt

Thiên tai là những sự kiện xảy ra bất ngờ do các lực lượng tự nhiên gây ra chứ không phải do con người tác động. Nó có thể gây ra sự tàn phá trên diện rộng, thương vong bất ngờ và thiệt hại về người và tài sản. Vì vậy, chúng ta phải tìm hiểu về thiên tai để tự bảo vệ mình và hạn chế thiệt hại.

Viết về thảm họa thiên nhiên bằng tiếng Anh

Anh

Lũ lụt được coi là một trong những thảm họa nguy hiểm nhất trên thế giới. Năm 2008, một trận “lụt lịch sử” ập đến với Hà Nội. Đây sẽ là một năm khó quên đối với người dân Hà Nội khi trời mưa to kéo dài trong nhiều ngày khiến nhiều tuyến phố ở Hà Nội bị ngập lụt. Trận mưa được cho là lớn nhất trong vòng 100 năm qua, gây thiệt hại lớn nhất về nhân mạng. Thống kê cho thấy, nhiều gia đình thậm chí đã phải chịu cảnh ngập lụt do nước tràn vào nhà rất cao. Văn phòng hoặc trường học đã phải thông báo khẩn cấp để nhân viên và học sinh ở nhà để tránh tai nạn có thể xảy ra do mưa lớn. Vào thời điểm đó, cuộc sống rất hỗn loạn và người dân phải chờ mưa tạnh. Mưa nhiều đã gây bất tiện cho người dân ở nhiều khu vực do số người chết nhiều, nguy cơ ùn tắc giao thông và dịch bệnh nguy hiểm. May mắn thay, vài ngày sau, nhờ sự chung tay của chính quyền địa phương và dân làng, cuộc sống đã trở lại bình thường.

Tiếng Việt

Lũ lụt được coi là một trong những thảm họa nguy hiểm nhất trên thế giới. Năm 2008, Hà Nội trải qua trận lụt lịch sử. Đó chắc chắn là một năm khó quên đối với tất cả người dân Hà Nội khi trời mưa rất nhiều và kéo dài trong vài ngày, gây ngập lụt cho các khu vực lân cận của Hà Nội. Trận mưa này được coi là trận mưa lớn nhất trong vòng 100 năm qua, gây thiệt hại lớn về người. Thống kê cho thấy nhiều hộ gia đình thậm chí còn bị nước tràn vào nhà. Các cơ quan, trường học đã phải thông báo khẩn cấp cho cán bộ công nhân viên và học sinh ở nhà để tránh tai nạn do mưa lớn gây ra. Cuộc sống hồi đó nhiều sóng gió và ai cũng phải đợi đến khi tạnh mưa. Mưa gây bất tiện cho người dân ở nhiều khu vực, bao gồm: B. Những người có nguy cơ tử vong cao, giao thông hỗn loạn hoặc mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. May mắn thay, sau vài ngày, với sự nỗ lực của chính quyền địa phương và nhiều người dân trong làng, cuộc sống đã bắt đầu trở lại.

Một đoạn văn về thảm họa thiên nhiên bằng tiếng Anh

Anh

Tất cả chúng ta đều biết rằng thiên tai xảy ra trên toàn thế giới và có thể vô cùng tàn khốc đối với cuộc sống của con người và môi trường mà chúng ta đang sống. Có rất nhiều nguyên nhân tự nhiên gây ra thiên tai, và biết được những thiên tai này có thể giúp bạn chuẩn bị trong trường hợp có thiên tai. Một trong những thiên tai phổ biến nhất xảy ra khi một bờ sông bị vỡ và nước chảy vào một vùng lũ. Mưa lớn thường đặt ra cảnh báo lũ lụt trong mùa mưa. Có những yếu tố nguy cơ khác đối với lũ lụt cần được đề cập: B. Dòng nước bị chặn lại bởi các kênh rạch dốc làm cho nước chảy xiết trên bề mặt, thiếu thảm thực vật hoặc thiếu rừng. Nói cách khác, có rất ít thứ có thể ngăn lũ lụt.

Tiếng Việt

Chúng ta đều biết rằng thiên tai có thể xảy ra khắp nơi trên thế giới và có thể tàn phá hoàn toàn cuộc sống của con người và môi trường sống. Thiên tai có nhiều nguyên nhân khác nhau, và biết được những nguyên nhân này sẽ giúp bạn chuẩn bị cho chúng khi chúng xảy ra. Một trong những thiên tai phổ biến nhất là lũ lụt, xảy ra khi các con suối làm vỡ đê và các bãi lũ. Trong mùa mưa lũ, cảnh báo lũ lụt thường được đưa ra do những cơn mưa xối xả. Có nhiều nguy cơ lũ lụt cần được đề cập, bao gồm: B. Đường nước dốc gây sạt lở bề mặt, thiếu thảm thực vật và rừng cản trở dòng chảy của nước. Nói cách khác, một khi rừng biến mất, thủy triều sẽ không thể chậm lại.


Thông tin thêm

Đoạn văn tiếng Anh về thảm họa thiên nhiên (5 Mẫu)

Viết đoạn văn về thảm họa thiên nhiên bằng tiếng Anh ngắn nhất gồm 5 đoạn văn mẫu có dịch hay nhất. Qua bài viết về thảm họa thiên nhiên bằng tiếng Anh các bạn học sinh có thêm nhiều tài liệu học tập, tham khảo để biết cách viết đoạn văn hay, hoàn chỉnh.
Viết về một thảm họa thiên nhiên bằng tiếng Anh có thể sẽ là một chủ đề hơi khó đối với nhiều bạn. Chính vì vậy việc triển khai và sắp xếp nội dung ý tưởng phải thật hợp lý, mạch lạc. Nếu như các bạn vẫn còn đang băn khoăn chưa biết nên bắt đầu từ đâu, thì hãy tham khảo 5 đoạn văn mẫu viết về thảm họa thiên nhiên trong bài viết dưới đây nhé. Ngoài ra các bạn xem thêm đoạn văn tiếng Anh viết về bộ sưu tập, đoạn văn tiếng Anh viết về giao thông.
Viết về một thảm họa thiên nhiên bằng tiếng Anh
Tiếng Anh
Flood is one of the most dangerous natural disasters. It happens when excessive water is collected in any area. It usually happens due to heavy rainfall. Central Vietnam is highly prone to flood, and the people living here have to suffer from a lot of difficulties and losts. The supply of food and goods also gets limited during floods. Recently, the 2020 Central Vietnam floods have caused mass destruction. In October and early November 2020, central Vietnam got struck by three floods, four storms and a series of landslides that claimed 159 lives and left 71 missing. Not only the government but also many people from various cities did many ways to support Central Vietnam. Some afforestation projects have been carried out to prevent the future damage of flood. Trees absorb and store rainwater, which reduce runoff and sediment deposit after storms. Further, there should be an efficient system for storing excessive water due to rain. I hope in the future, the consequences of flood will be less and less.
Tiếng Việt
Lũ lụt là một trong những thiên tai nguy hiểm nhất. Nó xảy ra khi lượng nước đọng lại trở nên quá nhiều ở bất kỳ khu vực nào. Nó thường xảy ra do lượng mưa lớn. Miền Trung rất dễ xảy ra lũ lụt, người dân sống ở đây phải chịu rất nhiều thiệt hại và thiếu thốn. Nguồn cung cấp thực phẩm và hàng hóa cũng bị hạn chế trong thời gian lũ lụt. Gần đây, lũ lụt miền Trung năm 2020 đã gây tàn phá rất lớn Vào tháng 10 và đầu tháng 11 năm 2020, miền Trung Việt Nam hứng chịu 3 trận lũ, 4 cơn bão và một loạt vụ sạt lở đất, cướp đi sinh mạng của 159 người và 71 người mất tích. Không chỉ chính quyền mà nhiều người dân từ các thành phố khác đã làm nhiều cách để ủng hộ miền Trung. Một số dự án trồng rừng đã được thực hiện để ngăn chặn những thiệt hại trong tương lai của lũ lụt. Cây cối hấp thụ và lưu trữ nước mưa, giúp giảm lượng nước chảy tràn và lắng đọng trầm tích sau bão. Hơn nữa, cần có một hệ thống hiệu quả để lưu trữ nước do mưa. Tôi hy vọng trong tương lai, hậu quả của lũ lụt sẽ ngày càng ít hơn.
Viết đoạn văn về thảm họa thiên nhiên bằng tiếng Anh ngắn nhất
Tiếng Anh
Today, in Vietnam often encountered many natural disasters such as floods, droughts, hail, tropical storms and other natural disasters. These are the most frightening things people are concerned about. Tropical storms often occur and cause most harm. It usually occurs in the rainy season and occurs most often in central Vietnam and coastal areas. It causes a lot of damage to people and property. First, killing people, livestock and poultry by the flood. Second, crop loss due to flooding. Humans become homeless and lose all their possessions. and many other damages caused by the storm. To prevent and fight against tropical storms, before it takes place, we must make preventive dikes, prepare adequate tools and food and other necessities. When storms occur, people must find safe shelters not to go out. After that, we have to overcome what hurricanes destroy, such as rebuilding houses, and many other things, if we live in that area, we should plant trees, protect the environment and many other practical things.
Tiếng Việt
Ngày nay, ở việt nam thường gặp nhiều thiên tai như lũ lụt, hạn hán, mưa đá, bão nhiệt đới và nhiều thiên tai khác. Đó là những điều đáng sợ nhất mà con người lo ngại . Nhưng bão nhiệt đới thường xảy ra và gây hại nhiều nhất. Nó thường diễn ra vào mùa mưa và xảy ra nhiều nhất là ở miền trung nước ta và các vùng ven biển. nó gây ra rất nhiều thiệt hại về người và tài sản. Đầu tiên, làm chết người, gia súc và gia cầm do lũ cuốn. thứ hai, mất mùa vụ do ngập úng. con người trở thành người vô gia cư và mất hết tài sản. và nhiều thiệt hại khác do bão gây ra. để phòng tránh và chống chọi với bão nhiệt đới, trước khi nó diễn ra chung ta phải đắp đê phòng ngừa, chuẩn bị các dụng cụ và thức ăn đầy đủ và những điều cần thiết khác. khi bão diễn ra, mọi người phải tìm chỗ trú ẩn an toàn không được đi ra ngoài. sau khi diễn ra, phải khắc phục lại những gì bão tàn phá như xây dựng lại nhà cửa, và nhiều việc khác, nếu sống ở khu vực đó thì ta nên trồng cây, bảo vệ môi trường và nhiều công việc thiết thực khác.
Viết đoạn văn về thảm họa thiên nhiên bằng tiếng Anh
Tiếng Anh
A natural disaster is a sudden event brought about by natural forces other than the acts of human beings. It can cause widespread destruction, lots of collateral damage or loss of life. This is why, it’s important for us to learn about natural disaster to protect ourselves and minimise the damage.
Tiếng Việt
Thảm họa thiên nhiên là những sự kiện xuất hiện đột ngột do những thế lực tự nhiên gây nên hơn là những hành động của con người. Nó có thể tạo ra sự tàn phá ở diện rộng, những tổn thất ngoài dự kiến và mất mát về người và của. Chính vì vậy, chúng ta cần phải tìm hiểu về thảm họa thiên nhiên để tự bảo vệ bản thân và hạn chế những thiệt hại.
Viết về thảm họa thiên nhiên bằng tiếng Anh
Tiếng Anh
Flood is considered as one of the most dangerous disasters in the world. There was a “historical flood” that happened in Hanoi in 2008. This must be a year that Hanoians can never forget because the rain was so heavy and lasted for many days consecutively that inundated many streets of Hanoi. The rain was considered heaviest in the last 100 years, which caused people to suffer from a lot of damage. According to statistics, many families even suffered from inundation as high level of water flew into their houses. Offices or schools had to make emergency announcement to let their employees and students be at home to avoid any potential accidents that may caused by the pouring rain. Life then had a lot of disturbance and people had to wait until it stopped raining. The rain triggered inconvenience for people in different fields as high death toll was recorded, traffic was in no order or people stood a high chance of dangerous epidemics. Luckily, after a few days, life began to come back to the way it was thanks to concerted effort of both local authority and many people of the city.
Tiếng Việt
Lũ lụt được coi là một trong những thảm họa nguy hiểm trên thế giới. Vào năm 2008 đã có một trận lũ lụt lịch sử diễn ra ở Hà Nội. Đây là năm mà chắc hẳn người Hà Nội nào cũng không thể quên bởi vì mưa to và kéo dài nhiều ngày liên tiếp đến mức các khu phố ở Hà Nội bị ngập lụt. Trận mưa này được coi là trận mưa to nhất trong 100 gần đây, khiến con người bị thiệt hại nhiều. Theo thống kê, nhiều gia đình thậm chí còn chịu cảnh ngập lụt do nước dâng cao tràn vào nhà. Các văn phòng hoặc trường học đã phải thông báo khẩn cấp để nhân viên và học sinh ở nhà để tránh mọi tai nạn có thể xảy ra do mưa như trút nước. Cuộc sống khi đó có nhiều xáo trộn và mọi người phải đợi đến khi trời tạnh mưa. Mưa gây bất tiện cho người dân ở các lĩnh vực khác nhau như số người chết tăng cao, giao thông không trật tự hoặc người dân có nguy cơ cao xảy ra dịch bệnh nguy hiểm. May mắn thay, sau vài ngày, cuộc sống đã bắt đầu trở lại như cũ nhờ sự chung sức của cả chính quyền địa phương và nhiều người dân thành phố.
Đoạn văn về thảm họa thiên nhiên bằng Tiếng Anh
Tiếng Anh
We all know that natural disasters happen all over the world, and they can be utterly devastating for people’s lives and the environments we live in. There are many different natural causes leading to natural disasters, and being aware of these causes enables us to be better prepared when they do arrive. One of the most common natural disasters is flooding, which occurs when a river bursts its banks and the water spills out onto the floodplain. During wet periods, flood warnings are often put in place because of a great deal of heavy rain. There are other risk factors for flooding that we have to mention such as steep-sided channels cause fast surface run-off, the lack of vegetation and woodland break the flow of water. In other words, there is little to slow the floodwater down.
Tiếng Việt
Chúng ta đều biết rằng thảm họa thiên nhiên xảy ra khắp nơi trên thế giới, và chúng có thể tàn phá hoàn toàn cuộc sống của con người cũng như môi trường sống của chúng ta. Có rất nhiều nguyên nhân tự nhiên khác nhau dẫn đến thảm họa thiên nhiên, và nhận thức được những nguyên nhân này sẽ giúp chúng ta chuẩn bị tốt hơn khi chúng xảy đến. Một trong những thảm họa thiên nhiên phổ biến nhất đó là lũ lụt, chúng xảy ra khi một dòng sông bị vỡ bờ và nước tràn vào vùng đồng bằng ngập lụt. Trong mùa mưa ẩm ướt, cảnh báo lũ lụt thường được đưa ra vì có lượng mưa lớn. Có những yếu tố nguy cơ cho lũ lụt khác nhau mà chúng ta cần phải đề cập đến như các kênh dốc đứng gây ra sạt lở bề mặt, việc thiếu thực vật và rừng phá vỡ dòng chảy của nước. Hay nói cách khác, chúng ta không thể làm chậm dòng nước lũ nếu như các rừng cây bị biến mất.

#Đoạn #văn #tiếng #Anh #về #thảm #họa #thiên #nhiên #Mẫu

Đoạn văn tiếng Anh về thảm họa thiên nhiên (5 Mẫu)

Viết đoạn văn về thảm họa thiên nhiên bằng tiếng Anh ngắn nhất gồm 5 đoạn văn mẫu có dịch hay nhất. Qua bài viết về thảm họa thiên nhiên bằng tiếng Anh các bạn học sinh có thêm nhiều tài liệu học tập, tham khảo để biết cách viết đoạn văn hay, hoàn chỉnh.
Viết về một thảm họa thiên nhiên bằng tiếng Anh có thể sẽ là một chủ đề hơi khó đối với nhiều bạn. Chính vì vậy việc triển khai và sắp xếp nội dung ý tưởng phải thật hợp lý, mạch lạc. Nếu như các bạn vẫn còn đang băn khoăn chưa biết nên bắt đầu từ đâu, thì hãy tham khảo 5 đoạn văn mẫu viết về thảm họa thiên nhiên trong bài viết dưới đây nhé. Ngoài ra các bạn xem thêm đoạn văn tiếng Anh viết về bộ sưu tập, đoạn văn tiếng Anh viết về giao thông.
Viết về một thảm họa thiên nhiên bằng tiếng Anh
Tiếng Anh
Flood is one of the most dangerous natural disasters. It happens when excessive water is collected in any area. It usually happens due to heavy rainfall. Central Vietnam is highly prone to flood, and the people living here have to suffer from a lot of difficulties and losts. The supply of food and goods also gets limited during floods. Recently, the 2020 Central Vietnam floods have caused mass destruction. In October and early November 2020, central Vietnam got struck by three floods, four storms and a series of landslides that claimed 159 lives and left 71 missing. Not only the government but also many people from various cities did many ways to support Central Vietnam. Some afforestation projects have been carried out to prevent the future damage of flood. Trees absorb and store rainwater, which reduce runoff and sediment deposit after storms. Further, there should be an efficient system for storing excessive water due to rain. I hope in the future, the consequences of flood will be less and less.
Tiếng Việt
Lũ lụt là một trong những thiên tai nguy hiểm nhất. Nó xảy ra khi lượng nước đọng lại trở nên quá nhiều ở bất kỳ khu vực nào. Nó thường xảy ra do lượng mưa lớn. Miền Trung rất dễ xảy ra lũ lụt, người dân sống ở đây phải chịu rất nhiều thiệt hại và thiếu thốn. Nguồn cung cấp thực phẩm và hàng hóa cũng bị hạn chế trong thời gian lũ lụt. Gần đây, lũ lụt miền Trung năm 2020 đã gây tàn phá rất lớn Vào tháng 10 và đầu tháng 11 năm 2020, miền Trung Việt Nam hứng chịu 3 trận lũ, 4 cơn bão và một loạt vụ sạt lở đất, cướp đi sinh mạng của 159 người và 71 người mất tích. Không chỉ chính quyền mà nhiều người dân từ các thành phố khác đã làm nhiều cách để ủng hộ miền Trung. Một số dự án trồng rừng đã được thực hiện để ngăn chặn những thiệt hại trong tương lai của lũ lụt. Cây cối hấp thụ và lưu trữ nước mưa, giúp giảm lượng nước chảy tràn và lắng đọng trầm tích sau bão. Hơn nữa, cần có một hệ thống hiệu quả để lưu trữ nước do mưa. Tôi hy vọng trong tương lai, hậu quả của lũ lụt sẽ ngày càng ít hơn.
Viết đoạn văn về thảm họa thiên nhiên bằng tiếng Anh ngắn nhất
Tiếng Anh
Today, in Vietnam often encountered many natural disasters such as floods, droughts, hail, tropical storms and other natural disasters. These are the most frightening things people are concerned about. Tropical storms often occur and cause most harm. It usually occurs in the rainy season and occurs most often in central Vietnam and coastal areas. It causes a lot of damage to people and property. First, killing people, livestock and poultry by the flood. Second, crop loss due to flooding. Humans become homeless and lose all their possessions. and many other damages caused by the storm. To prevent and fight against tropical storms, before it takes place, we must make preventive dikes, prepare adequate tools and food and other necessities. When storms occur, people must find safe shelters not to go out. After that, we have to overcome what hurricanes destroy, such as rebuilding houses, and many other things, if we live in that area, we should plant trees, protect the environment and many other practical things.
Tiếng Việt
Ngày nay, ở việt nam thường gặp nhiều thiên tai như lũ lụt, hạn hán, mưa đá, bão nhiệt đới và nhiều thiên tai khác. Đó là những điều đáng sợ nhất mà con người lo ngại . Nhưng bão nhiệt đới thường xảy ra và gây hại nhiều nhất. Nó thường diễn ra vào mùa mưa và xảy ra nhiều nhất là ở miền trung nước ta và các vùng ven biển. nó gây ra rất nhiều thiệt hại về người và tài sản. Đầu tiên, làm chết người, gia súc và gia cầm do lũ cuốn. thứ hai, mất mùa vụ do ngập úng. con người trở thành người vô gia cư và mất hết tài sản. và nhiều thiệt hại khác do bão gây ra. để phòng tránh và chống chọi với bão nhiệt đới, trước khi nó diễn ra chung ta phải đắp đê phòng ngừa, chuẩn bị các dụng cụ và thức ăn đầy đủ và những điều cần thiết khác. khi bão diễn ra, mọi người phải tìm chỗ trú ẩn an toàn không được đi ra ngoài. sau khi diễn ra, phải khắc phục lại những gì bão tàn phá như xây dựng lại nhà cửa, và nhiều việc khác, nếu sống ở khu vực đó thì ta nên trồng cây, bảo vệ môi trường và nhiều công việc thiết thực khác.
Viết đoạn văn về thảm họa thiên nhiên bằng tiếng Anh
Tiếng Anh
A natural disaster is a sudden event brought about by natural forces other than the acts of human beings. It can cause widespread destruction, lots of collateral damage or loss of life. This is why, it’s important for us to learn about natural disaster to protect ourselves and minimise the damage.
Tiếng Việt
Thảm họa thiên nhiên là những sự kiện xuất hiện đột ngột do những thế lực tự nhiên gây nên hơn là những hành động của con người. Nó có thể tạo ra sự tàn phá ở diện rộng, những tổn thất ngoài dự kiến và mất mát về người và của. Chính vì vậy, chúng ta cần phải tìm hiểu về thảm họa thiên nhiên để tự bảo vệ bản thân và hạn chế những thiệt hại.
Viết về thảm họa thiên nhiên bằng tiếng Anh
Tiếng Anh
Flood is considered as one of the most dangerous disasters in the world. There was a “historical flood” that happened in Hanoi in 2008. This must be a year that Hanoians can never forget because the rain was so heavy and lasted for many days consecutively that inundated many streets of Hanoi. The rain was considered heaviest in the last 100 years, which caused people to suffer from a lot of damage. According to statistics, many families even suffered from inundation as high level of water flew into their houses. Offices or schools had to make emergency announcement to let their employees and students be at home to avoid any potential accidents that may caused by the pouring rain. Life then had a lot of disturbance and people had to wait until it stopped raining. The rain triggered inconvenience for people in different fields as high death toll was recorded, traffic was in no order or people stood a high chance of dangerous epidemics. Luckily, after a few days, life began to come back to the way it was thanks to concerted effort of both local authority and many people of the city.
Tiếng Việt
Lũ lụt được coi là một trong những thảm họa nguy hiểm trên thế giới. Vào năm 2008 đã có một trận lũ lụt lịch sử diễn ra ở Hà Nội. Đây là năm mà chắc hẳn người Hà Nội nào cũng không thể quên bởi vì mưa to và kéo dài nhiều ngày liên tiếp đến mức các khu phố ở Hà Nội bị ngập lụt. Trận mưa này được coi là trận mưa to nhất trong 100 gần đây, khiến con người bị thiệt hại nhiều. Theo thống kê, nhiều gia đình thậm chí còn chịu cảnh ngập lụt do nước dâng cao tràn vào nhà. Các văn phòng hoặc trường học đã phải thông báo khẩn cấp để nhân viên và học sinh ở nhà để tránh mọi tai nạn có thể xảy ra do mưa như trút nước. Cuộc sống khi đó có nhiều xáo trộn và mọi người phải đợi đến khi trời tạnh mưa. Mưa gây bất tiện cho người dân ở các lĩnh vực khác nhau như số người chết tăng cao, giao thông không trật tự hoặc người dân có nguy cơ cao xảy ra dịch bệnh nguy hiểm. May mắn thay, sau vài ngày, cuộc sống đã bắt đầu trở lại như cũ nhờ sự chung sức của cả chính quyền địa phương và nhiều người dân thành phố.
Đoạn văn về thảm họa thiên nhiên bằng Tiếng Anh
Tiếng Anh
We all know that natural disasters happen all over the world, and they can be utterly devastating for people’s lives and the environments we live in. There are many different natural causes leading to natural disasters, and being aware of these causes enables us to be better prepared when they do arrive. One of the most common natural disasters is flooding, which occurs when a river bursts its banks and the water spills out onto the floodplain. During wet periods, flood warnings are often put in place because of a great deal of heavy rain. There are other risk factors for flooding that we have to mention such as steep-sided channels cause fast surface run-off, the lack of vegetation and woodland break the flow of water. In other words, there is little to slow the floodwater down.
Tiếng Việt
Chúng ta đều biết rằng thảm họa thiên nhiên xảy ra khắp nơi trên thế giới, và chúng có thể tàn phá hoàn toàn cuộc sống của con người cũng như môi trường sống của chúng ta. Có rất nhiều nguyên nhân tự nhiên khác nhau dẫn đến thảm họa thiên nhiên, và nhận thức được những nguyên nhân này sẽ giúp chúng ta chuẩn bị tốt hơn khi chúng xảy đến. Một trong những thảm họa thiên nhiên phổ biến nhất đó là lũ lụt, chúng xảy ra khi một dòng sông bị vỡ bờ và nước tràn vào vùng đồng bằng ngập lụt. Trong mùa mưa ẩm ướt, cảnh báo lũ lụt thường được đưa ra vì có lượng mưa lớn. Có những yếu tố nguy cơ cho lũ lụt khác nhau mà chúng ta cần phải đề cập đến như các kênh dốc đứng gây ra sạt lở bề mặt, việc thiếu thực vật và rừng phá vỡ dòng chảy của nước. Hay nói cách khác, chúng ta không thể làm chậm dòng nước lũ nếu như các rừng cây bị biến mất.

#Đoạn #văn #tiếng #Anh #về #thảm #họa #thiên #nhiên #Mẫu


Tổng hợp: Vik News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button