Giáo Dục

Em hãy kể một câu chuyện về ước mơ của mình lớp 4

Tập làm văn lớp 4 : Em hãy kể một câu truyện về ước mơ của mình được Đọc tài liệu tổng hợp giúp những em học viên nói lên ước mơ của mình thật hay và mê hoặc .

Đề bài: Em hãy kể một câu chuyện về ước mơ của mình

Những câu chuyện về ước mơ là một trong những đề bài văn thường gặp của tập làm văn lớp 4. Đề bài này được các thầy cô thường dùng để rèn luyện cho các em học sinh về kĩ năng sử dụng từ ngữ, liên tưởng và biểu đạt ý tứ của mình trong cuộc sống hàng ngày.

Đọc tài liệu tổng hợp những bài văn mẫu hay lớp 4 về chủ đề trên nhằm hỗ trợ các em học sinh, các bậc phụ huynh có thể hướng dẫn cho các con bước đầu về cách kể một câu chuyện mỗi chủ đề khác nhau cần lưu ý những gì về tư duy phát triển nội dung và cách sử dụng ngôn từ.

Bạn đang đọc: Em hãy kể một câu chuyện về ước mơ của mình lớp 4

Lập dàn ý kể câu chuyện về ước mơ đẹp của em

I. Mở bài : giơi thiệu câu truyện về ước mơ của emTrong mỗi người tất cả chúng ta ai cũng có hoài bão, ước mơ cho riêng mình. so với tôi cũng zax, tôi luôn có một ước mơ ấp ủ cho riêng mình. ước mơ của tôi là được trở thành cô giáo để giúp những em học viên nhỏ biết cái chữ. Đó là ước mơ ấp ủ từ nhỏ của tôi .II. Thân bài : kể câu truyện về ước mơ1. Giới thiệu ước mơ là gi ?

– Ước mơ là điều tốt đẹp, điều mong ước của chúng ta vào tương lai
– Ước mơ phải trải qua gian khổ, khó khan thì mới có thể đạt được
– Ước mơ thể hiện niềm tin của con người, niềm mong chờ tương lai

2. Nêu nguồn động lực tạo nên ước mơ của em :

– Từ nhỏ e sống với bà, bà là một cô giáo
– Em đã đi theo bà đến trường, nơi làm của bà
– Sau những giờ học lại đi theo bà đến nơi dạy cho trẻ mồ côi
– Sau những chuyến đi ấy em cảm thấy công việc của bà thật ý nghĩa
– Em quyết định sẽ trở thành cô giáo
– Đó là ước mơ của em.

3. Suy nghĩ về ước mơ của em

– Em cảm thấy ước mơ của mình rất ý nghĩa’
– Cả nhà đều ủng hộ em thực hiện ước mơ của mình
– Gia đình luôn tạo mọi điều kiện cho em học tập để thực hiện ước mơ của mình
– Em rất yêu ước mơ, e sẽ cố gắng để thực hiện ước mơp của mình

III. Kết bài :

– Em thấy ước mơ của mình là một ước mơ chính đáng
– Em sẽ thực hiện ước mơ đế thoải mãn lòng và niềm tin yêu của gia đình
– Em rất yêu công việc mà bà em đã trao niềm tin cho

Trên đây là mẫu dàn ý cho bài văn kể về ước mơ lớp 4 đã được ĐọcTàiLiệu biên soạn, Các em hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm bài Hướng dẫn làm văn kể chuyện để nắm vững hơn những kiến thức và kỹ năng quan trọng để hoàn toàn có thể làm được một bài tập làm văn hay và đẩy đủ .

Ở phần tiếp theo, Đọc Tài Liệu giới thiệu một số bài văn kể chuyện về một ước mơ đẹp của em để giúp các em bổ sung thêm vốn từ ngữ, giúp cho bài văn không chỉ hay mà còn sinh động hơn. Mời các em cùng tham khảo…

Bài văn kể một câu truyện về ước mơ của mìnhlớp 4

Bài làm 1Con người sinh ra trên đời ai cũng có những ước mơ cho riêng mình, và em cũng vậy, em luôn nuôi dưỡng trong mình những ước mơ, tuy nhỏ nhưng so với em nó vô cùng có ý nghĩa. Em cũng biết ở đời sống thực không hề Open bà Tiên, ông Bụt, không có một sức mạnh siêu nhiên nào hoàn toàn có thể giúp em triển khai được những giấc mơ đó nên em nghe lời cha mẹ, thầy cô ra sức học tập, phấn đấu để tự mình triển khai được ước mơ của riêng mình. Em có nhiều ước mơ lắm, nhưng ước mơ lớn nhất của em chính là hoàn toàn có thể trở thành một bác sĩ .

Trong tiềm thức của em thì bác sĩ là một người vô cùng vĩ đại, vì bác sĩ chính là người chữa trị cho tất cả mọi người khi bị ốm đau, bệnh tật. Mọi người ai cũng sẽ bị ốm nhưng chỉ cần có bác sĩ thì căn bệnh sẽ được chữa khỏi tức thì. Em thấy nghề bác sĩ thật kì diệu, đã có lần em bị ốm nặng, ho nhiều, người thì rất khó chịu. Bố mẹ đã đưa em đi đến bác sĩ, sau khi được bác sĩ thăm khám và cho uống thuốc thì em đã đỡ rất nhiều, không còn khó chịu như lúc trước nữa, vài ngày sau thì em đã khỏi ốm. Vì vậy mà em thấy những người bác sĩ như những ông Tiên trong truyện cổ tích vậy, dùng phép màu mang lại hạnh phúc cho những người gặp khó khăn.

Xem thêm: Công Thức Và Cách Tính Lãi Suất Vay Ngân Hàng Theo Tháng Từ A

Mẹ em nói “ Lương y như từ mẫu ”, bắt đầu em không hiểu lắm nhưng nay em đã hiểu, câu tục ngữ nhấn mạnh vấn đề vai trò và đạo đức của người bác sĩ, đó chính là sự chăm sóc, chăm nom tận tình bệnh nhân như chính người mẹ của mình vậy. Một lí do khác mà em muốn trở thành bác sĩ, đó chính là em muốn giúp sức cho những bạn, những bác, những cô nghèo nhưng không có tiền đi bệnh viện. Những người đó vô cùng đáng thương vì dù bệnh nặng đến đâu cũng chỉ hoàn toàn có thể tự mình cắn răng chịu đựng, không có tiền đi khám khiến cho bệnh tình ngày càng trở nặng hơn .Em sẽ nỗ lực, cố gắng nỗ lực học tập thật tốt để hoàn toàn có thể trở thành một người bác sĩ giỏi. Khi đã có đủ năng lượng thì em sẽ giúp cho mọi người chữa bệnh, giảm đi những đau đớn cho họ và khiến cho đời sống của con người thêm phần tươi tắn, niềm hạnh phúc hơn. Để triển khai được ước mơ của mình sẽ phải trải qua rất nhiều khó khăn vất vả nhưng khi còn có mơ ước thì em sẽ cố gắng nỗ lực triển khai đến cùng .

➜ Các em học sinh có thể tham khảo thêm nhiều hơn những bài văn hay Kể về ước mơ của em làm bác sĩ  của các em học sinh phát triển thêm các các câu chuyện khác nhau cho ước mơ làm bác sĩ.


Kể về ước mơ làm bác sĩ của em

Bài làm 2Tuổi thơ của tất cả chúng ta, ai cũng có những ước mơ, những dự tính sau này, lớn lên sẽ làm gì phải không những bạn ? Hôm nay, mình sẽ nói về những dự tính, việc làm mà mình mơ ước để những bạn cùng biết nhé !Ngày nào đi học, mình cũng đi ngang qua ngã năm gần nhà. Nơi ấy, xe cộ sinh động suốt ngày đêm, mình thường thấy một chú công an đứng ngay ở giao lộ không ngừng tinh chỉnh và điều khiển cho xe cộ lưu thông. Đó là một người trẻ tuổi có dáng người to lớn, vạm vỡ, nước da bánh mật, mặt vuông đầy đặn, đôi mắt trong sáng nhanh gọn. Chú đứng đó, ngày nào cũng như ngày nào tại vòng xoay ngã năm như một vị chỉ huy oai vệ. Miệng cầm còi, hai cánh tay thay mệnh lệnh, đưa lên hạ xuống, sang trái sang phải, dòng người và xe cộ cứ như thế dừng lại, tuôn đi một cách trật tự nề nếp .Thỉnh thoảng có một vài chiếc honda đậu chớm quá vạch sơn trắng, nhô lên lân đường, chú thổi còi ra hiệu lùi lại. Tức thì những chiếc xe ấy vội lùi ra sau vạch trắng ngoan ngoãn như những cậu học viên vâng lời thầy dạy. Chú thao tác một cách cần mẫn và trang nghiêm, không thiên vị một người nào .Có một lần, ba cô gái ngồi trên một chiếc honda vù tới ngã năm nhấn ga, bấm còi inh ỏi, làm cho một số ít người đi đường yếu bóng vía vội dạt vào hai bên lề. Chú công an liền giơ tay ra hiệu, miệng tuýt còi, ra lệnh dừng lại. Chiếc xe tạt vào lề. Cả ba cô ngượng ngùng nói lời xin lỗi. Chú công an mỉm cười rồi từ từ rút biên lai thu phạt. Đưa tờ biên lai cho những cô, chú còn dặn thêm : “ Lần sau những cô cẩn trọng thực thi đúng luật giao thông vận tải. Bấy giờ, một cô gái nhảy xuống đón ô-tô buýt, không được chở ba ”. Lời nói nhẹ nhàng nhưng rất dứt khoát. Cô gái cầm tay lái thật bất đắc dĩ ngoái lại nói với cô bạn ngồi sau cuối : “ Cậu đứng đợi mình ở đây, mình sẽ quay lại đón cậu ”, rồi chu cái miệng về phía chú công an đang quay sống lưng về phía ngã năm lẩm bẩm điều gì đó không biết, nhấn ga cho xe vù đi. Cứ thế chú tinh chỉnh và điều khiển dòng người và xe cộ lưu thông được thuận tiện, không một tai nạn đáng tiếc nào xảy ra ở giao lộ này .Các bạn ạ ! Mình rất cảm phục phong thái thao tác của chú vừa có tình lại vừa có lí. Mình mơ ước sau này lớn lên mình sẽ đi làm công an giao thông vận tải giữ gìn bảo mật an ninh trật tự cho đường phố. Một việc làm khó khăn vất vả nhưng vô cùng mê hoặc, oai vệ như một người chỉ huy .

Tham khảo thêm: Bài văn nói về ước mơ làm công an

Bài làm 3Hôm nay là tiết học tập làm văn, cô giáo lên lớp và khởi đầu viết đề bài lên bảng. Đề bài là kể về ước mơ của em .Em rất thú vị với đề bài này, những bạn lần lượt đứng dậy kể. Bạn thì ước được làm bác sĩ, bạn thì làm ca sĩ, còn bạn nữa thì làm phi hành gia. Tới lượt em, em bảo em muốn làm cô giáo. Cô em quá bất ngờ hỏi vì sao. Em bảo em cũng muốn được như cô, được làm người mẹ hiền thứ hai của những bạn học trò, muốn dạy những bạn cách làm người đúng mực, lễ phép, sau đó mới dạy chữ .Cô giáo cười và động viên em cố lên. Em tự hứa với lòng rằng “ khi lớn lên em nhất định làm một cô giáo tốt bụng, luôn yêu thương học trò của mình .


Kể về ước mơ làm cô giáo của em

Ngoài ra bạn có thể xem thêm nhiều hơn những bài văn kể về ước mơ làm cô giáo, từ đó giúp các em học sinh thoải mái, tự tin bộc lộ sở thích, bộc lộ ước mơ bản thân, giúp các em tự tin hơn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm cửa nhôm Việt Pháp chi tiết tỷ mỷ nhất

Tham khảo:

Như vậy, trong bài viết này ĐọcTàiLiệu đã giới thiệu đến các em một số bài văn mẫu kể một câu chuyện về ước mơ của mình ở trên. Hi vọng rằng, với nội dung này các em đã có thể tự làm được một bài văn hay và đạt điểm cao.

Tuyển tập những bài tập làm văn lớp 4 hay

Source: https://camnangbep.com
Category: Học tập


Thông tin thêm

Em hãy kể một câu chuyện về ước mơ của mình lớp 4

Tập làm văn lớp 4 : Em hãy kể một câu truyện về ước mơ của mình được Đọc tài liệu tổng hợp giúp những em học viên nói lên ước mơ của mình thật hay và mê hoặc .

Đề bài: Em hãy kể một câu chuyện về ước mơ của mình

Những câu chuyện về ước mơ là một trong những đề bài văn thường gặp của tập làm văn lớp 4. Đề bài này được các thầy cô thường dùng để rèn luyện cho các em học sinh về kĩ năng sử dụng từ ngữ, liên tưởng và biểu đạt ý tứ của mình trong cuộc sống hàng ngày.
Đọc tài liệu tổng hợp những bài văn mẫu hay lớp 4 về chủ đề trên nhằm hỗ trợ các em học sinh, các bậc phụ huynh có thể hướng dẫn cho các con bước đầu về cách kể một câu chuyện mỗi chủ đề khác nhau cần lưu ý những gì về tư duy phát triển nội dung và cách sử dụng ngôn từ.
Bạn đang đọc: Em hãy kể một câu chuyện về ước mơ của mình lớp 4

Lập dàn ý kể câu chuyện về ước mơ đẹp của em
I. Mở bài : giơi thiệu câu truyện về ước mơ của emTrong mỗi người tất cả chúng ta ai cũng có hoài bão, ước mơ cho riêng mình. so với tôi cũng zax, tôi luôn có một ước mơ ấp ủ cho riêng mình. ước mơ của tôi là được trở thành cô giáo để giúp những em học viên nhỏ biết cái chữ. Đó là ước mơ ấp ủ từ nhỏ của tôi .II. Thân bài : kể câu truyện về ước mơ1. Giới thiệu ước mơ là gi ?
– Ước mơ là điều tốt đẹp, điều mong ước của chúng ta vào tương lai – Ước mơ phải trải qua gian khổ, khó khan thì mới có thể đạt được – Ước mơ thể hiện niềm tin của con người, niềm mong chờ tương lai
2. Nêu nguồn động lực tạo nên ước mơ của em :
– Từ nhỏ e sống với bà, bà là một cô giáo – Em đã đi theo bà đến trường, nơi làm của bà – Sau những giờ học lại đi theo bà đến nơi dạy cho trẻ mồ côi – Sau những chuyến đi ấy em cảm thấy công việc của bà thật ý nghĩa – Em quyết định sẽ trở thành cô giáo – Đó là ước mơ của em.
3. Suy nghĩ về ước mơ của em
– Em cảm thấy ước mơ của mình rất ý nghĩa’ – Cả nhà đều ủng hộ em thực hiện ước mơ của mình – Gia đình luôn tạo mọi điều kiện cho em học tập để thực hiện ước mơ của mình – Em rất yêu ước mơ, e sẽ cố gắng để thực hiện ước mơp của mình
III. Kết bài :
– Em thấy ước mơ của mình là một ước mơ chính đáng – Em sẽ thực hiện ước mơ đế thoải mãn lòng và niềm tin yêu của gia đình – Em rất yêu công việc mà bà em đã trao niềm tin cho
Trên đây là mẫu dàn ý cho bài văn kể về ước mơ lớp 4 đã được ĐọcTàiLiệu biên soạn, Các em hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm bài Hướng dẫn làm văn kể chuyện để nắm vững hơn những kiến thức và kỹ năng quan trọng để hoàn toàn có thể làm được một bài tập làm văn hay và đẩy đủ .
Ở phần tiếp theo, Đọc Tài Liệu giới thiệu một số bài văn kể chuyện về một ước mơ đẹp của em để giúp các em bổ sung thêm vốn từ ngữ, giúp cho bài văn không chỉ hay mà còn sinh động hơn. Mời các em cùng tham khảo…
Bài văn kể một câu truyện về ước mơ của mìnhlớp 4
Bài làm 1Con người sinh ra trên đời ai cũng có những ước mơ cho riêng mình, và em cũng vậy, em luôn nuôi dưỡng trong mình những ước mơ, tuy nhỏ nhưng so với em nó vô cùng có ý nghĩa. Em cũng biết ở đời sống thực không hề Open bà Tiên, ông Bụt, không có một sức mạnh siêu nhiên nào hoàn toàn có thể giúp em triển khai được những giấc mơ đó nên em nghe lời cha mẹ, thầy cô ra sức học tập, phấn đấu để tự mình triển khai được ước mơ của riêng mình. Em có nhiều ước mơ lắm, nhưng ước mơ lớn nhất của em chính là hoàn toàn có thể trở thành một bác sĩ .
Trong tiềm thức của em thì bác sĩ là một người vô cùng vĩ đại, vì bác sĩ chính là người chữa trị cho tất cả mọi người khi bị ốm đau, bệnh tật. Mọi người ai cũng sẽ bị ốm nhưng chỉ cần có bác sĩ thì căn bệnh sẽ được chữa khỏi tức thì. Em thấy nghề bác sĩ thật kì diệu, đã có lần em bị ốm nặng, ho nhiều, người thì rất khó chịu. Bố mẹ đã đưa em đi đến bác sĩ, sau khi được bác sĩ thăm khám và cho uống thuốc thì em đã đỡ rất nhiều, không còn khó chịu như lúc trước nữa, vài ngày sau thì em đã khỏi ốm. Vì vậy mà em thấy những người bác sĩ như những ông Tiên trong truyện cổ tích vậy, dùng phép màu mang lại hạnh phúc cho những người gặp khó khăn.
Xem thêm: Công Thức Và Cách Tính Lãi Suất Vay Ngân Hàng Theo Tháng Từ A
Mẹ em nói “ Lương y như từ mẫu ”, bắt đầu em không hiểu lắm nhưng nay em đã hiểu, câu tục ngữ nhấn mạnh vấn đề vai trò và đạo đức của người bác sĩ, đó chính là sự chăm sóc, chăm nom tận tình bệnh nhân như chính người mẹ của mình vậy. Một lí do khác mà em muốn trở thành bác sĩ, đó chính là em muốn giúp sức cho những bạn, những bác, những cô nghèo nhưng không có tiền đi bệnh viện. Những người đó vô cùng đáng thương vì dù bệnh nặng đến đâu cũng chỉ hoàn toàn có thể tự mình cắn răng chịu đựng, không có tiền đi khám khiến cho bệnh tình ngày càng trở nặng hơn .Em sẽ nỗ lực, cố gắng nỗ lực học tập thật tốt để hoàn toàn có thể trở thành một người bác sĩ giỏi. Khi đã có đủ năng lượng thì em sẽ giúp cho mọi người chữa bệnh, giảm đi những đau đớn cho họ và khiến cho đời sống của con người thêm phần tươi tắn, niềm hạnh phúc hơn. Để triển khai được ước mơ của mình sẽ phải trải qua rất nhiều khó khăn vất vả nhưng khi còn có mơ ước thì em sẽ cố gắng nỗ lực triển khai đến cùng .
➜ Các em học sinh có thể tham khảo thêm nhiều hơn những bài văn hay Kể về ước mơ của em làm bác sĩ  của các em học sinh phát triển thêm các các câu chuyện khác nhau cho ước mơ làm bác sĩ.
Kể về ước mơ làm bác sĩ của em
Bài làm 2Tuổi thơ của tất cả chúng ta, ai cũng có những ước mơ, những dự tính sau này, lớn lên sẽ làm gì phải không những bạn ? Hôm nay, mình sẽ nói về những dự tính, việc làm mà mình mơ ước để những bạn cùng biết nhé !Ngày nào đi học, mình cũng đi ngang qua ngã năm gần nhà. Nơi ấy, xe cộ sinh động suốt ngày đêm, mình thường thấy một chú công an đứng ngay ở giao lộ không ngừng tinh chỉnh và điều khiển cho xe cộ lưu thông. Đó là một người trẻ tuổi có dáng người to lớn, vạm vỡ, nước da bánh mật, mặt vuông đầy đặn, đôi mắt trong sáng nhanh gọn. Chú đứng đó, ngày nào cũng như ngày nào tại vòng xoay ngã năm như một vị chỉ huy oai vệ. Miệng cầm còi, hai cánh tay thay mệnh lệnh, đưa lên hạ xuống, sang trái sang phải, dòng người và xe cộ cứ như thế dừng lại, tuôn đi một cách trật tự nề nếp .Thỉnh thoảng có một vài chiếc honda đậu chớm quá vạch sơn trắng, nhô lên lân đường, chú thổi còi ra hiệu lùi lại. Tức thì những chiếc xe ấy vội lùi ra sau vạch trắng ngoan ngoãn như những cậu học viên vâng lời thầy dạy. Chú thao tác một cách cần mẫn và trang nghiêm, không thiên vị một người nào .Có một lần, ba cô gái ngồi trên một chiếc honda vù tới ngã năm nhấn ga, bấm còi inh ỏi, làm cho một số ít người đi đường yếu bóng vía vội dạt vào hai bên lề. Chú công an liền giơ tay ra hiệu, miệng tuýt còi, ra lệnh dừng lại. Chiếc xe tạt vào lề. Cả ba cô ngượng ngùng nói lời xin lỗi. Chú công an mỉm cười rồi từ từ rút biên lai thu phạt. Đưa tờ biên lai cho những cô, chú còn dặn thêm : “ Lần sau những cô cẩn trọng thực thi đúng luật giao thông vận tải. Bấy giờ, một cô gái nhảy xuống đón ô-tô buýt, không được chở ba ”. Lời nói nhẹ nhàng nhưng rất dứt khoát. Cô gái cầm tay lái thật bất đắc dĩ ngoái lại nói với cô bạn ngồi sau cuối : “ Cậu đứng đợi mình ở đây, mình sẽ quay lại đón cậu ”, rồi chu cái miệng về phía chú công an đang quay sống lưng về phía ngã năm lẩm bẩm điều gì đó không biết, nhấn ga cho xe vù đi. Cứ thế chú tinh chỉnh và điều khiển dòng người và xe cộ lưu thông được thuận tiện, không một tai nạn đáng tiếc nào xảy ra ở giao lộ này .Các bạn ạ ! Mình rất cảm phục phong thái thao tác của chú vừa có tình lại vừa có lí. Mình mơ ước sau này lớn lên mình sẽ đi làm công an giao thông vận tải giữ gìn bảo mật an ninh trật tự cho đường phố. Một việc làm khó khăn vất vả nhưng vô cùng mê hoặc, oai vệ như một người chỉ huy .
Tham khảo thêm: Bài văn nói về ước mơ làm công an
Bài làm 3Hôm nay là tiết học tập làm văn, cô giáo lên lớp và khởi đầu viết đề bài lên bảng. Đề bài là kể về ước mơ của em .Em rất thú vị với đề bài này, những bạn lần lượt đứng dậy kể. Bạn thì ước được làm bác sĩ, bạn thì làm ca sĩ, còn bạn nữa thì làm phi hành gia. Tới lượt em, em bảo em muốn làm cô giáo. Cô em quá bất ngờ hỏi vì sao. Em bảo em cũng muốn được như cô, được làm người mẹ hiền thứ hai của những bạn học trò, muốn dạy những bạn cách làm người đúng mực, lễ phép, sau đó mới dạy chữ .Cô giáo cười và động viên em cố lên. Em tự hứa với lòng rằng “ khi lớn lên em nhất định làm một cô giáo tốt bụng, luôn yêu thương học trò của mình .
Kể về ước mơ làm cô giáo của em
Ngoài ra bạn có thể xem thêm nhiều hơn những bài văn kể về ước mơ làm cô giáo, từ đó giúp các em học sinh thoải mái, tự tin bộc lộ sở thích, bộc lộ ước mơ bản thân, giúp các em tự tin hơn.
Xem thêm: Hướng dẫn cách làm cửa nhôm Việt Pháp chi tiết tỷ mỷ nhất
Tham khảo:
Như vậy, trong bài viết này ĐọcTàiLiệu đã giới thiệu đến các em một số bài văn mẫu kể một câu chuyện về ước mơ của mình ở trên. Hi vọng rằng, với nội dung này các em đã có thể tự làm được một bài văn hay và đạt điểm cao.
Tuyển tập những bài tập làm văn lớp 4 hay
Source: https://camnangbep.com Category: Học tập

#hãy #kể #một #câu #chuyện #về #ước #mơ #của #mình #lớp

Em hãy kể một câu chuyện về ước mơ của mình lớp 4

Tập làm văn lớp 4 : Em hãy kể một câu truyện về ước mơ của mình được Đọc tài liệu tổng hợp giúp những em học viên nói lên ước mơ của mình thật hay và mê hoặc .

Đề bài: Em hãy kể một câu chuyện về ước mơ của mình

Những câu chuyện về ước mơ là một trong những đề bài văn thường gặp của tập làm văn lớp 4. Đề bài này được các thầy cô thường dùng để rèn luyện cho các em học sinh về kĩ năng sử dụng từ ngữ, liên tưởng và biểu đạt ý tứ của mình trong cuộc sống hàng ngày.
Đọc tài liệu tổng hợp những bài văn mẫu hay lớp 4 về chủ đề trên nhằm hỗ trợ các em học sinh, các bậc phụ huynh có thể hướng dẫn cho các con bước đầu về cách kể một câu chuyện mỗi chủ đề khác nhau cần lưu ý những gì về tư duy phát triển nội dung và cách sử dụng ngôn từ.
Bạn đang đọc: Em hãy kể một câu chuyện về ước mơ của mình lớp 4

Lập dàn ý kể câu chuyện về ước mơ đẹp của em
I. Mở bài : giơi thiệu câu truyện về ước mơ của emTrong mỗi người tất cả chúng ta ai cũng có hoài bão, ước mơ cho riêng mình. so với tôi cũng zax, tôi luôn có một ước mơ ấp ủ cho riêng mình. ước mơ của tôi là được trở thành cô giáo để giúp những em học viên nhỏ biết cái chữ. Đó là ước mơ ấp ủ từ nhỏ của tôi .II. Thân bài : kể câu truyện về ước mơ1. Giới thiệu ước mơ là gi ?
– Ước mơ là điều tốt đẹp, điều mong ước của chúng ta vào tương lai – Ước mơ phải trải qua gian khổ, khó khan thì mới có thể đạt được – Ước mơ thể hiện niềm tin của con người, niềm mong chờ tương lai
2. Nêu nguồn động lực tạo nên ước mơ của em :
– Từ nhỏ e sống với bà, bà là một cô giáo – Em đã đi theo bà đến trường, nơi làm của bà – Sau những giờ học lại đi theo bà đến nơi dạy cho trẻ mồ côi – Sau những chuyến đi ấy em cảm thấy công việc của bà thật ý nghĩa – Em quyết định sẽ trở thành cô giáo – Đó là ước mơ của em.
3. Suy nghĩ về ước mơ của em
– Em cảm thấy ước mơ của mình rất ý nghĩa’ – Cả nhà đều ủng hộ em thực hiện ước mơ của mình – Gia đình luôn tạo mọi điều kiện cho em học tập để thực hiện ước mơ của mình – Em rất yêu ước mơ, e sẽ cố gắng để thực hiện ước mơp của mình
III. Kết bài :
– Em thấy ước mơ của mình là một ước mơ chính đáng – Em sẽ thực hiện ước mơ đế thoải mãn lòng và niềm tin yêu của gia đình – Em rất yêu công việc mà bà em đã trao niềm tin cho
Trên đây là mẫu dàn ý cho bài văn kể về ước mơ lớp 4 đã được ĐọcTàiLiệu biên soạn, Các em hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm bài Hướng dẫn làm văn kể chuyện để nắm vững hơn những kiến thức và kỹ năng quan trọng để hoàn toàn có thể làm được một bài tập làm văn hay và đẩy đủ .
Ở phần tiếp theo, Đọc Tài Liệu giới thiệu một số bài văn kể chuyện về một ước mơ đẹp của em để giúp các em bổ sung thêm vốn từ ngữ, giúp cho bài văn không chỉ hay mà còn sinh động hơn. Mời các em cùng tham khảo…
Bài văn kể một câu truyện về ước mơ của mìnhlớp 4
Bài làm 1Con người sinh ra trên đời ai cũng có những ước mơ cho riêng mình, và em cũng vậy, em luôn nuôi dưỡng trong mình những ước mơ, tuy nhỏ nhưng so với em nó vô cùng có ý nghĩa. Em cũng biết ở đời sống thực không hề Open bà Tiên, ông Bụt, không có một sức mạnh siêu nhiên nào hoàn toàn có thể giúp em triển khai được những giấc mơ đó nên em nghe lời cha mẹ, thầy cô ra sức học tập, phấn đấu để tự mình triển khai được ước mơ của riêng mình. Em có nhiều ước mơ lắm, nhưng ước mơ lớn nhất của em chính là hoàn toàn có thể trở thành một bác sĩ .
Trong tiềm thức của em thì bác sĩ là một người vô cùng vĩ đại, vì bác sĩ chính là người chữa trị cho tất cả mọi người khi bị ốm đau, bệnh tật. Mọi người ai cũng sẽ bị ốm nhưng chỉ cần có bác sĩ thì căn bệnh sẽ được chữa khỏi tức thì. Em thấy nghề bác sĩ thật kì diệu, đã có lần em bị ốm nặng, ho nhiều, người thì rất khó chịu. Bố mẹ đã đưa em đi đến bác sĩ, sau khi được bác sĩ thăm khám và cho uống thuốc thì em đã đỡ rất nhiều, không còn khó chịu như lúc trước nữa, vài ngày sau thì em đã khỏi ốm. Vì vậy mà em thấy những người bác sĩ như những ông Tiên trong truyện cổ tích vậy, dùng phép màu mang lại hạnh phúc cho những người gặp khó khăn.
Xem thêm: Công Thức Và Cách Tính Lãi Suất Vay Ngân Hàng Theo Tháng Từ A
Mẹ em nói “ Lương y như từ mẫu ”, bắt đầu em không hiểu lắm nhưng nay em đã hiểu, câu tục ngữ nhấn mạnh vấn đề vai trò và đạo đức của người bác sĩ, đó chính là sự chăm sóc, chăm nom tận tình bệnh nhân như chính người mẹ của mình vậy. Một lí do khác mà em muốn trở thành bác sĩ, đó chính là em muốn giúp sức cho những bạn, những bác, những cô nghèo nhưng không có tiền đi bệnh viện. Những người đó vô cùng đáng thương vì dù bệnh nặng đến đâu cũng chỉ hoàn toàn có thể tự mình cắn răng chịu đựng, không có tiền đi khám khiến cho bệnh tình ngày càng trở nặng hơn .Em sẽ nỗ lực, cố gắng nỗ lực học tập thật tốt để hoàn toàn có thể trở thành một người bác sĩ giỏi. Khi đã có đủ năng lượng thì em sẽ giúp cho mọi người chữa bệnh, giảm đi những đau đớn cho họ và khiến cho đời sống của con người thêm phần tươi tắn, niềm hạnh phúc hơn. Để triển khai được ước mơ của mình sẽ phải trải qua rất nhiều khó khăn vất vả nhưng khi còn có mơ ước thì em sẽ cố gắng nỗ lực triển khai đến cùng .
➜ Các em học sinh có thể tham khảo thêm nhiều hơn những bài văn hay Kể về ước mơ của em làm bác sĩ  của các em học sinh phát triển thêm các các câu chuyện khác nhau cho ước mơ làm bác sĩ.
Kể về ước mơ làm bác sĩ của em
Bài làm 2Tuổi thơ của tất cả chúng ta, ai cũng có những ước mơ, những dự tính sau này, lớn lên sẽ làm gì phải không những bạn ? Hôm nay, mình sẽ nói về những dự tính, việc làm mà mình mơ ước để những bạn cùng biết nhé !Ngày nào đi học, mình cũng đi ngang qua ngã năm gần nhà. Nơi ấy, xe cộ sinh động suốt ngày đêm, mình thường thấy một chú công an đứng ngay ở giao lộ không ngừng tinh chỉnh và điều khiển cho xe cộ lưu thông. Đó là một người trẻ tuổi có dáng người to lớn, vạm vỡ, nước da bánh mật, mặt vuông đầy đặn, đôi mắt trong sáng nhanh gọn. Chú đứng đó, ngày nào cũng như ngày nào tại vòng xoay ngã năm như một vị chỉ huy oai vệ. Miệng cầm còi, hai cánh tay thay mệnh lệnh, đưa lên hạ xuống, sang trái sang phải, dòng người và xe cộ cứ như thế dừng lại, tuôn đi một cách trật tự nề nếp .Thỉnh thoảng có một vài chiếc honda đậu chớm quá vạch sơn trắng, nhô lên lân đường, chú thổi còi ra hiệu lùi lại. Tức thì những chiếc xe ấy vội lùi ra sau vạch trắng ngoan ngoãn như những cậu học viên vâng lời thầy dạy. Chú thao tác một cách cần mẫn và trang nghiêm, không thiên vị một người nào .Có một lần, ba cô gái ngồi trên một chiếc honda vù tới ngã năm nhấn ga, bấm còi inh ỏi, làm cho một số ít người đi đường yếu bóng vía vội dạt vào hai bên lề. Chú công an liền giơ tay ra hiệu, miệng tuýt còi, ra lệnh dừng lại. Chiếc xe tạt vào lề. Cả ba cô ngượng ngùng nói lời xin lỗi. Chú công an mỉm cười rồi từ từ rút biên lai thu phạt. Đưa tờ biên lai cho những cô, chú còn dặn thêm : “ Lần sau những cô cẩn trọng thực thi đúng luật giao thông vận tải. Bấy giờ, một cô gái nhảy xuống đón ô-tô buýt, không được chở ba ”. Lời nói nhẹ nhàng nhưng rất dứt khoát. Cô gái cầm tay lái thật bất đắc dĩ ngoái lại nói với cô bạn ngồi sau cuối : “ Cậu đứng đợi mình ở đây, mình sẽ quay lại đón cậu ”, rồi chu cái miệng về phía chú công an đang quay sống lưng về phía ngã năm lẩm bẩm điều gì đó không biết, nhấn ga cho xe vù đi. Cứ thế chú tinh chỉnh và điều khiển dòng người và xe cộ lưu thông được thuận tiện, không một tai nạn đáng tiếc nào xảy ra ở giao lộ này .Các bạn ạ ! Mình rất cảm phục phong thái thao tác của chú vừa có tình lại vừa có lí. Mình mơ ước sau này lớn lên mình sẽ đi làm công an giao thông vận tải giữ gìn bảo mật an ninh trật tự cho đường phố. Một việc làm khó khăn vất vả nhưng vô cùng mê hoặc, oai vệ như một người chỉ huy .
Tham khảo thêm: Bài văn nói về ước mơ làm công an
Bài làm 3Hôm nay là tiết học tập làm văn, cô giáo lên lớp và khởi đầu viết đề bài lên bảng. Đề bài là kể về ước mơ của em .Em rất thú vị với đề bài này, những bạn lần lượt đứng dậy kể. Bạn thì ước được làm bác sĩ, bạn thì làm ca sĩ, còn bạn nữa thì làm phi hành gia. Tới lượt em, em bảo em muốn làm cô giáo. Cô em quá bất ngờ hỏi vì sao. Em bảo em cũng muốn được như cô, được làm người mẹ hiền thứ hai của những bạn học trò, muốn dạy những bạn cách làm người đúng mực, lễ phép, sau đó mới dạy chữ .Cô giáo cười và động viên em cố lên. Em tự hứa với lòng rằng “ khi lớn lên em nhất định làm một cô giáo tốt bụng, luôn yêu thương học trò của mình .
Kể về ước mơ làm cô giáo của em
Ngoài ra bạn có thể xem thêm nhiều hơn những bài văn kể về ước mơ làm cô giáo, từ đó giúp các em học sinh thoải mái, tự tin bộc lộ sở thích, bộc lộ ước mơ bản thân, giúp các em tự tin hơn.
Xem thêm: Hướng dẫn cách làm cửa nhôm Việt Pháp chi tiết tỷ mỷ nhất
Tham khảo:
Như vậy, trong bài viết này ĐọcTàiLiệu đã giới thiệu đến các em một số bài văn mẫu kể một câu chuyện về ước mơ của mình ở trên. Hi vọng rằng, với nội dung này các em đã có thể tự làm được một bài văn hay và đạt điểm cao.
Tuyển tập những bài tập làm văn lớp 4 hay
Source: https://camnangbep.com Category: Học tập

#hãy #kể #một #câu #chuyện #về #ước #mơ #của #mình #lớp


Tổng hợp: Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button