Thủ Thuật

Facebook là gì? Nguồn gốc và lịch sử ra đời của Facebook

Hiện nay, công nghệ tiến bộ không ngừng nên nhiều trang mạng xã hội cũng ra đời. Một trong những trang mạng xã hội phổ biến và phát triển nhất tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới đó chính là Facebook. Facebook là gì? Facebook bắt nguồn từ đâu?

Để tìm hiểu Facebook là gì, hãy đọc bài viết này trên Dữ liệu lớn.

Facebook là gì?

Facebook là gì?

Facebook Trang mạng xã hội có nhiều lượt tải và người dùng nhất trên thế giới. Facebook được sinh ra để kết nối mọi người trên thế giới. Ứng dụng này cho phép bạn gặp gỡ hàng trăm nghìn người bạn trên khắp thế giới thông qua internet.

Cũng giống như internet, Facebook sẽ giúp mọi người kết nối mọi khoảng cách địa lý. Bạn có thể đăng và chia sẻ trạng thái của mình, cập nhật hồ sơ của mình và kết nối với những người khác. Ngoài ra, mạng xã hội còn rất nhiều tiện ích khác. B. Sử dụng Facebook để bán sản phẩm và kiếm tiền hiệu quả.

Các tính năng hiện có của Facebook

Sau khi hiểu Facebook là gì? Tiếp theo, chúng ta hãy xem xét các tính năng sau của Facebook:

 • trò chuyện: Bạn có thể trò chuyện với bạn bè mọi lúc, mọi nơi miễn là có kết nối internet. Ngoài tính năng nhắn tin, nhà phát hành cũng đang phát triển chức năng video call. Nhờ tính năng này, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy gia đình, người thân và bạn bè của mình.
 • Khả năng kết bạn dễ dàng: Vào trang cá nhân của bạn bè và bạn có thể kết bạn với những người bạn khác mà bạn đã kết bạn trên Facebook hoặc dễ dàng kết bạn với các gợi ý trên Facebook và tìm được nhiều bạn bè từ khắp nơi trên thế giới.

Các tính năng hiện có của Facebook

 • Một loạt các trò chơi để giải trí: Để không cảm thấy nhàm chán khi lướt Facebook, nhà phát hành đã tích hợp nhiều trò chơi giải trí hấp dẫn mà bạn có thể chơi cùng bạn bè của mình hoặc nhiều người dùng Facebook khác.
 • Sử dụng như một điểm bán hàng: Nếu bạn kinh doanh online hoặc thích quảng bá sản phẩm của mình trên mạng xã hội Facebook, bạn có thể lập fan page để hiển thị quảng cáo.
 • Khả năng gắn thẻ hình ảnh: Facebook cho phép bạn đăng bao nhiêu ảnh tùy thích và gắn thẻ bạn bè vào đó.

Facebook bắt nguồn từ đâu? Facebook ra đời vào năm nào?

Facebook là mạng xã hội được sáng lập và phát triển bởi Mark Zuckerberg, một sinh viên khoa học máy tính tại Đại học Harvard. Mark Zuckerberg bắt đầu viết một trang web có tên Facemash (tiền thân của Facebook) vào năm thứ hai (2003). Trang web đặt hai bức ảnh cạnh nhau và yêu cầu người dùng bình chọn xem ai là người “quyến rũ nhất”.

Để lấy thông tin ảnh để so sánh, Mark Zuckerberg đã hack mạng Harvard để lấy ảnh của nhiều sinh viên. Kết quả thật tuyệt vời. Facemash đã thu về hơn 450 lượt xem và hơn 22.000 lượt xem hình ảnh chỉ trong bốn giờ hoạt động.

Facebook bắt nguồn từ đâu? Facebook ra đời vào năm nào?

Bất chấp số lượt xem và số lượng tạo ra ứng dụng, Zuckerberg đã bị quản trị viên web Harvard bắt vì tội ăn cắp ảnh của sinh viên. Tất nhiên, Mark Zuckerberg đã bị kiện tại trường vì vi phạm an toàn, vi phạm bản quyền, vi phạm quyền riêng tư và hơn nữa, Mark Zuckerberg bị đuổi học nhưng cuối cùng vẫn được trắng án.

Học kỳ tiếp theo, ngày 4 tháng 2 năm 2004, Mark Zuckerberg quyết định thành lập trang mạng xã hội Facebook và đổi tên thành thefacebook.com. Sáu ngày sau khi trang web này ra mắt, Zuckerberg bị cáo buộc lừa ba sinh viên năm cuối Harvard giúp họ xây dựng mạng xã hội có tên Harvard Connection.com.

Facebook bắt nguồn từ đâu? Facebook ra đời vào năm nào? Hình 1

Khi được thông báo, Mark Zuckerberg đã bị kiện vì đã sử dụng ý tưởng của mình để tạo ra các sản phẩm cạnh tranh. Nhưng cuối cùng mọi chuyện cũng thành công khi Mark Zeckerberg đồng ý trả 1,2 triệu USD (tương đương 300 triệu USD khi Facebook lên sàn) so với hiện nay.

Sau đó, Facebook tiếp tục phát triển và chính thức ra đời vào năm 2005, tên được đổi từ Facebook thành Facebook. Tên trước đây đã được sử dụng bởi Facebook.

Lịch sử của Facebook

Sau đây là tóm tắt lịch sử hình thành và phát triển của ứng dụng Facebook.

 • 2004: Mark Zeckerberg ra mắt sản phẩm của mình với các sinh viên Harvard.
 • Từ năm 2006 đến năm 2008: Các ứng dụng được phát triển ngoài việc quảng cáo và điền vào hồ sơ cá nhân.
 • Vào năm 2010: Trang fanpage được phát triển bởi Zeckerberg.
 • Trong năm 2011: Một giao diện dòng thời gian đã được giới thiệu.

Lịch sử của Facebook

 • Vào năm 2012: Mark Zeckerberg đã mua lại mạng xã hội Instagram và quyết định công khai nó.
 • Vào 2013: Chức năng tìm kiếm đồ thị (công cụ tìm kiếm ngữ nghĩa) đã được cải tiến và cập nhật hơn trước.
 • năm 2014: Thương vụ mua lại Whatsapp được tạo ra để cạnh tranh với các ứng dụng trò chuyện trên thị trường. Đồng thời mua lại Oculus (thương hiệu chuyên sản xuất và cung cấp tai nghe thực tế ảo) và phát triển trình mô phỏng 3D và VR

Lịch sử của Facebook Hình 1

 • 2015: Đạt 1 tỷ người dùng hoạt động hàng ngày bằng cách thêm tính năng Shop Fanpage.
 • Đến năm 2016: Ứng dụng Messenger và các trang web thương mại điện tử đã được tung ra tại một số thị trường lớn.
 • Từ năm 201 đến nay: Việt Nam tiếp tục phát triển và tính đến tháng 6 năm 2020, Việt Nam đã có hơn 69 triệu tài khoản Facebook, chiếm 2/3 dân số Việt Nam, theo gso.gov.vn.

Bạn nên chú ý điều gì với Facebook?

Kể từ khi ứng dụng Facebook ra đời, người dùng có thể thoải mái chia sẻ, tương tác và tận hưởng những tính năng rất hữu ích khác của ứng dụng. Tuy nhiên, không phải lúc nào Facebook cũng tốt và đôi khi trở nên “có hại” nếu chúng ta không nhận biết được.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng Facebook

 • Nhiều kẻ xấu thu thập thông tin cá nhân của bạn và sử dụng nó cho nhiều mục đích khác nhau, tốt hơn hoặc xấu hơn. Vì vậy, để hạn chế bị đánh cắp thông tin, bạn không nên chia sẻ quá nhiều thông tin trên Facebook.
 • Các ứng dụng có sức lan tỏa xuất hiện trên Facebook và tương tác với người dùng và ứng dụng. Tránh các ứng dụng yêu cầu bạn nhập mật khẩu để đăng nhập.
 • Thời gian gần đây có rất nhiều trường hợp bị mất tài khoản Facebook khi đang truy cập vào các đường link lạ. Những tài khoản này có thể bị kẻ gian chiếm đoạt và trở thành công cụ để gửi thư rác hàng loạt liên kết đến các tài khoản Facebook khác. Vì vậy, hãy hết sức cẩn thận nếu bạn nhìn thấy những liên kết lạ của ai đó.

Chấm dứt

Thông tin Facebook chia sẻ dữ liệu lớn trên là gì? Giống như nguồn gốc của Facebook. Mong rằng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ứng dụng Facebook. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.

 • Xem thêm: Thủ thuật Facebook

Thông tin thêm

Facebook là gì? Nguồn gốc và lịch sử ra đời của Facebook

Hiện nay, công nghệ ngày càng trở nên phát triển nên nhiều trang mạng xã hội từ đó cũng được ra đời. Một trong các trang mạng xã hội được phủ sóng và phát triển nhất tại thị trường Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới đó là Facebook. Vậy Facebook là gì? Nguồn gốc hình thành của Facebook từ đâu?
Để biết Facebook là gì thì các bạn hãy xem bài viết dưới đây mà Vik News chia sẻ nhé.

Facebook là gì?
Facebook là một trang mạng xã hội có lượng người tải và sử dụng đứng đầu trên toàn thế giới. Facebook ra đời nhằm kết nối tất cả mọi người trên toàn thế giới lại với nhau. Khi dùng ứng dụng này, bạn hoàn toàn có thể gặp gỡ hàng trăm, hàng nghìn bạn bè trên toàn thế giới thông qua mang Internet.  

Giống như với mạng Internet thì Facebook sẽ giúp mọi người xóa bỏ mọi khoảng cách địa lý. Bạn có thể đăng và chia sẻ trạng thái, cập nhật hồ sơ cá nhân cũng như tương tác với người khác. Bên cạnh đó, trên mạng xã hội còn có rất nhiều tiện ích khác như bạn sử dụng Facebook để bán hàng và kiếm tiền một cách hiệu quả. 
Những tính năng hiện có của Facebook
Sau khi đã hiểu rõ về Facebook là gì? Tiếp theo hãy cùng tìm hiểu về những tính năng của Facebook như sau:
Trò chuyện: Chỉ cần kết nối Internet là bạn đã trò chuyện được với bạn bè một cách dễ dàng ở bất kỳ đâu và bất kỳ thời gian nào. Bên cạnh việc nhắn tin, nhà phát hành còn phát triển thêm tính năng gọi video. Nhờ có tính năng này mà bạn dễ dàng thấy được gia đình, người thân và bạn bè của mình.
Khả năng dễ dàng tìm kiếm bạn bè: Khi vào trang cá nhân của bạn bè của bạn, bạn có thể kết bạn với một người bạn khác đang kết bạn với họ trên Facebook hoặc nhờ vào gợi ý của Facebook mà bạn dễ àng kết bạn và làm quen với nhiều bạn bè ở khắp mọi nơi trên thế giới.

Nhiều game để giải trí: Để tránh bị nhàm chán khi lướt Facebook, nhà phát hành đã tích hợp thêm nhiều trò chơi giải trí thú vị để bạn chơi cùng với bạn bè của mình hoặc nhiều người dùng Facebook khác.
Sử dụng làm nơi bán hàng: Nếu như bạn thích kinh doanh online hoặc quảng bá sản phẩm của mình trên mạng xã hội Facebook, thì bạn có thể lập một trang Fanpage để chạy quảng cáo chúng.
Khả năng gắn thẻ hình ảnh: Với Facebook, bạn có thể đăng bao nhiêu hình tùy vào sở thích của người và tag bạn bè vào ảnh của bạn. 
Facebook có nguồn gốc từ đâu? Facebook ra đời từ năm nào? 
Facebook là trang mạng xã hội được thành lập và phát triển bởi Mark Zuckerberg, sinh viên khoa học máy tính của trường đại học Harvard. Mark Zuckerberg khi còn là sinh viên năm hai (năm 2003) đã bắt đầu viết một trang web có tên là Facemash (tiền thân của Facebook). Trang web ghép 2 ảnh kế bên nhau và yêu cầu người dùng bình chọn xem ai là người “hot” nhất.
Để có được những thông tin hình ảnh để mọi người so sánh, Mark Zuckerberg đã xâm nhập vào hệ thống mạng của trường Havard để lấy ảnh của nhiều sinh viên. Kết quả thật đáng kinh ngạc, Facemash thu hút hơn 450 lượt truy cập và 22.000 lượt xem hình ảnh chỉ trong 4 giờ hoạt động.

Mặc dù đã tạo ra một ứng dụng có lượt truy cập và xem khá cao nhưng vì đánh cắp hình ảnh của sinh viên mà Zuckerberg đã bị các nhà quản trị web Harvard phát hiện. Đương nhiên, Mark Zuckerberg đã bị nhà trường buộc tội vi phạm bảo mật, vi phạm bản quyền, xâm phạm quyền riêng tư cá nhân và nghiêm trọng hơn là Mark Zuckerberg phải đối mặt với việc bị đuổi khỏi trường nhưng cuối cùng vẫn được miễn hình phạt.
Trong khi học học kỳ tiếp theo, vào ngày 4 tháng 2 năm 2004, Mark Zuckerberg đã đưa ra quyết định sẽ thành lập ra trang mạng xã hội Facebook và có cái tên đầu tiên là thefacebook.com. Trang web sau khi được ra mắt 6 ngày thì Zuckerberg bị cáo buộc với tội danh lừa dối ba sinh viên năm cuối Harvard tin tưởng họ để giúp xây dựng một mạng xã hội có tên HarvardConnection.com.

Khi họ đã có thông tin thì Mark Zuckerberg đã bị kiện vì đã sử dụng ý tưởng của họ để xây dựng một sản phẩm cạnh tranh. Nhưng cuối cùng, mọi chuyện đều được giải quyết ổn thỏa khi Mark Zeckerberg đồng ý bồi thường bằng 1.2 triệu so với thời điểm hiện tại (trị giá 300 triệu đô la tại IPO của Facebook).
Sau đó, Facebook phát triển và chính thức được ra đời vào năm 2005 và đổi tên từ TheFacebook thành Facebook. Với cái tên Facebook đã được sử dụng cho đến thời điểm hiện nay.
Lịch sử hình thành của Facebook
Dưới đây là tóm tắt lịch sử hình thành và phát triển của ứng dụng Facebook như sau:
Vào năm 2004: Mark Zeckerberg đã ra mắt sản phẩm của mình với sinh viên trường Havard.
Từ năm 2006 đến năm 2008: Ứng dụng được phát triển thêm vào mảng quảng cáo và hoàn thiện hồ sơ cá nhân của mình.
Đến năm 2010: Fanpage được Zeckerberg phát triển.
Năm 2011: Giao diện Dòng thời gian (Timeline) được ra mắt.

Vào năm 2012: Mark Zeckerberg quyết định mua lại trang mạng xã hội Instagram và niêm yết trên sàn chứng khoán.
Năm 2013: Chức năng tìm kiếm Graph Search (công cụ tìm kiếm ngữ nghĩa) đã được cải thiện và nâng cấp nhiều hơn so với trước.
Năm 2014: Tiến hành thu mua lại Whatapps để cạnh tranh với ứng dụng trò chuyện trên thị trường. Đồng thời, mua lại Oculus (thương hiệu chuyên sản xuất và cung cấp những thiết bị về tai nghe thực tế ảo) để phát triển các trình mô phỏng 3D, VR,…

Năm 2015: Thêm chức năng shop Fanpage, lượng người dùng hoạt động hàng ngày đạt 1 tỷ.
Đến năm 2016: Ứng dụng Messenger và trang thương mại điện tử ra mắt tại một số thị trường lớn.
Từ năm 201 cho đến nay: Tiếp tục tăng trưởng, tính đến tháng 6 năm 2020, Việt Nam có hơn 69 triệu tài khoản Facebook, chiếm 2/3 dân số Việt Nam, theo gso.gov.vn.
Sử dụng Facebook phải lưu ý những gì?
Từ khi ứng dụng Facebook được ra đời, người dùng có thể tự do chia sẻ, tương tác và tận dụng các tính năng rất hữu ích khác của ứng dụng. Tuy nhiên, Facebook không phải lúc nào cũng hoàn toàn tốt và đôi lúc nó cũng trở nên “có hại” nếu chúng ta không biết những điều sau:

Nhiều thành phần xấu sẽ thu nhập thông tin cá nhân của bạn để sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau, có thể là mục đích tốt hơn hoặc xấu hơn. Chính vì vậy, để hạn chế những bị đánh cắp thông tin thì bạn đừng nên chia sẻ quá chi tiết thông tin của mình trên Facebook.
Tràn lan ứng dụng xuất hiện trên Facebook và tương tác với người dùng, những ứng dụng. Bạn nên tránh các ứng dụng yêu cầu bạn nhập mật khẩu để đăng nhập.
Dạo gần đây, nhiều trường hợp mất tài khoản Facebook khi truy cập vào đường link lạ. Rất có thể những tài khoản này đã bị kẻ gian chiếm đoạt và đã trở thành công cụ để chúng spam các link rác một cách hàng loạt đến các tài khoản Facebook khác. Nên khi thấy link lạ từ một người nào đó gửi đến thì bạn phải hết sức cẩn thận nhé.
Tạm kết
Trên đây, Vik News đã chia sẻ cho bạn thông tin Facebook là gì? Cũng như nguồn gốc ra đời của Facebook. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ứng dụng Facebook. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo.
Xem thêm: Thủ thuật Facebook

#Facebook #là #gì #Nguồn #gốc #và #lịch #sử #đời #của #Facebook

Facebook là gì? Nguồn gốc và lịch sử ra đời của Facebook

Hiện nay, công nghệ ngày càng trở nên phát triển nên nhiều trang mạng xã hội từ đó cũng được ra đời. Một trong các trang mạng xã hội được phủ sóng và phát triển nhất tại thị trường Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới đó là Facebook. Vậy Facebook là gì? Nguồn gốc hình thành của Facebook từ đâu?
Để biết Facebook là gì thì các bạn hãy xem bài viết dưới đây mà Vik News chia sẻ nhé.

Facebook là gì?
Facebook là một trang mạng xã hội có lượng người tải và sử dụng đứng đầu trên toàn thế giới. Facebook ra đời nhằm kết nối tất cả mọi người trên toàn thế giới lại với nhau. Khi dùng ứng dụng này, bạn hoàn toàn có thể gặp gỡ hàng trăm, hàng nghìn bạn bè trên toàn thế giới thông qua mang Internet.  

Giống như với mạng Internet thì Facebook sẽ giúp mọi người xóa bỏ mọi khoảng cách địa lý. Bạn có thể đăng và chia sẻ trạng thái, cập nhật hồ sơ cá nhân cũng như tương tác với người khác. Bên cạnh đó, trên mạng xã hội còn có rất nhiều tiện ích khác như bạn sử dụng Facebook để bán hàng và kiếm tiền một cách hiệu quả. 
Những tính năng hiện có của Facebook
Sau khi đã hiểu rõ về Facebook là gì? Tiếp theo hãy cùng tìm hiểu về những tính năng của Facebook như sau:
Trò chuyện: Chỉ cần kết nối Internet là bạn đã trò chuyện được với bạn bè một cách dễ dàng ở bất kỳ đâu và bất kỳ thời gian nào. Bên cạnh việc nhắn tin, nhà phát hành còn phát triển thêm tính năng gọi video. Nhờ có tính năng này mà bạn dễ dàng thấy được gia đình, người thân và bạn bè của mình.
Khả năng dễ dàng tìm kiếm bạn bè: Khi vào trang cá nhân của bạn bè của bạn, bạn có thể kết bạn với một người bạn khác đang kết bạn với họ trên Facebook hoặc nhờ vào gợi ý của Facebook mà bạn dễ àng kết bạn và làm quen với nhiều bạn bè ở khắp mọi nơi trên thế giới.

Nhiều game để giải trí: Để tránh bị nhàm chán khi lướt Facebook, nhà phát hành đã tích hợp thêm nhiều trò chơi giải trí thú vị để bạn chơi cùng với bạn bè của mình hoặc nhiều người dùng Facebook khác.
Sử dụng làm nơi bán hàng: Nếu như bạn thích kinh doanh online hoặc quảng bá sản phẩm của mình trên mạng xã hội Facebook, thì bạn có thể lập một trang Fanpage để chạy quảng cáo chúng.
Khả năng gắn thẻ hình ảnh: Với Facebook, bạn có thể đăng bao nhiêu hình tùy vào sở thích của người và tag bạn bè vào ảnh của bạn. 
Facebook có nguồn gốc từ đâu? Facebook ra đời từ năm nào? 
Facebook là trang mạng xã hội được thành lập và phát triển bởi Mark Zuckerberg, sinh viên khoa học máy tính của trường đại học Harvard. Mark Zuckerberg khi còn là sinh viên năm hai (năm 2003) đã bắt đầu viết một trang web có tên là Facemash (tiền thân của Facebook). Trang web ghép 2 ảnh kế bên nhau và yêu cầu người dùng bình chọn xem ai là người “hot” nhất.
Để có được những thông tin hình ảnh để mọi người so sánh, Mark Zuckerberg đã xâm nhập vào hệ thống mạng của trường Havard để lấy ảnh của nhiều sinh viên. Kết quả thật đáng kinh ngạc, Facemash thu hút hơn 450 lượt truy cập và 22.000 lượt xem hình ảnh chỉ trong 4 giờ hoạt động.

Mặc dù đã tạo ra một ứng dụng có lượt truy cập và xem khá cao nhưng vì đánh cắp hình ảnh của sinh viên mà Zuckerberg đã bị các nhà quản trị web Harvard phát hiện. Đương nhiên, Mark Zuckerberg đã bị nhà trường buộc tội vi phạm bảo mật, vi phạm bản quyền, xâm phạm quyền riêng tư cá nhân và nghiêm trọng hơn là Mark Zuckerberg phải đối mặt với việc bị đuổi khỏi trường nhưng cuối cùng vẫn được miễn hình phạt.
Trong khi học học kỳ tiếp theo, vào ngày 4 tháng 2 năm 2004, Mark Zuckerberg đã đưa ra quyết định sẽ thành lập ra trang mạng xã hội Facebook và có cái tên đầu tiên là thefacebook.com. Trang web sau khi được ra mắt 6 ngày thì Zuckerberg bị cáo buộc với tội danh lừa dối ba sinh viên năm cuối Harvard tin tưởng họ để giúp xây dựng một mạng xã hội có tên HarvardConnection.com.

Khi họ đã có thông tin thì Mark Zuckerberg đã bị kiện vì đã sử dụng ý tưởng của họ để xây dựng một sản phẩm cạnh tranh. Nhưng cuối cùng, mọi chuyện đều được giải quyết ổn thỏa khi Mark Zeckerberg đồng ý bồi thường bằng 1.2 triệu so với thời điểm hiện tại (trị giá 300 triệu đô la tại IPO của Facebook).
Sau đó, Facebook phát triển và chính thức được ra đời vào năm 2005 và đổi tên từ TheFacebook thành Facebook. Với cái tên Facebook đã được sử dụng cho đến thời điểm hiện nay.
Lịch sử hình thành của Facebook
Dưới đây là tóm tắt lịch sử hình thành và phát triển của ứng dụng Facebook như sau:
Vào năm 2004: Mark Zeckerberg đã ra mắt sản phẩm của mình với sinh viên trường Havard.
Từ năm 2006 đến năm 2008: Ứng dụng được phát triển thêm vào mảng quảng cáo và hoàn thiện hồ sơ cá nhân của mình.
Đến năm 2010: Fanpage được Zeckerberg phát triển.
Năm 2011: Giao diện Dòng thời gian (Timeline) được ra mắt.

Vào năm 2012: Mark Zeckerberg quyết định mua lại trang mạng xã hội Instagram và niêm yết trên sàn chứng khoán.
Năm 2013: Chức năng tìm kiếm Graph Search (công cụ tìm kiếm ngữ nghĩa) đã được cải thiện và nâng cấp nhiều hơn so với trước.
Năm 2014: Tiến hành thu mua lại Whatapps để cạnh tranh với ứng dụng trò chuyện trên thị trường. Đồng thời, mua lại Oculus (thương hiệu chuyên sản xuất và cung cấp những thiết bị về tai nghe thực tế ảo) để phát triển các trình mô phỏng 3D, VR,…

Năm 2015: Thêm chức năng shop Fanpage, lượng người dùng hoạt động hàng ngày đạt 1 tỷ.
Đến năm 2016: Ứng dụng Messenger và trang thương mại điện tử ra mắt tại một số thị trường lớn.
Từ năm 201 cho đến nay: Tiếp tục tăng trưởng, tính đến tháng 6 năm 2020, Việt Nam có hơn 69 triệu tài khoản Facebook, chiếm 2/3 dân số Việt Nam, theo gso.gov.vn.
Sử dụng Facebook phải lưu ý những gì?
Từ khi ứng dụng Facebook được ra đời, người dùng có thể tự do chia sẻ, tương tác và tận dụng các tính năng rất hữu ích khác của ứng dụng. Tuy nhiên, Facebook không phải lúc nào cũng hoàn toàn tốt và đôi lúc nó cũng trở nên “có hại” nếu chúng ta không biết những điều sau:

Nhiều thành phần xấu sẽ thu nhập thông tin cá nhân của bạn để sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau, có thể là mục đích tốt hơn hoặc xấu hơn. Chính vì vậy, để hạn chế những bị đánh cắp thông tin thì bạn đừng nên chia sẻ quá chi tiết thông tin của mình trên Facebook.
Tràn lan ứng dụng xuất hiện trên Facebook và tương tác với người dùng, những ứng dụng. Bạn nên tránh các ứng dụng yêu cầu bạn nhập mật khẩu để đăng nhập.
Dạo gần đây, nhiều trường hợp mất tài khoản Facebook khi truy cập vào đường link lạ. Rất có thể những tài khoản này đã bị kẻ gian chiếm đoạt và đã trở thành công cụ để chúng spam các link rác một cách hàng loạt đến các tài khoản Facebook khác. Nên khi thấy link lạ từ một người nào đó gửi đến thì bạn phải hết sức cẩn thận nhé.
Tạm kết
Trên đây, Vik News đã chia sẻ cho bạn thông tin Facebook là gì? Cũng như nguồn gốc ra đời của Facebook. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ứng dụng Facebook. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo.
Xem thêm: Thủ thuật Facebook

#Facebook #là #gì #Nguồn #gốc #và #lịch #sử #đời #của #Facebook


Tổng hợp: Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button