Tài Liệu

Giới thiệu sách giáo khoa Tự nhiên xã hội 3 bộ sách Cánh Diều

Bộ sách Tự nhiên và Xã hội 3 Cánh Diều đã được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn phê duyệt và sẽ được các cơ sở giáo dục sử dụng từ năm 2022 đến năm 2023. Bộ sách giáo khoa tự nhiên và xã hội đầy đủ và 3 con diều. Là bộ sách cần thiết để phát triển năng lực định tính người học theo yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông năm 2018, sát với sách giáo khoa hiện đại và sách giáo khoa của các nước phát triển. Sau đây là phần giới thiệu về tự nhiên và xã hội trong loạt bài gồm ba phần. Xin lưu ý.

Có gì mới trong SGK Khoa học Xã hội và Tự nhiên Lớp 3, Dòng Cánh diều

Giới thiệu Dệt may
Khoa học xã hội và tự nhiên lớp 3 – Sách mở

sách tự nhiên và xã hội 3 sách giáo khoa diều Do Nhà xuất bản Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, Nhà xuất bản Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Công ty Đầu tư và Phát hành Thiết bị Giáo dục Việt Nam (VEPIC) xuất bản.

sách tự nhiên và xã hội 3 Nó là sản phẩm tâm huyết của một nhóm tác giả có nhiều kinh nghiệm trong việc viết sách giáo khoa. điều đó:

  • PGS.TS. Mai Sỹ Tuấn (Tổng biên tập)
  • Bùi Phương Nga (Chủ biên)
  • PGS.TS. Nguyễn Tuyết Nga; Dr. Lương Viết Thái và Võ sư Pẩu Thanh Huyền.

sách tự nhiên và xã hội 3 Được viết nhằm bước đầu hình thành và phát triển ở học sinh những phẩm chất chủ yếu, năng lực chung và năng lực khoa học theo quy định của Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018.

Cuốn sách này tiếp nối và phát triển những điểm mới và nổi bật của bộ truyện. tự nhiên và xã hội đầu tiêntự nhiên và xã hội 2đặc biệt là:

1. Thành phần sách và thành phần lớp học thống nhất cho học sinh lớp 1 đến lớp 3

sách giáo khoa tự nhiên và xã hội 3 Bao gồm 6 chủ đề: Gia đình, trường học, cộng đồng, hệ thực vật và động vật, con người và sức khỏe, trái đất và bầu trời. Có 3 dạng bài học trong cuốn sách này, được chia thành 22 bài học mới, 1 bài luyện tập và 6 bài tập ôn tập.

Các lớp học được thiết kế phù hợp với trình độ của học sinh lớp 3 và bao gồm nhiều hoạt động học tập được sắp xếp theo hướng học tập, khám phá, thực hành và ứng dụng. Đặc biệt, cuốn sách tập trung vào các hoạt động thực hành vận dụng kiến ​​thức và kỹ năng vào thực tế cuộc sống.

Các lớp học thể hiện rõ sự cần thiết phải đổi mới trong kiểm tra và đánh giá. công việc Đánh giá Toàn bộ nội dung bài học được thể hiện thông qua các câu hỏi, bài tập trong các hoạt động kết nối, khám phá kiến ​​thức mới, luyện tập, thực hành, vận dụng. Hầu hết các hoạt động học trong sách giáo khoa tự nhiên và xã hội 3 Nó tạo cơ hội cho học sinh tự đánh giá và đánh giá lẫn nhau. Ở đây, dàn ý giúp giáo viên đánh giá kỹ năng tư duy logic của học sinh thông qua sơ đồ hệ thống kiến ​​thức và kỹ năng giải quyết vấn đề thông qua xử lý tình huống.

2. Tạo điều kiện để giáo viên đổi mới phương pháp sư phạm

sách giáo khoa tự nhiên và xã hội 3 Tiếp tục sử dụng các phương pháp dạy học như quan sát, thảo luận, trò chơi, thực hành.

Đồng thời, bổ sung các phương pháp dạy học tích cực khác như thí nghiệm, khảo sát, dạy học theo dự án. Các kỹ thuật đào tạo như kỹ thuật động não và lập bản đồ tư duy được sử dụng ở đây. “Ai? Ở đâu? Khi nào? Cái gì? Làm thế nào? Tại sao?”; Phòng trưng bày…

3. Thể hiện quan điểm giáo dục hòa nhập góp phần giáo dục học sinh có chất lượng

– Dạy giá trị sống, lồng ghép kỹ năng sống: học sinh có cơ hội bày tỏ tình cảm của mình với những người thân yêu trong lớp. Thân nhân trong và ngoài nước; Học sinh thể hiện các nghề liên quan đến cộng đồng trong lớp. Một số hoạt động mạng xã hội của trường.

– Tích hợp giáo dục bảo vệ môi trường: Khi học sinh tham gia giữ gìn vệ sinh nhà cửa, trường lớp, học sinh được trang bị tính chăm chỉ, có trách nhiệm với môi trường sống và sử dụng hợp lý nhiều loại thực phẩm. và động vật hàng ngày.

– Tích hợp giáo dục an toàn qua các tiết học phòng cháy tại nhà Bạn đã góp phần hình thành ý thức bảo vệ tính mạng và tài sản của học sinh, gia đình và cộng đồng của mình.

– Tích hợp Giáo dục sức khỏe: Tạo cơ hội cho học sinh nhận thức cần thay đổi lối sống không có lợi cho hệ tiêu hóa, tuần hoàn, thần kinh và cách tránh xa các chất gây nghiện. .

4. Góp phần hình thành các năng lực chung khả năng tự học, bao gồm khả năng tự kiểm soát; giao tiếp và hợp tác; Giải quyết vấn đề và sáng tạo.

  • khả năng tự học và tự chủ: Với hướng dẫn trong SGK, học sinh biết cách lập kế hoạch thu thập thông tin. Thực hiện kế hoạch và tổng hợp trình bày kết quả thu được. Ví dụ: Đăng truyền thống của trường; chương trình nghị sự Văn hóa & Lịch sử & Phong cảnh Tự nhiên; chương trình nghị sự Một số chất có hại cho hệ tiêu hóa, tuần hoàn và thần kinh.
  • về khả năng giao tiếp và hợp tácHọc sinh học cách giao tiếp và cư xử theo vị trí, vai trò và mối quan hệ của mình với những người có nguồn gốc từ cha và mẹ, chẳng hạn như các thành viên trong trường và các thành viên cộng đồng. Bạn sẽ được rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng hợp tác để tạo ra sản phẩm chung của nhóm.
  • Giới thiệu về giải quyết vấn đề và sáng tạo: Sáu bài tập theo ngữ cảnh chủ đề giúp học sinh giải quyết vấn đề và thực hiện các hành động thích hợp trong môi trường tự nhiên và địa phương, chẳng hạn như vị trí, vai trò, gia đình và trường học của họ.

5. Thận trọngMột năng lực cụ thể trong môn học hình thành cho học sinh là năng lực khoa học.

  • Học sinh tiếp tục thực hành cách thu thập thông tin về các hoạt động nông nghiệp và công nghiệp ở địa phương. Đối với một số chất độc hại như thuốc lá, rượu bia, các chất gây nghiện cho hệ tiêu hóa, tuần hoàn và thần kinh.
  • HS quan sát, nhận xét, so sánh điểm giống và khác nhau để phân loại cây theo đặc điểm thân, rễ. Phân loại động vật dựa trên các cơ quan bao bọc và di chuyển cơ thể của chúng.
  • Sinh viên có thể thực hành và áp dụng các kiến ​​thức và kỹ năng đã thu được vào thực tế cuộc sống. Ví dụ:

+ thẻ Một số ngày kỷ niệm, sự kiện gia đình: Tặng quà cho người thân yêu hoặc tập viết một bức thư tình.

+ thẻ hệ thần kinh: Khuyến khích học sinh tập thói quen lập thời gian biểu và lập thời khóa biểu thành thói quen học tập, vui chơi, ăn uống, nghỉ ngơi, ngủ đủ giấc.

+ thẻ phương hướng: Học sinh thực hành tìm các hướng chính bằng cách sử dụng mặt trời và la bàn. Đặc biệt, các em được chơi trò chơi ‘truy tìm kho báu’ để tìm đường bằng la bàn.

Xem thông tin hữu ích khác trong phần Tài liệu Dữ liệu lớn.

Xem thêm thông tin Giới thiệu sách giáo khoa Tự nhiên xã hội 3 bộ sách Cánh Diều

Giới thiệu sách giáo khoa Tự nhiên xã hội 3 bộ sách Cánh Diều

Bộ sách Tự nhiên và Xã hội 3 Cánh Diều đã được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn phê duyệt và đưa vào sử dụng trong các cơ sở giáo dục từ năm học 2022 – 2023. Sách Giáo khoa Tự nhiên Xã hội và bộ 3 Cánh diều đáp ứng đầy đủ yêu cầu của Chương trình GDPT năm 2018 về phát triển năng lực phẩm chất cho người học, nó vừa là sách giáo khoa hiện đại, vừa sát với sách giáo khoa của các nước phát triển trên thế giới. Sau đây là phần giới thiệu cuốn sách Tự nhiên và Xã hội thuộc bộ 3 cuốn Cánh diều, mời các bạn tham khảo.
Những nét mới của sách giáo khoa Tự nhiên và Xã hội lớp 3, bộ sách Cánh diều
GIỚI THIỆU VỀ DỆT MAYTỰ NHIÊN VÀ XÃ HỘI LỚP 3 – SÁCH Cánh diều
Sách Tự nhiên và Xã hội 3 thuộc sách giáo khoa diều do Nhà xuất bản Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, Nhà xuất bản Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Công ty Đầu tư Phát hành Thiết bị Giáo dục Việt Nam (VEPIC) thực hiện.
Sách Tự nhiên và Xã hội 3 là sản phẩm tâm huyết của nhóm tác giả có nhiều kinh nghiệm viết SGK. Đó là:
PGS.TS. Mai Sỹ Tuấn (Tổng biên tập)
Bùi Phương Nga (Chủ biên)
PGS.TS. Nguyễn Tuyết Nga; TS Lương Viết Thái và ThS. Phùng Thanh Huyền.
Sách Tự nhiên và Xã hội 3 được biên soạn nhằm bước đầu hình thành và phát triển ở học sinh những phẩm chất chủ yếu, năng lực chung và năng lực khoa học theo quy định của Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018.
Cuốn sách kế thừa và phát triển những điểm mới, nổi bật từ bộ sách Tự nhiên và xã hội đầu tiên và Tự nhiên và xã hội 2Đặc biệt:
1. Cấu trúc sách và cấu trúc bài thống nhất từ ​​lớp 1 đến lớp 3
Sách giáo khoa Tự nhiên và Xã hội 3 Bao gồm 6 chủ đề: Gia đình, Trường học, Cộng đồng địa phương, Thực vật và động vật, Con người và sức khỏe, Trái đất và bầu trời. Sách có ba dạng bài, chia thành 22 bài mới, 1 bài luyện tập và 6 bài ôn tập.
Các bài học được thiết kế với nhiều hoạt động học tập đa dạng, theo hướng mở, phù hợp với trình độ của học sinh lớp 3 và được sắp xếp theo hướng học tập, khám phá, thực hành và ứng dụng. Đặc biệt, cuốn sách tập trung vào các hoạt động thực tiễn, vận dụng kiến ​​thức, kỹ năng vào thực tiễn cuộc sống.
Các bài học thể hiện rõ yêu cầu đổi mới kiểm tra đánh giá. Công việc Đánh giá được thể hiện trong toàn bộ nội dung bài học thông qua các câu hỏi, bài tập từ hoạt động liên kết, khám phá kiến ​​thức mới, luyện tập, thực hành, vận dụng. Hầu hết các hoạt động học tập trong sách giáo khoa Tự nhiên và Xã hội 3 Tạo cơ hội để học sinh tự đánh giá và đánh giá lẫn nhau. Trong đó đề cương giúp giáo viên đánh giá năng lực tư duy logic của học sinh thông qua sơ đồ hệ thống kiến ​​thức và đánh giá năng lực giải quyết vấn đề thông qua xử lý tình huống.
2. Tạo điều kiện để giáo viên đổi mới phương pháp dạy học
Sách giáo khoa Tự nhiên và Xã hội 3 tiếp tục sử dụng các phương pháp dạy học như quan sát, thảo luận, trò chơi, thực hành.
Đồng thời bổ sung các phương pháp dạy học tích cực khác như thí nghiệm, khảo sát, dạy học theo dự án. Trong đó sử dụng các kỹ thuật dạy học như Kỹ thuật động não, Lập bản đồ tư duy; kỹ thuật đặt câu hỏi như “Ai? Ở đâu? Khi nào? Gì? Làm sao? Tại sao? “; Phòng trưng bày nghệ thuật…
3. Thể hiện quan điểm dạy học tích hợp góp phần giáo dục học sinh có chất lượng
– Tích hợp giáo dục giá trị sống, kĩ năng sống: Học sinh có cơ hội thể hiện tình cảm của mình đối với người thân trong bài học. Họ hàng trong và ngoài nước; Học sinh được chỉ những công việc gắn với cộng đồng địa phương trong bài học Một số hoạt động kết nối xã hội của trường.
– Tích hợp giáo dục bảo vệ môi trường: Học sinh có điều kiện rèn luyện tính chăm chỉ, có trách nhiệm với môi trường sống khi tham gia giữ gìn vệ sinh nhà ở, trường lớp cũng như thực hành sử dụng hợp lý các loại cây trồng. và động vật trong cuộc sống hàng ngày.
– Tích hợp giáo dục an toàn qua các bài Phòng cháy tại nhà đã góp phần hình thành ở học sinh ý thức bảo vệ tính mạng, tài sản của bản thân, gia đình và cộng đồng.
– Tích hợp giáo dục sức khỏe: Tạo cơ hội cho học sinh nhận thức cần thay đổi thói quen sống không có lợi cho hệ tiêu hóa, tuần hoàn, thần kinh và cách tránh xa các chất gây nghiện. .
4. Góp phần hình thành các năng lực chung bao gồm năng lực tự học, năng lực tự chủ; Giao tiếp và hợp tác; Giải quyết vấn đề và sáng tạo.
Về khả năng tự học, tự chủ: Qua phần hướng dẫn trong SGK, học sinh biết cách lập kế hoạch thu thập thông tin; thực hiện kế hoạch và tổng hợp trình bày kết quả thu thập được. Ví dụ: bài Truyền thống của trường; mục Di tích lịch sử văn hóa và cảnh quan thiên nhiên; mục Một số chất có hại cho cơ quan tiêu hóa, tuần hoàn và thần kinh…
Về khả năng Giao tiếp và hợp tácHọc sinh được học cách giao tiếp, ứng xử phù hợp với vị trí, vai trò và mối quan hệ của mình với những người cùng họ nội, họ ngoại, với các thành viên trong nhà trường và cộng đồng; được rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng làm việc hợp tác để tạo ra sản phẩm chung của nhóm, v.v.
Giới thiệu về Giải quyết vấn đề và Sáng tạo: Bài tập xử lý tình huống ở cả 6 chủ đề giúp học sinh giải quyết vấn đề, đưa ra cách ứng xử phù hợp với vị trí, vai trò, mối quan hệ của mình với các thành viên trong gia đình, nhà trường, cộng đồng và trong môi trường tự nhiên.
5. Chú ýHình thành cho học sinh năng lực cụ thể của bộ môn là năng lực khoa học
Học sinh tiếp tục thực hành cách thu thập thông tin về các hoạt động nông nghiệp và công nghiệp ở địa phương; về một số chất độc hại như thuốc lá, rượu bia, ma tuý đối với cơ quan tiêu hoá, tuần hoàn và thần kinh.
HS quan sát, nhận xét, so sánh điểm giống và khác nhau để phân loại cây dựa vào đặc điểm của thân, rễ; Phân loại động vật dựa trên lớp phủ cơ thể và cơ quan di chuyển.
Học sinh được thực hành, vận dụng kiến ​​thức, kỹ năng đã học vào thực tế cuộc sống. Ví dụ:
+ Thẻ Một số ngày kỷ niệm, sự kiện gia đình: Thực hành làm quà tặng hoặc viết những lời yêu thương cho những người thân yêu.
+ Thẻ Cơ quan thần kinh: Học sinh được thực hành xây dựng thời gian biểu và khuyến khích lập thời gian biểu để có thói quen học tập, vui chơi, ăn uống, nghỉ ngơi và ngủ đủ giấc.
+ Thẻ Phương hướng: Học sinh thực hành tìm các hướng chính bằng Mặt trời và bằng la bàn. Đặc biệt, các em được chơi trò chơi “Đi tìm kho báu” trên cơ sở sử dụng la bàn để tìm phương hướng.
Mời các bạn tham khảo thêm những thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Vik News.

#Giới #thiệu #sách #giáo #khoa #Tự #nhiên #xã #hội #bộ #sách #Cánh #Diều

Bộ sách Tự nhiên và Xã hội 3 Cánh Diều đã được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn phê duyệt và đưa vào sử dụng trong các cơ sở giáo dục từ năm học 2022 – 2023. Sách Giáo khoa Tự nhiên Xã hội và bộ 3 Cánh diều đáp ứng đầy đủ yêu cầu của Chương trình GDPT năm 2018 về phát triển năng lực phẩm chất cho người học, nó vừa là sách giáo khoa hiện đại, vừa sát với sách giáo khoa của các nước phát triển trên thế giới. Sau đây là phần giới thiệu cuốn sách Tự nhiên và Xã hội thuộc bộ 3 cuốn Cánh diều, mời các bạn tham khảo.
Những nét mới của sách giáo khoa Tự nhiên và Xã hội lớp 3, bộ sách Cánh diều
GIỚI THIỆU VỀ DỆT MAYTỰ NHIÊN VÀ XÃ HỘI LỚP 3 – SÁCH Cánh diều
Sách Tự nhiên và Xã hội 3 thuộc sách giáo khoa diều do Nhà xuất bản Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, Nhà xuất bản Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Công ty Đầu tư Phát hành Thiết bị Giáo dục Việt Nam (VEPIC) thực hiện.
Sách Tự nhiên và Xã hội 3 là sản phẩm tâm huyết của nhóm tác giả có nhiều kinh nghiệm viết SGK. Đó là:
PGS.TS. Mai Sỹ Tuấn (Tổng biên tập)
Bùi Phương Nga (Chủ biên)
PGS.TS. Nguyễn Tuyết Nga; TS Lương Viết Thái và ThS. Phùng Thanh Huyền.
Sách Tự nhiên và Xã hội 3 được biên soạn nhằm bước đầu hình thành và phát triển ở học sinh những phẩm chất chủ yếu, năng lực chung và năng lực khoa học theo quy định của Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018.
Cuốn sách kế thừa và phát triển những điểm mới, nổi bật từ bộ sách Tự nhiên và xã hội đầu tiên và Tự nhiên và xã hội 2Đặc biệt:
1. Cấu trúc sách và cấu trúc bài thống nhất từ ​​lớp 1 đến lớp 3
Sách giáo khoa Tự nhiên và Xã hội 3 Bao gồm 6 chủ đề: Gia đình, Trường học, Cộng đồng địa phương, Thực vật và động vật, Con người và sức khỏe, Trái đất và bầu trời. Sách có ba dạng bài, chia thành 22 bài mới, 1 bài luyện tập và 6 bài ôn tập.
Các bài học được thiết kế với nhiều hoạt động học tập đa dạng, theo hướng mở, phù hợp với trình độ của học sinh lớp 3 và được sắp xếp theo hướng học tập, khám phá, thực hành và ứng dụng. Đặc biệt, cuốn sách tập trung vào các hoạt động thực tiễn, vận dụng kiến ​​thức, kỹ năng vào thực tiễn cuộc sống.
Các bài học thể hiện rõ yêu cầu đổi mới kiểm tra đánh giá. Công việc Đánh giá được thể hiện trong toàn bộ nội dung bài học thông qua các câu hỏi, bài tập từ hoạt động liên kết, khám phá kiến ​​thức mới, luyện tập, thực hành, vận dụng. Hầu hết các hoạt động học tập trong sách giáo khoa Tự nhiên và Xã hội 3 Tạo cơ hội để học sinh tự đánh giá và đánh giá lẫn nhau. Trong đó đề cương giúp giáo viên đánh giá năng lực tư duy logic của học sinh thông qua sơ đồ hệ thống kiến ​​thức và đánh giá năng lực giải quyết vấn đề thông qua xử lý tình huống.
2. Tạo điều kiện để giáo viên đổi mới phương pháp dạy học
Sách giáo khoa Tự nhiên và Xã hội 3 tiếp tục sử dụng các phương pháp dạy học như quan sát, thảo luận, trò chơi, thực hành.
Đồng thời bổ sung các phương pháp dạy học tích cực khác như thí nghiệm, khảo sát, dạy học theo dự án. Trong đó sử dụng các kỹ thuật dạy học như Kỹ thuật động não, Lập bản đồ tư duy; kỹ thuật đặt câu hỏi như “Ai? Ở đâu? Khi nào? Gì? Làm sao? Tại sao? “; Phòng trưng bày nghệ thuật…
3. Thể hiện quan điểm dạy học tích hợp góp phần giáo dục học sinh có chất lượng
– Tích hợp giáo dục giá trị sống, kĩ năng sống: Học sinh có cơ hội thể hiện tình cảm của mình đối với người thân trong bài học. Họ hàng trong và ngoài nước; Học sinh được chỉ những công việc gắn với cộng đồng địa phương trong bài học Một số hoạt động kết nối xã hội của trường.
– Tích hợp giáo dục bảo vệ môi trường: Học sinh có điều kiện rèn luyện tính chăm chỉ, có trách nhiệm với môi trường sống khi tham gia giữ gìn vệ sinh nhà ở, trường lớp cũng như thực hành sử dụng hợp lý các loại cây trồng. và động vật trong cuộc sống hàng ngày.
– Tích hợp giáo dục an toàn qua các bài Phòng cháy tại nhà đã góp phần hình thành ở học sinh ý thức bảo vệ tính mạng, tài sản của bản thân, gia đình và cộng đồng.
– Tích hợp giáo dục sức khỏe: Tạo cơ hội cho học sinh nhận thức cần thay đổi thói quen sống không có lợi cho hệ tiêu hóa, tuần hoàn, thần kinh và cách tránh xa các chất gây nghiện. .
4. Góp phần hình thành các năng lực chung bao gồm năng lực tự học, năng lực tự chủ; Giao tiếp và hợp tác; Giải quyết vấn đề và sáng tạo.
Về khả năng tự học, tự chủ: Qua phần hướng dẫn trong SGK, học sinh biết cách lập kế hoạch thu thập thông tin; thực hiện kế hoạch và tổng hợp trình bày kết quả thu thập được. Ví dụ: bài Truyền thống của trường; mục Di tích lịch sử văn hóa và cảnh quan thiên nhiên; mục Một số chất có hại cho cơ quan tiêu hóa, tuần hoàn và thần kinh…
Về khả năng Giao tiếp và hợp tácHọc sinh được học cách giao tiếp, ứng xử phù hợp với vị trí, vai trò và mối quan hệ của mình với những người cùng họ nội, họ ngoại, với các thành viên trong nhà trường và cộng đồng; được rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng làm việc hợp tác để tạo ra sản phẩm chung của nhóm, v.v.
Giới thiệu về Giải quyết vấn đề và Sáng tạo: Bài tập xử lý tình huống ở cả 6 chủ đề giúp học sinh giải quyết vấn đề, đưa ra cách ứng xử phù hợp với vị trí, vai trò, mối quan hệ của mình với các thành viên trong gia đình, nhà trường, cộng đồng và trong môi trường tự nhiên.
5. Chú ýHình thành cho học sinh năng lực cụ thể của bộ môn là năng lực khoa học
Học sinh tiếp tục thực hành cách thu thập thông tin về các hoạt động nông nghiệp và công nghiệp ở địa phương; về một số chất độc hại như thuốc lá, rượu bia, ma tuý đối với cơ quan tiêu hoá, tuần hoàn và thần kinh.
HS quan sát, nhận xét, so sánh điểm giống và khác nhau để phân loại cây dựa vào đặc điểm của thân, rễ; Phân loại động vật dựa trên lớp phủ cơ thể và cơ quan di chuyển.
Học sinh được thực hành, vận dụng kiến ​​thức, kỹ năng đã học vào thực tế cuộc sống. Ví dụ:
+ Thẻ Một số ngày kỷ niệm, sự kiện gia đình: Thực hành làm quà tặng hoặc viết những lời yêu thương cho những người thân yêu.
+ Thẻ Cơ quan thần kinh: Học sinh được thực hành xây dựng thời gian biểu và khuyến khích lập thời gian biểu để có thói quen học tập, vui chơi, ăn uống, nghỉ ngơi và ngủ đủ giấc.
+ Thẻ Phương hướng: Học sinh thực hành tìm các hướng chính bằng Mặt trời và bằng la bàn. Đặc biệt, các em được chơi trò chơi “Đi tìm kho báu” trên cơ sở sử dụng la bàn để tìm phương hướng.
Mời các bạn tham khảo thêm những thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Vik News.

#Giới #thiệu #sách #giáo #khoa #Tự #nhiên #xã #hội #bộ #sách #Cánh #Diều


#Giới #thiệu #sách #giáo #khoa #Tự #nhiên #xã #hội #bộ #sách #Cánh #Diều

Tổng hợp: Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button