Thủ Thuật

Giữa Spotify và Apple Music, đâu là dịch vụ stream nhạc tốt nhất

Spotify và Apple Music là hai dịch vụ âm nhạc nước ngoài được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam. Vậy, sự khác biệt giữa Spotify, dịch vụ phát trực tuyến nhạc tốt nhất và Apple Music là gì? Hãy cùng Vik News.vn tham khảo bài viết dưới đây nhé!

  • Cách đăng ký iCloud trên web, iPhone và iPad
  • Hướng dẫn Bật và Sử dụng Văn bản Trực tiếp trên iPadOS 15 “

Spotify và Apple Music, dịch vụ phát nhạc trực tuyến nào tốt hơn

Spotify là gì?

Spotify là dịch vụ phát trực tuyến nhạc, podcast và video kỹ thuật số cho phép bạn truy cập hàng triệu bài hát của các nghệ sĩ trên khắp thế giới. Spotify cũng khả dụng trên nhiều thiết bị bao gồm điện thoại, máy tính, TV, loa và đài ô tô và Spotify Connect giúp bạn dễ dàng di chuyển từ thiết bị này sang thiết bị khác.

Giới thiệu về Spotify

Apple Music là gì?

Apple Music là một dịch vụ phát trực tuyến âm nhạc và video được Apple Inc ra mắt vào tháng 6 năm 2015 tại hơn 100 quốc gia. Dịch vụ này của Apple nhanh chóng trở nên phổ biến với thư viện nhạc khổng lồ và danh sách phát được đề xuất dựa trên thói quen nghe của người dùng, đồng thời được hỗ trợ bởi nhiều nền tảng bao gồm Mac, iPad, iPhone, Windows và các trang web.

Giới thiệu về Apple Music

Spotify và Apple Music

Gói và Dịch vụ

Đối với Apple Music, dịch vụ cho phép người dùng trải nghiệm hoàn toàn miễn phí trong ba tháng đầu tiên. Sau đó, cước gia hạn tháng tiếp theo của gói cá nhân là 59.000đ, gói gia đình là 89.000đ và chương trình sinh viên là 29.000đ. Hiện tại, không có gói cước nào miễn phí trên nền tảng phát nhạc trực tuyến của “Táo khuyết”. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng Apple Music để nghe nhạc trên Beats1 Radio hoặc thư viện nhạc của mình trực tiếp từ iTunes.

Phí dịch vụ âm nhạc Apple MusicĐối với Spotify, thời gian dùng thử của gói Premium chỉ là 1 tháng, và phí gia hạn cho tháng tiếp theo là 59.000 đồng. Tuy nhiên, Spotify vẫn cung cấp cho người dùng một gói miễn phí. Bạn không phải trả bất cứ khoản nào mà vẫn có thể trải nghiệm nền tảng nghe nhạc trực tuyến này. Tuy nhiên, trong quá trình trải nghiệm bạn sẽ gặp phải những hạn chế nhất định như bị dính nhiều quảng cáo, không thể truyền tải bài hát, không có tùy chọn nghe trong kho nhạc và không có âm thanh. Chất lượng cao,… . Phí âm nhạc SpotifyNhư vậy, có thể thấy Apple Music cho phép người dùng trải nghiệm miễn phí tới 3 tháng sử dụng trong khi Spotify chỉ có 1 tháng. Tuy nhiên, xét về tính dễ sử dụng lâu dài, Spotify có lợi thế hơn Apple Music về giá cả.

chất lượng âm thanh

Về chất lượng âm thanh, Spotify sử dụng định dạng Ogg Vorbis (một đường ống đa phương tiện chứa tất cả các loại tệp nén, nhưng chủ yếu là tệp Vorbis) với ba mức chất lượng âm thanh: 96 kb / s, 160 kb / s và 320 kb / s. Chất lượng âm thanh ở mức cao nhất chỉ có trên Spotify Premium. Spotify cung cấp nhiều tùy chọn chất lượng âm thanh, vì vậy mục tiêu là cho phép người dùng Premium chủ động hơn trong việc tải nhạc xuống thiết bị của họ tùy thuộc vào dung lượng lưu trữ mà họ có. Không thể tải xuống một bản nhạc lossless với bộ nhớ gần như đầy?

Vì Apple Music là một dịch vụ trả phí nên cần phải cẩn thận để đồng bộ hóa chất lượng âm thanh cho từng thiết bị. Do đó, Apple Music sử dụng tính năng truyền tệp AAC (định dạng âm thanh nén nhiều lỗ kế thừa định dạng tệp MP3) với chất lượng 256 kbps cho âm thanh rõ ràng, sắc nét. Đây cũng là một ưu điểm của Apple Music khi người dùng thường đánh giá chất lượng âm thanh của Apple Music nhỉnh hơn Spotify.

Chất lượng âm thanh giữa Spotify và Apple MusicNgoài trình phát Audiophile, người dùng bình thường sẽ khó nhận thấy sự khác biệt nhiều so với các luồng âm thanh từ Spotify và Apple Music.

thư viện âm nhạc

Spotify sở hữu kho nhạc vô cùng ấn tượng với 35 triệu bài hát, bao gồm cả nhạc quốc tế và nhạc Việt Nam. Các nghệ sĩ trẻ của Việt Nam thường chọn Spotify làm nơi đưa các sản phẩm của mình. Nếu bạn là người yêu thích âm nhạc Việt Nam thì Spotify sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Các bản nhạc HIT trên thị trường âm nhạc Việt Nam đều được cập nhật đầy đủ trên dịch vụ nghe nhạc trực tuyến này.

Thư viện nhạc SpotifyApple Music sở hữu kho nhạc khổng lồ với hơn 70 triệu bài hát quốc tế và Việt Nam. Với bộ sưu tập nhạc lớn như vậy, Apple Music cung cấp rất nhiều thể loại nhạc và một số bản nhạc sẽ chỉ có ở đây. Bạn có thể tìm kiếm các tác phẩm kinh điển như blues, jazz và các album cũ vượt thời gian. Nếu bạn có một bài hát mà bạn không thể tìm thấy ở bất kỳ đâu, bạn có thể vào Apple Music và tìm nó trên nền tảng.

Thư viện âm nhạc Apple Music

Bạn có thể chọn một dịch vụ phát nhạc phù hợp tùy theo sở thích của mình đối với âm nhạc. Nếu bạn thích cập nhật xu hướng nhạc Việt thì Spotify sẽ là sự lựa chọn dành cho bạn, còn nếu bạn là người yêu thích các thể loại nhạc khác nhau, đặc biệt là nhạc cổ điển thì Apple Music sẽ phù hợp hơn với bạn. . .

giao diện và trải nghiệm

Giao diện của Spotify có màu đen mạnh mẽ giúp bạn dễ dàng sử dụng. Khi nghe nhạc, giao diện bài hát rất sinh động. Tùy thuộc vào bài hát đang được phát, Spotify hiển thị lời bài hát và video ngắn hoặc hoạt ảnh phát toàn màn hình trên thiết bị của bạn khi bạn nghe nhạc.

Đối với Spotify, đó là một dịch vụ có khả năng tùy biến cao về mặt tạo danh sách phát và vượt trội hơn một chút so với Apple Music, cho phép người dùng tạo, chia sẻ và theo dõi danh sách phát yêu thích của họ. Spotify cũng có một kênh podcast tên là ‘Secret Genius’, để người hâm mộ có thể nghe câu chuyện đằng sau kiệt tác của nghệ sĩ.

Giao diện trải nghiệm giữa Spotify và Apple Music

Với gam màu trắng đơn giản và thiết kế tối giản cho người dùng, giao diện Apple Music luôn hiển thị các biểu tượng ngay bên dưới khung màn hình, giúp người dùng dễ dàng điều khiển các mục. Apple Music có một tính năng rất đặc biệt, đó là cho phép bạn tìm kiếm những bài hát mà bạn thậm chí không thể nhớ được bằng lời bài hát ngắn.

Đối với Apple Music, danh sách phát cũng được cập nhật liên tục nhưng khả năng chia sẻ vẫn còn hạn chế và không thể theo dõi. Ngoài ra, dịch vụ phát trực tuyến nhạc của Apple không có khả năng tùy biến cao, vì các danh sách phát này không được AI sắp xếp dựa trên sở thích âm nhạc của từng người dùng.

tương thích

Cả Spotify và Apple Music đều hỗ trợ các ứng dụng trên iOS, Android, Windows và Mac OS. Ngoài ra, bạn có thể nghe nhạc từ Apple Music và trang web Spotify.

Tuy nhiên, Spotify tương thích với nhiều thiết bị khác như bảng điều khiển trò chơi, loa, TV, đồng hồ thông minh, v.v. Spotify cũng cho phép người dùng tải nhạc để nghe ngoại tuyến trên thiết bị của họ, nhưng giới hạn ở 10.000 bài hát cho mỗi tài khoản.

Khả năng tương thích với Spotify và Apple Music

Với Apple Music, bạn có thể điều khiển Apple Music từ mọi nơi, chẳng hạn như trên Homepod khi bạn ở nhà hoặc trên Apple Carplay khi bạn ở trong ô, giúp nó tương thích hơn với các thiết bị trong hệ sinh thái gia đình của “Táo khuyết”. Dịch vụ nghe nhạc trực tuyến này còn cho phép người dùng tải nhạc để nghe offline và nghe không giới hạn bài hát trên mọi thiết bị.

Tôi nên chọn Spotify hay Apple Music?

Nếu bạn không muốn trả tiền cho một dịch vụ phát trực tuyến nhạc và không bận tâm đến các tính năng hạn chế khi sử dụng miễn phí, thì Spotify là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng trả phí chất lượng thì sẽ khá khó để lựa chọn, vì cả Apple Music và Spotify đều có những ưu và nhược điểm riêng.

Apple Music tương thích hơn khi được sử dụng với các thiết bị của Apple. Ví dụ: bạn có thể điều khiển Home Pod bằng giọng nói của mình. Tuy nhiên, Spotify cung cấp nhiều loại kết nối hơn từ bảng điều khiển trò chơi, loa và các thiết bị khác.

Cả hai dịch vụ phát trực tuyến nhạc đều rất xứng đáng với chi phí hàng tháng. Bạn có thể lựa chọn dịch vụ phù hợp nhất theo nhu cầu của mình. Nếu có thể, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cả hai để có trải nghiệm âm nhạc đa dạng!

Bạn nên chọn Spotify hay Apple Music?

Kết luận của so sánh Spotify và Apple Music

Tôi vừa giới thiệu hai người bạn. dịch vụ phát nhạc trực tuyến Nó được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn chọn Spotify hoặc Apple Music, hãy để lại nhận xét trong Mẹo iOS của chúng tôi! Chúc một ngày tốt lành.

Mua điện thoại với giá cực tốt!

Xem thêm thông tin Giữa Spotify và Apple Music, đâu là dịch vụ stream nhạc tốt nhất

Giữa Spotify và Apple Music, đâu là dịch vụ stream nhạc tốt nhất

Spotify và Apple Music là hai dịch vụ âm nhạc nước ngoài được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam. Vì vậy, sự khác biệt giữa Spotify và Apple Music, đó là dịch vụ phát trực tuyến nhạc tốt nhất. Hãy cùng Vik News.vn tham khảo bài viết sau đây nhé!
Hướng dẫn đăng ký iCloud trên web, iPhone và iPad
Hướng dẫn kích hoạt và sử dụng Live Text trên iPadOS 15 “

Spotify là gì?
Spotify là dịch vụ phát trực tuyến nhạc kỹ thuật số, podcast và video cho phép bạn truy cập một số lượng lớn các bài hát của các nghệ sĩ trên khắp thế giới. Ngoài ra, Spotify khả dụng trên nhiều loại thiết bị, bao gồm điện thoại, máy tính, tivi, loa và đài ô tô bạn có thể dễ dàng di chuyển từ thiết bị này sang thiết bị khác thông qua Spotify Connect.

Apple Music là gì?
Apple Music là một dịch vụ nghe nhạc và phát video trực tuyến được Apple Inc ra mắt vào tháng 6 năm 2015 tại hơn 100 quốc gia. Dịch vụ này của Apple nhanh chóng trở nên phổ biến với thư viện nhạc khổng lồ và danh sách phát được đề xuất theo thói quen nghe của người dùng và hỗ trợ trên nhiều nền tảng bao gồm Mac, iPad, iPhone, Windows và website.

So sánh Spotify và Apple Music
Các gói và dịch vụ
Đối với Apple Music, dịch vụ này cho phép người dùng trải nghiệm 3 tháng đầu tiên hoàn toàn miễn phí. Sau đó, chi phí để gia hạn các tháng tiếp theo đối với gói cá nhân là 59.000 đồng, gói gia đình là 89.000 đồng và chương trình sinh viên là 29.000 đồng. Hiện tại, nền tảng phát trực tuyến nhạc từ “Táo khuyết” sẽ không có gói miễn phí. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng Apple Music để nghe nhạc trên Beats1 Radio hoặc nghe trực tiếp thư viện nhạc của mình trên iTunes.
Đối với Spotify, mặc dù thời gian dùng thử gói Premium chỉ là 1 tháng và chi phí để gia hạn các tháng tiếp theo là 59.000 đồng. Tuy nhiên, Spotify vẫn cung cấp cho người dùng một gói miễn phí. Bạn hoàn toàn không cần trả bất kỳ chi phí nào mà vẫn có thể trải nghiệm nền tảng nghe nhạc trực tuyến này. Tuy nhiên, trong quá trình trải nghiệm, bạn sẽ gặp phải những hạn chế nhất định mà bạn phải chấp nhận như: bị dính nhiều quảng cáo, không cho phép chuyển bài, không có tùy chọn nghe trong kho nhạc, không có âm thanh. Chất lượng cao,…. Như vậy, có thể thấy mặc dù Apple Music cho phép người dùng trải nghiệm sử dụng miễn phí tới 3 tháng trong khi Spotify chỉ là 1 tháng. Nhưng xét về mức độ tiện lợi khi sử dụng lâu dài, Spotify lại chiếm ưu thế hơn Apple Music về giá cả.
Chất lượng âm thanh
Đối với chất lượng âm thanh Spotify sử dụng định dạng Ogg Vorbis (là một fife đa phương tiện chứa tất cả các loại tệp nén nhưng chủ yếu là tệp Vorbis) với 3 mức chất lượng âm thanh 96kb / s, 160kb / s, 320kb / giây. Trong đó chất lượng âm thanh ở mức cao nhất chỉ có trên Spotify Premium. Spotify cung cấp nhiều tùy chọn về chất lượng âm thanh, vì vậy mục đích là cho phép người dùng Premium tải nhạc về thiết bị của mình một cách chủ động hơn tùy thuộc vào dung lượng bộ nhớ mà họ có, bạn không thể tải một bản nhạc Lossless với bộ nhớ gần như đầy phải không?
Riêng với Apple Music, vì là dịch vụ trả phí nên cần chú trọng đến sự đồng bộ về chất lượng âm thanh trên từng thiết bị. Vì vậy Apple Music sử dụng phương thức truyền tệp AAC (là định dạng âm thanh nén đa lỗ, kế thừa định dạng tệp MP3) với chất lượng 256kbps cho âm thanh rõ ràng và sắc nét. Đây cũng là ưu điểm của Apple Music khi người dùng thường đánh giá rằng chất lượng âm thanh của Apple Music nhỉnh hơn Spotify.
Ngoại trừ những người chơi Audiophile, người dùng bình thường sẽ khó nhận thấy sự khác biệt nhiều so với các luồng âm thanh của Spotify và Apple Music.
Thư viện âm nhạc
Spotify sở hữu kho nhạc cực kỳ ấn tượng với 35 triệu bài hát, có cả nhạc quốc tế và nhạc Việt Nam. Các nghệ sĩ trẻ Việt Nam thường chọn Spotify là nơi để đặt các sản phẩm của mình, nếu bạn là một người yêu thích âm nhạc Việt Nam thì Spotify sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn, các bản nhạc HIT trên thị trường nhạc Việt Nam đều được cập nhật đầy đủ trên dịch vụ stream nhạc này.
Về phần Apple Music, nó sở hữu một kho nhạc vô cùng lớn với hơn 70 triệu bài hát quốc tế và Việt Nam. Với bộ sưu tập nhạc lớn như vậy, Apple Music cung cấp cho bạn rất nhiều thể loại nhạc và sẽ có một số bản nhạc chỉ có ở đây. Bạn có thể tìm kiếm các tác phẩm kinh điển như blues, jazz và các album cũ vượt thời gian. Nếu có một bài hát mà bạn không thể tìm thấy ở bất kỳ đâu, hãy truy cập Apple Music và chắc chắn bạn sẽ tìm thấy bài hát đó trên nền tảng.

Tùy thuộc vào sở thích âm nhạc của mình, bạn có thể chọn dịch vụ phát nhạc phù hợp cho mình. Nếu bạn là người thích cập nhật xu hướng nhạc Việt thì Spotify sẽ là lựa chọn dành cho bạn, còn nếu bạn là người yêu thích nhiều thể loại nhạc khác nhau, đặc biệt là nhạc cổ điển thì Apple Music sẽ phù hợp hơn với bạn. .
Giao diện và trải nghiệm
Giao diện của Spotify có màu đen mạnh mẽ tạo cảm giác trực quan khi sử dụng. Khi nghe nhạc, giao diện bài hát vô cùng sống động, tùy theo bài hát đang phát mà Spotify sẽ hiển thị lời bài hát, và các video ngắn hoặc ảnh động phát toàn màn hình thiết bị khi bạn nghe nhạc.
Đối với Spotify, đây là dịch vụ có khả năng tùy biến cao trong việc tạo danh sách phát và tốt hơn một chút so với Apple Music, cho phép người dùng tạo, chia sẻ và theo dõi danh sách phát yêu thích của họ. Bên cạnh đó, Spotify còn được trang bị kênh Podcast mang tên Secret Genius, nơi người hâm mộ có thể lắng nghe những câu chuyện đằng sau những bài hát nổi tiếng của nghệ sĩ.

Trong giao diện của Apple Music có màu trắng đơn giản với thiết kế tối giản cho người dùng, các biểu tượng luôn xuất hiện ngay bên dưới khung màn hình giúp người dùng điều khiển các mục dễ dàng. Apple Music còn có một tính năng khá đặc biệt khi nó thậm chí còn cho phép bạn tìm kiếm một bài hát mà bạn không nhớ tên bằng một đoạn lời ngắn gọn.
Đối với Apple Music, danh sách phát cũng được cập nhật liên tục nhưng chúng vẫn bị hạn chế khả năng chia sẻ và không thể theo dõi. Ngoài ra, dịch vụ phát trực tuyến nhạc của Apple không có khả năng tùy biến cao do các danh sách phát này không được AI sắp xếp theo sở thích âm nhạc của từng người dùng.
Tương thích
Cả Spotify và Apple Music đều hỗ trợ ứng dụng trên iOS, Android, Windows và Mac OS. Ngoài ra, bạn có thể nghe nhạc trên trang web Apple Music và Spotify.
Tuy nhiên, Spotify tương thích với nhiều thiết bị hơn như trên máy chơi game, loa, tivi, đồng hồ thông minh và nhiều thiết bị khác. Ngoài ra, Spotify cũng hỗ trợ người dùng tải nhạc về nghe offline trên thiết bị nhưng bị giới hạn số lượng 10.000 bài cho mỗi tài khoản.

Đối với Apple Music, nó sẽ tương thích tốt hơn với các thiết bị trong hệ sinh thái gia đình “Táo khuyết” khi bạn có thể điều khiển Apple Music ở bất kỳ đâu như trên Homepod khi ở nhà hay Apple Carplay khi ở trên ô tô. Dịch vụ nghe nhạc trực tuyến này cũng cho phép người dùng tải nhạc để nghe offline trên mọi thiết bị và không giới hạn số lượng bài hát.
Bạn nên chọn Spotify hay Apple Music?
Nếu bạn đang băn khoăn không muốn trả tiền cho các dịch vụ phát nhạc trực tuyến và không ngại các tính năng hạn chế khi sử dụng miễn phí, thì Spotify sẽ là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Nếu bạn muốn tìm một ứng dụng trả phí chất lượng thì khá khó lựa chọn vì Apple Music hay Spotify đều có thế mạnh riêng.
Apple Music sẽ tương thích tốt hơn khi bạn sử dụng nó cho các thiết bị đến từ Apple, chẳng hạn như bạn sẽ điều khiển được Home Pod thông qua giọng nói của mình. Nhưng Spotify có khả năng kết nối đa dạng hơn từ máy chơi game, loa và các thiết bị khác.
Cả hai dịch vụ phát trực tuyến nhạc đều xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra hàng tháng. Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn dịch vụ phù hợp nhất. Nếu có thể, tôi khuyên bạn nên sử dụng cả hai để có nhiều trải nghiệm âm nhạc khác nhau!

Kết luận về sự so sánh giữa Spotify và Apple Music
Mình vừa giới thiệu 2 bạn dịch vụ phát nhạc trực tuyến được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn chọn Spotify hoặc Apple Music, hãy để lại bình luận cho tôi biết tại thủ thuật trên iOS! Chúc bạn một ngày tốt lành.
MUA ĐIỆN THOẠI GIÁ SIÊU TỐT!

#Giữa #Spotify #và #Apple #Music #đâu #là #dịch #vụ #stream #nhạc #tốt #nhất

Spotify và Apple Music là hai dịch vụ âm nhạc nước ngoài được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam. Vì vậy, sự khác biệt giữa Spotify và Apple Music, đó là dịch vụ phát trực tuyến nhạc tốt nhất. Hãy cùng Vik News.vn tham khảo bài viết sau đây nhé!
Hướng dẫn đăng ký iCloud trên web, iPhone và iPad
Hướng dẫn kích hoạt và sử dụng Live Text trên iPadOS 15 “

Spotify là gì?
Spotify là dịch vụ phát trực tuyến nhạc kỹ thuật số, podcast và video cho phép bạn truy cập một số lượng lớn các bài hát của các nghệ sĩ trên khắp thế giới. Ngoài ra, Spotify khả dụng trên nhiều loại thiết bị, bao gồm điện thoại, máy tính, tivi, loa và đài ô tô bạn có thể dễ dàng di chuyển từ thiết bị này sang thiết bị khác thông qua Spotify Connect.

Apple Music là gì?
Apple Music là một dịch vụ nghe nhạc và phát video trực tuyến được Apple Inc ra mắt vào tháng 6 năm 2015 tại hơn 100 quốc gia. Dịch vụ này của Apple nhanh chóng trở nên phổ biến với thư viện nhạc khổng lồ và danh sách phát được đề xuất theo thói quen nghe của người dùng và hỗ trợ trên nhiều nền tảng bao gồm Mac, iPad, iPhone, Windows và website.

So sánh Spotify và Apple Music
Các gói và dịch vụ
Đối với Apple Music, dịch vụ này cho phép người dùng trải nghiệm 3 tháng đầu tiên hoàn toàn miễn phí. Sau đó, chi phí để gia hạn các tháng tiếp theo đối với gói cá nhân là 59.000 đồng, gói gia đình là 89.000 đồng và chương trình sinh viên là 29.000 đồng. Hiện tại, nền tảng phát trực tuyến nhạc từ “Táo khuyết” sẽ không có gói miễn phí. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng Apple Music để nghe nhạc trên Beats1 Radio hoặc nghe trực tiếp thư viện nhạc của mình trên iTunes.
Đối với Spotify, mặc dù thời gian dùng thử gói Premium chỉ là 1 tháng và chi phí để gia hạn các tháng tiếp theo là 59.000 đồng. Tuy nhiên, Spotify vẫn cung cấp cho người dùng một gói miễn phí. Bạn hoàn toàn không cần trả bất kỳ chi phí nào mà vẫn có thể trải nghiệm nền tảng nghe nhạc trực tuyến này. Tuy nhiên, trong quá trình trải nghiệm, bạn sẽ gặp phải những hạn chế nhất định mà bạn phải chấp nhận như: bị dính nhiều quảng cáo, không cho phép chuyển bài, không có tùy chọn nghe trong kho nhạc, không có âm thanh. Chất lượng cao,…. Như vậy, có thể thấy mặc dù Apple Music cho phép người dùng trải nghiệm sử dụng miễn phí tới 3 tháng trong khi Spotify chỉ là 1 tháng. Nhưng xét về mức độ tiện lợi khi sử dụng lâu dài, Spotify lại chiếm ưu thế hơn Apple Music về giá cả.
Chất lượng âm thanh
Đối với chất lượng âm thanh Spotify sử dụng định dạng Ogg Vorbis (là một fife đa phương tiện chứa tất cả các loại tệp nén nhưng chủ yếu là tệp Vorbis) với 3 mức chất lượng âm thanh 96kb / s, 160kb / s, 320kb / giây. Trong đó chất lượng âm thanh ở mức cao nhất chỉ có trên Spotify Premium. Spotify cung cấp nhiều tùy chọn về chất lượng âm thanh, vì vậy mục đích là cho phép người dùng Premium tải nhạc về thiết bị của mình một cách chủ động hơn tùy thuộc vào dung lượng bộ nhớ mà họ có, bạn không thể tải một bản nhạc Lossless với bộ nhớ gần như đầy phải không?
Riêng với Apple Music, vì là dịch vụ trả phí nên cần chú trọng đến sự đồng bộ về chất lượng âm thanh trên từng thiết bị. Vì vậy Apple Music sử dụng phương thức truyền tệp AAC (là định dạng âm thanh nén đa lỗ, kế thừa định dạng tệp MP3) với chất lượng 256kbps cho âm thanh rõ ràng và sắc nét. Đây cũng là ưu điểm của Apple Music khi người dùng thường đánh giá rằng chất lượng âm thanh của Apple Music nhỉnh hơn Spotify.
Ngoại trừ những người chơi Audiophile, người dùng bình thường sẽ khó nhận thấy sự khác biệt nhiều so với các luồng âm thanh của Spotify và Apple Music.
Thư viện âm nhạc
Spotify sở hữu kho nhạc cực kỳ ấn tượng với 35 triệu bài hát, có cả nhạc quốc tế và nhạc Việt Nam. Các nghệ sĩ trẻ Việt Nam thường chọn Spotify là nơi để đặt các sản phẩm của mình, nếu bạn là một người yêu thích âm nhạc Việt Nam thì Spotify sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn, các bản nhạc HIT trên thị trường nhạc Việt Nam đều được cập nhật đầy đủ trên dịch vụ stream nhạc này.
Về phần Apple Music, nó sở hữu một kho nhạc vô cùng lớn với hơn 70 triệu bài hát quốc tế và Việt Nam. Với bộ sưu tập nhạc lớn như vậy, Apple Music cung cấp cho bạn rất nhiều thể loại nhạc và sẽ có một số bản nhạc chỉ có ở đây. Bạn có thể tìm kiếm các tác phẩm kinh điển như blues, jazz và các album cũ vượt thời gian. Nếu có một bài hát mà bạn không thể tìm thấy ở bất kỳ đâu, hãy truy cập Apple Music và chắc chắn bạn sẽ tìm thấy bài hát đó trên nền tảng.

Tùy thuộc vào sở thích âm nhạc của mình, bạn có thể chọn dịch vụ phát nhạc phù hợp cho mình. Nếu bạn là người thích cập nhật xu hướng nhạc Việt thì Spotify sẽ là lựa chọn dành cho bạn, còn nếu bạn là người yêu thích nhiều thể loại nhạc khác nhau, đặc biệt là nhạc cổ điển thì Apple Music sẽ phù hợp hơn với bạn. .
Giao diện và trải nghiệm
Giao diện của Spotify có màu đen mạnh mẽ tạo cảm giác trực quan khi sử dụng. Khi nghe nhạc, giao diện bài hát vô cùng sống động, tùy theo bài hát đang phát mà Spotify sẽ hiển thị lời bài hát, và các video ngắn hoặc ảnh động phát toàn màn hình thiết bị khi bạn nghe nhạc.
Đối với Spotify, đây là dịch vụ có khả năng tùy biến cao trong việc tạo danh sách phát và tốt hơn một chút so với Apple Music, cho phép người dùng tạo, chia sẻ và theo dõi danh sách phát yêu thích của họ. Bên cạnh đó, Spotify còn được trang bị kênh Podcast mang tên Secret Genius, nơi người hâm mộ có thể lắng nghe những câu chuyện đằng sau những bài hát nổi tiếng của nghệ sĩ.

Trong giao diện của Apple Music có màu trắng đơn giản với thiết kế tối giản cho người dùng, các biểu tượng luôn xuất hiện ngay bên dưới khung màn hình giúp người dùng điều khiển các mục dễ dàng. Apple Music còn có một tính năng khá đặc biệt khi nó thậm chí còn cho phép bạn tìm kiếm một bài hát mà bạn không nhớ tên bằng một đoạn lời ngắn gọn.
Đối với Apple Music, danh sách phát cũng được cập nhật liên tục nhưng chúng vẫn bị hạn chế khả năng chia sẻ và không thể theo dõi. Ngoài ra, dịch vụ phát trực tuyến nhạc của Apple không có khả năng tùy biến cao do các danh sách phát này không được AI sắp xếp theo sở thích âm nhạc của từng người dùng.
Tương thích
Cả Spotify và Apple Music đều hỗ trợ ứng dụng trên iOS, Android, Windows và Mac OS. Ngoài ra, bạn có thể nghe nhạc trên trang web Apple Music và Spotify.
Tuy nhiên, Spotify tương thích với nhiều thiết bị hơn như trên máy chơi game, loa, tivi, đồng hồ thông minh và nhiều thiết bị khác. Ngoài ra, Spotify cũng hỗ trợ người dùng tải nhạc về nghe offline trên thiết bị nhưng bị giới hạn số lượng 10.000 bài cho mỗi tài khoản.

Đối với Apple Music, nó sẽ tương thích tốt hơn với các thiết bị trong hệ sinh thái gia đình “Táo khuyết” khi bạn có thể điều khiển Apple Music ở bất kỳ đâu như trên Homepod khi ở nhà hay Apple Carplay khi ở trên ô tô. Dịch vụ nghe nhạc trực tuyến này cũng cho phép người dùng tải nhạc để nghe offline trên mọi thiết bị và không giới hạn số lượng bài hát.
Bạn nên chọn Spotify hay Apple Music?
Nếu bạn đang băn khoăn không muốn trả tiền cho các dịch vụ phát nhạc trực tuyến và không ngại các tính năng hạn chế khi sử dụng miễn phí, thì Spotify sẽ là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Nếu bạn muốn tìm một ứng dụng trả phí chất lượng thì khá khó lựa chọn vì Apple Music hay Spotify đều có thế mạnh riêng.
Apple Music sẽ tương thích tốt hơn khi bạn sử dụng nó cho các thiết bị đến từ Apple, chẳng hạn như bạn sẽ điều khiển được Home Pod thông qua giọng nói của mình. Nhưng Spotify có khả năng kết nối đa dạng hơn từ máy chơi game, loa và các thiết bị khác.
Cả hai dịch vụ phát trực tuyến nhạc đều xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra hàng tháng. Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn dịch vụ phù hợp nhất. Nếu có thể, tôi khuyên bạn nên sử dụng cả hai để có nhiều trải nghiệm âm nhạc khác nhau!

Kết luận về sự so sánh giữa Spotify và Apple Music
Mình vừa giới thiệu 2 bạn dịch vụ phát nhạc trực tuyến được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn chọn Spotify hoặc Apple Music, hãy để lại bình luận cho tôi biết tại thủ thuật trên iOS! Chúc bạn một ngày tốt lành.
MUA ĐIỆN THOẠI GIÁ SIÊU TỐT!

#Giữa #Spotify #và #Apple #Music #đâu #là #dịch #vụ #stream #nhạc #tốt #nhất


#Giữa #Spotify #và #Apple #Music #đâu #là #dịch #vụ #stream #nhạc #tốt #nhất

Tổng hợp: Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button