Haibara và toàn bộ những ai biết danh tính thật của Conan: Liệu có Ran Mouri trong đó?

Nhiều người biết rằng Shinichi Conan là Kudo.

Conan

1. Haibara Ai và chị gái của cô ấy

Chị em nhà Miyano biết rằng Conan và Shinichi là cùng một người. Bản thân Haibara chính là Shiho Miyano (hay Sherry) – người tạo ra loại thuốc APTX4869. Tuy nhiên, Haibara nhận ra rằng bộ quần áo thời thơ ấu của Shinichi bị mất, phát hiện ra rằng APTX4869 đã làm giảm những con chuột trong phòng thí nghiệm, và nhận ra rằng Conan chính là Shinichi. Chị gái của Akemi đã nói cho Conan biết sự thật trước khi chết.

Haibara …

Có ai biết Haibara và Conan là ai không: Ran Mori có ở đó không? - Ảnh 3.

… và em gái của Akemi biết

2. Tiến sĩ Agatha

Sau khi bị đuổi khỏi Tập 1 ConanShinichi chạy vào nhà, nhưng không vào được. Tại thời điểm này, Dr. Shinichi Agasawa đã kể cho anh nghe mọi chuyện. Sau khi Shinichi kể một bí mật mà chỉ anh và Agatha mới có thể chứng minh, Agatha đã tin Shinichi.

Có ai biết Haibara và Conan là ai không: Ran Mori có ở đó không? - Ảnh 4.

3. Kudo và vợ (bố mẹ Shinichi)

Khi biết rằng ngôi nhà không có người và con trai của họ bị mất tích, Yusaku và Yukiko ngay lập tức liên lạc với bác sĩ. Agatha Vào khoảng thời gian này, cả hai phát hiện ra rằng đứa con của họ đã bị thu nhỏ và trở thành một học sinh tiểu học Conan. Người Kudos cũng biết về sự tồn tại của Tổ chức Áo đen và con trai họ đang cố gắng lật đổ nó.

Có ai biết Haibara và Conan là ai không: Ran Mori có ở đó không? - Ảnh 5.

4. Heiji Hattori

Người bạn thám tử của Conan, West, phát hiện ra rằng vụ án Holmes (anime tập 57-58) đã làm mất đi người bạn thân nhất của mình. Nhìn vẻ mặt dứt khoát của Conan, Heiji chắc chắn 90% đó là Shinichi. Heiji chỉ tìm thấy bằng chứng sau khi Conan bình tĩnh lại bằng đồng hồ, nhưng lại tỉnh dậy. Để buộc Conan phải tiết lộ mọi chuyện, Heiji đã đe dọa sẽ nói cho Ran biết về điều đó.

Có ai biết Haibara và Conan là ai không: Ran Mori có ở đó không? - Ảnh 6.

5. rượu vermouth, vermouth

Vermouth là thành viên chính thức duy nhất của Tổ chức Áo đen biết Conan là ai. Tuy nhiên, cô quyết định không công khai vì hai lý do. Đầu tiên, Ran và Conan đã cứu sống cô ấy trong một lần ở New York. Thứ hai, Vermouth vẫn còn rất nhiều bí mật và cách thức để che giấu trong Tổ chức.

Có ai biết Haibara và Conan là ai không: Ran Mori có ở đó không? - Ảnh 7.

6. Hondo Eisuke

Trong tập phim, Hondo Eisuke tiết lộ rằng anh biết Conan là Shinchi. Nơi ẩn trong quán karaoke. Eisuke thú nhận rằng anh sẽ đến Mỹ để trở thành một sĩ quan CIA, giống như chị gái của anh, Rena. Ngoài ra, khi Eisuke nói với Ran rằng anh ấy thích Ran và muốn đi đến Mỹ với cô ấy, Conan trở nên tức giận và tự xưng là Shinichi, nói rằng anh ấy “thể hiện chủ quyền của mình.” Cuối cùng, Eisuke nói rằng anh ấy đã nghi ngờ Conan là Shinichi từ lâu vì anh ấy luôn ở bên cạnh, đặc biệt là khi Kogoro đang ngủ. Tuy nhiên, Eisuke không biết tại sao Shinichi lại rút lui.

Có ai biết Haibara và Conan là ai không: Ran Mori có ở đó không? - Ảnh 8.

7. Serum Masumi

Sera Masumi là một trường hợp đặc biệt, cô đã biết Conan là Shinichi trước khi chính thức gặp “The Boy”. Masumi đã biết Shinichi 10 năm trước khi xảy ra vụ “Soso”. Sau đó Trận chiến của thám tử Đông và TâyMasumi nói với Sera rằng khi xem Conan suy luận, “Tôi biết ai sẽ thắng”. Ngoài ra, trong vụ án Khách sạn ma ám, Masumi đã cố tình làm sai một sai lầm phải được sửa chữa để chứng minh rằng Conan chính là Shinichi.

Có ai biết Haibara và Conan là ai không: Ran Mori có ở đó không? - Ảnh 9.

9. Maria Sera

Mẹ của Masumi, Sarah Mary, cũng biết Conan là ai. Khi ở Anh, Masumi và Mary đang xem một trận đấu quần vợt trên TV thì tình cờ gặp Conan, người tự xưng là ‘đệ tử của Holmes’. ‘ Đó cũng là điều Shinichi đã nói vài năm trước. Trong khi đó, Mary cùng với Conan và Haibara hiện là một trong ba nạn nhân của sự suy tàn ma túy của Tổ chức Áo đen.

Có ai biết Haibara và Conan là ai không: Ran Mori có ở đó không? - Hình 10.

8. Akai Shuichi

Akai, “nam thần” trong hình hài Subaru Okiya, tỏ ra nghi ngờ khi thấy Conan đóng giả Shinichi trên điện thoại. Tuy nhiên, trong cuộc gặp gỡ của họ, Akai không bao giờ ép buộc Conan phải thú nhận danh tính thật của mình, tôn trọng rằng Conan có thể tiết lộ điều đó nếu cậu ấy muốn. Conan, trong khi đó, dường như đã ngầm hiểu được việc Akai công nhận Shinichi là Shinichi, nhưng cuối cùng, cậu ấy đã im lặng.

Có ai biết Haibara và Conan là ai không: Ran Mori có ở đó không? - Hình 11.

10. Kaito Kid

Không biết tại sao Kid lại tìm ra danh tính của Conan, nhưng có một cảnh trong phim mà Kaito xác định Kid Conan và Shinichi là một. Kaitou Kid gọi Heiji và Conan trực tiếp là “hai thám tử trung học” (từ manga chương 1018) hay việc Conan kể cho Kid nghe về mẹ của mình sau cuộc đột kích của Ryoma (và ngay lập tức khiến Kid liên tưởng đến Yukiko). Conan cũng thường nhờ Kid đánh lạc hướng cảnh sát hoặc Ran bằng cách cải trang thành Shinichi Kudo, đây cũng là tình tiết khiến Kid hơi nghi ngờ (như tập 3). thuật sĩ cuối cùng của thế kỷ).

Có ai biết Haibara và Conan là ai không: Ran Mori có ở đó không? - Hình 12.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/haibara-va-toan-bo-nhung-ai-biet-danh-tinh-that-cua-conan-lieu-co-ran-mouri-tong-do-20220511170018989.chn

dong


Thông tin thêm

Haibara và toàn bộ những ai biết danh tính thật của Conan: Liệu có Ran Mouri trong đó?

Không ít người biết Conan chính là Shinichi Kudo.
Thám Tử Lừng Danh Conan
1. Ai Haibara và chị gái
Chị em nhà Miyano đều biết Conan và Shinichi là một người. Bản thân Haibara chính là Shiho Miyano (hay Sherry) – người đã tạo ra loại thuốc APTX4869. Thế nhưng mãi đến khi Haibara để ý về việc quần áo thuở nhỏ của Shinichi biến mất, cũng như phát hiện APTX4869 đã làm một con chuột thí nghiệm bị teo nhỏ, cô mới nhận ra Conan chính là Shinichi. Về phần chị gái Akemi, Conan đã nói sự thật cho cô trước khi cô qua đời.

Haibara…

… và chị gái Akemi đều biết
2. Tiến sĩ Agasa
Sau khi bị theo nhỏ ở tập 1 của Thám Tử Lừng Danh Conan, Shinichi đã chạy về nhà nhưng không vào trong được. Lúc này tiến sĩ Agasa đã xuất hiện, và Shinichi đã kể hết mọi chuyện cho ông nghe. Agasa chỉ tin tưởng lời Shinichi sau khi Shinichi kể những bí mật chỉ có cậu và Agasa biết để chứng minh.

3. Vợ chồng nhà Kudo (ba mẹ của Shinichi)
Sau khi phát hiện nhà cửa trống không còn con trai thì biến mất, Yusaku và Yukiko đã ngay lập tức liên hệ với tiến sĩ Agasa. Lúc này cả hai mới biết rằng con của mình đã bị teo nhỏ, trở thành cậu bé tiểu học Conan. Hai ông bà Kudo cũng biết về sự tồn tại của Tổ chức Áo đen và nỗ lực lật đổ chúng của con trai mình.

4. Hattori Heiji
Cậu bạn thám tử miền Tây của Conan phát hiện ra bạn thân của mình bị teo nhỏ trong vụ án Holmes (tập 57-58 của anime). Khi thấy dáng vẻ suy luận của Conan, Heiji đã chắc chắn 90% đó chính là Shinichi. Heiji chỉ tìm thấy bằng chứng khi anh bị Conan gây mê bằng đồng hồ, thế nhưng sau đó lại tỉnh dậy. Để ép Conan khai ra mọi chuyện, Heiji đã dọa sẽ kể chuyện này cho Ran nghe.

5. Vermouth
Vermouth có thể dược xem là thành viên chính thức duy nhất của Tổ chức Áo đen tính đến hiện tại biết về thân phận của Conan. Thế nhưng cô lựa chọn không tiết lộ vì 2 lý do. Đầu tiến, Ran và Conan đã cứu mạng cô một lần tại New York. Thứ hai, Vermouth vẫn có nhiều bí mật và đường đi riêng muốn giấu kín khỏi Tổ chức.

6. Eisuke Hondou
Anh chàng hậu đậu Eisuke Hondou tiết lộ đã biết Conan là Shinchi trong tập phim Điểm Khuất Trong Quán Karaoke. Eisuke đã thú nhận anh sẽ sang Mỹ để trở thành một CIA như chị gái Rena của anh. Ngoài ra, Eisuke còn bảo rằng anh thích Ran và muốn cùng cô sang Mỹ, và điều này đã khiến Conan tức giận và khẳng định bản thân chính là Shinichi để “đánh dấu chủ quyền”. Sau cùng, Eisuke chia sẻ anh đã nghi ngờ Conan là Shinichi từ lâu, nhất là khi cậu luôn quẩn quanh Kogoro mỗi khi ông ngủ gật. Thế nhưng Eisuke không biết lý do khiến Shinichi bị teo nhỏ là gì.

7. Masumi Sera
Masumi Sera là một trường hợp đặc biệt khi cô biết Conan là Shinichi trước khi chính thức gặp “cậu bé”. Masumi đã quen Shinichi 10 năm trước khi xảy ra vụ “teo nhỏ”. Trong tập phim Trận Đấu Giữa Các Thám Tử Miền Đông Và Tây, Masumi Sera bảo rằng cô “biết chắc ai sẽ chiến thắng” khi nhìn Conan suy luận, đồng nghĩa với việc Masumi biết đó chính là Shinichi. Ngoài ra trong vụ Khách sạn ma ám, Masumi đã cố ý suy luận sai một chỗ để Conan sửa lại hòng chứng minh cậu là Shinichi.

9. Mary Sera
Mẹ của Masumi – Mary Sera cũng biết về thân phận thật sự của Conan. Khi còn ở Anh, Masumi và Mary đã xem một trận tennis trên TV, sau đó tình cờ thấy Conan tự nhận mình là “học trò của Holmes”. Đó cũng chính là câu mà Shinichi từng nói nhiều năm về trước. Mặt khác, Mary hiện tại cũng là một trong 3 nạn nhân bị teo nhỏ bởi loại thuốc của Tổ chức Áo đen, bên cạnh Conan và Haibara.

8. Shuichi Akai
Trong hình hài của Subaru Okiya, “nam thần” Akai đã sinh nghi khi bắt gặp Conan giả giọng Shinichi trên điện thoại. Thế nhưng trong những lần đụng mặt nhau, Akai chưa bao giờ ép buộc Conan phải thú nhận danh tính thật của mình với anh, và tôn trọng việc Conan có thể tiết lộ vào thời điểm mà cậu muốn. Ngược lại, Conan có vẻ như đã ngầm biết việc Akai nhận ra cậu là Shinichi, thế nhưng sau cùng vẫn giữ im lặng.

10. Kaitou Kid
Lý do Kid biết danh tính thật của Conan vẫn chưa rõ, song đã có nhiều chi tiết xuyên suốt phim cho thấy Kaitou Kid xác định Conan và Shinichi là một. Kaitou Kid từng gọi thẳng Heiji và Conan là “hai chàng thám tử trung học” (trong manga chương 1018), hay việc Conan từng chia sẻ về mẹ của cậu với Kid sau vụ cướp Ryoma (và khiến Kid nghĩ ngay đến Yukiko). Ngoài ra, Conan hay nhờ Kid đóng giả thành Shinichi Kudo để đánh lạc hướng cảnh sát hay Ran, và đây cũng là tình tiết dễ khiến Kid sinh lòng nghi ngờ (chẳng hạn như trong Movie thứ 3 Ảo Thuật Gia Cuối Cùng Của Thế Kỷ).

Nguồn ảnh: Tổng hợp
https://kenh14.vn/haibara-va-toan-bo-nhung-ai-biet-danh-tinh-that-cua-conan-lieu-co-ran-mouri-trong-do-20220511170018989.chn
Theo

#Haibara #và #toàn #bộ #những #biết #danh #tính #thật #của #Conan #Liệu #có #Ran #Mouri #trong #đó

Haibara và toàn bộ những ai biết danh tính thật của Conan: Liệu có Ran Mouri trong đó?

Không ít người biết Conan chính là Shinichi Kudo.
Thám Tử Lừng Danh Conan
1. Ai Haibara và chị gái
Chị em nhà Miyano đều biết Conan và Shinichi là một người. Bản thân Haibara chính là Shiho Miyano (hay Sherry) – người đã tạo ra loại thuốc APTX4869. Thế nhưng mãi đến khi Haibara để ý về việc quần áo thuở nhỏ của Shinichi biến mất, cũng như phát hiện APTX4869 đã làm một con chuột thí nghiệm bị teo nhỏ, cô mới nhận ra Conan chính là Shinichi. Về phần chị gái Akemi, Conan đã nói sự thật cho cô trước khi cô qua đời.

Haibara…

… và chị gái Akemi đều biết
2. Tiến sĩ Agasa
Sau khi bị theo nhỏ ở tập 1 của Thám Tử Lừng Danh Conan, Shinichi đã chạy về nhà nhưng không vào trong được. Lúc này tiến sĩ Agasa đã xuất hiện, và Shinichi đã kể hết mọi chuyện cho ông nghe. Agasa chỉ tin tưởng lời Shinichi sau khi Shinichi kể những bí mật chỉ có cậu và Agasa biết để chứng minh.

3. Vợ chồng nhà Kudo (ba mẹ của Shinichi)
Sau khi phát hiện nhà cửa trống không còn con trai thì biến mất, Yusaku và Yukiko đã ngay lập tức liên hệ với tiến sĩ Agasa. Lúc này cả hai mới biết rằng con của mình đã bị teo nhỏ, trở thành cậu bé tiểu học Conan. Hai ông bà Kudo cũng biết về sự tồn tại của Tổ chức Áo đen và nỗ lực lật đổ chúng của con trai mình.

4. Hattori Heiji
Cậu bạn thám tử miền Tây của Conan phát hiện ra bạn thân của mình bị teo nhỏ trong vụ án Holmes (tập 57-58 của anime). Khi thấy dáng vẻ suy luận của Conan, Heiji đã chắc chắn 90% đó chính là Shinichi. Heiji chỉ tìm thấy bằng chứng khi anh bị Conan gây mê bằng đồng hồ, thế nhưng sau đó lại tỉnh dậy. Để ép Conan khai ra mọi chuyện, Heiji đã dọa sẽ kể chuyện này cho Ran nghe.

5. Vermouth
Vermouth có thể dược xem là thành viên chính thức duy nhất của Tổ chức Áo đen tính đến hiện tại biết về thân phận của Conan. Thế nhưng cô lựa chọn không tiết lộ vì 2 lý do. Đầu tiến, Ran và Conan đã cứu mạng cô một lần tại New York. Thứ hai, Vermouth vẫn có nhiều bí mật và đường đi riêng muốn giấu kín khỏi Tổ chức.

6. Eisuke Hondou
Anh chàng hậu đậu Eisuke Hondou tiết lộ đã biết Conan là Shinchi trong tập phim Điểm Khuất Trong Quán Karaoke. Eisuke đã thú nhận anh sẽ sang Mỹ để trở thành một CIA như chị gái Rena của anh. Ngoài ra, Eisuke còn bảo rằng anh thích Ran và muốn cùng cô sang Mỹ, và điều này đã khiến Conan tức giận và khẳng định bản thân chính là Shinichi để “đánh dấu chủ quyền”. Sau cùng, Eisuke chia sẻ anh đã nghi ngờ Conan là Shinichi từ lâu, nhất là khi cậu luôn quẩn quanh Kogoro mỗi khi ông ngủ gật. Thế nhưng Eisuke không biết lý do khiến Shinichi bị teo nhỏ là gì.

7. Masumi Sera
Masumi Sera là một trường hợp đặc biệt khi cô biết Conan là Shinichi trước khi chính thức gặp “cậu bé”. Masumi đã quen Shinichi 10 năm trước khi xảy ra vụ “teo nhỏ”. Trong tập phim Trận Đấu Giữa Các Thám Tử Miền Đông Và Tây, Masumi Sera bảo rằng cô “biết chắc ai sẽ chiến thắng” khi nhìn Conan suy luận, đồng nghĩa với việc Masumi biết đó chính là Shinichi. Ngoài ra trong vụ Khách sạn ma ám, Masumi đã cố ý suy luận sai một chỗ để Conan sửa lại hòng chứng minh cậu là Shinichi.

9. Mary Sera
Mẹ của Masumi – Mary Sera cũng biết về thân phận thật sự của Conan. Khi còn ở Anh, Masumi và Mary đã xem một trận tennis trên TV, sau đó tình cờ thấy Conan tự nhận mình là “học trò của Holmes”. Đó cũng chính là câu mà Shinichi từng nói nhiều năm về trước. Mặt khác, Mary hiện tại cũng là một trong 3 nạn nhân bị teo nhỏ bởi loại thuốc của Tổ chức Áo đen, bên cạnh Conan và Haibara.

8. Shuichi Akai
Trong hình hài của Subaru Okiya, “nam thần” Akai đã sinh nghi khi bắt gặp Conan giả giọng Shinichi trên điện thoại. Thế nhưng trong những lần đụng mặt nhau, Akai chưa bao giờ ép buộc Conan phải thú nhận danh tính thật của mình với anh, và tôn trọng việc Conan có thể tiết lộ vào thời điểm mà cậu muốn. Ngược lại, Conan có vẻ như đã ngầm biết việc Akai nhận ra cậu là Shinichi, thế nhưng sau cùng vẫn giữ im lặng.

10. Kaitou Kid
Lý do Kid biết danh tính thật của Conan vẫn chưa rõ, song đã có nhiều chi tiết xuyên suốt phim cho thấy Kaitou Kid xác định Conan và Shinichi là một. Kaitou Kid từng gọi thẳng Heiji và Conan là “hai chàng thám tử trung học” (trong manga chương 1018), hay việc Conan từng chia sẻ về mẹ của cậu với Kid sau vụ cướp Ryoma (và khiến Kid nghĩ ngay đến Yukiko). Ngoài ra, Conan hay nhờ Kid đóng giả thành Shinichi Kudo để đánh lạc hướng cảnh sát hay Ran, và đây cũng là tình tiết dễ khiến Kid sinh lòng nghi ngờ (chẳng hạn như trong Movie thứ 3 Ảo Thuật Gia Cuối Cùng Của Thế Kỷ).

Nguồn ảnh: Tổng hợp
https://kenh14.vn/haibara-va-toan-bo-nhung-ai-biet-danh-tinh-that-cua-conan-lieu-co-ran-mouri-trong-do-20220511170018989.chn
Theo

#Haibara #và #toàn #bộ #những #biết #danh #tính #thật #của #Conan #Liệu #có #Ran #Mouri #trong #đó


Tổng hợp: Vik News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button