Thủ Thuật

Hướng dẫn những cách xử lý cần thiết khi iPhone bị mất cắp

Cuộc sống hàng ngày của chúng ta sẽ không suôn sẻ nếu không có một chiếc điện thoại hỗ trợ chúng ta trong nhiều hoạt động. Thật không may, nó sẽ xảy ra trong những trường hợp bất khả kháng mà iPhone của chúng ta bị mất cắp khi chúng ta cảnh giác như sau. B. Cướp giật, móc túi. Lúc này, chúng ta bị đặt vào thế bị động với tâm lý vô cùng hoang mang, lo lắng không biết phải làm gì tiếp theo.

  • Khắc phục sự cố “não cá vàng” khi bạn quên mật mã cho ghi chú bị khóa trên iPhone
  • Facetime có nghĩa là gì? Tiền tệ có giá không? Cần một mạng?

Mục tiêu của kẻ xấu là đột nhập Apple ID của bạn, vô hiệu hóa Find My iPhone và xóa thiết bị khỏi tài khoản của bạn để bạn có thể bán lại nó một cách dễ dàng. Để giúp đỡ và ngăn tình hình trở nên tồi tệ hơn, SForum đã liệt kê một số bước cần thực hiện càng sớm càng tốt nếu iPhone của bạn bị đánh cắp để bảo vệ quyền riêng tư và tiền bạc của bạn!

Vui lòng tiến hành theo thứ tự. Sự cần thiết và tầm quan trọng của mỗi hoạt động đã được xem xét.

Chọn trạng thái bị đánh cắp ID Apple của bạn

Giai đoạn 1: truy cập iCloud.com > Quy trình đăng ký ID Apple.

Bước 2: Chọn Tìm iPhone > Nhấp vào tất cả các thiết bị Chọn thiết bị bị đánh cắp.

Bước 3: nhấp chuột chế độ mất > Nhập số điện thoại và tin nhắn của bạn để thông báo cho những người khác về các cuộc gọi bị đánh cắp và nếu may mắn, bạn sẽ nhận được liên hệ.

Tuy nhiên, với những kỹ năng và thủ thuật mà họ có, bạn hãy nhanh chóng thực hiện theo các bước dưới đây.

Nhà điều hành cuộc gọi để chặn thẻ SIM

Khi cướp được tài sản, kẻ gian thường tắt điện thoại di động và đưa về nơi xử lý. Thẻ SIM của bạn được tháo ra khỏi điện thoại và lắp vào một thiết bị khác để sử dụng để lấy số điện thoại, xem thêm thông tin cá nhân trên Facebook và email, đồng thời lấy mã xác minh tài khoản.

Vì vậy, hãy nhanh chóng gọi điện đến nhà mạng mà bạn sử dụng để báo bị khóa SIM ngay lập tức. Tổng đài sẽ yêu cầu bạn xác minh thông tin cá nhân cùng với 5 cuộc gọi gần nhất.

  • Mobiphone: 1800.1090-9090
  • Vitel: 1800.8098 – 1800.868
  • Vinaphone: 1800.1091-9191
  • Di Động Việt: 0922.789.789

Tiến hành xóa số điện thoại khỏi tài khoản email

Như các bạn đã biết, thông thường khi muốn đổi mật khẩu email, Gmail hoặc YahooMail sẽ gửi mã xác minh đến số điện thoại đã đăng ký. Nếu một kẻ xấu đang giữ điện thoại của bạn, nguy cơ họ có thể đăng nhập vào tài khoản của bạn là rất cao. Nhưng tại sao họ nhập email của bạn?

Hướng dẫn Xử lý Trộm cắp iPhone Cần thiết

Nếu bạn thường xuyên sử dụng một địa chỉ email duy nhất cho mọi thứ, chẳng hạn như B. Đăng ký tài khoản Apple ID là lý do chính. Báo cáo mật khẩu Apple ID mới của bạn và bạn sẽ nhận được một liên kết đến email của mình, lúc này kẻ xấu có đủ dữ liệu để tiếp tục.

Cẩn thận với tin tức giả mạo

Nếu bạn không thể thay đổi mật khẩu Apple ID của mình, họ sẽ lừa bạn lấy nó. Ví dụ: gửi tin nhắn giả mạo Apple yêu cầu đăng nhập vào các trang web giả mạo, cảnh sát giả mạo yêu cầu thông tin tài khoản, v.v.

Hướng dẫn Xử lý Trộm cắp iPhone Cần thiết

Hiện tại, Apple sẽ không làm bất cứ điều gì, kể cả việc gửi tin nhắn. Hãy thực sự cẩn thận và không cung cấp thông tin cho bất kỳ ai cho đến khi bạn có điện thoại trên tay. Hãy quan sát xem các liên kết khác nhau hay tốt nhất và đăng nhập trực tiếp vào Find My iPhone để kiểm tra!

Báo cáo ví điện tử, khóa tài khoản ngân hàng

Một bước thận trọng khác là tất cả các loại ví điện tử và việc tạm ngưng tài khoản ngân hàng phải được báo cáo! Khi mở khóa điện thoại, bạn có thể đặt lại mật khẩu và thanh toán qua ví điện tử bằng cách gửi tiền từ thẻ ngân hàng được liên kết của bạn.

Hướng dẫn Xử lý Trộm cắp iPhone Cần thiết

Bây giờ một số bảo vệ

Cài đặt mã khóa SIM

Sau khi thiết lập mã khóa SIM, bạn sẽ phải nhập mã mỗi khi khởi động lại thiết bị và tháo thẻ SIM và lắp vào thiết bị khác. Chỉ có 3 mục, nếu không SIM được coi là lỗi thời.

Hướng dẫn Xử lý Trộm cắp iPhone Cần thiết

Xem chi tiết bên dưới Thiết lập mã PIN của SIM trên iPhone và Android để tăng cường bảo mật

Tạo khóa khôi phục

Tất cả dữ liệu có thể được khôi phục bằng khóa khôi phục. Có hai cách để đặt lại mật khẩu Apple ID của bạn.

  • Để tránh mã xác thực hai yếu tố, hãy sử dụng thiết bị đáng tin cậy đã đăng nhập ID Apple của bạn trước đó.
  • Sử dụng khóa khôi phục.

Biết mã khôi phục có thể đưa bạn trở lại từ kẻ xấu. Đây là các bước:

tại Môi trường > Chọn một tài khoản ID Apple > Chọn bài viết mật khẩu và bảo mật > Nhấp vào khôi phục tài khoản > bật chìa khóa dự phòng > Giữ mã ở nơi an toàn.

Tạm thời khóa iPhone bị mất

Tuy nhiên, cơ hội lấy lại được chiếc iPhone bị đánh cắp của bạn là rất mỏng, vì vậy bạn nên tập trung vào việc tránh những hậu quả thảm khốc. Ít nhất chúng ta có thể ngăn họ bán với giá cao và chỉ bán các thành phần nhỏ của máy. Mong bạn không rơi vào trường hợp này!

Xem các bài viết khác: Thủ thuật iPhone

Mua IPHONE VN / A GIÁ SIÊU TỐT !!!


Thông tin thêm

Hướng dẫn những cách xử lý cần thiết khi iPhone bị mất cắp

Cuộc sống thường ngày sẽ không thể trơn tru nếu thiếu chiếc điện thoại đã hỗ trợ chúng ta rất nhiều hoạt động. Không may rằng trong một số tình huống bất khả kháng khiến chiếc iPhone bị mất cắp, xảy ra khi ta mất cảnh giác như cướp giật, móc túi. Lúc này, ta sẽ bị đưa vào thế bị động với tâm lý cực kỳ hoang mang và bối rối khi không biết phải làm gì tiếp theo.
Giải quyết vấn về “não cá vàng” khi quên mật khẩu của các ghi chú đã khóa trên iPhone
Facetime nghĩa là gì? Gọi có tốn tiền? Có cần mạng không?

Bạn cần nhớ rằng mục đích của kẻ xấu là vào được Apple ID của bạn để tắt tính năng Find My iPhone, xoá thiết bị của bạn khỏi tài khoản để chúng có thể dễ dàng bán lại. Để hỗ trợ và ngăn chặn tình huống xấu hơn nữa, SForum đã liệt kê ra một số việc bạn cần thực hiện sớm nhất có thể ngay khi chiếc iPhone bị mất cắp để bảo vệ thông tin cá nhân và tiền của nhé!
Hãy thực hiện theo thứ tự những điều bên dưới bạn nhé. Mình đã cân nhắc về tính thiết yếu và quan trọng của mỗi thao tác.
Chọn trạng thái bị mất cắp trên ID Apple
Bước 1: Truy cập vào iCloud.com > tiến hành đăng nhập ID Apple.
Bước 2: Chọn Tìm iPhone > nhấn vào Tất cả thiết bị và chọn thiết bị đã bị mất cắp.

Bước 3: Bấm vào Chế độ mất > nhập số điện thoại và nội dung để người khác biết điện thoại đang bị mất cắp và liên lạc bạn đã nhận lại nếu may mắn.

Tuy nhiên, với công nghệ và thủ thuật mà bọn chúng có, bạn cần thực hiện nhanh chóng thêm các bước bên dưới.
Gọi tổng đài để khoá SIM
Thông thường, khi đã cướp được tài sản, kẻ xấu sẽ tắt nguồn di động để mang về nơi chúng xử lý. Còn SIM, chúng sẽ tháo ra khỏi di động của bạn và lắp vào 1 máy khác với mục đích để biết số điện thoại của bạn, tra cứu thêm các thông tin cá nhân từ Facebook, email và dùng để nhận các mã xác thực tài khoản được gửi về.

Do vậy, bạn hãy nhanh chóng gọi cho tổng đài mạng mà mình đang sử dụng để báo khoá SIM ngay. Phía tổng đài sẽ yêu cầu xác nhận thông tin cá nhân, kèm theo 5 cuộc gọi mà bạn đã thực hiện gần nhất.
MobiFone: 1800.1090 – 9090
Viettel: 1800.8098 – 1800.8168
Vinaphone: 1800.1091 – 9191
Vietnamobile: 0922.789.789
Tiến hành loại bỏ số điện thoại khỏi tài khoản email
Như bạn đã biết, khi yêu cầu đổi mật khẩu email, Gmail hoặc YahooMail thường sẽ gửi mã xác thực về số điện thoại mà bạn đã đăng ký. Nếu kẻ xấu đang giữ điện thoại của bạn, nguy cơ chúng có thể đăng nhập vào tài khoản của bạn là rất cao. Nhưng lí do chúng vào email của bạn để làm gì?

Nếu bạn vẫn thường dùng 1 email duy nhất cho mọi việc, chẳng hạn như đăng ký tài khoản Apple ID thì đây là lí do chính. Khi báo thiết lập lại mật khẩu mới cho Apple ID, một đường link sẽ gửi về email và lúc này, bọn xấu đã có đủ dữ liệu để tiến hành.
Đặc biệt cẩn trọng với tin nhắn giả mạo
Khi không thể thay đổi mật khẩu Apple ID của bạn, chúng sẽ tiến hành dẫn dụ bạn để lấy được mật khẩu. Ví dụ như gửi tin nhắn giả mạo Apple yêu cầu đăng nhập trên trang web giả, giả mạo công an yêu cầu cung cấp thông tin tài khoản, v.v.

Hiện tại, Apple sẽ không làm gì, kể cả gửi tin nhắn. Hãy thực sự cảnh giác và không cung cấp bất kỳ thông tin nào của bạn, cho bất kỳ ai đến khi bạn cầm được điện thoại trên tay. Quan sát xem đường link có khác lạ không hoặc tốt nhất là bạn tự đăng nhập vào Tìm iPhone để kiểm tra nhé!
Báo khoá ví điện tử, tài khoản ngân hàng
Một bước cẩn trọng hơn nữa là bạn nên thông báo khoá các thể loại ví điện tử và tài khoản ngân hàng của mình cho chắc chắn nhé! Trong trường hợp nếu chúng mở khoá được điện thoại bạn, chúng có thể tiến hành reset mật khẩu và tiến hành thanh toán thông qua ví điện tử, nạp tiền vào từ thẻ ngân hàng bạn đã liên kết.

Một số biện pháp bảo vệ ngay từ bây giờ
Đặt mã khoá SIM
Khi đặt mã khoá SIM, bất kể khi nào bạn khởi động lại máy, tháo SIM gắn sang máy khác, thì đều sẽ phải nhập mã. Chỉ có 3 lần nhập và nếu không được, SIM đó coi như bỏ đi.

Tham khảo chi tiết tại Đặt mã PIN cho SIM trên iPhone và Android để tăng bảo mật
Tạo mã khoá khôi phục
Khi có mã khoá khôi phục, bạn có thể khôi phục tất cả dữ liệu của mình. Để đặt lại mật khẩu Apple ID, có 2 cách như sau:
Dùng 1 thiết bị tin cậy đã đăng nhập Apple ID trước đây để tránh mã xác thực 2 yếu tố.
Dùng mã khoá khôi phục.
Việc nắm được mã khôi phục sẽ giúp bạn lấy lại quyền chủ động phần nào trước kẻ xấu. Các bước thực hiện như sau:
Vào Cài đặt > chọn tài khoản Apple ID > chọn mục Mật khẩu & Bảo mật > bấm vào Khôi phục tài khoản > bật Khoá khôi phục > lưu trữ mã ở nơi an toàn.

Tạm kết khóa iPhone bị mất
Phải nói rằng tỷ lệ để bạn lấy lại được điện thoại iPhone bị mất cắp của mình là rất thấp nên bạn cần tập trung để tránh các hậu quả lớn hơn. Ít nhất, chúng ta có thể ngăn chúng tuồn đồ với giá cao, chỉ có thể bán các linh kiện nhỏ lẻ trong máy. Chúc bạn không gặp phải tình huống này!
Xem thêm các bài viết: Thủ thuật iPhone
MUA IPHONE VN/A GIÁ SIÊU TỐT!!!

#Hướng #dẫn #những #cách #xử #lý #cần #thiết #khi #iPhone #bị #mất #cắp

Hướng dẫn những cách xử lý cần thiết khi iPhone bị mất cắp

Cuộc sống thường ngày sẽ không thể trơn tru nếu thiếu chiếc điện thoại đã hỗ trợ chúng ta rất nhiều hoạt động. Không may rằng trong một số tình huống bất khả kháng khiến chiếc iPhone bị mất cắp, xảy ra khi ta mất cảnh giác như cướp giật, móc túi. Lúc này, ta sẽ bị đưa vào thế bị động với tâm lý cực kỳ hoang mang và bối rối khi không biết phải làm gì tiếp theo.
Giải quyết vấn về “não cá vàng” khi quên mật khẩu của các ghi chú đã khóa trên iPhone
Facetime nghĩa là gì? Gọi có tốn tiền? Có cần mạng không?

Bạn cần nhớ rằng mục đích của kẻ xấu là vào được Apple ID của bạn để tắt tính năng Find My iPhone, xoá thiết bị của bạn khỏi tài khoản để chúng có thể dễ dàng bán lại. Để hỗ trợ và ngăn chặn tình huống xấu hơn nữa, SForum đã liệt kê ra một số việc bạn cần thực hiện sớm nhất có thể ngay khi chiếc iPhone bị mất cắp để bảo vệ thông tin cá nhân và tiền của nhé!
Hãy thực hiện theo thứ tự những điều bên dưới bạn nhé. Mình đã cân nhắc về tính thiết yếu và quan trọng của mỗi thao tác.
Chọn trạng thái bị mất cắp trên ID Apple
Bước 1: Truy cập vào iCloud.com > tiến hành đăng nhập ID Apple.
Bước 2: Chọn Tìm iPhone > nhấn vào Tất cả thiết bị và chọn thiết bị đã bị mất cắp.

Bước 3: Bấm vào Chế độ mất > nhập số điện thoại và nội dung để người khác biết điện thoại đang bị mất cắp và liên lạc bạn đã nhận lại nếu may mắn.

Tuy nhiên, với công nghệ và thủ thuật mà bọn chúng có, bạn cần thực hiện nhanh chóng thêm các bước bên dưới.
Gọi tổng đài để khoá SIM
Thông thường, khi đã cướp được tài sản, kẻ xấu sẽ tắt nguồn di động để mang về nơi chúng xử lý. Còn SIM, chúng sẽ tháo ra khỏi di động của bạn và lắp vào 1 máy khác với mục đích để biết số điện thoại của bạn, tra cứu thêm các thông tin cá nhân từ Facebook, email và dùng để nhận các mã xác thực tài khoản được gửi về.

Do vậy, bạn hãy nhanh chóng gọi cho tổng đài mạng mà mình đang sử dụng để báo khoá SIM ngay. Phía tổng đài sẽ yêu cầu xác nhận thông tin cá nhân, kèm theo 5 cuộc gọi mà bạn đã thực hiện gần nhất.
MobiFone: 1800.1090 – 9090
Viettel: 1800.8098 – 1800.8168
Vinaphone: 1800.1091 – 9191
Vietnamobile: 0922.789.789
Tiến hành loại bỏ số điện thoại khỏi tài khoản email
Như bạn đã biết, khi yêu cầu đổi mật khẩu email, Gmail hoặc YahooMail thường sẽ gửi mã xác thực về số điện thoại mà bạn đã đăng ký. Nếu kẻ xấu đang giữ điện thoại của bạn, nguy cơ chúng có thể đăng nhập vào tài khoản của bạn là rất cao. Nhưng lí do chúng vào email của bạn để làm gì?

Nếu bạn vẫn thường dùng 1 email duy nhất cho mọi việc, chẳng hạn như đăng ký tài khoản Apple ID thì đây là lí do chính. Khi báo thiết lập lại mật khẩu mới cho Apple ID, một đường link sẽ gửi về email và lúc này, bọn xấu đã có đủ dữ liệu để tiến hành.
Đặc biệt cẩn trọng với tin nhắn giả mạo
Khi không thể thay đổi mật khẩu Apple ID của bạn, chúng sẽ tiến hành dẫn dụ bạn để lấy được mật khẩu. Ví dụ như gửi tin nhắn giả mạo Apple yêu cầu đăng nhập trên trang web giả, giả mạo công an yêu cầu cung cấp thông tin tài khoản, v.v.

Hiện tại, Apple sẽ không làm gì, kể cả gửi tin nhắn. Hãy thực sự cảnh giác và không cung cấp bất kỳ thông tin nào của bạn, cho bất kỳ ai đến khi bạn cầm được điện thoại trên tay. Quan sát xem đường link có khác lạ không hoặc tốt nhất là bạn tự đăng nhập vào Tìm iPhone để kiểm tra nhé!
Báo khoá ví điện tử, tài khoản ngân hàng
Một bước cẩn trọng hơn nữa là bạn nên thông báo khoá các thể loại ví điện tử và tài khoản ngân hàng của mình cho chắc chắn nhé! Trong trường hợp nếu chúng mở khoá được điện thoại bạn, chúng có thể tiến hành reset mật khẩu và tiến hành thanh toán thông qua ví điện tử, nạp tiền vào từ thẻ ngân hàng bạn đã liên kết.

Một số biện pháp bảo vệ ngay từ bây giờ
Đặt mã khoá SIM
Khi đặt mã khoá SIM, bất kể khi nào bạn khởi động lại máy, tháo SIM gắn sang máy khác, thì đều sẽ phải nhập mã. Chỉ có 3 lần nhập và nếu không được, SIM đó coi như bỏ đi.

Tham khảo chi tiết tại Đặt mã PIN cho SIM trên iPhone và Android để tăng bảo mật
Tạo mã khoá khôi phục
Khi có mã khoá khôi phục, bạn có thể khôi phục tất cả dữ liệu của mình. Để đặt lại mật khẩu Apple ID, có 2 cách như sau:
Dùng 1 thiết bị tin cậy đã đăng nhập Apple ID trước đây để tránh mã xác thực 2 yếu tố.
Dùng mã khoá khôi phục.
Việc nắm được mã khôi phục sẽ giúp bạn lấy lại quyền chủ động phần nào trước kẻ xấu. Các bước thực hiện như sau:
Vào Cài đặt > chọn tài khoản Apple ID > chọn mục Mật khẩu & Bảo mật > bấm vào Khôi phục tài khoản > bật Khoá khôi phục > lưu trữ mã ở nơi an toàn.

Tạm kết khóa iPhone bị mất
Phải nói rằng tỷ lệ để bạn lấy lại được điện thoại iPhone bị mất cắp của mình là rất thấp nên bạn cần tập trung để tránh các hậu quả lớn hơn. Ít nhất, chúng ta có thể ngăn chúng tuồn đồ với giá cao, chỉ có thể bán các linh kiện nhỏ lẻ trong máy. Chúc bạn không gặp phải tình huống này!
Xem thêm các bài viết: Thủ thuật iPhone
MUA IPHONE VN/A GIÁ SIÊU TỐT!!!

#Hướng #dẫn #những #cách #xử #lý #cần #thiết #khi #iPhone #bị #mất #cắp


Tổng hợp: Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button