Thủ Thuật

Hướng dẫn sử dụng Blending Mode trong Photoshop

Trộn các lớp trong Photoshop Điều này rất dễ thực hiện với chế độ hòa trộn. Đây là mọi thứ bạn cần biết về nó. Blending Modes trong Photoshop.

Blending Modes trong Photoshop

Photoshop Nó là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh phổ biến nhất hiện nay. Nó luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các nhiếp ảnh gia và nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Nhờ các tính năng phong phú, đa năng và hữu ích cho phép bạn chỉnh sửa từng chi tiết của ảnh hoặc thiết kế sản phẩm của mình. Một trong những tính năng tốt nhất của Photoshop là chế độ hòa trộn.

Nếu bạn muốn Trộn màu khi ghép ảnh Ngoài ra, nếu bạn muốn hợp nhất hai bức ảnh thành một bức ảnh cụ thể, bạn cần sử dụng chế độ hòa trộn trong Photoshop. Khả năng tùy chỉnh chế độ hòa trộn này gây một chút khó khăn khi sử dụng cho người mới bắt đầu. Nếu bạn là một trong số họ, hãy cùng big data tìm hiểu nhé Đường phố Sử dụng các chế độ hòa trộn trong Photoshop Hài lòng!

Adobe Photoshop CC Adobe Photoshop CC dành cho Mac

Blending Modes trong Photoshop

Trong Photoshop, các chế độ hòa trộn nằm trên tab Lớp. Xác định cách lớp hòa trộn với lớp bên dưới nó. Đây là một ví dụ.

Như bạn có thể thấy trong hình trên, Photoshop có tổng cộng 27 chế độ hòa trộn trong 6 nhóm. Tên của mỗi nhóm cho biết ý nghĩa của nó. Tổng cộng có 27, nhưng chỉ một số có thể hữu ích trong hầu hết các tình huống chỉnh sửa. Ngoài ra, các chế độ này cho phép bạn luôn chọn thủ công cách bạn muốn Photoshop pha trộn màu sắc.

Bước 1: Cài đặt tệp

Sử dụng các chế độ hòa trộn trong Photoshop

Trước tiên, bạn cần tạo một tệp. Bài viết này khuyên bạn nên chọn kích thước mặc định cho Adobe Photoshop.

Không gian làm việc Blend Mode trong Photoshop

Sau khi tạo một tập tin mới, một cửa sổ như hình trên sẽ xuất hiện. Ở trung tâm của không gian làm việc là một hình chữ nhật màu trắng. Chuyển đến góc dưới bên phải của màn hình và bạn sẽ thấy một hình vuông nhỏ màu trắng. Đây là cách hình ảnh xuất hiện trên bàn. lớp trong bản xem trước.

Bảng điều khiển lớp trong bản xem trước

Bảng điều khiển Lớp là công cụ chúng tôi sẽ tập trung vào phần còn lại của hướng dẫn.

Nếu bạn phóng to, bạn có thể thấy rằng hình ảnh đang ở trên một lớp bị khóa (có biểu tượng ổ khóa bên cạnh). Bạn sẽ thấy ba tab ở đầu bảng điều khiển Lớp. lớp, kênhđường bộ.

Lớp là tab sử dụng chính của. chế độ hòa trộn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các tab. kênh Kiểm tra các thuộc tính pha trộn.

Blending Modes trong Photoshop

Các chế độ hòa trộn trong Photoshop được chia thành sáu nhóm.

  • thường: Không có sự pha trộn đặc biệt, chỉ có hiệu ứng mờ.
  • làm tối: Làm tối hình ảnh. Màu trắng xuất hiện trên lớp pha trộn.
  • Để lau: Làm sáng hình ảnh. Màu đen xuất hiện trên lớp pha trộn.
  • Sự khác biệt: Tăng độ tương phản. Lớp pha trộn hiển thị 50% màu xám.
  • so sánh: So sánh sự khác biệt trong các bức ảnh.
  • Màu sắc: Điều chỉnh các mức màu khác nhau của hình ảnh.

Bước 2: Khám phá kênh

Khám phá các kênh màu trong Photoshop

Đầu tiên, tô một chút màu lên hình ảnh. Hướng dẫn này áp dụng một gradient đơn giản để xem các chế độ hòa trộn ảnh hưởng như thế nào đến các lớp trong quang phổ màu từ xanh lam đến đỏ.

kênh màu trong photoshop

bên cạnh bàn lớp nhấp chuột kênh. Đây là nơi Photoshop lưu trữ tất cả thông tin về màu sắc trong hình ảnh của bạn. Hiển thị các màu này bằng cách bật biểu tượng con mắt bên cạnh mỗi kênh để bạn có thể xem cách mỗi màu tương tác với lớp.

Tắt kênh lớp trong Photoshop

Ví dụ: nếu bạn tắt màu đỏ trên một kênh, mọi thứ trong hình ảnh sẽ chuyển sang màu xanh lam. Để lấy lại màu đỏ, hãy nhấp vào ô trống bên cạnh màu đỏ và biểu tượng con mắt sẽ xuất hiện.

bản ghi nhớ: Tắt hiển thị kênh màu không làm mất màu sắc của ảnh khi lưu.

Bước 3: Thêm các yếu tố hòa trộn

Công cụ Brush trong chế độ hòa trộn

Tiếp theo, thêm một phần tử khác vào lớp thứ hai để xem hai phần tử này hòa trộn với nhau như thế nào.

Cách đơn giản nhất là tạo một lớp mới trong bảng điều khiển Lớp. Đảm bảo rằng lớp nằm trên gradient. Thêm một số màu sắc bằng cách sử dụng cọ vẽ (nhấp vào công cụ bàn chảiTìm màu trong thanh công cụ bên trái).

Công cụ Brush trong Photoshop

tiếp theo . Nhấp vào biểu tượng. Bàn chải cài đặt trước Nó ở góc trên bên trái của không gian làm việc. Để chọn một bàn chải, hãy điều hướng qua các cài đặt trước cho đến khi bạn tìm thấy một thư mục con. bàn chải thông thường. Hãy mở nó.

Hướng dẫn này sử dụng một bàn chải vòng cứng và tăng kích thước. Điều này cho phép người dùng tạo các vòng tròn lớn mà không cần sử dụng công cụ Ellipse.

Chế độ hòa trộn lớp trong Adobe Photoshop

Sau khi tô màu layer mới, hãy đặt cho nó một cái tên dễ nhớ (ví dụ: “Blending Layer”).

Bước 4: Thử nghiệm với Chế độ hỗn hợp

Thử nghiệm với các chế độ hòa trộn trong Photoshop

Bây giờ chúng ta có một lớp hòa trộn. Đã đến lúc thử nghiệm và sáng tạo trong các chế độ hòa trộn của Adobe Photoshop. Làm việc với các tùy chọn được khoanh đỏ trong menu thả xuống ở hình trên.

Như bạn có thể thấy, chế độ hòa trộn bây giờ là thườngĐó là, vòng tròn màu cam nằm trên gradient và không tương tác với nó.

Nhấp chuột “trộn lớp“Bắt đầu” chơi xung quanh “với các hiệu ứng khác nhau bằng cách nhấp vào menu thả xuống để kích hoạt nó. Bạn có thể thấy nhiều chế độ hòa trộn trong menu thả xuống.

Chế độ hòa trộn bình thường

Một điều thú vị về Photoshop là thay vì nhấp vào từng tùy chọn để xem nó hoạt động như thế nào, Adobe sẽ tự động hiển thị cửa sổ xem trước khi bạn di chuột qua tùy chọn đó.

Bạn sẽ thấy các đường màu xám mềm ở giữa một số chế độ hòa trộn. Nó là gì? Điều này là do Adobe nhóm các chế độ này theo loại hiệu ứng mà chúng tạo ra.

Chế độ nhân trong Adobe Photoshop

Ví dụ: nếu bạn cuộn xuống và nhấp vào các tùy chọn, điểm chính, vòng tròn tối đi. Ngoài việc làm tối, Multiply cũng áp dụng một giá trị gradient từ tối sang sáng.

Chế độ hòa trộn có nhiều tùy chọn hòa trộn.

Để làm cho vòng tròn sáng hơn, hãy chuyển đến phần tiếp theo và nhấp vào một chế độ như sau: màn hình hoặc Để lau.

Chế độ lớp phủ trong Photoshop

bạn cũng có thể thử lớp áo. Các hiệu ứng trong phần này khác nhau, nhưng về cơ bản tôi áp dụng các giá trị tối và sáng cho cả hai lớp, thêm màu và kết hợp cả ba để tạo ra một hiệu ứng mới.

Adobe Photoshop có nhiều tùy chọn hòa trộn thú vị.

Tiếp tục cuộn xuống menu thả xuống để hiển thị một nhóm chế độ hòa trộn khác với các tùy chọn như: Sự khác biệt, loại trừ, trục xuất, dấu trừ, đăng lại.

Các chế độ trộn màu trong Photoshop

Ở dưới cùng, bạn sẽ thấy các tùy chọn điều chỉnh. màu sắc, bão hòa, Màu sắcđộ sáng.

Bước 5: Thay đổi độ mờ

Thay đổi độ mờ của hình ảnh

Bạn cũng có thể thay đổi nó trong bảng điều khiển Lớp bên cạnh Chế độ hòa trộn. sự mờ đục Của Lớp. Nó màu đỏ ở đây.

Trượt mũi tên sang trái hoặc phải trên thanh trượt sự mờ đụcBạn có thể tạo các hiệu ứng bổ sung độc đáo.

Bước 6: Truy cập Tùy chọn trộn

Các tùy chọn trộn màu trong Adobe Photoshop

Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào biểu tượng để tạo hiệu ứng pha trộn. FX dưới cái bàn lớp. Nhấp vào Tiếp theo trong khi thực hiện việc này. tùy chọn pha trộn.

Bảng điều khiển Layer Styles trong Photoshop

tên cửa sổ mới Loại lớp sẽ xuất hiện Tại đây bạn có thể xem qua một loạt các tùy chọn hình ảnh tuyệt vời. Hãy thử nó một cách tự tin và xem mọi thứ thay đổi như thế nào.

Bước 7: Khóa lớp

Khóa các lớp trong Photoshop

Nếu bạn hài lòng với lớp vừa tạo và không muốn thực hiện thêm bất kỳ thay đổi nào, bạn có thể khóa lớp để ngăn việc chỉnh sửa ngẫu nhiên.

  1. vào bàn ăn lớp.
  2. Nhấp vào lớp bạn muốn khóa.
  3. Nhấp vào bàn cờ hoặc biểu tượng chìa khóa.

Biểu tượng bàn cờ khóa các điểm trong suốt trên màn hình. Điều này có nghĩa là bạn chỉ có thể vẽ bên trong vòng tròn đã tạo, không vẽ bên ngoài.

Biểu tượng ổ khóa sẽ khóa tất cả các pixel. Nói cách khác, nó không thể được chỉnh sửa hoặc di chuyển, bao gồm cả các vòng kết nối.

Nhấp khi hoàn tất Tệp> Lưu dưới dạng Lưu hình ảnh.

Chế độ hòa trộn – Chế độ hòa trộn của Adobe Photoshop là một công cụ tuyệt vời. Hiểu và biết cách sử dụng nó có thể tạo ra những hình ảnh đặc biệt hấp dẫn.

Tôi hy vọng bài viết hữu ích cho bạn!

Xem thêm thông tin Hướng dẫn sử dụng Blending Mode trong Photoshop

Hướng dẫn sử dụng Blending Mode trong Photoshop

Trộn các lớp trong Photoshop có thể được thực hiện dễ dàng thông qua chế độ hòa trộn. Đây là mọi thứ bạn cần biết về Chế độ hòa trộn trong Photoshop.

Photoshop Nó là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh phổ biến nhất hiện nay. Nó luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các nhiếp ảnh gia và nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Tất cả là nhờ bộ tính năng phong phú, đa dạng và hữu ích để chỉnh sửa từng chi tiết trong ảnh hoặc thiết kế sản phẩm. Một trong những tính năng nổi bật nhất của Photoshop là Chế độ hoà trộn.
Nếu bạn muốn trộn màu khi ghép ảnh hoặc hợp nhất hai bức ảnh thành một bức ảnh nhất định bạn phải sử dụng Blending Mode trong Photoshop. Do khả năng tùy chỉnh nên chế độ hòa trộn này hơi khó sử dụng đối với người mới. Nếu bạn cũng là một trong số đó, hãy cùng Vik News tìm hiểu nhé đường sử dụng Blending Mode trong Photoshop Làm hài lòng!
Adobe Photoshop CC Adobe Photoshop CC dành cho Mac
Blending Modes trong Photoshop
Trong Photoshop, các chế độ hòa trộn được tìm thấy trên tab Lớp. Chúng xác định cách một lớp hòa trộn với lớp bên dưới. Đây là một ví dụ minh họa:
Như bạn có thể thấy trong hình trên, Photoshop có tổng cộng 27 chế độ hòa trộn trong 6 nhóm. Tên của mỗi nhóm cho biết ý nghĩa của chúng. Mặc dù có 27 trong số tất cả, chỉ một vài trong số chúng là hữu ích trong hầu hết các tình huống chỉnh sửa. Và bạn luôn có thể chọn thủ công cách bạn muốn pha trộn màu sắc trong Photoshop thông qua các chế độ này.
Bước 1: Thiết lập tệp

Trước tiên, bạn cần tạo một tệp. Bài viết khuyên bạn nên chọn kích thước mặc định của Adobe Photoshop.

Khi tạo một tập tin mới, bạn sẽ thấy một cửa sổ tương tự như hình trên. Ở trung tâm của không gian làm việc là một hình vuông màu trắng. Nếu bạn di chuyển đến góc dưới bên phải của màn hình, bạn sẽ thấy một hình vuông màu trắng, với kích thước nhỏ hơn. Đây là cách ảnh hiển thị trong bảng Lớp trong bản xem trước.

Bảng điều khiển Lớp là công cụ chúng ta sẽ tập trung vào phần còn lại của hướng dẫn.
Nếu phóng to, bạn có thể thấy hình ảnh nằm trên một lớp bị khóa (có biểu tượng ổ khóa bên cạnh). Ở đầu bảng điều khiển Lớp, bạn sẽ thấy 3 tab: Lớp, Kênh truyền hình và Đường dẫn.
Lớp là tab sử dụng chính trong Chế độ hoà trộn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tab Kênh truyền hình để kiểm tra các thuộc tính pha trộn.

Các chế độ hòa trộn trong Photoshop được chia thành 6 nhóm
thường: Không có sự pha trộn đặc biệt, chỉ có một hiệu ứng mờ.
Làm tối: Làm tối hình ảnh. Màu trắng xuất hiện trên lớp Blend.
Làm sáng: Làm sáng hình ảnh. Màu đen hiển thị trên lớp Blend.
Tương phản: Gia tăng sự tương phản. Màu xám 50% hiển thị trên lớp Blend.
So sánh: So sánh sự khác biệt giữa các bức tranh.
Màu sắc: Điều chỉnh các mức màu khác nhau cho hình ảnh.
Bước 2: Khám phá kênh

Đầu tiên, sơn một chút màu lên hình ảnh. Hướng dẫn này áp dụng một gradient đơn giản để xem Chế độ hòa trộn ảnh hưởng như thế nào đến một lớp trên quang phổ màu từ xanh lam sang đỏ.

Bên cạnh bàn Lớp và bấm vào Kênh truyền hình. Đây là nơi Photoshop lưu trữ tất cả thông tin về màu sắc trong hình ảnh của bạn. Bật biểu tượng con mắt bên cạnh mỗi kênh để hiển thị các màu này, bạn có thể xem mỗi màu tương tác như thế nào trong một lớp.

Ví dụ: nếu bạn tắt Màu đỏ trong Kênh, mọi thứ trong hình ảnh sẽ chuyển sang màu xanh lam. Để lấy lại màu đỏ, bạn bấm vào ô trống bên cạnh Màu đỏ, biểu tượng con mắt sẽ hiện ra.
Ghi chú: Tắt hiển thị kênh màu không có nghĩa là xóa màu khỏi ảnh khi lưu.
Bước 3: Thêm hệ số hòa trộn

Tiếp theo, chúng ta sẽ thêm một phần tử khác vào lớp thứ hai để xem hai lớp hòa trộn với nhau như thế nào.
Cách đơn giản nhất là tạo một lớp mới trong bảng điều khiển Lớp. Đảm bảo rằng lớp đó nằm trên gradient của bạn. Sử dụng cọ vẽ để thêm một chút màu sắc (nhấp vào Công cụ cọ vẽtìm màu trong thanh công cụ bên trái).

Tiếp theo, nhấp vào biểu tượng Bàn chải cài đặt trước ở góc trên bên trái của không gian làm việc. Để chọn một bàn chải, hãy duyệt qua các cài đặt trước cho đến khi bạn tìm thấy một thư mục con Bàn chải chung. Hãy mở nó.
Hướng dẫn này sử dụng bàn chải Vòng cứng và tăng kích thước. Điều này cho phép người dùng tạo một vòng tròn lớn mà không cần phải sử dụng công cụ Ellipse.

Sau khi tô màu layer mới, hãy đặt cho nó một cái tên dễ nhớ, ví dụ như “Blending Layer”.
Bước 4: Thử nghiệm với Chế độ hòa trộn

Bây giờ bạn có một lớp hòa trộn. Đây là lúc để tự do thử nghiệm và sáng tạo trong Chế độ hòa trộn của Adobe Photoshop. Bạn sẽ làm việc với tùy chọn được khoanh đỏ trong menu thả xuống ở hình trên.
Như bạn có thể thấy, chế độ hòa trộn hiện được đặt thành thườngnghĩa là, vòng tròn màu cam nằm trên gradient và không tương tác với nó.
Vui lòng nhấp vào “Trộn các lớp”Để kích hoạt nó, sau đó nhấp vào menu thả xuống để bắt đầu“ chơi xung quanh ”với nhiều hiệu ứng khác nhau. Bạn sẽ thấy rất nhiều chế độ hòa trộn trong menu thả xuống.

Một điều tuyệt vời về Photoshop là thay vì phải nhấp vào từng tùy chọn để xem nó hoạt động như thế nào, Adobe sẽ tự động hiển thị cửa sổ xem trước khi người dùng trỏ qua nó.
Bạn sẽ thấy các đường màu xám mềm ở giữa một số chế độ hòa trộn. Tại sao vậy? Bởi vì Adobe nhóm các chế độ này dựa trên loại hiệu ứng mà chúng tạo ra.

Ví dụ: nếu bạn cuộn xuống và nhấp vào một tùy chọn nhân, vòng tròn của bạn sẽ trở nên tối hơn. Không chỉ tối hơn, mà Multiply còn áp dụng các giá trị gradient từ tối sang sáng.

Nếu bạn muốn hình tròn sáng hơn, hãy chuyển sang phần tiếp theo, nhấp vào các chế độ như Màn hình hoặc Làm sáng.

Bạn cũng có thể thử Lớp phủ. Các hiệu ứng trong phần này khác nhau, nhưng về cơ bản, chúng vẫn áp dụng các giá trị tối và sáng cho cả hai lớp, thêm màu và kết hợp cả ba để tạo hiệu ứng mới.

Tiếp tục cuộn xuống menu thả xuống, bạn sẽ thấy một nhóm chế độ hòa trộn khác với các tùy chọn cho Sự khác biệt, Loại trừ, Trừ đi, Chia.

Ở cuối, bạn sẽ thấy các tùy chọn điều chỉnh Huế, Bão hòa, Màu sắc và Độ sáng.
Bước 5: Thay đổi độ mờ

Trên bảng điều khiển Lớp bên cạnh Chế độ hòa trộn, bạn cũng có thể thay đổi Độ mờ của các lớp. Nó màu đỏ ở đây.
Bằng cách trượt mũi tên sang trái hoặc phải trên thanh trượt Độ mờbạn có thể tạo các hiệu ứng bổ sung độc đáo.
Bước 6: Truy cập các tùy chọn hòa trộn

Ngoài ra, bạn có thể tạo hiệu ứng pha trộn bằng cách nhấp vào biểu tượng fx ở dưới cái bàn Lớp. Trong khi thực hiện việc này, hãy nhấp vào Tùy chọn trộn.

Một cửa sổ mới có tên Kiểu lớp sẽ xuất hiện. Tại đây bạn có thể xoay qua một loạt các tùy chọn tuyệt vời cho hình ảnh. Hãy thử một cách tự tin và xem nó thay đổi công việc của bạn như thế nào.
Bước 7: Khóa lớp của bạn

Khi bạn hài lòng với lớp bạn vừa tạo và không muốn thực hiện thêm các thay đổi, bạn có thể khóa lớp để ngăn bất kỳ chỉnh sửa ngẫu nhiên nào xảy ra:
Đi đến bàn Lớp.
Nhấp vào lớp bạn muốn khóa.
Nhấp vào biểu tượng bàn cờ hoặc chìa khóa.
Biểu tượng bàn cờ sẽ khóa các điểm trong suốt trên màn hình. Điều này có nghĩa là bạn chỉ có thể vẽ bên trong vòng tròn đã tạo, còn bên ngoài thì không thể.
Biểu tượng ổ khóa sẽ khóa tất cả các pixel – Có nghĩa là bạn không thể chỉnh sửa hoặc di chuyển xung quanh, kể cả hình tròn.
Sau khi hoàn thành, hãy nhấp vào Tệp> Lưu dưới dạng để lưu hình ảnh.
Chế độ hòa trộn – Chế độ hòa trộn của Adobe Photoshop là một công cụ tuyệt vời. Hiểu và biết cách sử dụng nó, bạn có thể tạo ra những hình ảnh đặc biệt hấp dẫn.
Hi vọng bài viết hữu ích với bạn!

#Hướng #dẫn #sử #dụng #Blending #Mode #trong #Photoshop

Trộn các lớp trong Photoshop có thể được thực hiện dễ dàng thông qua chế độ hòa trộn. Đây là mọi thứ bạn cần biết về Chế độ hòa trộn trong Photoshop.

Photoshop Nó là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh phổ biến nhất hiện nay. Nó luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các nhiếp ảnh gia và nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Tất cả là nhờ bộ tính năng phong phú, đa dạng và hữu ích để chỉnh sửa từng chi tiết trong ảnh hoặc thiết kế sản phẩm. Một trong những tính năng nổi bật nhất của Photoshop là Chế độ hoà trộn.
Nếu bạn muốn trộn màu khi ghép ảnh hoặc hợp nhất hai bức ảnh thành một bức ảnh nhất định bạn phải sử dụng Blending Mode trong Photoshop. Do khả năng tùy chỉnh nên chế độ hòa trộn này hơi khó sử dụng đối với người mới. Nếu bạn cũng là một trong số đó, hãy cùng Vik News tìm hiểu nhé đường sử dụng Blending Mode trong Photoshop Làm hài lòng!
Adobe Photoshop CC Adobe Photoshop CC dành cho Mac
Blending Modes trong Photoshop
Trong Photoshop, các chế độ hòa trộn được tìm thấy trên tab Lớp. Chúng xác định cách một lớp hòa trộn với lớp bên dưới. Đây là một ví dụ minh họa:
Như bạn có thể thấy trong hình trên, Photoshop có tổng cộng 27 chế độ hòa trộn trong 6 nhóm. Tên của mỗi nhóm cho biết ý nghĩa của chúng. Mặc dù có 27 trong số tất cả, chỉ một vài trong số chúng là hữu ích trong hầu hết các tình huống chỉnh sửa. Và bạn luôn có thể chọn thủ công cách bạn muốn pha trộn màu sắc trong Photoshop thông qua các chế độ này.
Bước 1: Thiết lập tệp

Trước tiên, bạn cần tạo một tệp. Bài viết khuyên bạn nên chọn kích thước mặc định của Adobe Photoshop.

Khi tạo một tập tin mới, bạn sẽ thấy một cửa sổ tương tự như hình trên. Ở trung tâm của không gian làm việc là một hình vuông màu trắng. Nếu bạn di chuyển đến góc dưới bên phải của màn hình, bạn sẽ thấy một hình vuông màu trắng, với kích thước nhỏ hơn. Đây là cách ảnh hiển thị trong bảng Lớp trong bản xem trước.

Bảng điều khiển Lớp là công cụ chúng ta sẽ tập trung vào phần còn lại của hướng dẫn.
Nếu phóng to, bạn có thể thấy hình ảnh nằm trên một lớp bị khóa (có biểu tượng ổ khóa bên cạnh). Ở đầu bảng điều khiển Lớp, bạn sẽ thấy 3 tab: Lớp, Kênh truyền hình và Đường dẫn.
Lớp là tab sử dụng chính trong Chế độ hoà trộn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tab Kênh truyền hình để kiểm tra các thuộc tính pha trộn.

Các chế độ hòa trộn trong Photoshop được chia thành 6 nhóm
thường: Không có sự pha trộn đặc biệt, chỉ có một hiệu ứng mờ.
Làm tối: Làm tối hình ảnh. Màu trắng xuất hiện trên lớp Blend.
Làm sáng: Làm sáng hình ảnh. Màu đen hiển thị trên lớp Blend.
Tương phản: Gia tăng sự tương phản. Màu xám 50% hiển thị trên lớp Blend.
So sánh: So sánh sự khác biệt giữa các bức tranh.
Màu sắc: Điều chỉnh các mức màu khác nhau cho hình ảnh.
Bước 2: Khám phá kênh

Đầu tiên, sơn một chút màu lên hình ảnh. Hướng dẫn này áp dụng một gradient đơn giản để xem Chế độ hòa trộn ảnh hưởng như thế nào đến một lớp trên quang phổ màu từ xanh lam sang đỏ.

Bên cạnh bàn Lớp và bấm vào Kênh truyền hình. Đây là nơi Photoshop lưu trữ tất cả thông tin về màu sắc trong hình ảnh của bạn. Bật biểu tượng con mắt bên cạnh mỗi kênh để hiển thị các màu này, bạn có thể xem mỗi màu tương tác như thế nào trong một lớp.

Ví dụ: nếu bạn tắt Màu đỏ trong Kênh, mọi thứ trong hình ảnh sẽ chuyển sang màu xanh lam. Để lấy lại màu đỏ, bạn bấm vào ô trống bên cạnh Màu đỏ, biểu tượng con mắt sẽ hiện ra.
Ghi chú: Tắt hiển thị kênh màu không có nghĩa là xóa màu khỏi ảnh khi lưu.
Bước 3: Thêm hệ số hòa trộn

Tiếp theo, chúng ta sẽ thêm một phần tử khác vào lớp thứ hai để xem hai lớp hòa trộn với nhau như thế nào.
Cách đơn giản nhất là tạo một lớp mới trong bảng điều khiển Lớp. Đảm bảo rằng lớp đó nằm trên gradient của bạn. Sử dụng cọ vẽ để thêm một chút màu sắc (nhấp vào Công cụ cọ vẽtìm màu trong thanh công cụ bên trái).

Tiếp theo, nhấp vào biểu tượng Bàn chải cài đặt trước ở góc trên bên trái của không gian làm việc. Để chọn một bàn chải, hãy duyệt qua các cài đặt trước cho đến khi bạn tìm thấy một thư mục con Bàn chải chung. Hãy mở nó.
Hướng dẫn này sử dụng bàn chải Vòng cứng và tăng kích thước. Điều này cho phép người dùng tạo một vòng tròn lớn mà không cần phải sử dụng công cụ Ellipse.

Sau khi tô màu layer mới, hãy đặt cho nó một cái tên dễ nhớ, ví dụ như “Blending Layer”.
Bước 4: Thử nghiệm với Chế độ hòa trộn

Bây giờ bạn có một lớp hòa trộn. Đây là lúc để tự do thử nghiệm và sáng tạo trong Chế độ hòa trộn của Adobe Photoshop. Bạn sẽ làm việc với tùy chọn được khoanh đỏ trong menu thả xuống ở hình trên.
Như bạn có thể thấy, chế độ hòa trộn hiện được đặt thành thườngnghĩa là, vòng tròn màu cam nằm trên gradient và không tương tác với nó.
Vui lòng nhấp vào “Trộn các lớp”Để kích hoạt nó, sau đó nhấp vào menu thả xuống để bắt đầu“ chơi xung quanh ”với nhiều hiệu ứng khác nhau. Bạn sẽ thấy rất nhiều chế độ hòa trộn trong menu thả xuống.

Một điều tuyệt vời về Photoshop là thay vì phải nhấp vào từng tùy chọn để xem nó hoạt động như thế nào, Adobe sẽ tự động hiển thị cửa sổ xem trước khi người dùng trỏ qua nó.
Bạn sẽ thấy các đường màu xám mềm ở giữa một số chế độ hòa trộn. Tại sao vậy? Bởi vì Adobe nhóm các chế độ này dựa trên loại hiệu ứng mà chúng tạo ra.

Ví dụ: nếu bạn cuộn xuống và nhấp vào một tùy chọn nhân, vòng tròn của bạn sẽ trở nên tối hơn. Không chỉ tối hơn, mà Multiply còn áp dụng các giá trị gradient từ tối sang sáng.

Nếu bạn muốn hình tròn sáng hơn, hãy chuyển sang phần tiếp theo, nhấp vào các chế độ như Màn hình hoặc Làm sáng.

Bạn cũng có thể thử Lớp phủ. Các hiệu ứng trong phần này khác nhau, nhưng về cơ bản, chúng vẫn áp dụng các giá trị tối và sáng cho cả hai lớp, thêm màu và kết hợp cả ba để tạo hiệu ứng mới.

Tiếp tục cuộn xuống menu thả xuống, bạn sẽ thấy một nhóm chế độ hòa trộn khác với các tùy chọn cho Sự khác biệt, Loại trừ, Trừ đi, Chia.

Ở cuối, bạn sẽ thấy các tùy chọn điều chỉnh Huế, Bão hòa, Màu sắc và Độ sáng.
Bước 5: Thay đổi độ mờ

Trên bảng điều khiển Lớp bên cạnh Chế độ hòa trộn, bạn cũng có thể thay đổi Độ mờ của các lớp. Nó màu đỏ ở đây.
Bằng cách trượt mũi tên sang trái hoặc phải trên thanh trượt Độ mờbạn có thể tạo các hiệu ứng bổ sung độc đáo.
Bước 6: Truy cập các tùy chọn hòa trộn

Ngoài ra, bạn có thể tạo hiệu ứng pha trộn bằng cách nhấp vào biểu tượng fx ở dưới cái bàn Lớp. Trong khi thực hiện việc này, hãy nhấp vào Tùy chọn trộn.

Một cửa sổ mới có tên Kiểu lớp sẽ xuất hiện. Tại đây bạn có thể xoay qua một loạt các tùy chọn tuyệt vời cho hình ảnh. Hãy thử một cách tự tin và xem nó thay đổi công việc của bạn như thế nào.
Bước 7: Khóa lớp của bạn

Khi bạn hài lòng với lớp bạn vừa tạo và không muốn thực hiện thêm các thay đổi, bạn có thể khóa lớp để ngăn bất kỳ chỉnh sửa ngẫu nhiên nào xảy ra:
Đi đến bàn Lớp.
Nhấp vào lớp bạn muốn khóa.
Nhấp vào biểu tượng bàn cờ hoặc chìa khóa.
Biểu tượng bàn cờ sẽ khóa các điểm trong suốt trên màn hình. Điều này có nghĩa là bạn chỉ có thể vẽ bên trong vòng tròn đã tạo, còn bên ngoài thì không thể.
Biểu tượng ổ khóa sẽ khóa tất cả các pixel – Có nghĩa là bạn không thể chỉnh sửa hoặc di chuyển xung quanh, kể cả hình tròn.
Sau khi hoàn thành, hãy nhấp vào Tệp> Lưu dưới dạng để lưu hình ảnh.
Chế độ hòa trộn – Chế độ hòa trộn của Adobe Photoshop là một công cụ tuyệt vời. Hiểu và biết cách sử dụng nó, bạn có thể tạo ra những hình ảnh đặc biệt hấp dẫn.
Hi vọng bài viết hữu ích với bạn!

#Hướng #dẫn #sử #dụng #Blending #Mode #trong #Photoshop


#Hướng #dẫn #sử #dụng #Blending #Mode #trong #Photoshop

Tổng hợp: Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button