Thủ Thuật

Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm Android Studio đơn giản

Android Studio là một công cụ mạnh mẽ giúp các nhà phát triển dễ dàng tạo các ứng dụng Android. Vậy Android Studio là gì? Làm cách nào để tải xuống và cài đặt Android Studio? Hãy đọc bài viết liên quan đến dữ liệu lớn dưới đây.

  • Turnitin là gì? Mẹo kiểm tra đạo văn rất hiệu quả đối với học sinh.
  • Các thủ thuật, hiệu ứng dành cho hệ thống cấu hình yếu cũng có trong Win 11 một cách mượt mà.

Android Studio là gì?  Tôi có thể tải xuống và sử dụng nó như thế nào?

Android Studio là gì?

Android Studio là môi trường phát triển tích hợp (IDE) chính thức để phát triển các ứng dụng Android. Phần mềm này dựa trên IntelliJ IDEA, một môi trường phát triển cho phần mềm Java, kết hợp một môi trường phát triển tích hợp cho phần mềm Java với các công cụ chỉnh sửa mã và nhà phát triển.

Định nghĩa trong Android Studio là gì?

Để hỗ trợ phát triển ứng dụng trong hệ điều hành Android, phần mềm của bạn phải sử dụng hệ thống xây dựng dựa trên Gradle, trình giả lập, ví dụ mã và tích hợp Github. Mỗi dự án trong Android Studio có một hoặc nhiều phương thức với mã nguồn và tệp tài nguyên. Các phương pháp này bao gồm mô-đun moo0 cho các ứng dụng Android, mô-đun thư viện và mô-đun Google App Engine.

Hệ thống phát triển ứng dụng trong hệ điều hành

Android Studio sử dụng Instant Push để đẩy các thay đổi mã cùng với tài nguyên của ứng dụng đang chạy. Các trình chỉnh sửa giúp các nhà phát triển ứng dụng viết mã và cung cấp tính năng hoàn thành, ngắt đoạn và phân tích mã. Các ứng dụng được tạo trong Android Studio được biên dịch thành định dạng APK để gửi đến Cửa hàng Google Play.

Các tính năng tuyệt vời của Android Studio

Cung cấp công cụ xây dựng ứng dụng nhanh nhất trên nền tảng Android

Android Studio là IDE Android chính thức. Android Studio được thiết kế để đẩy nhanh quá trình phát triển và tăng tốc độ tạo các ứng dụng chất lượng hàng đầu cho tất cả các thiết bị Android. Với những công cụ hỗ trợ tốt nhất và nhanh nhất, Android Studio giúp các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng Android hoàn chỉnh.

Trình giả lập, mô phỏng nhanh với nhiều tính năng hữu ích

Trình giả lập Android Studio Android cho phép bạn cài đặt và chạy ứng dụng nhanh hơn trên thiết bị thực, cũng như tạo mẫu và thử nghiệm ứng dụng của bạn trên nhiều thiết bị Android như điện thoại, máy tính bảng và hơn thế nữa, máy tính bảng, thiết bị Android Wear và Android TV. Các tính năng của Android Studio cũng cho phép bạn mô phỏng các tính năng phần cứng khác nhau như vị trí GPS, độ trễ mạng, phát hiện chuyển động và đầu vào đa chạm.

Trình chỉnh sửa mã thông minh, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình

Trình chỉnh sửa mã cung cấp tính năng hoàn thành, tái cấu trúc và phân tích mã nâng cao để giúp bạn viết mã tốt hơn, làm việc nhanh hơn và năng suất hơn. Android Studio cũng biết rằng không phải tất cả mã đều được viết bằng Java và không phải tất cả mã đều chạy trên thiết bị của người dùng.

Nó hỗ trợ cả C ++ và NDK và bao gồm các công cụ để chỉnh sửa tệp dự án C / C ++, vì vậy bạn có thể nhanh chóng tạo các thành phần JNI từ các ứng dụng của mình.

Hệ thống tòa nhà mạnh mẽ và linh hoạt

Android Studio cung cấp tính năng tự động hóa bản dựng, quản lý sự phụ thuộc và cấu hình bản dựng có thể tùy chỉnh. Bạn có thể định cấu hình dự án của mình để bao gồm các thư viện cục bộ được lưu trữ, xác định các biến thể bản dựng bao gồm mã khác và các tài nguyên khác cũng như áp dụng các cấu hình chữ ký ứng dụng.

Cung cấp các mẫu và mã dự án để xây dựng các tính năng qua GitHub

Android Studio bao gồm các mẫu mã và dự án giúp dễ dàng thêm các mẫu đã được chứng minh như thanh điều hướng và chế độ xem máy nhắn tin. Bạn có thể bắt đầu với một ví dụ về mã hoặc bạn cũng có thể tìm kiếm các ví dụ bằng cách nhấp chuột phải vào API trong trình chỉnh sửa và chọn Tìm Mã Ví dụ. Bạn cũng có thể tải ứng dụng đầy đủ tính năng từ GitHub.

trình chỉnh sửa bố cục trực quan

Khi làm việc với các tệp bố cục XML, Android Studio cung cấp trình chỉnh sửa kéo và thả trực quan giúp tạo bố cục mới dễ dàng hơn bao giờ hết. Trình chỉnh sửa bố cục được xây dựng song song với API ConstraintLayout, vì vậy bạn có thể nhanh chóng tạo bố cục thích ứng với các kích thước màn hình khác nhau bằng cách kéo các chế độ xem vào vị trí, sau đó thêm các ràng buộc bằng một vài cú nhấp chuột.

Trình phân tích APK chung

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra nội dung APK của mình bằng Trình phân tích APK. Nó cung cấp kích thước của từng thành phần để bạn có thể tìm cách giảm kích thước APK tổng thể. Bạn cũng có thể xem trước nội dung được đóng gói, xem tệp DEX để gỡ lỗi đa cấp độ và so sánh sự khác biệt giữa hai APK.

Cung cấp khung phân tích và thử nghiệm ứng dụng toàn diện

Android Studio cung cấp một loạt các công cụ để kiểm tra các ứng dụng Android sử dụng JUnit 4 và khung kiểm tra giao diện người dùng chức năng. Trình ghi thử nghiệm Espresso cho phép bạn tạo mã kiểm tra giao diện người dùng bằng cách ghi lại các tương tác của bạn với ứng dụng của bạn trên thiết bị hoặc trình mô phỏng. Bạn có thể chạy thử nghiệm trên thiết bị, trình giả lập và môi trường tích hợp liên tục.

Khả năng đồng bộ hóa dữ liệu cao

Tính năng Áp dụng Thay đổi của Android Studio cho phép bạn đẩy các thay đổi về mã và tài nguyên vào một ứng dụng đang chạy mà không cần khởi động lại ứng dụng. Và trong một số trường hợp không cần phải khởi động lại hoạt động hiện tại. Tính linh hoạt này cho phép bạn kiểm soát tần suất khởi động lại ứng dụng của mình nếu bạn muốn triển khai và thử nghiệm các thay đổi gia tăng nhỏ trong khi vẫn duy trì trạng thái hiện tại của thiết bị.

Trải nghiệm được tối ưu hóa cho tất cả các thiết bị Android

Android Studio cung cấp môi trường tích hợp để tạo ứng dụng cho điện thoại, máy tính bảng Android, Android Wear, Android TV và Android Auto. Các mô-đun mã có cấu trúc cho phép bạn chia dự án của mình thành các đơn vị chức năng mà bạn có thể xây dựng, kiểm tra và gỡ lỗi một cách độc lập.

Kết nối và phân tích ứng dụng của bạn trong thời gian thực với Firebase

Trợ lý Firebase cho phép bạn kết nối ứng dụng của mình với Firebase và thêm các dịch vụ như phân tích, xác thực và thông báo thông qua quy trình từng bước trực tiếp từ Android Studio.

Tích hợp Google Cloud Platform và Google App Engine

Công cụ tích hợp nền tảng đám mây của Google cũng giúp bạn tích hợp ứng dụng Android với các dịch vụ như mô-đun dự án được xây dựng riêng cho Google Cloud Endpoints và Google App Engine.

Yêu cầu hệ thống Android Studio

  • Hệ điều hành: Microsoft Windows 7/8/10 (32-bit hoặc 64-bit)
  • RAM 4 GB Khuyến nghị RAM tối thiểu 8 GB (thêm 1 GB cho trình giả lập Android)
  • Dung lượng đĩa trống tối thiểu 2 GB, khuyến nghị 4 GB (500 MB cho IDE, 1,5 GB cho Android SDK và hình ảnh hệ thống Trình mô phỏng)
  • Độ phân giải màn hình tối thiểu 1280 x 800.

Thật dễ dàng để tải xuống và sử dụng Android Studio.

Giai đoạn 1: Truy cập trang chủ Android Studio tại https://developer.android.com/studio và Nhấp vào Tải xuống Android Studio. Tải phần mềm về máy tính của bạn.

Làm thế nào để tải xuống Android Studio?

Bước 2: Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện, vui lòng kiểm tra “Tôi đã đọc và đồng ý với các điều khoản và điều kiện ở trên” Nhấp vào Chọn. Tải xuống Android Studio dành cho Windows Tải xuống.

Nhấp vào Tải xuống Android Studio dành cho Windows.

Bước 3: Sau khi tải xuống, hãy chọn một vị trí để lưu tệp nhấn lưu Cứu.

Chọn một vị trí để lưu vào và nhấp vào Lưu.

Bước 4: Chờ quá trình tải xuống phần mềm diễn ra. Trong khi đó, bạn cần tạo một thư mục Android trong ổ C.

Tạo một thư mục trên ổ C

Điều này là do trong quá trình cài đặt, có 2 thành phần cần được cài đặt trong thư mục Android bao gồm:

  • Android Studio> Công cụ lập trình.
  • SDK> Thư viện hỗ trợ lập trình.

Bước 5: Sau khi tạo xong thư mục> bạn Nhấp vào tệp .exe Để bắt đầu cài đặt, hãy nhấp vào

Nhấp vào tệp .exe để cài đặt Android Studio.

Bước 6: Giao diện cài đặt sẽ hiện ra> Bấm tiếp tiếp tục.

Nhấn Next để tiếp tục.

Bước 7: Chuyển đến cửa sổ tiếp theo, đặt giá trị mặc định và nhấn Chọn Tiếp theo.

Đặt giá trị mặc định và chọn Tiếp theo.

Bước 8: Ở bước này, bạn cần chọn một thư mục lưu sau khi cài đặt.à C: AndroidAndroidAndroid Studio > Bấm tiếp tiếp tục.

Nhấn Next để tiếp tục.

Bước 9: sau đó bạn bấm cài đặt bắt đầu cài đặt Chờ quá trình cài đặt xảy ra.

Nhấp vào Cài đặt để hoàn tất cài đặt

Bước 10: Hoàn tất quá trình cài đặt phần mềm Bấm tiếp > Bấm Hoàn tất để kết thúc.

Bước 11: Bạn sẽ được nhắc nhập một giá trị đặt trước. Nếu Android Studio đã được cài đặt, bạn cần chọn một tùy chọn. “Không nhập cài đặt” > Nhấp vào Xác nhận.

Bấm OK

Bước 12: Android Studio khởi động và chương trình tìm kiếm các thành phần SDK có sẵn.

Quá trình khởi động Android studio

Bước 13: Khi tìm thấy thành phần SDK, nó sẽ đưa bạn đến hộp thoại chào mừng. > Bấm tiếp.

Nhấn Next để tiếp tục.

Bước 14: Chọn các giá trị mặc định sau và Bấm tiếp. Tại thời điểm này, hãy chọn chủ đề sáng hoặc tối cho giao diện của bạn. môn học tối triệu tập darculamàu sáng sẽ được gọi sáng chói > chọn Xong Bấm tiếp tiếp tục.

Bước 15: bây giờ bạn bấm vào kết thúc Bạn có thể tải xuống các thành phần SDK.

Nhấp vào Kết thúc để kết thúc

Bước 16: Phần mềm đã được tải xuống và thiết lập thành công. Hiện nay bấm vào kết thúc Tiếp tục khởi động và xây dựng ứng dụng.

Nhấp vào Kết thúc để kết thúc khởi động chương trình.

Bước 17: bấm vào bài báo nhiệm vụ mới Bắt đầu tạo một ứng dụng mới.

Nhấp vào Dự án mới để tạo một dự án mới.Android Studio cung cấp các công cụ nhanh nhất để tạo ứng dụng trên mọi loại thiết bị Android. Không thể tải xuống.

Tóm tắt về Android Studio

Như vậy là mình đã hướng dẫn chi tiết cách tải và cài đặt Android Studio từ Vik News. Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin được cung cấp ở trên sẽ giúp bạn cài đặt phần mềm của mình. nhiều may mắn.

  • Xem các bài viết thủ thuật máy tính khác

Thông tin thêm

Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm Android Studio đơn giản

Android Studio là một công cụ mạnh mẽ hỗ trợ các nhà phát tạo ra các ứng dụng Android dễ dàng hơn. Vậy Android Studio là gì? Cách tải và cài đặt Android Studio như thế nào? Các bạn hãy xem bài viết dưới đây cùng Vik News nhé.
Turnitin là gì? Mẹo check tỷ lệ đạo văn cho các bài luận cực kỳ hiệu quả dành cho các bạn sinh viên
Tip cho các máy cấu hình yếu cũng có thể sử dụng hiệu ứng trên Win 11 mượt mà

Android Studio là gì?
Android Studio là Integrated Development Environment (IDE) môi trường phát triển tích hợp chính thức để phát triển các ứng dụng Android.  Phần mềm này dựa trên IntelliJ IDEA, môi trường phát triển cho phần mềm Java, một môi trường phát triển tích hợp phần mềm Java, kết hợp với các công cụ cho nhà phát triển và chỉnh sửa mã của nó.

Để giúp phát triển ứng dụng bên trong hệ điều hành Android thì phần mềm phải dùng hệ thống xây dựng dựa trên Gradle, trình giả lập, mẫu mã và tích hợp Github. Mỗi dự án trong Android Studio có một hoặc nhiều phương thức với mã nguồn và tệp tài nguyên. Những phương thức này gồm moo0 đung cho ứng dụng Android, mô-đun thư viện và mô-đun Google App Engine.

Android Studio dùng Instant Push để giúp đẩy những thay đổi về mã cùng với tài nguyên của các ứng dụng đang chạy. Trình soạn thảo hỗ trợ những nhà phát triển ứng dụng viết mã và cung cấp khả năng hoàn thành, khúc xạ và phân tích mã. Các ứng dụng được xây dựng trong Android Studio sẽ được biên dịch thành định dạng APK để gửi lên Cửa hàng Google Play.
Tính năng nổi bật của Android Studio
Cung cấp công cụ nhanh nhất để tạo ứng dụng trên nền tảng Android
Android Studio là IDE chính thức của Android. Android Studio được tạo ra nhằm mục đích tăng tốc cho sự phát triển cũng như thúc đẩy quá trình xây dựng các ứng dụng chất lượng cao nhất cho mọi thiết bị Android. Với các công cụ hỗ trợ nhanh nhất, tốt nhất, Android Studio hỗ trợ nhà phát triển rất nhiều trong quá trình tạo ra một ứng dụng hoàn chỉnh dành cho Android.
Trình giả lập, mô phỏng nhanh chóng với nhiều tính năng hữu ích
Trình giả lập Android trên Android Studio cho phép bạn cài đặt và khởi động ứng dụng nhanh hơn trên thiết bị thực, đồng thời cho phép bạn tạo mẫu và thử nghiệm ứng dụng của mình trên các thiết bị Android khác nhau như điện thoại, máy tính bảng, Android Wear và thiết bị Android TV. Bạn cũng có thể mô phỏng một loạt các tính năng phần cứng như vị trí GPS, độ trễ mạng, cảm biến chuyển động và đầu vào cảm ứng đa điểm thông qua các tính năng của Android Studio.
Trình chỉnh sửa mã thông minh, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình
Trình chỉnh sửa mã giúp bạn viết mã tốt hơn, làm việc nhanh hơn và năng suất hơn bằng cách cung cấp tính năng hoàn thành, tái cấu trúc và phân tích mã nâng cao. Ngoài ra, Android Studio biết rằng không phải tất cả mã đều được viết bằng Java và không phải tất cả mã đều chạy trên thiết bị của người dùng.
Do đó, phần mềm này hỗ trợ cả C ++ và NDK, đi kèm các công cụ giúp chỉnh sửa các tệp dự án C / C ++ để bạn có thể nhanh chóng xây dựng các thành phần JNI trong ứng dụng của mình.
Hệ thống xây dựng mạnh mẽ và linh hoạt
Android Studio cung cấp tính năng tự động hóa bản dựng, quản lý sự phụ thuộc và cấu hình bản dựng có thể tùy chỉnh. Bạn có thể định cấu hình dự án của mình để bao gồm các thư viện cục bộ được lưu trữ, đồng thời xác định các biến thể bản dựng bao gồm các mã và tài nguyên khác nhau, đồng thời áp dụng các cấu hình ký ứng dụng và thu nhỏ mã khác nhau.
Cung cấp mẫu dự án và mã giúp xây dựng tính năng thông qua GitHub
Android Studio bao gồm các mẫu dự án và mã giúp dễ dàng thêm các mẫu đã được thiết lập tốt như ngăn điều hướng và xem máy nhắn tin. Bạn có thể bắt đầu với một mẫu mã hoặc thậm chí nhấp chuột phải vào một API trong trình chỉnh sửa và chọn Tìm Mã Mẫu để tìm kiếm các ví dụ. Hơn nữa, bạn có thể nhập các ứng dụng đầy đủ chức năng từ GitHub.
Trình chỉnh sửa bố cục trực quan
Khi làm việc với các tệp bố cục XML, Android Studio cung cấp trình chỉnh sửa trực quan kéo và thả giúp việc tạo bố cục mới dễ dàng hơn bao giờ hết. Trình chỉnh sửa bố cục được xây dựng đồng thời với API ConstraintLayout, vì vậy bạn có thể nhanh chóng tạo bố cục thích ứng với các kích thước màn hình khác nhau bằng cách kéo các chế độ xem vào vị trí và sau đó thêm các ràng buộc bố cục chỉ bằng một vài cú nhấp chuột.
Trình phân tích APK một cách tổng thể
Bạn có thể sử dụng Trình phân tích APK để dễ dàng kiểm tra nội dung APK của mình. Nó cho biết kích thước của từng thành phần để bạn có thể xác định các cách để giảm kích thước APK tổng thể. Nó cũng cho phép bạn xem trước các nội dung được đóng gói, kiểm tra các tệp DEX để khắc phục sự cố multidex và so sánh sự khác biệt giữa hai APK.
Cung cấp khung phân tích và kiểm tra ứng dụng toàn diện
Android Studio cung cấp các công cụ mở rộng để giúp bạn kiểm tra các ứng dụng Android của mình với JUnit 4 và các khung kiểm tra giao diện người dùng chức năng. Với Trình ghi thử nghiệm Espresso, bạn có thể tạo mã kiểm tra giao diện người dùng bằng cách ghi lại các tương tác của bạn với ứng dụng trên thiết bị hoặc trình mô phỏng. Bạn có thể chạy thử nghiệm của mình trên thiết bị, trình mô phỏng, môi trường tích hợp liên tục
Khả năng đồng bộ hóa dữ liệu cao
Tính năng Áp dụng Thay đổi của Android Studio cho phép bạn đẩy các thay đổi về mã và tài nguyên vào ứng dụng đang chạy của mình mà không cần khởi động lại ứng dụng. Và trong một số trường hợp, không cần khởi động lại hoạt động hiện tại. Tính linh hoạt này giúp bạn kiểm soát mức độ khởi động lại ứng dụng khi bạn muốn triển khai và thử nghiệm các thay đổi nhỏ, gia tăng trong khi vẫn duy trì trạng thái hiện tại của thiết bị.
Môi trường tối ưu hóa cho tất cả thiết bị Android
Android Studio cung cấp một môi trường thống nhất, nơi bạn có thể tạo ứng dụng cho điện thoại, máy tính bảng Android, Android Wear, Android TV và Android Auto. Các mô-đun mã có cấu trúc cho phép bạn chia dự án của mình thành các đơn vị chức năng mà bạn có thể xây dựng, kiểm tra và gỡ lỗi một cách độc lập.
Kết nối và phân tích ứng dụng theo thời gian thực với Firebase
Trợ lý Firebase giúp bạn kết nối ứng dụng của mình với Firebase và thêm các dịch vụ như Phân tích, Xác thực, Thông báo, v.v. bằng các quy trình từng bước ngay trong Android Studio.
Tích hợp Google Cloud Platform và Google App Engine
Các công cụ tích hợp cho Google Cloud Platform cũng giúp bạn tích hợp ứng dụng Android của mình với các dịch vụ như Google Cloud Endpoints và các mô-đun dự án được thiết kế đặc biệt cho Google App Engine.
Yêu cầu hệ thống của Android Studio 
Hệ điều hành: Microsoft Windows 7/8/10 (32-bit hoặc 64-bit)
RAM tối thiểu 4 GB khuyến nghị nên sử dụng RAM 8 GB ( thêm 1 GB để cho Trình giả lập Android)
Dung lượng ổ đĩa khả dụng ít nhất 2 GB, khuyến nghị 4 GB (500 MB cho IDE cộng với 1,5 GB cho Android SDK và hình ảnh hệ thống trình mô phỏng)
Độ phân giải màn hình tối thiểu 1280 x 800.
Android Studio Download và sử dụng đơn giản
Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Android Studio tại https://developer.android.com/studio và nhấn Download Android Studio để tải phần mềm về máy tính.

Bước 2: Một cửa sổ pop-up hiện ra, bạn đánh dấu tick vào ô ” I have read and agree with the above terms and conditions” và bấm chọn Download Android Studio for Windows để tải.

Bước 3: Chọn nơi lưu trữ file sau khi tải về và nhấn Save để lưu.

Bước 4: Đợi quá trình tải phần mềm diễn ra, trong lúc này bạn nên tạo 1 thư mục Android ở trong ổ đĩa C.

Bởi trong lúc cài đặt sẽ cái 2 thành phần mà chúng tôi nên thực hiện cài đặt vào thư mục Android gồm:
Android-studio > Công cụ lập trình.
Sdk > Thư viện để hỗ trợ cho việc lập trình.
Bước 5: Sau khi tạo thư mục hoàn tất > Bạn nhấn vào file .exe ở góc trái màn hình để bắt đầu cài đặt.

Bước 6: Giao diện cài đặt xuất hiện > Bấm Next để tiếp tục.

Bước 7: Chuyển sang cửa sổ tiếp theo, bạn đặt mặc định và ấn chọn Next.

Bước 8: Ở bước này, bạn nên chọn thư mục lưu trữ sau khi cài đặt là C:AndroidAndroid-studio > Bấm chọn Next để tiếp tục.

Bước 9: Kế tiếp, bạn ấn Install để bắt đầu cài đặt và đợi quá trình cài đặt diễn ra.

Bước 10: Hoàn thành quá trình cài đặt phần mềm bạn ấn Next > Bấm Finish để kết thúc.

Bước 11: Một thông báo xuất hiện, hỏi bạn có cần nhập các cài đặt preset hay không. Nếu như Studio Android đã được cài đặt trước đó thì bạn nên chọn tùy chọn “Do not import settings” > Click OK.

Bước 12: Quá trình khởi động Android Studio diễn ra và những thành phần SDK có sẵn sẽ được chương trình tìm kiếm.

Bước 13: Khi đã tìm được những thành phần SDK thì bạn sẽ được chuyển đến hộp thoại Welcome > Nhấn Next.

Bước 14: Tiếp theo, bạn chọn vào mục Standard và ấn Next. Lúc này, bạn chọn theme sáng hoặc tối cho giao diện của mình. Theme tối màu được gọi là Darcula và sáng màu sẽ gọi là Light > Chọn xong, ấn Next để tiếp tục.

Bước 15: Bây giờ, bạn bấm Finish để những thành phần SDK được tải xuống.

Bước 16: Phần mềm được tải xuống và thiết lập thành công, giờ bạn bấm Finish để tiến hành khởi chạy và xây dựng ứng đụng được rồi đó.

Bước 17: Nhấp vào mục New project để tiến hành xây dựng một ứng dụng mới.
Android Studio cung cấp các công cụ nhanh nhất để tạo ứng dụng trên mọi loại thiết bị Android. Tải xuống không khả dụng.
Tạm kết về Android Studio
Như vậy, Vik News đã hướng dẫn cho bạn xong cách tải Android Studio cũng như cài đặt chi tiết rồi đó. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ hữu ích trong quá trình bạn cài đặt phần mềm. Chúc bạn thành công.
Xem thêm bài viết mẹo máy tính

#Hướng #dẫn #tải #và #cài #đặt #phần #mềm #Android #Studio #đơn #giản

Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm Android Studio đơn giản

Android Studio là một công cụ mạnh mẽ hỗ trợ các nhà phát tạo ra các ứng dụng Android dễ dàng hơn. Vậy Android Studio là gì? Cách tải và cài đặt Android Studio như thế nào? Các bạn hãy xem bài viết dưới đây cùng Vik News nhé.
Turnitin là gì? Mẹo check tỷ lệ đạo văn cho các bài luận cực kỳ hiệu quả dành cho các bạn sinh viên
Tip cho các máy cấu hình yếu cũng có thể sử dụng hiệu ứng trên Win 11 mượt mà

Android Studio là gì?
Android Studio là Integrated Development Environment (IDE) môi trường phát triển tích hợp chính thức để phát triển các ứng dụng Android.  Phần mềm này dựa trên IntelliJ IDEA, môi trường phát triển cho phần mềm Java, một môi trường phát triển tích hợp phần mềm Java, kết hợp với các công cụ cho nhà phát triển và chỉnh sửa mã của nó.

Để giúp phát triển ứng dụng bên trong hệ điều hành Android thì phần mềm phải dùng hệ thống xây dựng dựa trên Gradle, trình giả lập, mẫu mã và tích hợp Github. Mỗi dự án trong Android Studio có một hoặc nhiều phương thức với mã nguồn và tệp tài nguyên. Những phương thức này gồm moo0 đung cho ứng dụng Android, mô-đun thư viện và mô-đun Google App Engine.

Android Studio dùng Instant Push để giúp đẩy những thay đổi về mã cùng với tài nguyên của các ứng dụng đang chạy. Trình soạn thảo hỗ trợ những nhà phát triển ứng dụng viết mã và cung cấp khả năng hoàn thành, khúc xạ và phân tích mã. Các ứng dụng được xây dựng trong Android Studio sẽ được biên dịch thành định dạng APK để gửi lên Cửa hàng Google Play.
Tính năng nổi bật của Android Studio
Cung cấp công cụ nhanh nhất để tạo ứng dụng trên nền tảng Android
Android Studio là IDE chính thức của Android. Android Studio được tạo ra nhằm mục đích tăng tốc cho sự phát triển cũng như thúc đẩy quá trình xây dựng các ứng dụng chất lượng cao nhất cho mọi thiết bị Android. Với các công cụ hỗ trợ nhanh nhất, tốt nhất, Android Studio hỗ trợ nhà phát triển rất nhiều trong quá trình tạo ra một ứng dụng hoàn chỉnh dành cho Android.
Trình giả lập, mô phỏng nhanh chóng với nhiều tính năng hữu ích
Trình giả lập Android trên Android Studio cho phép bạn cài đặt và khởi động ứng dụng nhanh hơn trên thiết bị thực, đồng thời cho phép bạn tạo mẫu và thử nghiệm ứng dụng của mình trên các thiết bị Android khác nhau như điện thoại, máy tính bảng, Android Wear và thiết bị Android TV. Bạn cũng có thể mô phỏng một loạt các tính năng phần cứng như vị trí GPS, độ trễ mạng, cảm biến chuyển động và đầu vào cảm ứng đa điểm thông qua các tính năng của Android Studio.
Trình chỉnh sửa mã thông minh, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình
Trình chỉnh sửa mã giúp bạn viết mã tốt hơn, làm việc nhanh hơn và năng suất hơn bằng cách cung cấp tính năng hoàn thành, tái cấu trúc và phân tích mã nâng cao. Ngoài ra, Android Studio biết rằng không phải tất cả mã đều được viết bằng Java và không phải tất cả mã đều chạy trên thiết bị của người dùng.
Do đó, phần mềm này hỗ trợ cả C ++ và NDK, đi kèm các công cụ giúp chỉnh sửa các tệp dự án C / C ++ để bạn có thể nhanh chóng xây dựng các thành phần JNI trong ứng dụng của mình.
Hệ thống xây dựng mạnh mẽ và linh hoạt
Android Studio cung cấp tính năng tự động hóa bản dựng, quản lý sự phụ thuộc và cấu hình bản dựng có thể tùy chỉnh. Bạn có thể định cấu hình dự án của mình để bao gồm các thư viện cục bộ được lưu trữ, đồng thời xác định các biến thể bản dựng bao gồm các mã và tài nguyên khác nhau, đồng thời áp dụng các cấu hình ký ứng dụng và thu nhỏ mã khác nhau.
Cung cấp mẫu dự án và mã giúp xây dựng tính năng thông qua GitHub
Android Studio bao gồm các mẫu dự án và mã giúp dễ dàng thêm các mẫu đã được thiết lập tốt như ngăn điều hướng và xem máy nhắn tin. Bạn có thể bắt đầu với một mẫu mã hoặc thậm chí nhấp chuột phải vào một API trong trình chỉnh sửa và chọn Tìm Mã Mẫu để tìm kiếm các ví dụ. Hơn nữa, bạn có thể nhập các ứng dụng đầy đủ chức năng từ GitHub.
Trình chỉnh sửa bố cục trực quan
Khi làm việc với các tệp bố cục XML, Android Studio cung cấp trình chỉnh sửa trực quan kéo và thả giúp việc tạo bố cục mới dễ dàng hơn bao giờ hết. Trình chỉnh sửa bố cục được xây dựng đồng thời với API ConstraintLayout, vì vậy bạn có thể nhanh chóng tạo bố cục thích ứng với các kích thước màn hình khác nhau bằng cách kéo các chế độ xem vào vị trí và sau đó thêm các ràng buộc bố cục chỉ bằng một vài cú nhấp chuột.
Trình phân tích APK một cách tổng thể
Bạn có thể sử dụng Trình phân tích APK để dễ dàng kiểm tra nội dung APK của mình. Nó cho biết kích thước của từng thành phần để bạn có thể xác định các cách để giảm kích thước APK tổng thể. Nó cũng cho phép bạn xem trước các nội dung được đóng gói, kiểm tra các tệp DEX để khắc phục sự cố multidex và so sánh sự khác biệt giữa hai APK.
Cung cấp khung phân tích và kiểm tra ứng dụng toàn diện
Android Studio cung cấp các công cụ mở rộng để giúp bạn kiểm tra các ứng dụng Android của mình với JUnit 4 và các khung kiểm tra giao diện người dùng chức năng. Với Trình ghi thử nghiệm Espresso, bạn có thể tạo mã kiểm tra giao diện người dùng bằng cách ghi lại các tương tác của bạn với ứng dụng trên thiết bị hoặc trình mô phỏng. Bạn có thể chạy thử nghiệm của mình trên thiết bị, trình mô phỏng, môi trường tích hợp liên tục
Khả năng đồng bộ hóa dữ liệu cao
Tính năng Áp dụng Thay đổi của Android Studio cho phép bạn đẩy các thay đổi về mã và tài nguyên vào ứng dụng đang chạy của mình mà không cần khởi động lại ứng dụng. Và trong một số trường hợp, không cần khởi động lại hoạt động hiện tại. Tính linh hoạt này giúp bạn kiểm soát mức độ khởi động lại ứng dụng khi bạn muốn triển khai và thử nghiệm các thay đổi nhỏ, gia tăng trong khi vẫn duy trì trạng thái hiện tại của thiết bị.
Môi trường tối ưu hóa cho tất cả thiết bị Android
Android Studio cung cấp một môi trường thống nhất, nơi bạn có thể tạo ứng dụng cho điện thoại, máy tính bảng Android, Android Wear, Android TV và Android Auto. Các mô-đun mã có cấu trúc cho phép bạn chia dự án của mình thành các đơn vị chức năng mà bạn có thể xây dựng, kiểm tra và gỡ lỗi một cách độc lập.
Kết nối và phân tích ứng dụng theo thời gian thực với Firebase
Trợ lý Firebase giúp bạn kết nối ứng dụng của mình với Firebase và thêm các dịch vụ như Phân tích, Xác thực, Thông báo, v.v. bằng các quy trình từng bước ngay trong Android Studio.
Tích hợp Google Cloud Platform và Google App Engine
Các công cụ tích hợp cho Google Cloud Platform cũng giúp bạn tích hợp ứng dụng Android của mình với các dịch vụ như Google Cloud Endpoints và các mô-đun dự án được thiết kế đặc biệt cho Google App Engine.
Yêu cầu hệ thống của Android Studio 
Hệ điều hành: Microsoft Windows 7/8/10 (32-bit hoặc 64-bit)
RAM tối thiểu 4 GB khuyến nghị nên sử dụng RAM 8 GB ( thêm 1 GB để cho Trình giả lập Android)
Dung lượng ổ đĩa khả dụng ít nhất 2 GB, khuyến nghị 4 GB (500 MB cho IDE cộng với 1,5 GB cho Android SDK và hình ảnh hệ thống trình mô phỏng)
Độ phân giải màn hình tối thiểu 1280 x 800.
Android Studio Download và sử dụng đơn giản
Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Android Studio tại https://developer.android.com/studio và nhấn Download Android Studio để tải phần mềm về máy tính.

Bước 2: Một cửa sổ pop-up hiện ra, bạn đánh dấu tick vào ô ” I have read and agree with the above terms and conditions” và bấm chọn Download Android Studio for Windows để tải.

Bước 3: Chọn nơi lưu trữ file sau khi tải về và nhấn Save để lưu.

Bước 4: Đợi quá trình tải phần mềm diễn ra, trong lúc này bạn nên tạo 1 thư mục Android ở trong ổ đĩa C.

Bởi trong lúc cài đặt sẽ cái 2 thành phần mà chúng tôi nên thực hiện cài đặt vào thư mục Android gồm:
Android-studio > Công cụ lập trình.
Sdk > Thư viện để hỗ trợ cho việc lập trình.
Bước 5: Sau khi tạo thư mục hoàn tất > Bạn nhấn vào file .exe ở góc trái màn hình để bắt đầu cài đặt.

Bước 6: Giao diện cài đặt xuất hiện > Bấm Next để tiếp tục.

Bước 7: Chuyển sang cửa sổ tiếp theo, bạn đặt mặc định và ấn chọn Next.

Bước 8: Ở bước này, bạn nên chọn thư mục lưu trữ sau khi cài đặt là C:AndroidAndroid-studio > Bấm chọn Next để tiếp tục.

Bước 9: Kế tiếp, bạn ấn Install để bắt đầu cài đặt và đợi quá trình cài đặt diễn ra.

Bước 10: Hoàn thành quá trình cài đặt phần mềm bạn ấn Next > Bấm Finish để kết thúc.

Bước 11: Một thông báo xuất hiện, hỏi bạn có cần nhập các cài đặt preset hay không. Nếu như Studio Android đã được cài đặt trước đó thì bạn nên chọn tùy chọn “Do not import settings” > Click OK.

Bước 12: Quá trình khởi động Android Studio diễn ra và những thành phần SDK có sẵn sẽ được chương trình tìm kiếm.

Bước 13: Khi đã tìm được những thành phần SDK thì bạn sẽ được chuyển đến hộp thoại Welcome > Nhấn Next.

Bước 14: Tiếp theo, bạn chọn vào mục Standard và ấn Next. Lúc này, bạn chọn theme sáng hoặc tối cho giao diện của mình. Theme tối màu được gọi là Darcula và sáng màu sẽ gọi là Light > Chọn xong, ấn Next để tiếp tục.

Bước 15: Bây giờ, bạn bấm Finish để những thành phần SDK được tải xuống.

Bước 16: Phần mềm được tải xuống và thiết lập thành công, giờ bạn bấm Finish để tiến hành khởi chạy và xây dựng ứng đụng được rồi đó.

Bước 17: Nhấp vào mục New project để tiến hành xây dựng một ứng dụng mới.
Android Studio cung cấp các công cụ nhanh nhất để tạo ứng dụng trên mọi loại thiết bị Android. Tải xuống không khả dụng.
Tạm kết về Android Studio
Như vậy, Vik News đã hướng dẫn cho bạn xong cách tải Android Studio cũng như cài đặt chi tiết rồi đó. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ hữu ích trong quá trình bạn cài đặt phần mềm. Chúc bạn thành công.
Xem thêm bài viết mẹo máy tính

#Hướng #dẫn #tải #và #cài #đặt #phần #mềm #Android #Studio #đơn #giản


Tổng hợp: Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button