Hướng dẫn tạo game bằng Roblox Studio cho người mới bắt đầu

Cách tạo trò chơi trên Roblox Nó không quá khó. Hãy cùng tìm hiểu với dữ liệu lớn Cách lập trình Roblox để tạo trò chơi Làm sao!

Cách tạo trò chơi Roblox

Roblox là một cộng đồng trò chơi sôi động với nhiều trò chơi tuyệt vời do người dùng tạo. Điểm hấp dẫn của Roblox là hệ thống trò chơi phong phú, cũng như khả năng cho người dùng học cách tạo ra các trò chơi hoàn chỉnh.

Đúng rồi. Roblox hướng dẫn bạn chi tiết từng bước, vì vậy bạn có thể tạo trò chơi trong Roblox mà không cần kiến ​​thức lập trình chuyên sâu. Và Roblox Studio là nơi bạn bắt đầu tạo những trò chơi đầu tiên của mình.

Roblox Studio là gì?

Roblox Studio là công cụ lập trình và phát triển trò chơi của Roblox. Nó giúp bạn tạo các địa điểm và trò chơi yêu thích của mình. Roblox Studio cung cấp cho những người đam mê lập trình một bộ công cụ sâu hơn và toàn diện hơn để họ thỏa sức sáng tạo và kiểm soát tốt hơn nội dung của họ.

Roblox Studio cung cấp một loạt các tính năng hữu ích có thể được sử dụng bởi tất cả mọi người từ người mới bắt đầu đến lập trình viên có kinh nghiệm. Các công cụ bao gồm từ thao tác địa hình hoặc đối tượng đơn giản đến các tính năng phức tạp của trò chơi và đầu vào kịch bản. Studio cũng cho phép bạn kiểm tra trò chơi của mình trong một môi trường riêng biệt trước khi tải nó lên web Roblox.

Tạo tài khoản Roblox

Cách tạo trò chơi trên Roblox

Tạo tài khoản Roblox

Tạo tài khoản là bước đầu tiên nếu bạn muốn tạo game Roblox.

Tạo nhân vật bằng cách mở https://www.roblox.com/account/signupredir trong trình duyệt của bạn và nhập thông tin sau:

  • ngày sinh nhật: Chọn tháng, ngày và năm sinh. Tốt nhất là nhập ngày sinh chính xác của bạn, vì một số hạn chế tính năng nhất định, chẳng hạn như nhắn tin, có thể được điều chỉnh dựa trên độ tuổi của bạn.
  • tên tài khoản: Tạo tên người dùng hoặc tên nhân vật của bạn ở đây để người khác biết. Không sử dụng tên thật của bạn. Đây là một thế giới ảo và bạn có thể đặt cho nó bất kỳ biệt danh nào bạn thích.
  • mật khẩu mở khóa: Đặt mật khẩu bạn muốn đăng nhập vào web. Hãy suy nghĩ kỹ và đừng đặt những mật khẩu dễ đoán như 123456, Password123 …

sau đó sự đăng ký.

Thiết lập Roblox Studio

Khi bạn tạo tài khoản, bạn sẽ tự động đăng nhập vào Roblox và bây giờ bạn có thể tải xuống và cài đặt Roblox Studio ngay lập tức.

  1. nhấp chuột làm Nó ở trên cùng của màn hình.
  2. sau khi trang được tải bắt đầu làm.
  3. Một thông báo được hiển thị tải xuống studio. Nhấp chuột.
  4. Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy mở và chạy chương trình và đăng nhập vào Roblox.

bắt đầu

Trước khi bắt đầu dự án đầu tiên của mình, bạn nên học cách sử dụng nền tảng Roblox (Roblox Wiki là một nguồn tài nguyên tuyệt vời). Sau đó, hãy để trí tưởng tượng và óc sáng tạo của bạn phát huy hết khả năng với Roblox Studio. Roblox Studio thoạt nhìn có vẻ phức tạp, nhưng khi đã quen, bạn sẽ thích nó.

Lựa chọn Tệp> Mới Để tạo một trò chơi, cửa sổ sau sẽ được hiển thị.

Hướng dẫn tạo trò chơi với Roblox Studio

chú ý đến bảng điều khiển Phát hiệnThiên nhiên nằm ở bên phải. Nó rất hữu ích, vì vậy bạn nên ghim nó vào chế độ xem hoạt động chính. Trong tab Thuộc tính, bạn có thể chỉnh sửa tất cả các thuộc tính của từng khối và mô hình.

Tiếp theo, bạn có thể tập trung vào việc điều hướng giao diện và hiểu cách Roblox Studio hoạt động bằng cách đọc thông tin hướng dẫn sử dụng có sẵn trên Roblox Wiki.

Xem các mẫu trò chơi trên Roblox

Nếu bạn chưa quen với Roblox Studio, bạn nên tìm hiểu hoặc xem qua một số loại trò chơi được tạo trên nền tảng này. Dưới đây là một số ví dụ:

trò chơi sinh tồn

Natural Disaster Survival là một trò chơi trong đó 20 người chơi chiến đấu cùng nhau để tồn tại trong các thảm họa thiên nhiên khác nhau. Vùng an toàn dần thu hẹp, vì vậy bạn cần phải hành động nhanh chóng và khôn ngoan để giành chiến thắng.

Trò chơi sinh tồn Roblox

chơi trốn tìm

Game “trốn tìm” có cách chơi tương tự như game trốn tìm ngoài đời thực. Người chơi tham gia phải tìm các địa điểm ẩn ở mọi ngóc ngách trên thế giới và phải tìm được chúng trước khi hết thời gian.

trò chơi mô phỏng

Đây là một trong những trò chơi Roblox phổ biến nhất. Mục tiêu của trò chơi mô phỏng là mở tất cả các loại cửa hàng (công viên, nhà hàng, v.v.) và phát triển kinh doanh thành công.

Xây dựng

Công trình xây dựng là phần quan trọng nhất trong việc tạo và phát hành trò chơi của riêng bạn. Nếu bạn đã từng chơi Minecraft, bạn sẽ dễ dàng học cách xây dựng trên Roblox hơn bất kỳ ai khác.

studio roblox Bạn có thể xây một ngôi nhà, một cái cây, một chiếc xe hơi, bất cứ thứ gì. Khả năng sáng tạo ở đây là gần như vô tận. Mọi thứ chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng của bạn. Hãy bắt đầu bằng cách làm một cái cây đơn giản. Ví dụ này cho thấy việc biến một khối đơn giản thành một đối tượng động dễ dàng như thế nào.

Cấp độ 1: Nhấp để chọn khối làm phần thân. Phần> Chặn. Một viên gạch hình chữ nhật xuất hiện.

Chọn một phần để bắt đầu thiết kế trò chơi của bạn trong Roblox Studio

Bước 2: Nhấp vào khối và sau đó tỉ lệ Thay đổi kích thước các viên gạch thành hình vuông. Nhấp vào quả bóng màu đỏ và kéo nó ra ngoài để tăng chiều dài của nó.

Thay đổi kích thước mô hình trong Roblox Studio

Bước 3: Nhấp vào quả bóng màu xanh lá cây và kéo nó lên trên để tạo chiều cao khối.

Điều chỉnh chiều cao khối trong Roblox Studio

Bước 4: thời gian sử dụng công cụ phần để làm một quả cầu tỉ lệ Tăng kích thước tương tự như khi làm thân cây.

Tạo quả cầu trong Roblox Studio

Bước 5: sử dụng di chuyển Di chuyển quả bóng lên ngọn cây.

Toàn bộ cây được thực hiện bằng Roblox Studio

Nó trông hơi đơn điệu, phải không? Đừng lo lắng vì nó đang bật. studio robloxBộ công cụ cho phép bạn thay đổi kết cấu, màu sắc của đối tượng theo ý muốn. màu sắc và chất liệu.

Thanh công cụ Roblox Studio

Để thay đổi màu gốc Phần> Màu. Để thay đổi kết cấu Chất liệu> Gỗ. Lặp lại điều này với quả cầu, nhưng hãy chọn vật liệu cỏ để thay thế.

Khi bạn chơi, bạn sẽ nhận thấy rằng những quả cầu trên cây có thể bị ném ra bởi những người chơi khác. Để tránh điều này, hãy chọn hình cầu và sau đó nhấp vào nó. khuy ao mỏ neo khóa. Bạn có thể làm tương tự với thân cây để giữ cho cây không bị đổ.

Viết kịch bản và lập trình

Bạn đã làm việc chăm chỉ để thiết kế các bản đồ trò chơi đẹp mắt để xuất bản. Có vẻ tốt, nhưng nó không thể làm bất cứ điều gì vì không có sẵn nền. Hãy đến với Roblox. Tôi sẽ làm cho kịch bản hoạt động. Nó có thể di chuyển đồ vật, điều khiển trò chơi và làm những điều kỳ diệu.

Roblox Studio cung cấp nhiều tài nguyên khác nhau để giúp người dùng viết script. Trước hết, Roblox Wiki là nguồn thông tin chính thức do chính các nhà phát triển tạo và chỉnh sửa, vì vậy hãy dành một chút thời gian để đọc lại. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy một loạt các hướng dẫn dễ hiểu về cách làm việc với Lua trong Roblox.

Đừng lo lắng nếu thoạt nhìn bạn nghĩ nó phức tạp, vì Roblux Lua đã được chứng minh là một ngôn ngữ script nhẹ và dễ học trong hàng nghìn sản phẩm Roblox được tạo ra bởi người dùng trên khắp thế giới. Thực hiện một nghiên cứu nhỏ và bạn sẽ thấy rằng mọi thứ thực sự đơn giản.

Gợi ý một số công cụ hữu ích khi tạo trò chơi Roblox

  • Sao chép: Cho phép nhà thiết kế tạo bản sao của các đối tượng mà họ muốn tiếp tục sử dụng. Rất hữu ích trong các cấp độ với các mô hình khác nhau.
  • vị trí tạo: Đây là vị trí xuất hiện khi người chơi lần đầu tiên vào thế giới hoặc chết trong game. Tại đây, bạn cũng có thể thiết kế nội dung chính, thêm màu sắc và tạo hình ảnh hấp dẫn hơn cho trò chơi của mình.
  • trạm kiểm soát: Đây có thể là một lần chơi lại hoặc cột mốc cho mỗi cấp độ.

Cải thiện hình ảnh cho trò chơi Roblox

Menu Hộp công cụ cho phép bạn chọn các đối tượng và hộp bầu trời từ các tài nguyên có sẵn. Bạn có thể lấy mọi thứ từ thực vật đến con người để trang trí cho trò chơi mới của mình. Nếu hộp công cụ không được hiển thị, thì. Nhấp vào biểu tượng. Sự thỏa hiệp của Cu đầu vào chèn.

Sau khi mở hộp công cụ, bạn có thể tìm một đối tượng bằng cách nhập từ khóa vào thanh tìm kiếm và nhấn Enter. Sau đó, chỉ cần nhấp vào đối tượng mong muốn và nó sẽ xuất hiện trong trò chơi. Tiếp theo, bạn có thể chỉnh sửa nó theo cách tương tự như đối với chướng ngại vật nằm ngang.

Nếu bạn muốn trang trí một phần, bạn có thể làm như vậy thông qua tab Chỉnh sửa của thanh công cụ. Chọn phần bạn muốn thay đổi hình ảnh. Nhấp vào mũi tên bên dưới tiêu đề Vật liệu và chọn vật liệu mong muốn. Bạn có thể thay đổi màu bằng cách thực hiện tương tự trong menu màu. Roblox Studio cũng hỗ trợ thêm dòng chữ vào cuối game để cảm ơn mọi người đã chơi.

Giai đoạn cuối cùng của việc xuất bản trò chơi là Tệp> Lưu vào Roblox Dưới dạng nhấp chuột Tạo một trò chơi mới… Đây là nơi bạn cần mô tả trò chơi của mình, đặt tên cho trò chơi và cho mọi người biết ý nghĩa của trò chơi. Khi bạn đã hoàn tất việc chỉnh sửa và thêm các thông tin cần thiết, hãy nhấp vào Tiếp theo. làm Trò chơi của bạn sẽ được phát trực tiếp trên Roblox.

Việc cần làm tiếp theo sau khi tạo trò chơi trên Roblox

Bây giờ bạn có tất cả các công cụ cần thiết để tạo trò chơi Roblox đầu tiên của mình. Nếu bạn muốn tiếp tục cải thiện các kỹ năng của mình, hãy luyện tập chăm chỉ cho đến khi bạn thành thạo chúng. Bạn càng dành nhiều thời gian với Roblox Studio, bạn càng có thể thiết kế trò chơi nhanh hơn và tốt hơn.

Nếu bạn muốn tạo các trò chơi nâng cao hơn, bạn cần chuyển sang Lua, một ngôn ngữ lập trình. Rất dễ học. Sau một vài ngày thực hành, bạn sẽ hiểu những điều cơ bản. Lua sẽ giúp bạn tạo ra hầu hết mọi thể loại game mà bạn yêu thích.

Nếu bạn chỉ là một nhà thiết kế trò chơi mới studio roblox Đó là một nơi tốt để bắt đầu, với ngôn ngữ viết kịch bản tương đối dễ hiểu, các biên tập viên chuyên nghiệp và một cộng đồng lớn Roblox sẵn sàng trợ giúp khi bạn cần. Điều đó thật tuyệt phải không? hãy làm nó Tải xuống Roblox Thiết kế trò chơi yêu thích của riêng bạn ngay lập tức.

Tải xuống Roblox Tải xuống Roblox cho Android Tải xuống Roblox cho iOS

Xem thêm thông tin Hướng dẫn tạo game bằng Roblox Studio cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn tạo game bằng Roblox Studio cho người mới bắt đầu

Cách tạo trò chơi trong Roblox không quá khó. Hãy cùng Vik News tìm hiểu nhé Cách lập trình Roblox để tạo trò chơi Làm sao!

Roblox là một cộng đồng trò chơi sôi động với rất nhiều trò chơi tuyệt vời do người dùng tạo. Điểm thu hút của Roblox không chỉ ở hệ thống trò chơi phong phú mà còn ở việc cho phép người dùng học cách làm một trò chơi hoàn chỉnh.
Đúng vậy, bạn có thể tạo game trên Roblox mà không cần kiến ​​thức lập trình chuyên sâu vì Roblox sẽ hướng dẫn bạn chi tiết từng bước. Và Roblox Studio là nơi bạn bắt đầu tạo trò chơi đầu tiên của mình.
Roblox Studio là gì?
Roblox Studio là công cụ lập trình và phát triển trò chơi của Roblox. Nó giúp bạn tạo các địa điểm và trò chơi yêu thích của mình. Roblox Studio mang đến cho những người đam mê lập trình một bộ công cụ chuyên sâu và toàn diện hơn, cho phép họ thỏa sức sáng tạo và kiểm soát nhiều hơn nội dung của mình.
Roblox Studio cung cấp một loạt các tính năng hữu ích mà tất cả mọi người từ người mới bắt đầu đến lập trình viên có kinh nghiệm đều có thể sử dụng. Các công cụ bao gồm từ thao tác địa hình hoặc đối tượng đơn giản đến nhập các tập lệnh và chức năng trò chơi phức tạp. Studio cũng cho phép bạn kiểm tra trò chơi trong một môi trường riêng biệt trước khi tải chúng lên web Roblox.

Cách tạo trò chơi trên Roblox
Tạo tài khoản Roblox
Tạo tài khoản là bước đầu tiên bạn thực hiện nếu muốn tạo trò chơi Roblox.
Bắt đầu bằng cách mở https://www.roblox.com/account/signupredir trong trình duyệt của bạn và tạo nhân vật bằng cách điền vào các thông tin sau:
Ngày sinh nhật: Chọn tháng, ngày và năm sinh của bạn. Tốt nhất là nhập ngày sinh chính xác của bạn vì một số giới hạn tính năng nhất định như nhắn tin có thể được điều chỉnh dựa trên độ tuổi.
tên tài khoản: Tại đây bạn sẽ tạo tên người dùng hoặc tên nhân vật của mình cho người khác biết. Không sử dụng tên thật của bạn. Đây là một thế giới ảo và bạn có thể đặt cho mình bất kỳ biệt danh mong muốn nào.
Mật khẩu: Đặt mật khẩu bạn muốn khi đăng nhập vào web. Hãy suy nghĩ thật kỹ, đừng đặt mật khẩu dễ đoán như 123456, Password123…
Sau đó nhấn vào Đăng ký.
Cài đặt Roblox Studio
Sau khi tạo tài khoản, bạn sẽ được tự động đăng nhập vào Roblox và bây giờ có thể tải xuống & cài đặt Roblox Studio ngay lập tức.
Nhấp chuột Tạo ra ở đầu màn hình.
Sau khi tải trang, nhấp vào Bắt đầu tạo.
Bạn sẽ thấy một thông báo Tải xuống Studio. Nhấn vào nó.
Khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy mở, chạy chương trình và đăng nhập vào Roblox.
Bắt đầu
Bạn nên học cách sử dụng nền tảng Roblox trước khi bắt tay vào dự án đầu tiên của mình (Roblox Wiki là một nguồn tài nguyên tuyệt vời). Sau đó, hãy bắt đầu giải phóng trí tưởng tượng và sự sáng tạo của bạn thông qua Roblox Studio. Thoạt nhìn, Roblox Studio trông có vẻ phức tạp, nhưng khi đã quen, bạn sẽ thích nó.
Lựa chọn Tệp> Mới để tạo trò chơi, bạn sẽ thấy một cửa sổ như sau:

Chú ý đến bảng điều khiển Khám phá và Tính chất nằm ở bên phải. Chúng rất hữu ích, vì vậy nên ghim chúng vào giao diện hoạt động chính. Tab Thuộc tính cho phép bạn chỉnh sửa tất cả các thuộc tính của từng khối và mô hình.
Tiếp theo, bạn có thể tập trung khám phá giao diện, đọc thông tin hướng dẫn sử dụng có trên Roblox Wiki để hiểu cách hoạt động của Roblox Studio.

Xem các mẫu trò chơi trên Roblox
Nếu chưa quen với Roblox Studio, bạn nên tìm hiểu hoặc tham khảo một số loại trò chơi được tạo trên nền tảng này. Dưới đây là một số ví dụ:
Trò chơi sinh tồn
Natural Disaster Survival là một trò chơi mà 20 người chơi sẽ chiến đấu cùng nhau để sống sót qua một loạt các thảm họa thiên nhiên khác nhau. Vùng an toàn sẽ dần thu hẹp, vì vậy bạn cần phải hành động nhanh chóng và khôn ngoan thì mới mong sớm giành được chiến thắng.

Trò chơi trốn tìm
Trò chơi “trốn tìm” có cách chơi tương tự như trò trốn tìm ngoài đời thực. Người chơi tham gia phải tìm các địa điểm ẩn trong mọi ngóc ngách của thế giới đó, và người ta phải tìm ra chúng trước khi hết thời gian.
Trò chơi mô phỏng
Đây là một trong những trò chơi Roblox phổ biến nhất. Mục tiêu của trò chơi mô phỏng là mở bất kỳ loại cửa hàng nào (công viên, nhà hàng, v.v.), và sau đó cố gắng phát triển một công việc kinh doanh thành công.
Xây dựng công trình
Xây dựng là phần quan trọng nhất của việc tạo và khởi chạy trò chơi của riêng bạn. Nếu bạn đã từng chơi Minecraft, bạn sẽ dễ dàng học cách xây dựng trên Roblox hơn những người khác.

Roblox Studio cho phép bạn xây dựng bất cứ thứ gì: nhà cửa, cây cối, ô tô… Khả năng sáng tạo ở đây gần như là vô tận. Mọi thứ chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng của bạn. Hãy bắt đầu đơn giản bằng cách xây dựng một cái cây. Ví dụ này sẽ chứng minh việc biến các khối đơn giản thành các đối tượng động dễ dàng như thế nào.
Bước 1: Chọn khối làm thân bằng cách nhấp vào Phần> Khối. Một viên gạch hình chữ nhật sẽ xuất hiện.

Bước 2: Nhấp vào khối đó, sau đó nhấn Tỉ lệ để thay đổi kích thước viên gạch thành hình vuông. Nhấp vào các quả bóng màu đỏ và kéo chúng ra ngoài để tăng chiều dài.

Bước 3: Tạo chiều cao khối bằng cách nhấp vào quả bóng màu xanh lá cây và kéo nó lên trên.

Bước 4: Thời gian sử dụng công cụ Phần để tạo một hình cầu, Tỉ lệ để tăng kích thước của nó tương tự như khi làm thân cây.

Bước 5: Sử dụng Di chuyển để di chuyển quả cầu lên ngọn cây.

Trông hơi đơn điệu phải không? Đừng lo lắng vì trong Roblox Studiobạn có thể thay đổi kết cấu, màu sắc của đối tượng theo ý muốn thông qua bộ công cụ Màu sắc và vật liệu.

Để thay đổi màu gốc, hãy nhấp vào Phần> Màu. Để thay đổi kết cấu, hãy nhấp vào Chất liệu> Gỗ. Lặp lại điều này với quả cầu nhưng chọn vật liệu Cỏ để thay thế.
Khi bạn chơi trò chơi, bạn sẽ nhận thấy rằng quả cầu phía trên cây có thể bị trả lại bởi những người chơi khác. Để tránh điều đó, hãy chọn quả cầu, sau đó nhấp vào. khuy ao Mỏ neo để khóa nó. Bạn cũng có thể làm tương tự với thân cây nếu muốn đảm bảo cây không bị đổ.
Viết kịch bản và lập trình
Bạn đã làm việc chăm chỉ, thiết kế xong một bản đồ game đẹp mắt để xuất bản. Nó trông rất tuyệt nhưng không thể làm được gì vì bạn không có nền tảng để kích hoạt nó. Đến với Roblox, Scripts sẽ làm cho chúng hoạt động. Nó có thể làm cho mọi thứ chuyển động, điều khiển trò chơi và làm cho những điều kỳ diệu xảy ra.
Roblox Studio cung cấp nhiều tài nguyên khác nhau để giúp người dùng viết tập lệnh. Đầu tiên, vui lòng đọc lại hướng dẫn trong Roblox Wiki một lúc vì đây là nguồn thông tin chính thức do chính các nhà phát triển tạo và chỉnh sửa. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy một loạt các hướng dẫn dễ hiểu về cách làm việc với Roblox’s Lua.
Đừng lo lắng nếu ban đầu bạn thấy chúng phức tạp vì Roblux Lua đã được chứng minh là một ngôn ngữ script nhẹ, dễ học trong hàng nghìn sản phẩm Roblox được tạo ra bởi người dùng trên khắp thế giới. Chỉ cần nghiên cứu một chút, bạn sẽ thấy mọi thứ thực sự rất đơn giản.

Gợi ý một số công cụ hữu ích khi tạo game Roblox
Bản sao: Cho phép các nhà thiết kế tạo ra các bản sao của các đối tượng mà họ muốn sử dụng nhiều lần. Nó cực kỳ hữu ích với các cấp độ chứa nhiều mô hình khác nhau.
SpawnLocation: Đây là vị trí mà người chơi sẽ xuất hiện khi lần đầu tiên bước vào thế giới hoặc chết trong game. Tại đây, bạn cũng có thể thiết kế nội dung chính, thêm màu sắc và tạo thêm hình ảnh hấp dẫn cho trò chơi.
Trạm kiểm soát: Đây có thể là điểm tái tạo hoặc mốc quan trọng trong mỗi cấp độ.
Cải thiện hình ảnh của trò chơi Roblox
Bạn có thể sử dụng menu hộp công cụ để chọn các đối tượng và hộp bầu trời từ kho tài nguyên có sẵn. Bạn có thể lấy mọi thứ từ cây cối đến con người để trang trí cho trò chơi mới. Nếu Hộp công cụ không hiển thị, hãy nhấp vào biểu tượng Hop dung Cu trong Chèn.
Sau khi mở hộp công cụ, bạn có thể gõ từ khóa vào thanh tìm kiếm và nhấn Enter để tìm đối tượng. Sau đó, chỉ cần nhấp vào đối tượng bạn muốn, và nó sẽ xuất hiện trong trò chơi. Tiếp theo, bạn có thể chỉnh sửa nó giống như cách bạn đã làm với các chướng ngại vật đã được san bằng.
Nếu bạn muốn trang trí các phần, bạn có thể thực hiện việc này thông qua tab Chỉnh sửa trên thanh công cụ. Chọn phần bạn muốn thay đổi hình ảnh. Bấm vào mũi tên bên dưới tiêu đề Vật liệu và chọn vật liệu bạn muốn. Bạn có thể làm điều tương tự từ menu Màu để thay đổi màu của nó. Roblox Studio cũng hỗ trợ thêm chữ vào cuối game, để cảm ơn mọi người đã chơi.
Bước cuối cùng để xuất bản trò chơi là Tệp> Lưu vào Roblox Dưới dạng và bấm vào Tạo trò chơi mới… Ở đây, bạn cần mô tả trò chơi, đặt tên cho trò chơi và cho mọi người biết ý nghĩa của trò chơi. Sau khi hoàn tất việc chỉnh sửa và bổ sung các thông tin cần thiết, hãy nhấp vào Tạo ra và trò chơi của bạn được phát trực tiếp trên Roblox.
Việc cần làm tiếp theo sau khi tạo trò chơi trên Roblox
Bây giờ bạn đã biết tất cả các công cụ cần thiết để tạo trò chơi Roblox đầu tiên của mình. Nếu bạn muốn tiếp tục cải thiện các kỹ năng của mình, hãy luyện tập chăm chỉ cho đến khi bạn thành thạo chúng. Càng dành nhiều thời gian sử dụng Roblox Studio, bạn càng có thể thiết kế trò chơi nhanh hơn và tốt hơn.
Nếu bạn muốn tạo các trò chơi nâng cao hơn, bạn cần tìm kiếm ngôn ngữ lập trình: Lua. Nó cực kỳ dễ học. Bạn có thể nắm được những kiến ​​thức cơ bản sau một vài ngày luyện tập. Lua sẽ giúp bạn sản xuất gần như bất kỳ thể loại game nào mà bạn yêu thích.
Nếu bạn chỉ là một nhà thiết kế trò chơi tân binh Roblox Studio Đây là một phần mềm khởi đầu tuyệt vời vì nó có ngôn ngữ viết kịch bản tương đối dễ hiểu, trình biên tập chuyên nghiệp và một cộng đồng Roblox lớn luôn sẵn sàng trợ giúp bạn khi bạn cần. Thật tuyệt vời phải không? Hãy tải xuống Roblox để thiết kế trò chơi yêu thích của riêng bạn ngay lập tức.
Tải xuống Roblox Tải xuống Roblox cho Android Tải xuống Roblox cho iOS

#Hướng #dẫn #tạo #game #bằng #Roblox #Studio #cho #người #mới #bắt #đầu

Cách tạo trò chơi trong Roblox không quá khó. Hãy cùng Vik News tìm hiểu nhé Cách lập trình Roblox để tạo trò chơi Làm sao!

Roblox là một cộng đồng trò chơi sôi động với rất nhiều trò chơi tuyệt vời do người dùng tạo. Điểm thu hút của Roblox không chỉ ở hệ thống trò chơi phong phú mà còn ở việc cho phép người dùng học cách làm một trò chơi hoàn chỉnh.
Đúng vậy, bạn có thể tạo game trên Roblox mà không cần kiến ​​thức lập trình chuyên sâu vì Roblox sẽ hướng dẫn bạn chi tiết từng bước. Và Roblox Studio là nơi bạn bắt đầu tạo trò chơi đầu tiên của mình.
Roblox Studio là gì?
Roblox Studio là công cụ lập trình và phát triển trò chơi của Roblox. Nó giúp bạn tạo các địa điểm và trò chơi yêu thích của mình. Roblox Studio mang đến cho những người đam mê lập trình một bộ công cụ chuyên sâu và toàn diện hơn, cho phép họ thỏa sức sáng tạo và kiểm soát nhiều hơn nội dung của mình.
Roblox Studio cung cấp một loạt các tính năng hữu ích mà tất cả mọi người từ người mới bắt đầu đến lập trình viên có kinh nghiệm đều có thể sử dụng. Các công cụ bao gồm từ thao tác địa hình hoặc đối tượng đơn giản đến nhập các tập lệnh và chức năng trò chơi phức tạp. Studio cũng cho phép bạn kiểm tra trò chơi trong một môi trường riêng biệt trước khi tải chúng lên web Roblox.

Cách tạo trò chơi trên Roblox
Tạo tài khoản Roblox
Tạo tài khoản là bước đầu tiên bạn thực hiện nếu muốn tạo trò chơi Roblox.
Bắt đầu bằng cách mở https://www.roblox.com/account/signupredir trong trình duyệt của bạn và tạo nhân vật bằng cách điền vào các thông tin sau:
Ngày sinh nhật: Chọn tháng, ngày và năm sinh của bạn. Tốt nhất là nhập ngày sinh chính xác của bạn vì một số giới hạn tính năng nhất định như nhắn tin có thể được điều chỉnh dựa trên độ tuổi.
tên tài khoản: Tại đây bạn sẽ tạo tên người dùng hoặc tên nhân vật của mình cho người khác biết. Không sử dụng tên thật của bạn. Đây là một thế giới ảo và bạn có thể đặt cho mình bất kỳ biệt danh mong muốn nào.
Mật khẩu: Đặt mật khẩu bạn muốn khi đăng nhập vào web. Hãy suy nghĩ thật kỹ, đừng đặt mật khẩu dễ đoán như 123456, Password123…
Sau đó nhấn vào Đăng ký.
Cài đặt Roblox Studio
Sau khi tạo tài khoản, bạn sẽ được tự động đăng nhập vào Roblox và bây giờ có thể tải xuống & cài đặt Roblox Studio ngay lập tức.
Nhấp chuột Tạo ra ở đầu màn hình.
Sau khi tải trang, nhấp vào Bắt đầu tạo.
Bạn sẽ thấy một thông báo Tải xuống Studio. Nhấn vào nó.
Khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy mở, chạy chương trình và đăng nhập vào Roblox.
Bắt đầu
Bạn nên học cách sử dụng nền tảng Roblox trước khi bắt tay vào dự án đầu tiên của mình (Roblox Wiki là một nguồn tài nguyên tuyệt vời). Sau đó, hãy bắt đầu giải phóng trí tưởng tượng và sự sáng tạo của bạn thông qua Roblox Studio. Thoạt nhìn, Roblox Studio trông có vẻ phức tạp, nhưng khi đã quen, bạn sẽ thích nó.
Lựa chọn Tệp> Mới để tạo trò chơi, bạn sẽ thấy một cửa sổ như sau:

Chú ý đến bảng điều khiển Khám phá và Tính chất nằm ở bên phải. Chúng rất hữu ích, vì vậy nên ghim chúng vào giao diện hoạt động chính. Tab Thuộc tính cho phép bạn chỉnh sửa tất cả các thuộc tính của từng khối và mô hình.
Tiếp theo, bạn có thể tập trung khám phá giao diện, đọc thông tin hướng dẫn sử dụng có trên Roblox Wiki để hiểu cách hoạt động của Roblox Studio.

Xem các mẫu trò chơi trên Roblox
Nếu chưa quen với Roblox Studio, bạn nên tìm hiểu hoặc tham khảo một số loại trò chơi được tạo trên nền tảng này. Dưới đây là một số ví dụ:
Trò chơi sinh tồn
Natural Disaster Survival là một trò chơi mà 20 người chơi sẽ chiến đấu cùng nhau để sống sót qua một loạt các thảm họa thiên nhiên khác nhau. Vùng an toàn sẽ dần thu hẹp, vì vậy bạn cần phải hành động nhanh chóng và khôn ngoan thì mới mong sớm giành được chiến thắng.

Trò chơi trốn tìm
Trò chơi “trốn tìm” có cách chơi tương tự như trò trốn tìm ngoài đời thực. Người chơi tham gia phải tìm các địa điểm ẩn trong mọi ngóc ngách của thế giới đó, và người ta phải tìm ra chúng trước khi hết thời gian.
Trò chơi mô phỏng
Đây là một trong những trò chơi Roblox phổ biến nhất. Mục tiêu của trò chơi mô phỏng là mở bất kỳ loại cửa hàng nào (công viên, nhà hàng, v.v.), và sau đó cố gắng phát triển một công việc kinh doanh thành công.
Xây dựng công trình
Xây dựng là phần quan trọng nhất của việc tạo và khởi chạy trò chơi của riêng bạn. Nếu bạn đã từng chơi Minecraft, bạn sẽ dễ dàng học cách xây dựng trên Roblox hơn những người khác.

Roblox Studio cho phép bạn xây dựng bất cứ thứ gì: nhà cửa, cây cối, ô tô… Khả năng sáng tạo ở đây gần như là vô tận. Mọi thứ chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng của bạn. Hãy bắt đầu đơn giản bằng cách xây dựng một cái cây. Ví dụ này sẽ chứng minh việc biến các khối đơn giản thành các đối tượng động dễ dàng như thế nào.
Bước 1: Chọn khối làm thân bằng cách nhấp vào Phần> Khối. Một viên gạch hình chữ nhật sẽ xuất hiện.

Bước 2: Nhấp vào khối đó, sau đó nhấn Tỉ lệ để thay đổi kích thước viên gạch thành hình vuông. Nhấp vào các quả bóng màu đỏ và kéo chúng ra ngoài để tăng chiều dài.

Bước 3: Tạo chiều cao khối bằng cách nhấp vào quả bóng màu xanh lá cây và kéo nó lên trên.

Bước 4: Thời gian sử dụng công cụ Phần để tạo một hình cầu, Tỉ lệ để tăng kích thước của nó tương tự như khi làm thân cây.

Bước 5: Sử dụng Di chuyển để di chuyển quả cầu lên ngọn cây.

Trông hơi đơn điệu phải không? Đừng lo lắng vì trong Roblox Studiobạn có thể thay đổi kết cấu, màu sắc của đối tượng theo ý muốn thông qua bộ công cụ Màu sắc và vật liệu.

Để thay đổi màu gốc, hãy nhấp vào Phần> Màu. Để thay đổi kết cấu, hãy nhấp vào Chất liệu> Gỗ. Lặp lại điều này với quả cầu nhưng chọn vật liệu Cỏ để thay thế.
Khi bạn chơi trò chơi, bạn sẽ nhận thấy rằng quả cầu phía trên cây có thể bị trả lại bởi những người chơi khác. Để tránh điều đó, hãy chọn quả cầu, sau đó nhấp vào. khuy ao Mỏ neo để khóa nó. Bạn cũng có thể làm tương tự với thân cây nếu muốn đảm bảo cây không bị đổ.
Viết kịch bản và lập trình
Bạn đã làm việc chăm chỉ, thiết kế xong một bản đồ game đẹp mắt để xuất bản. Nó trông rất tuyệt nhưng không thể làm được gì vì bạn không có nền tảng để kích hoạt nó. Đến với Roblox, Scripts sẽ làm cho chúng hoạt động. Nó có thể làm cho mọi thứ chuyển động, điều khiển trò chơi và làm cho những điều kỳ diệu xảy ra.
Roblox Studio cung cấp nhiều tài nguyên khác nhau để giúp người dùng viết tập lệnh. Đầu tiên, vui lòng đọc lại hướng dẫn trong Roblox Wiki một lúc vì đây là nguồn thông tin chính thức do chính các nhà phát triển tạo và chỉnh sửa. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy một loạt các hướng dẫn dễ hiểu về cách làm việc với Roblox’s Lua.
Đừng lo lắng nếu ban đầu bạn thấy chúng phức tạp vì Roblux Lua đã được chứng minh là một ngôn ngữ script nhẹ, dễ học trong hàng nghìn sản phẩm Roblox được tạo ra bởi người dùng trên khắp thế giới. Chỉ cần nghiên cứu một chút, bạn sẽ thấy mọi thứ thực sự rất đơn giản.

Gợi ý một số công cụ hữu ích khi tạo game Roblox
Bản sao: Cho phép các nhà thiết kế tạo ra các bản sao của các đối tượng mà họ muốn sử dụng nhiều lần. Nó cực kỳ hữu ích với các cấp độ chứa nhiều mô hình khác nhau.
SpawnLocation: Đây là vị trí mà người chơi sẽ xuất hiện khi lần đầu tiên bước vào thế giới hoặc chết trong game. Tại đây, bạn cũng có thể thiết kế nội dung chính, thêm màu sắc và tạo thêm hình ảnh hấp dẫn cho trò chơi.
Trạm kiểm soát: Đây có thể là điểm tái tạo hoặc mốc quan trọng trong mỗi cấp độ.
Cải thiện hình ảnh của trò chơi Roblox
Bạn có thể sử dụng menu hộp công cụ để chọn các đối tượng và hộp bầu trời từ kho tài nguyên có sẵn. Bạn có thể lấy mọi thứ từ cây cối đến con người để trang trí cho trò chơi mới. Nếu Hộp công cụ không hiển thị, hãy nhấp vào biểu tượng Hop dung Cu trong Chèn.
Sau khi mở hộp công cụ, bạn có thể gõ từ khóa vào thanh tìm kiếm và nhấn Enter để tìm đối tượng. Sau đó, chỉ cần nhấp vào đối tượng bạn muốn, và nó sẽ xuất hiện trong trò chơi. Tiếp theo, bạn có thể chỉnh sửa nó giống như cách bạn đã làm với các chướng ngại vật đã được san bằng.
Nếu bạn muốn trang trí các phần, bạn có thể thực hiện việc này thông qua tab Chỉnh sửa trên thanh công cụ. Chọn phần bạn muốn thay đổi hình ảnh. Bấm vào mũi tên bên dưới tiêu đề Vật liệu và chọn vật liệu bạn muốn. Bạn có thể làm điều tương tự từ menu Màu để thay đổi màu của nó. Roblox Studio cũng hỗ trợ thêm chữ vào cuối game, để cảm ơn mọi người đã chơi.
Bước cuối cùng để xuất bản trò chơi là Tệp> Lưu vào Roblox Dưới dạng và bấm vào Tạo trò chơi mới… Ở đây, bạn cần mô tả trò chơi, đặt tên cho trò chơi và cho mọi người biết ý nghĩa của trò chơi. Sau khi hoàn tất việc chỉnh sửa và bổ sung các thông tin cần thiết, hãy nhấp vào Tạo ra và trò chơi của bạn được phát trực tiếp trên Roblox.
Việc cần làm tiếp theo sau khi tạo trò chơi trên Roblox
Bây giờ bạn đã biết tất cả các công cụ cần thiết để tạo trò chơi Roblox đầu tiên của mình. Nếu bạn muốn tiếp tục cải thiện các kỹ năng của mình, hãy luyện tập chăm chỉ cho đến khi bạn thành thạo chúng. Càng dành nhiều thời gian sử dụng Roblox Studio, bạn càng có thể thiết kế trò chơi nhanh hơn và tốt hơn.
Nếu bạn muốn tạo các trò chơi nâng cao hơn, bạn cần tìm kiếm ngôn ngữ lập trình: Lua. Nó cực kỳ dễ học. Bạn có thể nắm được những kiến ​​thức cơ bản sau một vài ngày luyện tập. Lua sẽ giúp bạn sản xuất gần như bất kỳ thể loại game nào mà bạn yêu thích.
Nếu bạn chỉ là một nhà thiết kế trò chơi tân binh Roblox Studio Đây là một phần mềm khởi đầu tuyệt vời vì nó có ngôn ngữ viết kịch bản tương đối dễ hiểu, trình biên tập chuyên nghiệp và một cộng đồng Roblox lớn luôn sẵn sàng trợ giúp bạn khi bạn cần. Thật tuyệt vời phải không? Hãy tải xuống Roblox để thiết kế trò chơi yêu thích của riêng bạn ngay lập tức.
Tải xuống Roblox Tải xuống Roblox cho Android Tải xuống Roblox cho iOS

#Hướng #dẫn #tạo #game #bằng #Roblox #Studio #cho #người #mới #bắt #đầu


#Hướng #dẫn #tạo #game #bằng #Roblox #Studio #cho #người #mới #bắt #đầu

Tổng hợp: Vik News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button