Thủ Thuật

Hướng dẫn tạo và tùy chỉnh bảng trong Canva

Microsoft Excel, Word hoặc Google Sheets là những công cụ dễ nhất và nhanh nhất để tạo bảng tính. Tuy nhiên, thiết kế bàn đơn giản không có nghĩa là đẹp và kém hấp dẫn. May mắn thay, Canva, một công cụ thiết kế đồ họa, cho phép bạn tạo các bảng bắt mắt và dễ tạo.

Canva không cung cấp bất kỳ tùy chọn hoặc mẫu tích hợp nào để tạo bảng, vì vậy người dùng sẽ phải vẽ bảng của riêng họ hoặc chỉnh sửa một trong các mẫu. Tìm hiểu cách tạo và tùy chỉnh bảng trong Canva.

Cách tạo bảng trong Canva

Nếu bạn muốn tạo một bảng với các kích thước ô khác nhau và muốn tùy chỉnh nó cho phù hợp với nhu cầu của mình, bạn có thể mở một mẫu trống trong Canva và bắt đầu vẽ bảng của bạn từ đầu.

Bước 1: Truy cập trang web Canva trong trình duyệt của bạn và nhấp vào nó. cái nút làm một thiết kế Chọn một tùy chọn được đề xuất. hoặc chỉnh sửa ảnh Tải lên và chỉnh sửa hình ảnh của riêng bạn.

Bước 2: Một cửa sổ chủ đề mới sẽ mở ra. chuyển tab mới vật chất trên thanh công cụ bên trái đường nét và hình dạngNhấp vào dòng để sử dụng nó.

Bước 3: Sử dụng nút sinh con Nhấp vào góc trên bên phải để sao chép và di chuyển hàng đã thêm để tạo bảng.

Người dùng cũng có thể thay đổi kiểu, màu sắc và độ đậm của đường bằng thanh công cụ ở trên cùng.

Bước 4: Thêm một kiểu đường khác (điểm, mũi tên, v.v.) từ tab vật chất Vẽ biểu đồ các cột và hàng của bảng.

Bước 5: Khi bảng đã sẵn sàng, hãy nhấp vào tab. tài liệu Nhập dữ liệu của bạn vào đó. Chọn một trong các kiểu văn bản có sẵn để tạo hộp văn bản. nhấn chữ cái hàng triệu Thêm nhanh các hộp văn bản từ bàn phím của bạn.

Bước 6: Sau khi thêm hộp văn bản, hãy chuyển đến ô bạn muốn viết. Các hộp văn bản này có thể được thay đổi kích thước để phù hợp với ô.

Chỉnh sửa văn bản trong hộp văn bản và định dạng bằng thanh công cụ ở trên cùng. Lặp lại các bước trên để dán văn bản vào các ô khác trong bảng.

Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng biểu tượng khóa Để ghim một thành phần cụ thể sau khi thêm, hãy nhấp vào góc trên cùng bên phải. Bằng cách này, bạn có thể tránh phải di chuyển trong khi làm việc.

Bảng mới của bạn đã sẵn sàng và bạn có thể tải xuống dưới dạng hình ảnh, PDF hoặc GIF. cái nút Tải xuống bên trên.

Cách tạo bảng bằng mẫu hiện có trong Canva

Vẽ bảng trong Canva khá dễ dàng, nhưng nó không phải là cách tốt nhất để làm điều đó khi bạn không có thời gian. Vì vậy, nếu bạn muốn tạo nhanh một bảng tính, hãy sử dụng một trong các mẫu có sẵn của Canva để tăng tốc quá trình.

Hiện tại, không có nhiều mẫu chuyên dụng để tạo bảng ở Canva, nhưng chỉnh sửa một trong các mẫu lịch của chúng tôi để tạo bảng của riêng bạn là một cách nhanh chóng và có tính thẩm mỹ.

Bước 1: Vào trang web của Canva và nhập. lịch Chọn mẫu phù hợp nhất với nhu cầu của bạn từ kết quả hiển thị trong thanh tìm kiếm ở trên.

Bước 2: Khi mẫu mở ra trong cửa sổ thiết kế, bạn có thể chỉnh sửa nó ở tất cả các khía cạnh bao gồm văn bản, đường kẻ, thiết kế, màu sắc, v.v.

Chọn từng thành phần không cần thiết và loại bỏ chúng bằng cách nhấp vào biểu tượng thùng rác ở góc trên bên phải.

Bước 3: Tiếp theo, người dùng có thể truy cập tab và thêm các hộp văn bản. tài liệu Chỉnh sửa hộp văn bản hiện có ở bên trái hoặc trong mẫu.

Điều chỉnh và thêm ảnh, hình dán, v.v. trong các tab. vật chất Làm cho nội thất và môi trường xung quanh của bảng trở nên thú vị và bắt mắt hơn.

Cách tùy chỉnh bảng trong Canva

Khi bạn đã tạo bảng tính của mình bằng một trong các phương pháp ở trên, Canva cũng cung cấp một số tính năng tùy chỉnh cho phép bạn thay đổi màu nền, màu của bảng tính và hơn thế nữa.

thay đổi kích thước bàn

Để thay đổi kích thước bảng, bạn phải nhóm tất cả các mục trong bảng bằng cách nhấp vào Tiếp theo. điều khiển + tất cả các Chọn toàn bộ hàng và hộp văn bản trong mẫu. Bây giờ hãy nhấp vào nút tập đoàn Nó ở góc trên bên phải.

Sau đó, chọn tất cả các hàng và hộp văn bản và di chuyển con trỏ đến đường viền để thay đổi kích thước bảng từ đó.

thay đổi nền

Nhấp vào Tiếp theo để thay đổi nền của bảng. biểu tượng màu Nhấp vào góc trên bên trái và chọn màu hiện có hoặc màu tùy chỉnh.

Chèn mục mới

Canva cũng có một thư viện rộng lớn với các yếu tố độc đáo mà bạn có thể thêm vào bảng của mình. vui lòng nhấp vào tab vật chấtDuyệt qua bộ sưu tập và chọn tất cả các đồ trang trí mà mọi người muốn thêm.

Người dùng cũng có thể thêm logo bằng cách dán chúng dưới dạng hình ảnh. mở tab nội dung đã tải lên và nhấp vào nút Tải lên nội dung, Chọn một hình ảnh để chèn. Sau đó thay đổi kích thước và chỉnh sửa theo ý muốn.


Thông tin thêm

Hướng dẫn tạo và tùy chỉnh bảng trong Canva

Microsoft Excel, Word hoặc Google Sheets là những công cụ tạo bảng đơn giản và nhanh nhất. Tuy nhiên, việc tạo ra một chiếc bàn dễ dàng đồng nghĩa với việc nó sẽ không được đẹp mắt và hấp dẫn. May mắn thay, công cụ thiết kế đồ họa Canva có thể giúp tạo ra những bảng vừa bắt mắt vừa dễ làm.
Vì Canva không cung cấp bất kỳ tùy chọn hoặc mẫu tích hợp nào để tạo bảng, nên mọi người sẽ cần phải tự vẽ bảng hoặc chỉnh sửa một trong các mẫu. Hãy cùng tìm hiểu cách tạo và tùy chỉnh một bảng trong Canva.
Cách tạo bảng với Canva
Nếu bạn đang tìm cách tạo một bảng với các kích thước ô khác nhau và tùy chỉnh nó theo nhu cầu của mình, bạn có thể mở một mẫu trống trong Canva và vẽ một bảng từ đầu.
Bước 1: Điều hướng đến trang web của Canva trong trình duyệt, nhấp vào. cái nút Tạo thiết kế và chọn một tùy chọn được đề xuất. Ngoài ra, hãy nhấn vào Chỉnh sửa ảnh để tải lên hình ảnh của riêng bạn và chỉnh sửa nó.

Bước 2: Một cửa sổ thiết kế mới sẽ mở ra. Chuyển sang các tab Nguyên liệu trong thanh công cụ bên trái, trong Đường & Hình dạngnhấp vào dòng để sử dụng nó.

Bước 3: Sử dụng nút Nhân rộng ở trên cùng bên phải để tạo bản sao của các dòng đã thêm và di chuyển chúng xung quanh để tạo bảng.

Mọi người cũng có thể sử dụng thanh công cụ ở trên cùng để thay đổi kiểu, màu sắc và độ dày của đường kẻ.

Bước 4: Thêm các kiểu đường khác (dấu chấm, mũi tên, …) từ tab Nguyên liệu để vẽ các cột và hàng trong bảng.
Bước 5: Khi bảng đã sẵn sàng, hãy nhấp vào tab Tài liệu để nhập dữ liệu vào đó. Chọn từ các kiểu văn bản có sẵn để tạo hộp văn bản. Nhấn chữ cái HÀNG TRIỆU trên bàn phím để nhanh chóng thêm một hộp văn bản.

Bước 6: Sau khi thêm hộp văn bản, hãy di chuyển nó đến ô bạn muốn viết. Các hộp văn bản này có thể được thay đổi kích thước để nó vừa với bên trong ô.
Chỉnh sửa văn bản bên trong hộp văn bản và định dạng nó bằng thanh công cụ ở trên. Lặp lại bước trên để chèn văn bản vào các ô khác trong bảng.
Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng biểu tượng ổ khóa ở trên cùng bên phải để đóng băng các thành phần cụ thể sau khi thêm chúng. Bằng cách này, có thể tránh di chuyển chúng trong khi làm việc.

Bảng mới đã sẵn sàng và có thể được tải xuống dưới dạng hình ảnh, PDF hoặc GIF bằng cách sử dụng. cái nút Tải xuống ở đầu.

Cách tạo bảng với mẫu hiện có trong Canva
Mặc dù vẽ bảng trong Canva khá dễ dàng, nhưng nó không phải là phương pháp tối ưu nhất khi mọi người thiếu thời gian. Vì vậy, nếu bạn đang muốn tạo một bảng nhanh chóng, hãy sử dụng một trong các mẫu tích hợp sẵn của Canva để giúp đẩy nhanh quá trình.
Hiện tại Canva không có nhiều mẫu chuyên dụng để tạo bảng, nhưng chỉnh sửa một trong các mẫu Lịch để tạo bảng của riêng bạn là một cách nhanh chóng và thẩm mỹ.
Bước 1: Điều hướng đến trang web của Canva và nhập Lịch trong hộp tìm kiếm ở trên cùng. Từ kết quả hiện ra, hãy chọn mẫu phù hợp nhất theo yêu cầu của bạn.

Bước 2: Khi mẫu mở ra trong cửa sổ thiết kế, nó đã sẵn sàng để được chỉnh sửa ở mọi khía cạnh bao gồm văn bản, đường nét, thiết kế, màu sắc và hơn thế nữa.
Chọn từng thành phần không cần thiết và nhấp vào biểu tượng thùng rác ở trên cùng bên phải để loại bỏ nó.

Bước 3: Tiếp theo, người dùng có thể thêm các hộp văn bản bằng cách truy cập vào tab Tài liệu ở bên trái hoặc chỉnh sửa các hộp văn bản hiện có trong mẫu của bạn.
Điều chỉnh và thêm một số thứ như ảnh, nhãn dán, … trong tab Nguyên liệu để làm cho bên trong và xung quanh bảng trở nên thú vị và bắt mắt hơn.
Cách tùy chỉnh bảng trong Canva
Khi bạn đã tạo bảng bằng một trong các phương pháp ở trên, Canva cũng cung cấp một số tùy chỉnh để thay đổi nền, màu sắc và hơn thế nữa của bảng.
Thay đổi kích thước bảng
Để thay đổi kích thước bảng, người ta cần nhóm tất cả các phần tử trong bảng bằng cách nhấn Điều khiển + Một để chọn toàn bộ dòng và hộp văn bản trong mẫu. Bây giờ hãy nhấp vào nút Nhóm ở góc trên cùng bên phải.
Sau đó, chọn tất cả các dòng và hộp văn bản, di chuyển con trỏ đến các cạnh để thay đổi kích thước bảng từ đó.
Thay đổi nền
Nếu bạn muốn thay đổi nền của bảng, hãy nhấp vào biểu tượng màu ở trên cùng bên trái và chọn một màu có sẵn hoặc tùy chỉnh.

Chèn phần tử mới
Canva cũng có một thư viện phong phú gồm các phần tử độc đáo để thêm vào bảng. Vui lòng nhấp vào tab Nguyên liệukhám phá thư viện và chọn bất kỳ đồ trang trí nào mọi người muốn thêm.
Ngoài ra, người dùng có thể thêm logo của họ bằng cách chèn nó dưới dạng hình ảnh. Mở tab Nội dung được tải lên và nhấp vào nút Tải lên nội dung, chọn một hình ảnh để chèn. Sau đó, chỉ cần thay đổi kích thước và chỉnh sửa nó khi bạn thấy phù hợp.

#Hướng #dẫn #tạo #và #tùy #chỉnh #bảng #trong #Canva

Hướng dẫn tạo và tùy chỉnh bảng trong Canva

Microsoft Excel, Word hoặc Google Sheets là những công cụ tạo bảng đơn giản và nhanh nhất. Tuy nhiên, việc tạo ra một chiếc bàn dễ dàng đồng nghĩa với việc nó sẽ không được đẹp mắt và hấp dẫn. May mắn thay, công cụ thiết kế đồ họa Canva có thể giúp tạo ra những bảng vừa bắt mắt vừa dễ làm.
Vì Canva không cung cấp bất kỳ tùy chọn hoặc mẫu tích hợp nào để tạo bảng, nên mọi người sẽ cần phải tự vẽ bảng hoặc chỉnh sửa một trong các mẫu. Hãy cùng tìm hiểu cách tạo và tùy chỉnh một bảng trong Canva.
Cách tạo bảng với Canva
Nếu bạn đang tìm cách tạo một bảng với các kích thước ô khác nhau và tùy chỉnh nó theo nhu cầu của mình, bạn có thể mở một mẫu trống trong Canva và vẽ một bảng từ đầu.
Bước 1: Điều hướng đến trang web của Canva trong trình duyệt, nhấp vào. cái nút Tạo thiết kế và chọn một tùy chọn được đề xuất. Ngoài ra, hãy nhấn vào Chỉnh sửa ảnh để tải lên hình ảnh của riêng bạn và chỉnh sửa nó.

Bước 2: Một cửa sổ thiết kế mới sẽ mở ra. Chuyển sang các tab Nguyên liệu trong thanh công cụ bên trái, trong Đường & Hình dạngnhấp vào dòng để sử dụng nó.

Bước 3: Sử dụng nút Nhân rộng ở trên cùng bên phải để tạo bản sao của các dòng đã thêm và di chuyển chúng xung quanh để tạo bảng.

Mọi người cũng có thể sử dụng thanh công cụ ở trên cùng để thay đổi kiểu, màu sắc và độ dày của đường kẻ.

Bước 4: Thêm các kiểu đường khác (dấu chấm, mũi tên, …) từ tab Nguyên liệu để vẽ các cột và hàng trong bảng.
Bước 5: Khi bảng đã sẵn sàng, hãy nhấp vào tab Tài liệu để nhập dữ liệu vào đó. Chọn từ các kiểu văn bản có sẵn để tạo hộp văn bản. Nhấn chữ cái HÀNG TRIỆU trên bàn phím để nhanh chóng thêm một hộp văn bản.

Bước 6: Sau khi thêm hộp văn bản, hãy di chuyển nó đến ô bạn muốn viết. Các hộp văn bản này có thể được thay đổi kích thước để nó vừa với bên trong ô.
Chỉnh sửa văn bản bên trong hộp văn bản và định dạng nó bằng thanh công cụ ở trên. Lặp lại bước trên để chèn văn bản vào các ô khác trong bảng.
Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng biểu tượng ổ khóa ở trên cùng bên phải để đóng băng các thành phần cụ thể sau khi thêm chúng. Bằng cách này, có thể tránh di chuyển chúng trong khi làm việc.

Bảng mới đã sẵn sàng và có thể được tải xuống dưới dạng hình ảnh, PDF hoặc GIF bằng cách sử dụng. cái nút Tải xuống ở đầu.

Cách tạo bảng với mẫu hiện có trong Canva
Mặc dù vẽ bảng trong Canva khá dễ dàng, nhưng nó không phải là phương pháp tối ưu nhất khi mọi người thiếu thời gian. Vì vậy, nếu bạn đang muốn tạo một bảng nhanh chóng, hãy sử dụng một trong các mẫu tích hợp sẵn của Canva để giúp đẩy nhanh quá trình.
Hiện tại Canva không có nhiều mẫu chuyên dụng để tạo bảng, nhưng chỉnh sửa một trong các mẫu Lịch để tạo bảng của riêng bạn là một cách nhanh chóng và thẩm mỹ.
Bước 1: Điều hướng đến trang web của Canva và nhập Lịch trong hộp tìm kiếm ở trên cùng. Từ kết quả hiện ra, hãy chọn mẫu phù hợp nhất theo yêu cầu của bạn.

Bước 2: Khi mẫu mở ra trong cửa sổ thiết kế, nó đã sẵn sàng để được chỉnh sửa ở mọi khía cạnh bao gồm văn bản, đường nét, thiết kế, màu sắc và hơn thế nữa.
Chọn từng thành phần không cần thiết và nhấp vào biểu tượng thùng rác ở trên cùng bên phải để loại bỏ nó.

Bước 3: Tiếp theo, người dùng có thể thêm các hộp văn bản bằng cách truy cập vào tab Tài liệu ở bên trái hoặc chỉnh sửa các hộp văn bản hiện có trong mẫu của bạn.
Điều chỉnh và thêm một số thứ như ảnh, nhãn dán, … trong tab Nguyên liệu để làm cho bên trong và xung quanh bảng trở nên thú vị và bắt mắt hơn.
Cách tùy chỉnh bảng trong Canva
Khi bạn đã tạo bảng bằng một trong các phương pháp ở trên, Canva cũng cung cấp một số tùy chỉnh để thay đổi nền, màu sắc và hơn thế nữa của bảng.
Thay đổi kích thước bảng
Để thay đổi kích thước bảng, người ta cần nhóm tất cả các phần tử trong bảng bằng cách nhấn Điều khiển + Một để chọn toàn bộ dòng và hộp văn bản trong mẫu. Bây giờ hãy nhấp vào nút Nhóm ở góc trên cùng bên phải.
Sau đó, chọn tất cả các dòng và hộp văn bản, di chuyển con trỏ đến các cạnh để thay đổi kích thước bảng từ đó.
Thay đổi nền
Nếu bạn muốn thay đổi nền của bảng, hãy nhấp vào biểu tượng màu ở trên cùng bên trái và chọn một màu có sẵn hoặc tùy chỉnh.

Chèn phần tử mới
Canva cũng có một thư viện phong phú gồm các phần tử độc đáo để thêm vào bảng. Vui lòng nhấp vào tab Nguyên liệukhám phá thư viện và chọn bất kỳ đồ trang trí nào mọi người muốn thêm.
Ngoài ra, người dùng có thể thêm logo của họ bằng cách chèn nó dưới dạng hình ảnh. Mở tab Nội dung được tải lên và nhấp vào nút Tải lên nội dung, chọn một hình ảnh để chèn. Sau đó, chỉ cần thay đổi kích thước và chỉnh sửa nó khi bạn thấy phù hợp.

#Hướng #dẫn #tạo #và #tùy #chỉnh #bảng #trong #Canva


Tổng hợp: Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button