Thủ Thuật

Hướng dẫn thay đổi nền ảnh với Photoshop

Cách thay đổi nền trong Photoshop Nó không quá khó. Hãy cùng tìm hiểu với dữ liệu lớn. Cách thay đổi nền ảnh trong Photoshop thế nào!

Cách thay đổi nền ảnh trong Photoshop

Dữ liệu lớn Photoshop CS6 dành cho PC Vik News Photoshop CS6 dành cho Mac

Khi nhiếp ảnh trở thành xu hướng của thời đại, nhu cầu chỉnh sửa hay “làm đẹp” nó tăng lên từng ngày. Với sự tiến bộ của công nghệ, bạn không còn cần phải nhờ đến các nhà thiết kế chuyên nghiệp nữa mà có thể tự tay chỉnh sửa tác phẩm của mình theo ý muốn với sự hỗ trợ của các phần mềm như Photoshop.

Adobe photoshop Từ lâu, nó đã được biết đến như một phần mềm chỉnh sửa ảnh tuyệt vời dành cho những người nghiệp dư cũng như chuyên nghiệp. Nó cung cấp tất cả các tính năng nâng cao mà bạn cần. Photoshop cho phép bạn điều chỉnh màu sắc, độ phơi sáng, đổ bóng, thêm văn bản và đường viền, thậm chí thay đổi nền hình ảnh.

Phông nền hay phông nền ảnh là một phần rất quan trọng. Nó gần như quyết định một bức tranh có gây ấn tượng với người xem hay không. Tuy nhiên, nhiều người cảm thấy khá khó khăn để có được hậu cảnh tốt khi chụp trên những con phố đông đúc hoặc ở những địa điểm kém ánh sáng. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu Cách thay đổi nền trong Photoshop.

Về cơ bản, công cụ này thay thế nền hình ảnh bằng bất kỳ hình ảnh hoặc màu sắc nào khác mà bạn lựa chọn. Đó là một lựa chọn tuyệt vời khi chỉnh sửa ảnh mà nền không khớp với chủ thể hoặc quá lộn xộn. Thay đổi nền của hình ảnh trong Photoshop rất dễ dàng vì đây là một tính năng cơ bản của công cụ tuyệt vời này. Bạn cũng có thể chọn các chi tiết, khu vực muốn tùy chỉnh hoặc thay đổi màu sắc theo ý thích.

Cách tốt nhất để thay đổi nền của hình ảnh trong Photoshop là tạo vùng chọn tách nền khỏi đối tượng được giữ lại. Trong Photoshop, có nhiều cách khác nhau để đạt được cùng một kết quả với bất kỳ thứ gì. Dữ liệu lớn trong bài viết này sử dụng công cụ chọn nhanh, nhưng bạn cũng có thể sử dụng công cụ bút một cách hiệu quả.

ảnh trước và sau

1. Chọn các đối tượng để giữ lại

bạn chọn công cụ lựa chọn nhanh Nhấn nút hoặc trên thanh công cụ giống cái trên bàn phím. Nhấp và kéo để chọn khu vực mong muốn. Photoshop đoán những phần nào sẽ bao gồm dựa trên mức độ tương phản của hình ảnh.

Chọn đối tượng nền trước

Bạn sẽ có những vùng có độ tương phản cao và các cạnh được chọn có ít chi tiết. Tuy nhiên, nó có độ tương phản thấp và các cạnh rất chi tiết đòi hỏi phải làm việc nhiều hơn một chút.

Đối với một số ảnh, có thể dễ dàng chọn hậu cảnh hơn chủ thể. Bạn có thể đảo ngược lựa chọn bằng cách nhấn. Shift + Ctrl + Me Windows hoặc Shift + Cmd + I trên mac.

2. Chọn Điều chỉnh

Để điều chỉnh khu vực đã chọn, hãy phóng to và nhấp vào khung hình vuông bên trái để chọn kích thước bàn chải nhỏ hơn. Bây giờ, hãy tiếp tục nhấp và kéo để thêm các phần của đối tượng bạn muốn giữ vào vùng chọn.

điều chỉnh lựa chọn

Nếu bạn cần xóa một cái gì đó khỏi vùng chọn. Bấm và giữ phím. Nhấp và kéo khu vực này cùng một lúc. Lý tưởng nhất là vùng chọn nên bao gồm tất cả các đối tượng, nhưng bạn không phải lo lắng về việc chọn từng sợi tóc chẳng hạn. Tôi sẽ phân loại nó sau.

3. Sử dụng các công cụ Chọn và Mặt nạ.

Nhấp vào thanh tùy chọn ở đầu màn hình Chọn và Mặt nạ … Trên màn hình xuất hiện, bạn có thể tinh chỉnh khu vực đã chọn và biến nó thành mặt nạ.

Sử dụng các công cụ Chọn và Mặt nạ.

tại bàn bất động sảnBạn chọn chế độ xem Thay đổi cách hiển thị các lựa chọn. đặt trên đầu Đó là sự lựa chọn hoàn hảo vì bạn có thể chọn màu sắc tương phản với bức ảnh. Nhưng trong khi làm việc. Cắm chìa khóa. KỲ Cuộn chế độ xem. Nền tảng khác nhau làm nổi bật các vấn đề liên quan đến lựa chọn.

4. Sửa đổi lựa chọn

Bây giờ bạn có thể tinh chỉnh lựa chọn của mình. Thanh công cụ ở bên trái màn hình chứa các công cụ khác nhau:

 • công cụ lựa chọn nhanh: Như được sử dụng trong phần 1, công cụ này có thể được sử dụng để thêm hoặc xóa nhanh các vùng lớn của ảnh.
 • Tinh chỉnh công cụ Edge Brush: Tốt nhất cho tóc hoặc các góc mềm.
 • công cụ bàn chải: Sử dụng trên các góc cứng.
 • Công cụ Lasso / Polygonal Lasso: Vẽ thủ công một vùng để thêm hoặc bớt một phần của vùng chọn.

Phóng to để xem các cạnh của vùng chọn. Tìm các khu vực có các cạnh chưa được chọn, được chọn kém hoặc có độ chi tiết cao.

Trong bức ảnh mẫu này, chúng tôi bắt đầu với các công cụ. chải Làm nhẵn các cạnh của thành và thân. Chỉ cần nhập để thêm lựa chọn của bạn hoặc nhấn và giữ. Và sơn để loại bỏ các khu vực không mong muốn.

Thêm hoặc xóa các phần

Tiếp theo, vào Công cụ. Cạnh phải Để cố định tóc hoặc các cạnh mềm. Ở dưới phát hiện cạnh Chọn hộp kiểm trong ngăn bên trái. bán kính thông minh. Điều này giúp Photoshop phân biệt giữa các cạnh cứng và mềm. Ngoài, bán kính không đáng kể. Điều chỉnh điều này bằng mắt để xem hiệu quả. nhấn xuống máu Chuyển đổi giữa các hiệu ứng trước và sau.

tinh chỉnh biên giới

đặt trên bàn chải Cạnh phải Bôi lên mép ngoài của tóc và bắt đầu chải. Bạn có thể thấy tóc dần dần được thêm vào vùng lựa chọn. giữ nút Nếu không hài lòng, hãy sơn lại để hoàn tác các thay đổi.

5. Điều chỉnh cài đặt

Có khả năng Chọn và Mặt nạ Một số công cụ được liệt kê dưới đây được bao gồm cải tiến toàn cầu. Mặc dù không được sử dụng trong bài viết này, nhưng các công cụ này có các tính năng sau:

 • trơn tru: Làm mịn các cạnh của vùng chọn và loại bỏ các đường ngoằn ngoèo. Áp dụng tốt cho các vùng chọn có cạnh sạch.
 • lông vũ: Làm mềm các cạnh của vùng chọn.
 • Sự khác biệt: Tăng độ tương phản của vùng đã chọn và chỉ hiệu quả khi được sử dụng với thanh Feather.
 • di chuyển cạnh:: Mở rộng hoặc ký hợp đồng lựa chọn. Kéo thanh sang trái sẽ thu hẹp vùng chọn và kéo thanh sang phải sẽ mở rộng vùng chọn.

6. Loại bỏ màu sắc

Khi bạn đã hài lòng với lựa chọn của mình, hãy chuyển đến cài đặt đầu ra ở bên phải. Chọn Remove Color Decontamination để loại bỏ bất kỳ màu nền nào còn lại khỏi vùng chọn.

khử màu

đến Phép tínhBạn chọn Lớp mới với mặt nạ lớp nhấp chuột Xác nhận. Lựa chọn bây giờ quay trở lại ảnh chính được thêm vào dưới dạng một lớp mới.

7. Dán hình nền mới

Sau đó, dán hình ảnh làm nền mới. Đặt nó trên một lớp bên dưới lớp chứa đối tượng đang giữ.

hình nền mới

sử dụng công cụ tay Để định vị nền theo cách bạn muốn, hãy sử dụng các công cụ để thay đổi kích thước nếu cần. chuyển đổi tự do (Ctrl + hoặc lệnh + 1 tỷ). Nhấn và giữ nút đế ở góc hoặc bên cạnh của ảnh và kéo vào trong để thu nhỏ. cắm chìa khóa di chuyển Giữ nguyên tỷ lệ khung hình.

thay đổi kích thước

8. Kết hợp màu sắc

Bây giờ bước cuối cùng là chỉnh sửa màu sắc của đối tượng sao cho phù hợp với màu nền. Chọn lớp tính năng giữ lại, đảm bảo rằng bạn đã chọn hình ảnh chứ không phải mặt nạ, sau đó Hình ảnh> Điều chỉnh> Điều chỉnh màu sắc.

chọn cùng một màu

trong cửa sổ màu phù hợpbạn làm theo nguồn Chọn ảnh bạn đang làm việc. Ở dưới LớpChọn lớp bạn muốn chỉnh sửa. Bạn có thể thay đổi màu của các đối tượng ở nền trước sang nền mới và ngược lại.

lựa chọn lớp học

Bây giờ hãy kích hoạt hộp kiểm. vô hiệu hóa Để loại bỏ một màu truyền từ một lớp đã chọn và điều chỉnh các tùy chọn của nó độ chóimạnh Cho đến khi chủ thể được duy trì và nền được hợp nhất. Bạn có thể sử dụng thanh trượt để giảm hiệu ứng. mờ dần cần thiết. tùy chọn sử dụng xem trước Xem trạng thái trước và sau khi thay đổi.

ảnh đã hoàn thành

nhấp chuột Theo thứ tự Và bạn đã hoàn thành. Lưu tệp ở định dạng PSD để bảo toàn tất cả thông tin lớp. Tệp của bạn sẽ luôn có thể chỉnh sửa được, với các đối tượng, nền và hình ảnh gốc đều được giữ nguyên trên các lớp riêng biệt. Bạn có thể chỉnh sửa mặt nạ để thêm hoặc xóa những gì trên đối tượng lưu trữ, thay đổi vị trí của nền hoặc thậm chí sử dụng nền hoàn toàn khác.

Để chia sẻ tác phẩm nền của bạn trong Photoshop, bạn phải lưu nó ở một định dạng khác. Kế tiếp Tệp> Lưu dưới dạng Để làm như vậy, hãy chọn JPEG. Không xóa PSD, ngay cả khi đó là bản sao lưu.

thay nền ảnh bằng photoshop

Cách lưu tệp hình ảnh chất lượng cao trong Photoshop

Lưu cho web (kế thừa)

Save for Web (Legacy), còn được gọi là SFW, là cách tốt nhất để xuất hình ảnh có độ phân giải cao từ Photoshop mà bạn định tải lên sau này. Để chọn một giá trị đặt trước xuất, hãy nhấp vào menu thả xuống có nhãn Đặt trước.

Save for Web cung cấp một số tùy chọn bổ sung như JPEG, PNG, GIF, các mức chất lượng khác được xác định bởi bảng màu, mức phối màu, kích thước tệp và hơn thế nữa. Hai tùy chọn định dạng tuyệt vời để lưu trữ chất lượng cao hình ảnh chất lượng cao trong Photoshop là PNG 24 và JPEG High.

Sự khác biệt giữa các kiểu lưu trong Photoshop

Tại sao chọn PNG 24 để lưu các tập tin chất lượng cao?

 • Tệp PNG không giảm chất lượng
 • Tệp PNG hỗ trợ bảng màu phong phú
 • Các tệp PNG có thể chứa độ trong suốt alpha.
 • Tương thích với một số trang web và ứng dụng phổ biến.

24 trong PNG 24 là 24 bit màu có thể được truyền. Cả PNG 24 và JPEG High đều hỗ trợ bảng màu mở rộng để tạo độ sâu và rõ nét cho hình ảnh. Hãy xem những bức ảnh dưới đây để thấy sự khác biệt.

như bạn thấy đấy, Cách thay đổi nền trong Photoshop Nó thực sự dễ dàng. Bạn cũng có thể thêm người khác hoặc xóa lỗi khỏi ảnh của mình. Thật tuyệt vời phải không? Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn thay đổi nền trong Photoshop.


Thông tin thêm

Hướng dẫn thay đổi nền ảnh với Photoshop

Cách đổi background trong Photoshop không quá khó. Hãy cùng Vik News tìm hiểu hướng dẫn cách đổi nền ảnh trong Photoshop như thế nào nhé!

Vik News Photoshop CS6 cho PC Vik News Photoshop CS6 cho Mac
Khi chụp ảnh trở thành một xu thế của thời đại, nhu cầu chỉnh sửa hay “làm đẹp” bức hình chụp ngày một tăng cao. Nhờ sự phát triển của công nghệ, hiện tại, bạn không cần nhờ tới một nhà thiết kế chuyên nghiệp mà có thể tự tay chỉnh sửa tác phẩm của bản thân như ý muốn nhờ sự trợ giúp của phần mềm như Photoshop.
Adode Photoshop từ lâu nổi tiếng là phần mềm chỉnh sửa ảnh tuyệt vời dành cho cả dân nghiệp dư và dân chuyên. Nó cung cấp mọi tính năng cần thiết và cả nâng cao. Với Photoshop, bạn có thể chỉnh màu, độ phơi sáng, độ bóng, chèn chữ, khung hình, thậm chí cả đổi nền ảnh.
Bối cảnh hay nền ảnh là một phần cực kỳ quan trọng. Nó gần như quyết định một bức hình có gây ấn tượng với người xem hay không? Tuy nhiên, nếu chụp ảnh trên phố đông hay trong điều kiện thiếu ánh sáng, việc có background đẹp thật sự khá khó với nhiều người. Ở bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu cách thay background trong Photoshop.
Về cơ bản, công cụ này thay nền ảnh bằng hình khác hay màu sắc bạn muốn. Nó là lựa chọn tuyệt vời để chỉnh sửa những bức ảnh có bối cảnh đằng sau không phù hợp với chủ đề hay quá lộn xộn. Việc thay nền ảnh trong Photoshop khá dễ dàng bởi đó là một tính năng cơ bản của công cụ tuyệt vời này. Thậm chí, bạn còn có thể chọn chi tiết, khu vực muốn điều chỉnh hay đổi màu như ý muốn.
Các tiếp cận tốt nhất để thay đổi nền của ảnh trong Photoshop là tạo một vùng lựa chọn tách biệt đối tượng giữ lại và nền. Với tất cả mọi thứ trong Photoshop, có nhiều cách khác nhau để tạo ra cùng một kết quả. Trong bài viết này, Vik News sẽ sử dụng công cụ Quick Selection, nhưng bạn cũng có thể thực hiện hiệu quả với công cụ Pen.

1. Chọn đối tượng giữ lại
Bạn chọn Quick Selection Tool trên thanh công cụ, hoặc bằng cách nhấn phím W trên bàn phím. Nhấp chuột và kéo để chọn khu vực bạn mong muốn. Photoshop sẽ cố gắng đoán những phần mà bạn muốn bao gồm, dựa vào mức độ tương phản của bức ảnh.

Cuối cùng, bạn sẽ tìm thấy khu vực với độ tương phản cao và những cạnh ít chi tiết được chọn, nhưng độ tương phản thấp và các cạnh nhiều chi tiết yêu cầu bạn bỏ ra thêm một chút công sức.
Trong một số bức ảnh, bạn có lẽ thấy dễ dàng chọn nền hơn là đối tượng. Bạn có thể đảo ngược lựa chọn bằng cách nhấn Shift + Ctrl + I trên Windows hoặc Shift + Cmd + I trên Mac.
2. Điều chỉnh vùng lựa chọn
Để điều chỉnh vùng đã được lựa chọn, bạn phóng to ảnh và chọn kích thước cọ nhỏ hơn bằng cách nhấn vào khung vuông bên trái. Bây giờ, tiếp tục click và kéo để thêm các phần của đối tượng giữ lại vào sự lựa chọn của bạn.

Nếu bạn cần loại bỏ bất cứ điều gì từ vùng lựa chọn thì hãy ấn giữ phím Alt đồng thời click vào kéo các vùng đó. Lý tưởng nhất là vùng lựa chọn của bạn nên chứa tất cả các đối tượng, nhưng bạn không cần quá ảm ảnh vào việc chẳng hạn như chọn từng sợi tóc riêng lẻ. Chúng ta sẽ sắp xếp điều đó sau.
3. Sử dụng công cụ Select and Mask
Trên thanh tùy chọn ở phía trên màn hình, bạn click vào Select and Mask… Màn hình xuất hiện cho phép bạn tinh chỉnh vùng được chọn và chuyển nó thành một mặt nạ.

Trong bảng Properties, bạn chọn View Mode để thay đổi cách bạn sẽ nhìn thấy vùng lựa chọn của mình. Overlay là một lựa chọn hoàn hảo vì bạn có thể chọn một màu sắc mà tương phản với bức ảnh của mình. Nhưng khi làm việc, bạn nhấn phím K để xoay vòng qua các chế độ xem. Những nền khác nhau sẽ làm nổi bật mọi vấn đề với vùng lựa chọn của bạn.
4. Tinh chỉnh vùng lựa chọn
Bây giờ, bạn có thể bắt đầu tinh chỉnh vùng lựa chọn. Trên thanh công cụ ở phía bên trái màn hình là các công cụ khác nhau giúp bạn làm điều này:
Quick Selection Tool: Giống như chúng ta sử dụng ở mục 1, công cụ này có thể được sử dụng để nhanh chóng thêm hoặc loại bỏ bất cứ khu vực rộng nào trên ảnh của bạn.
Refine Edge Brush Tool: Được sử dụng tốt nhất cho các vùng như tóc và các cạnh mềm khác.
Brush Tool: Sử dụng cho những cạnh cứng.
Lasso/ Polygonal Lasso Tool: Vẽ khu vực thủ công để thêm hoặc loại bỏ các phần trong vùng lựa chọn.
Phóng to bức ảnh để kiểm tra biên của vùng lựa chọn. Bạn sẽ tìm những vùng chưa được lựa chọn, lựa chọn nhầm hoặc có các cạnh nhiều chi tiết.
Trong bức ảnh ví dụ này, chúng ta sẽ bắt đầu với công cụ Brush để làm mềm các cạnh của bức tường và cơ thể. Chỉ cần tô vào để thêm vùng lựa chọn hoặc ấn giữ Alt và tô để loại bỏ khu vực không mong muốn.

Tiếp theo, bạn chuyển sang công cụ Refine Edge để sửa tóc hoặc bất cứ cạnh mềm nào. Dưới Edge Detection ở bảng bên trái, bạn đánh dấu vào hộp Smart Radius. Điều này giúp Photoshop phân biệt giữa cạnh cứng và cạnh mềm. Ngoài ra, bạn cũng có thể tăng Radius một chút. Bạn sẽ điều chỉnh điều này bằng mắt để xem hiệu ứng của nó. Nhấn phím P để chuyển đổi giữa trước và sau hiệu ứng.

Đặt một cọ Refine Edge vào viền ngoài của tóc và bắt đầu cọ. Bạn sẽ thấy tóc dần dần được thêm vào vùng lựa chọn. Ấn giữ phím Alt và tô để hoàn tác thay đổi nếu bạn cảm thấy chưa hài lòng.
5. Điều chỉnh cài đặt
Tùy chọn Select and Mask bao gồm một số công cụ được liệt kê dưới Global Refinements. Chúng ta sẽ không sử dụng tới chúng trong bài viết này, nhưng chức năng của các công cụ này là:
Smooth: Làm mịn biên của vùng lựa chọn, loại bỏ các đường zích zắc. Áp dụng tốt cho vùng lựa chọn có viền sạch.
Feather: Làm mềm biên của vùng lựa chọn.
Contrast: Tăng độ tương phản của vùng chọn, chỉ áp dụng hiệu quả cao khi kết hợp với thanh Feather.
Shift Edge: :Mở rộng hoặc thu hẹp vùng chọn. Khi kéo thanh này sang trái, vùng chọn sẽ bị thu hẹp lại và khi kéo sang phải, vùng chọn được mở rộng thêm ra.
6. Loại bỏ màu
Sau khi đã hài lòng với vùng lựa chọn, bạn đi đến Output Settings ở bản bên phải. Tích vào Decontaminate Colors để loại bỏ bất cứ màu nền nào còn sót lại trong vùng lựa chọn.

Trong Output, bạn chọn New Layer with Layer Mask và click OK. Bây giờ, bạn sẽ quay lại bức ảnh chính với vùng lựa chọn đã được thêm vào như một lớp mới.
7. Dán hình nền mới
Tiếp theo, bạn dán vào bức ảnh chứa nền mới. Đặt nó vào một lớp bên dưới lớp chứa đối tượng giữ lại của mình.

Sử dụng công cụ Hand để định vị trí nền ở bất cứ nơi nào bạn muốn, điều chỉnh kích thước của nó nếu cần thiết bằng công cụ Free Transform (Ctrl + T hoặc Cmd + T). Giữ các nút giữ ở góc hoặc bên cạnh bức ảnh và kéo vào trong để làm cho nó nhỏ hơn. Ấn phím Shift để giữ cho tỷ lệ co giống nhau.

8. Phối màu phù hợp
Bây giờ, bước cuối cùng là chỉnh sửa màu sắc của đối tượng để đảm bảo chúng pha trộn đúng với màu nền. Chọn lớp đối tượng giữ lại, đảm bảo rằng bạn đã chọn ảnh chứ không phải mặt nạ và đi đến Image > Adjustments > Match Color.

Trong cửa sổ Match Color, bạn đi tới Source và chọn ảnh bạn đang làm việc với. Dưới Layer, bạn chọn lớp muốn sửa – bạn có thể ghép màu đối tượng tiền cảnh với nền mới hoặc ngược lại.

Bây giờ, bạn hãy tích vào hộp Neutralize để loại bỏ bất cứ phôi màu nào khỏi lớp đã chọn và điều chỉnh các tùy chọn Luminance và Intensity cho đến khi đối tượng giữ và nền hòa quyện vào nhau. Bạn có thể giảm hiệu ứng sử dụng thanh trượt Fade nếu cần. Sử dụng tùy chọn Preview để xem trạng thái trước và sau thay đổi.

Click vào Ok và bạn đã hoàn thành. Lưu file trong định dạng PSD để bảo vệ tất cả các thông tin lớp. Với đối tượng giữ lại, nền và ảnh gốc, tất cả đều trên các lớp riêng biệt, file của bạn vẫn sẽ luôn chỉnh sửa được. Bạn có thể chỉnh sửa mặt nạ để thêm hoặc loại bỏ những gì hiện diện trong đối tượng giữ lại của bạn và bạn cũng có thể định lại vị trí nền hoặc thậm chí sử dùng những nền hoàn toàn khác.
Để chia sẻ tác phẩm đã được thay nền cho ảnh bằng Photoshop, bạn cần lưu nó ở định dạng khác. Tới File > Save As và chọn JPEG để làm việc này. Đừng xóa PSD, dù đó là bản sao lưu của bạn.

Cách lưu file ảnh ở chất lượng cao trong Photoshop
Save for Web (Legacy)
Save for Web (Legacy) hay còn gọi là SFW là cách tốt nhất để xuất ảnh ở độ phân giải cao từ Photoshop mà bạn định upload nó sau đó. Để chọn một preset xuất file, click vào menu thả xuống mang tên Preset.
Save for Web cho bạn thêm một số lựa chọn như JPEG, PNG, GIF, các cấp chất lượng khác được quy định bởi bảng màu, mức phối màu, dung lượng file… Hai trong số lựa chọn định dạng nổi bật để lưu ảnh chất lượng cao trong Photoshop là PNG 24 và JPEG High.

Tại sao nên chọn PNG 24 để lưu file chất lượng cao?
File PNG không giảm chất lượng
File PNG hỗ trợ bảng màu phong phú
File PNG có thể bao gồm độ trong suốt alpha
Chúng tương thích với khá nhiều trang và ứng dụng phổ biến
24 trong PNG 24 là 24 bit màu mà nó có thể truyền tải. Cả PNG 24 và JPEG High đều hỗ trợ bảng màu mở rộng nên ảnh sẽ có độ sâu và sắc nét. Hãy quan sát ảnh dưới đây để thấy sự khác biệt.
Như bạn thấy, cách đổi nền trong Photoshop thật sự dễ dàng. Thậm chí, bạn có thể thêm người khác hoặc loại bỏ khuyết điểm khỏi bức hình. Thật tuyệt phải không? Hi vọng hướng dẫn giúp bạn biết cách thay đổi background trong Photoshop.

#Hướng #dẫn #thay #đổi #nền #ảnh #với #Photoshop

Hướng dẫn thay đổi nền ảnh với Photoshop

Cách đổi background trong Photoshop không quá khó. Hãy cùng Vik News tìm hiểu hướng dẫn cách đổi nền ảnh trong Photoshop như thế nào nhé!

Vik News Photoshop CS6 cho PC Vik News Photoshop CS6 cho Mac
Khi chụp ảnh trở thành một xu thế của thời đại, nhu cầu chỉnh sửa hay “làm đẹp” bức hình chụp ngày một tăng cao. Nhờ sự phát triển của công nghệ, hiện tại, bạn không cần nhờ tới một nhà thiết kế chuyên nghiệp mà có thể tự tay chỉnh sửa tác phẩm của bản thân như ý muốn nhờ sự trợ giúp của phần mềm như Photoshop.
Adode Photoshop từ lâu nổi tiếng là phần mềm chỉnh sửa ảnh tuyệt vời dành cho cả dân nghiệp dư và dân chuyên. Nó cung cấp mọi tính năng cần thiết và cả nâng cao. Với Photoshop, bạn có thể chỉnh màu, độ phơi sáng, độ bóng, chèn chữ, khung hình, thậm chí cả đổi nền ảnh.
Bối cảnh hay nền ảnh là một phần cực kỳ quan trọng. Nó gần như quyết định một bức hình có gây ấn tượng với người xem hay không? Tuy nhiên, nếu chụp ảnh trên phố đông hay trong điều kiện thiếu ánh sáng, việc có background đẹp thật sự khá khó với nhiều người. Ở bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu cách thay background trong Photoshop.
Về cơ bản, công cụ này thay nền ảnh bằng hình khác hay màu sắc bạn muốn. Nó là lựa chọn tuyệt vời để chỉnh sửa những bức ảnh có bối cảnh đằng sau không phù hợp với chủ đề hay quá lộn xộn. Việc thay nền ảnh trong Photoshop khá dễ dàng bởi đó là một tính năng cơ bản của công cụ tuyệt vời này. Thậm chí, bạn còn có thể chọn chi tiết, khu vực muốn điều chỉnh hay đổi màu như ý muốn.
Các tiếp cận tốt nhất để thay đổi nền của ảnh trong Photoshop là tạo một vùng lựa chọn tách biệt đối tượng giữ lại và nền. Với tất cả mọi thứ trong Photoshop, có nhiều cách khác nhau để tạo ra cùng một kết quả. Trong bài viết này, Vik News sẽ sử dụng công cụ Quick Selection, nhưng bạn cũng có thể thực hiện hiệu quả với công cụ Pen.

1. Chọn đối tượng giữ lại
Bạn chọn Quick Selection Tool trên thanh công cụ, hoặc bằng cách nhấn phím W trên bàn phím. Nhấp chuột và kéo để chọn khu vực bạn mong muốn. Photoshop sẽ cố gắng đoán những phần mà bạn muốn bao gồm, dựa vào mức độ tương phản của bức ảnh.

Cuối cùng, bạn sẽ tìm thấy khu vực với độ tương phản cao và những cạnh ít chi tiết được chọn, nhưng độ tương phản thấp và các cạnh nhiều chi tiết yêu cầu bạn bỏ ra thêm một chút công sức.
Trong một số bức ảnh, bạn có lẽ thấy dễ dàng chọn nền hơn là đối tượng. Bạn có thể đảo ngược lựa chọn bằng cách nhấn Shift + Ctrl + I trên Windows hoặc Shift + Cmd + I trên Mac.
2. Điều chỉnh vùng lựa chọn
Để điều chỉnh vùng đã được lựa chọn, bạn phóng to ảnh và chọn kích thước cọ nhỏ hơn bằng cách nhấn vào khung vuông bên trái. Bây giờ, tiếp tục click và kéo để thêm các phần của đối tượng giữ lại vào sự lựa chọn của bạn.

Nếu bạn cần loại bỏ bất cứ điều gì từ vùng lựa chọn thì hãy ấn giữ phím Alt đồng thời click vào kéo các vùng đó. Lý tưởng nhất là vùng lựa chọn của bạn nên chứa tất cả các đối tượng, nhưng bạn không cần quá ảm ảnh vào việc chẳng hạn như chọn từng sợi tóc riêng lẻ. Chúng ta sẽ sắp xếp điều đó sau.
3. Sử dụng công cụ Select and Mask
Trên thanh tùy chọn ở phía trên màn hình, bạn click vào Select and Mask… Màn hình xuất hiện cho phép bạn tinh chỉnh vùng được chọn và chuyển nó thành một mặt nạ.

Trong bảng Properties, bạn chọn View Mode để thay đổi cách bạn sẽ nhìn thấy vùng lựa chọn của mình. Overlay là một lựa chọn hoàn hảo vì bạn có thể chọn một màu sắc mà tương phản với bức ảnh của mình. Nhưng khi làm việc, bạn nhấn phím K để xoay vòng qua các chế độ xem. Những nền khác nhau sẽ làm nổi bật mọi vấn đề với vùng lựa chọn của bạn.
4. Tinh chỉnh vùng lựa chọn
Bây giờ, bạn có thể bắt đầu tinh chỉnh vùng lựa chọn. Trên thanh công cụ ở phía bên trái màn hình là các công cụ khác nhau giúp bạn làm điều này:
Quick Selection Tool: Giống như chúng ta sử dụng ở mục 1, công cụ này có thể được sử dụng để nhanh chóng thêm hoặc loại bỏ bất cứ khu vực rộng nào trên ảnh của bạn.
Refine Edge Brush Tool: Được sử dụng tốt nhất cho các vùng như tóc và các cạnh mềm khác.
Brush Tool: Sử dụng cho những cạnh cứng.
Lasso/ Polygonal Lasso Tool: Vẽ khu vực thủ công để thêm hoặc loại bỏ các phần trong vùng lựa chọn.
Phóng to bức ảnh để kiểm tra biên của vùng lựa chọn. Bạn sẽ tìm những vùng chưa được lựa chọn, lựa chọn nhầm hoặc có các cạnh nhiều chi tiết.
Trong bức ảnh ví dụ này, chúng ta sẽ bắt đầu với công cụ Brush để làm mềm các cạnh của bức tường và cơ thể. Chỉ cần tô vào để thêm vùng lựa chọn hoặc ấn giữ Alt và tô để loại bỏ khu vực không mong muốn.

Tiếp theo, bạn chuyển sang công cụ Refine Edge để sửa tóc hoặc bất cứ cạnh mềm nào. Dưới Edge Detection ở bảng bên trái, bạn đánh dấu vào hộp Smart Radius. Điều này giúp Photoshop phân biệt giữa cạnh cứng và cạnh mềm. Ngoài ra, bạn cũng có thể tăng Radius một chút. Bạn sẽ điều chỉnh điều này bằng mắt để xem hiệu ứng của nó. Nhấn phím P để chuyển đổi giữa trước và sau hiệu ứng.

Đặt một cọ Refine Edge vào viền ngoài của tóc và bắt đầu cọ. Bạn sẽ thấy tóc dần dần được thêm vào vùng lựa chọn. Ấn giữ phím Alt và tô để hoàn tác thay đổi nếu bạn cảm thấy chưa hài lòng.
5. Điều chỉnh cài đặt
Tùy chọn Select and Mask bao gồm một số công cụ được liệt kê dưới Global Refinements. Chúng ta sẽ không sử dụng tới chúng trong bài viết này, nhưng chức năng của các công cụ này là:
Smooth: Làm mịn biên của vùng lựa chọn, loại bỏ các đường zích zắc. Áp dụng tốt cho vùng lựa chọn có viền sạch.
Feather: Làm mềm biên của vùng lựa chọn.
Contrast: Tăng độ tương phản của vùng chọn, chỉ áp dụng hiệu quả cao khi kết hợp với thanh Feather.
Shift Edge: :Mở rộng hoặc thu hẹp vùng chọn. Khi kéo thanh này sang trái, vùng chọn sẽ bị thu hẹp lại và khi kéo sang phải, vùng chọn được mở rộng thêm ra.
6. Loại bỏ màu
Sau khi đã hài lòng với vùng lựa chọn, bạn đi đến Output Settings ở bản bên phải. Tích vào Decontaminate Colors để loại bỏ bất cứ màu nền nào còn sót lại trong vùng lựa chọn.

Trong Output, bạn chọn New Layer with Layer Mask và click OK. Bây giờ, bạn sẽ quay lại bức ảnh chính với vùng lựa chọn đã được thêm vào như một lớp mới.
7. Dán hình nền mới
Tiếp theo, bạn dán vào bức ảnh chứa nền mới. Đặt nó vào một lớp bên dưới lớp chứa đối tượng giữ lại của mình.

Sử dụng công cụ Hand để định vị trí nền ở bất cứ nơi nào bạn muốn, điều chỉnh kích thước của nó nếu cần thiết bằng công cụ Free Transform (Ctrl + T hoặc Cmd + T). Giữ các nút giữ ở góc hoặc bên cạnh bức ảnh và kéo vào trong để làm cho nó nhỏ hơn. Ấn phím Shift để giữ cho tỷ lệ co giống nhau.

8. Phối màu phù hợp
Bây giờ, bước cuối cùng là chỉnh sửa màu sắc của đối tượng để đảm bảo chúng pha trộn đúng với màu nền. Chọn lớp đối tượng giữ lại, đảm bảo rằng bạn đã chọn ảnh chứ không phải mặt nạ và đi đến Image > Adjustments > Match Color.

Trong cửa sổ Match Color, bạn đi tới Source và chọn ảnh bạn đang làm việc với. Dưới Layer, bạn chọn lớp muốn sửa – bạn có thể ghép màu đối tượng tiền cảnh với nền mới hoặc ngược lại.

Bây giờ, bạn hãy tích vào hộp Neutralize để loại bỏ bất cứ phôi màu nào khỏi lớp đã chọn và điều chỉnh các tùy chọn Luminance và Intensity cho đến khi đối tượng giữ và nền hòa quyện vào nhau. Bạn có thể giảm hiệu ứng sử dụng thanh trượt Fade nếu cần. Sử dụng tùy chọn Preview để xem trạng thái trước và sau thay đổi.

Click vào Ok và bạn đã hoàn thành. Lưu file trong định dạng PSD để bảo vệ tất cả các thông tin lớp. Với đối tượng giữ lại, nền và ảnh gốc, tất cả đều trên các lớp riêng biệt, file của bạn vẫn sẽ luôn chỉnh sửa được. Bạn có thể chỉnh sửa mặt nạ để thêm hoặc loại bỏ những gì hiện diện trong đối tượng giữ lại của bạn và bạn cũng có thể định lại vị trí nền hoặc thậm chí sử dùng những nền hoàn toàn khác.
Để chia sẻ tác phẩm đã được thay nền cho ảnh bằng Photoshop, bạn cần lưu nó ở định dạng khác. Tới File > Save As và chọn JPEG để làm việc này. Đừng xóa PSD, dù đó là bản sao lưu của bạn.

Cách lưu file ảnh ở chất lượng cao trong Photoshop
Save for Web (Legacy)
Save for Web (Legacy) hay còn gọi là SFW là cách tốt nhất để xuất ảnh ở độ phân giải cao từ Photoshop mà bạn định upload nó sau đó. Để chọn một preset xuất file, click vào menu thả xuống mang tên Preset.
Save for Web cho bạn thêm một số lựa chọn như JPEG, PNG, GIF, các cấp chất lượng khác được quy định bởi bảng màu, mức phối màu, dung lượng file… Hai trong số lựa chọn định dạng nổi bật để lưu ảnh chất lượng cao trong Photoshop là PNG 24 và JPEG High.

Tại sao nên chọn PNG 24 để lưu file chất lượng cao?
File PNG không giảm chất lượng
File PNG hỗ trợ bảng màu phong phú
File PNG có thể bao gồm độ trong suốt alpha
Chúng tương thích với khá nhiều trang và ứng dụng phổ biến
24 trong PNG 24 là 24 bit màu mà nó có thể truyền tải. Cả PNG 24 và JPEG High đều hỗ trợ bảng màu mở rộng nên ảnh sẽ có độ sâu và sắc nét. Hãy quan sát ảnh dưới đây để thấy sự khác biệt.
Như bạn thấy, cách đổi nền trong Photoshop thật sự dễ dàng. Thậm chí, bạn có thể thêm người khác hoặc loại bỏ khuyết điểm khỏi bức hình. Thật tuyệt phải không? Hi vọng hướng dẫn giúp bạn biết cách thay đổi background trong Photoshop.

#Hướng #dẫn #thay #đổi #nền #ảnh #với #Photoshop


Tổng hợp: Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button