Kaizoku Sentai Ten Gokaiger: Sự trở lại của Băng Hải Tặc Vũ Trụ huyền thoại

Super Sentai: 5 anh em siêu nhân là 1 phần tuổi thơ của nhiều người. Kaizoku Sentai Gokaiger: Bộ phim kỷ niệm 35 5 loạt phim Super Sentai đã được tái hợp quay về sau 10 5, với tên gọi Kaizoku Sentai Ten Gokaiger.

Đối với những người mến mộ dòng phim Tokusatsu khái quát, cũng như Super Sentai (lừng danh ở Việt Nam với tên gọi 5 Anh Em Siêu Nhân) nói riêng, Kaizoku Sentai Gokaiger, bộ phim kỷ niệm 35 5 của series Super Sentai, đã để lại rất nhiều dấu ấn. trên trái tim của công chúng trẻ thời đấy. Sau 1 thời kì dài diễn ra từ lần trước tiên được phát sóng tại Nhật Bản, các hải tặc ko gian 1 lần nữa tái hợp trong bộ phim kỷ niệm 10 5 của Gokaiger, có tựa đề Kaizoku Sentai Ten Gokaiger.

Thông tin phim ảnh Kaizoku Sentai Ten Gokaiger

Áp phích chính thức của Kaizoku Sentai Ten Gokaiger (Ảnh: Internet)
  • Ngày phát hành: 01/12/2021
  • Ngày bán DVD / Blu-ray: 09/03/2022
  • Viết: Hành động, Tokusatsu
  • Diễn viên chính: Ozawa Ryota (Captain Marvelous – Gokai Red), Yamada Yuki (Joe Gibken – Gokai Blue), Ichimichi MAO (Luka Millfy – Gokai Yellow), Shimizu Kazuki (Don Dogoier – Gokai Green), Koike Yui (Ahim de Famille – Gokai Pink) , Ikeda Junya (Ikari Gai – Silver Gokai)
  • Nhà văn: Naruhisa Arakawa
  • Đạo diễn: Shojiro Nakazawa
  • Giờ: 1 giờ 1 phút

Tình tiết chính của phim Kaizoku Sentai Ten Gokaiger

Là đội Super Sentai thứ 35, với bản lĩnh trở thành các đội Sentai không giống nhau, Kaizoku Sentai Gokaiger đã tới Trái đất với 1 tiêu chí: tìm Kho báu của Vũ trụ Trước nhất. Tuy nhiên, họ đã bảo vệ hành tinh này khỏi Đế chế Vũ trụ Zangyack và tin rằng hành tinh này xứng đáng được bảo vệ. Sau đấy, băng hải tặc Gokaiger rời Trái đất để tiếp diễn cuộc phiêu lưu trong vũ trụ rộng lớn này.

10 5 sau sự kiện Gokaiger, 1 hoạt động cá cược công khai mang tên “Super Sentai Derby Colosseum” được diễn ra với sự tham dự của toàn dân do Bộ Quốc phòng tổ chức. Mặc dầu chính họ đang tự đặt mình vào tình thế nguy nan, mà đa số các đội Super Sentai, bao gồm cả Ikari Gai (Gokai Silver), đều đồng ý cung ứng dự án này bằng lực lượng của chính họ, tin rằng cổ phần từ mọi người sẽ được đóng góp cho Quốc gia. . Quỹ Quốc phòng để bảo đảm an ninh của Trái đất trước các mối dọa nạt trong ngày mai.

Tuy nhiên, chỉ có 1 đội Super Sentai nhưng Bộ Quốc phòng chẳng thể liên lạc được: Kaizoku Sentai GokaigerNgười ta nói rằng nó đã tan rã và các thành viên đã đi theo trục đường riêng của họ. Khi đấy, Captain Marvelous (Gokai Red) đã hiện ra quay về Trái Đất và cùng lúc đưa ra lời tuyên chiến sẽ hủy hoại dự án Super Sentai Derby Colosseum được lập ra để bảo vệ Trái Đất. Có phải vì Gokaiger đã biến thái, hay có điều gì đấy bất minh đằng sau dự án này?

Tình tiết của Kaizoku Sentai Ten Gokaiger

Là dự án kỷ niệm 10 5 nên kịch bản của phim vẫn dựa trên khung kịch bản chính của các dự án kỷ niệm 10 5 trước. Ninpuu Sentai Hurricaneger, Tokusou Sentai Dekaranger Dụng cụ Sentai GoOnger. Nói cách khác, kịch bản vẫn đi theo lối mòn an toàn, dễ đoán và dễ tiếp nhận cho khán giả ở mọi thế hệ, cộng với nhịp điệu vừa phải và tình tiết nhất quán xuyên suốt bộ phim. . Ngoài ra, bộ phim cũng bao gồm nhiều kết hợp theo trình tự thời kì liên can tới sự hiện ra của Gokaiger trong các bộ phim không giống nhau, từ bộ Gokaiger gốc, tới sự hiện ra của anh đó trong bộ phim kỷ niệm 1000 tập Super Sentai. Doubutsu Sentai Zyuohgertất cả đều kết hợp với nhau rất chặt chẽ và logic.

Tập phim tri ân con tàu Gokai Galleon - một cảnh rực rỡ trong phim (Ảnh: Vik News)
Tập phim tri ân con tàu Gokai Galleon – 1 cảnh đặc sắc trong phim (Ảnh: Vik News)

1 điểm hay nữa nhưng bản thân người viết muốn san sớt đấy là bộ phim đã thực thụ cải thiện được vai trò của Gokai Galleon, tuy chỉ là 1 con tàu mà nó vẫn có 1 vong hồn, 1 vong hồn đã từng gắn bó với Cướp biển Gokaiger. ‘hành trình., và dù rằng con tàu bị hủy hoại hoàn toàn, vong hồn của anh vẫn tới và tiếp thêm sức mạnh cho Gokaiger, và 1 lần nữa đấu tranh bên anh như 1, những người đồng chí thực thụ.

Kaizoku Sentai Mười đối tượng trong phim Gokaiger

Với sự hóa thân hoàn hảo của các diễn viên từng nhập vai hải tặc vũ trụ, các đối tượng chính của chúng ta vẫn giữ được những nét tính cách vốn có đã in sâu vào sự ghi nhớ của khán giả nhí hiện tại. Dù sao, đất diễn của các thành viên Gokaiger trong phim cũng được phát hết. , họ đều có vai trò nhất mực và là điểm sáng lúc góp mặt trong phim. Và rốt cục, lúc tất cả các thành viên Gokaiger chính thức đoàn viên sau 10 5, đấy thực thụ là 1 cảnh đẹp đối với những người mến mộ Gokaiger. Kaizoku Sentai Gokaiger.

Dù đã 10 năm trôi qua nhưng các diễn viên chính vẫn tiếp tục thể hiện vô cùng tốt và xuất sắc vai diễn của mình trong lần tái ngộ này (Ảnh: Internet)
Dù đã 10 5 trôi qua mà các diễn viên chính vẫn tiếp diễn trình bày hết sức tốt và hoàn hảo vai diễn của mình trong lần tái ngộ này (Ảnh: Internet)

Về tuyến đối tượng phụ, 1 điểm sáng nữa của phim là việc biên kịch thực thụ đào sâu vào tác phẩm của mình trước lúc bắt tay vào viết kịch bản cho phim. Kaizoku Sentai Ten Gokaigervà nhờ đấy, anh đã mang về đối tượng Masatoshi Niwano, 1 đối tượng phụ chỉ hiện ra trong 3 tập của bộ truyện Gokaiger, và 1 lần nữa đem lại 1 câu hỏi rất hay đã hiện ra trong bộ truyện. Nguyên tác: Trái đất này có đáng được bảo vệ ko?

Đưa nhân vật Masatoshi Niwano trở lại là một điểm cộng rất lớn trong đội hình nhân vật của phim (Ảnh: Internet)
Đưa đối tượng Masatoshi Niwano quay về là 1 ưu điểm rất phệ trong đội hình đối tượng của phim (Ảnh: Internet)

Đáng tiếc, đối tượng phản diện lại là điểm yếu phệ nhất của phim. Cướp biển Balkut, những đối tượng phản diện chính trong phim, được coi là đối trọng nguy nan đối với nhóm Gokaiger lúc họ đánh bại Gokaiger và xoá sổ hoàn toàn Gokai Galleon. Tuy nhiên, phần phệ thời kì của họ chỉ dành cho việc xác định tính danh, và trong trận đánh rốt cục của phim, họ chẳng thể hiện được sự nguy nan và sức mạnh của 1 tên cướp biển đẫm máu lúc dễ ợt bị nhóm Gokaiger đánh bại. Ngoài ra, 1 đối tượng phản diện khác là Bộ trưởng Bộ Quốc phòng – kẻ đã kín đáo thông lưng với băng đảng Balkut – dù rằng có rất nhiều tiềm năng cho lý tưởng “đoạt được vũ trụ thay vì bị đoạt được”, mà đáng buồn là sân chơi của hắn cũng rất ít. như được xếp lại hoàn toàn ở cuối phim.

Kaizoku Sentai Ten Gokaiger: Legendary Universe Trả lại 10 gokaiger Kỷ niệm 10 năm 5 anh em siêu anh hùng gokaiger kaizoku sentai gokaiger 10 super Sentai tokusatsu
Cướp biển Bakut – 1 đối tượng phản diện tiềm năng mà xui xẻo bị quên mất (Ảnh: Internet)

Hơn nữa, phim còn có 1 số cameo thú vị trong phim: Hiroya Matsumoto (đại sứ sentai, nhập vai Tsubasa Ozu / Magi Yellow và Jin Masato / Beet Buster), Kei Hosogai (Basco / Masukoda), và Tomokazu Seki (lồng tiếng biến hình của Gokaiger ). thiết bị) – với nhân cách là MC của Super Sentai Derby Colosseum, Kohei Shoji (Takamichi Crystalia / Kiramei Silver trong Mashin Sentai Kirameiger), Kaoruko Ishii và Rara Shimizu (trước đây là Sessions) bạn dạng con của ToQ # 3 và # 5 trong Ressha Sentai ToQger).

Mười diễn viên khách mời của Gokaiger - Hầu hết họ đều là những gương mặt quen thuộc với người hâm mộ loạt phim Tokusatsu (Ảnh: Internet)
Mười diễn viên khách mời của Gokaiger – Phần nhiều họ đều là những bộ mặt thân thuộc với người mến mộ loạt phim Tokusatsu (Ảnh: Internet)

Về kỹ thuật, hành động và âm nhạc

Về mặt hành động, phim vẫn chọn lối loạn đả bằng cách bàn luận vũ khí giữa các thành viên trong Gokaiger. Tuy nhiên phim ko đem đến nhiều cảnh cả đội Gokai trở thành các đội Sentai khác, bản lĩnh đặc thù nhất của Gokaiger nhưng chúng ta chỉ có được cảnh Marvelous và Ahim tự mình hóa thân thành những chiến binh đàn em màu đỏ của chính mình để đấu tranh.

Màn thay đổi Gokai tuyệt đẹp của Marvelous và Ahim, đồng thời cũng là cảnh khiến người dân Red shipdom thích thú (Ảnh: Internet)
Gokai trên màn ảnh hóa thân thành các chiến binh đỏ dễ nhìn của Marvelous và Ahim, cùng lúc cũng là 1 cảnh làm phấn khích người dân trong lãnh địa tàu RedPink (Ảnh: Internet)

Vì là phim chiếu rạp nên ma trận CGI và hiệu ứng của phim hơi hơi đầy đủ, ko được sử dụng nhiều trong các phân cảnh hành động. Đặc trưng là cảnh cả đoàn hóa thân thành áo giáp thập tự chinh nhờ có Chìa khóa mang vong hồn của Gokai Galleon. Mỗi thành viên đều mặc áo giáp đại diện cho chính họ, và cao trào của trận chiến là cảnh Marvelous thống nhất tất cả các bộ giáp lại với nhau, gợi nhớ tới gattai GokaiOh chính của Gokaiger, và đánh bại Balkut. Tất cả chúng đều được tiến hành với kỹ thuật rất nổi trội và thích mắt.

Linh hồn của con tàu Gokai Galleon - giờ đã trở thành áo giáp của hải tặc Gokaiger (Ảnh: Internet)
Linh hồn của con tàu Gokai Galleon – giờ đã biến thành áo giáp của hải tặc Gokaiger (Ảnh: Internet)
Cross Armor: Một sự tôn vinh cho cỗ máy Gokaioh (Ảnh: Vik News)
Cross Armor: 1 sự suy tôn cho cỗ máy Gokaioh (Ảnh: Vik News)

Bộ phim cũng đem lại phần nhạc nền hoàn hảo của bộ truyện gốc của Gokaiger, với sự lồng ghép khôn khéo giữa tình tiết và những cảnh hành động, tất cả đã giúp bộ phim xây dựng cao trào tới mức xuất sắc và hớp hồn khán giả. Điểm đáng tiếc nhất của phim là ko đem lại được ca khúc bắt đầu huyền thoại của Gokaiger, điều này có thể khiến 1 số fan phim Gokaiger trong đấy có biên kịch khá hụt hẫng và tuyệt vọng. .

Kết luận

Sớm, Kaizoku Sentai Ten Gokaiger là 1 bộ phim kỷ niệm đặc thù cho cả người mến mộ cũ và mới. Cùng chứng kiến ​​những tên cướp biển thời trẻ thơ của chúng ta đoàn viên 1 lần nữa, cộng với màn hoài tưởng ấn tượng dành cho bộ phim kỷ niệm hay nhất trong loạt phim Super Sentai. Dù đã hơn 10 5 trôi qua mà Cướp biển Gokaiger đã khơi lại 1 làn sóng ham mê trong lòng công chúng và người mến mộ.

.

Xem thêm thông tin Kaizoku Sentai Ten Gokaiger: Sự trở lại của Băng Hải Tặc Vũ Trụ huyền thoại

Kaizoku Sentai Ten Gokaiger: Sự quay về của Băng Hải Tặc Vũ Trụ huyền thoại

Super Sentai – 5 Anh em siêu nhân là 1 phần tuổi thơ của rất nhiều người. Kaizoku Sentai Gokaiger – phần phim kỉ niệm thứ 35 của loạt phim Super Sentai đã 1 lần nữa quy tụ sau 10 5, với cái tên Kaizoku Sentai Ten Gokaiger.

Đối với các fan của dòng phim Tokusatsu khái quát cũng như là Super Sentai (bình thường ở Việt Nam với cái tên 5 Anh em siêu nhân) nói riêng, Kaizoku Sentai Gokaiger – phần phim kỉ niệm thứ 35 của loạt phim Super Sentai – đã để lại 1 dấu ấn rất phệ trong lòng các khán giả nhí khi bấy giờ. Sau 1 thời kì dài diễn ra từ lần đầu phát sóng tại Nhật Bản, nay các hải tặc vũ trụ lại 1 lần nữa quy tụ lại trong phần phim kỉ niệm 10 5 của Gokaiger, với cái tên Kaizoku Sentai Ten Gokaiger.
Thông tin bộ phim Kaizoku Sentai Ten Gokaiger
Poster chính thức của Kaizoku Sentai Ten Gokaiger (Ảnh: Internet)Ngày công chiếu: 12/01/2021
Ngày bán DVD/Blu-ray: 09/03/2022
Thể loại: Hành động, Tokusatsu
Diễn viên chính: Ozawa Ryota (Captain Marvelous – Gokai Red), Yamada Yuki (Joe Gibken – Gokai Blue), Ichimichi M.A.O (Luka Millfy – Gokai Yellow), Shimizu Kazuki (Don Dogoier – Gokai Green), Koike Yui (Ahim de Famille – Gokai Pink), Ikeda Junya (Ikari Gai – Gokai Silver)
Biên kịch: Naruhisa Arakawa
Đạo diễn: Shojiro Nakazawa
Thời lượng: 1 giờ 1 phút
Nội dung chính phim Kaizoku Sentai Ten Gokaiger
Là đội Super Sentai thứ 35, với bản lĩnh hóa thân thành các đội Sentai không giống nhau, Kaizoku Sentai Gokaiger đã tới Trái Đất với tiêu chí độc nhất – truy nã Vũ Trụ Đệ Nhất Kho Báu. Dẫu vậy, họ đã bảo vệ hành tinh này khỏi Đế Quốc Vũ Trụ Zangyack cũng như tin cậy rằng, hành tinh này xứng đáng được bảo vệ. Sau đấy, băng hải tặc Gokaiger đã rời khỏi Trái Đất để tiếp diễn cuộc phiêu lưu của mình trong vũ trụ bao la này.
10 5 sau sự kiện của Gokaiger, 1 hoạt động cá cược công khai có tên “Super Sentai Derby Colosseum” đã diễn ra với sự tham dự của toàn thể người dân do Bộ Quốc Phòng tổ chức. Mặc dầu chính họ là người bị đưa ra cá cược, đa số các đội Super Sentai, trong đấy có Ikari Gai (Gokai Silver), đều đồng ý cung ứng sức mạnh của mình cho dự án này vì tin rằng số tiền cá cược từ người dân sẽ được góp vào Quỹ Quốc Phòng nhằm bảo đảm cho sự an toàn của Trái Đất trước các mối hiểm họa tới từ ngày mai.
Tuy nhiên, chỉ có độc nhất 1 đội Super Sentai nhưng Bộ Quốc Phòng chưa thể liên lạc được – Kaizoku Sentai Gokaiger, được cho là đã tan rã và các thành viên đều đã đường người nào nấy đi. Ngay thời khắc đấy, thuyền trưởng Marvelous (Gokai Red) đã tái xuất trên Trái Đất, cùng lúc đưa ra lời tuyên chiến rằng sẽ đập tan dự án Super Sentai Derby Colosseum vốn được tạo ra để bảo vệ cho Trái Đất. Phcửa ải chăng là do Gokaiger ngày nào đã biến chất, hay dự án này có gì đấy bất minh phía sau?
Tình tiết của Kaizoku Sentai Ten Gokaiger
Là 1 dự án kỉ niệm 10 5, kịch bản của phim vẫn được xây dựng dựa trên khung kịch bản chính của các dự án kỉ niệm 10 5 trước đấy là Ninpuu Sentai Hurricaneger, Tokusou Sentai Dekaranger và Engine Sentai Go-Onger. Nói cách khác, kịch bản phim vẫn đi theo lối an toàn, dễ đoán, và cũng dễ ợt tiếp nhận đối với mọi thế hệ khán giả, cộng với lối dẫn dắt nhịp phim vừa phải và có 1 tình tiết mạch lạc xuyên suốt phim. Ngoài ra, phim cũng đưa vào nhiều kết hợp về mặt thời kì liên can tới sự hiện ra của Gokaiger ở các phần phim không giống nhau, từ series Gokaiger gốc, cho tới lần làm khách mời trong phần phim kỉ niệm 1000 tập Super Sentai trong Doubutsu Sentai Zyuohger, tất cả đều được kết hợp hết sức chặt chẽ và logic.
Cốt truyện tri ân nhiều tới con tàu Gokai Galleon – 1 phân cảnh sáng giá của bộ phim (Ảnh: Vik News)1 điểm hay nữa nhưng bản thân người viết muốn san sớt, là phim đã thực thụ đề cao vai trò của con thuyền Gokai Galleon, tuy chỉ là 1 con thuyền, mà nó vẫn còn đó 1 vong hồn – 1 vong hồn đã gắn liền với cuộc hành trình của băng hải tặc Gokaiger, và dù cho con thuyền đã bị hủy hoại hoàn toàn, vong hồn nó vẫn tới bên và trao tặng sức mạnh cho Gokaiger, cũng như lại 1 lần nữa sát cánh đấu tranh bên họ như 1 người đồng chí đích thực.
Nhân vật trong phim Kaizoku Sentai Ten Gokaiger
Với sự hóa thân hoàn hảo của những diễn viên từng 1 thời thủ vai các hải tặc ko gian, các đối tượng chính của chúng ta vẫn giữ lại nguyên lành những tính cách vốn có đã in sâu vào kí ức của các khán giả nhí ngày nào, đất diễn của các thành viên Gokaiger trong phim cũng được phân bố đầy đủ, người nào cũng có vai trò cũng như điểm sáng nhất mực lúc hiện ra trên phim. Và vào hồi cuối, lúc toàn thể thành viên của Gokaiger chính thức quay về sau 10 5, thực thụ là 1 phân cảnh đẹp đối với các fan ruột của Kaizoku Sentai Gokaiger.
Dù cho 10 5 đã trôi qua, các diễn viên chính vẫn trình bày hết sức tròn trặn và hoàn hảo vai diễn của mình ở lần tái hợp này (Ảnh: Internet)Về tuyến đối tượng phụ, 1 điểm sáng của phim nữa đấy là biên kịch đã thực thụ đào sâu quay về tác phẩm của mình trước lúc bắt tay vào viết kịch bản cho Kaizoku Sentai Ten Gokaiger, và nhờ đấy, ông đã mang quay về đối tượng Masatoshi Niwano – 1 đối tượng cực phụ chỉ hiện ra trong 3 tập phim của series Gokaiger, cũng như lại 1 lần nữa đưa quay về 1 câu hỏi rất hay từng hiện ra trong series gốc: Liệu rằng Trái Đất này có đáng để bảo vệ?
Việc mang quay về đối tượng Masatoshi Niwano, là 1 ưu điểm rất phệ trong tuyến đối tượng của bộ phim (Ảnh: Internet)Khá đáng tiếc, phe phản diện lại là điểm yếu phệ nhất của phim. Băng hải tặc Balkut – phe phản diện chính hiện ra trong phim – được giới thiệu như 1 đối trọng cực nguy nan của nhóm Gokaiger, lúc chính bọn chúng đã đánh bại Gokaiger và hủy hoại hoàn toàn Gokai Galleon. Tuy vậy, phần phệ thời lượng của chúng chỉ là ở nhân dạng, và ở trận đánh cuối phim, chúng lại không phải trình bày được sự nguy nan và sức mạnh của 1 băng hải tặc máu mặt lúc lại bị nhóm Gokaiger đánh bại 1 cách dễ ợt. Ngoài ra, 1 đối tượng phản diện khác là Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng – người ngấm ngầm câu kết với băng Balkut – tuy có rất nhiều tiềm năng về lí tưởng “chinh phạt vũ trụ thay vì bị chinh phạt”, đất diễn của lão đáng tiếc thay lại quá ít, cũng như bị gạt ngang qua 1 bên hẳn hoi ở hồi cuối phim.
Băng hải tặc Bakut – 1 tuyến phản diện tiềm năng mà lại bị quên mất 1 cách đáng tiếc (Ảnh: Internet)Ngoài ra, phim cũng có hiện ra 1 số vai cameo thú vị trong phim: Hiroya Matsumoto (đại sứ Sentai, từng thủ vai Tsubasa Ozu/Magi Yellow và Jin Masato/Beet Buster), Kei Hosogai (Basco / Masukoda) và Tomokazu Seki (người lồng tiếng cho các thiết bị biến hình của Gokaiger) – với vai trò MC của giải đấu Super Sentai Derby Colosseum, Kohei Shoji (Takamichi Crystalia / Kiramei Silver trong Mashin Sentai Kirameiger), Kaoruko Ishii và Rara Shimizu (từng thủ vai bạn dạng nhí của ToQ #3 và #5 trong Ressha Sentai ToQger).
Các diễn viên khách mời của Ten Gokaiger – đa số đều là những bộ mặt thân quen đối với các fan của dòng phim Tokusatsu (Ảnh: Internet)Về kĩ xảo, hành động và âm nhạc
Ở mặt hành động, phim vẫn mang quay về cá tính đấu tranh bằng cách đổi vũ khí giữa các thành viên của Gokaiger. Tuy thế, phim ko mang về nhiều các phân cảnh cả đội Gokai Change thành các đội Sentai khác – năng lực đặc biệt nhất của Gokaiger – nhưng ta chỉ có phân cảnh riêng của Marvelous và Ahim hóa thân thành các chiến binh đỏ hậu bối của mình để đấu tranh.
Màn Gokai Change thành các chiến binh hậu bối màu đỏ thích mắt của Marvelous và Ahim, cùng lúc cũng là 1 phân cảnh khiến con dân của shipdom RedPink ham thích (Ảnh: Internet)Là 1 phim chiếu rạp, mảng kĩ xảo và CGI của phim được tiến hành hơi hơi hoàn chỉnh, cũng như ko quá lạm dụng kĩ xảo trong các pha hành động. Đặc trưng là phân cảnh cả đội hóa thân thành Cross Armor nhờ chiếc Key mang trong mình vong hồn của Gokai Galleon. Mỗi thành viên đều mang trên mình phần giáp đại diện cho bản thân, và cực điểm của trận chiến là phân cảnh Marvelous hợp thể toàn thể giáp trụ – gợi nhớ tới gattai chính của nhóm Gokaiger là GokaiOh – và đánh bại Balkut. Toàn bộ đều được tiến hành kĩ xảo rất mãn nhãn, thích mắt.
Linh hồn của con tàu Gokai Galleon – nay đã biến thành bộ giáp của băng hải tặc Gokaiger (Ảnh: Internet)Bộ giáp Cross Armor – cụ thể tri ân tới cỗ máy Gokaioh (Ảnh: Vik News)Phim cũng đã mang quay về phần soundtrack cực hay của series Gokaiger gốc, với sự lồng ghép khôn khéo vào tình tiết và các phân cảnh hành động, tất cả đã giúp phim đẩy cao trào lên rất hoàn hảo và cuốn hút khán giả. Điểm đáng tiếc nhất của phim đấy là đã ko đem trở về bài hát bắt đầu huyền thoại của Gokaiger, điều này có thể khiến 1 số fan ruột của bộ phim Gokaiger – trong đấy có cả người viết bài – khá tuyệt vọng và hụt hẫng.
Kết luận
Nói tóm lại, Kaizoku Sentai Ten Gokaiger là 1 phần phim kỉ niệm đặc thù, kể cả đối với các fan cũ hay mới. Được 1 lần nữa trông thấy băng hải tặc của tuổi thơ cùng nhau tái hợp quay về, và cũng là 1 lời tri ân đầy ấn tượng đối với bộ phim kỉ niệm hoàn hảo nhất của dòng phim Super Sentai. Bất kể dù đã hơn 10 5 trôi qua, băng hải tặc Gokaiger vẫn lại 1 lần nữa nổi lên cơn sóng ham mê trong lòng khán giả và fan mến mộ.

Tags10 gokaiger 10th year anniversary 5 anh em siêu nhân gokaiger kaizoku sentai gokaiger ki niem 10 nam Siêu Nhân sieu nhan 2 tac Super Sentai tokusatsu

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Kaizoku #Sentai #Ten #Gokaiger #Sự #trở #lại #của #Băng #Hải #Tặc #Vũ #Trụ #huyền #thoại

Kaizoku Sentai Ten Gokaiger: Sự quay về của Băng Hải Tặc Vũ Trụ huyền thoại

Super Sentai – 5 Anh em siêu nhân là 1 phần tuổi thơ của rất nhiều người. Kaizoku Sentai Gokaiger – phần phim kỉ niệm thứ 35 của loạt phim Super Sentai đã 1 lần nữa quy tụ sau 10 5, với cái tên Kaizoku Sentai Ten Gokaiger.

Đối với các fan của dòng phim Tokusatsu khái quát cũng như là Super Sentai (bình thường ở Việt Nam với cái tên 5 Anh em siêu nhân) nói riêng, Kaizoku Sentai Gokaiger – phần phim kỉ niệm thứ 35 của loạt phim Super Sentai – đã để lại 1 dấu ấn rất phệ trong lòng các khán giả nhí khi bấy giờ. Sau 1 thời kì dài diễn ra từ lần đầu phát sóng tại Nhật Bản, nay các hải tặc vũ trụ lại 1 lần nữa quy tụ lại trong phần phim kỉ niệm 10 5 của Gokaiger, với cái tên Kaizoku Sentai Ten Gokaiger.
Thông tin bộ phim Kaizoku Sentai Ten Gokaiger
Poster chính thức của Kaizoku Sentai Ten Gokaiger (Ảnh: Internet)Ngày công chiếu: 12/01/2021
Ngày bán DVD/Blu-ray: 09/03/2022
Thể loại: Hành động, Tokusatsu
Diễn viên chính: Ozawa Ryota (Captain Marvelous – Gokai Red), Yamada Yuki (Joe Gibken – Gokai Blue), Ichimichi M.A.O (Luka Millfy – Gokai Yellow), Shimizu Kazuki (Don Dogoier – Gokai Green), Koike Yui (Ahim de Famille – Gokai Pink), Ikeda Junya (Ikari Gai – Gokai Silver)
Biên kịch: Naruhisa Arakawa
Đạo diễn: Shojiro Nakazawa
Thời lượng: 1 giờ 1 phút
Nội dung chính phim Kaizoku Sentai Ten Gokaiger
Là đội Super Sentai thứ 35, với bản lĩnh hóa thân thành các đội Sentai không giống nhau, Kaizoku Sentai Gokaiger đã tới Trái Đất với tiêu chí độc nhất – truy nã Vũ Trụ Đệ Nhất Kho Báu. Dẫu vậy, họ đã bảo vệ hành tinh này khỏi Đế Quốc Vũ Trụ Zangyack cũng như tin cậy rằng, hành tinh này xứng đáng được bảo vệ. Sau đấy, băng hải tặc Gokaiger đã rời khỏi Trái Đất để tiếp diễn cuộc phiêu lưu của mình trong vũ trụ bao la này.
10 5 sau sự kiện của Gokaiger, 1 hoạt động cá cược công khai có tên “Super Sentai Derby Colosseum” đã diễn ra với sự tham dự của toàn thể người dân do Bộ Quốc Phòng tổ chức. Mặc dầu chính họ là người bị đưa ra cá cược, đa số các đội Super Sentai, trong đấy có Ikari Gai (Gokai Silver), đều đồng ý cung ứng sức mạnh của mình cho dự án này vì tin rằng số tiền cá cược từ người dân sẽ được góp vào Quỹ Quốc Phòng nhằm bảo đảm cho sự an toàn của Trái Đất trước các mối hiểm họa tới từ ngày mai.
Tuy nhiên, chỉ có độc nhất 1 đội Super Sentai nhưng Bộ Quốc Phòng chưa thể liên lạc được – Kaizoku Sentai Gokaiger, được cho là đã tan rã và các thành viên đều đã đường người nào nấy đi. Ngay thời khắc đấy, thuyền trưởng Marvelous (Gokai Red) đã tái xuất trên Trái Đất, cùng lúc đưa ra lời tuyên chiến rằng sẽ đập tan dự án Super Sentai Derby Colosseum vốn được tạo ra để bảo vệ cho Trái Đất. Phcửa ải chăng là do Gokaiger ngày nào đã biến chất, hay dự án này có gì đấy bất minh phía sau?
Tình tiết của Kaizoku Sentai Ten Gokaiger
Là 1 dự án kỉ niệm 10 5, kịch bản của phim vẫn được xây dựng dựa trên khung kịch bản chính của các dự án kỉ niệm 10 5 trước đấy là Ninpuu Sentai Hurricaneger, Tokusou Sentai Dekaranger và Engine Sentai Go-Onger. Nói cách khác, kịch bản phim vẫn đi theo lối an toàn, dễ đoán, và cũng dễ ợt tiếp nhận đối với mọi thế hệ khán giả, cộng với lối dẫn dắt nhịp phim vừa phải và có 1 tình tiết mạch lạc xuyên suốt phim. Ngoài ra, phim cũng đưa vào nhiều kết hợp về mặt thời kì liên can tới sự hiện ra của Gokaiger ở các phần phim không giống nhau, từ series Gokaiger gốc, cho tới lần làm khách mời trong phần phim kỉ niệm 1000 tập Super Sentai trong Doubutsu Sentai Zyuohger, tất cả đều được kết hợp hết sức chặt chẽ và logic.
Cốt truyện tri ân nhiều tới con tàu Gokai Galleon – 1 phân cảnh sáng giá của bộ phim (Ảnh: Vik News)1 điểm hay nữa nhưng bản thân người viết muốn san sớt, là phim đã thực thụ đề cao vai trò của con thuyền Gokai Galleon, tuy chỉ là 1 con thuyền, mà nó vẫn còn đó 1 vong hồn – 1 vong hồn đã gắn liền với cuộc hành trình của băng hải tặc Gokaiger, và dù cho con thuyền đã bị hủy hoại hoàn toàn, vong hồn nó vẫn tới bên và trao tặng sức mạnh cho Gokaiger, cũng như lại 1 lần nữa sát cánh đấu tranh bên họ như 1 người đồng chí đích thực.
Nhân vật trong phim Kaizoku Sentai Ten Gokaiger
Với sự hóa thân hoàn hảo của những diễn viên từng 1 thời thủ vai các hải tặc ko gian, các đối tượng chính của chúng ta vẫn giữ lại nguyên lành những tính cách vốn có đã in sâu vào kí ức của các khán giả nhí ngày nào, đất diễn của các thành viên Gokaiger trong phim cũng được phân bố đầy đủ, người nào cũng có vai trò cũng như điểm sáng nhất mực lúc hiện ra trên phim. Và vào hồi cuối, lúc toàn thể thành viên của Gokaiger chính thức quay về sau 10 5, thực thụ là 1 phân cảnh đẹp đối với các fan ruột của Kaizoku Sentai Gokaiger.
Dù cho 10 5 đã trôi qua, các diễn viên chính vẫn trình bày hết sức tròn trặn và hoàn hảo vai diễn của mình ở lần tái hợp này (Ảnh: Internet)Về tuyến đối tượng phụ, 1 điểm sáng của phim nữa đấy là biên kịch đã thực thụ đào sâu quay về tác phẩm của mình trước lúc bắt tay vào viết kịch bản cho Kaizoku Sentai Ten Gokaiger, và nhờ đấy, ông đã mang quay về đối tượng Masatoshi Niwano – 1 đối tượng cực phụ chỉ hiện ra trong 3 tập phim của series Gokaiger, cũng như lại 1 lần nữa đưa quay về 1 câu hỏi rất hay từng hiện ra trong series gốc: Liệu rằng Trái Đất này có đáng để bảo vệ?
Việc mang quay về đối tượng Masatoshi Niwano, là 1 ưu điểm rất phệ trong tuyến đối tượng của bộ phim (Ảnh: Internet)Khá đáng tiếc, phe phản diện lại là điểm yếu phệ nhất của phim. Băng hải tặc Balkut – phe phản diện chính hiện ra trong phim – được giới thiệu như 1 đối trọng cực nguy nan của nhóm Gokaiger, lúc chính bọn chúng đã đánh bại Gokaiger và hủy hoại hoàn toàn Gokai Galleon. Tuy vậy, phần phệ thời lượng của chúng chỉ là ở nhân dạng, và ở trận đánh cuối phim, chúng lại không phải trình bày được sự nguy nan và sức mạnh của 1 băng hải tặc máu mặt lúc lại bị nhóm Gokaiger đánh bại 1 cách dễ ợt. Ngoài ra, 1 đối tượng phản diện khác là Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng – người ngấm ngầm câu kết với băng Balkut – tuy có rất nhiều tiềm năng về lí tưởng “chinh phạt vũ trụ thay vì bị chinh phạt”, đất diễn của lão đáng tiếc thay lại quá ít, cũng như bị gạt ngang qua 1 bên hẳn hoi ở hồi cuối phim.
Băng hải tặc Bakut – 1 tuyến phản diện tiềm năng mà lại bị quên mất 1 cách đáng tiếc (Ảnh: Internet)Ngoài ra, phim cũng có hiện ra 1 số vai cameo thú vị trong phim: Hiroya Matsumoto (đại sứ Sentai, từng thủ vai Tsubasa Ozu/Magi Yellow và Jin Masato/Beet Buster), Kei Hosogai (Basco / Masukoda) và Tomokazu Seki (người lồng tiếng cho các thiết bị biến hình của Gokaiger) – với vai trò MC của giải đấu Super Sentai Derby Colosseum, Kohei Shoji (Takamichi Crystalia / Kiramei Silver trong Mashin Sentai Kirameiger), Kaoruko Ishii và Rara Shimizu (từng thủ vai bạn dạng nhí của ToQ #3 và #5 trong Ressha Sentai ToQger).
Các diễn viên khách mời của Ten Gokaiger – đa số đều là những bộ mặt thân quen đối với các fan của dòng phim Tokusatsu (Ảnh: Internet)Về kĩ xảo, hành động và âm nhạc
Ở mặt hành động, phim vẫn mang quay về cá tính đấu tranh bằng cách đổi vũ khí giữa các thành viên của Gokaiger. Tuy thế, phim ko mang về nhiều các phân cảnh cả đội Gokai Change thành các đội Sentai khác – năng lực đặc biệt nhất của Gokaiger – nhưng ta chỉ có phân cảnh riêng của Marvelous và Ahim hóa thân thành các chiến binh đỏ hậu bối của mình để đấu tranh.
Màn Gokai Change thành các chiến binh hậu bối màu đỏ thích mắt của Marvelous và Ahim, cùng lúc cũng là 1 phân cảnh khiến con dân của shipdom RedPink ham thích (Ảnh: Internet)Là 1 phim chiếu rạp, mảng kĩ xảo và CGI của phim được tiến hành hơi hơi hoàn chỉnh, cũng như ko quá lạm dụng kĩ xảo trong các pha hành động. Đặc trưng là phân cảnh cả đội hóa thân thành Cross Armor nhờ chiếc Key mang trong mình vong hồn của Gokai Galleon. Mỗi thành viên đều mang trên mình phần giáp đại diện cho bản thân, và cực điểm của trận chiến là phân cảnh Marvelous hợp thể toàn thể giáp trụ – gợi nhớ tới gattai chính của nhóm Gokaiger là GokaiOh – và đánh bại Balkut. Toàn bộ đều được tiến hành kĩ xảo rất mãn nhãn, thích mắt.
Linh hồn của con tàu Gokai Galleon – nay đã biến thành bộ giáp của băng hải tặc Gokaiger (Ảnh: Internet)Bộ giáp Cross Armor – cụ thể tri ân tới cỗ máy Gokaioh (Ảnh: Vik News)Phim cũng đã mang quay về phần soundtrack cực hay của series Gokaiger gốc, với sự lồng ghép khôn khéo vào tình tiết và các phân cảnh hành động, tất cả đã giúp phim đẩy cao trào lên rất hoàn hảo và cuốn hút khán giả. Điểm đáng tiếc nhất của phim đấy là đã ko đem trở về bài hát bắt đầu huyền thoại của Gokaiger, điều này có thể khiến 1 số fan ruột của bộ phim Gokaiger – trong đấy có cả người viết bài – khá tuyệt vọng và hụt hẫng.
Kết luận
Nói tóm lại, Kaizoku Sentai Ten Gokaiger là 1 phần phim kỉ niệm đặc thù, kể cả đối với các fan cũ hay mới. Được 1 lần nữa trông thấy băng hải tặc của tuổi thơ cùng nhau tái hợp quay về, và cũng là 1 lời tri ân đầy ấn tượng đối với bộ phim kỉ niệm hoàn hảo nhất của dòng phim Super Sentai. Bất kể dù đã hơn 10 5 trôi qua, băng hải tặc Gokaiger vẫn lại 1 lần nữa nổi lên cơn sóng ham mê trong lòng khán giả và fan mến mộ.

Tags10 gokaiger 10th year anniversary 5 anh em siêu nhân gokaiger kaizoku sentai gokaiger ki niem 10 nam Siêu Nhân sieu nhan 2 tac Super Sentai tokusatsu

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Kaizoku #Sentai #Ten #Gokaiger #Sự #trở #lại #của #Băng #Hải #Tặc #Vũ #Trụ #huyền #thoại


#Kaizoku #Sentai #Ten #Gokaiger #Sự #trở #lại #của #Băng #Hải #Tặc #Vũ #Trụ #huyền #thoại

Vik News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button