Giáo Dục

Kể về chuyến đi thăm gia đình thương binh, liệt sĩ

Chính nhờ sự hy sinh của những người lính qua nhiều thế hệ mà chúng tôi mới có được cuộc sống bình yên, hạnh phúc như bây giờ. Những bài văn mẫu dưới đây về thăm hỏi gia đình cựu chiến binh, liệt sĩ sẽ thể hiện sự trân trọng và nói về những lời tri ân.

đề tài: Kể về chuyến đi thăm gia đình thương binh liệt sĩ.

Nội dung bài viết:
1. Sơ lượt
2. Bài mẫu số 1
3. Bài mẫu số 2
4. Bài tập mẫu số 3

Chuyển đến Học viện Quân sự

Kể về chuyến đi thăm gia đình thương binh liệt sĩ.

I. Tổng quan về các chuyến đi thăm gia đình thương binh liệt sĩ (Tiêu chuẩn)

1. Khai giảng lớp:

Về chuyến đi thăm gia đình thương binh liệt sĩ.

2. Phần thân bài:

Mô tả ngắn gọn về chuyến đi:
+ tình huống
+ thời gian
+ Địa điểm các chuyến đi thăm gia đình thương binh, liệt sĩ.

– Đoạn văn miêu tả chi tiết chuyến đi thăm gia đình các cựu chiến binh, liệt sỹ:
+ Chuyến đi của bạn như thế nào?
+ Cảm xúc và suy nghĩ của em trong chuyến đi.

3. Kết luận:

Hãy cho chúng tôi biết bạn nghĩ gì về chuyến đi.

II. Bài luận mẫu về chuyến đi thăm gia đình thương binh và liệt sĩ

1. Kể về chuyến đi thăm gia đình các cựu binh, liệt sĩ Mẫu 1 (Chuẩn)

Cuộc chiến đã có từ 47 năm trước. Chúng ta được sống, học tập và hạnh phúc bên gia đình trong hòa bình là nhờ sự hy sinh xương máu của cha ông ta từ bao đời nay. Một số mất mạng trên chiến trường, trong khi những người khác bị thương trong các cuộc chiến trong suốt cuộc đời của họ. Ngày 27/7 là ngày để tưởng nhớ công lao của các chiến sĩ cả nước. Năm nay trường chúng tôi tổ chức cho các cháu đến thăm các gia đình thương binh, liệt sĩ.

Là ngày đầu tiên mình tham gia chuyến đi nên còn nhiều bỡ ngỡ nhưng rất may được các thầy cô và các bạn nhiệt tình hướng dẫn, giúp đỡ. Đúng 8 giờ sáng ngày 27/7, tôi có mặt ở trường mặc quần áo chỉnh tề, chỉnh tề. Đầu tiên, đoàn trường chúng tôi đã đến thắp hương tại Nghĩa trang liệt sĩ xã để tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ. Sau đó, Trường chia thành hai nhóm, đến nhà từng thương binh. Có một điều bất ngờ là anh Hoài xóm chúng tôi là thương binh từ chiến tranh.

Tôi tưởng mình bị tai nạn khi thấy mình bị cụt chân đến giờ. Tôi đến thăm và nói chuyện với anh ấy như người thân của mình. Trước đó, tôi có gặp anh mấy lần đang chống nắng chống gậy để giúp anh đi nhanh hơn. Anh vẫn nhớ đến tôi và bắt đầu câu chuyện tôi đánh Mỹ cứu nước ở miền Nam. Anh nói nhưng mắt anh cứ nhìn về phía xa xăm và anh rất buồn. Tất cả các đồng nghiệp của ông đã chết, chỉ còn lại nỗi buồn và sự mong mỏi. Để xoa dịu nỗi đau của anh ấy, tôi và mọi người đã tặng quà cho anh ấy và anh ấy rất vui.

Tôi đến từng gia đình liệt sĩ và lấy cuốn sổ, bút ghi lại câu chuyện của họ, đó là kết quả của những chuyến đi thăm gia đình thương binh, liệt sĩ. Tôi luôn trân trọng và biết ơn những người đã hy sinh thân mình để có cuộc sống ấm no hạnh phúc như bây giờ.

2. Kể về chuyến đi thăm gia đình các cựu binh, liệt sĩ Mẫu 2 (Chuẩn)

Khi chúng ta nghĩ đến chiến tranh, không có ai mà không đau đớn và khao khát. Những ngôi mộ của các liệt sĩ vẫn nằm đó, những thương bệnh binh hàng ngày phải chịu nỗi đau đớn về thể xác lẫn tinh thần. Đến thăm các gia đình cựu chiến binh, liệt sĩ là việc làm tri ân và ý nghĩa nhất.

Nhân ngày Cựu chiến binh Việt Nam 27/7 năm nay, Ban chấp hành Đoàn xã đã tổ chức cho các em học sinh cấp 2 chúng tôi đi thăm hỏi ốm đau, gia đình liệt sỹ. Ban đầu, tôi nghĩ rằng việc tặng quà cho gia đình là chủ điểm của chuyến đi này. Tuy nhiên, khi được chia sẻ với từng thành viên trong gia đình liệt sĩ và trò chuyện trực tiếp với các thương, bệnh binh, tôi nhận ra rằng lòng biết ơn và tấm lòng chân thành đối với họ mới là điều quan trọng. . . Không món quà nào có thể bù đắp được nỗi đau mất mát cả về vật chất lẫn tinh thần. Chỉ có tình yêu thương và sự sẻ chia xuất phát từ sâu thẳm trái tim chúng ta mới có thể chia sẻ và cảm thông cho nhau.

Nhóm của chúng tôi đã đến từng nhà trong nhiều năm để trò chuyện với gia đình của chúng tôi. Tuy hoàn cảnh mỗi gia đình khác nhau nhưng nỗi đau khổ của họ đều có một điểm chung là bắt nguồn từ chiến tranh. Chúng ta không vui vì được tặng quà, chúng ta hạnh phúc vì được chú ý. Đặc biệt là thế hệ trẻ như chúng tôi đã được giáo dục đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”. Khi tôi trở về nhà sau một chuyến du lịch, tôi cảm thấy mình đã được phá vỡ rất nhiều điều, tôi đã trưởng thành và lòng trắc ẩn của tôi đã mở rộng.

Càng tri ân các thương bệnh binh, các em học sinh càng cần học tập, rèn luyện để xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước.

3. Kể về chuyến đi thăm gia đình các cựu binh, liệt sĩ Mẫu 3 (Chuẩn)

Có một gia đình liệt sĩ trong khu phố của chúng tôi, và đó là gia đình của ông Yan. Bà có ba người con trai, trong đó hai người đã từng phục vụ trong quân đội và không bao giờ trở về. Hiện anh đã kết hôn và có một cậu con trai duy nhất đang chăm sóc cho anh.

Đúng 8 giờ sáng ngày 27/7, em cùng với Bí thư thôn, Bí thư chi đoàn thôn và nhiều bạn học khác đã đến nhà bà Diêm để tạ ơn. Khi tôi đến nhà ông cụ, dường như ông đã quen với việc đến đây vào ngày này hàng năm nên đã chuẩn bị mọi thứ rất chu đáo. Mọi thứ từ trước cửa đến sân đều sạch sẽ và ngăn nắp. Ông già ngồi ở nhà, mặc quần áo tươm tất, bưng ấm ly, chờ khách đến rót nước. Bà N, năm nay đã ngoài 90, có những kỷ niệm vui buồn lẫn lộn trong cuộc sống đời thường, nhưng câu chuyện về hai người con của bà đang phục vụ trong quân đội quả không sai. Sau khi trao quà cho ông Yan, mẹ của liệt sĩ, cả đoàn ngồi xuống và chờ bà nói điều gì đó để xoa dịu nỗi nhớ mong. Tôi vừa thấy anh mang giỏ quà lên bàn thờ và thắp nến. Nụ cười của anh ấy giờ đã trở nên méo mó và đôi mắt anh ấy đã ngấn lệ.

Khi nhìn thấy hoàn cảnh của chị và các con, tôi không cầm được nước mắt. Bà không xót xa trước sự mất mát của hai người con trong chiến tranh, mà luôn tự hào về sự hy sinh, đóng góp của con trai vào thành tựu độc lập, tự do của dân tộc. Anh ấy cứ nói ra và mọi người đều biết đó là sự thật. Máu xương của các liệt sĩ đã trở thành dòng máu chảy khắp đất nước này. Càng nghe về Yan, tôi càng cảm thấy mình phải nỗ lực, cống hiến nhiều hơn để chấp nhận sự hy sinh của thế hệ đàn anh đi trước.

Sau chuyến đi đó, tôi đăng ký tham gia nhiều hoạt động hơn nữa để giúp đỡ các gia đình thương binh liệt sĩ. Tôi tin rằng, những hành động nhỏ nhưng ý nghĩa sẽ là lời cảm ơn hữu hình nhất dành cho gia đình.

——hoàn thành——

https://thuthuat.taimienphi.vn/ke-ve-chuyen-di-tham-gia-dinh-thuong-binh-liet-si-68855n.aspx
Một số vấn đề học sinh thường gặp khi viết bài văn tự sự là cách sắp xếp trình tự các sự việc. Mời các bạn đọc một số bài viết sau và tự sửa lại cho mình. Hãy kể cho chúng tôi nghe về một trải nghiệm làm phong phú tâm hồn bạn.Hãy kể cho chúng tôi nghe về một sự cố vô tình khiến cha mẹ bạn buồn lòng. Hãy cho chúng tôi biết về công việc từ thiện của bạn trong giờ học.Kể về ngày đầu tiên đi học đáng nhớ nhất của bạn.

Xem thêm thông tin Kể về chuyến đi thăm gia đình thương binh, liệt sĩ

Kể về chuyến đi thăm gia đình thương binh, liệt sĩ

Có được cuộc sống bình yên, hạnh phúc như bây giờ là nhờ sự hy sinh của nhiều thế hệ chiến sĩ. Bài văn mẫu về chuyến đi thăm gia đình thương binh liệt sỹ dưới đây sẽ nói về những hoạt động nhằm tri ân và ghi nhớ công lao của các thương binh, liệt sỹ.
Chủ đề: Kể về chuyến đi thăm gia đình thương binh liệt sĩ
Mục lục bài viết:1. Dàn ý2. Bài mẫu số 13. Bài mẫu số 24. Bài tập mẫu số 3

Kể về chuyến đi thăm gia đình thương binh liệt sĩ
I. Dàn ý Kể về chuyến đi thăm gia đình thương binh liệt sĩ (Chuẩn)
1. Mở bài:
Về chuyến đi thăm các gia đình thương binh liệt sĩ.
2. Thân bài:
– Mô tả ngắn gọn về chuyến đi:+ Hoàn cảnh+ Thời gian+ Địa điểm chuyến đi thăm gia đình thương binh liệt sĩ.
– Tả chi tiết chuyến đi thăm gia đình thương binh liệt sỹ:+ Chuyến đi diễn ra như thế nào?+ Cảm xúc và suy nghĩ của em trong chuyến đi.
3. Kết luận:
Hãy cho tôi biết suy nghĩ của bạn về chuyến đi.
II. Bài văn mẫu kể về chuyến đi thăm gia đình thương binh liệt sĩ
1. Kể về chuyến đi thăm gia đình thương binh liệt sĩ mẫu 1 (Chuẩn)
Chiến tranh đã lùi hơn 47 năm. Chúng ta được sống trong hòa bình, học tập và hạnh phúc bên gia đình là nhờ sự hy sinh xương máu của biết bao thế hệ cha anh đi trước. Có người đã bỏ mạng nơi chiến trường, có người bị thương vì chiến tranh cho đến cuối đời. Ngày 27/7 là dịp cả nước tri ân công lao của các chiến sĩ. Năm nay trường em tổ chức cho các em đi thăm gia đình thương binh liệt sỹ.
Lần đầu tiên tham gia chuyến đi, em còn nhiều bỡ ngỡ nhưng rất may được các thầy cô và các bạn nhiệt tình hướng dẫn, giúp đỡ. Đúng tám giờ sáng ngày 27/7, em đã có mặt tại trường với trang phục gọn gàng, ngăn nắp. Đầu tiên, đoàn trường tôi tổ chức đi đến nghĩa trang liệt sĩ của xã để thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ. Sau đó, Trường chia thành hai nhóm, đến từng nhà thương binh. Có một điều bất ngờ đối với tôi, đó là anh Hoài ở xóm tôi là thương binh bước ra từ chiến tranh.
Cho đến bây giờ, nhìn thấy anh ấy bị mất một chân, tôi đã nghĩ rằng anh ấy bị tai nạn. Tôi đến thăm và nói chuyện với anh ấy như thể anh ấy là người nhà của tôi. Trước đó, nhiều lần tôi gặp cháu đi dưới nắng, chống gậy khó khăn, tôi đã giúp cháu để cháu đi nhanh hơn. Anh vẫn nhớ đến tôi và sau đó anh bắt đầu kể những câu chuyện về thời chiến đấu chống Mỹ cứu nước ở miền Nam. Anh nói chuyện nhưng mắt cứ nhìn vào xa xăm, buồn lắm. Đồng đội của anh đều đã hy sinh, anh chỉ còn lại một mình với nỗi buồn và niềm mong mỏi. Để giúp anh xoa dịu nỗi đau, tôi và mọi người đã tặng quà cho anh, anh vui lắm.
Đến từng gia đình liệt sĩ, tôi cầm cuốn sổ và bút ghi lại những câu chuyện của họ, đó là kết quả của chuyến đi thăm các gia đình thương binh, liệt sĩ. Tôi sẽ luôn trân trọng và biết ơn những người đã hy sinh để mang lại cuộc sống ấm no hạnh phúc như bây giờ.
2. Kể về chuyến đi thăm gia đình thương binh liệt sĩ mẫu 2 (Chuẩn)
Nghĩ đến chiến tranh, không ai mà không đau đớn và nhớ nhung. Những phần mộ liệt sĩ vẫn nằm đó, những thương, bệnh binh vẫn đang hàng ngày gánh chịu nỗi đau về thể xác và tinh thần do chiến tranh. Những việc làm ý nghĩa, thiết thực nhất để tri ân là thăm hỏi các gia đình thương binh, liệt sĩ.
Nhân ngày Thương binh liệt sỹ Việt Nam 27/7 năm nay, Ban chấp hành Đoàn xã đã tổ chức cho các em học sinh cấp 2 chúng tôi đi thăm các gia đình thương binh liệt sỹ. Ban đầu, tôi nghĩ điều quan trọng của chuyến đi này là tặng quà cho các gia đình. Tuy nhiên, sau khi trực tiếp chia sẻ với từng thành viên trong gia đình liệt sĩ, nói chuyện trực tiếp với các thương bệnh binh, tôi nhận thấy điều quan trọng là tấm lòng biết ơn và tấm lòng chân thành của mình dành cho họ. . Dù có tặng bao nhiêu quà cũng không thể bù đắp được nỗi đau mất mát, nỗi đau cả về thể xác lẫn tinh thần. Chỉ có tình yêu thương và sự sẻ chia xuất phát từ tận đáy lòng mới có thể chia sẻ và cảm thông cho nhau.
Nhóm của tôi đã đi từng nhà và nói chuyện với các gia đình trong một thời gian dài. Mỗi gia đình một hoàn cảnh khác nhau, nhưng tất cả nỗi đau của họ đều có chung một nguồn gốc từ chiến tranh. Họ không vui vì được tặng quà, mà vui vì được mọi người quan tâm, nhất là thế hệ trẻ như chúng tôi được giáo dục đạo lý “uống nước nhớ nguồn”. Trở về nhà sau chuyến đi, tôi cảm thấy mình đã vỡ ra nhiều điều, trưởng thành và mở rộng lòng nhân ái hơn.
Nhớ ơn các thương binh liệt sỹ bao nhiêu thì học sinh chúng ta càng phải cố gắng học tập, rèn luyện nhiều hơn nữa để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
3. Kể về chuyến đi thăm gia đình thương binh liệt sĩ mẫu 3 (Chuẩn)
Ở xã tôi có một gia đình liệt sĩ, đó là gia đình bà Yến. Bà có 3 người con trai thì 2 người đã đi bộ đội và không trở về. Hiện chỉ có một người con trai đã lập gia đình và chăm sóc ông.
Đúng tám giờ sáng ngày 27/7, em cùng với Bí thư thôn, Bí thư xã đoàn và nhiều bạn học khác đã đến thăm và tặng quà tình nghĩa tại nhà bà Yến. Khi đến nhà ông cụ, tôi nhận thấy ông dường như đã quen với việc hàng năm đến thăm vào ngày này nên đã chuẩn bị mọi thứ rất chu đáo. Từ cổng vào sân, mọi thứ đều sạch sẽ, ngăn nắp. Ông già ngồi trong nhà mặc quần áo tươm tất, ấm chén, chờ khách đến rót nước. Bà Yến năm nay đã ngoài 90 tuổi, trí nhớ đời thường lẫn lộn, nhưng nhắc đến câu chuyện của hai người con phục vụ trong quân đội thì bà không bao giờ sai, không nhầm. Trao quà cho bà Yến, mẹ liệt sĩ xong, cả đoàn chúng tôi ngồi chờ bà trò chuyện để vơi đi nỗi nhớ. Tôi chỉ thấy anh mang giỏ quà đó lên bàn thờ rồi thắp nến. Khuôn mặt tươi cười giờ lại nhăn nhó, đôi mắt đã nhòe đi chực khóc.
Khi nhìn thấy hoàn cảnh của cô ấy và con, tôi đã không cầm được nước mắt. Mất đi hai người con do chiến tranh, bà không bao giờ than thở, ngược lại, luôn tự hào về sự hy sinh của con mình, góp phần mang lại độc lập, tự do cho dân tộc. Anh ấy cứ tự mình nói ra và mọi người đều biết đó là sự thật. Máu xương của các liệt sĩ đã trở thành dòng máu chảy trên đất nước này. Nghe câu chuyện của Yến, tôi càng thấy mình nhỏ bé, phải nỗ lực và cống hiến nhiều hơn nữa để xứng đáng với sự hy sinh của các thế hệ đi trước.
Sau chuyến đi đó, tôi đăng ký tham gia nhiều hoạt động hơn nữa để giúp đỡ các gia đình thương binh liệt sĩ. Tôi tin rằng, một việc làm nhỏ nhưng ý nghĩa sẽ là lời tri ân thiết thực nhất dành cho các gia đình.
—————–KẾT THÚC—————–
https://thuthuat.taimienphi.vn/ke-ve-chuyen-di-tham-gia-dinh-thuong-binh-liet-si-68855n.aspx Một số vấn đề mà học sinh thường gặp khi làm bài văn tự sự là cách sắp xếp trình tự các sự việc. Vui lòng đọc một số bài viết sau và sửa lỗi của riêng bạn: Hãy kể cho tôi nghe về một trải nghiệm giúp tâm hồn bạn phong phúHãy kể cho tôi nghe về một sự cố mà bạn đã vô tình gây ra khiến bố mẹ bạn buồn, Kể cho tôi nghe về một hoạt động từ thiện trong lớp của bạnKể về kỉ niệm đáng nhớ nhất trong ngày đầu tiên đi học.

#Kể #về #chuyến #đi #thăm #gia #đình #thương #binh #liệt #sĩ

Có được cuộc sống bình yên, hạnh phúc như bây giờ là nhờ sự hy sinh của nhiều thế hệ chiến sĩ. Bài văn mẫu về chuyến đi thăm gia đình thương binh liệt sỹ dưới đây sẽ nói về những hoạt động nhằm tri ân và ghi nhớ công lao của các thương binh, liệt sỹ.
Chủ đề: Kể về chuyến đi thăm gia đình thương binh liệt sĩ
Mục lục bài viết:1. Dàn ý2. Bài mẫu số 13. Bài mẫu số 24. Bài tập mẫu số 3

Kể về chuyến đi thăm gia đình thương binh liệt sĩ
I. Dàn ý Kể về chuyến đi thăm gia đình thương binh liệt sĩ (Chuẩn)
1. Mở bài:
Về chuyến đi thăm các gia đình thương binh liệt sĩ.
2. Thân bài:
– Mô tả ngắn gọn về chuyến đi:+ Hoàn cảnh+ Thời gian+ Địa điểm chuyến đi thăm gia đình thương binh liệt sĩ.
– Tả chi tiết chuyến đi thăm gia đình thương binh liệt sỹ:+ Chuyến đi diễn ra như thế nào?+ Cảm xúc và suy nghĩ của em trong chuyến đi.
3. Kết luận:
Hãy cho tôi biết suy nghĩ của bạn về chuyến đi.
II. Bài văn mẫu kể về chuyến đi thăm gia đình thương binh liệt sĩ
1. Kể về chuyến đi thăm gia đình thương binh liệt sĩ mẫu 1 (Chuẩn)
Chiến tranh đã lùi hơn 47 năm. Chúng ta được sống trong hòa bình, học tập và hạnh phúc bên gia đình là nhờ sự hy sinh xương máu của biết bao thế hệ cha anh đi trước. Có người đã bỏ mạng nơi chiến trường, có người bị thương vì chiến tranh cho đến cuối đời. Ngày 27/7 là dịp cả nước tri ân công lao của các chiến sĩ. Năm nay trường em tổ chức cho các em đi thăm gia đình thương binh liệt sỹ.
Lần đầu tiên tham gia chuyến đi, em còn nhiều bỡ ngỡ nhưng rất may được các thầy cô và các bạn nhiệt tình hướng dẫn, giúp đỡ. Đúng tám giờ sáng ngày 27/7, em đã có mặt tại trường với trang phục gọn gàng, ngăn nắp. Đầu tiên, đoàn trường tôi tổ chức đi đến nghĩa trang liệt sĩ của xã để thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ. Sau đó, Trường chia thành hai nhóm, đến từng nhà thương binh. Có một điều bất ngờ đối với tôi, đó là anh Hoài ở xóm tôi là thương binh bước ra từ chiến tranh.
Cho đến bây giờ, nhìn thấy anh ấy bị mất một chân, tôi đã nghĩ rằng anh ấy bị tai nạn. Tôi đến thăm và nói chuyện với anh ấy như thể anh ấy là người nhà của tôi. Trước đó, nhiều lần tôi gặp cháu đi dưới nắng, chống gậy khó khăn, tôi đã giúp cháu để cháu đi nhanh hơn. Anh vẫn nhớ đến tôi và sau đó anh bắt đầu kể những câu chuyện về thời chiến đấu chống Mỹ cứu nước ở miền Nam. Anh nói chuyện nhưng mắt cứ nhìn vào xa xăm, buồn lắm. Đồng đội của anh đều đã hy sinh, anh chỉ còn lại một mình với nỗi buồn và niềm mong mỏi. Để giúp anh xoa dịu nỗi đau, tôi và mọi người đã tặng quà cho anh, anh vui lắm.
Đến từng gia đình liệt sĩ, tôi cầm cuốn sổ và bút ghi lại những câu chuyện của họ, đó là kết quả của chuyến đi thăm các gia đình thương binh, liệt sĩ. Tôi sẽ luôn trân trọng và biết ơn những người đã hy sinh để mang lại cuộc sống ấm no hạnh phúc như bây giờ.
2. Kể về chuyến đi thăm gia đình thương binh liệt sĩ mẫu 2 (Chuẩn)
Nghĩ đến chiến tranh, không ai mà không đau đớn và nhớ nhung. Những phần mộ liệt sĩ vẫn nằm đó, những thương, bệnh binh vẫn đang hàng ngày gánh chịu nỗi đau về thể xác và tinh thần do chiến tranh. Những việc làm ý nghĩa, thiết thực nhất để tri ân là thăm hỏi các gia đình thương binh, liệt sĩ.
Nhân ngày Thương binh liệt sỹ Việt Nam 27/7 năm nay, Ban chấp hành Đoàn xã đã tổ chức cho các em học sinh cấp 2 chúng tôi đi thăm các gia đình thương binh liệt sỹ. Ban đầu, tôi nghĩ điều quan trọng của chuyến đi này là tặng quà cho các gia đình. Tuy nhiên, sau khi trực tiếp chia sẻ với từng thành viên trong gia đình liệt sĩ, nói chuyện trực tiếp với các thương bệnh binh, tôi nhận thấy điều quan trọng là tấm lòng biết ơn và tấm lòng chân thành của mình dành cho họ. . Dù có tặng bao nhiêu quà cũng không thể bù đắp được nỗi đau mất mát, nỗi đau cả về thể xác lẫn tinh thần. Chỉ có tình yêu thương và sự sẻ chia xuất phát từ tận đáy lòng mới có thể chia sẻ và cảm thông cho nhau.
Nhóm của tôi đã đi từng nhà và nói chuyện với các gia đình trong một thời gian dài. Mỗi gia đình một hoàn cảnh khác nhau, nhưng tất cả nỗi đau của họ đều có chung một nguồn gốc từ chiến tranh. Họ không vui vì được tặng quà, mà vui vì được mọi người quan tâm, nhất là thế hệ trẻ như chúng tôi được giáo dục đạo lý “uống nước nhớ nguồn”. Trở về nhà sau chuyến đi, tôi cảm thấy mình đã vỡ ra nhiều điều, trưởng thành và mở rộng lòng nhân ái hơn.
Nhớ ơn các thương binh liệt sỹ bao nhiêu thì học sinh chúng ta càng phải cố gắng học tập, rèn luyện nhiều hơn nữa để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
3. Kể về chuyến đi thăm gia đình thương binh liệt sĩ mẫu 3 (Chuẩn)
Ở xã tôi có một gia đình liệt sĩ, đó là gia đình bà Yến. Bà có 3 người con trai thì 2 người đã đi bộ đội và không trở về. Hiện chỉ có một người con trai đã lập gia đình và chăm sóc ông.
Đúng tám giờ sáng ngày 27/7, em cùng với Bí thư thôn, Bí thư xã đoàn và nhiều bạn học khác đã đến thăm và tặng quà tình nghĩa tại nhà bà Yến. Khi đến nhà ông cụ, tôi nhận thấy ông dường như đã quen với việc hàng năm đến thăm vào ngày này nên đã chuẩn bị mọi thứ rất chu đáo. Từ cổng vào sân, mọi thứ đều sạch sẽ, ngăn nắp. Ông già ngồi trong nhà mặc quần áo tươm tất, ấm chén, chờ khách đến rót nước. Bà Yến năm nay đã ngoài 90 tuổi, trí nhớ đời thường lẫn lộn, nhưng nhắc đến câu chuyện của hai người con phục vụ trong quân đội thì bà không bao giờ sai, không nhầm. Trao quà cho bà Yến, mẹ liệt sĩ xong, cả đoàn chúng tôi ngồi chờ bà trò chuyện để vơi đi nỗi nhớ. Tôi chỉ thấy anh mang giỏ quà đó lên bàn thờ rồi thắp nến. Khuôn mặt tươi cười giờ lại nhăn nhó, đôi mắt đã nhòe đi chực khóc.
Khi nhìn thấy hoàn cảnh của cô ấy và con, tôi đã không cầm được nước mắt. Mất đi hai người con do chiến tranh, bà không bao giờ than thở, ngược lại, luôn tự hào về sự hy sinh của con mình, góp phần mang lại độc lập, tự do cho dân tộc. Anh ấy cứ tự mình nói ra và mọi người đều biết đó là sự thật. Máu xương của các liệt sĩ đã trở thành dòng máu chảy trên đất nước này. Nghe câu chuyện của Yến, tôi càng thấy mình nhỏ bé, phải nỗ lực và cống hiến nhiều hơn nữa để xứng đáng với sự hy sinh của các thế hệ đi trước.
Sau chuyến đi đó, tôi đăng ký tham gia nhiều hoạt động hơn nữa để giúp đỡ các gia đình thương binh liệt sĩ. Tôi tin rằng, một việc làm nhỏ nhưng ý nghĩa sẽ là lời tri ân thiết thực nhất dành cho các gia đình.
—————–KẾT THÚC—————–
https://thuthuat.taimienphi.vn/ke-ve-chuyen-di-tham-gia-dinh-thuong-binh-liet-si-68855n.aspx Một số vấn đề mà học sinh thường gặp khi làm bài văn tự sự là cách sắp xếp trình tự các sự việc. Vui lòng đọc một số bài viết sau và sửa lỗi của riêng bạn: Hãy kể cho tôi nghe về một trải nghiệm giúp tâm hồn bạn phong phúHãy kể cho tôi nghe về một sự cố mà bạn đã vô tình gây ra khiến bố mẹ bạn buồn, Kể cho tôi nghe về một hoạt động từ thiện trong lớp của bạnKể về kỉ niệm đáng nhớ nhất trong ngày đầu tiên đi học.

#Kể #về #chuyến #đi #thăm #gia #đình #thương #binh #liệt #sĩ


#Kể #về #chuyến #đi #thăm #gia #đình #thương #binh #liệt #sĩ

Tổng hợp: Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button