Khoa học vui: Hương vị cà phê mà bạn yêu thích tiết lộ bí mật gì về con người bạn?

  • 14 loại thực phẩm vô hại nhưng mà có thể gây tử vong nếu tiêu thụ quá mức
  • 8 sai trái nghiêm trọng nhưng mà hầu như người nào cũng mắc phải và cách giải quyết chúng
  • 6 điều cần làm để tránh hậu quả của việc thức khuya

Bạn có phải là 1 fan trung thành của cà phê?

Bạn cần cà phê để tỉnh ngủ trong công tác, học tập và thậm chí là thư giãn?

Bạn đã bao giờ thực thụ nhận thấy ý nghĩa đằng sau ly cà phê trên tay? Cà phê có thể bật mí nhiều điều về chủ sở hữu của nó hơn bạn nghĩ. Bạn ko tin ư? Hãy cùng xem những bí ẩn nhưng mà hương vị cà phê thích thú của bạn bật mí về bạn là gì nhé!

Bí mật nào về hương vị cà phê yêu thích của bạn tiết lộ về bạn?

Cà phê và… tâm lý học?

1 số nhà tâm lý học cho rằng loại cà phê bạn uống hàng ngày đề đạt những đặc điểm nhất mực trong tính cách của bạn.

giáo sư tâm lý học Ramani Durvasula tại Đại học California, Los Angeles, người thắng lợi “thầy cô giáo hoàn hảo5 2012, 1 nghiên cứu đã được tiến hành trên 1.000 khách hàng cà phê, nhằm tìm ra các tín hiệu tâm lý và tính cách dựa trên kết quả ủng hộ ý kiến trước đấy. thầy cô giáo nhận thấy Mọi người thường có rất nhiều điểm chung với loại cà phê thích thú của họ.

Không chỉ giáo sư tâm lý Ramani Durvasula tiến hành nghiên cứu này, Đại học Harvard còn bắt tay vào nghiên cứu mối tương quan sinh vật học giữa con người và thức uống thích thú của họ.

Trong nghiên cứu này, tác giả đã tìm thấy 1 số mối tương quan giữa cách anh ta uống cà phê và đặc điểm tính cách của anh ta. Hơn nữa, lúc nghĩ về tất cả những gì anh biết về những người uống cà phê, anh nhận thấy 1 mối liên hệ rõ ràng.

Nghiên cứu này là cực kỳ thú vị. Tôi kì vọng bạn thích đọc nó. Cùng xem hương vị cà phê thích thú của bạn là gì nhé!

Cà phê đen thuần chất: dễ dàng, trực tiếp, điềm tĩnh và ôn hòa

cà phê đen nguyên chất

Trong số những người tình thích cà phê tham dự nghiên cứu, những người thường xuyên sử dụng cà phê đen có lối sống dễ dàng và nhẫn nại. Họ ko thích sự vòng vo và thích sự ngay thẳng trong mọi việc. Cho họ, chủ nghĩa tối giản là điều rốt cục, 1 đặc điểm nhưng mà tất cả chúng ta có thể sử dụng nhiều hơn.

Tuy nhiên, những người này khá điềm tĩnh và tâm cảnh bất thường. Họ ko muốn toàn cầu bao quanh làm phiền mình quá nhiều và thích làm mọi việc theo cách riêng của họ. thái độ chống đối xã hội Đấy cũng là 1 đặc điểm thu hút của chúng.

Nếu bạn là 1 người tình thích cà phê đen, chắc hẳn bạn cũng có 1 lối sống giản dị. Bạn ko cần áo quần hào nhoáng hay trang sức cầu kỳ. Bạn thích những điều giản dị trong thời trang và cuộc sống; anh đó có xu thế im lặng và đôi lúc có thể dễ bị chỉnh sửa tâm cảnh. Sự ngay thẳng và linh hoạt của bạn khiến mọi người muốn ở bên bạn.

Espresso: đặm đà, mạnh bạo, phiêu lưu nhưng mà có chút kiêu căng

Cà phê express

Cà phê đen thuần chất vốn có vị đắng nhưng mà ko đủ đắng cho những người nào thích sự ham mê nồng thắm của espresso. cà phê espresso Nó là 1 loại cà phê mạnh được tạo ra bằng cách ép nước hot ở áp suất cao qua bột cà phê mịn. Thành ra, hương vị của nó cực kỳ nồng thắm và những người mua thường xuyên sử dụng Espresso cứng cáp sẽ ko thích uống bất cứ loại cà phê ngọt nào.

Tính cách của những vị khách đặc trưng này được trình bày qua đồ uống nhưng mà họ gọi: Đắng lòng và nồng thắm, nhưng mà hơi kiêu căng và quá quắt. Hơn nữa, họ cũng là những người thích thí điểm và mạo hiểm tới những vùng đất mới.

Xem thêm: 11 ích lợi bất thần của cà phê khiến bạn chẳng thể cưỡng lại

Cappuccino / Frappuccino: bắt kịp xu thế, chấp thuận không may, đeo đuổi chủ nghĩa xuất sắc, nhạy bén

cappuccino / frappuccino

Nếu bạn thích thú hương vị ngọt ngào của cà phê và lớp bọt kem nổi trội của Cappuccino, điều đấy có nghĩa rằng bạn là người hướng ngoại, luôn cập nhật những xu thế mới và luôn mong chờ bất cứ “chuyến tàu mạo hiểm“bất kỳ điều gì trong cuộc sống. Nhưng thật rủi ro, bạn luôn yêu cầu sự xuất sắc – Điều “Ngấm ngầm“Nó hủy hoại bản lĩnh của bạn và đem lại cho bạn sự tự đắc.

Ngoài ra, bạn là người khá mẫn cảm và dễ bị căng thẳng bởi bất cứ điều bé nhặt nào trong cuộc sống.

Hương cà phê: Thông minh, giàu trí hình dung nhưng mà bốc đồng, dễ bị căng thẳng.

cà phê có hương vị

Những người thích uống loại cà phê hỗn hợp này thường là những vị khách ngồi âm thầm trong 1 góc thân thuộc, bên sách vở hay tai nghe. Bản thân họ có 1 chút gì đấy mộng mơ, lãng mạn của 1 người nghệ sĩ. Họ cũng là người thông minh nhất trong số những khách hàng cà phê.

Tuy nhiên, cũng giống như những nghệ sĩ trình diễn thông thường, những vị khách này có thể rất kỳ quặc và bốc đồng, hay chỉnh sửa.

Cà phê decaf – ít caffein: Thận trọng, tinh ý nhưng mà dễ ám ảnh, thích kiểm soát mọi thứ

Cà phê khử caffein - ít caffein

Vì sao bạn thích uống cà phê này? Có nhẽ đấy là vì hương vị thuần chất của cà phê chứ chẳng phải vì những tính năng nhưng mà nó đem lại cho sức khỏe. Những vị khách thường xuyên của quán cà phê ít cafein này luôn có con mắt tinh tường đối với mọi thứ bao quanh. Tuy nhiên, họ có xu thế bị ám ảnh bởi những thứ bé nhặt và cụ thể. Họ thích kiểm soát mọi thứ để cắt bớt căng thẳng lúc rơi vào hiện trạng thụ động.

Cà phê hòa tan: Tham vọng, làm việc chuyên cần / lười nhác, nước dưới chân

Cà phê hòa tan

Tùy thuộc vào lý do chọn cà phê hòa tan của người đấy, điều này có thể cho thấy họ bận và cần 1 tách cà phê hòa tan hot để tỉnh ngủ hoặc dễ dàng là vì họ quá bận. Để nước tới chân bạn trước lúc bạn nhảy. Nếu bạn thích loại cà phê hòa tan này vì sự tiện nghi của nó, bạn có quá bận bịu hoặc lười nhác ko?

Hãy để lại bình luận bên dưới cho chúng tôi biết bạn thích uống loại cà phê nào nhé!

Xem thêm: Uống 5 tách cà phê mỗi ngày có thể giúp bạn vạn thọ hơn?

chúc bạn vui vẻ!

Xem thêm thông tin Khoa học vui: Hương vị cà phê mà bạn yêu thích tiết lộ bí mật gì về con người bạn?

Khoa học vui: Hương vị cà phê nhưng mà bạn thích thú bật mí bí ẩn gì về con người bạn?

14 thực phẩm vô hại nhưng mà nếu dùng quá liều sẽ có thể gây chết người
8 sai trái chí mạng nhưng mà hầu như người nào cũng mắc phải và cách khắc phục
6 điều cần làm để tránh khỏi những hậu quả từ việc thức khuya
Bạn là 1 fan trung thành với cà phê?
Bạn cần cà phê để tỉnh ngủ trong công tác, học tập và ngay cả lúc thư giãn?
Đã bao giờ bạn thực thụ để mắt tới ý nghĩa đằng sau ly cà phê bạn đang cầm trên tay chưa? Cà phê có thể bật mí cho người khác biết nhiều điều về chủ sở hữu của nó hơn bạn nghĩ nhiều đó. Không tin ư? Hãy cùng chúng tôi mày mò xem những hương vị cà phê nhưng mà bạn thích thú bật mí bí ẩn gì về con người bạn nhé!

Cà phê và… tâm lý học?
1 số nhà tâm lý học cho rằng, loại cà phê bạn thường uống hàng ngày đề đạt 1 số đặc điểm nhất mực trong phong cách của bạn.
Giáo sư tâm lý Ramani Durvasula tại trường Đại học California, Los Angeles, người từng được nhận giải thưởng “Giáo sư hoàn hảo” 5 2012, đã thực hiện nghiên cứu trên 1.000 khách hàng cà phê, nhằm tìm ra những tín hiệu tâm lý và tính cách dựa trên kết quả chứng minh cho luận điểm trên. Giáo sư nhận thấy mọi người thường có nhiều điểm chung với loại cà phê nhưng mà họ thích thú.
Không chỉ có giáo sư tâm lý Ramani Durvasula tiến hành nghiên cứu này, Đại học Havard cũng bắt tay vào nghiên cứu mối tương quan sinh vật học giữa con người và thức uống thích thú.
Trong nghiên cứu này, tác giả bài viết đã tìm thấy 1 số điểm tương quan giữa cách anh đó uống cà phê và đặc điểm tính cách của anh đó. Ngoài ra, lúc nghĩ suy về tất cả những gì nhưng mà anh đó biết về những người thường hay uống cà phê thì trông thấy 1 mối quan hệ rõ ràng.
Nghiên cứu này cực kỳ thú vị. Hy vọng rằng bạn sẽ cảm thấy vui lúc đọc được nó. Hãy xem hương vị cà phê nhưng mà bạn thích thú là gì nhé!
Cà phê đen đơn thuần: Dễ ợt, ngay thẳng, trầm tính và tâm cảnh bất thường​

Trong số những người tình thích cà phê tham dự nghiên cứu, những người hay dùng cà phê đen thường có lối sống giản đơn và nhẫn nại. Họ ko ưa sự vòng vo và thích sự ngay thẳng trong mọi chuyện. Đối với họ, chủ nghĩa tối giản là thượng sách – 1 đặc điểm nhưng mà tất cả chúng ta có thể sử dụng nhiều hơn.
Tuy vậy, những người này lại khá trầm tính và tâm cảnh hay chỉnh sửa bất thường. Họ ko muốn bị quấy quả nhiều bởi vậy giới bao quanh và thích làm mọi thứ theo cách của riêng họ. Thái độ bài bác xã hội cũng là 1 đặc tính nổi bật ở họ.
Nếu bạn là 1 người tình thích cà phê đen, chắc hẳn bạn cũng có 1 lối sống giản đơn. Bạn ko cần áo quần loè loẹt hay trang sức cầu kỳ. Bạn thích những thứ dễ dàng trong thời trang và cuộc sống; có xu thế yên tĩnh và đôi lúc có thể dễ bị chỉnh sửa tâm cảnh. Sự ngay thẳng và linh hoạt của bạn khiến mọi người muốn được ở bên bạn.
Cà phê Espresso: Táo tợn, mạnh bạo, thích phiêu lưu nhưng mà hơi kiêu ngạo

Cà phê đen thuần chất vốn dĩ đã đắng rồi, nhưng mà vẫn chưa đủ đối với những người nào thích sự nồng thắm tới đam mê của ly cà phê espresso. Espresso là loại cà phê đậm được pha chế bằng cách dùng nước hot nén dưới áp suất cao qua bột cà phê mịn. Chính thành ra, vị của nó cực kỳ nồng thắm và cứng cáp những vị khách quen của Espresso sẽ ko thích uống loại cà phê nào có vị ngọt.
Cá tính của những vị khách đặc trưng này như được phản chiếu bởi loại thức uống nhưng mà họ gọi: đắng ngắt và cuồng nhiệt, nhưng mà hơi kiêu ngạo và quá quắt. Ngoài ra, họ còn là những người ưa chuộng trải nghiệm, phiêu lưu tới những vùng đất mới.
Xem thêm: 11 ích lợi kinh ngạc của cà phê khiến bạn chẳng thể cưỡng lại được
Cappuccino/Frappuccino: Bắt kịp xu thế, mạo hiểm, đeo đuổi chủ nghĩa xuất sắc, mẫn cảm

Nếu bạn thích thú vị ngọt ngào tới từ phần cà phê và lớp bọt kem đã mắt của ly Cappuccino thì đồng nghĩa với việc bạn là người hướng ngoại, bắt kịp những trào lưu mới và luôn hào hứng đón nhận bất cứ “chuyến tàu không may” nào của cuộc sống. Nhưng thật rủi ro, bạn luôn yêu cầu sự xuất sắc – điều “ngấm ngầm” phá huỷ bản lĩnh của bản thân và trao cho bạn sự tự thoả nguyện.
Ngoài ra, bạn khá mẫn cảm và dễ dãi bị căng thẳng bởi bất kì điều bé nhặt nào trong cuộc sống.
Cà phê pha hương vị: Thông minh, giàu trí hình dung nhưng mà bốc đồng, dễ gặp căng thẳng

​Những người thích uống loại cà phê pha trộn hương vị này thường là những vị khách hay ngồi yên ắng trong 1 góc quán thân thuộc, bầu bạn với quyển sách hoặc tai nghe. Bản thân họ có chút mơ mộng, lãng mạn của người nghệ sỹ. Họ cũng là nhóm người giàu tính thông minh nhất trong tất cả những nhóm khách hàng cà phê.
Tuy nhiên, cũng giống như những người nghệ sỹ thông thường, ta có thể thấy những vị khách này rất kỳ quặc và bốc đồng, hay chỉnh sửa.
Cà phê Decaf – ít caffeine: Thận trọng, tinh ý nhưng mà dễ bị ám ảnh, thích điều khiển mọi thứ

Vì sao bạn lại thích uống loại cà phê này? Có thể đấy là do hương vị đơn thuần của cà phê, chứ chẳng phải vì tác động nó đem lại cho sức khoẻ. Những vị khách thường xuyên của cà phê ít caffeine này luôn có cái nhìn tinh tế đối với mọi việc bao quanh. Tuy nhiên, họ có thiên hướng bị ám ảnh bởi những vật bé, cụ thể. Họ thích điều khiển mọi chuyện để bớt căng thẳng hơn lúc ở hiện trạng thụ động.
Cà phê hoà tan: Tham vọng, chuyên cần/ lười nhác, nước tới chân mới nhảy​

Tuỳ vào lý do của từng tư nhân nhưng mà họ có thể chọn cà phê hoà tan, điều này có thể cho thấy hoặc là bạn bận bịu và cần ngay 1 tách cà phê pha liền hot hổi để tỉnh ngủ hoặc có thể chỉ vì bạn quá lười – kiểu người thường đợi nước tới chân mới nhảy. Nếu thích loại cà phê hòa tan này vì sự tiện nghi của nó thì bạn là người quá bận bịu hay chây lười?
Hãy để lại lời bình luận bên dưới bật mí cho chúng tôi biết bạn thích uống loại cà phê nào nhé!
Xem thêm: Uống 5 ly cà phê mỗi ngày có thể giúp bạn vạn thọ hơn?
Chúc các bạn vui vẻ!

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Khoa #học #vui #Hương #vị #cà #phê #nhưng mà #bạn #yêu #thích #tiết #lộ #bí #mật #gì #về #con #người #bạn

Khoa học vui: Hương vị cà phê nhưng mà bạn thích thú bật mí bí ẩn gì về con người bạn?

14 thực phẩm vô hại nhưng mà nếu dùng quá liều sẽ có thể gây chết người
8 sai trái chí mạng nhưng mà hầu như người nào cũng mắc phải và cách khắc phục
6 điều cần làm để tránh khỏi những hậu quả từ việc thức khuya
Bạn là 1 fan trung thành với cà phê?
Bạn cần cà phê để tỉnh ngủ trong công tác, học tập và ngay cả lúc thư giãn?
Đã bao giờ bạn thực thụ để mắt tới ý nghĩa đằng sau ly cà phê bạn đang cầm trên tay chưa? Cà phê có thể bật mí cho người khác biết nhiều điều về chủ sở hữu của nó hơn bạn nghĩ nhiều đó. Không tin ư? Hãy cùng chúng tôi mày mò xem những hương vị cà phê nhưng mà bạn thích thú bật mí bí ẩn gì về con người bạn nhé!

Cà phê và… tâm lý học?
1 số nhà tâm lý học cho rằng, loại cà phê bạn thường uống hàng ngày đề đạt 1 số đặc điểm nhất mực trong phong cách của bạn.
Giáo sư tâm lý Ramani Durvasula tại trường Đại học California, Los Angeles, người từng được nhận giải thưởng “Giáo sư hoàn hảo” 5 2012, đã thực hiện nghiên cứu trên 1.000 khách hàng cà phê, nhằm tìm ra những tín hiệu tâm lý và tính cách dựa trên kết quả chứng minh cho luận điểm trên. Giáo sư nhận thấy mọi người thường có nhiều điểm chung với loại cà phê nhưng mà họ thích thú.
Không chỉ có giáo sư tâm lý Ramani Durvasula tiến hành nghiên cứu này, Đại học Havard cũng bắt tay vào nghiên cứu mối tương quan sinh vật học giữa con người và thức uống thích thú.
Trong nghiên cứu này, tác giả bài viết đã tìm thấy 1 số điểm tương quan giữa cách anh đó uống cà phê và đặc điểm tính cách của anh đó. Ngoài ra, lúc nghĩ suy về tất cả những gì nhưng mà anh đó biết về những người thường hay uống cà phê thì trông thấy 1 mối quan hệ rõ ràng.
Nghiên cứu này cực kỳ thú vị. Hy vọng rằng bạn sẽ cảm thấy vui lúc đọc được nó. Hãy xem hương vị cà phê nhưng mà bạn thích thú là gì nhé!
Cà phê đen đơn thuần: Dễ ợt, ngay thẳng, trầm tính và tâm cảnh bất thường​

Trong số những người tình thích cà phê tham dự nghiên cứu, những người hay dùng cà phê đen thường có lối sống giản đơn và nhẫn nại. Họ ko ưa sự vòng vo và thích sự ngay thẳng trong mọi chuyện. Đối với họ, chủ nghĩa tối giản là thượng sách – 1 đặc điểm nhưng mà tất cả chúng ta có thể sử dụng nhiều hơn.
Tuy vậy, những người này lại khá trầm tính và tâm cảnh hay chỉnh sửa bất thường. Họ ko muốn bị quấy quả nhiều bởi vậy giới bao quanh và thích làm mọi thứ theo cách của riêng họ. Thái độ bài bác xã hội cũng là 1 đặc tính nổi bật ở họ.
Nếu bạn là 1 người tình thích cà phê đen, chắc hẳn bạn cũng có 1 lối sống giản đơn. Bạn ko cần áo quần loè loẹt hay trang sức cầu kỳ. Bạn thích những thứ dễ dàng trong thời trang và cuộc sống; có xu thế yên tĩnh và đôi lúc có thể dễ bị chỉnh sửa tâm cảnh. Sự ngay thẳng và linh hoạt của bạn khiến mọi người muốn được ở bên bạn.
Cà phê Espresso: Táo tợn, mạnh bạo, thích phiêu lưu nhưng mà hơi kiêu ngạo

Cà phê đen thuần chất vốn dĩ đã đắng rồi, nhưng mà vẫn chưa đủ đối với những người nào thích sự nồng thắm tới đam mê của ly cà phê espresso. Espresso là loại cà phê đậm được pha chế bằng cách dùng nước hot nén dưới áp suất cao qua bột cà phê mịn. Chính thành ra, vị của nó cực kỳ nồng thắm và cứng cáp những vị khách quen của Espresso sẽ ko thích uống loại cà phê nào có vị ngọt.
Cá tính của những vị khách đặc trưng này như được phản chiếu bởi loại thức uống nhưng mà họ gọi: đắng ngắt và cuồng nhiệt, nhưng mà hơi kiêu ngạo và quá quắt. Ngoài ra, họ còn là những người ưa chuộng trải nghiệm, phiêu lưu tới những vùng đất mới.
Xem thêm: 11 ích lợi kinh ngạc của cà phê khiến bạn chẳng thể cưỡng lại được
Cappuccino/Frappuccino: Bắt kịp xu thế, mạo hiểm, đeo đuổi chủ nghĩa xuất sắc, mẫn cảm

Nếu bạn thích thú vị ngọt ngào tới từ phần cà phê và lớp bọt kem đã mắt của ly Cappuccino thì đồng nghĩa với việc bạn là người hướng ngoại, bắt kịp những trào lưu mới và luôn hào hứng đón nhận bất cứ “chuyến tàu không may” nào của cuộc sống. Nhưng thật rủi ro, bạn luôn yêu cầu sự xuất sắc – điều “ngấm ngầm” phá huỷ bản lĩnh của bản thân và trao cho bạn sự tự thoả nguyện.
Ngoài ra, bạn khá mẫn cảm và dễ dãi bị căng thẳng bởi bất kì điều bé nhặt nào trong cuộc sống.
Cà phê pha hương vị: Thông minh, giàu trí hình dung nhưng mà bốc đồng, dễ gặp căng thẳng

​Những người thích uống loại cà phê pha trộn hương vị này thường là những vị khách hay ngồi yên ắng trong 1 góc quán thân thuộc, bầu bạn với quyển sách hoặc tai nghe. Bản thân họ có chút mơ mộng, lãng mạn của người nghệ sỹ. Họ cũng là nhóm người giàu tính thông minh nhất trong tất cả những nhóm khách hàng cà phê.
Tuy nhiên, cũng giống như những người nghệ sỹ thông thường, ta có thể thấy những vị khách này rất kỳ quặc và bốc đồng, hay chỉnh sửa.
Cà phê Decaf – ít caffeine: Thận trọng, tinh ý nhưng mà dễ bị ám ảnh, thích điều khiển mọi thứ

Vì sao bạn lại thích uống loại cà phê này? Có thể đấy là do hương vị đơn thuần của cà phê, chứ chẳng phải vì tác động nó đem lại cho sức khoẻ. Những vị khách thường xuyên của cà phê ít caffeine này luôn có cái nhìn tinh tế đối với mọi việc bao quanh. Tuy nhiên, họ có thiên hướng bị ám ảnh bởi những vật bé, cụ thể. Họ thích điều khiển mọi chuyện để bớt căng thẳng hơn lúc ở hiện trạng thụ động.
Cà phê hoà tan: Tham vọng, chuyên cần/ lười nhác, nước tới chân mới nhảy​

Tuỳ vào lý do của từng tư nhân nhưng mà họ có thể chọn cà phê hoà tan, điều này có thể cho thấy hoặc là bạn bận bịu và cần ngay 1 tách cà phê pha liền hot hổi để tỉnh ngủ hoặc có thể chỉ vì bạn quá lười – kiểu người thường đợi nước tới chân mới nhảy. Nếu thích loại cà phê hòa tan này vì sự tiện nghi của nó thì bạn là người quá bận bịu hay chây lười?
Hãy để lại lời bình luận bên dưới bật mí cho chúng tôi biết bạn thích uống loại cà phê nào nhé!
Xem thêm: Uống 5 ly cà phê mỗi ngày có thể giúp bạn vạn thọ hơn?
Chúc các bạn vui vẻ!

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Khoa #học #vui #Hương #vị #cà #phê #nhưng mà #bạn #yêu #thích #tiết #lộ #bí #mật #gì #về #con #người #bạn


#Khoa #học #vui #Hương #vị #cà #phê #nhưng mà #bạn #yêu #thích #tiết #lộ #bí #mật #gì #về #con #người #bạn

Vik News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button