Thủ Thuật

Kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn 2022

Ảnh bìa Facebook không chỉ là nơi thể hiện sở thích, dấu ấn cá nhân mà còn là nơi xây dựng thương hiệu, giúp hình ảnh cá nhân, sản phẩm / dịch vụ của bạn nổi bật trên mạng xã hội. Để làm được điều này, bạn cần biết các kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn cho nhóm, fanpage và Facebook cá nhân trên PC, Laptop và Mobile.

Đọc và hiểu các quy tắc của Facebook. Kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn hoặc lớn hơn Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy kích thước tiêu chuẩn của từng ảnh bìa Facebook và thủ thuật cách thiết kế ảnh bìa cho nhóm và fan page Facebook trên máy tính, điện thoại và nổi bật trên mạng xã hội này.

tu_khoa_not-dau

Tìm hiểu kích thước của ảnh bìa Facebook cá nhân, nhóm và trang người hâm mộ

Nội dung bài viết:
1. Ảnh bìa Facebook kích thước 2022 mới nhất.
2. Kích thước ảnh bìa nhóm Facebook.
3. Kích thước của ảnh bìa trang fan hâm mộ Facebook.
4. Cách chỉnh sửa kích thước ảnh bìa Facebook và thiết kế ảnh bìa đẹp.

1. Kích thước ảnh bìa Facebook mới nhất 2022

Theo thông báo chính thức của Facebook:

– Kích thước ảnh bìa Facebook trên máy tính: 820 pixel x 312 pixel
– Kích thước ảnh bìa Facebook trên điện thoại của bạn: 640x360px

Facebook tự động thay đổi kích thước ảnh bìa bạn đăng lên PC, laptop, máy tính bảng hoặc điện thoại. Vì vậy, để ảnh bìa Facebook của bạn đẹp hơn trên cả máy tính để bàn và di động, các chuyên gia thiết kế đồ họa khuyên bạn nên làm ảnh bìa có kích thước 820px x 360px. Kích thước này giúp đảm bảo ảnh bìa hiển thị đầy đủ chiều rộng và chiều cao khi người dùng xem trên máy tính và điện thoại di động.

Ảnh bìa Facebook tải nhanh nhất khi được đặt ở định dạng JPG và ảnh tối có kích thước nhỏ hơn 100KB. Đối với ảnh hồ sơ và ảnh bìa có logo hoặc văn bản, bạn sẽ nhận được kết quả tốt hơn nếu để ảnh ở định dạng PNG.

tu_khoa_not-dau

2. Kích thước ảnh bìa nhóm Facebook

Kích thước ảnh bìa lý tưởng cho một nhóm Facebook là 1640 x 856 pixel (tỷ lệ 1,91: 1). Kích thước tối thiểu cho ảnh bìa nhóm Facebook dành cho thiết bị di động là 820 x 461 pixel.

Việc xén dọc ảnh bìa nhóm trên Facebook xảy ra thường xuyên hơn khi tải ảnh bìa lên nhóm. Do đó, các kích thước thiết kế phù hợp phải được tuân thủ để truyền đạt thông tin đầy đủ về nhóm đến cộng đồng người dùng.

3. Kích thước ảnh bìa trang người hâm mộ Facebook

Đối với Fanpage Facebook, kích thước chuẩn của ảnh bìa Facebook vẫn là 820px x 312px cho máy tính và 640px x 360px cho smartphone.

tu_khoa_not-dau

Ngoài ra, để sở hữu một trang Facebook hoàn hảo, bạn cần biết các kích thước cơ bản:

– Kích thước ảnh đại diện Facebook: 170×170 pixel trên máy tính để bàn, 128×128 pixel trên điện thoại thông minh, 36×36 pixel trên hầu hết các điện thoại phổ thông.
– Kích thước ảnh sự kiện Facebook: 1200 x 628 pixel (tỷ lệ 2: 1), định dạng ảnh tối ưu là JPG hoặc PNG (nếu bạn có nhiều văn bản hoặc logo)
– Kích thước hình ảnh bài đăng trên Facebook: rộng 720px, 960px hoặc 2048px và chiều cao tương ứng linh hoạt
– Ảnh toàn cảnh hoặc ảnh Facebook 360: 30.000 pixel x 30.000 pixel, tổng kích thước ảnh nhỏ hơn 135.000.000 pixel

4. Cách Thay Đổi Kích Thước Ảnh Bìa Facebook và Tạo Ảnh Bìa Đẹp

Để thiết kế và sở hữu một tấm ảnh bìa ưng ý, hãy cân nhắc những điều sau:

– Tuân thủ quy định về kích thước ảnh bìa Facebook cho trang cá nhân, nhóm và trang Facebook. Bạn cũng nên chú ý đến vùng sáng tạo an toàn của ảnh bìa Facebook, giúp hiển thị đầy đủ thông tin bạn muốn truyền tải, ngay cả khi ảnh bị cắt xén.
– Đặt ảnh bìa vào trung tâm của sự chú ý để thu hút sự chú ý của người dùng vào nhiệm vụ bên phải.
– Xác định các đối tượng nên có trong ảnh bìa của bạn và tóm tắt ý tưởng thiết kế của bạn dựa trên đối tượng mục tiêu và đối tượng mục tiêu của bạn.
– Thêm thông tin ngắn gọn về hình ảnh sản phẩm và lời kêu gọi hành động.
– Nếu dung lượng ảnh quá lớn, chất lượng ảnh bìa sẽ bị giảm sút. Cách tốt nhất để tránh điều này là lưu hình ảnh của bạn dưới dạng tệp PNG và đảm bảo kích thước tệp của hình ảnh thiết kế của bạn càng nhỏ càng tốt.

Vik News cung cấp cho bạn kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn không dây và giúp bạn thiết lập ảnh bìa hoàn hảo để đăng lên trang cá nhân, fan page hoặc nhóm của mình. Nếu bạn đang sử dụng Facebook để gửi tin nhắn, kết nối với bạn bè, khách hàng và đối tác, chắc hẳn bạn đã cảm thấy mệt mỏi với việc cắt ảnh bìa của trang cá nhân, trang người hâm mộ hoặc nhóm Facebook của mình, nhưng đã có lúc bạn vẫn thấy hình ảnh bị méo và bị méo. . , đã không.

Giờ thì bạn đã biết được các kích thước chuẩn của ảnh bìa Facebook rồi thì bạn có thể tự thiết kế và sở hữu ngay cho mình tấm ảnh bìa ưng ý. Nếu không có nhiều kỹ năng thiết kế và chỉnh sửa hình ảnh bằng phần mềm thiết kế chuyên nghiệp, bạn có thể sử dụng công cụ tạo ảnh bìa trực tuyến. Đọc 5 bài báo hàng đầu Trang web Facebook để tạo ảnh bìaXem ảnh hồ sơ của bạn để biết thêm thông tin về hình đại diện, các công cụ và trang web này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/kich-thuoc-anh-bia-facebook-chuan-67364n.aspx


Thông tin thêm

Kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn 2022

Không chỉ là nơi thể hiện sở thích, dấu ấn cá nhân, ảnh bìa Facebook còn là nơi để bạn xây dựng thương hiệu và làm nổi bật hình ảnh cá nhân, sản phẩm/dịch vụ trên MXH. Để thực hiện việc này, bạn cần nắm được kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn cho group, fanpage, Facebook cá nhân trên PC, laptop, điện thoại di động.
Đọc, nắm được các quy định của Facebook về kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn trong bài viết này, bạn sẽ tìm được kích thước chuẩn cho từng ảnh bìa Facebook và mẹo thiết kế ảnh bìa cho group, fanpage Facebook trên máy tính, điện thoại và xuất hiện theo cách nổi bật trên MXH này.

Tìm hiểu kích thước ảnh bìa Facebook cá nhân, group, fanpage
Mục lục bài viết:1. Kích thước ảnh bìa Facebook mới nhất 2022.2. Kích thước ảnh bìa cho nhóm Facebook.3. Kích thước ảnh bìa fanpage Facebook.4. Cách chỉnh sửa kích thước ảnh bìa Facebook, thiết kế ảnh bìa đẹp.
1. Kích thước ảnh bìa Facebook mới nhất 2022
Theo thông báo chính thức từ Facebook, ta có:
– Kích thước ảnh bìa Facebook trên máy tính: 820 pixel x 312 pixel– Kích thước ảnh bìa Facebook trên điện thoại: 640 x 360 pixel
Facebook sẽ tự động thay đổi kích thước ảnh bìa mà bạn đăng tải trên PC, Laptop, máy tính bảng, điện thoại. Vì thế, để ảnh bìa Facebook của bạn đẹp hơn trên cả máy tính và thiết bị di động, các chuyên gia thiết kế đồ họa cho rằng, bạn nên thiết kế ảnh bìa với kích thước 820 pixel x 360 Pixel. Kích thước này sẽ giúp ảnh bìa của bạn hiển thị đầy đủ cả chiều rộng và chiều cao khi người dùng view ảnh bìa trên cả máy tính và điện thoại di động.
Ảnh bìa Facebook sẽ tải nhanh nhất khi được đặt ở định dạng JPG, kích thuớc ảnh tối dưới 100 kilobyte. Đối với ảnh đại diện và ảnh bìa có logo hoặc văn bản, để ảnh ở định dạng PNG sẽ mang lại kết quả tốt hơn.

2. Kích thước ảnh bìa cho nhóm Facebook
Kích thước ảnh bìa lý tưởng cho nhóm Facebook là 1640 pixel x 856 pixel (tỷ lệ 1,91: 1). Kích thước ảnh bìa group Facebook tối thiểu cho điện thoại là 820 pixel x 461 px
Việc cắt xén ảnh bìa group Facebook theo chiều dọc sẽ xảy ra nhiều hơn khi bạn tải ảnh bìa lên Group của mình. Vì thế, bạn cần tuân thủ đúng kích thước thiết kế để truyền tải đầy đủ thông tin về nhóm đến cộng đồng người dùng.

3. Kích thước ảnh bìa fanpage Facebook
Đối với Fanpgage Facebook, kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn vẫn là 820 pixelx 312 pixel cho máy tính và 640 pixel x 360 pixel trên điện thoại thông minh.

Ngoài ra, để sở hữu trang Facebook hoàn hảo, bạn cũng cần nắm được một số kích thước cơ bản sau:
– Kích thước avatar Facebook: 170px x 170px trên máy tính để bàn, 128px x 128px trên smart phone và 36px x 36px trên hầu hết các điện thoại phổ thông .– Kích thước ảnh sự kiện Facebook: 1200px x 628px (tỷ lệ 2: 1), định dạng ảnh tốt nhất là JPG hoặc PNG (Nếu có nhiều văn bản hoặc biểu trưng)– Kích thước ảnh bài đăng Facebook: Chiều rộng 720px, 960px hoặc 2048px và chiều cao tương ứng linh hoạt– Kích thước ảnh toàn cảnh hoặc ảnh 360 độ trên Facebook: 30.000 pixel x 30.000 pixel, tổng kích thước ảnh nhỏ hơn 135.000.000 pixel

4. Cách chỉnh sửa kích thước ảnh bìa Facebook, thiết kế ảnh bìa đẹp
Để có thể thiết kế, sở hữu ảnh bìa ưng ý, bạn cần quan tâm đến những vấn đề sau:
– Tuân thủ các quy định về kích thước ảnh bìa Facebook cho trang cá nhân, group, fanpage Facebook. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến các vùng thiết kế an toàn trong ảnh bìa Facebook, giúp bạn hiển thị đầy đủ nội dung thông tin muốn truyền tải ngay cả khi bị cắt xén hình ảnh.– Tạo tiêu điểm cho ảnh bìa của bạn, thu hút sự chú ý của người dùng vào các hành động ở phía bên phải– Xác định các đối tượng cần có trong ảnh bìa, phác thảo ý tưởng thiết kế dựa trên người dùng, đối tượng khách hàng mục tiêu đang hướng đến– Bao gồm các thông tin rút gọn về hình ảnh sản phẩm, lời kêu gọi hành động hướng đến.– Chất lượng ảnh bìa sẽ bị giảm khi dung lượng ảnh quá lớn. Để tránh điều này, tốt nhất bạn nên lưu ảnh dưới dạng file PNG, và đảm bảo kích thước file ảnh thiết kế càng nhỏ càng tốt.
Trên dây, Vik News đã chia sẻ cho bạn kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn, giúp bạn thiết lập được ảnh bìa hoàn hảo để đăng lên trang cá nhân, Fanpage, Group của mình. Sử dụng Facebook để nhắn tin, kết nối bạn bè, khách hàng, đối tác, chắc hẳn đã có lúc bạn cảm thấy mệt mỏi vì cắt ảnh bìa cho trang cá nhân, fanpage, Group Facebook nhưng vẫn thấy hình ảnh bị méo, lệch, không đạt chuẩn.
Sau khi nắm được kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn nhất, bạn hãy bắt tay ngay vào việc thiết kế và sở hữu cho mình những tấm ảnh bìa phù hợp. Nếu không có nhiều kỹ năng về thiết kế, chỉnh sửa hình ảnh trên các phần mềm desgin chuyên nghiệp, bạn có thể sử dụng các công cụ tạo ảnh bìa trực tuyến. Tham khảo bài viết Top 5 trang web tạo ảnh bìa Facebook, avatar, ảnh đại điện của chúng tôi để biết nhiều hơn về những công cụ, website này.
https://thuthuat.taimienphi.vn/kich-thuoc-anh-bia-facebook-chuan-67364n.aspx

#Kích #thước #ảnh #bìa #Facebook #chuẩn

Kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn 2022

Không chỉ là nơi thể hiện sở thích, dấu ấn cá nhân, ảnh bìa Facebook còn là nơi để bạn xây dựng thương hiệu và làm nổi bật hình ảnh cá nhân, sản phẩm/dịch vụ trên MXH. Để thực hiện việc này, bạn cần nắm được kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn cho group, fanpage, Facebook cá nhân trên PC, laptop, điện thoại di động.
Đọc, nắm được các quy định của Facebook về kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn trong bài viết này, bạn sẽ tìm được kích thước chuẩn cho từng ảnh bìa Facebook và mẹo thiết kế ảnh bìa cho group, fanpage Facebook trên máy tính, điện thoại và xuất hiện theo cách nổi bật trên MXH này.

Tìm hiểu kích thước ảnh bìa Facebook cá nhân, group, fanpage
Mục lục bài viết:1. Kích thước ảnh bìa Facebook mới nhất 2022.2. Kích thước ảnh bìa cho nhóm Facebook.3. Kích thước ảnh bìa fanpage Facebook.4. Cách chỉnh sửa kích thước ảnh bìa Facebook, thiết kế ảnh bìa đẹp.
1. Kích thước ảnh bìa Facebook mới nhất 2022
Theo thông báo chính thức từ Facebook, ta có:
– Kích thước ảnh bìa Facebook trên máy tính: 820 pixel x 312 pixel– Kích thước ảnh bìa Facebook trên điện thoại: 640 x 360 pixel
Facebook sẽ tự động thay đổi kích thước ảnh bìa mà bạn đăng tải trên PC, Laptop, máy tính bảng, điện thoại. Vì thế, để ảnh bìa Facebook của bạn đẹp hơn trên cả máy tính và thiết bị di động, các chuyên gia thiết kế đồ họa cho rằng, bạn nên thiết kế ảnh bìa với kích thước 820 pixel x 360 Pixel. Kích thước này sẽ giúp ảnh bìa của bạn hiển thị đầy đủ cả chiều rộng và chiều cao khi người dùng view ảnh bìa trên cả máy tính và điện thoại di động.
Ảnh bìa Facebook sẽ tải nhanh nhất khi được đặt ở định dạng JPG, kích thuớc ảnh tối dưới 100 kilobyte. Đối với ảnh đại diện và ảnh bìa có logo hoặc văn bản, để ảnh ở định dạng PNG sẽ mang lại kết quả tốt hơn.

2. Kích thước ảnh bìa cho nhóm Facebook
Kích thước ảnh bìa lý tưởng cho nhóm Facebook là 1640 pixel x 856 pixel (tỷ lệ 1,91: 1). Kích thước ảnh bìa group Facebook tối thiểu cho điện thoại là 820 pixel x 461 px
Việc cắt xén ảnh bìa group Facebook theo chiều dọc sẽ xảy ra nhiều hơn khi bạn tải ảnh bìa lên Group của mình. Vì thế, bạn cần tuân thủ đúng kích thước thiết kế để truyền tải đầy đủ thông tin về nhóm đến cộng đồng người dùng.

3. Kích thước ảnh bìa fanpage Facebook
Đối với Fanpgage Facebook, kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn vẫn là 820 pixelx 312 pixel cho máy tính và 640 pixel x 360 pixel trên điện thoại thông minh.

Ngoài ra, để sở hữu trang Facebook hoàn hảo, bạn cũng cần nắm được một số kích thước cơ bản sau:
– Kích thước avatar Facebook: 170px x 170px trên máy tính để bàn, 128px x 128px trên smart phone và 36px x 36px trên hầu hết các điện thoại phổ thông .– Kích thước ảnh sự kiện Facebook: 1200px x 628px (tỷ lệ 2: 1), định dạng ảnh tốt nhất là JPG hoặc PNG (Nếu có nhiều văn bản hoặc biểu trưng)– Kích thước ảnh bài đăng Facebook: Chiều rộng 720px, 960px hoặc 2048px và chiều cao tương ứng linh hoạt– Kích thước ảnh toàn cảnh hoặc ảnh 360 độ trên Facebook: 30.000 pixel x 30.000 pixel, tổng kích thước ảnh nhỏ hơn 135.000.000 pixel

4. Cách chỉnh sửa kích thước ảnh bìa Facebook, thiết kế ảnh bìa đẹp
Để có thể thiết kế, sở hữu ảnh bìa ưng ý, bạn cần quan tâm đến những vấn đề sau:
– Tuân thủ các quy định về kích thước ảnh bìa Facebook cho trang cá nhân, group, fanpage Facebook. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến các vùng thiết kế an toàn trong ảnh bìa Facebook, giúp bạn hiển thị đầy đủ nội dung thông tin muốn truyền tải ngay cả khi bị cắt xén hình ảnh.– Tạo tiêu điểm cho ảnh bìa của bạn, thu hút sự chú ý của người dùng vào các hành động ở phía bên phải– Xác định các đối tượng cần có trong ảnh bìa, phác thảo ý tưởng thiết kế dựa trên người dùng, đối tượng khách hàng mục tiêu đang hướng đến– Bao gồm các thông tin rút gọn về hình ảnh sản phẩm, lời kêu gọi hành động hướng đến.– Chất lượng ảnh bìa sẽ bị giảm khi dung lượng ảnh quá lớn. Để tránh điều này, tốt nhất bạn nên lưu ảnh dưới dạng file PNG, và đảm bảo kích thước file ảnh thiết kế càng nhỏ càng tốt.
Trên dây, Vik News đã chia sẻ cho bạn kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn, giúp bạn thiết lập được ảnh bìa hoàn hảo để đăng lên trang cá nhân, Fanpage, Group của mình. Sử dụng Facebook để nhắn tin, kết nối bạn bè, khách hàng, đối tác, chắc hẳn đã có lúc bạn cảm thấy mệt mỏi vì cắt ảnh bìa cho trang cá nhân, fanpage, Group Facebook nhưng vẫn thấy hình ảnh bị méo, lệch, không đạt chuẩn.
Sau khi nắm được kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn nhất, bạn hãy bắt tay ngay vào việc thiết kế và sở hữu cho mình những tấm ảnh bìa phù hợp. Nếu không có nhiều kỹ năng về thiết kế, chỉnh sửa hình ảnh trên các phần mềm desgin chuyên nghiệp, bạn có thể sử dụng các công cụ tạo ảnh bìa trực tuyến. Tham khảo bài viết Top 5 trang web tạo ảnh bìa Facebook, avatar, ảnh đại điện của chúng tôi để biết nhiều hơn về những công cụ, website này.
https://thuthuat.taimienphi.vn/kich-thuoc-anh-bia-facebook-chuan-67364n.aspx

#Kích #thước #ảnh #bìa #Facebook #chuẩn


Tổng hợp: Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button