Kính áp tròng thông minh là gì? Có những tính năng gì đặc biệt?

Tại sự kiện CES 2021 diễn ra đầu 5 nay, 1 công nghệ rất đáng để mắt đã được trình làng: kính áp tròng sáng dạ. Điều này cho phép chúng ta tiếp diễn chờ đợi vào công nghệ tầm nhìn mới sau nhiều 5 mở cửa. Vậy chi tiết kính áp tròng sáng dạ là gì và chúng có những chức năng gì đặc trưng? Hãy mày mò thêm trong bài viết tiếp theo!

1. Kính áp tròng sáng dạ là gì?

Smart Contact Lens là loại kính áp tròng (kính đeo trực tiếp lên bề mặt tiểu đồng) được tích hợp những công nghệ đương đại, giúp phân phối và tối ưu hóa thị giác của người đeo.

Được Google thủ xướng từ 5 2014, mà dự án này đã ko đạt được hy vọng. Tuy nhiên, điều này vẫn là nguồn cảm hứng cho nhiều nhà nghiên cứu và nhà tăng trưởng công nghệ khác. Cho tới thời khắc hiện nay (5 2021), kính áp tròng sáng dạ vẫn đang từng bước được tăng trưởng và cải tiến, hẹn hứa hẹn đem lại 1 công nghệ thị giác hoàn toàn mới trong ngày mai.

2. Các công nghệ hiện có

Làm chậm sự tiến triển của cận thị

Không chỉ phân phối nhãn lực cho người cận thị, kính áp tròng sáng dạ còn được tích hợp với các loại thấu kính khác có bản lĩnh hồi phục nhãn lực, lúc đeo có thể làm chậm công đoạn tăng trưởng của tật khúc xạ này.

Làm chậm sự tiến triển của cận thị

– Điều chỉnh ánh sáng đi vào mắt.

Nhờ có thấu kính chuyển tiếp bên trong, lúc đeo kính áp tròng sáng dạ, ánh sáng đi vào mắt sẽ được điều chỉnh phê chuẩn bộ lọc quang sắc, giảm độ chói từ mặt trời (gần giống như kính mát), cùng lúc mang đến sự thư thái hơn lúc sử dụng.

3. Phát triển công nghệ

Ngoài những chức năng có lợi trên, các nhà tăng trưởng vẫn đang trong công đoạn nghiên cứu và tăng trưởng các chức năng mới cho kính áp tròng sáng dạ. Và đây là những dự án có triển vọng và có bản lĩnh xảy ra cao nhất nhưng mà bạn có thể tham khảo (xem xét, có thể ko xác thực 100%).

– Tích hợp công nghệ thực tiễn tăng mạnh (AR)

Kính áp tròng sáng dạ đang được nghiên cứu sử dụng công nghệ AR để hiển thị hình ảnh và thông tin trực tiếp trên màn hình được tích hợp trên kính, cũng như có thể tương tác với tai nghe và dế yêu.

Với nghiên cứu thông minh này, bạn sẽ có thể xem nhịp tim của mình lúc lái xe, đọc tiểu truyện của bất cứ tòa nhà nào trên đường phố hoặc mày mò các chòm sao trên bầu trời. Mọi thứ sẽ hiển thị ngay trước mắt bạn qua kính áp tròng, không hề qua bất cứ thao tác kiếm tìm nào.

Công nghệ thực tế tăng cường tích hợp (AR)

– Tự thấm nhuần

Đối với những người thường xuyên phải tháo kính áp tròng và bé thuốc vào để giảm đau hoặc giảm dị ứng cho mắt thì việc đeo kính áp tròng sáng dạ hoàn toàn có thể giảm được cảm giác khó chịu. Được biết, kính sẽ được cài sẵn giọt bé (tùy nhu cầu sử dụng) để phân phối nước cho mắt, sau đấy xả liên tiếp ra khỏi thấu kính để tránh gây hại cho người đeo.

– Theo dõi lượng đường trong máu

Sức khỏe là 1 trong những mối ân cần bậc nhất của các kỹ sư kính áp tròng sáng dạ. Theo các nghiên cứu, chiếc kính sẽ có bản lĩnh theo dõi bệnh tiểu đường của người đeo, báo động (có thể bằng đèn LED) lúc đường huyết đạt ngưỡng ko tốt sẽ giúp người bệnh kiểm soát tốt bệnh tật.

theo dõi lượng đường trong máu

– Phát hiện thương tổn võng mạc

Các điện cực sẽ được gắn vào kính áp tròng và bản ghi điện tử, đo hoạt động điện của mắt lúc phản ứng với ánh sáng, có thể chẩn đoán trạng thái và chừng độ thương tổn của võng mạc mắt.

– Điều khiển dế yêu sáng dạ

Với công nghệ thị giác của ngày mai này, bạn có thể điều khiển dế yêu sáng dạ của mình chỉ trong nháy mắt hoặc sử dụng tầm nhìn ngoại vi của bạn. 1 số nhà tăng trưởng cũng có tham vọng mang chức năng chiếu ảnh và video lên kính áp tròng. Đây kiên cố sẽ là 1 công nghệ đáng được mong chờ trong những 5 đến.

điều khiển điện thoại thông minh

– thu phóng nhanh

Các nhà nghiên cứu đang tăng trưởng 1 thành phầm dành cho những người có trạng thái mắt đặc trưng để họ có thể đeo kính thư thái hơn, dễ ợt biến đổi giữa tầm nhìn phổ biến và cường điệu.

– Chữa lành vết loét giác mạc

Được biết, kính áp tròng sẽ thống nhất với các tế bào giác mạc còn sót lại từ việc ghép giác mạc của bệnh nhân, có bản lĩnh phân phối 1 bí quyết điều trị thích hợp và sẵn có đối với chứng viêm. Vì thế, lúc đeo kính áp tròng sáng dạ, vết thương do loét giác mạc có thể thuyên giảm và phân phối nhanh lành.

Kế bên những công nghệ này, các nhà tăng trưởng vẫn tiếp diễn nghiên cứu thêm nhiều chức năng có lợi để hoàn thiện kính áp tròng sáng dạ, thành ra hãy để mắt theo dõi chỉ mất khoảng đến nhé!

xem thêm

.

Xem thêm thông tin Kính áp tròng thông minh là gì? Có những tính năng gì đặc biệt?

Kính áp tròng sáng dạ là gì? Có những chức năng gì đặc trưng?

Tại sự kiện CES 2021 vừa diễn ra đầu 5 nay, 1 công nghệ rất đáng để mắt đã được trình làng, đấy chính là kính áp tròng sáng dạ. Điều này làm chúng ta lại có thể tiếp diễn chờ đợi về công nghệ tầm nhìn mới sau nhiều 5 bỏ ngỏ. Vậy chi tiết kính áp tròng sáng dạ là gì, có những chức năng đặc trưng gì? Cùng mày mò cụ thể trong bài viết dưới đây nhé!
1. Kính áp tròng sáng dạ là gì?
Kính áp tròng sáng dạ (Smart Contact Lens) là 1 loại kính áp tròng (kính đeo trực tiếp lên bề mặt con ngươi) được tích hợp thêm những công nghệ đương đại, giúp phân phối và tối ưu hoạt động nhìn của người đeo.
Khởi xướng bởi Google vào 5 2014, mà sau đấy dự án này đã ko được như hy vọng. Tuy nhiên đây vẫn là nguồn cảm hứng cho rất nhiều nhà nghiên cứu và tăng trưởng công nghệ khác. Cho tới bây giờ (2021), kính áp tròng sáng dạ vẫn đang được tăng trưởng và dần hoàn thiện hơn, hẹn hứa hẹn sẽ đem lại 1 công nghệ nhìn hoàn toàn mới cho ngày mai.

2. Những công nghệ hiện có
– Làm chậm công đoạn tiến triển của cận thị
Không chỉ phân phối nhìn cho người cận thị, kính áp tròng sáng dạ còn được tích hợp thêm những loại thấu kính khác có bản lĩnh hồi phục nhãn lực, lúc đeo có thể làm chậm lại công đoạn tăng trưởng của tật khúc xạ này.

– Điều chỉnh ánh sáng đi vào mắt
Nhờ vào 1 thấu kính chuyển tiếp bên trong nhưng mà lúc đeo kính áp tròng sáng dạ, ánh sáng đi vào mắt được điều chỉnh phê chuẩn bộ lọc quang sắc, giúp giảm độ chói lúc ra nắng (gần giống như kính mát), cũng như tăng lên sự thư thái lúc sử dụng.
3. Những công nghệ đang được tăng trưởng
Ngoài những chức năng có lợi kể trên, những nhà tăng trưởng vẫn đang trong công đoạn nghiên cứu và tăng trưởng thêm những chức năng mới cho kính áp tròng sáng dạ. Và dưới đây chính là những dự án khả quan và có bản lĩnh thành hiện nhất bạn có thể tham khảo (xem xét, có thể ko xác thực 100%).
– Tích hợp công nghệ thực tiễn tăng mạnh (AR)
Kính áp tròng sáng dạ đang được nghiên cứu để sử dụng công nghệ AR, nhằm hiển thị hình ảnh, thông tin ngay trên màn hình được tích hợp trong kính, tuy nhiên có thể tương tác với tai nghe và dế yêu.
Với nghiên cứu đột phá này, bạn sẽ có thể vừa chạy xe vừa xem thông tin về nhịp tim, đọc tiểu truyện tòa nhà bất cứ trên đường phố hay biết được chòm sao ngay trên bầu trời là chòm sao gì. Tất cả sẽ hiển thị ngay trước mắt bạn phê chuẩn kính áp tròng chứ ko phê chuẩn bất kỳ việc tra cứu nào.

– Tự bé thuốc
Đối với những người thường xuyên phải tháo kính áp tròng ra và bé thuốc để giảm đau hay giảm dị ứng mắt thì hoàn toàn có thể cắt bớt phiền phức lúc dùng kính áp tròng sáng dạ. Được biết, kính sẽ được thiết đặt sẵn thuốc bé (tùy chức năng) để phân phối cho mắt, sau đấy sẽ liên tiếp được thải ra khỏi ống kính để tránh gây hại tới người mua.
– Theo dõi lượng đường trong máu
Sức khỏe là 1 trong những vấn đề nhưng mà những kỹ sư kính áp tròng sáng dạ ân cần nhất. Theo các nghiên cứu, kính sẽ có bản lĩnh theo dõi bệnh tiểu đường của người mua, báo động (có thể bằng đèn LED) lúc lượng đường trong máu đạt mức ko tốt cho sức khỏe, từ đấy giúp bệnh nhân kiểm soát bệnh tốt hơn.

– Phát hiện thương tổn võng mạc
Các điện cực sẽ được gắn vào kính áp tròng, và tiến hành ghi điện tử – đo hoạt động điện của mắt lúc phản ứng với ánh sáng, từ đấy có thể chẩn đoán trạng thái và chừng độ thương tổn võng mạc của mắt.
– Điều khiển điện thoại thông minh
Với công nghệ nhìn ngày mai này, bạn hoàn toàn có thể ra lệnh cho dế yêu sáng dạ của mình chỉ qua việc nháy mắt hay sử dụng tầm nhìn ngoại vi. 1 số nhà tăng trưởng còn tham vọng đem chức năng trình chiếu hình ảnh và video lên kính áp tròng. Đây kiên cố sẽ là công nghệ rất đáng được chờ đón trong vài 5 đến.

– Thu phóng mau chóng
Các nhà nghiên cứu đang ấp ôm 1 thành phầm dành cho những người mắc phải những bệnh lý đặc trưng về mắt, nhờ đấy họ có thể đeo kính thư thái hơn, dễ ợt chỉnh sửa giữa tầm nhìn thường và tầm nhìn cường điệu.
– Làm lành chứng loét giác mạc
Được biết, kính áp tròng sẽ liên kết với tế bào giác mạc còn sót lại từ việc ghép giác mạc của bệnh nhân, thứ có thể phân phối bí quyết trị viêm thích hợp và sẵn có. Do vậy, lúc đeo kính áp tròng sáng dạ, những vết thương do loét giác mạc có thể được làm dịu và phân phối chữa lành.
Ngoài những công nghệ này, những nhà tăng trưởng vẫn đang tiếp diễn nghiên cứu thêm nhiều chức năng có lợi để hoàn thiện kính áp tròng sáng dạ, cùng chờ đón chỉ mất khoảng sắp đến nhé!

Xem thêm

TagsHỏi đáp Mắt kính thời trang Thương hiệu – thành phầm nổi trội

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Kính #áp #tròng #thông #minh #là #gì #Có #những #tính #năng #gì #đặc #biệt

Kính áp tròng sáng dạ là gì? Có những chức năng gì đặc trưng?

Tại sự kiện CES 2021 vừa diễn ra đầu 5 nay, 1 công nghệ rất đáng để mắt đã được trình làng, đấy chính là kính áp tròng sáng dạ. Điều này làm chúng ta lại có thể tiếp diễn chờ đợi về công nghệ tầm nhìn mới sau nhiều 5 bỏ ngỏ. Vậy chi tiết kính áp tròng sáng dạ là gì, có những chức năng đặc trưng gì? Cùng mày mò cụ thể trong bài viết dưới đây nhé!
1. Kính áp tròng sáng dạ là gì?
Kính áp tròng sáng dạ (Smart Contact Lens) là 1 loại kính áp tròng (kính đeo trực tiếp lên bề mặt con ngươi) được tích hợp thêm những công nghệ đương đại, giúp phân phối và tối ưu hoạt động nhìn của người đeo.
Khởi xướng bởi Google vào 5 2014, mà sau đấy dự án này đã ko được như hy vọng. Tuy nhiên đây vẫn là nguồn cảm hứng cho rất nhiều nhà nghiên cứu và tăng trưởng công nghệ khác. Cho tới bây giờ (2021), kính áp tròng sáng dạ vẫn đang được tăng trưởng và dần hoàn thiện hơn, hẹn hứa hẹn sẽ đem lại 1 công nghệ nhìn hoàn toàn mới cho ngày mai.

2. Những công nghệ hiện có
– Làm chậm công đoạn tiến triển của cận thị
Không chỉ phân phối nhìn cho người cận thị, kính áp tròng sáng dạ còn được tích hợp thêm những loại thấu kính khác có bản lĩnh hồi phục nhãn lực, lúc đeo có thể làm chậm lại công đoạn tăng trưởng của tật khúc xạ này.

– Điều chỉnh ánh sáng đi vào mắt
Nhờ vào 1 thấu kính chuyển tiếp bên trong nhưng mà lúc đeo kính áp tròng sáng dạ, ánh sáng đi vào mắt được điều chỉnh phê chuẩn bộ lọc quang sắc, giúp giảm độ chói lúc ra nắng (gần giống như kính mát), cũng như tăng lên sự thư thái lúc sử dụng.
3. Những công nghệ đang được tăng trưởng
Ngoài những chức năng có lợi kể trên, những nhà tăng trưởng vẫn đang trong công đoạn nghiên cứu và tăng trưởng thêm những chức năng mới cho kính áp tròng sáng dạ. Và dưới đây chính là những dự án khả quan và có bản lĩnh thành hiện nhất bạn có thể tham khảo (xem xét, có thể ko xác thực 100%).
– Tích hợp công nghệ thực tiễn tăng mạnh (AR)
Kính áp tròng sáng dạ đang được nghiên cứu để sử dụng công nghệ AR, nhằm hiển thị hình ảnh, thông tin ngay trên màn hình được tích hợp trong kính, tuy nhiên có thể tương tác với tai nghe và dế yêu.
Với nghiên cứu đột phá này, bạn sẽ có thể vừa chạy xe vừa xem thông tin về nhịp tim, đọc tiểu truyện tòa nhà bất cứ trên đường phố hay biết được chòm sao ngay trên bầu trời là chòm sao gì. Tất cả sẽ hiển thị ngay trước mắt bạn phê chuẩn kính áp tròng chứ ko phê chuẩn bất kỳ việc tra cứu nào.

– Tự bé thuốc
Đối với những người thường xuyên phải tháo kính áp tròng ra và bé thuốc để giảm đau hay giảm dị ứng mắt thì hoàn toàn có thể cắt bớt phiền phức lúc dùng kính áp tròng sáng dạ. Được biết, kính sẽ được thiết đặt sẵn thuốc bé (tùy chức năng) để phân phối cho mắt, sau đấy sẽ liên tiếp được thải ra khỏi ống kính để tránh gây hại tới người mua.
– Theo dõi lượng đường trong máu
Sức khỏe là 1 trong những vấn đề nhưng mà những kỹ sư kính áp tròng sáng dạ ân cần nhất. Theo các nghiên cứu, kính sẽ có bản lĩnh theo dõi bệnh tiểu đường của người mua, báo động (có thể bằng đèn LED) lúc lượng đường trong máu đạt mức ko tốt cho sức khỏe, từ đấy giúp bệnh nhân kiểm soát bệnh tốt hơn.

– Phát hiện thương tổn võng mạc
Các điện cực sẽ được gắn vào kính áp tròng, và tiến hành ghi điện tử – đo hoạt động điện của mắt lúc phản ứng với ánh sáng, từ đấy có thể chẩn đoán trạng thái và chừng độ thương tổn võng mạc của mắt.
– Điều khiển điện thoại thông minh
Với công nghệ nhìn ngày mai này, bạn hoàn toàn có thể ra lệnh cho dế yêu sáng dạ của mình chỉ qua việc nháy mắt hay sử dụng tầm nhìn ngoại vi. 1 số nhà tăng trưởng còn tham vọng đem chức năng trình chiếu hình ảnh và video lên kính áp tròng. Đây kiên cố sẽ là công nghệ rất đáng được chờ đón trong vài 5 đến.

– Thu phóng mau chóng
Các nhà nghiên cứu đang ấp ôm 1 thành phầm dành cho những người mắc phải những bệnh lý đặc trưng về mắt, nhờ đấy họ có thể đeo kính thư thái hơn, dễ ợt chỉnh sửa giữa tầm nhìn thường và tầm nhìn cường điệu.
– Làm lành chứng loét giác mạc
Được biết, kính áp tròng sẽ liên kết với tế bào giác mạc còn sót lại từ việc ghép giác mạc của bệnh nhân, thứ có thể phân phối bí quyết trị viêm thích hợp và sẵn có. Do vậy, lúc đeo kính áp tròng sáng dạ, những vết thương do loét giác mạc có thể được làm dịu và phân phối chữa lành.
Ngoài những công nghệ này, những nhà tăng trưởng vẫn đang tiếp diễn nghiên cứu thêm nhiều chức năng có lợi để hoàn thiện kính áp tròng sáng dạ, cùng chờ đón chỉ mất khoảng sắp đến nhé!

Xem thêm

TagsHỏi đáp Mắt kính thời trang Thương hiệu – thành phầm nổi trội

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Kính #áp #tròng #thông #minh #là #gì #Có #những #tính #năng #gì #đặc #biệt


#Kính #áp #tròng #thông #minh #là #gì #Có #những #tính #năng #gì #đặc #biệt

Vik News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button