Wiki

Kinh nghiệm đi chùa Tam Chúc

Chia sẻ kinh nghiệm đi chùa Tam Chúc, bao gồm đi chùa Tam Chúc ở đâu, dụng cụ vận động, các điểm nhấn của chùa, giá vé, kinh nghiệm đi chùa Tam Chúc … giúp bạn có 1 chuyến du xuân, khám phá Tam Chúc. ngôi đền là đầy đủ và thú vị nhất.

Mọi điều Kinh nghiệm đi chùa Tam Chúc ở Hà Nam như giới thiệu chùa Tam Chúc, điểm nhấn, đường đi, địa điểm… sẽ được chúng tôi san sớt trong bài viết tiếp theo. Nếu bạn có ý định du hý chùa Tam Chúc thì đừng quên lưu lại những kinh nghiệm du hý chùa Tam Chúc dưới đây nhé.

Kinh nghiệm du hý chùa Tam Chúc ở Hà Nam

1. Giới thiệu về chùa Tam Chúc

Chùa Tam Chúc ở đâu? Như chúng ta đã biết, chùa Tam Chúc là 1 ngôi chùa tâm linh cổ xưa có từ hàng ngàn đời nay, được xây dựng từ thời nhà Đinh. Theo người dân địa phương, chùa gắn với truyền thuyết “Trước Lục Nhạc – Sau Tinh”. Ngày xưa, gần thị trấn Tam Chúc có 7 ngọn núi và trên ngọn núi đấy hiện ra 7 đốm sáng như 7 tại sao, nên dân gian gọi là núi “Esa Tinh”. Vì thế, tới thời nhà Đinh, ngôi chùa này được xây dựng và gọi là chùa Thất Tinh. Nhưng sau đấy, người nào đấy đã tới Núi 7 Sao với mục tiêu lấy đi những ngôi sao sáng đấy. Họ chất củi và đốt lên sao cho 4 ngôi sao mờ đi và 3 ngôi sao nữa càng sáng. Vì thế, chùa Thất Tinh đổi tên là Ba Sao hay còn gọi là chùa Tam Chúc cũ.

Tour Tam Chúc Hà Nam

Tượng Phật trong Điện Tam Bảo

Chùa Tam Chúc là khu du hý đất nước, 1 trong 2 ngôi chùa béo nhất toàn cầu do ông Xuân Trường làm chủ đầu cơ. Dự án này tuy chưa xong xuôi mà có rất nhiều công trình trên chùa đã xong xuôi.

2. Chùa Tam Chúc ở đâu?

Chùa Tam Chúc tọa lạc tại khu du hý Tam Chúc, thành thị Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, là nơi có địa điểm cực kỳ đắc địa, nối tiếp chùa Bái Đính Ninh Bình và chùa Hương với hình thành quần thể du hý tâm linh “Tam giác vàng”. Phía sau chùa là núi Thất Tinh, phía trước là hồ Lục Nhạc.

3. Cách tới chùa Tam Chúc

Địa chỉ Tam Chúc

Tới chùa Tam Chúc bằng cách nào?

Nằm cách Phủ Lý khoảng 10 km, cách Hà Nội khoảng 60 km, việc vận động tới chùa Tam Chúc rất dễ ợt và thuận lợi, có nhiều cách để bạn chọn lựa. Bài viết này sẽ chỉ dẫn bạn đi từ Hà Nội tới chùa:

* Du lịch bằng oto

Nếu bạn xuất hành từ Hà Nội và vận động bằng oto thì có thể vận động theo đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ rồi tới quốc lộ 38 tại Duy Tiên rồi rẽ vào quốc lộ 1A. Sau đấy bạn đi Kim Bảng rồi tới thành thị Ba Sao. Hoặc có thể ra thẳng Quốc lộ 1A. Khi tới Phủ Lý, rẽ vào Quốc lộ 12A. Đi khoảng 12 km, bạn sẽ tới thành thị Ba Sao. Khi này bạn hỏi mọi người đường tới chùa.

* Di chuyển tới chùa bằng xe máy

Để vận động bằng xe máy, bạn có thể đi theo quốc lộ 1A, sau đấy vào quốc lộ 12A như đã hướng dẫn ở trên. Khi tới đây, bạn có thể hỏi người dân hoặc kích hoạt định vị địa lý để tìm chuẩn xác địa điểm và đường đi của chùa.

* Di chuyển tới chùa bằng xe khách, xe bus

Để tiết kiệm chi tiêu cho chuyến khám phá và ngắm cảnh, bạn có thể chọn xe khách hoặc xe khách. Hẳn nhiên 2 dụng cụ này ko đưa bạn vào chùa, mà lúc tới Ba Sao, bạn hãy xuống xe và bắt xe ôm để vào chùa. Bạn có thể đi xe khách hoặc xe khách từ bến xe Nước Ngầm hoặc bến xe Giáp Bát.

4. Chùa Tam Chúc có gì nổi trội?

Chùa Tam Chúc là điểm du hý lý tưởng của du khách và được chọn làm vị trí Đại lễ Vesak 2019 qua:

* Chùa có diện tích béo nhất toàn cầu với các hoạt động không giống nhau phục vụ mọi nhu cầu của du khách và người dân.

Nằm ở phía Tây nhìn ra hồ Tam Trúc, chùa Tam Chúc có diện tích béo nhất Việt Nam. Sau lúc quy hoạch với hơn 5000 ha, chùa sẽ biến thành ngôi chùa béo nhất toàn cầu.

Ngoài ra, chùa sẽ biến thành khu du hý tâm linh béo nhất miền Bắc nước ta, bao gồm các khu tác dụng như trung tâm đón rước, khu bảo tồn tự nhiên Quen Vông và hồ Tam Chúc, khu văn hóa tâm linh Tam Chúc, Tam Trung tâm Chăm sóc sức khỏe và Du lịch tập thể, Trung tâm Dịch vụ hậu cần dùng cho hoạt động du hý thành thị Ba Sao và sân gôn Kim Bảng, hồ Ba Hang.

* Ngôi chùa là nơi tụ hội nhiều cổ vật quý lừng danh trên toàn cầu

Ngoài có diện tích béo nhất, chùa Tam Chúc còn được biết tới là nơi có nhiều cổ vật quý lừng danh lôi cuốn du khách tới chiêm ngưỡng và thăm quan.

– Chùa có tượng Phật Bà nặng nhất Đông Nam Á lên đến 200 tấn. Tượng này được thờ ở điện thờ Pháp sư Thích Ca Mâu Ni.
– Chùa có mảnh thiên thạch “Mảnh ghép mặt trăng” nặng 5,5 kg, giá trị lên đến 600.000 đô la Mỹ, tương đương 14 tỷ đồng.
Cây bồ đề quý giá được đặt trong chánh điện Tam Thế do Chủ tịch Quốc hội Sri Lanka tặng. Cây bồ đề này có tuổi thọ lên tới 2250 5, nó là 1 bảo bối ở Sri Lanka.

* Ngôi đền được tạo thành từ 1.000 tác phẩm bằng đá và 12.000 bức tranh trong hang động

Ngoài 2 đặc điểm nhấn trên, ngôi chùa còn được bao bọc bởi 12.000 bức tranh đá cộng với 1.000 cột đá đẽo do người Hồi giáo Indonesia quyên góp.

Những hình ảnh này trong tranh đá được chạm khắc hình thành những hình ảnh ấn tượng khiến người nào nhìn vào cũng phải nghĩ suy.

4. Các khu vực chính của chùa Tam Chúc

* Điện Tam Bảo

Tới cổng chùa Tam Chúc, trước mắt bạn là điện Tam Bảo. Nhà máy điện này được xây dựng với diện tích lên tới 5.100m2, có sức chứa đồng thời lên tới 5.000 người. Khi bước vào chùa, bạn sẽ thấy 3 bức tượng Phật được làm bằng đồng. Phía sau tượng là những cánh sen dát vàng.

* Đền Ngọc

Lịch sử Tam Chúc

Chùa Ngọc được xây dựng trên núi.

Chùa Ngọc hay còn gọi là chùa Trời, được xây dựng trên đỉnh núi Thất Tinh. Đây là nhân tố chính trong chùa. Để lên được chùa Ngọc, bạn phải leo đến 200 bậc đá. Nhưng công lao bỏ ra là xứng đáng lúc bạn tới với chùa Ngọc này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng toàn thể ko gian, được đi vãn cảnh, được chiêm ngưỡng tượng Phật bằng ruby hiếm có nhưng mà chẳng hề nơi nào cũng có được.

* Đình Tam Chúc

Đình Tam Chúc là nơi thờ hoàng hậu triều Đinh. Theo lời kể của người dân địa phương, trong trận chiến dẹp loạn 12 sứ quân, vua Đinh Bộ Lĩnh đã về Tam Chúc chiêu binh. Khi ông thắng trận và lên ngôi, nhà vua đã sai quân lính của mình tới xây dựng ngôi đền.

* Vườn Kinh

Nhân tố chính của chùa Tam Chúc cũng là vườn Kinh. Trong vườn Kinh đặt 99 cây cột. Mỗi cây cột đều được làm bằng đá nặng đến 200 tấn, cao đến 13,5m và trên mỗi cột đều có khắc 1 câu kinh để du khách tới đây có thể ca hát nguyện cầu và chiêm ngưỡng công trình lớn lao này.

* Chùa Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

chúc mừng sinh nhật ảnh

Chùa Tam Chúc có tượng phật béo nhất Đông Nam Á

Cũng giống như điện Tam Bảo, điện thờ Phật Thích Ca Mâu Ni còn lưu giữ 1 pho tượng Phật nặng, béo nhất Đông Nam Á, nặng đến 200 tấn.

5. Các hoạt động trải nghiệm lúc tới chùa Tam Chúc

Chùa Tam Chúc bao gồm nhiều hoạt động không giống nhau, mà hoạt động chính vẫn là chiêm bái và du hý. Du khách trong nước và quốc tế tới đây có thể dâng hương cầu bình yên cho gia đình và những người nhà yêu. Ngoài ra, nếu muốn có dịp gặp Thượng tọa Thích Minh Quang để nghe giải thích kinh, bạn có thể thỉnh cầu các vị sư của chùa.

Các hoạt động khác trong chùa cũng nổi trội ko kém như thăm quan chùa, chiêm ngưỡng kho báu tượng Phật, tranh Phật trong chùa, thư thái chụp ảnh ở hồ Tam Chúc.

Mới đây, chùa Tam Chúc đã biến thành vị trí tổ chức sự kiện đầu 5 mới cho các giáo đồ Phật giáo mong cầu an lạc: Lễ Khai mạc Lễ hội Xuân Kỷ Hợi và là nơi đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak lần thứ 16 tại Liên Hợp Quốc từ tháng 5. Ngày 12-14 / 5/2019 (Lễ Phật Đản). Sự kiện Vesak này đã lôi cuốn hơn 1.500 nhà chỉ đạo tín ngưỡng từ 100 đất nước và 10.000 Phật tử.

6. Phí thăm quan chùa Tam Chúc

Trở lại Tam Chúc

Vé vào cổng khu du hý Tam Chúc

Theo kế hoạch, tới 5 2048, chùa Tam Chúc mới xong xuôi nên hiện tại công trình này vẫn còn dang dở. Hiện tại chùa chưa thu phí vé vào cổng, bên cạnh đó các bạn xem xét các khoản phí lúc tới chùa như:

– Giá vé gửi xe máy là 15.000 đồng / xe
Giá vé thăm quan bằng xe điện: 30.000 / người
– Giá đồ ăn nhanh dao động khoảng 15.000 đồng / đĩa.

7. Những xem xét lúc đi chùa Tam Chúc

Chùa Tam Chúc chưa hoàn thiện, còn nhiều hạng mục công trình nên chẳng thể tránh khỏi khói bụi hay tiếng ồn ở đây. Vì thế, lúc tới chùa Tam Chúc, bạn nên mang theo khẩu trang, mũ nón để hộ thân. Ngoài ra, chùa Tam Chúc béo nên những gia đình có con bé cần luôn để mắt tới và theo sát để giữ an toàn cho các nhỏ, tránh bị lạc.


Ngoài các vị trí khác, chùa Tam Chúc cũng là điểm tới lý tưởng được nhiều người chọn lựa. điểm du hý gần chùa Tam Chúc Đáng thăm quan như chùa Hương, chùa Bái Đính. Với vẻ đẹp hoa lệ và quy mô trắng toát, chùa Tam Chúc hứa hẹn hứa sẽ là điểm tới mang lại cho bạn nhiều điều thú vị. Hãy tham khảo kinh nghiệm đi chùa Tam Chúc trên đây để có 1 hành trình thú vị nhé. Ho

.

Xem thêm thông tin Kinh nghiệm đi chùa Tam Chúc

Kinh nghiệm đi chùa Tam Chúc

Chia sẻ kinh nghiệm đi chùa Tam Chúc gồm có chùa Tam Chúc ở đâu, dụng cụ vận động, điểm nhấn của chùa, giá vé, các trải nghiệm nên thử ở chùa … giúp các bạn có chuyến đi du xuân, khám phá chùa Tam Chúc toàn vẹn và thú vị nhất.
Tất tần tật kinh nghiệm đi chùa Tam Chúc Hà Nam như giới thiệu về chùa Tam Chúc, những điểm nhấn, đường đi, địa điểm … sẽ được san sớt trong bài viết sau. Ví như bạn có ý định đi chùa Tam Chúc du hý thì đừng quên lưu lại các kinh nghiệm đi du hý chùa Tam Chúc dưới đây.

Kinh nghiệm du hý chùa Tam Chúc Hà Nam
 
1. Giới thiệu về chùa Tam Chúc
Chùa Tam Chúc ở đâu? là câu hỏi được nhiều đặt ra, như chúng tải biết thì Chùa Tam Chúc là 1 ngôi chùa cổ tâm linh có từ nghìn đời đời kiếp kiếp nay, xây dựng từ thời nhà Đinh. Theo người dân kể lại thì chùa gắn liền với truyền thuyết ” Tiền Lục nhạc – hậu Thất Tinh”. Ngày trước ở gần làng Tam Chúc có 7 ngọn núi và trên ngọn núi đấy hiện ra 7 đốm sáng giống như 7 ngôi sao nên người ta đặt tên là núi “Thất Tinh”. Thành ra, vào thời nhà Đinh thì ngôi chùa này được xây dựng và lấy tên là chùa Thất Tinh. Nhưng sau đấy, có người đã tìm đến núi Thất Tinh với mục tiêu lấy đi các ngôi sao sáng đấy. Họ đã chất củi và đốt khiến cho 4 ngôi sao bị mờ, còn 3 ngôi sao nữa thì vẫn còn sáng. Do đấy, chùa Thất Tinh đổi tên là chàu Ba Sao hay được gọi là chùa Tam Chúc cổ.

Tượng phật ở Điện Tam Bảo
Chùa Tam Chúc là khu du hý đất nước, 1 trong 2 ngôi chùa béo nhất trên toàn cầu do ông Xuân Trường làm chủ đầu cơ. Dù công trình này chưa được xong xuôi mà có nhiều công trình trong chùa đã được hoàn thiện.
2. Chùa Tam Chúc ở đâu?
Chùa Tam Chúc nằm ở khu du hý Tam Chúc, thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. Đây là nơi có địa điểm cực kỳ đắc địa, cầu nối giữa chùa Bái Đính ở Ninh Bình và Chùa Hương tạo ra quần thể “Tam giác vàng” du hý tâm linh. Phí sau chùa chính là ngọn núi Thất Tinh, ở phía trước chính là hồ Lục Nhạc.
3. Cách vận động tới chùa Tam Chúc

Cách vận động đến chùa Tam Chúc
Nằm cách Phủ Lý khoảng 10km, cách Hà Nội khoảng 60km nên vận động đến chùa Tam Chúc rất dễ ợt, thuận tiên, có nhiều cách để bạn chọn lọc. Bài viết này sẽ chỉ dẫn bạn đi từ Hà Nội đến chùa:
* Di chuyển bằng xe oto
Nếu đi từ Hà Nội và vận động bằng dụng cụ oto, bạn có thể vận động đến đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ rồi đến quốc lộ 38 ở Duy Tiên thì rẽ vào đường quốc lộ 1A. Sau đấy là bạn hướng đến Kim Bảng rồi đi về thị trấn Ba Sao. Hoặc bạn có thể đi thẳng quốc lộ 1A. Khi đến Phủ Lý thì bạn rẽ hướng quốc lộ 12A. Đi khoảng 12km, bạn sẽ đặt chân đến thị trấn Ba Sao. Khi này bạn hỏi người dân đường đi đến chùa.
* Di chuyển đến chùa bằng xe máy
Đối với việc vận động bằng xe máy, bạn có thể đi theo đường quốc lộ 1A, sau đấy là hướng đến quốc lộ 12A như ở trên. Khi đến đây, bạn có thể hỏi người dân hoặc bật định vị để tìm địa điểm và đường đi chuẩn xác của chùa.
* Di chuyển đến chùa bằng xe khách, ô tô buýt
Để tiết kiệm cho chuyến đi khám phá, vãn cảnh thì bạn có thể chọn dụng cụ ô tô buýt hoặc xe khách. Tuy nhiên, 2 dụng cụ này ko đưa bạn đến tận chùa nhưng mà bạn đến Ba Sao thì xuống rồi bắt xe ôm vận động vào chùa. Bạn có thể bắt ô tô buýt hoặc xe khách ở bến xe Nước Ngầm hoặc Giáp Bát đều được.
4. Chùa Tam Chúc có gì nổi trội?
Chùa Tam Chúc đang là vị trí du hý lý tưởng của khách du hý và được chọn là nơi đăng cai Đại lễ Phật Đản Vesak 2019 bởi:
* Chùa có diện tích béo nhất trên toàn cầu với các hoạt động không giống nhau nhằm phục vụ nhu cầu của khách du hý, người dân.
Nằm tọa lạc ở phía Tây, có thể nhìn thẳng ra hồ Tam Trúc, chùa Tam Chúc có diện tích béo nhất ở Việt Nam. Sau lúc quy hoạch với hơn 5000 ha thì chùa sẽ biến thành ngôi chùa có diện tích béo nhất trên toàn cầu.
Kế bên đấy, chùa sẽ biến thành 1 khu du hý tâm linh béo nhất ở miền Bắc của nước ta bao gồm các khu tác dụng chứng là khu trung tâm đón rước, khu bảo tồn thiên nhiên Quèn Vồng và hồ Tam Chúc, khu văn hóa tâm linh Tam Chúc, khu nghỉ dưỡng chăm nom sức khỏe và du hý tập thể Tam Chúc, trung tâm dịch vụ hậu cần dùng cho hoạt động khu du hý tại thị trấn Ba Sao và khu sân golf Kim Bảng và hồ Ba Hang.
* Chùa là nơi tụ hội nhiều vật quý lừng danh trên toàn cầu
Kế bên có diện tích béo nhất, chùa Tam Chúc còn được mọi người biết đến là nơi có rất nhiều vật quý lừng danh lôi cuốn các khách du hý tìm tới để chiêm ngưỡng, thăm quan”
– Chùa có pho tượng Phật đồ sộ nặng béo nhất ở Đông Nam Á, đến 200 tấn. Pho tượng này được thờ trong điện thờ Pháp Chủ Thích Ca Mâu Ni.– Chùa có thiên thạch “Mảnh ghép mặt trăng” với trọng lượng là 5,5kg, giá trị lên đến là 600.000 đô la Mỹ, tương đương là 14 tỷ đồng Việt Nam.– Cây Bồ Đề quý được đặt ở chính điện Điện Tâm Thế do chủ tịch Quốc hộ Sri Lanka tặng. Cây Bồ Đề này có tuổi thọ lên đến 2.250 tuổi, là bảo bối ở nước Sri Lanka.
* Ngôi chùa được tạo từ 1.000 cột kinh đá, 12.000 bức tranh đá
Ngoài 2 đặc điểm nhấn ở trên thì chùa còn được xung quanh bởi 12.000 bức tranh đá cộng với 1.000 cột knih đá do người Hồi giáo Indonesia tạc tặng.
Những hình ảnh này trên bức tranh đá được tạc tạo ra hình ảnh ấn tượng làm cho những người nhìn đều phải suy ngẫm.
4. Các khu vực chính trong chùa Tam Chúc
* Điện Tam Bảo
Đặt chân đến cổng chùa Tam Chúc, trước mắt bạn sẽ xuất hiện là điện Tam Bảo. Điện này được xây dựng với diện tích đến 5.100m2, chứa đến 5.000 người cùng 1 khi. Bước vào trong điện, bạn sẽ được ngắm nhìn 3 pho tượng Phật làm từ đồng. Ở phía sau pho tượng là cánh sen dát vàng.
* Chùa Ngọc

Chùa Ngọc xây dựng ở trên núi
Chùa Ngọc có tên gọi khác là Đàn Tế Trời xây dựng ở trên đỉnh của ngọn núi Thất Tinh. Đây là hạng mục chính trong chùa. Để đặt chân đến chùa Ngọc thì bạn cần leo đến 200 bậc thang làm bằng đá. Nhưng công lao bỏ ra hoàn toàn xứng đáng lúc đặt chân đến chùa Ngọc này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh ko gian, vãn cảnh, chiêm ngưỡng pho tượng Phật làm bằng ngọc quý hiếm chẳng hề nơi nào cũng có.
* Đình Tam Chúc
Đình Tam Chúc là nơi thờ hoàng hậu nhà Đinh. Theo người dân kể lại thì trong trận chiến dẹp loạn 12 sứ quân, nhà vua Đinh Bộ Lĩnh đã đến Tam Chúc chiêu tập các binh mã. Khi đã thắng trận và lên ngôi thì nhà vua đã cho quân lính của mình thực hiện xây dựng đền thờ.
* Vườn Kinh
Hạng mục chính của chùa Tam Chúc còn phải kể đến vườn Kinh. Ở vườn Kinh, người ta đặt 99 chiếc cột. Mỗi chiếc cột đều làm bằng đá và có trọng lượng lên tới 200 tấn, cao tới 13,5 và trên mỗi cột lại khắc bãi kinh giúp du khách đến đây có thể tụng kinh nguyện cầu và ngắm nhìn công trình lớn lao này.
* Điện thờ Pháp Chủ Thích Ca Mâu Ni

Chùa Tam Chúc có tượng Phật béo nhất Đông Nam Á
Giống như Điện Tam Bảo, điện thờ Pháp Chủ Thích Ca Mâu Ni cũng đặt pho tượng Phật nặng, béo nhất Đông Nam Á, nặng đến 200 tấn.
5. Các hoạt động nên trải nghiệm lúc đến chùa Tam Chúc
Chùa Tam Chúc gồm nhiều hoạt động không giống nhau, mà hoạt động chính vẫn là lễ bái và ngắm cảnh. Khách du hý trong nước và quốc tế đến đây có thể dâng hương và cầu mong bình yên cho gia đình, người nhà. Kế bên đấy, muốn có cơ duyên gặp Thượng tọa Thích Minh Quang để nghe giải thích về kinh thì bạn có thể họi các Tiểu sư trong chùa.
Những hoạt động khác ở chùa cũng nổi trội ko kém như vãn cảnh chùa, chiêm ngưỡng những kho tượng Phật, bức tranh Phật trong chùa và chụp ảnh ở hồ Tam Chúc thư thái.
Vừa mới đây, chùa Tam Chúc biến thành nơi diễn ra sự kiện vào dịp đầu 5 mới để các Phật tử tìm về cầu an – Lễ Khai hội Xuân Kỷ Hợi và là nơi đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc lần thứ XVI từ khi ngày 12/5 đến 14/5/2019 (Lễ Phật Đản). Sự kiện lễ Phật Đản này đã lôi cuốn được hơn 1.500 chỉ đạo tín ngưỡng đến từ 100 đất nước và 10.000 phật tử tìm tới.
6. Giá vé thăm quan chùa Tam Chúc

Vé vào khu du hý Tam Chúc
Theo kế hoạch thì 5 2048, công trình chùa Tam Chúc mới xong xuôi xong nên giờ đây thì công trình này vẫn còn dang dở. Vào thời khắc hiện nay thì chùa chưa thu vé thăm quan mà bạn cần xem xét các loại phí lúc đến chùa như:
– Giá vé gửi xe máy là 15.000 đồng/xe– Giá vé thăm quan bằng xe điện: 30.000/người– Giá đồ ăn nhanh dao động khoảng 15.000 đồng/món
7. Các xem xét lúc đi chùa Tam Chúc
Chùa Tam Chúc vẫn chưa xong xuôi xong, vẫn có nhiều hạng mục đang trong công đoạn xây dựng nên ở đây chẳng thể tránh được những khói bụi hay ồn ã. Do đấy, lúc đến chùa Tam Chúc thì bạn nên mang theo khẩu trang, mũ nón để che chắn cẩn thận. Hơn nữa, chùa Tam Chúc bao la nên gia đình mang theo con bé cần luôn để mắt tới và bám sát con để giữ an toàn cho trẻ bé, tránh lạc mất con.
Chùa Tam Chúc cũng là 1 điểm tới lý tưởng được nhiều người chọn lựa kế bên các vị trí du hý gần chùa Tam Chúc đáng tới như Chùa Hương, chùa Bái Đính. Với vẻ đẹp kỳ vĩ, quy mô hoành trắng, chùa Tam Chúc hứa hẹn hứa sẽ là điểm tới mang lại cho bạn nhiều điều thú vị. Các bạn cùng tham khảo kinh nghiệm đi chùaTam Chúc trên đây để có chuyến đi thú vị nhé. Ho

TagsKiến thức chung tâm linh Văn hóa

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Kinh #nghiệm #đi #chùa #Tam #Chúc

Kinh nghiệm đi chùa Tam Chúc

Chia sẻ kinh nghiệm đi chùa Tam Chúc gồm có chùa Tam Chúc ở đâu, dụng cụ vận động, điểm nhấn của chùa, giá vé, các trải nghiệm nên thử ở chùa … giúp các bạn có chuyến đi du xuân, khám phá chùa Tam Chúc toàn vẹn và thú vị nhất.
Tất tần tật kinh nghiệm đi chùa Tam Chúc Hà Nam như giới thiệu về chùa Tam Chúc, những điểm nhấn, đường đi, địa điểm … sẽ được san sớt trong bài viết sau. Ví như bạn có ý định đi chùa Tam Chúc du hý thì đừng quên lưu lại các kinh nghiệm đi du hý chùa Tam Chúc dưới đây.

Kinh nghiệm du hý chùa Tam Chúc Hà Nam
 
1. Giới thiệu về chùa Tam Chúc
Chùa Tam Chúc ở đâu? là câu hỏi được nhiều đặt ra, như chúng tải biết thì Chùa Tam Chúc là 1 ngôi chùa cổ tâm linh có từ nghìn đời đời kiếp kiếp nay, xây dựng từ thời nhà Đinh. Theo người dân kể lại thì chùa gắn liền với truyền thuyết ” Tiền Lục nhạc – hậu Thất Tinh”. Ngày trước ở gần làng Tam Chúc có 7 ngọn núi và trên ngọn núi đấy hiện ra 7 đốm sáng giống như 7 ngôi sao nên người ta đặt tên là núi “Thất Tinh”. Thành ra, vào thời nhà Đinh thì ngôi chùa này được xây dựng và lấy tên là chùa Thất Tinh. Nhưng sau đấy, có người đã tìm đến núi Thất Tinh với mục tiêu lấy đi các ngôi sao sáng đấy. Họ đã chất củi và đốt khiến cho 4 ngôi sao bị mờ, còn 3 ngôi sao nữa thì vẫn còn sáng. Do đấy, chùa Thất Tinh đổi tên là chàu Ba Sao hay được gọi là chùa Tam Chúc cổ.

Tượng phật ở Điện Tam Bảo
Chùa Tam Chúc là khu du hý đất nước, 1 trong 2 ngôi chùa béo nhất trên toàn cầu do ông Xuân Trường làm chủ đầu cơ. Dù công trình này chưa được xong xuôi mà có nhiều công trình trong chùa đã được hoàn thiện.
2. Chùa Tam Chúc ở đâu?
Chùa Tam Chúc nằm ở khu du hý Tam Chúc, thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. Đây là nơi có địa điểm cực kỳ đắc địa, cầu nối giữa chùa Bái Đính ở Ninh Bình và Chùa Hương tạo ra quần thể “Tam giác vàng” du hý tâm linh. Phí sau chùa chính là ngọn núi Thất Tinh, ở phía trước chính là hồ Lục Nhạc.
3. Cách vận động tới chùa Tam Chúc

Cách vận động đến chùa Tam Chúc
Nằm cách Phủ Lý khoảng 10km, cách Hà Nội khoảng 60km nên vận động đến chùa Tam Chúc rất dễ ợt, thuận tiên, có nhiều cách để bạn chọn lọc. Bài viết này sẽ chỉ dẫn bạn đi từ Hà Nội đến chùa:
* Di chuyển bằng xe oto
Nếu đi từ Hà Nội và vận động bằng dụng cụ oto, bạn có thể vận động đến đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ rồi đến quốc lộ 38 ở Duy Tiên thì rẽ vào đường quốc lộ 1A. Sau đấy là bạn hướng đến Kim Bảng rồi đi về thị trấn Ba Sao. Hoặc bạn có thể đi thẳng quốc lộ 1A. Khi đến Phủ Lý thì bạn rẽ hướng quốc lộ 12A. Đi khoảng 12km, bạn sẽ đặt chân đến thị trấn Ba Sao. Khi này bạn hỏi người dân đường đi đến chùa.
* Di chuyển đến chùa bằng xe máy
Đối với việc vận động bằng xe máy, bạn có thể đi theo đường quốc lộ 1A, sau đấy là hướng đến quốc lộ 12A như ở trên. Khi đến đây, bạn có thể hỏi người dân hoặc bật định vị để tìm địa điểm và đường đi chuẩn xác của chùa.
* Di chuyển đến chùa bằng xe khách, ô tô buýt
Để tiết kiệm cho chuyến đi khám phá, vãn cảnh thì bạn có thể chọn dụng cụ ô tô buýt hoặc xe khách. Tuy nhiên, 2 dụng cụ này ko đưa bạn đến tận chùa nhưng mà bạn đến Ba Sao thì xuống rồi bắt xe ôm vận động vào chùa. Bạn có thể bắt ô tô buýt hoặc xe khách ở bến xe Nước Ngầm hoặc Giáp Bát đều được.
4. Chùa Tam Chúc có gì nổi trội?
Chùa Tam Chúc đang là vị trí du hý lý tưởng của khách du hý và được chọn là nơi đăng cai Đại lễ Phật Đản Vesak 2019 bởi:
* Chùa có diện tích béo nhất trên toàn cầu với các hoạt động không giống nhau nhằm phục vụ nhu cầu của khách du hý, người dân.
Nằm tọa lạc ở phía Tây, có thể nhìn thẳng ra hồ Tam Trúc, chùa Tam Chúc có diện tích béo nhất ở Việt Nam. Sau lúc quy hoạch với hơn 5000 ha thì chùa sẽ biến thành ngôi chùa có diện tích béo nhất trên toàn cầu.
Kế bên đấy, chùa sẽ biến thành 1 khu du hý tâm linh béo nhất ở miền Bắc của nước ta bao gồm các khu tác dụng chứng là khu trung tâm đón rước, khu bảo tồn thiên nhiên Quèn Vồng và hồ Tam Chúc, khu văn hóa tâm linh Tam Chúc, khu nghỉ dưỡng chăm nom sức khỏe và du hý tập thể Tam Chúc, trung tâm dịch vụ hậu cần dùng cho hoạt động khu du hý tại thị trấn Ba Sao và khu sân golf Kim Bảng và hồ Ba Hang.
* Chùa là nơi tụ hội nhiều vật quý lừng danh trên toàn cầu
Kế bên có diện tích béo nhất, chùa Tam Chúc còn được mọi người biết đến là nơi có rất nhiều vật quý lừng danh lôi cuốn các khách du hý tìm tới để chiêm ngưỡng, thăm quan”
– Chùa có pho tượng Phật đồ sộ nặng béo nhất ở Đông Nam Á, đến 200 tấn. Pho tượng này được thờ trong điện thờ Pháp Chủ Thích Ca Mâu Ni.– Chùa có thiên thạch “Mảnh ghép mặt trăng” với trọng lượng là 5,5kg, giá trị lên đến là 600.000 đô la Mỹ, tương đương là 14 tỷ đồng Việt Nam.– Cây Bồ Đề quý được đặt ở chính điện Điện Tâm Thế do chủ tịch Quốc hộ Sri Lanka tặng. Cây Bồ Đề này có tuổi thọ lên đến 2.250 tuổi, là bảo bối ở nước Sri Lanka.
* Ngôi chùa được tạo từ 1.000 cột kinh đá, 12.000 bức tranh đá
Ngoài 2 đặc điểm nhấn ở trên thì chùa còn được xung quanh bởi 12.000 bức tranh đá cộng với 1.000 cột knih đá do người Hồi giáo Indonesia tạc tặng.
Những hình ảnh này trên bức tranh đá được tạc tạo ra hình ảnh ấn tượng làm cho những người nhìn đều phải suy ngẫm.
4. Các khu vực chính trong chùa Tam Chúc
* Điện Tam Bảo
Đặt chân đến cổng chùa Tam Chúc, trước mắt bạn sẽ xuất hiện là điện Tam Bảo. Điện này được xây dựng với diện tích đến 5.100m2, chứa đến 5.000 người cùng 1 khi. Bước vào trong điện, bạn sẽ được ngắm nhìn 3 pho tượng Phật làm từ đồng. Ở phía sau pho tượng là cánh sen dát vàng.
* Chùa Ngọc

Chùa Ngọc xây dựng ở trên núi
Chùa Ngọc có tên gọi khác là Đàn Tế Trời xây dựng ở trên đỉnh của ngọn núi Thất Tinh. Đây là hạng mục chính trong chùa. Để đặt chân đến chùa Ngọc thì bạn cần leo đến 200 bậc thang làm bằng đá. Nhưng công lao bỏ ra hoàn toàn xứng đáng lúc đặt chân đến chùa Ngọc này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh ko gian, vãn cảnh, chiêm ngưỡng pho tượng Phật làm bằng ngọc quý hiếm chẳng hề nơi nào cũng có.
* Đình Tam Chúc
Đình Tam Chúc là nơi thờ hoàng hậu nhà Đinh. Theo người dân kể lại thì trong trận chiến dẹp loạn 12 sứ quân, nhà vua Đinh Bộ Lĩnh đã đến Tam Chúc chiêu tập các binh mã. Khi đã thắng trận và lên ngôi thì nhà vua đã cho quân lính của mình thực hiện xây dựng đền thờ.
* Vườn Kinh
Hạng mục chính của chùa Tam Chúc còn phải kể đến vườn Kinh. Ở vườn Kinh, người ta đặt 99 chiếc cột. Mỗi chiếc cột đều làm bằng đá và có trọng lượng lên tới 200 tấn, cao tới 13,5 và trên mỗi cột lại khắc bãi kinh giúp du khách đến đây có thể tụng kinh nguyện cầu và ngắm nhìn công trình lớn lao này.
* Điện thờ Pháp Chủ Thích Ca Mâu Ni

Chùa Tam Chúc có tượng Phật béo nhất Đông Nam Á
Giống như Điện Tam Bảo, điện thờ Pháp Chủ Thích Ca Mâu Ni cũng đặt pho tượng Phật nặng, béo nhất Đông Nam Á, nặng đến 200 tấn.
5. Các hoạt động nên trải nghiệm lúc đến chùa Tam Chúc
Chùa Tam Chúc gồm nhiều hoạt động không giống nhau, mà hoạt động chính vẫn là lễ bái và ngắm cảnh. Khách du hý trong nước và quốc tế đến đây có thể dâng hương và cầu mong bình yên cho gia đình, người nhà. Kế bên đấy, muốn có cơ duyên gặp Thượng tọa Thích Minh Quang để nghe giải thích về kinh thì bạn có thể họi các Tiểu sư trong chùa.
Những hoạt động khác ở chùa cũng nổi trội ko kém như vãn cảnh chùa, chiêm ngưỡng những kho tượng Phật, bức tranh Phật trong chùa và chụp ảnh ở hồ Tam Chúc thư thái.
Vừa mới đây, chùa Tam Chúc biến thành nơi diễn ra sự kiện vào dịp đầu 5 mới để các Phật tử tìm về cầu an – Lễ Khai hội Xuân Kỷ Hợi và là nơi đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc lần thứ XVI từ khi ngày 12/5 đến 14/5/2019 (Lễ Phật Đản). Sự kiện lễ Phật Đản này đã lôi cuốn được hơn 1.500 chỉ đạo tín ngưỡng đến từ 100 đất nước và 10.000 phật tử tìm tới.
6. Giá vé thăm quan chùa Tam Chúc

Vé vào khu du hý Tam Chúc
Theo kế hoạch thì 5 2048, công trình chùa Tam Chúc mới xong xuôi xong nên giờ đây thì công trình này vẫn còn dang dở. Vào thời khắc hiện nay thì chùa chưa thu vé thăm quan mà bạn cần xem xét các loại phí lúc đến chùa như:
– Giá vé gửi xe máy là 15.000 đồng/xe– Giá vé thăm quan bằng xe điện: 30.000/người– Giá đồ ăn nhanh dao động khoảng 15.000 đồng/món
7. Các xem xét lúc đi chùa Tam Chúc
Chùa Tam Chúc vẫn chưa xong xuôi xong, vẫn có nhiều hạng mục đang trong công đoạn xây dựng nên ở đây chẳng thể tránh được những khói bụi hay ồn ã. Do đấy, lúc đến chùa Tam Chúc thì bạn nên mang theo khẩu trang, mũ nón để che chắn cẩn thận. Hơn nữa, chùa Tam Chúc bao la nên gia đình mang theo con bé cần luôn để mắt tới và bám sát con để giữ an toàn cho trẻ bé, tránh lạc mất con.
Chùa Tam Chúc cũng là 1 điểm tới lý tưởng được nhiều người chọn lựa kế bên các vị trí du hý gần chùa Tam Chúc đáng tới như Chùa Hương, chùa Bái Đính. Với vẻ đẹp kỳ vĩ, quy mô hoành trắng, chùa Tam Chúc hứa hẹn hứa sẽ là điểm tới mang lại cho bạn nhiều điều thú vị. Các bạn cùng tham khảo kinh nghiệm đi chùaTam Chúc trên đây để có chuyến đi thú vị nhé. Ho

TagsKiến thức chung tâm linh Văn hóa

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Kinh #nghiệm #đi #chùa #Tam #Chúc


#Kinh #nghiệm #đi #chùa #Tam #Chúc

Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button