Kumanthong là gì? nuôi kumanthong để làm gì và Những điều cấm kỵ khi nuôi Kumanthong

Đánh Giá

Đánh Giá - 9.4

9.4

100

Những điều cấm kỵ khi nuôi kumanthong rất hay và oke hãy tham khảo nhé !

User Rating: 5 ( 1 votes)

Búp bê kumanthong có xuất sứ từ Thái Lan, là một hiện tượng gần đây được rất nhiều bạn trẻ quan tâm đến và săn lùng, tìm kiếm để mua được nó về nhà. Bởi vì nó được đánh giá là một trong những loại bùa linh thiêng của người Thái Lan. Nhưng thực chất loại bùa này là gì và kumanthong là gì và những điều cấm kỵ khi nuôi kumanthong ? Hãy cùng Viknews Việt Nam tìm hiểu ở bài viết sau đây.

Video những điều cần biết khi nuôi kumanthong ?

Kumanthong là gì?

Kuman Thong trong tiếng Thái là กุมารทอง, được dịch sang tiếng Việt là Thiên Linh Cái, Quỷ linh nhi hoặc Cậu bé vàng. Kuman hay Kumara (nữ là Kumari) trong tiếng Pali có nghĩa là “cậu bé thanh tịnh”, Thong có nghĩa là “vàng” nên Kuman Thong thường được gọi là “cậu bé vàng”.

Hình Kumanthong nhỏ phổ biến hiện nay
Hình Kumanthong nhỏ phổ biến hiện nay

Đây là một vị thần giám hộ hay một loại bùa ngải theo tín ngưỡng dân gian của người Thái Lan. Người ta tin rằng, Kumanthong sẽ đem lại may mắn, tài lộc cho người chủ của nó nếu được thờ phụng chu đáo. Chính vì vậy, trào lưu nuôi Kumanthong không chỉ phổ biến tại Thái Lan mà còn lan truyền sang nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Nuôi Kumanthong để làm gì

Bản chất của bùa ngải kumanthong không hề xấu. Bởi vì, đây chính là nơi để những linh hồn của bào nhi, thai nhi được nương tựa, được yêu thương và Kumanthong sẽ giúp đỡ gia chủ được may mắn trong nhiều khía cạnh của cuộc sống – đây cũng là cơ hội để những linh hồn này tích trữ nghiệp lành để được tái sinh ở cuộc sống mới tốt đẹp hơn.

Kuman Thong và cấm kỵ cách nuôi dưỡng, ở với Quỷ cẩn thận vẫn hơn!

Nếu một người thực sự chăm sóc tốt cho kuman thong thì nó sẽ giúp đỡ ân nhân của mình trong việc hoàn thành những ước muốn lành mạnh trong cuộc sống. Tuy nhiên,  cũng có nhiều người chủ sở hữu có trí tuệ kém, tâm địa độc ác dạy kumanthong của mình thực hiện những hành động xấu để phục vụ lợi ích cá nhân của họ.

Nhưng người nào nuôi thịnh nhất là 6 năm, không thì chỉ 3 năm đầu thôi bởi vì ở một diễn biến nào đó thì Kumanthong và chủ nhân của nó cũng có những xung đột. Khi nuôi ban đầu bạn chỉ cần chăm sóc nó tốt, mua bánh kẹo hoặc đồ chơi. Nhưng về sau, bạn có thể phải nghe lời nó, phải hỏi ý kiến của nó, phải chiều nó. Nếu bạn không nghe nó thì nó sẽ giận hờn và gây ra nhiều điều bạn không mong muốn.

Linh hồn của những kumanthong có tồn tại không?

Linh hồn của những kumanthong thật ra là những cái xác thai nhi bị bỏ rơi, do bố mẹ của chúng phá thai, hư thai hay một lí do nào đó. Vì thế kumanthong được tạo ra giúp những linh hồn thai nhi không có nơi nương tựa được yêu thương. Đó cũng là cơ hội để chúng tích lũy nghiệp lành và giúp đỡ cha mẹ (chủ nhân của kumanthong), chúng sẽ được tái sinh trong cõi tốt hơn. Các nhà sư, thầy chùa sẽ đưa linh hồn đứa nhỏ vào một bức tượng tượng trưng hoặc là những mặt dây chuyền có nhiều họa tiết hoặc các bức tượng hình em bé nhỏ.

Kuman Thong và cấm kỵ cách nuôi dưỡng, ở với Quỷ cẩn thận vẫn hơn!

Trong các linh hồn vong nhi sẽ có những linh hồn gian ác. Các nhà sư hoặc thầy bùa sẽ sử dụng tấm vải đỏ để bịt kín đôi mắt chúng lại. Những loại này sẽ mất nhiều năm để rửa sạch nghiệp chướng cho chúng, và cũng rất khó khăn để chế ngự chúng. Chính vì lí do đó nên kumanthong cũng có những mặt lợi và đáng sợ riêng của nó.

Kumanthong được các nhà sư tạo ra như thế nào?

Bùa ngãi Kumanthong được chia làm 2 loại bùa: Kumanthong đen và Kumanthong trắng.

  • Kumanthong trắng được các nhà sư tạo nên dựa trên cái thiện, luyện bùa bằng những nguyên liệu thiên nhiên như thảo mộc quý, cỏ, hoa, đất chùa, xá lợi,… niệm cùng với thần chú xa xưa của Phật giáo Thái Lan để hợp thành. Theo những thông tin đồn thổi, Kuman Thong này có “năng lực” thấp được yểm bằng những bùa chú mà thầy phép viết, cất trong bụng hoặc dán sau lưng, trên đầu của những búp bê. Loại này thường có giá thấp, và dĩ nhiên, sự “siêu nhiên” đem lại cho người nuôi cũng chỉ dừng lại ở việc gặp nhiều may mắn trong kinh doanh, được bảo vệ an toàn trong cuộc sống, được giữ nhà cửa giùm.
  • Kumanthong đen lại trái ngược với Kumanthong trắng. Kumanthong đen chứa đựng những ma thuật đen tối, búp bê xấu hay tốt sẽ tùy thuộc chủ nhân nó xấu hay tốt. Phần lớn Kumanthong như này được tu luyện từ những vong linh trẻ em chết uổng, thai nhi, xương, mỡ người chết,…Những Kuman Thong có “năng lực” cao hơn, được các pháp sư, thầy phép quảng cáo là nếu đem chúng về nhà, nuôi chúng bằng sữa (cắm ống hút vào hộp sữa rồi đặt vào miệng búp bê), kẹo bánh hàng ngày, trò chuyện và yêu thương chúng như con mình thì sẽ được các “linh hồn” trong búp bê phù hộ, cầu gì được nấy, làm ăn thuận lợi, tình duyên như mong muốn, may mắn trong xổ số và những điều siêu nhiên khác.
Kumanthong là gì? nuôi kumanthong để làm gì và Những điều cấm kỵ khi nuôi Kumanthong

Nếu sở hữu kumanthong trong nhà bạn cần phải làm gì?

Kumanthong là một vật phẩm tâm linh, chính vì vậy, việc sở hữu nó trong nhà cũng đòi hỏi ở chủ nhân rất nhiều những lưu ý.

Khi thỉnh Kumanthong về nhà, chủ nhân phải lập cho nó một điện thờ, đặt nó lên một chiếc bàn riêng ở nơi kín đáo, chăm sóc nó như chăm sóc những đứa con của mình. Việc chăm sóc một đứa trẻ ma như vậy cũng có phần quái dị và nó không hề đơn giản như việc nuôi một đứa trẻ bình thường.

Mỗi ngày, chủ nhân đều phải mang cho Kumanthong một ly sữa, hoặc một thứ nước ngọt có màu đỏ tươi, lấy hương liệu từ cây sala, gọi là Nam-Daeng, cũng như phải mua những loại đồ chơi trẻ con cho nó

Cũng giống mọi đứa trẻ khác, Kumanthong là một đứa trẻ ma rất thích nghịch ngợm và tìm cách quấy phá chủ nhân. Khi bị Kumanthong quấy rối, người chủ cũng phải hành xử như cách mà người lớn vẫn dạy trẻ con: trách mắng nghiêm khắc và đánh đòn bằng một cây gậy gỗ chẳng hạn

Cho đến khi mà chủ nhân không còn khả năng chăm sóc cho Kumanthong được nữa, họ phải đưa nó đến một ngôi chùa rồi lặng lẽ ra về chứ không thể ném đại Kumanthong ở bất cứ nơi nào. Nếu một Kumanthong được chăm sóc tốt có thể mang lại cho chủ nhân của nó những may mắn, thuận lợi, bình an thì một Kumanthong bị bỏ rơi, ruồng rẫy cũng có thể khiến cho chủ nhân của nó trẻ nên khuynh gia bại sản, thân bại danh liệt,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button