Tin Tức

Làm thế nào để chuyển dữ liệu từ máy Android cũ sang mới?

Nhiều người luôn hỏi và luận bàn về 1 câu hỏi để tìm ra biện pháp có thể giúp chúng ta chuyển dữ liệu từ dế yêu Android cũ sang dế yêu mới đơn giản hơn. Dữ liệu rất quan trọng, đặc trưng là lúc bạn sẵn sàng đổi dế yêu. Điều này thuở đầu khá khó, nhưng mà theo thời kì, nhiều dụng cụ đã có mặt trên thị trường để tiến hành mục tiêu này, trong bài viết bữa nay mình sẽ điểm qua 1 số cách để bạn có thể truyền dữ liệu 1 cách đầy đủ nhất.

Xem thêm: Dùng điện thoại thông minh là nhu yếu với 5 phần mềm này

1. Chuyển danh bạ

Có nhiều cách để đổi tên nhưng mà có thể tóm gọn lại 3 cách tầm thường nhất hiện tại.

Sử dụng nick Google

Đây là 1 cách đơn giản và “sạch bóng” trên mọi thiết bị Android. Mỗi lúc chúng tôi thiết lập, chúng tôi được đề xuất đăng nhập bằng nick Google để sử dụng dịch vụ của họ. Nhưng nếu bạn chưa từng sử dụng hoặc chỉ đăng nhập nhưng ko sử dụng công dụng đồng bộ danh bạ, hãy bật công dụng này lên bằng cách vào Thiết đặt> Nick> Google> bật Đồng bộ liên hệ.

Người dùng hiện tại thường ko ân cần tới chi tiêu 3G nữa, thành ra bạn cần bật đồng bộ danh bạ vĩnh viễn để mọi thông tin luôn được cập nhật.

Sử dụng thẻ SD

sao lưu danh bạ

Đối với các dòng điện thoại thông minh Android có cung ứng thẻ nhớ, chúng ta cũng có thể đơn giản xuất / nhập danh bạ giữa các thiết bị. Thông thường phần mềm Danh bạ trên thiết bị sẽ cung ứng tùy chọn “Xuất Danh bạ” cũng như “Nhập Danh bạ”, việc của bạn chỉ là chọn nơi lưu trên thẻ nhớ ngoài.

Sử dụng thẻ SIM

Cách truyền thống luôn dễ ợt nhất và đúng tương tự, chúng ta vẫn có thể sử dụng trực tiếp SIM để lưu danh bạ và chuyển SIM giữa các thiết bị. Tuy nhiên, bạn cần xem xét rằng phần lớn các thẻ SIM chỉ có thể lưu trữ tối đa 200 số liên lạc.

2. Chuyển tin nhắn cũ

Đối với nhiều người, SMS ko quá quan trọng và họ có thể bỏ lỡ chúng. Tuy nhiên, nhiều tin nhắn rất quan trọng vì chúng lưu lại kỷ niệm của bạn và gấu, chứng cứ, v.v., thì bạn phải sử dụng phần mềm này – SMS Backup and Restore. Đây là 1 phần mềm không lấy phí giúp bạn lưu tất cả tin nhắn của mình ở định dạng XML, sau đấy bạn có thể chuyển sang thiết bị mới của mình qua bluetooth, email hoặc bất cứ dụng cụ nào khác.

Trên dế yêu mới, cũng thiết đặt phần mềm này và khôi phục từ tệp XML.

3. Chuyển nội dung tiêu khiển

Chuyển dữ liệu từ thiết bị Android cũ sang thiết bị mới

Nội dung tiêu khiển thường là âm nhạc, hình ảnh và video. Với bất cứ thiết bị nào có thẻ nhớ thì khỏi bàn, ngoài ra chẳng hề điện thoại thông minh Android nào cũng cung ứng thẻ nhớ nên việc chuyển những nội dung này đôi lúc biến thành 1 vấn đề nan giải.

Từ kinh nghiệm của bản thân, tôi nghĩ rằng có 2 biện pháp đơn giản hơn để tuyển lựa.

 • Bằng máy tính: Rất đơn giản, chỉ cần sao chép từ dế yêu sang máy tính và từ máy tính sang dế yêu mới.
 • Sử dụng USB OTG: Đa phần các dế yêu Android đều cung ứng giao thức OTG, bạn cần sắm 1 USB OTG (thương nghiệp) và sao chép tất cả dữ liệu từ thiết bị cũ sang USB. Sau đấy cắm USB vào máy mới chuyển sang máy.

4. Chuyển đổi phần mềm

Bạn có thể sử dụng đám mây của Google hoặc làm điều đấy theo cách thủ công.

Sử dụng Google

Sử dụng nick Google để đồng bộ dữ liệu, lúc chuyển sang thiết bị mới và đăng nhập lại, bạn sẽ được hỏi có muốn tiếp diễn khôi phục dữ liệu từ thiết bị cũ hay ko. Nếu bạn đồng ý, tất cả các phần mềm cũ (tải xuống từ Google Play) sẽ được thiết đặt trên thiết bị mới và 1 số dữ liệu cũng có thể được chuyển, chả hạn như nội dung trò chơi, điểm trò chơi, thiết đặt, v.v. Xin xem xét rằng 100% giấy má ko được chuyển.

Sử dụng phần mềm

Sao lưu ứng dụng

Có rất nhiều phần mềm tương xứng, nhưng mà ở đây tôi muốn giới thiệu Easy Backup & Restore cho bạn. Trên thực tiễn, dụng cụ này sẽ nén tất cả các phần mềm (APK) trên thiết bị của bạn.

 1. Chạy phần mềm.
 2. Chọn Có lúc được hỏi bạn có muốn tạo bản sao lưu hay ko.
 3. Chọn phần mềm bạn muốn sao lưu.
 4. Nhấn OK lúc hoàn thành, bạn sẽ được cung ứng địa điểm lưu trữ (thường nên chọn thẻ nhớ).
 5. Đặt tên cho tệp sao lưu và tiếp diễn sao lưu. Thanh hiện trạng sẽ hiển thị tiến trình sao lưu.
 6. Tại đây, nếu thiết bị của bạn đã được root, chúng tôi có thể sao lưu dữ liệu phần mềm, nhưng mà nếu ko, bạn chỉ có thể sao lưu phần mềm.

Đối với thiết bị mới, cũng thiết đặt phần mềm này và chọn Khôi phục> chọn tệp sao lưu và chọn phần mềm bạn muốn khôi phục. Tiến hành bung file tập tin và chọn Dụng cụ phần mềm> Lưu trữ> Ghi lại vào các phần mềm muốn thiết đặt> Thiết đặt.

Các phần mềm khác để tham khảo:

 • Helio – Đồng bộ hóa & sao lưu phần mềm
 • Titanium Backup
 • Trợ lý MobiKin dành cho Android

Chúc may mắn! Nếu thấy hữu dụng các bạn nhớ san sớt cho bằng hữu cùng biết nhé!

Xem thêm:

 • 5 vấn đề Android khắc phục ko dễ nhưng mà “dễ hết sức”
 • Tải xuống tất cả các video trên Facebook, YouTube, Web … rất đơn giản theo cách sau
 • Cách tắt tạm bợ công bố trên màn hình khóa iPhone với iOS 15
 • Cách tải xuống Google Camera 8.4 mới để khiến cho dế yêu của bạn đẹp như Pixel 6

Xem thêm thông tin Làm thế nào để chuyển dữ liệu từ máy Android cũ sang mới?

Làm thế nào để chuyển dữ liệu từ máy Android cũ sang mới?

1 câu hỏi luôn được nhiều người đặt ra và luận bàn để tìm ra biện pháp nào giúp chúng ta có thể chuyển dữ liệu từ dế yêu Android cũ sang 1 chiếc máy mới đơn giản nhất. Dữ liệu thì rất là quan trọng nhất là lúc bạn sẵn sàng chuyển dế yêu. Ban đầu việc này khá gian truân nhưng mà theo thời kì, đã có nhiều dụng cụ có mặt trên thị trường để dùng cho mục tiêu này, trong bài viết bữa nay mình sẽ điểm qua 1 số cách để bạn chuyển dữ liệu 1 cách toàn vẹn nhất.
Xem thêm: Dùng điện thoại thông minh thì chẳng thể thiếu 5 phần mềm này
1. Chuyển danh bạ
Có khá nhiều cách để bạn chuyển danh bạn nhưng mà có thể tóm gọn trong 3 cách tầm thường nhất hiện tại.
Dùng nick Google
Đây là cách đơn giản và “dọn sẵn” trên mọi thiết bị Android. Mỗi lúc thiết lập chúng ta đều được đề xuất đăng nhập bằng nick Google để dùng cách dịch vụ của họ. Nhưng nếu bạn chưa từng dùng hoặc chỉ đăng nhập nhưng ko dùng tới công dụng đồng bộ danh bạ thì hãy bật lên bằng cách vào Settings > Account > Google > bật Contacts Sync.
Thường thì khách hàng hiện tại ko ngại chi tiêu 3G nữa nên bạn nên bật cơ chế đồng bộ danh bạ mãi mãi để mọi thông tin luôn được cách điệu nhất.
Dùng thẻ nhớ SD

Đối với các điện thoại thông minh Android cung ứng thẻ nhớ thì chúng ta cũng có thể xuất / nhập danh bạ đơn giản giữa các máy với nhau. Thông thường phần mềm Contacts trên máy sẽ cung ứng tùy chọn “Export contacts” (Xuất danh bạ) cũng như “Import contacts” (Nhập danh bạ), việc của bạn chỉ là chọn nơi lưu trữ ra thẻ nhớ ngoài. 
Dùng SIM
Cách truyền thống bao giờ cũng dễ ợt nhất và đúng tương tự, chúng ta vẫn có thể dùng trực tiếp SIM để lưu trữ danh bạ và chuyển SIM giữa các thiết bị với nhau. Tuy vậy bạn cần xem xét phần lớn thẻ SIM chỉ lưu trữ được tối đa 200 danh bạ.
2. Chuyển tin nhắn cũ
Đối với nhiều người tin nhắn SMS ko quá quan trọng và họ có thể bỏ lỡ. Tuy vậy nhiều tin nhắn lại rất quan trọng như nó lưu lại kỷ niệm của mình và gấu, chứng cứ,…thì bạn hãy dùng tới phần mềm này: SMS Backup and Restore. Đây là phần mềm không lấy phí giúp bạn lưu mọi tin nhắn dưới định dạng XML, sau đấy bạn có thể chuyển tập tin này sang thiết bị mới bằng bluetooth, email hay bất cứ dụng cụ nào khác.
Trên dế yêu mới, bạn cũng cài phần mềm này vào và thực hiện Restore từ tập tin XML.
3. Chuyển nội dung tiêu khiển

Nội dung tiêu khiển thường là nhạc, hình ảnh và video. Với thiết bị nào có thẻ nhớ thì khỏi bàn rồi nhưng mà chẳng hề điện thoại thông minh Android nào cũng cung ứng thẻ, chính vì vậy việc chuyển các nội dung này đôi lúc lại biến thành vấn đề phức tạp.
Theo kinh nghiệm bản thân, mình thấy có 2 biện pháp dễ nhất để bạn chọn.
Dùng máy tính: Quá dễ, chỉ cần copy từ dế yêu sang máy tính, và từ máy tính sang dế yêu mới.
Dùng USB OTG: Hầu hết dế yêu Android đều cung ứng giao thức OTG, bạn cần mua 1 chiếc USB OTG (sắm ngoài thị phần) và chép mọi dữ liệu từ máy cũ sang USB. Sau đấy cắm USB vào máy mới để chuyển ra máy.
4. Chuyển phần mềm
Có thể dùng đám mây của Google hoặc làm thủ công.
Dùng Google
Dùng nick Google để đồng bộ dữ liệu, lúc sang thiết bị mới và đăng nhập lại, bạn sẽ được hỏi có muốn thực hiện khôi phục dữ liệu từ máy cũ hay ko. Nếu đồng ý thì mọi phần mềm cũ (tải từ Google Play) sẽ được cài sang máy mới và 1 số dữ liệu như nội dung trong game, điểm số game, thiết lập,…cũng có thể chuyển theo. Xem xét chẳng hề 100% phần mềm đều được chuyển.
Dùng phần mềm 

Có khá nhiều phần mềm cung ứng nhưng mà ở đây mình muốn giới thiệu tới các bạn Easy Backup & Restore. Trên thực tiễn, dụng cụ này sẽ thực hiện zip tất cả phần mềm (APK) có trên máy bạn lại.
Chạy phần mềm.
Chọn Yes lúc được hỏi có muốn tạo backup hay ko.
Chọn các phần mềm nào muốn backup.
Nhấn OK lúc hoàn thành, bạn sẽ được chọn nơi lưu trữ (thường nên chọn ra thẻ nhớ).
Đặt tên file backup và thực hiện sao lưu. Thanh hiện trạng sẽ cho biết tiến trình backup đến đâu.
Ở đây ví như máy bạn đã root máy, chúng ta có thể sao lưu cả dữ liệu phần mềm, còn nếu ko root thì bạn chỉ có thể sao lưu phần mềm nhưng thôi.
Sang thiết bị mới, bạn cũng cài phần mềm này và chọn Restore > chọn tới tập tin đã sao lưu và chọn phần mềm muốn bình phục. Tiến hành bung file tập tin và chọn Apps Tools > Archived > Tick vào các phần mềm muốn cài > Install.
Các phần mềm khác để tham khảo:
Helium – App Sync and Backup
Titanium Backup
MobiKin Assistant for Android
Chúc các bạn thành công! Nếu thấy hữu dụng thì nhớ share cho bằng hữu cùng biết nhé!
Xem thêm:
5 trục trệu trên Android giải quyết tưởng ko dễ nhưng mà lại “dễ ko tưởng”
Tải mọi video trên Facebook, YouTube, Web… cực đơn giản bằng cách sau
Cách tắt công bố trên màn hình khóa iPhone tạm bợ với iOS 15
Cách tải Google Camera 8.4 mới để dế yêu bạn chụp đẹp như Pixel 6

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Làm #thế #nào #để #chuyển #dữ #liệu #từ #máy #Android #cũ #sang #mới

Làm thế nào để chuyển dữ liệu từ máy Android cũ sang mới?

1 câu hỏi luôn được nhiều người đặt ra và luận bàn để tìm ra biện pháp nào giúp chúng ta có thể chuyển dữ liệu từ dế yêu Android cũ sang 1 chiếc máy mới đơn giản nhất. Dữ liệu thì rất là quan trọng nhất là lúc bạn sẵn sàng chuyển dế yêu. Ban đầu việc này khá gian truân nhưng mà theo thời kì, đã có nhiều dụng cụ có mặt trên thị trường để dùng cho mục tiêu này, trong bài viết bữa nay mình sẽ điểm qua 1 số cách để bạn chuyển dữ liệu 1 cách toàn vẹn nhất.
Xem thêm: Dùng điện thoại thông minh thì chẳng thể thiếu 5 phần mềm này
1. Chuyển danh bạ
Có khá nhiều cách để bạn chuyển danh bạn nhưng mà có thể tóm gọn trong 3 cách tầm thường nhất hiện tại.
Dùng nick Google
Đây là cách đơn giản và “dọn sẵn” trên mọi thiết bị Android. Mỗi lúc thiết lập chúng ta đều được đề xuất đăng nhập bằng nick Google để dùng cách dịch vụ của họ. Nhưng nếu bạn chưa từng dùng hoặc chỉ đăng nhập nhưng ko dùng tới công dụng đồng bộ danh bạ thì hãy bật lên bằng cách vào Settings > Account > Google > bật Contacts Sync.
Thường thì khách hàng hiện tại ko ngại chi tiêu 3G nữa nên bạn nên bật cơ chế đồng bộ danh bạ mãi mãi để mọi thông tin luôn được cách điệu nhất.
Dùng thẻ nhớ SD

Đối với các điện thoại thông minh Android cung ứng thẻ nhớ thì chúng ta cũng có thể xuất / nhập danh bạ đơn giản giữa các máy với nhau. Thông thường phần mềm Contacts trên máy sẽ cung ứng tùy chọn “Export contacts” (Xuất danh bạ) cũng như “Import contacts” (Nhập danh bạ), việc của bạn chỉ là chọn nơi lưu trữ ra thẻ nhớ ngoài. 
Dùng SIM
Cách truyền thống bao giờ cũng dễ ợt nhất và đúng tương tự, chúng ta vẫn có thể dùng trực tiếp SIM để lưu trữ danh bạ và chuyển SIM giữa các thiết bị với nhau. Tuy vậy bạn cần xem xét phần lớn thẻ SIM chỉ lưu trữ được tối đa 200 danh bạ.
2. Chuyển tin nhắn cũ
Đối với nhiều người tin nhắn SMS ko quá quan trọng và họ có thể bỏ lỡ. Tuy vậy nhiều tin nhắn lại rất quan trọng như nó lưu lại kỷ niệm của mình và gấu, chứng cứ,…thì bạn hãy dùng tới phần mềm này: SMS Backup and Restore. Đây là phần mềm không lấy phí giúp bạn lưu mọi tin nhắn dưới định dạng XML, sau đấy bạn có thể chuyển tập tin này sang thiết bị mới bằng bluetooth, email hay bất cứ dụng cụ nào khác.
Trên dế yêu mới, bạn cũng cài phần mềm này vào và thực hiện Restore từ tập tin XML.
3. Chuyển nội dung tiêu khiển

Nội dung tiêu khiển thường là nhạc, hình ảnh và video. Với thiết bị nào có thẻ nhớ thì khỏi bàn rồi nhưng mà chẳng hề điện thoại thông minh Android nào cũng cung ứng thẻ, chính vì vậy việc chuyển các nội dung này đôi lúc lại biến thành vấn đề phức tạp.
Theo kinh nghiệm bản thân, mình thấy có 2 biện pháp dễ nhất để bạn chọn.
Dùng máy tính: Quá dễ, chỉ cần copy từ dế yêu sang máy tính, và từ máy tính sang dế yêu mới.
Dùng USB OTG: Hầu hết dế yêu Android đều cung ứng giao thức OTG, bạn cần mua 1 chiếc USB OTG (sắm ngoài thị phần) và chép mọi dữ liệu từ máy cũ sang USB. Sau đấy cắm USB vào máy mới để chuyển ra máy.
4. Chuyển phần mềm
Có thể dùng đám mây của Google hoặc làm thủ công.
Dùng Google
Dùng nick Google để đồng bộ dữ liệu, lúc sang thiết bị mới và đăng nhập lại, bạn sẽ được hỏi có muốn thực hiện khôi phục dữ liệu từ máy cũ hay ko. Nếu đồng ý thì mọi phần mềm cũ (tải từ Google Play) sẽ được cài sang máy mới và 1 số dữ liệu như nội dung trong game, điểm số game, thiết lập,…cũng có thể chuyển theo. Xem xét chẳng hề 100% phần mềm đều được chuyển.
Dùng phần mềm 

Có khá nhiều phần mềm cung ứng nhưng mà ở đây mình muốn giới thiệu tới các bạn Easy Backup & Restore. Trên thực tiễn, dụng cụ này sẽ thực hiện zip tất cả phần mềm (APK) có trên máy bạn lại.
Chạy phần mềm.
Chọn Yes lúc được hỏi có muốn tạo backup hay ko.
Chọn các phần mềm nào muốn backup.
Nhấn OK lúc hoàn thành, bạn sẽ được chọn nơi lưu trữ (thường nên chọn ra thẻ nhớ).
Đặt tên file backup và thực hiện sao lưu. Thanh hiện trạng sẽ cho biết tiến trình backup đến đâu.
Ở đây ví như máy bạn đã root máy, chúng ta có thể sao lưu cả dữ liệu phần mềm, còn nếu ko root thì bạn chỉ có thể sao lưu phần mềm nhưng thôi.
Sang thiết bị mới, bạn cũng cài phần mềm này và chọn Restore > chọn tới tập tin đã sao lưu và chọn phần mềm muốn bình phục. Tiến hành bung file tập tin và chọn Apps Tools > Archived > Tick vào các phần mềm muốn cài > Install.
Các phần mềm khác để tham khảo:
Helium – App Sync and Backup
Titanium Backup
MobiKin Assistant for Android
Chúc các bạn thành công! Nếu thấy hữu dụng thì nhớ share cho bằng hữu cùng biết nhé!
Xem thêm:
5 trục trệu trên Android giải quyết tưởng ko dễ nhưng mà lại “dễ ko tưởng”
Tải mọi video trên Facebook, YouTube, Web… cực đơn giản bằng cách sau
Cách tắt công bố trên màn hình khóa iPhone tạm bợ với iOS 15
Cách tải Google Camera 8.4 mới để dế yêu bạn chụp đẹp như Pixel 6

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Làm #thế #nào #để #chuyển #dữ #liệu #từ #máy #Android #cũ #sang #mới


#Làm #thế #nào #để #chuyển #dữ #liệu #từ #máy #Android #cũ #sang #mới

Vik News

Đỗ Thủy

Tôi là Đỗ Thủy đam mê sáng tạo viết Blog hàng ngày là những công việc mà tôi đang làm nó thực sự là những gì tôi yêu thích hãy theo dõi tôi để có những kiến thức bổ ích về xã hội ,cộng đồng và học tập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button