Điện Máy

Lò vi sóng có làm mất chất dinh dưỡng trong thực phẩm hay không?

Lò vi sóng có bản lĩnh nấu 9 và hâm hot thức ăn siêu nhanh chỉ trong vài phút trở xuống, mang lại sự tiện nghi bất thần cho các bà nội trợ. Tuy nhiên, có nhiều thông tin cho rằng nấu thức ăn bằng lò vi sóng sẽ làm chuyển đổi chất, mất chất dinh dưỡng trong thức ăn gây tác động tới sức khỏe gây lo âu cho nhiều chị em. Với bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn làm rõ nghi ngại này.

chế độ làm việc vi sóng

Vi 3 là 1 loại sóng điện từ có thể truyền trong ko gian với vận tốc ánh sáng. Bên trong lò vi sóng có 1 bộ phận gọi là magnetron có tác dụng biến đổi điện năng thành năng lượng sóng ngắn. Lò vi sóng khiến cho các phân tử nước trong thực phẩm dao động, tỏa nhiệt mau chóng. Lò vi sóng có thể làm 9 thức ăn tốc độ hơn so với lò nướng thông thường vì nó làm hot cả bên trong và bên ngoài của thức ăn cùng 1 khi. Thành ra, tác dụng chính của lò vi sóng vẫn là hâm hot và hâm hot thức ăn.

xem thêm: Câu hỏi thường gặp về lò vi sóng

Điều đáng để mắt là đông đảo tất cả các cách thức hâm hot thức ăn, kể cả nấu 9, đều có thể hủy hoại hoặc làm giảm trị giá dinh dưỡng của thức ăn. Mỗi cách thức làm chỉnh sửa hương vị và chất dinh dưỡng theo 1 cách không giống nhau.

Tham khảo: Lò vi sóng có những tác dụng gì?

Lò vi sóng có làm mất trị giá dinh dưỡng trong thực phẩm ko?

Câu giải đáp là có, nhưng mà ít hơn so với các cách thức chế biến khác như luộc, nấu, chiên, xào, nướng … Nhiều người cho rằng chế biến hoặc hâm hot thức ăn bằng lò vi sóng sẽ làm chuyển đổi thành phẩm, làm mất chất dinh dưỡng trong thức ăn. . , gây tổn hại tới sức khỏe. Tuy nhiên, ko có chứng cớ nào cho thấy nấu hoặc hâm hot thức ăn bằng lò vi sóng có hại cho sức khỏe.

Sóng vi 3 phát ra sóng vi 3 khiến cho các phân tử nước và 1 số phân tử khác dao động, cọ xát vào nhau sinh ra nhiệt. Các khoáng vật như sắt, kẽm, kali… trong thực phẩm ko bị tác động lúc hâm hot thức ăn trong lò vi sóng. 1 số vitamin, đặc thù là vitamin B và C, mẫn cảm với nhiệt độ và bị hủy hoại 1 phần lúc đun hot trong lò vi sóng.

Tuy nhiên, thực phẩm nấu bằng lò vi sóng sẽ hot lên rất nhanh, thời kì chế biến ngắn nên vitamin khái quát ít bị hủy hoại hơn so với các cách thức thổi nấu khác. Ngoài ra, các vitamin và khoáng vật hòa tan trong nước (như vitamin C, vitamin B…) sẽ bị hòa tan 1 phần lúc đun sôi nên mất nhiều chất dinh dưỡng hơn. Cách để giữ lại lượng béo chất dinh dưỡng trong thực phẩm là đun hot nhanh, thời kì chế biến ngắn, giảm thiểu tích nước vào thực phẩm. Lò vi sóng phục vụ các tiêu chuẩn này.

Sử dụng lò vi sóng, bạn có thiết chế biến nhiều món ăn ngon nhưng dễ dàng tới ko ngờ:

 • Cách làm gà nướng mật ong bằng lò vi sóng
 • Cách giết mổ bò khô bằng lò vi sóng
 • Cách làm bánh flan bằng lò vi sóng

Những xem xét lúc sử dụng lò vi sóng

1 điều bạn cần xem xét lúc sử dụng lò vi sóng là không hề khi nào lò vi sóng cũng làm hot đều thức ăn. Hướng sự hâm hot thức ăn tới độ sâu từ 1 tới 1,5 inch (2,54 – 3,81 centimet), phần còn lại sẽ được hâm hot bằng cách dẫn truyền. Do ấy, bạn có thể khuấy hoặc trộn món ăn trước lúc cho vào lò vi sóng để giữ ấm toàn thể món ăn. Ngoài ra, bạn phải nhớ rằng lúc sử dụng lò vi sóng, cần ít độ ẩm hơn vì ít bay hơi hơn so với giai đoạn thổi nấu.

Bạn có thể tham khảo thêm “Quy Tắc An Toàn Khi Sử Dụng Lò Vi Sóng” để đạt hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Những chiếc lò vi sóng tốt nhất trên thị phần ngày nay nhưng bạn chẳng thể bỏ lỡ

1. Lò vi sóng Sharp R-205VN-S

Lò vi sóng Sharp R-205VN-S có các tác dụng căn bản của 1 chiếc lò vi sóng gồm: nấu, hâm hot, rã đông … Lò có thiết kế bé gọn với đường nét đương đại, tinh tế ko chỉ tiết kiệm chi tiêu. Nó tiết kiệm tối đa ko gian của căn phòng nhưng còn tạo thêm 1 hình thức thích mắt. vào bếp của bạn Ngoài ra, cửa lò còn được thiết kế nút ấn dễ thao tác nên bạn có thể sử dụng 1 cách dễ ợt và mau chóng.

Đặc điểm thu hút của lò vi sóng Sharp R-205VN-S:

 • Lò vi sóng 3 tác dụng nấu, hâm hot và rã đông
 • Công suất cực đại 800 W giúp tiết kiệm thời kì thổi nấu tối đa.
 • Khoang lò có dung tích 20L
 • Hứa hẹn giờ: lên tới 35 phút
 • Nút điều khiển: xoay cơ học

2. Lò vi sóng điện tử Sharp R-G272VN-S có nướng

Lò Vi Sóng Có Nướng Điện Tử Sharp R-G272VN-S 20L được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản, với mẫu mã đương đại, kích tấc bé gọn thích hợp với nhiều ko gian bếp và gia đình. Lò được trang bị tác dụng nấu liên kết giúp bạn rút ngắn thời kì thổi nấu ko bị ngắt quãng.

Đặc điểm của lò vi sóng điện tử Sharp R-G272VN-S có nướng:

 • Công suất của lò vi sóng là 800 W và công suất của bếp nướng là 1000 W.
 • Chức năng nấu: rã đông, hâm hot, nướng…
 • Bảng điều khiển: nút nhấn điện tử
 • Dung tích: 20 lít
 • tác dụng hứa giờ

3. Lò vi sóng điện tử Panasonic NN-ST34HMYUE

Panasonic NN-ST34HMYUE có thiết kế cao sang, mẫu mã đương đại, dung tích 25 lít thích hợp sử dụng cho gia đình. Bảng điều khiển điện tử với phím tiếng Việt dễ sử dụng, giúp người mua thao tác mau chóng. Công suất của lò vi sóng là 800W sẽ làm 9 thức ăn mau chóng, tiết kiệm điện và thời kì, thích hợp với những chị em bận bịu.

Thông số Lò vi sóng điện tử Panasonic NN-ST34HMYUE:

 • Công suất: 800W
 • Kích tấc: 485mm x 400mm x 287mm
 • Trọng lượng thành phầm: 12,7kg.
 • Ánh sáng: Có
 • Bảng điều khiển: Điện tử
 • Số lượng công thức nấu bếp tự động: 9 thực đơn tự động
 • Kích tấc khoang: 315mm x 349mm x 227mm
 • Màn hình: có
 • Chức năng: sưởi ấm; Đầu bếp; Rã đông
 • Thương hiệu: Nhật Bản

Thành ra, với đồ vật này, bạn có thể yên tâm sử dụng lò vi sóng nhé! Xin thành tâm cảm ơn quý người mua đã ân cần và theo dõi!

.

Xem thêm thông tin Lò vi sóng có làm mất chất dinh dưỡng trong thực phẩm hay không?

Lò vi sóng có làm mất chất dinh dưỡng trong thực phẩm hay ko?

Lò vi sóng có bản lĩnh nấu 9 và làm hot thức ăn siêu nhanh chỉ trong vài phút hoặc ít hơn, mang đến sự tiện ích bất thần cho các chị em nội trợ. Tuy nhiên, nhiều thông tin cho rằng, việc thổi nấu thức ăn bằng lò vi sóng sẽ làm chuyển đổi chất, làm mất chất dinh dưỡng trong thực phẩm, gây tác động tới sức khỏe khiến nhiều chị em lo ngại. Với bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các chị em làm rõ thắc mắc này.

Chế độ hoạt động của lò vi sóng
Sóng vi 3 (vi sóng) là 1 loại sóng điện từ có thể truyền trong ko gian với tốc độ ánh sáng. Bên trong lò vi sóng có 1 bộ phận gọi là magnetron giúp biến đổi điện thành năng lượng sóng ngắn. Lò vi sóng làm rung động các phân tử nước trong thực phẩm, từ ấy giải phóng nhiệt mau chóng. 1 chiếc lò vi sóng có thể nấu 9 thức ăn tốc độ hơn lò nướng thông thường bởi vì nó làm hot cả bên trong và bên ngoài thực phẩm cùng 1 khi. Bởi thế, tác dụng chính của lò vi sóng vẫn là làm hot và hâm hot thức ăn.
Xem thêm: Những câu hỏi thường gặp liên can đến lò vi sóng
Điều đáng xem xét ấy là đông đảo tất cả các cách thức làm hot thức ăn kể cả nấu bếp đều có thể phá hủy hoặc làm giảm trị giá dinh dưỡng có trong thực phẩm. Mỗi cách thức làm chỉnh sửa hương vị và chất dinh dưỡng theo mỗi cách không giống nhau.
Tham khảo: Lò vi sóng có những tác dụng gì?

Lò vi sóng có làm mất trị giá dinh dưỡng trong thực phẩm?
Câu giải đáp là có, nhưng mà ít hơn các cách thức chế biến khác như luộc, nấu, rán, xào, nướng… Nhiều người cho rằng, chế biến thực phẩm hay hâm hot lại đồ ăn bằng lò vi sóng sẽ làm chuyển đổi thực phẩm, làm mất các chất dinh dưỡng trong thực phẩm, gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, chưa có chứng cớ nào cho thấy chế biến hay làm hot thức ăn bằng lò vi sóng gây hại cho sức khỏe cả.
Lò vi sóng phát ra vi sóng (microwave), làm các phân tử nước và 1 số phân tử khác dao động, cọ xát với nhau để sinh ra nhiệt. Các chất khoáng như sắt, kẽm, kali… trong thức ăn không phải bị tác động lúc đồ ăn được làm hot bằng lò vi sóng. 1 số vitamin, đặc thù là vitamin B,C do mẫn cảm với nhiệt độ, nên bị hủy hoại 1 phần lúc được làm hot bằng lò vi sóng.
Tuy nhiên đồ ăn được làm hot chấp thuận vi sóng sẽ hot rất nhanh, thời kì chế biến ngắn nên các vitamin thường bị ít hủy hoại hơn các cách thức nấu bếp khác. Hơn nữa, đối với các chất khoáng và các vitamin tan trong nước (như vitamin C, các vitamin nhóm B…) sẽ bị hòa tan 1 phần lúc được luộc nấu, sẽ càng làm mất đi nhiều chất dinh dưỡng hơn. Cách để giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng trong thực phẩm là làm hot thật nhanh, thời kì chế biến ngắn, giảm thiểu cho nhiều nước vào đồ ăn. Lò vi sóng đạt những tiêu chuẩn này.

Sử dụng lò vi sóng, bạn có thiết chế biến nhiều món ngon thu hút nhưng dễ dàng tới ko ngờ:
Cách làm gà nướng mật ong bằng lò vi sóng
Cách giết mổ bò khô bằng lò vi sóng
Cách làm bánh Flan từ lò vi sóng
Xem xét lúc dùng lò vi sóng
Điều cần cân nhắc lúc dùng lò vi sóng ấy là không hề khi nào nó cũng làm hot thức ăn đồng đều. Nó tiến hành hâm hot thực phẩm trực tiếp đến độ sâu từ 1 tới 1,5 inch (2,54 – 3,81 centimet), phần còn lại sẽ được hâm hot bằng cách dẫn nhiệt. Do vậy, bạn có thể khuấy hoặc trộn món ăn lên trước lúc cho vào lò vi sóng để cả đĩa thức ăn được hot hổi. Kế bên ấy, bạn cần nhớ rằng lúc dùng lò vi sóng cần ít độ ẩm hơn vì ít bốc hơi hơn so với giai đoạn nấu.
Bạn có thể tham khảo thêm “Nguyên tắc an toàn lúc sử dụng lò vi sóng” để có được hiệu quả sử dụng tốt nhất.
Top lò vi sóng nóng nhất trên thị phần ngày nay bạn chẳng thể bỏ qua
1. Lò vi sóng Sharp R-205VN-S
Lò vi sóng Sharp R-205VN-S có các tác dụng căn bản của lò vi sóng bao gồm: nấu, hâm hot, rã đông… Lò có thiết kế bé gọn với những đường nét tính tế và đương đại, ko chỉ giúp tiết kiệm tối đa ko gian phòng nhưng còn điểm tô thêm vẻ ưa nhìn cho căn bếp của bạn. Kế bên ấy, cửa lò còn được thiết kế nút ấn mở dễ thao tác cho bạn sử dụng thật dễ ợt và mau chóng.

Những chức năng nổi trội của lò vi sóng Sharp R-205VN-S:
Lò vi sóng 3 tác dụng nấu, hâm và rã đông tiện dụng
Công suất tối đa 800W giúp tiết kiệm tối đa thời kì thổi nấu
Khoang lò có dung tích 20L
Hứa hẹn giờ: tối đa 35 phút
Nút điều khiển: xoay cơ
2. Lò vi sóng điện tử có nướng Sharp R-G272VN-S
Lò vi sóng điện tử có nướng Sharp R-G272VN-S 20 lít được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản, với thiết kế đương đại cùng kích tấc bé gọn, thích hợp với nhiều ko gian bếp và hộ gia đình. Lò có trang bị tác dụng thổi nấu liên kết giúp bạn rút ngắn thời kì, cho việc thổi nấu ko bị ngắt quãng.

Các tác dụng của lò vi sóng điện tử có nướng Sharp R-G272VN-S:
Công suất vi sóng là 800W và công suất nướng là 1000W
Các tác dụng thổi nấu: rã đông, hâm hot, nướng…
Bảng điều khiển: nút nhấn điện tử
Dung tích: 20 lít
Chức năng hứa giờ
3. Lò vi sóng điện tử Panasonic NN-ST34HMYUE
Panasonic NN-ST34HMYUE có kiểu dáng cao sang, mẫu mã đương đại, dung tích 25 lít thích hợp cho gia đình sử dụng. Bảng điều khiển điện tử với phím bấm tiếng Việt dễ dùng, giúp người mua thao tác mau chóng. Công suất của lò vi sóng là 800W sẽ nấu 9 thức ăn mau chóng, tiết kiệm điện và thời kì hơn, thích hợp với những chị em bận bịu.

Thông số của lò vi sóng điện tử Panasonic NN-ST34HMYUE:
Công suất: 800W
Kích tấc: 485mm x 400mm x 287mm
Trọng lượng thành phầm: 12,7kg
Đèn chiếu sáng: Có
Bảng điều khiển: Điện tử
Số công thức nấu tự động: 9 thực đơn tự động
Kích tấc khoang: 315mm x 349mm x 227mm
Màn hình hiển thị: Có
Chức năng: Hâm hot; Nấu; Rã đông
Thương hiệu: Nhật Bản
Như vậy với bài viết này các bạn có thể yên tâm sử dụng lò vi sóng rồi nhé! Cảm ơn bạn đã ân cần và theo dõi!

TagsĐiện Máy

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Lò #sóng #có #làm #mất #chất #dinh #dưỡng #trong #thực #phẩm #hay #ko

Lò vi sóng có làm mất chất dinh dưỡng trong thực phẩm hay ko?

Lò vi sóng có bản lĩnh nấu 9 và làm hot thức ăn siêu nhanh chỉ trong vài phút hoặc ít hơn, mang đến sự tiện ích bất thần cho các chị em nội trợ. Tuy nhiên, nhiều thông tin cho rằng, việc thổi nấu thức ăn bằng lò vi sóng sẽ làm chuyển đổi chất, làm mất chất dinh dưỡng trong thực phẩm, gây tác động tới sức khỏe khiến nhiều chị em lo ngại. Với bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các chị em làm rõ thắc mắc này.

Chế độ hoạt động của lò vi sóng
Sóng vi 3 (vi sóng) là 1 loại sóng điện từ có thể truyền trong ko gian với tốc độ ánh sáng. Bên trong lò vi sóng có 1 bộ phận gọi là magnetron giúp biến đổi điện thành năng lượng sóng ngắn. Lò vi sóng làm rung động các phân tử nước trong thực phẩm, từ ấy giải phóng nhiệt mau chóng. 1 chiếc lò vi sóng có thể nấu 9 thức ăn tốc độ hơn lò nướng thông thường bởi vì nó làm hot cả bên trong và bên ngoài thực phẩm cùng 1 khi. Bởi thế, tác dụng chính của lò vi sóng vẫn là làm hot và hâm hot thức ăn.
Xem thêm: Những câu hỏi thường gặp liên can đến lò vi sóng
Điều đáng xem xét ấy là đông đảo tất cả các cách thức làm hot thức ăn kể cả nấu bếp đều có thể phá hủy hoặc làm giảm trị giá dinh dưỡng có trong thực phẩm. Mỗi cách thức làm chỉnh sửa hương vị và chất dinh dưỡng theo mỗi cách không giống nhau.
Tham khảo: Lò vi sóng có những tác dụng gì?

Lò vi sóng có làm mất trị giá dinh dưỡng trong thực phẩm?
Câu giải đáp là có, nhưng mà ít hơn các cách thức chế biến khác như luộc, nấu, rán, xào, nướng… Nhiều người cho rằng, chế biến thực phẩm hay hâm hot lại đồ ăn bằng lò vi sóng sẽ làm chuyển đổi thực phẩm, làm mất các chất dinh dưỡng trong thực phẩm, gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, chưa có chứng cớ nào cho thấy chế biến hay làm hot thức ăn bằng lò vi sóng gây hại cho sức khỏe cả.
Lò vi sóng phát ra vi sóng (microwave), làm các phân tử nước và 1 số phân tử khác dao động, cọ xát với nhau để sinh ra nhiệt. Các chất khoáng như sắt, kẽm, kali… trong thức ăn không phải bị tác động lúc đồ ăn được làm hot bằng lò vi sóng. 1 số vitamin, đặc thù là vitamin B,C do mẫn cảm với nhiệt độ, nên bị hủy hoại 1 phần lúc được làm hot bằng lò vi sóng.
Tuy nhiên đồ ăn được làm hot chấp thuận vi sóng sẽ hot rất nhanh, thời kì chế biến ngắn nên các vitamin thường bị ít hủy hoại hơn các cách thức nấu bếp khác. Hơn nữa, đối với các chất khoáng và các vitamin tan trong nước (như vitamin C, các vitamin nhóm B…) sẽ bị hòa tan 1 phần lúc được luộc nấu, sẽ càng làm mất đi nhiều chất dinh dưỡng hơn. Cách để giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng trong thực phẩm là làm hot thật nhanh, thời kì chế biến ngắn, giảm thiểu cho nhiều nước vào đồ ăn. Lò vi sóng đạt những tiêu chuẩn này.

Sử dụng lò vi sóng, bạn có thiết chế biến nhiều món ngon thu hút nhưng dễ dàng tới ko ngờ:
Cách làm gà nướng mật ong bằng lò vi sóng
Cách giết mổ bò khô bằng lò vi sóng
Cách làm bánh Flan từ lò vi sóng
Xem xét lúc dùng lò vi sóng
Điều cần cân nhắc lúc dùng lò vi sóng ấy là không hề khi nào nó cũng làm hot thức ăn đồng đều. Nó tiến hành hâm hot thực phẩm trực tiếp đến độ sâu từ 1 tới 1,5 inch (2,54 – 3,81 centimet), phần còn lại sẽ được hâm hot bằng cách dẫn nhiệt. Do vậy, bạn có thể khuấy hoặc trộn món ăn lên trước lúc cho vào lò vi sóng để cả đĩa thức ăn được hot hổi. Kế bên ấy, bạn cần nhớ rằng lúc dùng lò vi sóng cần ít độ ẩm hơn vì ít bốc hơi hơn so với giai đoạn nấu.
Bạn có thể tham khảo thêm “Nguyên tắc an toàn lúc sử dụng lò vi sóng” để có được hiệu quả sử dụng tốt nhất.
Top lò vi sóng nóng nhất trên thị phần ngày nay bạn chẳng thể bỏ qua
1. Lò vi sóng Sharp R-205VN-S
Lò vi sóng Sharp R-205VN-S có các tác dụng căn bản của lò vi sóng bao gồm: nấu, hâm hot, rã đông… Lò có thiết kế bé gọn với những đường nét tính tế và đương đại, ko chỉ giúp tiết kiệm tối đa ko gian phòng nhưng còn điểm tô thêm vẻ ưa nhìn cho căn bếp của bạn. Kế bên ấy, cửa lò còn được thiết kế nút ấn mở dễ thao tác cho bạn sử dụng thật dễ ợt và mau chóng.

Những chức năng nổi trội của lò vi sóng Sharp R-205VN-S:
Lò vi sóng 3 tác dụng nấu, hâm và rã đông tiện dụng
Công suất tối đa 800W giúp tiết kiệm tối đa thời kì thổi nấu
Khoang lò có dung tích 20L
Hứa hẹn giờ: tối đa 35 phút
Nút điều khiển: xoay cơ
2. Lò vi sóng điện tử có nướng Sharp R-G272VN-S
Lò vi sóng điện tử có nướng Sharp R-G272VN-S 20 lít được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản, với thiết kế đương đại cùng kích tấc bé gọn, thích hợp với nhiều ko gian bếp và hộ gia đình. Lò có trang bị tác dụng thổi nấu liên kết giúp bạn rút ngắn thời kì, cho việc thổi nấu ko bị ngắt quãng.

Các tác dụng của lò vi sóng điện tử có nướng Sharp R-G272VN-S:
Công suất vi sóng là 800W và công suất nướng là 1000W
Các tác dụng thổi nấu: rã đông, hâm hot, nướng…
Bảng điều khiển: nút nhấn điện tử
Dung tích: 20 lít
Chức năng hứa giờ
3. Lò vi sóng điện tử Panasonic NN-ST34HMYUE
Panasonic NN-ST34HMYUE có kiểu dáng cao sang, mẫu mã đương đại, dung tích 25 lít thích hợp cho gia đình sử dụng. Bảng điều khiển điện tử với phím bấm tiếng Việt dễ dùng, giúp người mua thao tác mau chóng. Công suất của lò vi sóng là 800W sẽ nấu 9 thức ăn mau chóng, tiết kiệm điện và thời kì hơn, thích hợp với những chị em bận bịu.

Thông số của lò vi sóng điện tử Panasonic NN-ST34HMYUE:
Công suất: 800W
Kích tấc: 485mm x 400mm x 287mm
Trọng lượng thành phầm: 12,7kg
Đèn chiếu sáng: Có
Bảng điều khiển: Điện tử
Số công thức nấu tự động: 9 thực đơn tự động
Kích tấc khoang: 315mm x 349mm x 227mm
Màn hình hiển thị: Có
Chức năng: Hâm hot; Nấu; Rã đông
Thương hiệu: Nhật Bản
Như vậy với bài viết này các bạn có thể yên tâm sử dụng lò vi sóng rồi nhé! Cảm ơn bạn đã ân cần và theo dõi!

TagsĐiện Máy

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Lò #sóng #có #làm #mất #chất #dinh #dưỡng #trong #thực #phẩm #hay #ko


#Lò #sóng #có #làm #mất #chất #dinh #dưỡng #trong #thực #phẩm #hay #ko

Vik News

Đỗ Thủy

Tôi là Đỗ Thủy đam mê sáng tạo viết Blog hàng ngày là những công việc mà tôi đang làm nó thực sự là những gì tôi yêu thích hãy theo dõi tôi để có những kiến thức bổ ích về xã hội ,cộng đồng và học tập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button