LUNA coin là gì? Có nên đầu tư không?

LUNA là tiền điện tử lớn thứ 12 theo vốn hóa thị trường và nền tảng của Terra được gọi là “Alipay trên blockchain”. Vậy, LUNA Coin là gì? Tôi có nên đầu tư không? Rủi ro khi đầu tư vào LUNA là gì? Dữ liệu lớn có tất cả câu trả lời trong bài viết tiếp theo.

Khi giá Bitcoin, Ethereum và Dogecoin biến động trong vài tháng qua, các nhà đầu tư đang bắt đầu chuyển sang stablecoin. Trái đất (Luna) Vì dễ dàng dự đoán giá bán hơn.

Tìm hiểu thêm về LUNA Coin

Nội dung bài viết:
1. LUNA là gì?
2. Luna Coin là gì ?.
3. LUNA Coin đã mất 96% giá trị.
4. Sự sụp đổ của Terra Luna và UST ảnh hưởng đến thị trường tiền mã hóa như thế nào?
5. Tôi có nên đầu tư vào Lunacoin không ?.

1. LUNA là gì?

Terra cho phép các nhà phát triển tạo các blockchains và DApps tùy chỉnh cho nhiều trường hợp sử dụng khác nhau, nhưng chủ yếu tập trung vào các dự án DeFi, NFT và các ứng dụng Web 3.0 sử dụng thuật toán Proof of Stake (DPOS) được ủy quyền. Nền tảng kết nối với các blockchain lớn khác bao gồm Ethereum, Binance Smart Chain và Harmony.

UST và LUNA là hai mã thông báo chính của Terra. Nếu UST là một stablecoin, tức là giá UST cố định ở mức 1 đô la và được sử dụng để đặt cược hoặc hoán đổi khi thị trường thay đổi. Mặt khác, giá trị LUNA biến động theo điều kiện thị trường.

Terra Luna là gì?

Về bản chất, UST được kết nối với LUNA thông qua một thuật toán đặc biệt. Nói chung, stablecoin được hỗ trợ 1: 1 với các tài sản hữu hình như vàng và USD để giữ giá của chúng ở mức 1 đô la.

Một thuật toán đặc biệt sử dụng các hợp đồng thông minh để tự động điều chỉnh giá của các tài sản được kết nối. Trong trường hợp này, hợp đồng thông minh sẽ tự động ghi mã thông báo LUNA để phát hành mã thông báo UST mới, giữ cho giá UST ổn định và làm cạn kiệt LUNA (ít nhất là trên lý thuyết). Bất kể trường hợp nào, 1 UST luôn có thể được đổi hoặc phát hành cho đúng 1 LUNA.

2. Luna Coin là gì?

LUNA hay LUNA Coin là một loại tiền điện tử được phát triển bởi Terraform Labs vào năm 2018. Giống như các loại tiền điện tử khác, LUNA Coin hoạt động trên một mạng lưới blockchain có tên là Terra.

3. LUNA Coin đã mất 96% giá trị.

Vào đầu tháng 5 năm 2022, giá UST bất ngờ bắt đầu giảm và không chạm mốc 1 USD nữa.

Đợt giảm giá mạnh này đã “làm ngập” thị trường với lượng lớn LUNA được phát hành để ổn định UST, tạo ra sự mất cân bằng và khiến giá LUNA giảm mạnh chỉ trong một đêm. LUNA, một trong 10 tiền điện tử hàng đầu, đã bị loại khỏi TOP 150 trong chớp mắt và nguồn cung lưu hành của nó đã tăng gấp ba lần từ khoảng 350 triệu lên hơn 1,4 tỷ chỉ trong hai ngày.

Tiền gửi trên nền tảng neo DeFI cũng giảm mạnh. Anchor là nền tảng đặt cược chính của UST, cung cấp cho các nhà đầu tư 20% lợi tức đầu tư dựa trên các mã thông báo UST được lưu trữ. Trong số 18 tỷ USD UST chưa thanh toán, 14 tỷ USD nằm ở Anchor.

Hiểu Terra Luna là gì

Không có gì ngạc nhiên khi Anchor đã đề xuất giảm lợi suất xuống 4%, vì đã có nhiều suy đoán trước đó rằng lợi tức đầu tư 20% cuối cùng sẽ dẫn đến rắc rối lớn. Khi giá bắt đầu giảm, các nhà đầu tư sẽ cố gắng bán UST của họ ở các thị trường khác.

Terra Labs đã huy động được khoảng 3 tỷ đô la Bitcoin để bắt đầu xây dựng kho lưu trữ, nhưng nó không đủ để ngăn chặn đà suy giảm và công ty buộc phải bán số BTC còn lại trong ví của mình. Cuối cùng, tiền LUNA và UST không còn giá trị USD nữa và có thể sụp đổ hoàn toàn mà không có khả năng phục hồi.

Vì UST là một stablecoin, nên sự ổn định của UST không thể tách rời với sự biến động của thị trường tiền điện tử. Nếu hỗ trợ cho một trong hai loại tiền điện tử được liên kết là một vấn đề, thì luôn có khả năng một hoặc cả hai bị ảnh hưởng.

Bên cạnh đó, DEXE cũng là một trong những loại tiền mã hóa được nhiều người quan tâm trên sàn Binance hiện nay. Bạn có bất kỳ đồng tiền DEXE tiềm năng nào nếu bạn muốn đầu tư vào DEXE không? Bạn có thể tham khảo bài viết. Dexe Networks có nên đầu tư? Đưa ra quyết định của bạn dưới đây..

4. Sự sụp đổ của Terra Luna và UST ảnh hưởng đến thị trường tiền mã hóa như thế nào?

Trước khi LUNA / UST sụp đổ, thị trường tiền điện tử đã “tan tành”. Giá Bitcoin đã giảm hàng chục nghìn đô la xuống mức thấp nhất trong hai năm (vẫn cao hơn 10 lần so với giá bán năm 2019). Ethereum, Solana, Cardano và nhiều loại tiền điện tử lớn khác cũng giảm giá.

Lunacoin là biểu tượng của sự hiểu biết và sử dụng các đồng tiền mới

Nhưng đó không phải là tất cả. Luôn có những lo ngại về sự ổn định của các loại stablecoin khác, đặc biệt là Tether. Đồng ổn định phổ biến nhất thế giới lần đầu tiên phá vỡ mốc 1 đô la sau hai năm, thể hiện sự gián đoạn lớn trong thị trường tiền điện tử.

5. Tôi có nên đầu tư vào Luna Coins không?

Các chuyên gia tài chính cảnh báo các nhà đầu tư chỉ nên đầu tư một lượng nhỏ vào tiền điện tử và không nên “mất tất cả” vì rủi ro cao. Tiềm năng biến động giá rất lớn nên nhà đầu tư cần suy nghĩ và tìm hiểu trước khi bỏ vốn.

Đặc biệt, khi đầu tư vào LUNA, đồng tiền này mang “rủi ro lớn hơn” và các nhà đầu tư có thể bị lỗ nếu đồng ổn định Terra không thể “giữ” giá của nó. LUNA hoạt động như một chất hấp thụ biến động cho stablecoin Terra, cho phép giá bán của LUNA “khớp” với giá bán của stablecoin Terra.

Các stablecoin của Terra, bao gồm UST, được cố định với USD, nhưng không thể dự đoán hiệu suất trong tương lai của tài sản và liệu tài sản có chịu được thăng trầm hay không.

Mặt khác, điều quan trọng hơn là các nhà đầu tư phải nhận thức được các khía cạnh quy định của giao thức trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

https://thuthuat.taimienphi.vn/luna-coin-la-gi-co-nen-dau-tu-khong-69845n.aspx
Như vậy, bài viết Vik News trên đây đã đưa ra câu trả lời cho vấn đề của bạn. LUNA Coin là gì?? Tôi có nên đầu tư không? Chúng tôi hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn trước khi quyết định đầu tư vào LUNA hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác.


Thông tin thêm

LUNA coin là gì? Có nên đầu tư không?

LUNA là tiền điện tử lớn thứ 12 theo vốn hóa thị trường và nền tảng của Terra được gọi là “Alipay trên blockchain”. Vậy LUNA coin là gì? Có nên đầu tư không? Rủi ro đầu tư LUNA ra sao? Tất cả sẽ được Vik News giải đáp trong bài viết dưới đây.
Khi giá Bitcoin, Ether và Dogecoin biến động trong vài tháng qua, các nhà đầu tư đang dần chuyển sang đầu tư các stablecoin như Terra (LUNA) vì giá bán dễ dự đoán hơn.

Tìm hiểu về LUNA Coin là gì?
Mục Lục bài viết:1. Terra (LUNA) là gì?.2. LUNA coin là gì?.3. Đồng LUNA coin mất 96% giá trị.4. Sự cố Terra Luna và UST tác động đến thị trường tiền mã hóa như thế nào?.5. Có nên đầu tư LUNA coin không?.
1. Terra (LUNA) là gì?
Terra cho phép các nhà phát triển xây dựng blockchain và DApp tùy chỉnh cho nhiều trường hợp sử dụng nhưng tập trung chủ yếu vào các dự án DeFi, NFT và các ứng dụng Web 3.0 bằng cách sử dụng thuật toán Delegated Proof of Stake (DPOS). Nền tảng được liên kết với các blockchain lớn khác gồm Ethereum, Binance Smart Chain và Harmony.
UST và LUNA là 2 token gốc của Terra. Trong đó UST là một stablecoin, hay nói cách khác giá UST được chốt ở mức 1 USD và được sử dụng để staking hoặc swap khi thị trường thay đổi. Ngược lại LUNA có giá trị dao động dựa trên các điều kiện thị trường.

Về bản chất UST được liên kết với LUNA thông qua thuật toán đặc biệt. Thông thường một Stablecoin được hỗ trợ 1:1 với tài sản hữu hình như vàng, USD, để đảm bảo giá sẽ duy trì ở mức 1 USD.
Thuật toán đặc biệt sử dụng hợp đồng thông minh để tự động điều chỉnh giá của tài sản được liên kết. Trong trường hợp này các hợp đồng thông minh tự động đốt token LUNA để đúc các token UST mới, giữ cho giá UST ở mức ổn định và giảm phát LUNA (ít nhất là về mặt lý thuyết). Vì vậy, bất kể trong tình huống nào, 1 UST luôn có thể được đổi hoặc đúc cho đúng 1 LUNA.

2. LUNA coin là gì?
LUNA hay LUNA coin là đồng tiền Coin điện tử được phát triển bởi Terraform Labs vào năm 2018. Giống như các đồng tiền điện tử khác, LUNA coin cũng hoạt động trên mạng blockchain có tên gọi là Terra.

3. Đồng LUNA coin mất 96% giá trị
Hồi đầu tháng 5/2022 này giá UST bắt đầu giảm đột ngột và vẫn chưa thể lấy lại mốc 1 USD.
Việc giảm giá đột ngột này khiến lượng lớn LUNA được đúc trong nỗ lực để ổn định UST “tràn ngập thị trường”, gây mất cân bằng và kéo theo đó giá LUNA giảm mạnh chỉ sau một đêm. LUNA từ một trong TOP 10 tiền điện tử hàng đầu bị đánh “bật” ra ngoài khỏi TOP 150 chỉ trong nháy mắt, với nguồn cung lưu hành tăng gấp 3 lần, từ khoảng 350 triệu lên hơn 1.4 tỷ chỉ trong 2 ngày.
Tiền gửi trên nền tảng DeFI Anchor cũng giảm nhanh chóng. Anchor là nền tảng staking chính cho UST, cung cấp cho các nhà đầu tư lợi tức đầu tư 20%dựa trên token UST được lưu trữ trên đó. Trong số 18 tỷ USD UST đang lưu hành, 14 tỷ USD được lưu trữ trên Anchor.

Trước đó đã có nhiều suy đoán về lợi tức đầu tư 20% cuối cùng sẽ gây ra các vấn đề lớn, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi Anchor đề xuất giảm lợi nhuận của mình xuống 4%. Khi giá bắt đầu giảm, nhà đầu tư sẽ cố gắng bán tháo UST của mình trên các thị trường khác.
Mặc dù Terra Labs đã tích lũy được khoảng 3 tỷ USD Bitcoin trong nỗ lực bắt đầu xây dựng kho lưu trữ, nhưng gần như là không đủ để ngăn chặn đà trượt giá và công ty đã buộc phải bán số BTC còn lại trong ví. Cuối cùng đồng LUNA và UST không còn giá trị 1 USD nữa, thậm chí có thể sụp đổ hoàn toàn mà không còn cơ hội để phục hồi.
Vì UST là một stablecoin, tính ổn định của UST về bản chất có thể liên quan đến sự biến động của thị trường tiền mã hóa. Khi việc hỗ trợ cho một trong hai đồng tiền điện tử được liên kết trở thành vấn đề, luôn có khả năng hoặc là một hoặc là cả hai sẽ bị ảnh hưởng.
Bên cạnh đó DEXE cũng là một trong những đồng tiền điện tử đang được nhiều người quan tâm hiện nay trên sàn Binance. Nếu đang muốn đầu tư vào vào DEXE bạn có thể tham khảo bài viết đồng DEXE có tiềm năng không? Có nên đầu tư Dexe Network? dưới đây và đưa ra quyết định của mình nhé.
4. Sự cố Terra Luna và UST tác động đến thị trường tiền mã hóa như thế nào?
Trước khi xảy ra sự cố LUNA / UST, thị trường tiền điện tử đã trong tình trạng “rung lắc”. Giá Bitcoin giảm hàng chục nghìn USD, ở mức thấp nhất trong 2 năm (mặc dù vẫn cao hơn 10 lần so với giá bán vào thời điểm năm 2019). Ethereum, Solana, Cardano và nhiều đồng tiền điện tử hàng đầu khác cũng chứng kiến sự sụt giá.

Nhưng đó chưa phải là tất cả. Luôn có những mối lo lắng về mức ổn định của các stablecoin khác, đặc biệt như Tether. Stablecoin phổ biến nhất thế giới lần đầu tiên phá vỡ tỷ giá 1 USD trong 2 năm, cho thấy sự hỗn loạn lớn trên toàn thị trường tiền mã hóa.

5. Có nên đầu tư LUNA coin không?
Các chuyên gia tài chính cảnh báo nhà đầu tư chỉ nên đầu tư một khoản tiền nhỏ vào các loại tiền điện tử do mức độ rủi ro và để tránh bị “mất tất”. Tiềm năng biến động giá rất lớn, đồng nghĩa với việc nhà đầu tư cần xem xét và tìm hiểu rõ trước khi rót vốn đầu tư.
Đặc biệt khi đầu tư vào LUNA, đồng coin này kèm theo “rủi ro lớn hơn”, các nhà đầu tư có thể bị thua lỗ nếu các stablecoin của Terra không thể “giữ giá”. LUNA hoạt động như một cơ chế hấp thụ biến động với stablecoin của Terra, vì vậy, giá bán LUNA có thể “tương ứng” với giá bán các stablecoin của Terra.
Mặc dù các stablecoin của Terra, bao gồm UST được chốt bằng USD, nhưng không thể dự đoán được hiệu suất trong tương lai của bất kỳ tài sản nào và liệu tài sản đó có thể chịu được trước sự biến động giá thị trường lên hay xuống hay không.
Mặt khác điều quan trọng hơn cả là nhà đầu tư phải nhận thức được các vấn đề quy định của một giao thức trước khi quyết định đầu tư.
https://thuthuat.taimienphi.vn/luna-coin-la-gi-co-nen-dau-tu-khong-69845n.aspx Như vậy bài viết trên đây Vik News đã giải đáp được cho bạn vấn đề LUNA coin là gì? Có nên đầu tư không? Mong rằng với các thông tin này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn trước khi quyết định đầu tư LUNA hay bất cứ đồng tiền điện tử nào khác.

#LUNA #coin #là #gì #Có #nên #đầu #tư #không

LUNA coin là gì? Có nên đầu tư không?

LUNA là tiền điện tử lớn thứ 12 theo vốn hóa thị trường và nền tảng của Terra được gọi là “Alipay trên blockchain”. Vậy LUNA coin là gì? Có nên đầu tư không? Rủi ro đầu tư LUNA ra sao? Tất cả sẽ được Vik News giải đáp trong bài viết dưới đây.
Khi giá Bitcoin, Ether và Dogecoin biến động trong vài tháng qua, các nhà đầu tư đang dần chuyển sang đầu tư các stablecoin như Terra (LUNA) vì giá bán dễ dự đoán hơn.

Tìm hiểu về LUNA Coin là gì?
Mục Lục bài viết:1. Terra (LUNA) là gì?.2. LUNA coin là gì?.3. Đồng LUNA coin mất 96% giá trị.4. Sự cố Terra Luna và UST tác động đến thị trường tiền mã hóa như thế nào?.5. Có nên đầu tư LUNA coin không?.
1. Terra (LUNA) là gì?
Terra cho phép các nhà phát triển xây dựng blockchain và DApp tùy chỉnh cho nhiều trường hợp sử dụng nhưng tập trung chủ yếu vào các dự án DeFi, NFT và các ứng dụng Web 3.0 bằng cách sử dụng thuật toán Delegated Proof of Stake (DPOS). Nền tảng được liên kết với các blockchain lớn khác gồm Ethereum, Binance Smart Chain và Harmony.
UST và LUNA là 2 token gốc của Terra. Trong đó UST là một stablecoin, hay nói cách khác giá UST được chốt ở mức 1 USD và được sử dụng để staking hoặc swap khi thị trường thay đổi. Ngược lại LUNA có giá trị dao động dựa trên các điều kiện thị trường.

Về bản chất UST được liên kết với LUNA thông qua thuật toán đặc biệt. Thông thường một Stablecoin được hỗ trợ 1:1 với tài sản hữu hình như vàng, USD, để đảm bảo giá sẽ duy trì ở mức 1 USD.
Thuật toán đặc biệt sử dụng hợp đồng thông minh để tự động điều chỉnh giá của tài sản được liên kết. Trong trường hợp này các hợp đồng thông minh tự động đốt token LUNA để đúc các token UST mới, giữ cho giá UST ở mức ổn định và giảm phát LUNA (ít nhất là về mặt lý thuyết). Vì vậy, bất kể trong tình huống nào, 1 UST luôn có thể được đổi hoặc đúc cho đúng 1 LUNA.

2. LUNA coin là gì?
LUNA hay LUNA coin là đồng tiền Coin điện tử được phát triển bởi Terraform Labs vào năm 2018. Giống như các đồng tiền điện tử khác, LUNA coin cũng hoạt động trên mạng blockchain có tên gọi là Terra.

3. Đồng LUNA coin mất 96% giá trị
Hồi đầu tháng 5/2022 này giá UST bắt đầu giảm đột ngột và vẫn chưa thể lấy lại mốc 1 USD.
Việc giảm giá đột ngột này khiến lượng lớn LUNA được đúc trong nỗ lực để ổn định UST “tràn ngập thị trường”, gây mất cân bằng và kéo theo đó giá LUNA giảm mạnh chỉ sau một đêm. LUNA từ một trong TOP 10 tiền điện tử hàng đầu bị đánh “bật” ra ngoài khỏi TOP 150 chỉ trong nháy mắt, với nguồn cung lưu hành tăng gấp 3 lần, từ khoảng 350 triệu lên hơn 1.4 tỷ chỉ trong 2 ngày.
Tiền gửi trên nền tảng DeFI Anchor cũng giảm nhanh chóng. Anchor là nền tảng staking chính cho UST, cung cấp cho các nhà đầu tư lợi tức đầu tư 20%dựa trên token UST được lưu trữ trên đó. Trong số 18 tỷ USD UST đang lưu hành, 14 tỷ USD được lưu trữ trên Anchor.

Trước đó đã có nhiều suy đoán về lợi tức đầu tư 20% cuối cùng sẽ gây ra các vấn đề lớn, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi Anchor đề xuất giảm lợi nhuận của mình xuống 4%. Khi giá bắt đầu giảm, nhà đầu tư sẽ cố gắng bán tháo UST của mình trên các thị trường khác.
Mặc dù Terra Labs đã tích lũy được khoảng 3 tỷ USD Bitcoin trong nỗ lực bắt đầu xây dựng kho lưu trữ, nhưng gần như là không đủ để ngăn chặn đà trượt giá và công ty đã buộc phải bán số BTC còn lại trong ví. Cuối cùng đồng LUNA và UST không còn giá trị 1 USD nữa, thậm chí có thể sụp đổ hoàn toàn mà không còn cơ hội để phục hồi.
Vì UST là một stablecoin, tính ổn định của UST về bản chất có thể liên quan đến sự biến động của thị trường tiền mã hóa. Khi việc hỗ trợ cho một trong hai đồng tiền điện tử được liên kết trở thành vấn đề, luôn có khả năng hoặc là một hoặc là cả hai sẽ bị ảnh hưởng.
Bên cạnh đó DEXE cũng là một trong những đồng tiền điện tử đang được nhiều người quan tâm hiện nay trên sàn Binance. Nếu đang muốn đầu tư vào vào DEXE bạn có thể tham khảo bài viết đồng DEXE có tiềm năng không? Có nên đầu tư Dexe Network? dưới đây và đưa ra quyết định của mình nhé.
4. Sự cố Terra Luna và UST tác động đến thị trường tiền mã hóa như thế nào?
Trước khi xảy ra sự cố LUNA / UST, thị trường tiền điện tử đã trong tình trạng “rung lắc”. Giá Bitcoin giảm hàng chục nghìn USD, ở mức thấp nhất trong 2 năm (mặc dù vẫn cao hơn 10 lần so với giá bán vào thời điểm năm 2019). Ethereum, Solana, Cardano và nhiều đồng tiền điện tử hàng đầu khác cũng chứng kiến sự sụt giá.

Nhưng đó chưa phải là tất cả. Luôn có những mối lo lắng về mức ổn định của các stablecoin khác, đặc biệt như Tether. Stablecoin phổ biến nhất thế giới lần đầu tiên phá vỡ tỷ giá 1 USD trong 2 năm, cho thấy sự hỗn loạn lớn trên toàn thị trường tiền mã hóa.

5. Có nên đầu tư LUNA coin không?
Các chuyên gia tài chính cảnh báo nhà đầu tư chỉ nên đầu tư một khoản tiền nhỏ vào các loại tiền điện tử do mức độ rủi ro và để tránh bị “mất tất”. Tiềm năng biến động giá rất lớn, đồng nghĩa với việc nhà đầu tư cần xem xét và tìm hiểu rõ trước khi rót vốn đầu tư.
Đặc biệt khi đầu tư vào LUNA, đồng coin này kèm theo “rủi ro lớn hơn”, các nhà đầu tư có thể bị thua lỗ nếu các stablecoin của Terra không thể “giữ giá”. LUNA hoạt động như một cơ chế hấp thụ biến động với stablecoin của Terra, vì vậy, giá bán LUNA có thể “tương ứng” với giá bán các stablecoin của Terra.
Mặc dù các stablecoin của Terra, bao gồm UST được chốt bằng USD, nhưng không thể dự đoán được hiệu suất trong tương lai của bất kỳ tài sản nào và liệu tài sản đó có thể chịu được trước sự biến động giá thị trường lên hay xuống hay không.
Mặt khác điều quan trọng hơn cả là nhà đầu tư phải nhận thức được các vấn đề quy định của một giao thức trước khi quyết định đầu tư.
https://thuthuat.taimienphi.vn/luna-coin-la-gi-co-nen-dau-tu-khong-69845n.aspx Như vậy bài viết trên đây Vik News đã giải đáp được cho bạn vấn đề LUNA coin là gì? Có nên đầu tư không? Mong rằng với các thông tin này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn trước khi quyết định đầu tư LUNA hay bất cứ đồng tiền điện tử nào khác.

#LUNA #coin #là #gì #Có #nên #đầu #tư #không


Tổng hợp: Vik News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button