Thủ Thuật

Mách bạn cách khóa iPhone từ xa và theo dõi khi bị đánh cắp hoặc thất lạc

Điện thoại iPhone được trang bị tính năng Find My iPhone cho phép người dùng nhanh chóng tìm, theo dõi và khóa iPhone từ xa. Nhờ tính năng này, nhiều người đã bảo mật thông tin cá nhân của mình an toàn khi điện thoại bị mất hoặc bị đánh cắp.

Vậy làm thế nào để kích hoạt và sử dụng nhanh tính năng khóa iPhone từ xa? Hãy cùng xem bài viết tiếp theo mà Vik News chia sẻ ngay sau đây.

Tìm và khóa iPhone

Bật Tìm iPhone

Nếu bạn vừa mua một chiếc iPhone mới, điều đầu tiên bạn cần làm là bật Find My iPhone trên thiết bị của mình. Điều này sẽ giúp bạn tìm thấy thiết bị của mình nếu chẳng may làm mất nó ở đâu đó. Nếu điện thoại của bạn bị đánh cắp, bạn có thể tìm thấy thiết bị và thao tác trong quá trình khám phá. Đầu tiên, hãy kích hoạt tính năng Tìm iPhone như sau:

Giai đoạn 1: phần mở Môi trường Trên điện thoại, hãy nhấp vào> Chọn chỉ định tài khoản (ID Apple, iCloud, Phương tiện & Giao dịch mua).

Kích hoạt Tìm iPhone Bước 1

Bước 2: bấm vào bài báo tìm thấy > lựa chọn tiếp theo Tìm iPhone của bạn.

Kích hoạt Tìm iPhone Bước 2

Bước 3: Vuốt từ trái sang phải để kích hoạt tính năng Tìm iPhone của bạn trên thiết bị của bạn.

Bật Tìm iPhone 3 bước

bản ghi nhớ: Để sử dụng tính năng này, bạn phải có tài khoản iCloud và điện thoại của bạn phải được kết nối Internet.

Cách khóa iPhone bị mất từ ​​xa

Nếu điện thoại của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp, hãy truy cập trang iCloud của Apple để xác định vị trí thiết bị của bạn. Làm như sau:

Giai đoạn 1: truy cập trang web của iCloud.com và TU Đăng nhập bằng tài khoản Apple ID của bạn em là

Cách khóa từ xa một chiếc iPhone bị mất Bước 1

Bước 2: bấm vào bài báo Tìm iPhone của bạn.

Cách khóa từ xa một chiếc iPhone bị mất trong 2 bướcBước 3: trong khu vực thiết bị của tôibạn bấm vào Chọn tên iPhone của bạn Nhấp vào Của bạn> Chọn. chế độ mất.

Cách khóa từ xa một chiếc iPhone bị mất trong 3 bước

Bước 4: trong khu vực chế độ mất sẽ giúp bạn Theo dõi iPhone, Khóa, Tìm kiếm Mất> Tiến hành nhập số điện thoại IPhone của bạn có thể hiển thị nên bất kỳ ai nhặt được nó đều có thể liên hệ với bạn.

Cách khóa từ xa một chiếc iPhone bị mất trong 4 bước

Bước 5: bây giờ bạn Nhập thông báo bạn muốn hiển thị Nhờ ai đó trả lời điện thoại và thực hiện cuộc gọi> Nhấp vào Xong Hoàn hảo.

Cách khóa từ xa một chiếc iPhone bị mất trong 5 bước

Tiết lộ cách bảo mật iPhone của bạn để chống trộm

Luôn đặt mật khẩu mở khóa màn hình

Nếu chúng muốn đột nhập vào điện thoại của bạn để lấy cắp thông tin của bạn, điều đầu tiên kẻ tấn công sẽ làm là mở khóa màn hình thiết bị của bạn. Để ngăn họ mở thiết bị của bạn, bạn cần thiết lập khóa bảo mật. Mã chặn này bảo vệ thông tin của bạn trong một khoảng thời gian vì không dễ dàng nhập đúng mật khẩu khi đăng nhập. Tại thời điểm này, bạn có thể chặn tất cả thông tin liên quan đến tài khoản, SIM, chi tiết ngân hàng, v.v.

Luôn đặt mật khẩu mở khóa màn hình

Cho dù bạn đang sử dụng Face ID hay Touch ID, đừng quên sử dụng phương pháp mở khóa truyền thống của bạn. Ngoài ra, bạn không nên sử dụng mã khóa đơn giản như 1234 hoặc 0000 để mở khóa thiết bị của mình, vì kẻ xấu rất dễ đoán.

Sử dụng bảo mật hai cấp cho tài khoản Apple ID của bạn

Để bật tính năng này, hãy làm như sau:

Giai đoạn 1: mở bài báo Môi trường trên iPhone của bạn> Nhấp vào tài khoản Apple ID của bạn. của bạn.

Bước 1 Sử dụng bảo mật hai cấp cho tài khoản Apple ID của bạn

Bước 2: nhấp chuột Mật khẩu và Bảo mật.

Bước 2 Sử dụng bảo mật hai cấp cho tài khoản Apple ID của bạn

Bước 3: nhấp chuột xác thực hai yếu tố Vuốt từ trái sang phải để kích hoạt tính năng này.

Bước 3 Sử dụng bảo mật hai cấp cho tài khoản Apple ID của bạn

Bước 4: Tiếp theo bà ấy Vui lòng nhập một số điện thoại bổ sung để xác minh. mỗi khi bạn đăng nhập. Có nhiều tùy chọn xác minh bạn có thể sử dụng để xác minh chính mình. số điện thoại, SMS hoặc điện thoại.

Bước 4 Sử dụng bảo mật hai cấp cho tài khoản Apple ID của bạn

Bước 5: phê bình, Nhập mật khẩu ID Apple của bạn Vui lòng đăng nhập để tiếp tục và hoàn tất xác minh.

Bước 5 Sử dụng bảo mật hai cấp cho tài khoản Apple ID của bạn

Kích hoạt SIM Lock trên iPhone

Bật tính năng này sẽ giúp ngăn chặn những kẻ xấu sử dụng số điện thoại cá nhân của bạn để làm bất cứ điều gì trái pháp luật. Đây là cách bật khóa SIM tự động trên iPhone của bạn.

Giai đoạn 1: mở bài báo Môi trường Trên điện thoại> chọn điện thoại di động, điện thoại di động.

Bước 1 Bật SIM Lock trên iPhone

Bước 2: Bấm vào chân của simVuốt sang phải để kích hoạt..

Bước 2 Bật khóa SIM trên iPhone

Bước 3: Để nhập mã PIN, bạn có thể sử dụng mã PIN mặc định từ: Quý là 0000 VND, Vinaphone là 1234 hoặc Mobiphone là 1111. (Đây là 0000 cho SIM 4G).

3 bước để bật SIM Lock trên iPhone

Mastercard hoặc Visa bị chặn (nếu có)

Mối đe dọa nguy hiểm nhất cần tránh là ngăn chặn kẻ độc hại truy cập vào tài khoản ngân hàng của bạn và sử dụng thông tin có sẵn trên iPhone của bạn để lấy cắp tiền của bạn. Để bảo vệ thông tin thẻ của mình, bạn nên khóa thẻ ngân hàng trước khi thẻ có thể bị đánh cắp. Bạn có thể nhanh chóng chặn thẻ của mình bằng cách đến trực tiếp ngân hàng hoặc chặn thẻ trong ứng dụng hỗ trợ của ngân hàng.

Chặn thẻ Mastercard hoặc thẻ Visa (nếu có)

Đừng tin tưởng các trang web không chính hãng của Apple

Khi nhiều người bấm nhầm vào một trang web lừa đảo, thông tin cá nhân, thông tin tài khoản, thậm chí cả thông tin tài khoản ngân hàng của họ thường bị đánh cắp. Vì vậy, đừng nhấp vào bất kỳ đường dẫn lạ hoặc giả mạo Apple nào để tránh bị đánh cắp thông tin.

Đừng tin tưởng các trang web không chính hãng của Apple

Chấm dứt

Dưới đây là cách Vik News hướng dẫn bạn cách khóa iPhone từ xa trong một vài bước đơn giản. Chúng tôi hy vọng điều này sẽ giúp bạn tìm và bảo vệ thông tin trên thiết bị của mình nếu nó bị đánh cắp hoặc bị mất. Chúc các bạn thành công.

  • Xem thêm: Thủ thuật iPhone

Thông tin thêm

Mách bạn cách khóa iPhone từ xa và theo dõi khi bị đánh cắp hoặc thất lạc

Trên điện thoại iPhone được trang bị sẵn tính năng Find My iPhone giúp người dùng tìm kiếm, theo dõi, khóa iPhone từ xa nhanh nhất. Nhờ vào tính năng này, nhiều người đã bảo mật được thông tin cá nhân của mình khi điện thoại bị thất lạc hoặc bị mất cắp. 
Vậy làm cách nào để kích hoạt và sử dụng tính năng khóa iPhone từ xa nhanh chóng? Hãy xem bài viết dưới đây mà Vik News chia sẻ ngay.

Kích hoạt tính năng tìm kiếm iPhone
Khi vừa mua một chiếc điện thoại iPhone mới, điều đầu tiên bạn phải thực hiện đó là bật tính năng Tìm iPhone của thiết bị. Việc này giúp bạn có thể tìm lại thiết bị của mình nếu như vô tình bị thất lạc ở nơi nào đó. Trong trường hợp điện thoại bị đánh cắp, bạn có thể xác định được vị trí của thiết bị và phục vụ cho quá trình tìm kiếm. Trước tiên, bạn thực hiện kích hoạt tính năng tìm kiếm iPhone như sau:
Bước 1: Mở phần Cài đặt trên điện thoại > Bấm chọn Tên tài khoản (ID Apple, iCloud, phương tiện & Mục mua).

Bước 2: Click vào mục Tìm > Chọn tiếp Tìm iPhone.

Bước 3: Gạt từ trái sang phải để kích hoạt tính năng tìm iPhone trên thiết bị.

Lưu ý: Để có thể sử dụng tính năng này, bạn phải có tài khoản iCloud và điện thoại đã được kết nối Internet.
Hướng dẫn cách khóa iPhone bị mất từ xa
Trong trường hợp điện thoại bị thất lạc hoặc bị đánh cắp, bạn hãy vào trang iCloud của Apple để tìm kiếm xem thiết bị của mình đang nằm ở đâu. Thực hiện như sau:
Bước 1: Truy cập vào trang chủ của iCloud.com và thực hiện đăng nhập tài khoản Apple ID của bạn vào.

Bước 2: Click vào mục Tìm iPhone. 
Bước 3: Ở mục Thiết bị của tôi, bạn click chọn vào tên iPhone của mình > Bấm chọn Chế độ mất.

Bước 4: Trong mục Chế độ mất sẽ giúp bạn theo dõi, khóa, tìm kiếm iPhone đã thất lạc > Tiến hành nhập Số điện thoại mà iPhone có thể hiển thị để người nào đó nhặt được sẽ liên lạc được với bạn.

Bước 5: Giờ bạn nhập tiếp thông điệp mà bạn muốn hiển thị cho người nhặt được điện thoại và liên hệ lại cho bạn > Click Xong để hoàn tất.

Bật mí cách bảo mật iPhone để tránh trường hợp bị mất cắp
Luôn đặt mật khẩu mở khóa màn hình
Nếu muốn xâm nhập vào điện thoại để đánh cắp thông tin của bạn thì việc đầu tiên mà kẻ xấu cần làm là mở khóa màn hình trên thiết bị. Để tránh chúng mở được thiết bị thì bạn phải cài mã khóa bảo mật. Mã khóa này sẽ giúp bảo vệ thông tin của bạn trong một khoảng thời gian nhất định vì để nhập chính xác mật khẩu để đăng nhập không hề dễ chút nào. Lúc này, bạn có thể tranh thủ khóa hết mọi thông tin về tài khoản, sim, thông tin ngân hàng,…

Dù bạn sử dụng Face ID hay Touch ID thì không được quên dùng cách mở khóa truyền thống. Không những vậy, bạn không nên sử dụng các mã khóa đơn giản như 1234 hoặc 0000 để mở thiết bị vì kẻ xấu rất dễ đoán được.
Sử dụng bảo mật 2 yếu tố cho tài khoản Apple ID của bạn
Để tính năng này được kích hoạt, bạn thực hiện như sau:
Bước 1: Mở mục Cài đặt trên iPhone của bạn > Nhấn chọn vào tài khoản Apple ID của bạn.

Bước 2:  Nhấp chọn Mật khẩu & Bảo mật.

Bước 3:  Bấm chọn vào Xác thực 2 yếu tố và gạt nó từ trái sang phải để kích hoạt tính năng này.

Bước 4: Tiếp theo, bạn hãy nhập thêm số điện thoại để xác minh vào mỗi lần đăng nhập. Có rất nhiều cách xác minh, bạn có thể chọn xác minh bằng số điện thoại, tin nhắn văn bản hoặc cuộc gọi.

Bước 5: Cuối cùng, điền mật khẩu Apple ID của bạn vào để tiến hành xác minh và hoàn tất.

Bật khóa SIM trên iPhone
Khi khởi động tính năng này, bạn sẽ ngăn chặn được kẻ xấu sử dụng số điện thoại cá nhân của mình để làm những việc xấu, trái với pháp luật. Thực hiện bật tính năng tự động khóa SIM trên iPhone như sau:
Bước 1: Mở mục Cài đặt trên điện thoại > Chọn tiếp mục Di động. 

Bước 2: Click chọn Pin của Sim và vuốt sang phải để kích hoạt.

Bước 3: Tiến hành nhập mã PIN, bạn có thể sử dụng mã PIN mặc định của Viettel là 0000, Vinaphone là 1234 hoặc MobiFone là 1111 ( đối với sim 4G là 0000).

Khóa thẻ Mastercard hoặc Visa (nếu có)
Mối đe dọa nguy hiểm nhất mà bạn phải ngăn chặn đó chính là ngăn kẻ xấu truy cập vào tài khoản ngân hàng và đánh cắp tiền của mình bằng những thông tin có sẵn trên iPhone. Để bảo mật thông tin thẻ thì bạn cần khóa thẻ ngân hàng trước khi những thông tin này bị đánh cắp. Đến trực tiếp ngân hàng mình đang sử dụng hoặc thực hiện khóa thẻ trên ứng dụng của ngân hàng để được hỗ trợ khóa thẻ nhanh chóng nhé.

Không tin tưởng trang web không chính hãng của Apple
Nhiều người thường bị đánh cắp thông tin cá nhân, tài khoản, thậm chí là thông tin tài khoản ngân hàng khi vô tình click vào trang web lừa đảo. Chính vì vậy, đừng bao giờ nhấp vào những đường link lạ hoặc link giả mạo Apple để tránh thông tin bị đánh cắp.

Tạm kết
Như vậy, Vik News sẽ hướng dẫn cho các bạn biết cách khóa iPhone từ xa chỉ trong vài bước đơn giản. Hy vọng với cách này bạn tìm kiếm và bảo mật thông tin trên thiết bị của mình nếu bị đánh cắp hoặc thất lạc. Chúc bạn thực hiện thành công.
Xem thêm: Thủ thuật iPhone

#Mách #bạn #cách #khóa #iPhone #từ #và #theo #dõi #khi #bị #đánh #cắp #hoặc #thất #lạc

Mách bạn cách khóa iPhone từ xa và theo dõi khi bị đánh cắp hoặc thất lạc

Trên điện thoại iPhone được trang bị sẵn tính năng Find My iPhone giúp người dùng tìm kiếm, theo dõi, khóa iPhone từ xa nhanh nhất. Nhờ vào tính năng này, nhiều người đã bảo mật được thông tin cá nhân của mình khi điện thoại bị thất lạc hoặc bị mất cắp. 
Vậy làm cách nào để kích hoạt và sử dụng tính năng khóa iPhone từ xa nhanh chóng? Hãy xem bài viết dưới đây mà Vik News chia sẻ ngay.

Kích hoạt tính năng tìm kiếm iPhone
Khi vừa mua một chiếc điện thoại iPhone mới, điều đầu tiên bạn phải thực hiện đó là bật tính năng Tìm iPhone của thiết bị. Việc này giúp bạn có thể tìm lại thiết bị của mình nếu như vô tình bị thất lạc ở nơi nào đó. Trong trường hợp điện thoại bị đánh cắp, bạn có thể xác định được vị trí của thiết bị và phục vụ cho quá trình tìm kiếm. Trước tiên, bạn thực hiện kích hoạt tính năng tìm kiếm iPhone như sau:
Bước 1: Mở phần Cài đặt trên điện thoại > Bấm chọn Tên tài khoản (ID Apple, iCloud, phương tiện & Mục mua).

Bước 2: Click vào mục Tìm > Chọn tiếp Tìm iPhone.

Bước 3: Gạt từ trái sang phải để kích hoạt tính năng tìm iPhone trên thiết bị.

Lưu ý: Để có thể sử dụng tính năng này, bạn phải có tài khoản iCloud và điện thoại đã được kết nối Internet.
Hướng dẫn cách khóa iPhone bị mất từ xa
Trong trường hợp điện thoại bị thất lạc hoặc bị đánh cắp, bạn hãy vào trang iCloud của Apple để tìm kiếm xem thiết bị của mình đang nằm ở đâu. Thực hiện như sau:
Bước 1: Truy cập vào trang chủ của iCloud.com và thực hiện đăng nhập tài khoản Apple ID của bạn vào.

Bước 2: Click vào mục Tìm iPhone. 
Bước 3: Ở mục Thiết bị của tôi, bạn click chọn vào tên iPhone của mình > Bấm chọn Chế độ mất.

Bước 4: Trong mục Chế độ mất sẽ giúp bạn theo dõi, khóa, tìm kiếm iPhone đã thất lạc > Tiến hành nhập Số điện thoại mà iPhone có thể hiển thị để người nào đó nhặt được sẽ liên lạc được với bạn.

Bước 5: Giờ bạn nhập tiếp thông điệp mà bạn muốn hiển thị cho người nhặt được điện thoại và liên hệ lại cho bạn > Click Xong để hoàn tất.

Bật mí cách bảo mật iPhone để tránh trường hợp bị mất cắp
Luôn đặt mật khẩu mở khóa màn hình
Nếu muốn xâm nhập vào điện thoại để đánh cắp thông tin của bạn thì việc đầu tiên mà kẻ xấu cần làm là mở khóa màn hình trên thiết bị. Để tránh chúng mở được thiết bị thì bạn phải cài mã khóa bảo mật. Mã khóa này sẽ giúp bảo vệ thông tin của bạn trong một khoảng thời gian nhất định vì để nhập chính xác mật khẩu để đăng nhập không hề dễ chút nào. Lúc này, bạn có thể tranh thủ khóa hết mọi thông tin về tài khoản, sim, thông tin ngân hàng,…

Dù bạn sử dụng Face ID hay Touch ID thì không được quên dùng cách mở khóa truyền thống. Không những vậy, bạn không nên sử dụng các mã khóa đơn giản như 1234 hoặc 0000 để mở thiết bị vì kẻ xấu rất dễ đoán được.
Sử dụng bảo mật 2 yếu tố cho tài khoản Apple ID của bạn
Để tính năng này được kích hoạt, bạn thực hiện như sau:
Bước 1: Mở mục Cài đặt trên iPhone của bạn > Nhấn chọn vào tài khoản Apple ID của bạn.

Bước 2:  Nhấp chọn Mật khẩu & Bảo mật.

Bước 3:  Bấm chọn vào Xác thực 2 yếu tố và gạt nó từ trái sang phải để kích hoạt tính năng này.

Bước 4: Tiếp theo, bạn hãy nhập thêm số điện thoại để xác minh vào mỗi lần đăng nhập. Có rất nhiều cách xác minh, bạn có thể chọn xác minh bằng số điện thoại, tin nhắn văn bản hoặc cuộc gọi.

Bước 5: Cuối cùng, điền mật khẩu Apple ID của bạn vào để tiến hành xác minh và hoàn tất.

Bật khóa SIM trên iPhone
Khi khởi động tính năng này, bạn sẽ ngăn chặn được kẻ xấu sử dụng số điện thoại cá nhân của mình để làm những việc xấu, trái với pháp luật. Thực hiện bật tính năng tự động khóa SIM trên iPhone như sau:
Bước 1: Mở mục Cài đặt trên điện thoại > Chọn tiếp mục Di động. 

Bước 2: Click chọn Pin của Sim và vuốt sang phải để kích hoạt.

Bước 3: Tiến hành nhập mã PIN, bạn có thể sử dụng mã PIN mặc định của Viettel là 0000, Vinaphone là 1234 hoặc MobiFone là 1111 ( đối với sim 4G là 0000).

Khóa thẻ Mastercard hoặc Visa (nếu có)
Mối đe dọa nguy hiểm nhất mà bạn phải ngăn chặn đó chính là ngăn kẻ xấu truy cập vào tài khoản ngân hàng và đánh cắp tiền của mình bằng những thông tin có sẵn trên iPhone. Để bảo mật thông tin thẻ thì bạn cần khóa thẻ ngân hàng trước khi những thông tin này bị đánh cắp. Đến trực tiếp ngân hàng mình đang sử dụng hoặc thực hiện khóa thẻ trên ứng dụng của ngân hàng để được hỗ trợ khóa thẻ nhanh chóng nhé.

Không tin tưởng trang web không chính hãng của Apple
Nhiều người thường bị đánh cắp thông tin cá nhân, tài khoản, thậm chí là thông tin tài khoản ngân hàng khi vô tình click vào trang web lừa đảo. Chính vì vậy, đừng bao giờ nhấp vào những đường link lạ hoặc link giả mạo Apple để tránh thông tin bị đánh cắp.

Tạm kết
Như vậy, Vik News sẽ hướng dẫn cho các bạn biết cách khóa iPhone từ xa chỉ trong vài bước đơn giản. Hy vọng với cách này bạn tìm kiếm và bảo mật thông tin trên thiết bị của mình nếu bị đánh cắp hoặc thất lạc. Chúc bạn thực hiện thành công.
Xem thêm: Thủ thuật iPhone

#Mách #bạn #cách #khóa #iPhone #từ #và #theo #dõi #khi #bị #đánh #cắp #hoặc #thất #lạc


Tổng hợp: Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button