Công Nghệ

Màn hình LTPO là gì? Lợi ích mà công nghệ tấm nền LTPO mang lại

Màn hình là 1 trong những lĩnh vực được giới công nghệ toàn cầu ân cần và đầu cơ nhiều nhất trong những 5 vừa qua. Tấm nền được trang bị trong các thành phầm công nghệ bình thường ngày nay như điện thoại thông minh, máy tính bảng, tablet… ko chỉ phải có bản lĩnh tái hiện hình ảnh thật thà, rõ nét nhưng mà còn phải tiết kiệm điện và dễ sử dụng hơn.

Đây xác thực là ý nghĩ đằng sau sự có mặt trên thị trường của công nghệ màn hình LTPO được các doanh nghiệp công nghệ đồ sộ như Apple và Samsung sử dụng trong các dòng thành phầm cao cấp của họ.

Vậy màn hình LTPO thực thụ là gì? Nó có tốt hơn công nghệ OLED ko? Chúng ta cùng mày mò ngay sau đây.

Màn hình LTPO là gì?

LTPO là viết tắt của “oxit đa tinh thể nhiệt độ thấp”. Về căn bản đây là 1 công nghệ bảng nối đa năng mới được sử dụng trong các thành phầm được trang bị màn hình OLED cao cấp. OLED là viết tắt của “diode phát quang hữu cơ”, 1 loại màn hình tự phát sáng lạ mắt hiện đang được sử dụng trong nhiều thiết bị công nghệ cao, từ đồng hồ sáng dạ tới đồng hồ sáng dạ, dế yêu sáng dạ nhiều năm kinh nghiệm và màn hình rời.

Màn hình OLED thường sử dụng silicon đa tinh thể nhiệt độ thấp (LTPS) cho các bóng bán dẫn màng mỏng (TFT) hình thành tấm nền của màn hình. Bằng cách sử dụng cùng lúc LTPS và Indium Gallium Zinc Oxide (IGZO), các công nghệ LTPS và LTPO có thể được liên kết hài hòa 1 cách hiệu quả để đem lại những ích lợi của bảng điều khiển mới, chả hạn như tiết kiệm điện năng tối ưu nhưng mà vẫn duy trì chất lượng hình ảnh.

Khái quát, tất cả những điều này được tiến hành với tiêu chí tạo ra các màn hình có thể chỉnh sửa vận tốc làm tươi động. Về mặt kỹ thuật, Apple đã sử dụng công nghệ hiển thị này trong Apple Watch Series 4, mà những ích lợi thực thụ đã ko được trông thấy cho tới lúc Apple Watch Series 5 ra mắt, đi kèm với công dụng hiển thị luôn bật.

Apple Watch Series 5 được trang bị màn hình LTPO

LTPO có thể được coi là 1 bước ngoặt vì nó ko đề xuất các thành phần bổ sung giữa bộ điều khiển hiển thị và bộ xử lý đồ họa (GPU) để cho phép vận tốc làm tươi được điều chỉnh động.

Mặc dầu LTPO là công nghệ do Apple tăng trưởng (Apple sở hữu bằng sáng chế) mà 1 doanh nghiệp bự khác là Samsung cũng đã tập hợp nghiên cứu công nghệ màn hình này với sự chấp nhận của Apple. Phiên bản “LTPO” của Samsung được gọi là Polycrystalline Silicon Hybrid Oxide (HOP).

Những ích lợi chi tiết nhưng mà LTPO đem lại

Có thể bạn ko biết, mà màn hình tiêu tốn nhiều năng lượng hơn bất cứ thành phần nào khác của dế yêu sáng dạ. Mặc dầu màn hình OLED tiết kiệm pin hơn màn hình LCD, mà chúng vẫn tiêu thụ 1 phần bự thời lượng pin so với các thành phần khác như hệ thống trên chip hoặc các công nghệ ko dây như Wi-Fi và Bluetooth.

Ích lợi chính của LTPO là giảm mức tiêu thụ điện năng này bằng cách chỉnh sửa vận tốc làm tươi. Đây là cách Apple tối ưu hóa pin của Apple Watch Series 5 (và những thành phầm kế nhiệm của nó). Thiết bị đeo mới nhất của Apple có công dụng luôn hiển thị mà vẫn bảo đảm thời lượng pin khá tốt.

Thuật ngữ “vận tốc cách điệu” nhắc đến tới số lần màn hình được cách điệu mỗi giây, được đo dưới dạng hàm của tần số tính bằng hertz (Hz). các dế yêu sáng dạ sử dụng màn hình 60Hz Tuy nhiên, nhiều dế yêu sáng dạ đương đại hiện tại có thể có màn hình với vận tốc làm tươi lên tới 120Hz.

Vận tốc cách điệu cao hơn dẫn tới trải nghiệm người mua mượt nhưng mà và nhạy hơn, mà tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Bằng cách chỉnh sửa vận tốc cách điệu thành 1Hz (về căn bản là 1 khung hình / giây) như trên thiết bị đeo mới nhất của Apple, bạn có thể tiết kiệm năng lượng vì màn hình đề xuất ít chỉnh sửa hơn so với hiển thị trên đấy.

Tỉ dụ, lúc dế yêu của bạn thu được tin nhắn, màn hình sẽ sáng lên để công bố cho bạn. Trong thời kì này, hầu như ko có bất cứ vật thể di chuyển nào trên màn hình. Bằng cách giảm vận tốc cách điệu, trải nghiệm người mua ko bị tác động theo bất cứ cách nào. Khi bạn nhấc dế yêu lên để rà soát công bố, vận tốc cách điệu có thể được đặt lại thành vận tốc thích hợp hơn cho mục tiêu sử dụng chung.

Khả năng thích nghi cởi mở trên toàn hệ thống cũng là 1 điểm mạnh của công nghệ này. Tỉ dụ: nếu thiết bị của bạn hiển thị màn hình “Đang phát” cho podcast hoặc nhạc, vận tốc cách điệu có thể giảm đáng kể. Ngược lại, các trò chơi tận dụng vận tốc khung hình cao có thể “tuyên bố” rằng chúng sử dụng đầy đủ 120Hz.

Màn

Bước tiếp theo trong công nghệ màn hình

Công nghệ LTPO trình bày 1 bước tiến mới cho các thiết bị thiết bị cầm tay như dế yêu sáng dạ và di động có màn hình. Cải tiến này có thể ko đáng để mắt ngay tức khắc về chất lượng hiển thị, mà nó có công dụng dài lâu, đặc trưng là ở bản lĩnh giúp cải thiện tuổi thọ pin.

Vẫn còn quá sớm để nói về chừng độ bình thường của công nghệ LTPO trong mai sau. Tuy nhiên, càng ngày càng có nhiều nhà cung cấp công nghệ ân cần tới LTPO và có ý định sử dụng công nghệ này trong các thành phầm cao cấp của họ.

.

Xem thêm thông tin Màn hình LTPO là gì? Lợi ích mà công nghệ tấm nền LTPO mang lại

Màn hình LTPO là gì? Ích lợi nhưng mà công nghệ tấm nền LTPO đem lại

Màn hình là 1 trong những góc cạnh thu được nhiều sự ân cần, đầu cơ nhất trong toàn cầu công nghệ vài 5 qua. Những tấm nền trang bị trên các thành phầm công nghệ bình thường ngày nay như điện thoại thông minh, máy tính bảng, laptop… chẳng những phải có bản lĩnh tái hiện ảnh ảnh 1 cách sống động, rõ nét, nhưng mà còn phải tiết kiệm điện, gần gũi với người mua hơn.
Đây xác thực là ý nghĩ góp phần vào sự có mặt trên thị trường của công nghệ màn hình LTPO đang được những doanh nghiệp công nghệ đồ sộ như Apple, Samsung tăng cường sử dụng trên các dòng thành phầm cao cấp của mình.
Vậy màn hình LTPO thực thụ là gì? Liệu có tốt hơn công nghệ OLED ko? Hãy cùng mày mò ngay sau đây.
Màn hình LTPO là gì?
LTPO là viết tắt của cụm từ “low-temperature polycrystalline oxide” (oxit đa tinh thể nhiệt độ thấp). Đây về căn bản là 1 công nghệ bảng nối đa năng (backplane) mới được sử dụng trên các thành phầm có trang bị màn hình OLED cao cấp. OLED là viết tắt của “organic light-emitting diode” (đi-ốt phát sáng hữu cơ) – 1 loại màn hình tự phát sáng lạ mắt hiện được sử dụng trên nhiều thiết bị công nghệ hiện đại, từ đồng hồ sáng dạ tới điện thoại thông minh và màn hình rời nhiều năm kinh nghiệm.
Màn hình OLED thường sử dụng silicon đa tinh thể nhiệt độ thấp (low-temperature polycrystalline silicon – LTPS) cho các bóng bán dẫn màng mỏng (TFT) hình thành bảng nối đa năng của màn hình. Bằng cách sử dụng liên kết cả LTPS và Indium Gallium Zinc Oxide (IGZO), người ta có thể dung hòa hiệu quả công nghệ LTPS và LTPO để đem lại những ích lợi mới cho tấm nền, chả hạn như bản lĩnh tiết kiệm năng lượng tối ưu hơn, khi mà vẫn bảo đảm duy trì chất lượng hình ảnh.
Nhìn chung, tất cả điều này được tiến hành với mục tiêu tạo ra các màn hình có thể chỉnh sửa vận tốc cách điệu (refresh rate) 1 cách cởi mở. Về mặt kỹ thuật, Apple đã sử dụng công nghệ hiển thị này trong Apple Watch Series 4, mà ích lợi thực thụ chỉ được thấy rõ cho tới lúc Apple Watch Series 5 ra mắt, đi kèm với công dụng always-on display.
Apple Watch Series 5 được trang bị màn hình LTPOCó thể coi LTPO là 1 bước ngoặt vì nó ko đề xuất các thành phần bổ sung giữa bộ điều khiển màn hình và bộ xử lý đồ họa (GPU) để cho phép vận tốc cách điệu được điều chỉnh cởi mở.
Mặc dầu LTPO là 1 công nghệ do Apple tăng trưởng (Táo Khuyết nắm giữ bằng sáng chế), 1 ông bự khác là Samsung cũng đã và đang chú trọng nghiên cứu công nghệ màn hình này với sự đồng ý từ Apple. Phiên bản “LTPO” của Samsung được có tên gọi hybrid-oxide and polycrystalline silicon (HOP).
Những ích lợi chi tiết nhưng mà LTPO đem lại
Có thể bạn ko biết mà màn hình là thứ tiêu thụ nhiều điện năng hơn bất cứ thành phần nào khác trên dế yêu sáng dạ. Mặc dầu màn hình OLED tiết kiệm pin hơn so với LCD, mà chúng vẫn tiêu tốn 1 phần bự thời lượng pin của bạn so với các thành phần khác như hệ thống trên chip hoặc các công nghệ ko dây như Wi-Fi và Bluetooth.
Ích lợi chính của LTPO là giảm mức tiêu thụ điện năng này bằng cách chỉnh sửa vận tốc cách điệu. Đây chính là cách Apple tối ưu pin cho Apple Watch Series 5 (và các thành phầm kế nhiệm). Thiết bị đeo tay mới nhất của Apple có công dụng always-on display, mà vẫn bảo đảm thời lượng pin khá tốt.
Thuật ngữ “vận tốc cách điệu” nhắc đến tới số lần màn hình cập nhật trong 1 giây, được đo dựa trên tần số tính bằng đơn vị hertz (Hz). dế yêu sáng dạ sử dụng màn hình 60Hz. Tuy nhiên, nhiều mẫu điện thoại thông minh đương đại hiện tại có thể sở hữu màn hình với vận tốc cách điệu lên tới 120Hz.
Vận tốc cách điệu cao hơn giúp đem lại trải nghiệm người mua nhạy hơn và mượt nhưng mà hơn, mà là tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Bằng cách chỉnh sửa vận tốc cách điệu xuống 1Hz (về căn bản là 1 khung hình/giây) như trên thiết bị đeo mới nhất của Apple, điện năng có thể được bảo toàn vì màn hình đang đưa ra ít đề xuất và chỉnh sửa hơn đối với những gì hiển thị trên nó.
Tỉ dụ: lúc dế yêu của bạn thu được tin nhắn, màn hình sẽ sáng lên để công bố cho bạn. Trong khoảng thời kì này, hầu như ko có bất cứ nhân vật di chuyển nào trên màn hình. Bằng cách giảm vận tốc cách điệu, trải nghiệm người mua ko bị tác động theo bất cứ cách nào. Khi bạn nhấc dế yêu lên để rà soát công bố, vận tốc cách điệu có thể được khôi phục thành tần số thích hợp hơn với mục tiêu sử dụng chung.
Khả năng thích nghi cởi mở trên toàn thể hệ thống cũng là 1 điểm mạnh của công nghệ này. Tỉ dụ: nếu thiết bị của bạn đang hiển thị màn hình “Now Playing” cho podcast hoặc nhạc, vận tốc cách điệu có thể được giảm xuống đáng kể. Ngược lại, các trò chơi tận dụng vận tốc khung hình cao có thể “đề xuất” sử dụng 120Hz đầy đủ.

Bước tiến tiếp theo trong công nghệ hiển thị
Công nghệ LTPO trình bày 1 bước tiến mới cho các thiết bị thiết bị cầm tay như dế yêu sáng dạ và thiết bị đeo có màn hình. Cải tiến này có thể ko gây để mắt ngay tức khắc về chất lượng hiển thị, mà thay vào đấy, nó đem lại hiệu quả dài lâu, đặc trưng trong bản lĩnh giúp cải thiện tuổi thọ pin.
Vẫn còn quá sớm để nói về việc công nghệ LTPO sẽ trở thành bình thường như thế nào trong mai sau. Tuy nhiên, hiện đang có càng ngày càng nhiều nhà cung cấp công nghệ ân cần tới LTPO và có ý định sử dụng công nghệ này trên những thành phầm cao cấp của mình.

TagsCông nghệ Kiến thức căn bản

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Màn #hình #LTPO #là #gì #Lợi #ích #nhưng mà #công #nghệ #tấm #nền #LTPO #mang #lại

Màn hình LTPO là gì? Ích lợi nhưng mà công nghệ tấm nền LTPO đem lại

Màn hình là 1 trong những góc cạnh thu được nhiều sự ân cần, đầu cơ nhất trong toàn cầu công nghệ vài 5 qua. Những tấm nền trang bị trên các thành phầm công nghệ bình thường ngày nay như điện thoại thông minh, máy tính bảng, laptop… chẳng những phải có bản lĩnh tái hiện ảnh ảnh 1 cách sống động, rõ nét, nhưng mà còn phải tiết kiệm điện, gần gũi với người mua hơn.
Đây xác thực là ý nghĩ góp phần vào sự có mặt trên thị trường của công nghệ màn hình LTPO đang được những doanh nghiệp công nghệ đồ sộ như Apple, Samsung tăng cường sử dụng trên các dòng thành phầm cao cấp của mình.
Vậy màn hình LTPO thực thụ là gì? Liệu có tốt hơn công nghệ OLED ko? Hãy cùng mày mò ngay sau đây.
Màn hình LTPO là gì?
LTPO là viết tắt của cụm từ “low-temperature polycrystalline oxide” (oxit đa tinh thể nhiệt độ thấp). Đây về căn bản là 1 công nghệ bảng nối đa năng (backplane) mới được sử dụng trên các thành phầm có trang bị màn hình OLED cao cấp. OLED là viết tắt của “organic light-emitting diode” (đi-ốt phát sáng hữu cơ) – 1 loại màn hình tự phát sáng lạ mắt hiện được sử dụng trên nhiều thiết bị công nghệ hiện đại, từ đồng hồ sáng dạ tới điện thoại thông minh và màn hình rời nhiều năm kinh nghiệm.
Màn hình OLED thường sử dụng silicon đa tinh thể nhiệt độ thấp (low-temperature polycrystalline silicon – LTPS) cho các bóng bán dẫn màng mỏng (TFT) hình thành bảng nối đa năng của màn hình. Bằng cách sử dụng liên kết cả LTPS và Indium Gallium Zinc Oxide (IGZO), người ta có thể dung hòa hiệu quả công nghệ LTPS và LTPO để đem lại những ích lợi mới cho tấm nền, chả hạn như bản lĩnh tiết kiệm năng lượng tối ưu hơn, khi mà vẫn bảo đảm duy trì chất lượng hình ảnh.
Nhìn chung, tất cả điều này được tiến hành với mục tiêu tạo ra các màn hình có thể chỉnh sửa vận tốc cách điệu (refresh rate) 1 cách cởi mở. Về mặt kỹ thuật, Apple đã sử dụng công nghệ hiển thị này trong Apple Watch Series 4, mà ích lợi thực thụ chỉ được thấy rõ cho tới lúc Apple Watch Series 5 ra mắt, đi kèm với công dụng always-on display.
Apple Watch Series 5 được trang bị màn hình LTPOCó thể coi LTPO là 1 bước ngoặt vì nó ko đề xuất các thành phần bổ sung giữa bộ điều khiển màn hình và bộ xử lý đồ họa (GPU) để cho phép vận tốc cách điệu được điều chỉnh cởi mở.
Mặc dầu LTPO là 1 công nghệ do Apple tăng trưởng (Táo Khuyết nắm giữ bằng sáng chế), 1 ông bự khác là Samsung cũng đã và đang chú trọng nghiên cứu công nghệ màn hình này với sự đồng ý từ Apple. Phiên bản “LTPO” của Samsung được có tên gọi hybrid-oxide and polycrystalline silicon (HOP).
Những ích lợi chi tiết nhưng mà LTPO đem lại
Có thể bạn ko biết mà màn hình là thứ tiêu thụ nhiều điện năng hơn bất cứ thành phần nào khác trên dế yêu sáng dạ. Mặc dầu màn hình OLED tiết kiệm pin hơn so với LCD, mà chúng vẫn tiêu tốn 1 phần bự thời lượng pin của bạn so với các thành phần khác như hệ thống trên chip hoặc các công nghệ ko dây như Wi-Fi và Bluetooth.
Ích lợi chính của LTPO là giảm mức tiêu thụ điện năng này bằng cách chỉnh sửa vận tốc cách điệu. Đây chính là cách Apple tối ưu pin cho Apple Watch Series 5 (và các thành phầm kế nhiệm). Thiết bị đeo tay mới nhất của Apple có công dụng always-on display, mà vẫn bảo đảm thời lượng pin khá tốt.
Thuật ngữ “vận tốc cách điệu” nhắc đến tới số lần màn hình cập nhật trong 1 giây, được đo dựa trên tần số tính bằng đơn vị hertz (Hz). dế yêu sáng dạ sử dụng màn hình 60Hz. Tuy nhiên, nhiều mẫu điện thoại thông minh đương đại hiện tại có thể sở hữu màn hình với vận tốc cách điệu lên tới 120Hz.
Vận tốc cách điệu cao hơn giúp đem lại trải nghiệm người mua nhạy hơn và mượt nhưng mà hơn, mà là tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Bằng cách chỉnh sửa vận tốc cách điệu xuống 1Hz (về căn bản là 1 khung hình/giây) như trên thiết bị đeo mới nhất của Apple, điện năng có thể được bảo toàn vì màn hình đang đưa ra ít đề xuất và chỉnh sửa hơn đối với những gì hiển thị trên nó.
Tỉ dụ: lúc dế yêu của bạn thu được tin nhắn, màn hình sẽ sáng lên để công bố cho bạn. Trong khoảng thời kì này, hầu như ko có bất cứ nhân vật di chuyển nào trên màn hình. Bằng cách giảm vận tốc cách điệu, trải nghiệm người mua ko bị tác động theo bất cứ cách nào. Khi bạn nhấc dế yêu lên để rà soát công bố, vận tốc cách điệu có thể được khôi phục thành tần số thích hợp hơn với mục tiêu sử dụng chung.
Khả năng thích nghi cởi mở trên toàn thể hệ thống cũng là 1 điểm mạnh của công nghệ này. Tỉ dụ: nếu thiết bị của bạn đang hiển thị màn hình “Now Playing” cho podcast hoặc nhạc, vận tốc cách điệu có thể được giảm xuống đáng kể. Ngược lại, các trò chơi tận dụng vận tốc khung hình cao có thể “đề xuất” sử dụng 120Hz đầy đủ.

Bước tiến tiếp theo trong công nghệ hiển thị
Công nghệ LTPO trình bày 1 bước tiến mới cho các thiết bị thiết bị cầm tay như dế yêu sáng dạ và thiết bị đeo có màn hình. Cải tiến này có thể ko gây để mắt ngay tức khắc về chất lượng hiển thị, mà thay vào đấy, nó đem lại hiệu quả dài lâu, đặc trưng trong bản lĩnh giúp cải thiện tuổi thọ pin.
Vẫn còn quá sớm để nói về việc công nghệ LTPO sẽ trở thành bình thường như thế nào trong mai sau. Tuy nhiên, hiện đang có càng ngày càng nhiều nhà cung cấp công nghệ ân cần tới LTPO và có ý định sử dụng công nghệ này trên những thành phầm cao cấp của mình.

TagsCông nghệ Kiến thức căn bản

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Màn #hình #LTPO #là #gì #Lợi #ích #nhưng mà #công #nghệ #tấm #nền #LTPO #mang #lại


#Màn #hình #LTPO #là #gì #Lợi #ích #nhưng mà #công #nghệ #tấm #nền #LTPO #mang #lại

Vik News

Đỗ Thủy

Tôi là Đỗ Thủy đam mê sáng tạo viết Blog hàng ngày là những công việc mà tôi đang làm nó thực sự là những gì tôi yêu thích hãy theo dõi tôi để có những kiến thức bổ ích về xã hội ,cộng đồng và học tập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button