Hình ảnh

Mẹo chụp ảnh Food khiến mọi người muốn ăn

Bạn đã xem video chỉ dẫn chưa? mẹo chụp ảnh đồ ăn trên youtube và tiếp diễn nhưng mà kết quả ko như bạn mong chờ? Bạn đã bao giờ nhận ra những bức ảnh chụp đồ ăn khiến bạn ứa nước bọt chưa? Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào nhưng mà họ lại chụp được những bức ảnh đồ ăn lôi cuốn tới vậy?

Đối với bất cứ công tác kinh doanh thực phẩm thành công nào, đừng bình chọn thấp sức mạnh của chụp ảnh đồ ăn. Hình ảnh trình bày xuất sắc tinh hoa của món ăn có thể hình thành hoặc phá vỡ chiến lược tiếp thị của bạn. Nó tạo ra sự dị biệt bự giữa việc đạt được thu nhập cao hay thua lỗ bự.

Nhưng làm điều này ko khó!

nếu bạn tuân theo mẹo chụp ảnh đồ ăn Này nhé, bạn có thể biến món ăn của mình thành tác phẩm nghệ thuật, thậm chí dùng dế yêu có thể chụp ảnh!

1. Nhận đúng ánh sáng

chụp ảnh đồ ăn đẹp

bức tranh của hiền nhân đấy

Điều quan trọng nhất lúc chụp ảnh thực phẩm là sử dụng ánh sáng để làm nổi trội bề mặt của thực phẩm!

Quyết tâm chụp trong ánh sáng thiên nhiên thay vì ánh sáng nhân tạo.

1 vài tia sáng mặt trời sẽ làm nổi trội độ sáng bóng của tấm thay vì màu vàng hoặc cam xấu xí của ánh sáng nhân tạo.

Tuy nhiên, bạn nên tránh chụp dưới ánh nắng trực tiếp, vì nó có thể khiến tấm của bạn bị tối trong bóng tối. Nó cũng có thể làm ảnh của bạn quá sáng, khiến cho màu thực phẩm trông quá nhạt nhưng mà chẳng thể hiện rõ kết cấu của thực phẩm.

hình ảnh màu thực phẩm

đèn chụp ảnh đồ ăn Lý tưởng để ở trong bóng râm vào 1 ngày nắng. Nó sẽ thu được ánh sáng từ ánh sáng thiên nhiên và sẽ giữ được kết cấu giòn của món ăn.

đây là 1 số mẹo chụp ảnh đồ ăn Chọn ánh sáng tốt nhất:

  • Nếu bạn chụp đồ ăn trong nhà, hãy sử dụng ánh sáng thiên nhiên từ cửa sổ! Chọn bàn gần cửa sổ cho phép bạn dễ dãi tận dụng ánh sáng thiên nhiên.
  • Khi chụp ngoài trời, bạn có thể chụp dưới tán cây hoặc thậm chí đặt 1 chiếc ô trắng trên thức ăn để có ánh sáng dịu hơn.
  • Lấy 1 mặt nghiêng để làm nổi trội và thăng bằng nhiều loại kết cấu, chả hạn như các món ăn nhiều lớp như bánh mì sandwich và bánh mì kẹp thịt.
  • Tránh ánh sáng từ phía trước vì nó có xu thế tạo ra các điểm sáng trong ảnh của bạn. Nó có thể khiến cho thức ăn trông nhạt nhẽo hoặc ko ngon mồm.

Hãy nhớ rằng, ánh sáng tốt là chìa khóa để nhấn mạnh các công dụng và thăng bằng màu sắc trên tấm. Chọn ánh sáng thích hợp là bước trước tiên để chụp những bức ảnh đồ ăn xuất sắc!

2. Suy nghĩ về bố cục của các bức ảnh

nguyên liệu chụp ảnh đồ ăn

Điều tiếp theo bạn cần làm là nghĩ suy về cách bạn đóng khung ảnh của mình. Không có cách rõ ràng đúng hay sai để tạo khung, nhưng mà đây là 1 số điều bạn cần xem xét:

Mẹo chụp ảnh món ăn – ĐỎ ANGLE

Việc chọn góc xác thực dựa dẫm vào phần thức ăn nhưng mà bạn đang muốn nhấn mạnh. Tỉ dụ, nếu bạn đang chụp ảnh 1 chiếc bánh mì sandwich, việc cắt nó làm đôi và chụp từ 1 bên sẽ cho thấy các lớp không giống nhau và độ ngon của các vật liệu.

Tuy nhiên, kiểu phẳng hoạt động tốt nhất lúc bạn đựng những món đồ phẳng như bát súp hoặc bánh quy.

Góc 45 độ là tốt nhất để chuyên dụng cho các món ăn cao.

Mẹo chụp ảnh món ăn – MÀU SẮC

Điều gì khiến cho bức ảnh đồ ăn của bạn nổi trội?

Là màu sắc!

Bạn muốn giữ cho những bức ảnh của mình luôn ấm áp. Các nghiên cứu cho thấy những màu ấm hơn như đỏ, cam và vàng sẽ kích hoạt phản ứng trong não làm tăng cảm giác thèm ăn của chúng ta. Màu xanh lá cây cũng mang đến cảm giác thiên nhiên và hữu cơ.

nền trung tính

Nếu nền quá bừa bãi hoặc quá sặc sỡ, người xem có thể bị phân tâm.

3 loại nền thực thụ hoạt động tốt cho ảnh đồ ăn là sáng, tối và gỗ. Thức ăn sẫm màu trông đẹp hơn trên nền tối, khi mà thức ăn nhạt trông đẹp hơn trên nền sáng. Đáy gỗ thích hợp với bất cứ loại thực phẩm nào! Đôi lúc vải có hoa văn tinh vi cũng có thể trông đẹp!

luật lệ 1 phần 3

chụp ảnh đồ ăn với quy tắc một phần ba

1 luật lệ tốt cần làm theo là ‘Quy tắc 1 phần 3’. Hãy hình dung rằng khung của bạn được phân thành 9 ô vuông. Chủ thể chính của bức ảnh nên được đặt ở giao điểm của các đường hoặc dọc theo chúng. Dế yêu hiện có 1 lưới trong phần mềm máy ảnh!

Tuy nhiên, nó ko vận dụng cho tất cả các bức ảnh. Nếu bạn đang phóng béo, chả hạn như 1 chiếc bánh chiên để biểu trưng cho nhân sô cô la, thì luật lệ 1 phần 3 sẽ ko vận dụng tốt.

3. Trang trí cảnh

brooke lark ảnh

Để khiến cho hình ảnh món ăn của bạn thú vị hơn, bạn có thể đặt đĩa nền, đồ dùng hoặc đồ trang hoàng bé khác bao quanh chủ đề chính.

1 cách bình thường để làm điều này là đặt 1 số vật liệu khô bạn đã sử dụng trong món ăn ở dưới cùng. Điều này tạo ra 1 công thức ‘trực giác hóa’ cho món ăn. 1 số đồ trang hoàng xuất sắc khác nhưng mà bạn có thể sử dụng là các loại gia vị có màu sắc không giống nhau, các miếng trái cây, các loại hạt, vụn sô cô la, các loại thảo mộc tươi, v.v.

Nhưng nhớ đừng tô nền quá nhiều nếu ko sẽ làm rối mắt. Luôn phê duyệt màu sắc của đĩa, nền và trang hoàng liên kết với nhau như thế nào. Bạn muốn chúng bổ sung cho nhau thay vì quá dị biệt khiến chúng mất .

1 số mẹo để chụp ảnh đồ ăn:

Ảnh của Pablo Meza từ Pexels

Hãy nhớ rằng chụp ảnh đồ ăn chính yếu là về thí điểm. Tin tưởng và tuân theo bản năng của bạn, thử các giác độ và ánh sáng không giống nhau để xem điều gì phù thống nhất với bạn.

Không có luật lệ thiết lập nào vì mỗi bức ảnh đồ ăn đều không giống nhau, vì thế hãy sử dụng những mẹo này để tương trợ, nhưng mà đừng ngại thử những thứ không giống nhau!

mẹo chụp ảnh đồ ăn

storehub.com

Xem thêm các mặt hàng mới tại: tri thức về nhiếp ảnh

Nguồn: xuconcept.com

.

Xem thêm thông tin Mẹo chụp ảnh Food khiến mọi người muốn ăn

Mẹo chụp ảnh Food khiến mọi người muốn ăn

Bạn đã xem video chỉ dẫn chưa? mẹo chụp ảnh đồ ăn trên youtube và tuân theo nhưng mà kết quả ko như ý muốn? Bạn đã từng nhận ra những bức tranh về đồ ăn khiến bạn chảy nước bọt chưa? Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào họ chụp được những bức ảnh đồ ăn trông lôi cuốn tới vậy?

Đối với bất cứ công ty thực phẩm thành công nào, họ ko bình chọn thấp sức mạnh của chụp ảnh đồ ăn. Hình ảnh trình bày xuất sắc thực chất của món ăn nhưng mà bạn có thể tiến hành hoặc phá vỡ chiến lược tiếp thị của bạn. Nó tạo ra sự dị biệt bự giữa việc đạt được doanh thu cao hoặc thua lỗ cao.
Nhưng làm điều này ko khó!
Nếu bạn tuân theo mẹo chụp ảnh đồ ăn Này, bạn có thể biến bữa ăn của mình thành 1 tác phẩm nghệ thuật, thậm chí bằng cách sử dụng dế yêu có thể chụp ảnh!
1. Nhận ánh sáng xác thực

Ảnh của That Sage
Điều quan trọng nhất lúc chụp ảnh thực phẩm là sử dụng ánh sáng để làm nổi trội bề mặt của thực phẩm!
Quyết tâm chụp bằng ánh sáng thiên nhiên thay vì ánh sáng nhân tạo.
1 vài tia sáng mặt trời sẽ làm nổi trội độ sáng của món ăn thay vì màu vàng hoặc màu cam ảm đạm xấu xí từ ánh sáng nhân tạo.
Tuy nhiên, bạn nên tránh chụp trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời vì nó có thể khiến món ăn của bạn bị che khuất trong bóng tối. Nó cũng có thể khiến cho bức ảnh của bạn bị dư sáng, khiến cho màu thực phẩm trông rất nhạt nhưng mà chẳng thể hiện được kết cấu của món ăn.

Đèn chụp ảnh thức ăn Lý tưởng để ở trong bóng râm vào 1 ngày nắng. Bạn sẽ thu được ánh sáng từ ánh sáng thiên nhiên và duy trì kết cấu giòn của món ăn.
Đây là 1 số mẹo chụp ảnh đồ ăn Chọn ánh sáng tốt nhất:
Nếu bạn chụp ảnh đồ ăn trong nhà, hãy sử dụng ánh sáng thiên nhiên từ cửa sổ! Chọn bàn gần cửa sổ dễ dãi cho phép bạn tận dụng ánh sáng thiên nhiên.
Khi chụp bên ngoài, bạn có thể chụp dưới tán cây hoặc thậm chí đặt 1 chiếc ô trắng che thức ăn để có ánh sáng dịu hơn.
Lấy 1 đường xiên ở kế bên để làm nổi trội và thăng bằng nhiều kết cấu, chả hạn như các món ăn nhiều lớp như bánh mì sandwich và bánh mì kẹp thịt.
Tránh ánh sáng từ phía trước vì nó có xu thế tạo ra những điểm sáng chói trong ảnh của bạn. Có thể khiến cho thức ăn trông nhạt nhẽo hoặc ko ngon mồm.
Hãy nhớ rằng, ánh sáng tốt là chìa khóa để nhấn mạnh các công dụng và thăng bằng màu sắc của món ăn. Chọn ánh sáng thích hợp là bước trước tiên để chụp những bức ảnh đồ ăn xuất sắc!
2. Suy nghĩ về bố cục ảnh

Điều tiếp theo cần làm là nghĩ suy về cách bạn đóng khung ảnh của mình. Không có cách rõ ràng đúng hay sai để định khung nhưng mà đây là 1 số điều bạn cần xem xét:
Mẹo chụp ảnh món ăn – ANGLE ĐỎ

Việc chọn góc thích hợp dựa dẫm vào phần thức ăn nhưng mà bạn đang muốn nhấn mạnh. Tỉ dụ, nếu bạn đang chụp ảnh 1 chiếc bánh mì sandwich, cắt nó làm đôi và chụp từ 1 bên sẽ cho thấy các lớp và độ ngon không giống nhau của các thành phần.
Tuy nhiên, kiểu phẳng hoạt động tốt nhất lúc bạn có các phần tử phẳng như bát súp hoặc bánh quy.
Góc 45 độ là tốt nhất để bày các món ăn cao.
Mẹo chụp ảnh món ăn – MÀU SẮC
Điều gì khiến cho hình ảnh món ăn của bạn nổi trội?
Đấy là màu sắc!
Bạn muốn giữ cho bức ảnh của mình có màu sắc ấm áp. Các nghiên cứu cho thấy những màu ấm hơn như đỏ, cam và vàng sẽ kích hoạt phản ứng trong não làm tăng cảm giác thèm ăn của chúng ta. Màu xanh lá cây cũng mang đến cảm giác thiên nhiên và hữu cơ.
Nền trung tính
Nếu nền quá bừa bãi hoặc quá sặc sỡ, người xem có thể bị phân tâm.
3 loại nền thực thụ hoạt động tốt cho ảnh Đồ ăn là sáng, tối và gỗ. Thức ăn sẫm màu trông đẹp hơn trên nền tối, khi mà thức ăn nhạt trông đẹp hơn trên nền sáng. Nền gỗ trông xuất sắc với bất cứ loại thực phẩm nào! Đôi lúc, vải có hoa văn tinh vi cũng có thể trông đẹp!
Quy tắc 1 phần 3

1 luật lệ tốt cần làm theo là ‘Quy tắc 1 phần 3. Hãy hình dung khung của bạn được phân thành 9 ô vuông. Chủ thể chính của bức ảnh nên được đặt ở giao điểm của các đường hoặc dọc theo chúng. Dế yêu hiện có 1 lưới trên phần mềm máy ảnh!
Tuy nhiên, nó ko vận dụng cho mọi bức ảnh. Nếu bạn đang phóng béo, chả hạn như 1 chiếc bánh chiên để đại diện cho nhân sô cô la, thì luật lệ 1 phần 3 sẽ ko vận dụng tốt.
3. Trang trí cảnh

Để khiến cho hình ảnh món ăn của bạn thú vị hơn, bạn có thể đặt các món ăn nền, đồ dùng hoặc đồ trang hoàng bé khác bao quanh chủ đề chính.
1 cách bình thường để làm điều này là đặt 1 số vật liệu khô bạn đã sử dụng trong món ăn dưới nền. Điều này tạo ra 1 công thức ‘tưởng tượng’ cho thực phẩm. 1 số đồ trang hoàng xuất sắc khác nhưng mà bạn có thể sử dụng là các loại gia vị có màu sắc không giống nhau, miếng trái cây, quả hạch, miếng sô cô la, thảo mộc tươi, v.v.
Nhưng hãy nhớ đừng đặt quá nhiều vào nền nếu ko sẽ gây rối mắt. Luôn phê duyệt màu sắc của món ăn, phông nền và cách trang hoàng liên kết với nhau như thế nào. Bạn muốn chúng bổ sung cho nhau thay vì quá dị biệt tới mức mất .
1 số mẹo chụp ảnh món ăn :

Hãy nhớ rằng chụp ảnh đồ ăn chính yếu là về thí điểm. Hãy tin cậy và tuân theo bản năng của bạn, thử các giác độ và ánh sáng không giống nhau để xem cách nào phù thống nhất với bạn.
Không có luật lệ nhất mực vì mỗi bức ảnh đồ ăn đều không giống nhau, vì thế hãy sử dụng những mẹo này để giúp bạn nhưng mà đừng ngại thử những thứ không giống nhau!
Mẹo chụp ảnh đồ ăn
storehub.com

Xem thêm nhiều bài mới tại : Kiến Thức Nhiếp Ảnh

Nguồn : xuconcept.com

TagsKinh Nghiệm

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Mẹo #chụp #ảnh #Food #khiến #mọi #người #muốn #ăn

Mẹo chụp ảnh Food khiến mọi người muốn ăn

Bạn đã xem video chỉ dẫn chưa? mẹo chụp ảnh đồ ăn trên youtube và tuân theo nhưng mà kết quả ko như ý muốn? Bạn đã từng nhận ra những bức tranh về đồ ăn khiến bạn chảy nước bọt chưa? Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào họ chụp được những bức ảnh đồ ăn trông lôi cuốn tới vậy?

Đối với bất cứ công ty thực phẩm thành công nào, họ ko bình chọn thấp sức mạnh của chụp ảnh đồ ăn. Hình ảnh trình bày xuất sắc thực chất của món ăn nhưng mà bạn có thể tiến hành hoặc phá vỡ chiến lược tiếp thị của bạn. Nó tạo ra sự dị biệt bự giữa việc đạt được doanh thu cao hoặc thua lỗ cao.
Nhưng làm điều này ko khó!
Nếu bạn tuân theo mẹo chụp ảnh đồ ăn Này, bạn có thể biến bữa ăn của mình thành 1 tác phẩm nghệ thuật, thậm chí bằng cách sử dụng dế yêu có thể chụp ảnh!
1. Nhận ánh sáng xác thực

Ảnh của That Sage
Điều quan trọng nhất lúc chụp ảnh thực phẩm là sử dụng ánh sáng để làm nổi trội bề mặt của thực phẩm!
Quyết tâm chụp bằng ánh sáng thiên nhiên thay vì ánh sáng nhân tạo.
1 vài tia sáng mặt trời sẽ làm nổi trội độ sáng của món ăn thay vì màu vàng hoặc màu cam ảm đạm xấu xí từ ánh sáng nhân tạo.
Tuy nhiên, bạn nên tránh chụp trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời vì nó có thể khiến món ăn của bạn bị che khuất trong bóng tối. Nó cũng có thể khiến cho bức ảnh của bạn bị dư sáng, khiến cho màu thực phẩm trông rất nhạt nhưng mà chẳng thể hiện được kết cấu của món ăn.

Đèn chụp ảnh thức ăn Lý tưởng để ở trong bóng râm vào 1 ngày nắng. Bạn sẽ thu được ánh sáng từ ánh sáng thiên nhiên và duy trì kết cấu giòn của món ăn.
Đây là 1 số mẹo chụp ảnh đồ ăn Chọn ánh sáng tốt nhất:
Nếu bạn chụp ảnh đồ ăn trong nhà, hãy sử dụng ánh sáng thiên nhiên từ cửa sổ! Chọn bàn gần cửa sổ dễ dãi cho phép bạn tận dụng ánh sáng thiên nhiên.
Khi chụp bên ngoài, bạn có thể chụp dưới tán cây hoặc thậm chí đặt 1 chiếc ô trắng che thức ăn để có ánh sáng dịu hơn.
Lấy 1 đường xiên ở kế bên để làm nổi trội và thăng bằng nhiều kết cấu, chả hạn như các món ăn nhiều lớp như bánh mì sandwich và bánh mì kẹp thịt.
Tránh ánh sáng từ phía trước vì nó có xu thế tạo ra những điểm sáng chói trong ảnh của bạn. Có thể khiến cho thức ăn trông nhạt nhẽo hoặc ko ngon mồm.
Hãy nhớ rằng, ánh sáng tốt là chìa khóa để nhấn mạnh các công dụng và thăng bằng màu sắc của món ăn. Chọn ánh sáng thích hợp là bước trước tiên để chụp những bức ảnh đồ ăn xuất sắc!
2. Suy nghĩ về bố cục ảnh

Điều tiếp theo cần làm là nghĩ suy về cách bạn đóng khung ảnh của mình. Không có cách rõ ràng đúng hay sai để định khung nhưng mà đây là 1 số điều bạn cần xem xét:
Mẹo chụp ảnh món ăn – ANGLE ĐỎ

Việc chọn góc thích hợp dựa dẫm vào phần thức ăn nhưng mà bạn đang muốn nhấn mạnh. Tỉ dụ, nếu bạn đang chụp ảnh 1 chiếc bánh mì sandwich, cắt nó làm đôi và chụp từ 1 bên sẽ cho thấy các lớp và độ ngon không giống nhau của các thành phần.
Tuy nhiên, kiểu phẳng hoạt động tốt nhất lúc bạn có các phần tử phẳng như bát súp hoặc bánh quy.
Góc 45 độ là tốt nhất để bày các món ăn cao.
Mẹo chụp ảnh món ăn – MÀU SẮC
Điều gì khiến cho hình ảnh món ăn của bạn nổi trội?
Đấy là màu sắc!
Bạn muốn giữ cho bức ảnh của mình có màu sắc ấm áp. Các nghiên cứu cho thấy những màu ấm hơn như đỏ, cam và vàng sẽ kích hoạt phản ứng trong não làm tăng cảm giác thèm ăn của chúng ta. Màu xanh lá cây cũng mang đến cảm giác thiên nhiên và hữu cơ.
Nền trung tính
Nếu nền quá bừa bãi hoặc quá sặc sỡ, người xem có thể bị phân tâm.
3 loại nền thực thụ hoạt động tốt cho ảnh Đồ ăn là sáng, tối và gỗ. Thức ăn sẫm màu trông đẹp hơn trên nền tối, khi mà thức ăn nhạt trông đẹp hơn trên nền sáng. Nền gỗ trông xuất sắc với bất cứ loại thực phẩm nào! Đôi lúc, vải có hoa văn tinh vi cũng có thể trông đẹp!
Quy tắc 1 phần 3

1 luật lệ tốt cần làm theo là ‘Quy tắc 1 phần 3. Hãy hình dung khung của bạn được phân thành 9 ô vuông. Chủ thể chính của bức ảnh nên được đặt ở giao điểm của các đường hoặc dọc theo chúng. Dế yêu hiện có 1 lưới trên phần mềm máy ảnh!
Tuy nhiên, nó ko vận dụng cho mọi bức ảnh. Nếu bạn đang phóng béo, chả hạn như 1 chiếc bánh chiên để đại diện cho nhân sô cô la, thì luật lệ 1 phần 3 sẽ ko vận dụng tốt.
3. Trang trí cảnh

Để khiến cho hình ảnh món ăn của bạn thú vị hơn, bạn có thể đặt các món ăn nền, đồ dùng hoặc đồ trang hoàng bé khác bao quanh chủ đề chính.
1 cách bình thường để làm điều này là đặt 1 số vật liệu khô bạn đã sử dụng trong món ăn dưới nền. Điều này tạo ra 1 công thức ‘tưởng tượng’ cho thực phẩm. 1 số đồ trang hoàng xuất sắc khác nhưng mà bạn có thể sử dụng là các loại gia vị có màu sắc không giống nhau, miếng trái cây, quả hạch, miếng sô cô la, thảo mộc tươi, v.v.
Nhưng hãy nhớ đừng đặt quá nhiều vào nền nếu ko sẽ gây rối mắt. Luôn phê duyệt màu sắc của món ăn, phông nền và cách trang hoàng liên kết với nhau như thế nào. Bạn muốn chúng bổ sung cho nhau thay vì quá dị biệt tới mức mất .
1 số mẹo chụp ảnh món ăn :

Hãy nhớ rằng chụp ảnh đồ ăn chính yếu là về thí điểm. Hãy tin cậy và tuân theo bản năng của bạn, thử các giác độ và ánh sáng không giống nhau để xem cách nào phù thống nhất với bạn.
Không có luật lệ nhất mực vì mỗi bức ảnh đồ ăn đều không giống nhau, vì thế hãy sử dụng những mẹo này để giúp bạn nhưng mà đừng ngại thử những thứ không giống nhau!
Mẹo chụp ảnh đồ ăn
storehub.com

Xem thêm nhiều bài mới tại : Kiến Thức Nhiếp Ảnh

Nguồn : xuconcept.com

TagsKinh Nghiệm

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Mẹo #chụp #ảnh #Food #khiến #mọi #người #muốn #ăn


#Mẹo #chụp #ảnh #Food #khiến #mọi #người #muốn #ăn

Vik News

Đỗ Thủy

Tôi là Đỗ Thủy đam mê sáng tạo viết Blog hàng ngày là những công việc mà tôi đang làm nó thực sự là những gì tôi yêu thích hãy theo dõi tôi để có những kiến thức bổ ích về xã hội ,cộng đồng và học tập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button