Mẹo giúp du lịch xuyên không gian và thời gian với Google Earth

Xem hình ảnh vệ tinh trực tiếp xinh đẹp Bản đồ trực tiếp trong Google Earth Nó không phải là khó khăn. Bạn cũng có thể du hành xuyên không-thời gian thông qua: Ứng dụng Bản đồ Google Earth.

Mẹo sử dụng Google Earth

 • Google Earth dành cho iOS
 • Google Earth dành cho Android
 • Google Earth dành cho Mac

Nhờ những tiến bộ trong công nghệ, ngày nay chúng ta có thể khám phá thế giới từ nhà hoặc quay ngược thời gian và tìm hiểu lịch sử ngay từ máy tính của mình thông qua ứng dụng Google Earth phổ biến.

Đúng như tên gọi, Google Earth là một trái đất ảo được phát triển bởi “Vua Internet”. Với nhiều bản cập nhật, Google đã tạo ra sự khác biệt tích cực khi cung cấp cho người dùng những hình ảnh chân thực nhất, những thông tin thú vị và chính xác về mọi thứ trên Trái đất.

Google Earth giúp bạn dễ dàng điều hướng mọi con đường và địa hình, từ đường cao tốc đến rừng núi, trên màn hình máy tính của bạn chỉ với một vài cú nhấp chuột. So với Google Maps, Google Earth cung cấp hình ảnh thực tế hơn. Đặc biệt nếu bạn muốn du hành vũ trụ thì Google Earth là một lựa chọn đáng để thử. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp Xem Google Earth theo thời gian.

Cách sử dụng Google Earth trong trình duyệt web của bạn

Trước tiên, hãy tìm hiểu cách sử dụng Google Earth trong trình duyệt của bạn. Truy cập Google Earth từ trình duyệt web rất đơn giản. Thật tuyệt vời vì bạn không cần tải xuống bất kỳ dữ liệu nào mà vẫn có thể sử dụng “Virtual Earth” trên mọi máy tính. Chỉ cần truy cập: google.com/earth.

Ban đầu, Google Earth chỉ khả dụng trong trình duyệt Chrome. Tuy nhiên, bắt đầu từ tháng 3 năm 2020, ứng dụng sẽ có thể truy cập được trên nhiều trình duyệt hơn như Firefox, Opera và Edge.

Theo mặc định, bạn phải bật tăng tốc phần cứng trong trình duyệt của mình để sử dụng Google Earth. Để kiểm tra tính năng này trong Chrome:

 1. thu nhập = earnings chrome: // settings / trong thanh địa chỉ
 2. nhấp chuột nâng cao Nó ở cuối trang.
 3. Dưới tựa đề hệ thống > bật Sử dụng tính năng tăng tốc phần cứng khi có thể.

Khi lần đầu tiên mở Google Earth trong trình duyệt của mình, bạn sẽ thấy một màn hình tổng quan ngắn giới thiệu chi tiết về 5 con diều bạn sẽ thử trên trái đất ảo này.

Cách điều hướng Google Earth trong trình duyệt của bạn

Đầu tiên hãy nhấp và kéo quả địa cầu để xoay nó. Nhấn Shift trong khi xoay hình cầu. Sau đó cuộn con lăn chuột để phóng to và thu nhỏ quả địa cầu ảo. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các biểu tượng dấu cộng và dấu trừ ở dưới cùng.

Khi bạn đến gần Trái đất hơn, bạn sẽ thấy tên của các quốc gia được hiển thị. Nhấp để mở một cửa sổ thông tin cho vị trí đó. Bạn cũng có thể nhấp để mở rộng. Tính năng này có thể áp dụng ở cấp độ tìm kiếm địa phương, chẳng hạn như thành phố, cảnh quan và công viên.

Nhấp vào biểu tượng tìm kiếm ở bên trái để đến một vị trí cụ thể. Bạn có thể tìm kiếm theo tên địa điểm, địa chỉ, kinh độ, vĩ độ hoặc các khái niệm chung chung hơn như “bảo tàng ở Paris”. Tất nhiên, bạn cũng có thể xem hình ảnh vệ tinh trực tiếp trong Google Earth.

Các phím tắt để thực hiện các thao tác nhanh trong Google Earth:

 • ? – Hiển thị danh sách các phím tắt
 • / – Tìm kiếm
 • trang lên / xuống – Phóng to và thu nhỏ
 • phím mũi tên – Xoay người xem
 • ca + phím mũi tên – Xoay khung xem
 • o – Di chuyển giữa 2D và 3D. thấy
 • rẻ – Đặt lại trình xem
 • khoảng trống – Đừng cử động nữa.

Vì vậy, hãy cùng khám phá các thủ thuật dữ liệu lớn xuyên không gian và thời gian trong Google Earth!

1. lên đường

Google Earth cho phép bạn đi du lịch khi ngồi trước màn hình máy tính của mình. Bạn cũng có thể khám phá các loài động vật trong môi trường sống tự nhiên của chúng và đến gần nhất có thể bằng Chế độ xem phố hoặc Chế độ xem mặt đất. Tất nhiên đó vẫn là một hình ảnh tĩnh, nhưng bạn có thể điều hướng xung quanh nó và xem cận cảnh. Để làm điều đó trong lớp Nhấp vào ở góc dưới bên trái người đi du lịch.

tiếp tục chuyến đi

Google Earth sẽ nhắc bạn bắt đầu cuộc hành trình của mình. Bạn có thể nhờ Google hướng dẫn bạn trong chuyến tham quan bằng các địa điểm cụ thể mà các loài động vật khác biết ở đó hoặc bạn có thể “lang thang” để tự tìm kiếm chúng. Google Earth sẽ đánh dấu những địa điểm mà bạn có thể có cơ hội tìm thấy các loài động vật khác, phóng to vị trí của bạn để xem liệu bạn có may mắn hay không và tìm con vật yêu thích của bạn.

Khám phá thế giới hoang dã

2. Ngược dòng lịch sử

Chỉ cần đặt thời gian trong Google Earth và ứng dụng cho phép bạn xem khu vực này như thế nào trong quá khứ với hơn 10 năm cơ sở dữ liệu về tất cả các vị trí. Khi bạn chuyển đến một vị trí mới, bạn có thể kiểm tra lịch sử của mình để xem nó trông như thế nào trước đây và biết thêm thông tin chi tiết.

Trong khi xem tất cả các vị trí trong Google Earth, bạn có thể thấy: đồng hồ nhỏ Ở dưới cùng có đánh dấu năm bên cạnh. Nhấp vào nó để vào chế độ ghi âm.

Tìm hiểu về lịch sử của địa điểm

Bạn có thể di chuyển thanh trượt ở trên để di chuyển giữa các mốc thời gian và xem khu vực này đã thay đổi như thế nào trong những năm qua.

Xem các địa điểm thay đổi như thế nào theo thời gian

3. Có thêm kiến ​​thức về Mặt Trăng, Sao Hỏa và bầu trời.

Theo mặc định, Google Trái đấtNhưng bạn cũng có thể chuyển sang: mặt trăng, sao hỏa, bầu trời để tìm hiểu thêm về chúng. nhấp chuột biểu tượng hành tinh Chọn chế độ bạn muốn điều hướng từ thanh menu trên cùng (như Saturn).

khám phá các hành tinh khác

Các hành tinh mở ra và bạn có thể khám phá chúng giống như cách bạn khám phá chúng. Trái đất. Khi bạn nhấp vào một địa điểm, liên kết sẽ hiển thị vị trí, lịch sử và thông tin của địa điểm đó.

Nhận thông tin

4. Xem các địa điểm vào các thời điểm khác nhau trong ngày

Bạn cũng có thể xem vị trí của mình trông như thế nào vào các thời điểm cụ thể như buổi sáng, buổi chiều hoặc buổi tối.

Xem các địa điểm vào các thời điểm khác nhau trong ngày

nhấp chuột biểu tượng mặt trời Một thanh trượt nhẹ sẽ xuất hiện trên thanh menu trên cùng. Bạn có thể di chuyển thanh trượt để xem địa điểm trông như thế nào vào các thời điểm khác nhau trong ngày.

Thay đổi dòng thời gian

5. Sử dụng trình mô phỏng chuyến bay tuyệt vời

Google cho phép bạn đi du lịch vòng quanh thế giới bằng máy bay. Nghe có vẻ điên rồ, nhưng đó là sự thật. Google có một trình mô phỏng chuyến bay được tích hợp sẵn cho phép bạn di chuyển đến mọi nơi trên Trái đất bằng một chiếc máy bay phản lực ảo. sử dụng chuyến bay giả lập Khi bạn nhấp vào (Trình mô phỏng bay) dụng cụ Chọn từ thanh menu trên cùng Đi tới Trình mô phỏng bay.

Sử dụng trình mô phỏng chuyến bay tuyệt vời

Trên trang tiếp theo, bạn có thể chọn loại máy bay phản lực và nơi bắt đầu bay. Ngoài ra, bạn có thể bắt đầu từ vị trí hoặc sân bay hiện tại của mình.

Chọn điểm khởi hành của bạn

Khi trình giả lập khởi động, bạn có thể sử dụng các phím mũi tên để di chuyển xung quanh. Tuy nhiên, điều này không đơn giản như bạn nghĩ. Google sử dụng các bộ điều khiển như một chiếc máy bay phản lực thực sự, vì vậy các bộ điều khiển rất nhạy và bạn cần thay đổi chuyến bay mặc định.

điều khiển máy bay ảo

6. Mẹo xem Google Earth hàng giờ hoặc hàng giờ

 • Kích hoạt chế độ 3D: Google Earth hiện có chế độ xem hình ảnh 3D, cho phép người dùng khám phá các đối tượng trên Earth từ nhà một cách chân thực hơn. Thư viện Google Earth có hơn 100 chuyến tham quan cấu trúc qua đồ họa 3D.

Google Earth 3D

Để bật chế độ hình ảnh 3D:

 1. Tính năng này được bật theo mặc định trong Google Earth. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng kiểu bản đồ để chọn giữa chế độ 2D và 3D. Để chuyển đổi giữa các tòa nhà 2D và 3D, hãy mở Google Earth trên máy tính của bạn.
  1. ở phía trên bên trái phong cách bản đồ.
  2. đầu vào Xây dựng 3D trên, bật / tắt chế độ xem 3D. Nút chuyển sang màu xanh lam cho biết rằng chế độ 3D đang hoạt động.

tiền boa: Hình ảnh mới hơn có thể được hiển thị ở một số khu vực khi chế độ 2D được bật. Vì vậy, nếu bạn muốn xem hình ảnh mới nhất về Trái đất, hãy bật chế độ 2D.

 • Thay đổi tốc độ phát sóng: Khi bạn điều hướng Trái đất trong Google Earth, bạn có thể điều chỉnh tốc độ của máy bay theo ý muốn của mình. Đây là cách thực hiện. Nhiệt Ứng dụng Bản đồ Google Earth > Môi trường > hoạt hình > Kéo thanh trượt tốc độ hoạt ảnh chuyến bay Thay đổi tốc độ.

Google Earth là một công cụ tuyệt vời để khám phá vẻ đẹp của hành tinh chúng ta theo nhiều cách và tìm hiểu về nhiều địa điểm chưa từng tồn tại. Các mẹo Google Earth được đề cập ở trên sẽ giúp bạn sử dụng ứng dụng hiệu quả hơn và khám phá thế giới từ một góc nhìn khác.

Xem thêm thông tin Mẹo giúp du lịch xuyên không gian và thời gian với Google Earth

Mẹo giúp du lịch xuyên không gian và thời gian với Google Earth

Xem hình ảnh vệ tinh thời gian thực Đẹp bản đồ thời gian thực trên Google Earth không khó. Hơn nữa, bạn cũng có thể du hành xuyên không gian và thời gian bằng cách Ứng dụng bản đồ Google Earth.

Google Earth dành cho iOS
Google Earth dành cho Android
Google Earth dành cho Mac
Nhờ sự phát triển của công nghệ, ngày nay, chúng ta có thể khám phá thế giới ngay tại nhà, thậm chí là quay ngược thời gian để tìm hiểu lịch sử ngay trên máy tính thông qua ứng dụng Google Earth nổi tiếng.
Đúng như tên gọi, Google Earth là một quả địa cầu ảo được phát triển bởi “ông hoàng Internet”. Qua nhiều lần cập nhật, Google đã có những thay đổi tích cực, mang đến cho người dùng những hình ảnh chân thực nhất, những thông tin thú vị và chính xác về mọi thứ trên Trái đất.
Với Google Earth, bạn có thể dễ dàng di chuyển qua mọi cung đường, địa hình từ đường cao tốc đến rừng núi ngay màn hình máy tính chỉ sau vài cú nhấp chuột. So với Google Maps, Google Earth cung cấp hình ảnh thực tế hơn. Đặc biệt, nếu bạn muốn du hành xuyên không gian, Google Earth là một lựa chọn đáng thử. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn xem Google Earth theo thời gian.
Cách sử dụng Google Earth trong trình duyệt web
Trước tiên, hãy tìm hiểu cách sử dụng Google Earth trong trình duyệt của bạn. Truy cập Google Earth trên trình duyệt web cực kỳ đơn giản. Thật tuyệt vời vì bạn không cần tải xuống bất kỳ dữ liệu nào mà vẫn sử dụng được “Virtual Earth” trên mọi máy tính. Chỉ cần truy cập: google.com/earth.
Ban đầu, Google Earth chỉ khả dụng trên trình duyệt Chrome. Tuy nhiên, kể từ tháng 3 năm 2020, bạn có thể truy cập ứng dụng này trên nhiều trình duyệt hơn như Firefox, Opera và Edge.
Về cơ bản, bạn cần bật tăng tốc phần cứng trong trình duyệt của mình để sử dụng Google Earth. Để kiểm tra tính năng này trên Chrome:
Nhập khẩu chrome: // settings / trong thanh địa chỉ.
Nhấp chuột Nâng cao ở cuối trang.
Dưới tiêu đề Hệ thống > bật Sử dụng tính năng tăng tốc phần cứng khi có sẵn.
Lần đầu tiên mở Google Earth trên trình duyệt, bạn sẽ thấy một màn hình tổng quan ngắn, giới thiệu chi tiết 5 diều để thử trên quả địa cầu ảo này.
Cách điều hướng Google Earth trong trình duyệt
Đầu tiên, nhấp và kéo quả địa cầu để xoay nó. Giữ phím Shift trong khi xoay quả cầu. Tiếp theo, cuộn con lăn chuột để phóng to và thu nhỏ trái đất ảo. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các biểu tượng dấu cộng và dấu trừ ở dưới cùng.
Khi bạn đến gần Trái đất, bạn sẽ thấy tên của các quốc gia xuất hiện. Nhấp vào chúng để mở cửa sổ thông tin về vị trí đó. Bạn cũng có thể nhấp để mở rộng nó. Chức năng này có thể được áp dụng ở cấp độ khám phá địa phương như thành phố, cảnh quan và công viên.
Để đi đến một vị trí cụ thể, hãy nhấp vào biểu tượng tìm kiếm ở bên trái. Bạn có thể tìm kiếm theo tên địa điểm, địa chỉ, kinh độ, vĩ độ hoặc một khái niệm chung chung hơn như “bảo tàng ở Paris”. Tất nhiên, bạn cũng có thể xem các hình ảnh vệ tinh theo thời gian thực trên Google Earth.
Các phím tắt để thao tác nhanh trên Google Earth:
? – Hiển thị danh sách phím tắt
/ – Tìm kiếm
Trang lên / xuống – Phóng to thu nhỏ
Phím mũi tên – Xoay người xem
Shift + phím mũi tên – Xoay cửa sổ xem
O – Di chuyển giữa 2D và 3D. lượt xem
RẺ – Đặt lại trình xem
Khoảng trống – Đừng di chuyển nữa
Nào, hãy cùng Vik News khám phá các thủ thuật xuyên không gian và thời gian trên Google Earth nhé!
1. Lên đường
Google Earth thực sự cho phép bạn thực hiện một cuộc hành trình khi ngồi trước màn hình máy tính của mình. Bạn có thể khám phá các loài động vật trong môi trường sống tự nhiên của chúng và thậm chí sử dụng chế độ xem phố hoặc chế độ xem mặt đất để đến gần nhất có thể. Tất nhiên, đó sẽ vẫn là những hình ảnh tĩnh, nhưng bạn có thể điều hướng xung quanh và xem chúng cận cảnh. Để làm được điều đó, trong Lớp ở góc dưới cùng bên trái, bạn nhấp vào Người du hành.

Google Earth sẽ yêu cầu bạn bắt đầu một cuộc hành trình. Bạn có thể để Google đưa bạn vào một cuộc hành trình bằng cách sử dụng các địa điểm chọn lọc mà Google biết có các loài động vật khác nhau hoặc bạn có thể “lang thang” để tự tìm hiểu. Google Earth sẽ đánh dấu những nơi có cơ hội tìm thấy các loài động vật khác nhau và bạn có thể phóng to vị trí đó để xem liệu mình có gặp may và phát hiện ra một con vật yêu thích hay không.

2. Ngược dòng lịch sử
Chỉ bằng cách đặt thời gian trên Google Earth, ứng dụng cho phép bạn xem trước đây một khu vực trông như thế nào với cơ sở dữ liệu hơn 10 năm trên tất cả các địa điểm. Nếu bạn chuyển đến một địa điểm mới, bạn có thể kiểm tra lịch sử của nó để xem nó như thế nào trước đây và có thêm thông tin chi tiết.
Trong khi xem bất kỳ vị trí nào trên Google Earth, bạn sẽ thấy một chiếc đồng hồ nhỏ ở dưới cùng với nhiều năm đánh dấu hiển thị bên cạnh. Chỉ cần nhấp vào nó và bạn sẽ chuyển sang chế độ lịch sử.

Bạn có thể di chuyển thanh trượt ở trên để di chuyển giữa các mốc thời gian và xem một khu vực đã thay đổi như thế nào trong những năm qua.

3. Có thêm kiến ​​thức về Mặt trăng, Sao Hỏa và Bầu trời.
Theo mặc định, Google sẽ mở Trái đấtnhưng bạn cũng có thể chuyển sang Mặt trăng, sao hỏa, bầu trời để tìm hiểu thêm về chúng. Nhấp chuột biểu tượng hành tinh (như Sao Thổ) trong thanh menu phía trên và chọn chế độ bạn muốn khám phá.

Hành tinh sẽ mở ra và bạn có thể điều hướng nó giống như cách bạn điều hướng Trái đất. Nhấp vào địa điểm và liên kết sẽ hiển thị vị trí, lịch sử và thông tin về chúng.

4. Xem một địa điểm vào một thời điểm khác trong ngày
Bạn cũng có thể xem vị trí trông như thế nào vào một thời điểm cụ thể trong ngày, chẳng hạn như buổi sáng, buổi chiều hoặc buổi tối.

Nhấp chuột biểu tượng mặt trời trong thanh menu trên cùng và thanh trượt nhẹ sẽ hiển thị. Bạn có thể di chuyển thanh trượt để xem địa điểm trông như thế nào vào các thời điểm khác nhau trong ngày.

5. Sử dụng trình mô phỏng chuyến bay tuyệt vời
Sử dụng Google, bạn có thể đi khắp nơi trên thế giới bằng máy bay phản lực. Nghe có vẻ điên rồ, nhưng đó là sự thật. Google có trình mô phỏng bay tích hợp cho phép bạn bay bằng máy bay phản lực ảo đến bất kỳ đâu trên trái đất và đi du lịch khắp nơi. Để sử dụng Chuyến bay giả lập (Trình mô phỏng chuyến bay), bạn nhấp vào Công cụ trong thanh menu trên cùng và chọn Vào Flight Simulator.

Trên trang tiếp theo, bạn có thể chọn loại máy bay phản lực và nơi bắt đầu bay. Ngoài ra, bạn cũng có thể xuất phát từ vị trí hiện tại của mình hoặc bất kỳ sân bay nào.

Khi trình mô phỏng khởi động, bạn có thể sử dụng các phím mũi tên để di chuyển. Tuy nhiên, điều này không đơn giản như bạn nghĩ. Google đã sử dụng các bộ điều khiển như một chiếc máy bay phản lực thực sự, vì vậy các bộ điều khiển rất nhạy và bạn cần phải thay đổi chuyến bay cơ bản.

6. Mẹo để xem Google Earth theo thời gian hoặc theo thời gian khác nhau
Bật chế độ 3D: Giờ đây, Google Earth có chế độ xem hình ảnh 3D, giúp người dùng khám phá mọi thứ trên Earth thực tế hơn ngay tại nhà. Thậm chí có hơn 100 chuyến tham quan các công trình kiến ​​trúc thông qua đồ họa 3D trong thư viện Google Earth.

Để bật chế độ hình ảnh 3D:
Tính năng này được bật theo mặc định trên Google Earth. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng Map Style để chọn giữa chế độ 2D và 3D. Để chuyển đổi giữa các tòa nhà 2D và 3D, trên máy tính của bạn, hãy mở Google Earth.
Ở trên cùng bên trái, nhấp vào Kiểu bản đồ.
Ở trong Bật trên tòa nhà 3D, bật / tắt chế độ xem 3D. Nút chuyển sang màu xanh lam sẽ cho bạn biết rằng chế độ 3D đã được bật.

Mẹo: Nếu chế độ 2D được bật, nó có thể hiển thị cho bạn những hình ảnh mới hơn ở một số vùng. Vì vậy, nếu bạn muốn xem những hình ảnh mới nhất về Trái đất, hãy bật chế độ 2D.
Thay đổi tốc độ phát sóng: Bạn có thể điều chỉnh tốc độ của máy bay theo ý muốn khi khám phá Trái đất trên Google Earth. Đây là cách thực hiện: Mở Ứng dụng bản đồ Google Earth > Cài đặt > Ảnh động > Kéo thanh trượt Tốc độ hoạt ảnh chuyến bay để thay đổi tốc độ.
Google Earth là một công cụ tuyệt vời để khám phá vẻ đẹp của Trái đất theo nhiều cách khác nhau và tìm hiểu về nhiều nơi bạn chưa từng biết đã từng tồn tại. Các mẹo Google Earth được đề cập ở trên sẽ giúp bạn sử dụng ứng dụng hiệu quả hơn và giúp bạn khám phá thế giới từ một góc nhìn khác.

#Mẹo #giúp #lịch #xuyên #không #gian #và #thời #gian #với #Google #Earth

Xem hình ảnh vệ tinh thời gian thực Đẹp bản đồ thời gian thực trên Google Earth không khó. Hơn nữa, bạn cũng có thể du hành xuyên không gian và thời gian bằng cách Ứng dụng bản đồ Google Earth.

Google Earth dành cho iOS
Google Earth dành cho Android
Google Earth dành cho Mac
Nhờ sự phát triển của công nghệ, ngày nay, chúng ta có thể khám phá thế giới ngay tại nhà, thậm chí là quay ngược thời gian để tìm hiểu lịch sử ngay trên máy tính thông qua ứng dụng Google Earth nổi tiếng.
Đúng như tên gọi, Google Earth là một quả địa cầu ảo được phát triển bởi “ông hoàng Internet”. Qua nhiều lần cập nhật, Google đã có những thay đổi tích cực, mang đến cho người dùng những hình ảnh chân thực nhất, những thông tin thú vị và chính xác về mọi thứ trên Trái đất.
Với Google Earth, bạn có thể dễ dàng di chuyển qua mọi cung đường, địa hình từ đường cao tốc đến rừng núi ngay màn hình máy tính chỉ sau vài cú nhấp chuột. So với Google Maps, Google Earth cung cấp hình ảnh thực tế hơn. Đặc biệt, nếu bạn muốn du hành xuyên không gian, Google Earth là một lựa chọn đáng thử. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn xem Google Earth theo thời gian.
Cách sử dụng Google Earth trong trình duyệt web
Trước tiên, hãy tìm hiểu cách sử dụng Google Earth trong trình duyệt của bạn. Truy cập Google Earth trên trình duyệt web cực kỳ đơn giản. Thật tuyệt vời vì bạn không cần tải xuống bất kỳ dữ liệu nào mà vẫn sử dụng được “Virtual Earth” trên mọi máy tính. Chỉ cần truy cập: google.com/earth.
Ban đầu, Google Earth chỉ khả dụng trên trình duyệt Chrome. Tuy nhiên, kể từ tháng 3 năm 2020, bạn có thể truy cập ứng dụng này trên nhiều trình duyệt hơn như Firefox, Opera và Edge.
Về cơ bản, bạn cần bật tăng tốc phần cứng trong trình duyệt của mình để sử dụng Google Earth. Để kiểm tra tính năng này trên Chrome:
Nhập khẩu chrome: // settings / trong thanh địa chỉ.
Nhấp chuột Nâng cao ở cuối trang.
Dưới tiêu đề Hệ thống > bật Sử dụng tính năng tăng tốc phần cứng khi có sẵn.
Lần đầu tiên mở Google Earth trên trình duyệt, bạn sẽ thấy một màn hình tổng quan ngắn, giới thiệu chi tiết 5 diều để thử trên quả địa cầu ảo này.
Cách điều hướng Google Earth trong trình duyệt
Đầu tiên, nhấp và kéo quả địa cầu để xoay nó. Giữ phím Shift trong khi xoay quả cầu. Tiếp theo, cuộn con lăn chuột để phóng to và thu nhỏ trái đất ảo. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các biểu tượng dấu cộng và dấu trừ ở dưới cùng.
Khi bạn đến gần Trái đất, bạn sẽ thấy tên của các quốc gia xuất hiện. Nhấp vào chúng để mở cửa sổ thông tin về vị trí đó. Bạn cũng có thể nhấp để mở rộng nó. Chức năng này có thể được áp dụng ở cấp độ khám phá địa phương như thành phố, cảnh quan và công viên.
Để đi đến một vị trí cụ thể, hãy nhấp vào biểu tượng tìm kiếm ở bên trái. Bạn có thể tìm kiếm theo tên địa điểm, địa chỉ, kinh độ, vĩ độ hoặc một khái niệm chung chung hơn như “bảo tàng ở Paris”. Tất nhiên, bạn cũng có thể xem các hình ảnh vệ tinh theo thời gian thực trên Google Earth.
Các phím tắt để thao tác nhanh trên Google Earth:
? – Hiển thị danh sách phím tắt
/ – Tìm kiếm
Trang lên / xuống – Phóng to thu nhỏ
Phím mũi tên – Xoay người xem
Shift + phím mũi tên – Xoay cửa sổ xem
O – Di chuyển giữa 2D và 3D. lượt xem
RẺ – Đặt lại trình xem
Khoảng trống – Đừng di chuyển nữa
Nào, hãy cùng Vik News khám phá các thủ thuật xuyên không gian và thời gian trên Google Earth nhé!
1. Lên đường
Google Earth thực sự cho phép bạn thực hiện một cuộc hành trình khi ngồi trước màn hình máy tính của mình. Bạn có thể khám phá các loài động vật trong môi trường sống tự nhiên của chúng và thậm chí sử dụng chế độ xem phố hoặc chế độ xem mặt đất để đến gần nhất có thể. Tất nhiên, đó sẽ vẫn là những hình ảnh tĩnh, nhưng bạn có thể điều hướng xung quanh và xem chúng cận cảnh. Để làm được điều đó, trong Lớp ở góc dưới cùng bên trái, bạn nhấp vào Người du hành.

Google Earth sẽ yêu cầu bạn bắt đầu một cuộc hành trình. Bạn có thể để Google đưa bạn vào một cuộc hành trình bằng cách sử dụng các địa điểm chọn lọc mà Google biết có các loài động vật khác nhau hoặc bạn có thể “lang thang” để tự tìm hiểu. Google Earth sẽ đánh dấu những nơi có cơ hội tìm thấy các loài động vật khác nhau và bạn có thể phóng to vị trí đó để xem liệu mình có gặp may và phát hiện ra một con vật yêu thích hay không.

2. Ngược dòng lịch sử
Chỉ bằng cách đặt thời gian trên Google Earth, ứng dụng cho phép bạn xem trước đây một khu vực trông như thế nào với cơ sở dữ liệu hơn 10 năm trên tất cả các địa điểm. Nếu bạn chuyển đến một địa điểm mới, bạn có thể kiểm tra lịch sử của nó để xem nó như thế nào trước đây và có thêm thông tin chi tiết.
Trong khi xem bất kỳ vị trí nào trên Google Earth, bạn sẽ thấy một chiếc đồng hồ nhỏ ở dưới cùng với nhiều năm đánh dấu hiển thị bên cạnh. Chỉ cần nhấp vào nó và bạn sẽ chuyển sang chế độ lịch sử.

Bạn có thể di chuyển thanh trượt ở trên để di chuyển giữa các mốc thời gian và xem một khu vực đã thay đổi như thế nào trong những năm qua.

3. Có thêm kiến ​​thức về Mặt trăng, Sao Hỏa và Bầu trời.
Theo mặc định, Google sẽ mở Trái đấtnhưng bạn cũng có thể chuyển sang Mặt trăng, sao hỏa, bầu trời để tìm hiểu thêm về chúng. Nhấp chuột biểu tượng hành tinh (như Sao Thổ) trong thanh menu phía trên và chọn chế độ bạn muốn khám phá.

Hành tinh sẽ mở ra và bạn có thể điều hướng nó giống như cách bạn điều hướng Trái đất. Nhấp vào địa điểm và liên kết sẽ hiển thị vị trí, lịch sử và thông tin về chúng.

4. Xem một địa điểm vào một thời điểm khác trong ngày
Bạn cũng có thể xem vị trí trông như thế nào vào một thời điểm cụ thể trong ngày, chẳng hạn như buổi sáng, buổi chiều hoặc buổi tối.

Nhấp chuột biểu tượng mặt trời trong thanh menu trên cùng và thanh trượt nhẹ sẽ hiển thị. Bạn có thể di chuyển thanh trượt để xem địa điểm trông như thế nào vào các thời điểm khác nhau trong ngày.

5. Sử dụng trình mô phỏng chuyến bay tuyệt vời
Sử dụng Google, bạn có thể đi khắp nơi trên thế giới bằng máy bay phản lực. Nghe có vẻ điên rồ, nhưng đó là sự thật. Google có trình mô phỏng bay tích hợp cho phép bạn bay bằng máy bay phản lực ảo đến bất kỳ đâu trên trái đất và đi du lịch khắp nơi. Để sử dụng Chuyến bay giả lập (Trình mô phỏng chuyến bay), bạn nhấp vào Công cụ trong thanh menu trên cùng và chọn Vào Flight Simulator.

Trên trang tiếp theo, bạn có thể chọn loại máy bay phản lực và nơi bắt đầu bay. Ngoài ra, bạn cũng có thể xuất phát từ vị trí hiện tại của mình hoặc bất kỳ sân bay nào.

Khi trình mô phỏng khởi động, bạn có thể sử dụng các phím mũi tên để di chuyển. Tuy nhiên, điều này không đơn giản như bạn nghĩ. Google đã sử dụng các bộ điều khiển như một chiếc máy bay phản lực thực sự, vì vậy các bộ điều khiển rất nhạy và bạn cần phải thay đổi chuyến bay cơ bản.

6. Mẹo để xem Google Earth theo thời gian hoặc theo thời gian khác nhau
Bật chế độ 3D: Giờ đây, Google Earth có chế độ xem hình ảnh 3D, giúp người dùng khám phá mọi thứ trên Earth thực tế hơn ngay tại nhà. Thậm chí có hơn 100 chuyến tham quan các công trình kiến ​​trúc thông qua đồ họa 3D trong thư viện Google Earth.

Để bật chế độ hình ảnh 3D:
Tính năng này được bật theo mặc định trên Google Earth. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng Map Style để chọn giữa chế độ 2D và 3D. Để chuyển đổi giữa các tòa nhà 2D và 3D, trên máy tính của bạn, hãy mở Google Earth.
Ở trên cùng bên trái, nhấp vào Kiểu bản đồ.
Ở trong Bật trên tòa nhà 3D, bật / tắt chế độ xem 3D. Nút chuyển sang màu xanh lam sẽ cho bạn biết rằng chế độ 3D đã được bật.

Mẹo: Nếu chế độ 2D được bật, nó có thể hiển thị cho bạn những hình ảnh mới hơn ở một số vùng. Vì vậy, nếu bạn muốn xem những hình ảnh mới nhất về Trái đất, hãy bật chế độ 2D.
Thay đổi tốc độ phát sóng: Bạn có thể điều chỉnh tốc độ của máy bay theo ý muốn khi khám phá Trái đất trên Google Earth. Đây là cách thực hiện: Mở Ứng dụng bản đồ Google Earth > Cài đặt > Ảnh động > Kéo thanh trượt Tốc độ hoạt ảnh chuyến bay để thay đổi tốc độ.
Google Earth là một công cụ tuyệt vời để khám phá vẻ đẹp của Trái đất theo nhiều cách khác nhau và tìm hiểu về nhiều nơi bạn chưa từng biết đã từng tồn tại. Các mẹo Google Earth được đề cập ở trên sẽ giúp bạn sử dụng ứng dụng hiệu quả hơn và giúp bạn khám phá thế giới từ một góc nhìn khác.

#Mẹo #giúp #lịch #xuyên #không #gian #và #thời #gian #với #Google #Earth


#Mẹo #giúp #lịch #xuyên #không #gian #và #thời #gian #với #Google #Earth

Tổng hợp: Vik News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button