Thủ Thuật

Mẹo và thủ thuật chơi Stardew Valley ai cũng cần biết

Cách chơi Stardew Valley Nó không phải là khó khăn. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn một số Mẹo chơi Stardew thung lũng Nhận được kết quả bạn muốn một cách nhanh chóng.

Thung lũng Stardew Thung lũng Stardew dành cho Android Stardew Valley dành cho iOS

Cách chuyển tệp dữ liệu trò chơi Stardew Valley đã lưu từ PC / Mac sang Android

Cách chuyển dữ liệu thung lũng Stardew sang Android

Quá trình chuyển đổi dữ liệu rất đơn giản, chỉ với một vài bước. Đầu tiên, chúng ta cần một tệp lưu trữ dữ liệu hiện tại.

Mở trên PC chương trình quản lý dữ liệu Đi vào: % AppData% Stardew Valley Lưu trong thanh địa chỉ

Mở trên Mac Finder> Go> Go to FolderĐi vào: ~ / .config / StardewValley / Tiết kiệm.

Trên cả hai nền tảng, bạn có thể tìm thấy các thư mục chứa tên chữ cái và số. Tạo một bản sao của thư mục này. Kết nối thiết bị Android với máy tính của bạn qua cáp USB tương thích và thay đổi trạng thái thông báo USB MTP thành Truyền tệp.

Truy cập bộ nhớ trong của điện thoại từ ổ đĩa PC và thiết bị của bạn hoặc sử dụng ứng dụng Truyền tệp của Android dành cho Mac. Tạo một bản sao của thư mục dữ liệu đã lưu “Thung lũng Stardew“Nó nằm trong menu gốc của bộ nhớ điện thoại / máy tính bảng của bạn. Nếu không thấy thư mục này, bạn có thể khắc phục bằng cách mở và thoát một trò chơi di động mới.

lần sau mở Thung lũng StardewBạn có thể xem dữ liệu trò chơi được lưu trữ trên PC / Mac trên thiết bị di động của mình.

Chọn cây trồng tốt nhất

Lựa chọn cây trồng tốt nhất của Thung lũng Stardew

Có nhiều cách để kiếm tiền Thung lũng Stardew, thu nhập cơ bản vẫn chủ yếu đến từ thu hoạch cây trồng. Bạn phải thử và chấp nhận rủi ro để biết hạt giống nào mang lại nhiều lợi nhuận nhất. Đừng lo. Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

Các loại cây trồng tốt nhất trong nước Thung lũng Stardew thay đổi theo mùa. Nói cách khác, hạt giống mùa hè gieo vào mùa xuân sẽ không phát triển. Ngoài ra, để kiếm thêm tiền, bạn cần sử dụng bình và thùng để bảo quản mứt và nước trái cây từ sản phẩm. Nhưng nếu bạn muốn bán chúng thô, đây là danh sách các loại cây trồng theo mùa tốt nhất:

  • cây mùa xuân: Dâu tây (chỉ mua), súp lơ, khoai tây, đại hoàng (mua tại cửa hàng Oasis)
  • cây mùa hè: Việt quất, khế (Oasis Shop), dưa gang, hoa bia, bắp cải đỏ (giới hạn năm thứ 2).
  • đánh thuế – Hạt giống quý hiếm (mua từ Gypsy Wagon), nam việt quất, bí ngô, nho.

kế hoạch mùa

Kế hoạch canh tác theo mùa ở Thung lũng Stardew

Nếu bạn muốn tối đa hóa lợi nhuận của mình ở Stardew Valley, bạn cần phải cẩn thận khi gieo hạt. Mỗi mùa trong game kéo dài 28 ngày. Khi thời tiết thay đổi, cây ngay lập tức bị héo và chết. Một số hạt giống (chẳng hạn như dâu tây) mất vài tuần để phát triển hoàn toàn và thu hoạch, vì vậy không nên gieo những hạt này nếu mùa mới chỉ còn ít ngày nữa. Thay vào đó, bạn nên để dành cho năm sau.

Ví dụ, cây phương Tây được trồng tốt nhất vào mùa xuân, nhưng chỉ có sẵn để mua vào lễ Phục sinh. Lễ hội diễn ra vào cuối mùa xuân nên có nhiều thời gian để trồng và thu hoạch chỉ một quả dâu tây. Tuy nhiên, nếu có đủ tiền tiết kiệm, bạn có thể bảo quản hạt giống dâu tây đến hai năm để thu được nhiều vàng nhất từ ​​loại quả này.

Cách khôi phục trung tâm cộng đồng

Cách khôi phục cộng đồng ở Stardew Valley

Xây dựng lại trung tâm cộng đồng là một trong những mục tiêu quan trọng cần đạt được ở Stardew Valley. Nó thực sự vô giá trị, vì vậy đừng đưa nó cho Jojamart. Để hoàn thành nhiệm vụ này, bạn phải hoàn thành các gói mà Junimo người ngoài hành tinh yêu cầu và cải tạo từng phòng.

Đó là một chặng đường dài để hoàn thành gói. Vì vậy, không phải tất cả các phòng và gói dịch vụ đều cung cấp cùng một sản phẩm, vì vậy bạn nên ưu tiên các phòng và gói cụ thể.

Việc đầu tiên và quan trọng nhất cần làm là sửa phòng nồi hơi để đưa mỏ hoạt động trở lại để bạn có thể di chuyển nhanh chóng giữa mỏ, bến xe, mỏ đá và phía bên phải thị trấn. Thời gian quý giá trong khi điều hướng qua các khu vực dẫn đến việc dành nhiều thời gian hơn để làm những việc khác.

Nhà kính là phần thưởng dài hạn có giá trị nhất. Nhận được bằng cách hoàn thành Gói Pantry. Tất cả các hạt giống được trồng ở đây sẽ phát triển bất kể điều kiện thời tiết hay chuyển mùa.

Vault Bundle là một phần thưởng xứng đáng khác. Bạn sẽ có quyền truy cập vào một ốc đảo, nơi bạn có thể mua những hạt giống độc đáo.

Nói chuyện với bạn bè và tặng quà

Tặng nó cho một người bạn ở Stardew Valley

Đừng quá ám ảnh với việc duy trì trang trại. Bạn có một thành phố để kết bạn và khám phá với những cư dân kỳ lạ nhưng thú vị. Bạn thậm chí có thể bắt đầu một mối tình lãng mạn với một số nhân vật. Nếu thực sự hợp nhau, họ có thể kết hôn và lập gia đình.

Bên cạnh phần câu chuyện, làm quen với những người hàng xóm xung quanh sẽ giúp bạn giành được rất nhiều giải thưởng hữu ích khi đạt đến một mức tình bạn nhất định. Giải thưởng sẽ được gửi đến hộp thư của bạn. Trái tim là thước đo của tình bạn. Mỗi dân làng có 10 trái tim. Nếu quyết định kết hôn, vợ / chồng của bạn sẽ có thêm 2 trái tim và khi lấp đầy 12 trái tim, họ sẽ nhận được một dây đeo kéo dài vĩnh viễn của Đồng hồ Năng lượng.

Tăng số lượng trái tim với mỗi dân làng dễ dàng như trò chuyện và tặng quà. Bạn phải tặng họ một món quà mà họ thực sự thích. Tặng quà cho một người dân trong làng vào ngày sinh nhật của họ cũng giúp bạn kiếm được Điểm Tình bạn (hiển thị trên lịch bên ngoài cửa hàng của Pierre).

đi ngủ đúng giờ

Đi ngủ đúng giờ ở Stardew Valley

Đừng đi ngủ quá giờ! Đốt đèn dầu vào nửa đêm có thể rất hấp dẫn (đặc biệt là khi làm việc trong hầm mỏ), nhưng không đi ngủ đúng giờ có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc phục hồi năng lượng của bạn vào ngày hôm sau. Nó quan trọng.

Vì vậy, nếu bạn đi ngủ trước 12 giờ đêm, bạn sẽ thức dậy tràn đầy năng lượng. Nếu bạn vẫn chưa ngủ vào lúc 2 giờ sáng, bạn hoàn toàn bất tỉnh và khi thức dậy, bạn sẽ chỉ còn một nửa thanh năng lượng.

Chọn công việc của bạn một cách khôn ngoan

Chọn công việc của bạn một cách khôn ngoan ở Stardew Valley

Stardew Valley có một số yếu tố RPG, bao gồm hệ thống nâng cấp cho 5 kỹ năng của nhân vật (trồng trọt, khai thác, chăn nuôi, câu cá, chiến đấu).

Mỗi kỹ năng cung cấp tối đa 10 vật phẩm nâng cao mới cho mỗi cấp độ. Ở cấp độ 5 và 10, bạn phải chọn một trong hai lớp cung cấp khả năng tăng thụ động. di chuyển.

Bạn nên chọn một công việc phù hợp với lối chơi cá nhân của bạn. Ví dụ ở cấp độ 5, bạn có thể chọn giữa việc tăng giá cá lên 25% hoặc giảm vật liệu trong giỏ cua. Nếu bạn không thích làm giỏ cua, hãy chọn câu cá hoặc một nghề khác.

Nếu sau này đổi ý, bạn có thể thay đổi công việc của mình bằng cách đi đến Tượng bất định sau khi truy cập cống rãnh. Tính năng này có giá 10.000g và bạn chỉ có thể chọn lại một công việc mỗi ngày.

xem tivi

Xem TV ở Stardew Valley

Điều quan trọng nhất khi bạn thức dậy ở Thung lũng Stardew là gì? Tôi không đánh răng, không rửa mặt, tôi bật TV và xem một cái gì đó.

Không lạ phải không? Tuy nhiên, xem TV trong trò chơi Stardew Valley rất hữu ích. Ngoài các mẹo và công thức nấu ăn thức ăn gia súc, TV sẽ cho bạn biết tử vi trong ngày của bạn. Ảnh hưởng đến mọi thứ trong Thung lũng Stardew, bao gồm cơ hội nhân đôi thu hoạch của bạn, câu cá để lấy kho báu và tìm các vật phẩm quý hiếm trong mỏ.

TV cũng cho bạn biết thời tiết của ngày hôm sau, để bạn biết khi nào trời sẽ mưa, từ đó bạn có thể lên kế hoạch cho phù hợp, đặc biệt là khi cần tưới nước.

Chỉ nâng cấp các công cụ khi cần thiết

Chỉ nâng cấp các công cụ của Stardew Valley khi cần thiết.

Về việc nâng cấp công cụ, đừng đưa chúng cho thợ rèn trừ khi bạn chắc chắn rằng mình sẽ cần chúng. Nên sử dụng cuốc, rìu và dụng cụ tưới nước trước vì chúng cần được sử dụng thường xuyên.

sống sót trong mỏ

Stardew Valley Dungeon Survival

Ngoại trừ các mỏ, hầu hết thế giới của Thung lũng Stardew đều được trải nghiệm. Mỏ là một chuỗi các ngục tối được tạo ngẫu nhiên chứa đầy quặng và đá quý. Thật không may, chúng cũng là nơi trú ngụ của những con quái vật sẵn sàng tấn công một khi bạn lọt vào tầm ngắm của chúng.

Cuộc tấn công bất ngờ của khu mỏ sẽ đưa bạn từ tầng cao nhất đến tầng 120. Bạn phải tìm cầu thang ẩn trong một số tảng đá để lên tầng tiếp theo. Càng vào sâu trong ngục tối, bạn càng nhận được nhiều phần thưởng. Tất nhiên, kẻ thù cũng mạnh.

Thời gian cũng là kẻ thù của bạn trong chế độ này. Bởi vì tôi phải về nhà trước khi kết thúc một ngày. Khi bạn bị choáng trong mỏ, bạn sẽ mất hầu hết hoặc tất cả các vật có giá trị của mình. Ngược lại, mỗi tầng 5 cho bạn một cơ hội để mở một lối tắt dẫn đến cầu thang lên tầng trên cùng.

Đánh nhau Thung lũng Stardew Đó là một cuộc tấn công đến chết, nhưng nó khó hơn một chút trên thiết bị di động. Điều khiển cơ bản tự động tấn công kẻ thù xung quanh. Tuy nhiên, bạn có thể và nên thử nghiệm các điều khiển khác nhau trong chiến đấu. Tính năng tự động tấn công hoạt động tốt khi chống lại quái vật cấp thấp, nhưng yêu cầu chiến thuật thông minh hơn để chống lại kẻ thù mạnh hơn.

Khi khám phá các khu mỏ, hãy nhớ mang theo thức ăn. Tích trữ thức ăn có thể giúp bạn duy trì năng lượng hoặc sức khỏe tràn đầy, tăng cơ hội đạt được nhiều cột mốc quan trọng. Nếu không, bạn có thể phải nhanh chóng rút lui khỏi mỏ.

Bạn cũng có thể sử dụng menu chế tạo trong mỏ. Sử dụng bom để “dọn sạch” các khu vực đá để tìm thang. Nếu bạn có 100 viên đá trong tay, bạn cũng có thể chế tạo một chiếc thang dùng một lần để chuyển sang cấp độ tiếp theo.

Cách kiếm tiền nhanh chóng ở Stardew Valley

Cách chơi Stardew Valley

Khi bắt đầu trò chơi, bạn sẽ nhận được 500g hoặc 500 Đồng tiền vàng sáng bóng. Nghe thì có vẻ nhiều nhưng không phải vì bạn phải đầu tư nhiều vào Stardew Valley mới thực sự phát triển được. Dưới đây là một số mẹo đơn giản để kiếm tiền bằng cách chơi Stardew Valley.

  • Hãy đầu tư trồng cây càng sớm càng tốt, vì bạn có thể thu được lợi nhuận từ hình thức kinh doanh này. Ban đầu, bạn có thể đầu tư vào 2-3 hạt bông cải xanh với giá 80g, nhưng đến cuối vụ, bạn sẽ nhận được nhiều hơn thế. Đừng quên tưới nước thường xuyên và thu hoạch đúng thời điểm nhé!
  • Tôi dậy mỗi mùa và trồng một cái cây. Trước khi bạn bắt đầu trồng các loại cây cụ thể, hãy tìm hiểu loại cây nào phát triển tốt nhất mỗi mùa ở Thung lũng Stardew.
  • Ưu tiên khai thác gỗ: Sau khi trồng trọt xong, hãy tập trung sức lực vào việc chặt cây và lấy cây. Điều này là do cây cối là tài nguyên chính giúp mở ra các công trình và vật phẩm mới trong nông trại. Đừng bán nếu bạn không có tiền, vì bạn có thể làm ra rất nhiều thứ hữu ích từ gỗ, có thể tăng thu nhập đáng kể.

mẹo câu cá hay

Câu cá là một nhiệm vụ phổ biến nhưng đầy thử thách đối với nhiều người chơi Stardew Valley. Câu cá mang lại cho bạn nguồn thu nhập tốt, kiếm được thành tích và thường là cách duy nhất để nhận được món quà hoàn hảo cho những người dân thị trấn mà bạn nhìn thấy.

Vì vậy, làm thế nào để cải thiện kỹ năng câu cá của bạn? Cách đơn giản nhưng hiệu quả nhất là chạm để căn các thanh màu xanh lá cây trong câu. Nhấn mạnh hoặc nhiều lần vào màn hình để di chuyển thanh lên xuống giúp cá bị mắc kẹt thoát ra ngoài dễ dàng. Đối với bất kỳ kỹ năng nào, nếu bạn làm việc chăm chỉ trong trò chơi hoặc trong cuộc sống thực, bạn sẽ thành công.

Một số mẹo câu cá cần biết khi chơi Stardew Valley:

  • Nâng cấp cần câu của bạn càng sớm càng tốt. Cần huấn luyện chỉ câu được cá thường.
  • Quăng dây câu vào vùng nước sâu và tối càng xa bờ càng tốt. Điều này làm giảm nguy cơ xả rác và cải thiện chất lượng cá đánh bắt.
  • Khi trong nước xuất hiện bọt khí thì thả dây câu xuống nước. Cá thường xuất hiện ở vị trí này nên sẽ cắn câu nhanh hơn bình thường. Bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy những con cá quý hiếm hoặc huyền thoại.

tiếp theo Mẹo và Thủ thuật để chơi Stardew Valley thanh đạm. Tôi hy vọng bài viết hữu ích cho bạn.

Xem thêm thông tin Mẹo và thủ thuật chơi Stardew Valley ai cũng cần biết

Mẹo và thủ thuật chơi Stardew Valley ai cũng cần biết

Cách chơi Stardew Valley không khó. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn một số Mẹo chơi Stardew thung lũng để nhanh chóng nhận được kết quả như mong muốn.

Thung lũng Stardew Thung lũng Stardew dành cho Android Stardew Valley dành cho iOS
Cách chuyển tệp dữ liệu trò chơi Stardew Valley đã lưu từ PC / Mac sang Android

Quá trình chuyển đổi dữ liệu rất đơn giản, chỉ vài bước. Trước tiên, bạn cần tệp lưu trữ dữ liệu hiện tại:
Trên PC, mở Chương trình quản lý dữ liệu và gõ: % AppData% StardewValley Saves trong thanh địa chỉ.
Trên Mac, mở Finder> Go> Go to foldervà sau đó nhập: ~ / .config / StardewValley / Tiết kiệm.
Bạn sẽ tìm thấy các thư mục có tên ký tự và một loạt các số trên cả hai nền tảng. Tạo một bản sao của thư mục này. Kết nối thiết bị Android với máy tính của bạn qua cáp USB tương thích và thay đổi trạng thái thông báo USB MTP thành Truyền tệp.
Truy cập bộ nhớ trong của điện thoại trong ổ đĩa Thiết bị và PC hoặc bằng cách sử dụng ứng dụng Truyền tệp của Android dành cho Mac. Bạn cần sao chép và dán một bản sao của thư mục dữ liệu đã lưu vào một thư mục có tên là “StardewValley”Nằm trong menu gốc của bộ nhớ điện thoại / máy tính bảng. Nếu thư mục này không xuất hiện, bạn có thể khắc phục bằng cách mở và thoát một trò chơi mới trên thiết bị di động.
Lần sau mở Thung lũng Stardewbạn sẽ thấy dữ liệu trò chơi được lưu vào PC / Mac trên thiết bị di động của mình.
Chọn cây trồng tốt nhất

Mặc dù có nhiều cách để kiếm tiền trong Thung lũng Stardew, thu nhập cơ bản của bạn vẫn chủ yếu đến từ thu hoạch mùa màng. Để biết hạt giống nào mang lại lợi nhuận lớn nhất, bạn phải thử và chấp nhận rủi ro. Đừng quá lo lắng, những thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn.
Các loại cây trồng tốt nhất ở Thung lũng Stardew thay đổi theo mùa. Tức là hạt giống mùa hè gieo vào mùa xuân sẽ không thể phát triển được. Ngoài ra, bạn cần đảm bảo sử dụng lọ & thùng để bảo quản mứt và nước trái cây từ sản phẩm để kiếm thêm tiền. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bán chúng dưới dạng thô, đây là danh sách các loại cây trồng theo mùa tốt nhất:
Cây mùa xuân: Dâu tây (chỉ Phục linh), Súp lơ, Khoai tây, Đại hoàng (mua tại cửa hàng Oasis).
Cây mùa hè: Quả việt quất, Quả khế (cửa hàng ốc đảo), Dưa gang, Hoa bia, Bắp cải đỏ (chỉ có năm thứ hai).
Vụ thu – Hạt giống quý hiếm (mua từ Gypsy Wagon), Nam việt quất, Bí ngô, Nho.
Lập kế hoạch theo mùa

Nếu bạn muốn tối đa hóa lợi nhuận ở Stardew Valley, bạn cần phải cẩn thận khi gieo hạt. Trong trò chơi, mỗi mùa giải kéo dài 28 ngày. Khi thời tiết thay đổi cây sẽ héo và chết ngay. Vì một số hạt giống (chẳng hạn như dâu tây) phải mất đến vài tuần để phát triển đầy đủ mới có thể thu hoạch, nếu chỉ còn vài ngày nữa là đến mùa mới thì không nên gieo những hạt này. Thay vào đó, bạn nên để dành chúng cho năm sau.
Ví dụ, cây phương Tây được trồng tốt nhất vào mùa xuân, nhưng bạn chỉ có thể mua chúng vào lễ Phục sinh. Lễ hội này diễn ra vào cuối mùa xuân nên bạn chỉ có đủ thời gian để trồng và thu hoạch một vụ dâu tây. Tuy nhiên, nếu đủ tiền tiết kiệm, bạn có thể dự trữ hạt giống dâu tây sang năm thứ 2 để thu được lượng vàng tối đa từ loại quả này.
Cách khôi phục Trung tâm cộng đồng

Xây dựng lại Trung tâm Cộng đồng là một trong những mục tiêu quan trọng bạn cần hoàn thành ở Stardew Valley. Đừng đưa nó cho Joja Mart vì nó thực sự không có giá trị. Để hoàn thành nhiệm vụ này, bạn cần hoàn thành các Gói do sinh vật lạ Junimo yêu cầu và tân trang lại từng phòng.
Hoàn thành Gói là một chặng đường dài. Vì vậy, bạn nên ưu tiên một số phòng và Gói nhất định vì không phải tất cả đều cung cấp các giải thưởng giống nhau.
Điều quan trọng nhất cần làm trước tiên là sửa chữa Boiler Room để các mỏ hoạt động trở lại, cho phép bạn di chuyển nhanh chóng giữa các mỏ, bến xe buýt, mỏ đá và phía bên phải của thị trấn. Thời gian quý giá trong khi bỏ qua các khu vực sẽ khiến bạn tốn nhiều thời gian hơn trong ngày để hoàn thành những việc khác.
Nhà kính là phần thưởng có giá trị nhất về lâu dài. Bạn sẽ nhận được nó khi hoàn thành Pantry Bundle. Mỗi hạt giống được trồng ở đây sẽ phát triển bất kể điều kiện thời tiết hay sự thay đổi mùa nào.
Sửa chữa xe buýt (Vault Bundle) là một phần thưởng đáng giá khác. Nó cung cấp cho bạn quyền truy cập vào Oasis để mua những hạt giống độc đáo.
Nói chuyện với bạn bè và tặng quà

Đừng quá ám ảnh với việc duy trì trang trại. Bạn có cả một thị trấn ngoài kia để khám phá với rất nhiều cư dân kỳ lạ nhưng thú vị để kết bạn. Bạn thậm chí có thể bắt đầu một mối tình lãng mạn với một số nhân vật. Nếu thực sự hợp nhau, hai bạn có thể kết hôn và lập gia đình.
Ngoài phần Câu chuyện, làm quen hàng xóm cũng giúp bạn nhận được nhiều giải thưởng hữu ích khi đạt đến mức tình bạn nhất định. Giải thưởng sẽ được gửi vào hộp thư. Trái tim là thước đo của tình bạn. Mỗi dân làng có 10 trái tim. Nếu bạn quyết định kết hôn, người bạn đời của bạn sẽ có thêm hai trái tim và với tất cả 12 trái tim được lấp đầy, bạn sẽ nhận được Dây đeo mở rộng vĩnh viễn đồng hồ Năng lượng.
Tăng số lượng trái tim với mỗi người dân trong làng cũng dễ dàng như nói chuyện và tặng quà cho họ. Bạn chỉ cần chắc chắn tặng họ một món quà mà họ thực sự thích. Bạn cũng sẽ kiếm được điểm tình bạn nếu tặng quà cho một người dân trong làng vào ngày sinh nhật của họ (hiển thị trên lịch bên ngoài cửa hàng của Pierre).
Đi ngủ đúng giờ

Đừng thức quá giờ đi ngủ! Đốt đèn dầu vào lúc nửa đêm có thể rất hấp dẫn (đặc biệt là khi làm việc tốt trong hầm mỏ), nhưng nếu bạn không đi ngủ đúng giờ, việc phục hồi năng lượng của bạn vào ngày hôm sau sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Do đó, chỉ cần bạn đi ngủ trước 12h đêm, bạn sẽ thức dậy với một thanh năng lượng tràn đầy. Nếu bạn vẫn chưa ngủ vào lúc 2 giờ sáng, bạn sẽ hoàn toàn bất tỉnh và khi thức dậy chỉ còn một nửa thanh năng lượng.
Chọn nghề nghiệp của bạn một cách khôn ngoan

Stardew Valley có một số yếu tố RPG, bao gồm hệ thống nâng cấp cho 5 kỹ năng của nhân vật – Canh tác, Khai thác, Nhân giống, Câu cá và Chiến đấu.
Mỗi kỹ năng sẽ cung cấp cho bạn các vật phẩm mới, nâng cao khả năng cho mỗi cấp độ tối đa là: 10. Ở cấp độ 5 và 10, bạn cũng phải chọn một trong hai nghề nghiệp cung cấp khả năng tăng thụ động đáng kể. cử động.
Bạn nên chọn một nghề nghiệp phù hợp với lối chơi cá nhân của bạn. Ví dụ, ở cấp độ 5, bạn có thể chọn giữa việc tăng 25% giá bán cá hoặc giảm nguyên liệu cho giỏ cua. Nếu bạn không thích làm giỏ cua, hãy chọn câu cá hoặc một công việc khác.
Nếu bạn đổi ý sau đó, bạn có thể chuyển công việc bằng cách đi đến Tượng không chắc chắn khi bạn có quyền truy cập vào Cống. Tính năng này có giá 10.000 g và chỉ có thể chọn lại một nghề mỗi ngày.
Xem tivi

Điều quan trọng nhất cần làm khi bạn thức dậy ở Thung lũng Stardew là gì? Không phải đánh răng rửa mặt mà là bật TV lên xem chương trình gì.
Nghe có vẻ lạ phải không? Nhưng xem TV trong trò chơi Stardew Valley rất hữu ích. Ngoài các mẹo và công thức nấu ăn thức ăn gia súc, TV cũng cho bạn biết Vận may của ngày hôm nay là gì. Nó ảnh hưởng đến mọi thứ trong Thung lũng Stardew, bao gồm cơ hội nhân đôi vụ mùa, lấy kho báu khi câu cá và tìm vật phẩm quý hiếm trong Mines.
TV cũng cho bạn biết thời tiết của ngày hôm sau, vì vậy bạn sẽ biết khi nào trời sẽ mưa để có kế hoạch phù hợp, đặc biệt là khi cần tưới nước.
Chỉ nâng cấp các công cụ khi cần thiết

Khi nói đến nâng cấp công cụ, đừng đưa nó cho thợ rèn nếu bạn không chắc mình cần. Bạn nên ưu tiên dùng cuốc, rìu và dụng cụ tưới cây vì bạn sẽ phải sử dụng chúng thường xuyên.
Sống sót trong hầm mỏ

Trải nghiệm thế giới của Thung lũng Stardew hầu hết các phần, ngoại trừ trong các hầm mỏ. Mines là một loạt các ngục tối được tạo ngẫu nhiên chứa đầy quặng và đá quý. Thật không may, chúng cũng là nơi trú ngụ của lũ quái vật, sẵn sàng tấn công khi bạn lọt vào tầm ngắm của chúng.
Cuộc tấn công bất ngờ trong Mines sẽ đưa bạn từ tầng cao nhất xuống tầng 120. Bạn chỉ có thể đến tầng tiếp theo bằng cách tìm cầu thang ẩn trong một tảng đá nào đó. Càng vào sâu trong ngục tối, bạn càng nhận được nhiều phần thưởng xứng đáng. Tất nhiên, kẻ thù cũng mạnh hơn.
Trong chế độ này, thời gian cũng là kẻ thù của bạn khi bạn cần ra ngoài và trở về nhà trước khi hết ngày. Nếu bạn bất tỉnh trong Mines, bạn sẽ mất hầu hết hoặc tất cả các vật có giá trị của mình. Ngược lại, mỗi khi vượt qua 5 tầng, bạn sẽ có cơ hội mở khóa đường tắt đi cầu thang lên tầng cao nhất.
Chiến đấu trong Thung lũng Stardew Nó chỉ là một cuộc hack cho đến chết, nhưng trên thiết bị di động nó trở nên khó khăn hơn một chút. Các điều khiển mặc định sẽ tự động tấn công kẻ thù ở gần bạn. Tuy nhiên, bạn có thể và nên thử nghiệm các cách điều khiển khác nhau khi chiến đấu. Chức năng tự động tấn công hoạt động tốt khi chống lại quái vật cấp thấp, nhưng kẻ thù khó khăn hơn đòi hỏi chiến thuật thông minh hơn.
Bạn nên mang theo đồ ăn khi khám phá Mỏ. Dự trữ thực phẩm sẽ giúp bạn duy trì năng lượng hoặc sức khỏe tràn đầy, tăng cơ hội đạt được nhiều mốc quan trọng. Nếu không, bạn có thể phải vội vàng rút lui khỏi hầm mỏ.
Bạn cũng có thể sử dụng menu chế tạo trong Mines. Nếu bạn đang cố gắng tìm một chiếc thang, hãy sử dụng bom để “quét” một khu vực đất đá. Nếu bạn có 100 viên đá trong tay, bạn thậm chí có thể xây dựng một chiếc thang dùng một lần để lên cấp độ tiếp theo.
Cách kiếm tiền nhanh chóng ở Stardew Valley

Khi bắt đầu trò chơi, bạn sẽ nhận được 500g hoặc 500 đồng tiền vàng sáng bóng. Nghe thì có vẻ nhiều nhưng thực sự không phải vậy vì bạn sẽ phải đầu tư rất nhiều vào Stardew Valley nếu muốn phát triển. Đây là một mẹo nhanh để kiếm tiền khi chơi Stardew Valley:
Hãy đầu tư trồng cây càng sớm càng tốt vì bạn sẽ thu được lợi nhuận từ hình thức kinh doanh này. Ban đầu, bạn có thể đầu tư vào 2 hoặc 3 hạt súp lơ xanh với giá 80g nhưng càng về cuối vụ bạn sẽ nhận được nhiều hơn thế. Nhớ tưới nước thường xuyên và thu hoạch đúng thời điểm nhé!
Vào mỗi mùa, hãy thức dậy và trồng cây. Trước khi bắt đầu trồng một loại cây nào đó, hãy tìm hiểu những loại cây phát triển tốt nhất trong mỗi mùa ở Thung lũng Stardew.
Ưu tiên khai thác gỗ: Sau khi canh tác, hãy tập trung sức lực vào việc chặt cây, lấy gỗ vì chúng là tài nguyên chính để mở khóa các công trình và vật phẩm mới trong nông trại. Đừng bán chúng trừ khi bạn hết tiền vì bạn có thể làm ra rất nhiều vật dụng hữu ích từ gỗ, từ đó tăng thu nhập đáng kể.
Mẹo câu cá hay
Câu cá là một nhiệm vụ phổ biến nhưng đầy thử thách đối với nhiều người chơi Stardew Valley. Câu cá mang lại cho bạn nguồn thu nhập tốt, mở khóa thành tích và thường là cách duy nhất để nhận được món quà hoàn hảo cho người dân làng mà bạn đã để mắt tới.
Vậy làm thế nào để cải thiện kỹ năng câu cá? Phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả nhất là gõ nhẹ khi căn chỉnh thanh xanh khi câu. Nhấn mạnh hoặc nhiều lần vào màn hình sẽ đẩy thanh lên hoặc xuống, giúp cá bạn câu được dễ dàng thoát ra ngoài. Giống như bất kỳ kỹ năng nào khác – trong trò chơi hay ngoài đời – chăm chỉ sẽ dẫn đến thành công.
Một số mẹo câu cá cần biết khi chơi Stardew Valley:
Nâng cấp cần câu của bạn nhanh nhất có thể – Cần huấn luyện chỉ có thể bắt cá thông thường.
Quăng dây câu ra xa bờ nhất có thể, về phía vùng nước sâu và tối. Điều này làm giảm nguy cơ mắc phải rác và tăng chất lượng của cá đánh bắt.
Nếu trên mặt nước xuất hiện bong bóng thì thả dây câu vào đó. Cá thường xuất hiện ở vị trí này nên sẽ cắn câu nhanh hơn bình thường. Ngoài ra, bạn cũng dễ dàng tìm thấy những loài cá quý hiếm hay huyền thoại tại đây.
Sau đây là Mẹo và thủ thuật để chơi Stardew Valley giản dị. Hi vọng bài viết hữu ích với bạn.

#Mẹo #và #thủ #thuật #chơi #Stardew #Valley #cũng #cần #biết

Cách chơi Stardew Valley không khó. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn một số Mẹo chơi Stardew thung lũng để nhanh chóng nhận được kết quả như mong muốn.

Thung lũng Stardew Thung lũng Stardew dành cho Android Stardew Valley dành cho iOS
Cách chuyển tệp dữ liệu trò chơi Stardew Valley đã lưu từ PC / Mac sang Android

Quá trình chuyển đổi dữ liệu rất đơn giản, chỉ vài bước. Trước tiên, bạn cần tệp lưu trữ dữ liệu hiện tại:
Trên PC, mở Chương trình quản lý dữ liệu và gõ: % AppData% StardewValley Saves trong thanh địa chỉ.
Trên Mac, mở Finder> Go> Go to foldervà sau đó nhập: ~ / .config / StardewValley / Tiết kiệm.
Bạn sẽ tìm thấy các thư mục có tên ký tự và một loạt các số trên cả hai nền tảng. Tạo một bản sao của thư mục này. Kết nối thiết bị Android với máy tính của bạn qua cáp USB tương thích và thay đổi trạng thái thông báo USB MTP thành Truyền tệp.
Truy cập bộ nhớ trong của điện thoại trong ổ đĩa Thiết bị và PC hoặc bằng cách sử dụng ứng dụng Truyền tệp của Android dành cho Mac. Bạn cần sao chép và dán một bản sao của thư mục dữ liệu đã lưu vào một thư mục có tên là “StardewValley”Nằm trong menu gốc của bộ nhớ điện thoại / máy tính bảng. Nếu thư mục này không xuất hiện, bạn có thể khắc phục bằng cách mở và thoát một trò chơi mới trên thiết bị di động.
Lần sau mở Thung lũng Stardewbạn sẽ thấy dữ liệu trò chơi được lưu vào PC / Mac trên thiết bị di động của mình.
Chọn cây trồng tốt nhất

Mặc dù có nhiều cách để kiếm tiền trong Thung lũng Stardew, thu nhập cơ bản của bạn vẫn chủ yếu đến từ thu hoạch mùa màng. Để biết hạt giống nào mang lại lợi nhuận lớn nhất, bạn phải thử và chấp nhận rủi ro. Đừng quá lo lắng, những thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn.
Các loại cây trồng tốt nhất ở Thung lũng Stardew thay đổi theo mùa. Tức là hạt giống mùa hè gieo vào mùa xuân sẽ không thể phát triển được. Ngoài ra, bạn cần đảm bảo sử dụng lọ & thùng để bảo quản mứt và nước trái cây từ sản phẩm để kiếm thêm tiền. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bán chúng dưới dạng thô, đây là danh sách các loại cây trồng theo mùa tốt nhất:
Cây mùa xuân: Dâu tây (chỉ Phục linh), Súp lơ, Khoai tây, Đại hoàng (mua tại cửa hàng Oasis).
Cây mùa hè: Quả việt quất, Quả khế (cửa hàng ốc đảo), Dưa gang, Hoa bia, Bắp cải đỏ (chỉ có năm thứ hai).
Vụ thu – Hạt giống quý hiếm (mua từ Gypsy Wagon), Nam việt quất, Bí ngô, Nho.
Lập kế hoạch theo mùa

Nếu bạn muốn tối đa hóa lợi nhuận ở Stardew Valley, bạn cần phải cẩn thận khi gieo hạt. Trong trò chơi, mỗi mùa giải kéo dài 28 ngày. Khi thời tiết thay đổi cây sẽ héo và chết ngay. Vì một số hạt giống (chẳng hạn như dâu tây) phải mất đến vài tuần để phát triển đầy đủ mới có thể thu hoạch, nếu chỉ còn vài ngày nữa là đến mùa mới thì không nên gieo những hạt này. Thay vào đó, bạn nên để dành chúng cho năm sau.
Ví dụ, cây phương Tây được trồng tốt nhất vào mùa xuân, nhưng bạn chỉ có thể mua chúng vào lễ Phục sinh. Lễ hội này diễn ra vào cuối mùa xuân nên bạn chỉ có đủ thời gian để trồng và thu hoạch một vụ dâu tây. Tuy nhiên, nếu đủ tiền tiết kiệm, bạn có thể dự trữ hạt giống dâu tây sang năm thứ 2 để thu được lượng vàng tối đa từ loại quả này.
Cách khôi phục Trung tâm cộng đồng

Xây dựng lại Trung tâm Cộng đồng là một trong những mục tiêu quan trọng bạn cần hoàn thành ở Stardew Valley. Đừng đưa nó cho Joja Mart vì nó thực sự không có giá trị. Để hoàn thành nhiệm vụ này, bạn cần hoàn thành các Gói do sinh vật lạ Junimo yêu cầu và tân trang lại từng phòng.
Hoàn thành Gói là một chặng đường dài. Vì vậy, bạn nên ưu tiên một số phòng và Gói nhất định vì không phải tất cả đều cung cấp các giải thưởng giống nhau.
Điều quan trọng nhất cần làm trước tiên là sửa chữa Boiler Room để các mỏ hoạt động trở lại, cho phép bạn di chuyển nhanh chóng giữa các mỏ, bến xe buýt, mỏ đá và phía bên phải của thị trấn. Thời gian quý giá trong khi bỏ qua các khu vực sẽ khiến bạn tốn nhiều thời gian hơn trong ngày để hoàn thành những việc khác.
Nhà kính là phần thưởng có giá trị nhất về lâu dài. Bạn sẽ nhận được nó khi hoàn thành Pantry Bundle. Mỗi hạt giống được trồng ở đây sẽ phát triển bất kể điều kiện thời tiết hay sự thay đổi mùa nào.
Sửa chữa xe buýt (Vault Bundle) là một phần thưởng đáng giá khác. Nó cung cấp cho bạn quyền truy cập vào Oasis để mua những hạt giống độc đáo.
Nói chuyện với bạn bè và tặng quà

Đừng quá ám ảnh với việc duy trì trang trại. Bạn có cả một thị trấn ngoài kia để khám phá với rất nhiều cư dân kỳ lạ nhưng thú vị để kết bạn. Bạn thậm chí có thể bắt đầu một mối tình lãng mạn với một số nhân vật. Nếu thực sự hợp nhau, hai bạn có thể kết hôn và lập gia đình.
Ngoài phần Câu chuyện, làm quen hàng xóm cũng giúp bạn nhận được nhiều giải thưởng hữu ích khi đạt đến mức tình bạn nhất định. Giải thưởng sẽ được gửi vào hộp thư. Trái tim là thước đo của tình bạn. Mỗi dân làng có 10 trái tim. Nếu bạn quyết định kết hôn, người bạn đời của bạn sẽ có thêm hai trái tim và với tất cả 12 trái tim được lấp đầy, bạn sẽ nhận được Dây đeo mở rộng vĩnh viễn đồng hồ Năng lượng.
Tăng số lượng trái tim với mỗi người dân trong làng cũng dễ dàng như nói chuyện và tặng quà cho họ. Bạn chỉ cần chắc chắn tặng họ một món quà mà họ thực sự thích. Bạn cũng sẽ kiếm được điểm tình bạn nếu tặng quà cho một người dân trong làng vào ngày sinh nhật của họ (hiển thị trên lịch bên ngoài cửa hàng của Pierre).
Đi ngủ đúng giờ

Đừng thức quá giờ đi ngủ! Đốt đèn dầu vào lúc nửa đêm có thể rất hấp dẫn (đặc biệt là khi làm việc tốt trong hầm mỏ), nhưng nếu bạn không đi ngủ đúng giờ, việc phục hồi năng lượng của bạn vào ngày hôm sau sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Do đó, chỉ cần bạn đi ngủ trước 12h đêm, bạn sẽ thức dậy với một thanh năng lượng tràn đầy. Nếu bạn vẫn chưa ngủ vào lúc 2 giờ sáng, bạn sẽ hoàn toàn bất tỉnh và khi thức dậy chỉ còn một nửa thanh năng lượng.
Chọn nghề nghiệp của bạn một cách khôn ngoan

Stardew Valley có một số yếu tố RPG, bao gồm hệ thống nâng cấp cho 5 kỹ năng của nhân vật – Canh tác, Khai thác, Nhân giống, Câu cá và Chiến đấu.
Mỗi kỹ năng sẽ cung cấp cho bạn các vật phẩm mới, nâng cao khả năng cho mỗi cấp độ tối đa là: 10. Ở cấp độ 5 và 10, bạn cũng phải chọn một trong hai nghề nghiệp cung cấp khả năng tăng thụ động đáng kể. cử động.
Bạn nên chọn một nghề nghiệp phù hợp với lối chơi cá nhân của bạn. Ví dụ, ở cấp độ 5, bạn có thể chọn giữa việc tăng 25% giá bán cá hoặc giảm nguyên liệu cho giỏ cua. Nếu bạn không thích làm giỏ cua, hãy chọn câu cá hoặc một công việc khác.
Nếu bạn đổi ý sau đó, bạn có thể chuyển công việc bằng cách đi đến Tượng không chắc chắn khi bạn có quyền truy cập vào Cống. Tính năng này có giá 10.000 g và chỉ có thể chọn lại một nghề mỗi ngày.
Xem tivi

Điều quan trọng nhất cần làm khi bạn thức dậy ở Thung lũng Stardew là gì? Không phải đánh răng rửa mặt mà là bật TV lên xem chương trình gì.
Nghe có vẻ lạ phải không? Nhưng xem TV trong trò chơi Stardew Valley rất hữu ích. Ngoài các mẹo và công thức nấu ăn thức ăn gia súc, TV cũng cho bạn biết Vận may của ngày hôm nay là gì. Nó ảnh hưởng đến mọi thứ trong Thung lũng Stardew, bao gồm cơ hội nhân đôi vụ mùa, lấy kho báu khi câu cá và tìm vật phẩm quý hiếm trong Mines.
TV cũng cho bạn biết thời tiết của ngày hôm sau, vì vậy bạn sẽ biết khi nào trời sẽ mưa để có kế hoạch phù hợp, đặc biệt là khi cần tưới nước.
Chỉ nâng cấp các công cụ khi cần thiết

Khi nói đến nâng cấp công cụ, đừng đưa nó cho thợ rèn nếu bạn không chắc mình cần. Bạn nên ưu tiên dùng cuốc, rìu và dụng cụ tưới cây vì bạn sẽ phải sử dụng chúng thường xuyên.
Sống sót trong hầm mỏ

Trải nghiệm thế giới của Thung lũng Stardew hầu hết các phần, ngoại trừ trong các hầm mỏ. Mines là một loạt các ngục tối được tạo ngẫu nhiên chứa đầy quặng và đá quý. Thật không may, chúng cũng là nơi trú ngụ của lũ quái vật, sẵn sàng tấn công khi bạn lọt vào tầm ngắm của chúng.
Cuộc tấn công bất ngờ trong Mines sẽ đưa bạn từ tầng cao nhất xuống tầng 120. Bạn chỉ có thể đến tầng tiếp theo bằng cách tìm cầu thang ẩn trong một tảng đá nào đó. Càng vào sâu trong ngục tối, bạn càng nhận được nhiều phần thưởng xứng đáng. Tất nhiên, kẻ thù cũng mạnh hơn.
Trong chế độ này, thời gian cũng là kẻ thù của bạn khi bạn cần ra ngoài và trở về nhà trước khi hết ngày. Nếu bạn bất tỉnh trong Mines, bạn sẽ mất hầu hết hoặc tất cả các vật có giá trị của mình. Ngược lại, mỗi khi vượt qua 5 tầng, bạn sẽ có cơ hội mở khóa đường tắt đi cầu thang lên tầng cao nhất.
Chiến đấu trong Thung lũng Stardew Nó chỉ là một cuộc hack cho đến chết, nhưng trên thiết bị di động nó trở nên khó khăn hơn một chút. Các điều khiển mặc định sẽ tự động tấn công kẻ thù ở gần bạn. Tuy nhiên, bạn có thể và nên thử nghiệm các cách điều khiển khác nhau khi chiến đấu. Chức năng tự động tấn công hoạt động tốt khi chống lại quái vật cấp thấp, nhưng kẻ thù khó khăn hơn đòi hỏi chiến thuật thông minh hơn.
Bạn nên mang theo đồ ăn khi khám phá Mỏ. Dự trữ thực phẩm sẽ giúp bạn duy trì năng lượng hoặc sức khỏe tràn đầy, tăng cơ hội đạt được nhiều mốc quan trọng. Nếu không, bạn có thể phải vội vàng rút lui khỏi hầm mỏ.
Bạn cũng có thể sử dụng menu chế tạo trong Mines. Nếu bạn đang cố gắng tìm một chiếc thang, hãy sử dụng bom để “quét” một khu vực đất đá. Nếu bạn có 100 viên đá trong tay, bạn thậm chí có thể xây dựng một chiếc thang dùng một lần để lên cấp độ tiếp theo.
Cách kiếm tiền nhanh chóng ở Stardew Valley

Khi bắt đầu trò chơi, bạn sẽ nhận được 500g hoặc 500 đồng tiền vàng sáng bóng. Nghe thì có vẻ nhiều nhưng thực sự không phải vậy vì bạn sẽ phải đầu tư rất nhiều vào Stardew Valley nếu muốn phát triển. Đây là một mẹo nhanh để kiếm tiền khi chơi Stardew Valley:
Hãy đầu tư trồng cây càng sớm càng tốt vì bạn sẽ thu được lợi nhuận từ hình thức kinh doanh này. Ban đầu, bạn có thể đầu tư vào 2 hoặc 3 hạt súp lơ xanh với giá 80g nhưng càng về cuối vụ bạn sẽ nhận được nhiều hơn thế. Nhớ tưới nước thường xuyên và thu hoạch đúng thời điểm nhé!
Vào mỗi mùa, hãy thức dậy và trồng cây. Trước khi bắt đầu trồng một loại cây nào đó, hãy tìm hiểu những loại cây phát triển tốt nhất trong mỗi mùa ở Thung lũng Stardew.
Ưu tiên khai thác gỗ: Sau khi canh tác, hãy tập trung sức lực vào việc chặt cây, lấy gỗ vì chúng là tài nguyên chính để mở khóa các công trình và vật phẩm mới trong nông trại. Đừng bán chúng trừ khi bạn hết tiền vì bạn có thể làm ra rất nhiều vật dụng hữu ích từ gỗ, từ đó tăng thu nhập đáng kể.
Mẹo câu cá hay
Câu cá là một nhiệm vụ phổ biến nhưng đầy thử thách đối với nhiều người chơi Stardew Valley. Câu cá mang lại cho bạn nguồn thu nhập tốt, mở khóa thành tích và thường là cách duy nhất để nhận được món quà hoàn hảo cho người dân làng mà bạn đã để mắt tới.
Vậy làm thế nào để cải thiện kỹ năng câu cá? Phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả nhất là gõ nhẹ khi căn chỉnh thanh xanh khi câu. Nhấn mạnh hoặc nhiều lần vào màn hình sẽ đẩy thanh lên hoặc xuống, giúp cá bạn câu được dễ dàng thoát ra ngoài. Giống như bất kỳ kỹ năng nào khác – trong trò chơi hay ngoài đời – chăm chỉ sẽ dẫn đến thành công.
Một số mẹo câu cá cần biết khi chơi Stardew Valley:
Nâng cấp cần câu của bạn nhanh nhất có thể – Cần huấn luyện chỉ có thể bắt cá thông thường.
Quăng dây câu ra xa bờ nhất có thể, về phía vùng nước sâu và tối. Điều này làm giảm nguy cơ mắc phải rác và tăng chất lượng của cá đánh bắt.
Nếu trên mặt nước xuất hiện bong bóng thì thả dây câu vào đó. Cá thường xuất hiện ở vị trí này nên sẽ cắn câu nhanh hơn bình thường. Ngoài ra, bạn cũng dễ dàng tìm thấy những loài cá quý hiếm hay huyền thoại tại đây.
Sau đây là Mẹo và thủ thuật để chơi Stardew Valley giản dị. Hi vọng bài viết hữu ích với bạn.

#Mẹo #và #thủ #thuật #chơi #Stardew #Valley #cũng #cần #biết


#Mẹo #và #thủ #thuật #chơi #Stardew #Valley #cũng #cần #biết

Tổng hợp: Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button