Khoa Học

Muốn có một chế độ dinh dưỡng phù hợp, đừng lờ đi 10 lầm tưởng nghiêm trọng này!

  • 10 sai trái tầm thường nhất lúc chế biến các món ăn hàng ngày
  • 4 Mẹo Giảm Cân “Không Khoa Học” Có Thể Làm Bạn To
  • 25 loại thực phẩm rẻ, giàu chất dinh dưỡng và vitamin nhưng bạn nên biết

nước trái cây sạch. cơ chế ăn ít carb – Chỉ cần giảm thiểu lượng đường và tinh bột trong khẩu phần ăn số đông tuyệt đối, còn lại ăn ko giới hạn chất đạm (thịt, đậu, trứng…) và chất lớn (dầu, mỡ, bơ …). siêu thực phẩm – siêu thực phẩm (thực phẩm đặc trưng với hàm lượng cao vitamin, khoáng vật và các hoạt chất sinh vật học thực từ vật). Kín đáo dinh dưỡng thường được tạo ra. “đồ giả”Về các lang y hoặc lời khuyên y tế ở khắp mọi nơi.

Ngày nay, nhu cầu dinh dưỡng là 1 chủ đề được mọi người ân cần và được cập nhật hàng ngày vì người nào cũng muốn có 1 cơ chế ăn uống lành mạnh và thực phẩm an toàn. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất thư thái và tự tin nếu mỗi ngày thức dậy với 1 thân thể chan chứa nhựa sống và mạnh khỏe đúng ko? Nhưng không hề khi nào cũng vậy, bạn sẽ đơn giản rơi vào bẫy nếu nghĩ rằng sẽ có 1 “cách thức yêu thuật “ 1 thứ giúp giải độc thân thể, giảm cân và kiểm soát cholesterol đơn giản.

Đây là câu chuyện của các chuyên gia dinh dưỡng và đào tạo viên sức khỏe Blue Cross Blue Shield của Michigan, và những gì họ nói. Frida Harju- Các chuyên gia dinh dưỡng của Lifesum sẽ giúp chúng ta thông suốt hơn về “cách thức kỳ diệu”Có thể gây bất lợi cho sức khỏe của bạn. Nếu bạn muốn có 1 cơ chế ăn kiêng cân đối, đừng bỏ dở 10 lầm tưởng nghiêm trọng này!

1. Than hoạt tính có phải là siêu thực phẩm ko?

Than hoạt tính có phải là siêu thực phẩm không?Ăn hoặc thậm chí đánh răng bằng than hoạt tính đang nổi lên như 1 xu thế thực phẩm vừa mới đây. Nguồn ảnh: showcake / Shutterstock

Than hoạt tính không hề là 1 siêu thực phẩm nhưng bạn hoàn toàn nên tin cậy.

Mặc dầu than hoạt tính được biết tới với bản lĩnh hấp thu và nhiều ích lợi cho sức khỏe, nhưng mà nó cũng có thể tác động tới hệ thống phân phối các nguồn dinh dưỡng tốt nhưng thân thể cần hấp thu. Không những vậy, việc bổ sung than hoạt tính còn có tính năng phụ làm giảm hiệu quả của loại thuốc nhưng chúng ta đang dùng.chuyên gia dinh dưỡng bên phải có trang phản hồi INSIDER.

2. Lạm dụng chất làm ngọt nhân tạo

Lạm dụng chất làm ngọt nhân tạo.Chất làm ngọt nhân tạo thường được sử dụng vì mọi người tin rằng chúng có ít hoặc ko có đường. Nguồn hình ảnh: Steve Snodgrass / Flickr

Khi nhắc đến chất làm ngọt nhân tạo, chuyên gia dinh dưỡng Derocha nói:Chất ngọt nhân tạo được tạo ra từ nhiều chất là hóa chất đã qua xử lý cao và đa số chúng đều có hại cho thân thể. Phần phệ thân thể con người phản ứng ko tốt nên dễ gây ra các bệnh về đường tiêu hóa, trong đấy có bệnh đau đầu.“.

Để chống lại sự lệ thuộc vào chất làm ngọt nhân tạo, chuyên gia dinh dưỡng Derocha khuyên bạn nên thêm 1 chút mật ong, xi-rô cây thùa hoặc rễ cây cối ngọt (mở hộp) để thay thế trong bữa ăn của bạn.

3. Carbohydrate có phải là đối thủ của dinh dưỡng hay ko?

Carbohydrate có phải là kẻ thù của dinh dưỡng hay không?Chế độ ăn ko chứa gluten, ít carb là 1 trong những tuyên bố về sức khỏe bị hiểu lầm nhiều nhất chỉ cần khoảng vừa mới đây. Nguồn ảnh: Lithiumphoto / Shutterstock

Trong lúc tất cả chúng ta đều nghĩ rằng 1 cơ chế ăn ko có gluten là 1 ý nghĩ tồi, chuyên gia dinh dưỡng Decora nhấn mạnh Không phải tất cả cacbohydrat đều được tạo ra giống hệt. Carbohydrate phức hợp được tìm thấy trong ngũ cốc nguyên hạt và lúa mạch có hàm lượng chất xơ và dinh dưỡng tốt; Chính các loại carbohydrate dễ dãi có trong gạo trắng hoặc bánh mì là nguyên cớ gây ra các bệnh cũng như các vấn đề do thiếu chất dinh dưỡng.

Chúng ta thường cho rằng mỗi người nên ăn thành nhiều bữa bé hoặc chia bé thời kì để ăn vặt thay vì ăn 3 bữa 1 ngày. Tuy nhiên, Mỗi người có 1 chế độ hấp thu không giống nhau. thành ra điều này ko đúng trong mọi trường hợp. Tốt hơn hết, bạn nên phân chia lượng thức ăn cân đối và ko bao giờ bỏ bữa.

Hiện tại, chưa có nghiên cứu khoa học nào chỉ ra rằng ăn nhiều bữa bé giúp bạn giảm cân. Các enzym tiết ra trong công đoạn tiêu hóa có thể xử lý từng chất 1. Những người theo cơ chế ăn chia bé giảm cân vì họ cẩn thận trong việc tuyển lựa món ăn và giảm khẩu phần cùng 1 khi.

Xem thêm: 7 sai trái tầm thường thường mắc phải lúc giảm cân

chúc bạn vui vẻ!

.

Xem thêm thông tin Muốn có một chế độ dinh dưỡng phù hợp, đừng lờ đi 10 lầm tưởng nghiêm trọng này!

Muốn có 1 cơ chế dinh dưỡng thích hợp, đừng lờ đi 10 lầm tưởng nghiêm trọng này!

Top 10 sai trái thường gặp lúc chế biến các món ăn hàng ngày
4 lời khuyên giảm cân “phản khoa học” có thể làm bạn lớn thêm
25 loại thực phẩm rẻ giàu dinh dưỡng và vitamin bạn cần biết
Nước ép trái cây sạch. Chế độ ăn low carb – chỉ cần giảm thiểu số đông tuyệt đối lượng đường, tinh bột trong khẩu phần ăn, còn lại ăn ko giảm thiểu đạm (thịt, đậu, trứng…) và chất lớn (dầu, mỡ, bơ…). Superfood – siêu thực phẩm (những thực phẩm đặc trưng với hàm lượng cao các vitamin, khoáng vật và các hoạt chất sinh vật học thực từ vật). Các bí ẩn về dinh dưỡng thường bị làm “giả” trong y tế hoặc tham mưu y tế ở khắp mọi nơi.
Ngày nay, nhu cầu dinh dưỡng đang là 1 vấn đề được mọi người ân cần và cập nhật hàng ngày bởi người nào cũng muốn mang lại cho mình 1 cơ chế lành mạnh, thực phẩm an toàn. Chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy thật thư thái và tự tin giả dụ mỗi ngày thức dậy với 1 thân thể chan chứa nhựa sống và mạnh khỏe phải ko? Nhưng không hề khi nào cũng vậy, bạn sẽ đơn giản rơi vào bẫy giả dụ cứ tin rằng sẽ có 1 “cách thức kì diệu” nào đấy giúp giải độc thân thể, giảm cân, tiết chế cholesterol 1 cách đơn giản.
Dưới đây là câu chuyện của các chuyên gia dinh dưỡng và đào tạo viên sức khỏe tới từ Blue Cross Blue Shield of Michigan, và lời san sớt của Frida Harju – chuyên gia về dinh dưỡng tại Lifesum sẽ giúp chúng ta thông suốt hơn về những “cách thức kì diệu” đấy có thể gây hại tới sức khỏe của bạn như thế nào. Nếu muốn có 1 cơ chế dinh dưỡng thích hợp, đừng lờ đi 10 lầm tưởng nghiêm trọng này nhé!
1. Than hoạt tính có phải là 1 siêu thực phẩm?
Ăn hay thậm chí đánh răng bằng than hoạt tính đang nổi lên như là 1 xu thế về thực phẩm vừa mới đây. Nguồn ảnh: showcake/Shutterstock
Than hoạt tính không hề là 1 siêu thực phẩm nhưng bạn nên hoàn toàn đặt niềm tin vào đấy.
“Mặc dầu than hoạt tính được biết tới bởi tính hấp thu cũng như nhiều tính năng tốt cho sức khỏe, nhưng mà cũng có thể làm sút giảm hệ thống truyền dẫn các nguồn dinh dưỡng tốt nhưng thân thể cần hấp thu. Không chỉ vậy, các chất bổ sung than hoạt tính còn có tính năng phụ làm sút giảm hiệu quả thuốc nhưng chúng ta đang dùng”, chuyên gia dinh dưỡng Derocha có giải đáp trang INSIDER.
2. Lạm dụng chất làm ngọt nhân tạo
Chất làm ngọt nhân tạo thường được sử dụng là do mọi người tin rằng chúng có ít đường hay thậm chí hoàn toàn ko có đường. Nguồn ảnh: Steve Snodgrass / Flickr​
Khi đề cập chất làm ngọt nhân tạo, chuyên gia dinh dưỡng Derocha cho biết: “Chất ngọt nhân tạo được làm từ nhiều chất là hóa chất xử lý cao và đa số các chất đấy đều gây hại cho thân thể. Đa số thân thể con người đều ko phản ứng tốt nên dễ gây ra các bệnh lí về tiêu hóa, thậm chí còn gây nên chứng nhức đầu“.
Để khắc phục hiện trạng lệ thuộc vào chất ngọt nhân tạo, chuyên gia dinh dưỡng Derocha khuyến khích nên cho thêm 1 chút mật ong, siro agave hay rễ cây stevia (ko đóng gói) để thay thế trong bữa ăn của bạn.
3. Carb có phải là đối thủ dinh dưỡng hay ko?
1 cơ chế ăn uống ko chứa gluten và carb thấp là 1 trong những đề xuất về sức khoẻ bị hiểu lầm nhiều nhất chỉ cần khoảng vừa mới đây. Nguồn ảnh: Lithiumphoto / Shutterstock
Mặc dầu chúng ta đều cho rằng cơ chế ăn ko chứa gluten là 1 quan điểm tồi nhưng mà chuyên gia dinh dưỡng Decora nhấn mạnh không hề tất cả các loại carb đều giống nhau. Các loại carb phức tạp được tìm thấy trong ngũ cốc nguyên hạt hay lúa mạch đều mang 1 hàm lượng chất xơ và dinh dưỡng tốt; còn các loại carb dễ dãi chứa trong gạo trắng hay bánh mì mới là nguyên cớ gây nên các bệnh lý cũng như vấn đề do thiếu chất dinh dưỡng.
Chúng ta thường cho rằng mỗi người nên ăn các bữa ăn bé hoặc chia thời kì để ăn thức ăn nhẹ thay vì ăn 3 bữa mỗi ngày. Tuy nhiên, mỗi người sẽ có 1 chế độ hấp thu không giống nhau do đó điều này không hề là đúng trong mọi trường hợp. Tốt hơn hết, bạn nên chia khối lượng thức ăn cân đối và đừng bao giờ bỏ bữa ăn.
Hiện nay chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh được việc bạn chia bé các bữa ăn sẽ giúp bạn giảm cân. Enzym được tiết ra trong công đoạn tiêu hóa có thể xử lý các chất 1 lần. Những người theo cơ chế ăn chia bé giảm cân được là do họ cẩn trọng trong việc chọn món và giảm khẩu phần ăn đồng thời.
Xem thêm: 7 lỗi tầm thường thường mắc phải lúc giảm cân
Chúc các bạn vui vẻ!

TagsChăm sóc Sức khỏe Khoa học Sức khỏe gia đình

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Muốn #có #1 #chế #độ #dinh #dưỡng #phù #hợp #đừng #lờ #đi #lầm #tưởng #nghiêm #trọng #này

Muốn có 1 cơ chế dinh dưỡng thích hợp, đừng lờ đi 10 lầm tưởng nghiêm trọng này!

Top 10 sai trái thường gặp lúc chế biến các món ăn hàng ngày
4 lời khuyên giảm cân “phản khoa học” có thể làm bạn lớn thêm
25 loại thực phẩm rẻ giàu dinh dưỡng và vitamin bạn cần biết
Nước ép trái cây sạch. Chế độ ăn low carb – chỉ cần giảm thiểu số đông tuyệt đối lượng đường, tinh bột trong khẩu phần ăn, còn lại ăn ko giảm thiểu đạm (thịt, đậu, trứng…) và chất lớn (dầu, mỡ, bơ…). Superfood – siêu thực phẩm (những thực phẩm đặc trưng với hàm lượng cao các vitamin, khoáng vật và các hoạt chất sinh vật học thực từ vật). Các bí ẩn về dinh dưỡng thường bị làm “giả” trong y tế hoặc tham mưu y tế ở khắp mọi nơi.
Ngày nay, nhu cầu dinh dưỡng đang là 1 vấn đề được mọi người ân cần và cập nhật hàng ngày bởi người nào cũng muốn mang lại cho mình 1 cơ chế lành mạnh, thực phẩm an toàn. Chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy thật thư thái và tự tin giả dụ mỗi ngày thức dậy với 1 thân thể chan chứa nhựa sống và mạnh khỏe phải ko? Nhưng không hề khi nào cũng vậy, bạn sẽ đơn giản rơi vào bẫy giả dụ cứ tin rằng sẽ có 1 “cách thức kì diệu” nào đấy giúp giải độc thân thể, giảm cân, tiết chế cholesterol 1 cách đơn giản.
Dưới đây là câu chuyện của các chuyên gia dinh dưỡng và đào tạo viên sức khỏe tới từ Blue Cross Blue Shield of Michigan, và lời san sớt của Frida Harju – chuyên gia về dinh dưỡng tại Lifesum sẽ giúp chúng ta thông suốt hơn về những “cách thức kì diệu” đấy có thể gây hại tới sức khỏe của bạn như thế nào. Nếu muốn có 1 cơ chế dinh dưỡng thích hợp, đừng lờ đi 10 lầm tưởng nghiêm trọng này nhé!
1. Than hoạt tính có phải là 1 siêu thực phẩm?
Ăn hay thậm chí đánh răng bằng than hoạt tính đang nổi lên như là 1 xu thế về thực phẩm vừa mới đây. Nguồn ảnh: showcake/Shutterstock
Than hoạt tính không hề là 1 siêu thực phẩm nhưng bạn nên hoàn toàn đặt niềm tin vào đấy.
“Mặc dầu than hoạt tính được biết tới bởi tính hấp thu cũng như nhiều tính năng tốt cho sức khỏe, nhưng mà cũng có thể làm sút giảm hệ thống truyền dẫn các nguồn dinh dưỡng tốt nhưng thân thể cần hấp thu. Không chỉ vậy, các chất bổ sung than hoạt tính còn có tính năng phụ làm sút giảm hiệu quả thuốc nhưng chúng ta đang dùng”, chuyên gia dinh dưỡng Derocha có giải đáp trang INSIDER.
2. Lạm dụng chất làm ngọt nhân tạo
Chất làm ngọt nhân tạo thường được sử dụng là do mọi người tin rằng chúng có ít đường hay thậm chí hoàn toàn ko có đường. Nguồn ảnh: Steve Snodgrass / Flickr​
Khi đề cập chất làm ngọt nhân tạo, chuyên gia dinh dưỡng Derocha cho biết: “Chất ngọt nhân tạo được làm từ nhiều chất là hóa chất xử lý cao và đa số các chất đấy đều gây hại cho thân thể. Đa số thân thể con người đều ko phản ứng tốt nên dễ gây ra các bệnh lí về tiêu hóa, thậm chí còn gây nên chứng nhức đầu“.
Để khắc phục hiện trạng lệ thuộc vào chất ngọt nhân tạo, chuyên gia dinh dưỡng Derocha khuyến khích nên cho thêm 1 chút mật ong, siro agave hay rễ cây stevia (ko đóng gói) để thay thế trong bữa ăn của bạn.
3. Carb có phải là đối thủ dinh dưỡng hay ko?
1 cơ chế ăn uống ko chứa gluten và carb thấp là 1 trong những đề xuất về sức khoẻ bị hiểu lầm nhiều nhất chỉ cần khoảng vừa mới đây. Nguồn ảnh: Lithiumphoto / Shutterstock
Mặc dầu chúng ta đều cho rằng cơ chế ăn ko chứa gluten là 1 quan điểm tồi nhưng mà chuyên gia dinh dưỡng Decora nhấn mạnh không hề tất cả các loại carb đều giống nhau. Các loại carb phức tạp được tìm thấy trong ngũ cốc nguyên hạt hay lúa mạch đều mang 1 hàm lượng chất xơ và dinh dưỡng tốt; còn các loại carb dễ dãi chứa trong gạo trắng hay bánh mì mới là nguyên cớ gây nên các bệnh lý cũng như vấn đề do thiếu chất dinh dưỡng.
Chúng ta thường cho rằng mỗi người nên ăn các bữa ăn bé hoặc chia thời kì để ăn thức ăn nhẹ thay vì ăn 3 bữa mỗi ngày. Tuy nhiên, mỗi người sẽ có 1 chế độ hấp thu không giống nhau do đó điều này không hề là đúng trong mọi trường hợp. Tốt hơn hết, bạn nên chia khối lượng thức ăn cân đối và đừng bao giờ bỏ bữa ăn.
Hiện nay chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh được việc bạn chia bé các bữa ăn sẽ giúp bạn giảm cân. Enzym được tiết ra trong công đoạn tiêu hóa có thể xử lý các chất 1 lần. Những người theo cơ chế ăn chia bé giảm cân được là do họ cẩn trọng trong việc chọn món và giảm khẩu phần ăn đồng thời.
Xem thêm: 7 lỗi tầm thường thường mắc phải lúc giảm cân
Chúc các bạn vui vẻ!

TagsChăm sóc Sức khỏe Khoa học Sức khỏe gia đình

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Muốn #có #1 #chế #độ #dinh #dưỡng #phù #hợp #đừng #lờ #đi #lầm #tưởng #nghiêm #trọng #này


#Muốn #có #1 #chế #độ #dinh #dưỡng #phù #hợp #đừng #lờ #đi #lầm #tưởng #nghiêm #trọng #này

Vik News

Đại Bàng Xanh

Tôi là Đỗ Thủy đam mê sáng tạo viết Blog hàng ngày là những công việc mà tôi đang làm nó thực sự là những gì tôi yêu thích hãy theo dõi tôi để có những kiến thức bổ ích về xã hội ,cộng đồng và học tập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button