Bài văn nghị luận về thuốc lá điện tử ở học sinh

Bài văn nghị luận về thuốc lá điện tử trong học trò không chỉ giúp học trò thông suốt hơn về bề ngoài bài văn nhưng mà còn tăng lên hiểu biết về tác hại khôn lường của thuốc lá điện tử. Sau đây Viknews sẽ tổng hợp 1 bài văn về lề thói hút thuốc lá điện tử trong học trò, những bài văn hay và ý nghĩa về vấn đề hút thuốc lá điện tử trong học trò. Mời các bạn cùng tham khảo.

Nghị luận về hút thuốc lá điện tử ở học sinh
Nghị luận về hút thuốc lá điện tử ở học sinh

Sơ đồ tư duy bài văn nghị luận về thuốc lá điện tử ở học sinh

Bài Văn mẫu về điếu thuốc lá điện tử do Viknews biên soạn sẽ giúp các bạn học sinh lớp 9 có thêm tài liệu ôn tập theo chương trình học. Nó rất hữu ích cho học sinh để học tập một cách hiệu quả. Bài luận về thuốc lá điện tử của sinh viên bao gồm: Các bài văn mẫu để các em tự tham khảo và tập viết dàn ý hướng dẫn cách viết đoạn văn về thuốc lá điện tử. Từ vựng và ngữ pháp để đạt điểm cao trong các kỳ thi.

Sơ đồ tư duy bài văn nghị luận về thuốc lá điện tử ở học sinh
Sơ đồ tư duy bài văn nghị luận về thuốc lá điện tử ở học sinh

Dàn ý bài nghị luận về việc hút thuốc lá điện tử ở học sinh

Dẫu biết rằng hút thuốc lá có hại cho sức khỏe, nhưng một số người vẫn hút như một thói quen khó bỏ. Vậy các em có suy nghĩ gì về vấn đề hút thuốc lá hiện nay? Mời các em cùng tải miễn phí về tham khảo để ngày càng học tốt môn Văn 9.

Mở bài

Giới thiệu chủ đề cần bàn luận: việc sử dụng thuốc lá điện tử của học trò ngày nay.

Thân bài

  • Ý nghĩ

Thuốc lá điện tử là 1 thiết bị chạy bằng pin làm hot chất lỏng có chứa nicotine và biến nó thành hơi nhưng mà người hút có thể hít vào phổi. 1 số loại thuốc lá điện tử trông gần giống như thuốc lá truyền thống hoặc xì gà. Những chiếc khác trông giống như bút hoặc ổ đĩa flash hoặc có thiết kế hoàn toàn khác.

Dàn ý bài nghị luận về việc hút thuốc lá điện tử ở học sinh
Dàn ý bài nghị luận về việc hút thuốc lá điện tử ở học sinh
  • Thực tiễn

Có rất nhiều học trò hút thuốc lá điện tử trong và ngoài trường học. Hiện nay, việc sử dụng thuốc lá điện tử đang có xu thế ngày càng tăng.Năm 2019, tỉ lệ sử dụng thuốc lá điện tử của học trò từ 13-17 tuổi ở Việt Nam là 2,6%.

  • Lý do

Chủ quan: do mọi người thiếu tinh thần và hiểu biết về tác hại của thuốc lá điện tử hoặc muốn trình bày bản thân (theo kiểu 1 người chơi).Mục tiêu: do ảnh hưởng từ bên ngoài, những người bao quanh, bằng hữu lôi kéo nên bị thu hút.

  • Hệ quả

Khói thuốc lá điện tử tác động nghiêm trọng tới sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi, gây ung thư phổi, rụng tóc và đục thủy tinh thể.Thuốc lá điện tử có tác hại gần giống như thuốc lá: chúng gây ra 90% trường hợp ung thư phổi, 75% trường hợp bệnh phổi tắc nghẽn kinh niên và 25% trường hợp thiếu máu cơ tim.Thuốc lá điện tử làm giảm tuổi thọ ở nam giới và đàn bà. Các bệnh do hút thuốc lá gây ra ko chỉ làm giảm tuổi thọ nhưng mà còn lấy đi chất lượng cuộc sống của bạn nhiều 5 trước lúc chết vì nó giảm thiểu các hoạt động do không thở được, mỏi mệt lúc chuyển di, làm việc, vui chơi.Hút thuốc lá tiêu cực gây ra nhiều căn bệnh nguy nan ở cả người béo và trẻ con. Ở người béo, khói thuốc gây ung thư phổi, ung thư vú, bệnh tim mạch, bệnh mạch vành, xơ vữa động mạch và sinh non. Ở trẻ con, xúc tiếp với khói thuốc làm tăng nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp, viêm tai giữa, hen suyễn, công dụng phổi kém, v.v.Mỗi tư nhân cần nhận thức đúng mực về tác hại của thuốc lá điện tử và ko sử dụng thuốc lá.Nhà nước phải có giải pháp phòng chống tác hại của thuốc lá, thuốc lá điện tử và điều hành chặt chẽ việc hút thuốc lá nơi công cộng.

Kết bài

Khẳng định tác hại của thuốc lá điện tử và rút ra bài học kinh nghiệm cho bản thân.

Tổng hợp các mẫu viết bài nghị luận về vấn đề hút thuốc lá điện tử ở học sinh

Trong những năm gần đây, thuốc lá điện tử không còn quá xa lạ với mọi người. Nó đang trở nên phổ biến hơn ở những người trẻ tuổi và có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Thuốc lá điện tử bắt chước hình dáng và chức năng của thuốc lá thông thường. Tuy nhiên, khác với thuốc lá thông thường, thuốc lá điện tử không tạo ra khói mà tạo ra một loại hơi có mùi vị và cảm giác như thuốc lá thật.

Tổng hợp các mẫu viết bài nghị luận về vấn đề hút thuốc lá điện tử ở học sinh
Tổng hợp các mẫu viết bài nghị luận về vấn đề hút thuốc lá điện tử ở học sinh

Nghị luận về hút thuốc la điện tử ở học sinh

Xã hội càng ngày càng tăng trưởng theo hướng công nghiệp hóa, đương đại hóa kéo theo nhiều lo ngại về tệ nạn ngày càng tăng và vấn đề càng ngày càng phức tạp. 1 trong những chủ đề hot hổi thu được sự ân cần của toàn bộ dư luận ngày nay chính là việc thuốc lá điện tử càng ngày càng tầm thường trong giới học trò.

Để thông suốt hơn về tác hại của thuốc lá điện tử, trước tiên chúng ta phải mày mò về chúng. Thuốc lá điện tử là 1 thiết bị chạy bằng pin làm hot chất lỏng có chứa nicotine và biến nó thành hơi nhưng mà người hút có thể hít vào phổi. 1 số loại thuốc lá điện tử trông gần giống như thuốc lá truyền thống hoặc xì gà. Những chiếc khác trông giống như bút hoặc ổ đĩa flash hoặc có thiết kế hoàn toàn khác.

Nghị luận về hút thuốc la điện tử ở học sinh
Nghị luận về hút thuốc la điện tử ở học sinh

Theo thống kê, 5 2019, tỉ lệ sử dụng thuốc lá điện tử của học trò từ 13-17 tuổi tại Việt Nam là 2,6%. Có rất nhiều học trò hút thuốc lá điện tử trong và ngoài trường học. Hiện nay, việc sử dụng thuốc lá điện tử đang có xu thế ngày càng tăng. Chúng ta rất dễ bắt gặp hình ảnh học trò hút thuốc lá điện tử mọi khi, mọi nơi, mọi vùng miền, kể cả những nơi công cộng.

Nguyên nhân của vấn đề này là do ngay từ đầu nhận thức chủ quan của người dân, các em chưa thông suốt tác hại của thuốc lá điện tử nên đã hút. Chất nicotin trong thuốc lá dẫn tới nghiện và bạn sẽ nghiện dần dần. Có nhiều bạn teen vì muốn trình bày mình, muốn người khác thấy mình lịch duyệt, ăn chơi nên đã dấn thân hút thuốc. Nguyên nhân khách quan có thể kể tới là do nhân tố bên ngoài ảnh hưởng, bị người nhà, bằng hữu thân thiện nên bị anh ta thu hút.

Nghiện thuốc lá điện tử sẽ đem đến nhiều hậu quả nghiêm trọng. Thuốc lá tác động tới người hút trước hết. Nó gây ra 90% các trường hợp ung thư phổi, 75% các trường hợp bệnh phổi tắc nghẽn kinh niên và 25% các trường hợp thiếu máu cơ tim. Hút thuốc lá khái quát làm giảm tuổi thọ ở nam 13,2 tuổi và ở nữ là 14,5 5, các bệnh do thuốc lá gây ra ko chỉ làm giảm tuổi thọ nhưng mà còn lấy đi chất lượng cuộc sống của bạn trong nhiều 5 lúc chết vì giảm thiểu sinh hoạt do không thở được. , mỏi mệt lúc chuyển di, làm việc, vui chơi. Hút thuốc lá tiêu cực gây ra nhiều căn bệnh nguy nan ở cả người béo và trẻ con. Ở người béo, khói thuốc gây ung thư phổi, ung thư vú, bệnh tim mạch, bệnh mạch vành, xơ vữa động mạch và sinh non. Ở trẻ con, xúc tiếp với khói thuốc làm tăng nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp, viêm tai giữa, hen suyễn, công dụng phổi kém, v.v.

nghị luận về thuốc lá điện tử
nghị luận về thuốc lá điện tử

Để giảm thiểu thấp nhất vấn nạn thuốc lá điện tử ngày nay, trước tiên mỗi tư nhân phải nhận thức được tác hại lớn béo của thuốc lá và ko sử dụng. Ngoài ra, chúng ta phải tuyên truyền về tác hại của thuốc lá điện tử cho những người bao quanh; Gia đình cần giáo dục con em mình về tác hại của nó để phòng tránh. Kế bên ấy, Nhà nước phải có giải pháp phòng chống tác hại của thuốc lá, thuốc lá điện tử và điều hành chặt chẽ việc hút thuốc lá nơi công cộng. Hành động bé của mỗi người cùng nhau góp phần giảm thiểu tối đa vấn nạn thuốc lá.

Hút thuốc lá điện tử ko còn quá lạ lẫm trong cuộc sống của mỗi người. Biết rằng chúng chỉ đem đến tác hại nhưng mà mỗi chúng ta hãy chung tay, cống hiến giảm thiểu hút thuốc lá vừa để bảo vệ chính mình, vừa bảo vệ không gian sống trong sạch.

Nghị luận hút thuốc lá điện tử ở học sinh ngắn nhất

Ngay cả trong thời đại ngày nay khi xã hội đang phát triển và thịnh vượng thì vẫn còn nhiều vấn đề khác được dư luận quan tâm. Một trong những điều chúng ta nên đề cập đến là hút thuốc lá ngày nay. Mỗi năm, trên thế giới có hơn 8 triệu người chết vì hút thuốc. Trung bình cứ 4 giây lại có 1 người chết. Việt Nam là một trong 15 quốc gia có số người hút thuốc lá cao nhất thế giới. 26% thanh thiếu niên 14-24 tuổi quen với khói thuốc.

Hút thuốc ảnh hưởng đến con người rất nhiều. Đầu tiên là dành cho người dùng. Thuốc lá gây ra 90% các trường hợp ung thư phổi. Hút thuốc còn gây ra các bệnh khác như viêm phế quản mãn tính và bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính. Trong hệ tuần hoàn, hút thuốc là một yếu tố nguy cơ chính của bệnh tim mạch (xơ vữa động mạch của thành tim). mạch, loạn nhịp tim, tăng huyết áp, v.v.). Đối với hệ thần kinh, thành phần của khói thuốc lá, có tác động mạnh nhất đến hệ thần kinh trung ương, trở nên phụ thuộc vào nicotin. Đối với hệ tiêu hóa Hút thuốc lá liên quan đến hầu hết các cơ quan của hệ tiêu hóa (miệng, hầu, thực quản, dạ dày, đại trực tràng, gan… nam nữ.

Nghị luận hút thuốc lá điện tử ở học sinh ngắn nhất
Nghị luận hút thuốc lá điện tử ở học sinh ngắn nhất

Hút thuốc còn có những tác động bất lợi khác như ảnh hưởng đến da, tóc và hoạt động của các hormone kiểm soát lượng đường trong máu. Hút thuốc lá không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến người sử dụng mà còn có tác hại đối với cơ thể con người. Những người xung quanh bạn: Khói thuốc ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của phụ nữ mang thai và thai nhi, dẫn đến ung thư phổi, khí phế thũng, rụng tóc và đục thủy tinh thể.

Hút thuốc lá thụ động thường xuyên làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và phổi, đồng thời có nguy cơ đột quỵ rất cao. Từ tác hại to lớn của thuốc lá, mỗi chúng ta phải tự rèn luyện để tránh xa chất độc này và có lối sống lành mạnh, năng động.

Văn nghị luận về thuốc lá điện tử học sinh giỏi

Xã hội ngày càng phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa kéo theo nhiều lo ngại về số lượng tệ nạn ngày càng gia tăng và các vấn đề ngày càng phức tạp. Một trong những chủ đề nóng đang thu hút sự quan tâm của người dân hiện nay đó chính là tỷ lệ hút thuốc lá ngày càng gia tăng.

Thống kê cho thấy hút thuốc lá giết chết hơn 8 triệu người trên thế giới mỗi năm. Trung bình cứ 4 giây lại có một người chết. Việt Nam là một trong 15 quốc gia có số người hút thuốc lá cao nhất thế giới. 26% thanh niên trong độ tuổi từ 14 đến 24 quen với khói thuốc. Chúng ta rất dễ gặp những người hút thuốc lá mọi lúc, mọi nơi, mọi khu vực và mọi lứa tuổi, kể cả những nơi công cộng.Nguyên nhân của vấn đề này là do ý thức chủ quan của người dân, người dân thiếu hiểu biết về tác hại của thuốc lá khiến họ hút thuốc lá, chất nicotin có trong thuốc gây nghiện và lâu dần sẽ nghiện thuốc lá. Nhiều bạn trẻ thi nhau hút thuốc vì muốn thể hiện bản thân, khiến người khác nhìn sành điệu, trông thật nghịch ngợm. Một nguyên nhân khách quan có thể kể đến đó là sự thu hút bởi dưới tác động của các yếu tố bên ngoài, bạn bị thu hút bởi những người và bạn bè xung quanh.

Văn nghị luận về thuốc lá điện tử học sinh giỏi
Văn nghị luận về thuốc lá điện tử học sinh giỏi

Nghiện thuốc lá để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng. Thuốc lá ảnh hưởng đến người hút trước tiên. Nó gây ra 90% các trường hợp ung thư phổi, 75% các trường hợp bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và 25% các trường hợp thiếu máu cơ tim. Hút thuốc lá làm giảm tuổi thọ khoảng 13,2 năm đối với nam giới và 14,5 năm đối với phụ nữ. Các bệnh do hút thuốc gây ra không chỉ làm giảm tuổi thọ mà còn làm giảm chất lượng cuộc sống nhiều năm trước khi chết. Điều này là do các hoạt động bị hạn chế do khó thở, mệt mỏi khi vận động, làm việc hoặc vui chơi. Khói thuốc gây ra nhiều bệnh nguy hiểm cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Ở người lớn, khói thuốc gây ung thư phổi, ung thư vú, bệnh tim mạch, bệnh mạch vành, xơ cứng động mạch và sinh non. Ở trẻ em, tiếp xúc với khói thuốc làm tăng nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp, viêm tai giữa, hen suyễn và chức năng phổi kém …

Để giảm thiểu vấn nạn thuốc lá hiện nay, trước hết các cá nhân phải nhận thức được tác hại to lớn của thuốc lá và hạn chế sử dụng thuốc lá. Hơn nữa, chúng ta phải tuyên truyền về tác hại của thuốc lá cho những người xung quanh. Gia đình phải giáo dục con cái phòng tránh những tác hại. Bên cạnh đó, quốc gia này phải có biện pháp phòng chống tác hại của thuốc lá và xử lý nghiêm hành vi hút thuốc nơi công cộng. Mỗi hành động nhỏ cùng nhau có thể giảm thiểu vấn nạn thuốc lá.Hút thuốc lá không còn quá xa lạ trong cuộc sống của mỗi người. Biết rằng điều đó chỉ có hại nhưng mỗi chúng ta phải chung tay, góp sức bảo vệ bản thân bằng cách hạn chế hút thuốc lá, bảo vệ môi trường sống trong lành.

Nghị luận về việc hút thuốc lá điện tử ở học sinh

Trong cuộc sống của chúng ta ngày nay sinh ra nhiều thú vui, hình thành nhiều thói hư tật xấu, nhờ đó mà có cơ hội phát triển. Có rất nhiều thói quen xấu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, và nhiều thói quen trong số đó trở nên khó phá bỏ. Hút thuốc lá cũng là một trong những thói quen xấu không chỉ ảnh hưởng đến bạn mà còn ảnh hưởng đến những người xung quanh, vì vậy bạn cần phải loại bỏ nó.

Nghị luận về việc hút thuốc lá điện tử ở học sinh
Nghị luận về việc hút thuốc lá điện tử ở học sinh

Chúng ta đọc một cuốn sách mỗi ngày, đọc báo, xem đài và thông qua các phương tiện truyền thông, chúng ta biết rằng hút thuốc lá có hại cho tất cả mọi người. Thuốc lá có chứa nicotin là chất gây nghiện nên nhiều người nghĩ chỉ là thử, nhưng lâu dần việc bỏ thuốc lá sẽ trở thành một thói quen khó bỏ. Thuốc lá có ảnh hưởng trực tiếp và rất xấu đến sức khỏe con người. Hút thuốc lá là nguyên nhân chính gây ra các bệnh về phổi và đường hô hấp như lao phổi, ung thư phổi, ung thư vòm họng. . Ngoài ra, việc hút thuốc còn ảnh hưởng gián tiếp đến những người xung quanh, kể cả những người không hút thuốc. Những người hút thuốc lá thụ động thường xuyên hít phải khói thuốc ở những nơi công cộng cùng với những người thân yêu cũng dễ mắc các bệnh nguy hiểm như những người hút thuốc trực tiếp. Đặc biệt là trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai. Ở trẻ nhỏ, hít phải khói thuốc có nguy cơ bị viêm phổi, còi cọc, chậm lớn. Đối với phụ nữ mang thai nếu hít phải nhiều khói thuốc sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến thai nhi, không ít trường hợp hít phải khói thuốc gây ra những hậu quả đáng tiếc.

Hút thuốc lá cũng ảnh hưởng đến môi trường. Khói thuốc lá gây ô nhiễm không khí khi nó được thải ra ngoài không khí. Tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng trầm trọng một phần là do thuốc lá, hàng ngày con người tiêu thụ vô số điếu thuốc gây ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống xung quanh.Mặc dù hút thuốc lá có tác hại nghiêm trọng nhưng nhiều người vẫn xem nhẹ nó. Họ sử dụng thuốc lá như một phương tiện giao tiếp và gặp gỡ, chào hỏi nhau bằng thuốc lá. Tệ hơn nữa, tình trạng thanh niên hút thuốc đang lên tiếng báo động trong toàn xã hội khi ngày càng trẻ hóa. Học sinh còn nhỏ, ham học hỏi, hùa theo bạn bè, hút thuốc lá để thể hiện bản thân, lâu dần dẫn đến nghiện thuốc lá, ảnh hưởng đến sức khỏe và học tập, ảnh hưởng đến sức khỏe. tương lai của trẻ em.

viết bài văn nghị luận về thuốc lá điện tử
viết bài văn nghị luận về thuốc lá điện tử

Mặc dù xã hội và đất nước đã đưa ra một số biện pháp để giảm lượng thuốc lá nhưng dường như vẫn chưa có nhiều tác dụng. Bao thuốc lá được sản xuất cũng được khắc dòng chữ ‘Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe’. Nhưng người cầm bao thuốc vẫn dửng dưng, không coi đó là vấn đề nghiêm trọng phải xem. Công tác tuyên truyền về tác hại của thuốc lá vẫn được thực hiện thường xuyên nhưng chưa thực sự có nhiều tác dụng.

Có thể thấy, hút thuốc lá thực sự có hại cho con người, là vấn đề mà toàn xã hội cần quan tâm. Mỗi chúng ta cần có ý thức tự bảo vệ bản thân để nhắc nhở những người xung quanh không hút thuốc vì một xã hội không khói thuốc và lành mạnh, ảnh hưởng đến thế hệ mai sau. .

Bài văn nghị luận về hút thuốc lá điện tử

Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ người uống rượu, bia và thuốc lá cao nhất thế giới. Dường như mọi người phớt lờ mọi lời cảnh báo và phớt lờ hậu quả của việc hút thuốc lá và xem nó như một bước tiến nhảy vọt. Thanh niên hút thuốc ngày càng nhiều, tỷ lệ nghiện ngày càng cao.

Hút thuốc là một thói quen và một trong những sở thích đặc biệt của nhiều người, đặc biệt là nam giới. Một số người đã trở thành người hút thuốc, và một ngày họ có thể hút đến một bao thuốc và không thể bỏ được. Họ hút thuốc lá và phớt lờ mọi cảnh báo về ảnh hưởng, tác hại đến tính mạng con người.

Bài văn nghị luận về hút thuốc lá điện tử
Bài văn nghị luận về hút thuốc lá điện tử

Thuốc lá là chất độc hại đối với sức khỏe con người. Hút thuốc có thể dẫn đến ung thư phổi ảnh hưởng đến khí quản và các cơ quan miệng. Bên cạnh đó, nhiều người hút thuốc lá thiếu ý thức, thiếu trách nhiệm khi thường xuyên hút thuốc ở những nơi công cộng, nơi tụ tập đông người. Khói thuốc về bản chất rất độc hại, nhưng hút thuốc lá không phải là tốt và mọi người xung quanh bạn cũng muốn hút thuốc. Người hút thuốc ở trẻ nhỏ, phụ nữ có thai và cả trong bệnh viện.

Hút thuốc cũng là một nguyên nhân của nhiều kết quả khác. Người lớn hút thuốc lá nhiều sẽ làm gương xấu cho trẻ em noi theo. Nếu ở nhà thấy bố hút thuốc thì bố cũng hút, con cái học đòi hút thuốc ngay từ nhỏ. Khi đi học có nhiều bạn nam vừa học vừa hút thuốc nhìn các bạn nam hút thuốc. Điều này khiến tình trạng hút thuốc lá ngày càng trở nên phổ biến và lôi kéo nhiều người vào con đường nghiện ngập. Nhiều người vô tình vứt bỏ tàn thuốc khi đang hút, gây cháy nổ. Hút thuốc lá cũng khiến người hút phải tiêu tốn rất nhiều tiền. Nếu một người hút thuốc hút một gói một ngày, năm gói một tuần hoặc 20 gói một tháng, thì đó là 240 gói một năm. Nếu nhân một bao thuốc lá khoảng 20.000 đồng thì mỗi năm bạn mất khoảng 5 triệu đồng tiền thuốc lá. Thật không đáng chút nào nếu bạn tự mình mua thuốc lá với số tiền đó.

nghị luận về tác hại của việc hút thuốc lá
nghị luận về tác hại của việc hút thuốc lá

Hút thuốc lá rất có hại, vậy tại sao mọi người vẫn hút thuốc? Tôi chưa bao giờ nhìn thấy một chiếc quan tài không có nước mắt, một phần vì mọi người không nhận thức được sự nguy hiểm của ma túy. Ngay cả khi bạn nhìn vào hình ảnh minh họa trên bao bì của thuốc và xem khuyến cáo của cơ quan chức năng, bạn cũng không sợ, vì bác sĩ chuyên khoa ung thư phổi cho rằng bạn còn lâu mới khỏi. Một số thanh niên hút thuốc chỉ vì họ yêu cầu và học hỏi từ những người khác. Bạn có nghĩ rằng cầm một điếu thuốc là đàng hoàng, dũng cảm, phong cách và phản ánh tính cách của chúng ta? Mặt khác, có những người hút thuốc do bị cám dỗ lôi kéo, không làm chủ được bản thân.

Vì những tác hại và hậu quả của thuốc lá, mỗi người phải có ý thức kiêng và tránh xa thuốc lá. Nó không chỉ gây hại cho bạn, mà còn cho những người xung quanh bạn, những người bạn yêu thương. Học cách bỏ thuốc lá bằng cách thay thế thuốc lá bằng một số loại thức ăn, một số loại kẹo cao su. Hãy sống lành mạnh không thuốc lá, sống lành mạnh và làm đẹp cho xã hội.

Nghị luận thuốc lá điện tử đối với học sinh đạt giải nhất

Bệnh dịch, bệnh tả, và hàng chục triệu người đã chết, và nhờ những tiến bộ trong chăm sóc y tế, loài người gần như đã bị xóa sổ. Thế giới đang lo lắng về căn bệnh thế kỷ AIDS, và nếu không tìm ra giải pháp thì vấn nạn thuốc lá sẽ xuất hiện. Ngoài những tác hại khác, có thể nói thuốc lá đã gây ra những tác hại rất lớn đối với cuộc sống của con người.

Nghị luận thuốc lá điện tử đối với học sinh đạt giải nhất
Nghị luận thuốc lá điện tử đối với học sinh đạt giải nhất

Hút thuốc lá ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe con người. Hút thuốc lá có thể gây ra bệnh phổi, gan, tim, bệnh tim, và nhiều hơn nữa, và đã được khoa học chứng minh rằng hút thuốc thường xuyên trong nhiều năm làm giảm tuổi thọ đáng kể so với những người không hút thuốc. thuốc lá. Tại sao. Chất cocaine trong thuốc lá gây nghiện và có thể kích hoạt người hút thuốc khi hút, nhưng nó có hại cho sức khỏe. Nó tạo thành một lớp màng đen bao phủ phổi. Hút càng nhiều thuốc lá thì diện tích màng đen càng lớn, từ đó gây bệnh cho người hút. Không chỉ người hút thuốc mà những người xung quanh cũng hít phải khí độc. Vợ con và những người xung quanh cũng bị nghiện, và những người bị nhồi máu cơ tim, viêm phế quản, ung thư, đặc biệt là người hút thuốc lá có nguy cơ mắc bệnh cao gấp 10 lần so với người hút thuốc lá. Hút thuốc bên cạnh một phụ nữ có thai là một tội ác.

Hút thuốc có ảnh hưởng đáng kể đến nền kinh tế của một cá nhân và tình trạng kinh tế xã hội. Một người mới làm quen với việc hút thuốc có thể hút một lượng rất nhỏ mà không tốn nhiều tiền, nhưng thuốc lá lại gây nghiện đến mức số lượng và tần suất hút tăng lên chóng mặt. Vậy số tiền mà một người chồng, người cha mẫu mực đáng lẽ phải có để nuôi một gia đình, một thanh niên quyên góp cho lũ đồng bào heo hút. khổ sở! Đặc biệt, trên bao bì ngoài của tất cả các bao thuốc đều ghi cụm từ ‘hút thuốc lá có hại cho sức khỏe’, nên việc nhập khẩu thuốc lá đắt đỏ đang ảnh hưởng đến nền kinh tế quốc dân. Như vậy, có thể nói thuốc lá đang gây hại cho nền kinh tế cá nhân, cho cả nước và cho toàn thế giới.

văn nghị luận về tác hại của thuốc lá
văn nghị luận về tác hại của thuốc lá

Ngày nay, nhiều thanh niên (kể cả phụ nữ) giả làm người lớn và quay sang hút thuốc lá vì muốn ra mắt đàn anh, đàn chị. Họ luôn nghĩ rằng thật hợp thời khi có một điếu thuốc cầm tay. Thật nguy hiểm khi nghĩ như vậy! Quả thuốc lá đã ảnh hưởng không nhỏ đến nhân cách con người. Bố và anh trai hút thuốc, chú hút thuốc … Không chỉ đầu độc trẻ em mà còn nêu gương xấu. Một điều đáng trách đối với nền điện ảnh Việt Nam và toàn cầu là những cảnh sát gương mẫu nhất, những người thân yêu nhất cũng phải suy ngẫm, trăn trở để tìm ra hướng giải quyết trước khi đau đầu. cùng một điếu thuốc. Nó khuyến khích hút thuốc nhiều hơn. Vấn đề thuốc lá không chỉ giới hạn ở đó. Từ thuốc lá, bia rượu đến ma túy không còn quá xa vời. Mọi điều ác dường như bắt đầu với thuốc lá.

Thuốc lá – Môi trường tưởng chừng không liên quan nhưng thực tế lại có liên quan mật thiết. Hút thuốc lá và khói thuốc lá gây ô nhiễm môi trường. Ngoài khói nhà máy, khói xe cộ, khói thuốc lá tàn phá môi trường sống và ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

nghị luận tác hại của thuốc lá
nghị luận tác hại của thuốc lá

Vì những ảnh hưởng bất lợi này đối với sức khỏe kinh tế, tính cách và cuộc sống của con người, mỗi cá nhân và thế giới phải tích cực chống lại việc hút thuốc lá. Không chỉ lời nói và khẩu hiệu, mà tất cả mọi người nên có ý thức thực hiện chúng. Mọi người nhắc nhau, gia đình nhắc nhau … Nếu chúng ta cùng nhau cố gắng bỏ thuốc lá – không mua – không bán thuốc lá. Điều đó tốt như thế nào?

Video hướng đẫn làm Bài văn nghị luận về thuốc lá điện tử ở học sinh

Tham khảo thêm những thông tin hữu dụng khác trong phần Tài liệu Văn chương – Dữ liệu béo VN.

Xem thêm thông tin Nghị luận về hút thuốc lá điện tử ở học sinh

Nghị luận về hút thuốc lá điện tử ở học trò

Nghị luận về hút thuốc lá điện tử ở học trò
Nghị luận về hút thuốc lá điện tử ở học trò vừa giúp các bạn học trò nắm rõ hơn về dạng văn nghị luận, tuy nhiên còn giúp tăng lên hiểu biết về những tác hại khôn lường của thuốc lá điện tử. Sau đây là dàn ý Nghị luận về việc hút thuốc lá điện tử ở học trò, bài văn nghị luận về hút thuốc lá điện tử ở học trò hay và ý nghĩa. Mời các bạn cùng tham khảo.
Top 10 mẫu nghị luận xã hội về dịch Covid19 siêu hay
Top 8 bài nghị luận sống giản dị giúp ta tìm thấy những điều tốt đẹp trong cuộc sống
1. Dàn ý Nghị luận về việc hút thuốc lá điện tử ở học trò
1. Mở bài
Giới thiệu vấn đề cần nghị luận: việc hút thuốc lá điện tử ở học trò ngày nay.
2. Thân bài
a. Khái niệm
Thuốc lá điện tử là thiết bị chạy bằng pin dùng để làm hot dung dịch lỏng chứa nicotine, biến dung dịch này thành hơi để người hút có thể hít vào phổi. 1 số thuốc lá điện tử nhìn hình thức có dạng hình giống với thuốc lá điếu truyền thống hay xì gà. Những loại khác trông giống như bút hoặc ổ đĩa flash hoặc có những thiết kế hoàn toàn khác biệt.
b. Thực trạng
Có rất nhiều em học trò hút thuốc lá điện tử trong và ngoài khuôn viên trường học. Việc hút thuốc lá điện tử ngày nay đang có xu thế gia đẩy mạnh mẽ.
5 2019, tỉ lệ hút thuốc lá điện tử ở nhóm học trò tuổi từ 13-17 tại Việt Nam là 2,6%.
c. Nguyên nhân
Chủ quan: do người dân thiếu tinh thần, hiểu biết về tác hại của thuốc lá điện tử hoặc muốn trình bày bản thân mình (sành điệu, là dân chơi).
Khách quan: do ảnh hưởng của bên ngoài, người bao quanh, bằng hữu rủ rê hút nên hút theo.
d. Hậu quả
Khói thuốc lá điện tử gây tác động nghiêm trọng đến sức khỏe của đàn bà mang thai và thai nhi, gây ung thư phổi, rụng tóc và đục nhân mắt.
Thuốc lá điện tử có tác hại gần giống thuốc lá: gây ra 90% trường hợp ung thư phổi, 75% các trường hợp phổi tắc nghẽn kinh niên và 25% các trường hợp bệnh tim thiếu máu cục bộ.
Hút thuốc lá điện tử làm giảm tuổi thọ ở nam và ở đàn bà. Những bệnh gây ra do thuốc lá chẳng những làm giảm tuổi thọ nhưng mà còn lấy đi chất lượng sống của bạn nhiều 5 trước lúc chết do nó giảm thiểu các hoạt động vì không thở được, mỏi mệt lúc chuyển di, làm việc, vui chơi.
Hút thuốc tiêu cực gây nhiều bệnh nguy nan ở cả người béo và trẻ con. Ở người béo, hút thuốc lá tiêu cực gây ung thư phổi, ung thư vú, các bệnh về tim mạch, bệnh động mạch vành, xơ vữa động mạch, dễ sinh non. Ở trẻ con, phơi nhiễm khói thuốc làm tăng nguy cơ mắc viêm đường hô hấp, viêm tai giữa, hen suyễn, kém tăng trưởng công dụng phổi…
e. Gicửa ải pháp
Mỗi tư nhân cần tự nhận thức đúng mực được tác hại của thuốc lá điện tử cùng lúc ko sử dụng thuốc lá.
Nhà nước cần có giải pháp tuyên truyền về tác hại của thuốc lá, thuốc lá điện tử và xử lí nghiêm những trạng thái hút thuốc lá nơi công cộng.
3. Kết bài
Khẳng định lại tác hại của thuốc lá điện tử và rút ra bài học cho bản thân.
Văn mẫu Nghị luận về việc hút thuốc lá điện tử ở học trò
Xã hội càng ngày càng tăng trưởng theo hướng công nghiệp hóa, đương đại hóa, kéo theo ấy là nhiều nỗi lo về sự ngày càng tăng của những tệ nạn, vấn nạn càng ngày càng diễn biến phức tạp. 1 trong những vấn đề hot bỏng thu được sự ân cần của toàn dư luận ngày nay chính là việc hút thuốc lá điện tử ở học trò càng ngày càng tầm thường.
Để hiểu hơn về những tác hại của thuốc lá điện tử, trước tiên chúng ta cần mày mò về nó. Thuốc lá điện tử là thiết bị chạy bằng pin dùng để làm hot dung dịch lỏng chứa nicotine, biến dung dịch này thành hơi để người hút có thể hít vào phổi. 1 số thuốc lá điện tử nhìn hình thức có dạng hình giống với thuốc lá điếu truyền thống hay xì gà. Những loại khác trông giống như bút hoặc ổ đĩa flash hoặc có những thiết kế hoàn toàn khác biệt.
Theo số liệu thống kê, 5 2019 tỉ lệ hút thuốc lá điện tử ở nhóm học trò tuổi từ 13-17 tại Việt Nam là 2,6%. Có rất nhiều em học trò hút thuốc lá điện tử trong và ngoài khuôn viên trường học. Việc hút thuốc lá điện tử ngày nay đang có xu thế gia đẩy mạnh mẽ. Chúng ta rất dễ ợt để bắt gặp học trò hút thuốc lá điện tử ở mọi khi, mọi nơi, mọi vùng miền kể cả ở nơi công cộng.
Nguyên nhân của vấn nạn này trước tiên là do tinh thần chủ quan của con người, các em thiếu hiểu biết về tác hại của thuốc lá điện tử nên hút, trong thuốc có chất nicotin dẫn tới gây nghiện và dần dần phát triển thành nghiện. Có nhiều thanh niên muốn trình bày bản thân mình, muốn người khác thấy mình sành điệu, là dân chơi nên học đòi hút thuốc. Nguyên nhân khách quan có thể nói đến chính là do ảnh hưởng của các nhân tố bên ngoài, bị những người bao quanh, bằng hữu rủ rê hút nên hút theo.
Việc nghiện thuốc lá điện tử sẽ gây ra nhiều hậu quả nặng nề. Thuốc lá trước hết tác động tới người hút. Nó gây ra 90% trường hợp ung thư phổi, 75% các trường hợp phổi tắc nghẽn kinh niên và 25% các trường hợp bệnh tim thiếu máu cục bộ. Hút thuốc lá khái quát làm giảm tuổi thọ ở nam khoảng 13,2 5 và ở đàn bà khoảng 14,5 5 những bệnh gây ra do thuốc lá chẳng những làm giảm tuổi thọ nhưng mà còn lấy đi chất lượng sống của bạn nhiều 5 trước lúc chết do nó giảm thiểu các hoạt động vì không thở được, mỏi mệt lúc chuyển di, làm việc, vui chơi. Việc hút thuốc tiêu cực gây nhiều bệnh nguy nan ở cả người béo và trẻ con. Ở người béo, hút thuốc lá tiêu cực gây ung thư phổi, ung thư vú, các bệnh về tim mạch, bệnh động mạch vành, xơ vữa động mạch, dễ sinh non. Ở trẻ con, phơi nhiễm khói thuốc làm tăng nguy cơ mắc viêm đường hô hấp, viêm tai giữa, hen suyễn, kém tăng trưởng công dụng phổi…
Để giảm thiểu được tối đa vấn nạn thuốc lá điện tử ngày nay, trước tiên mỗi tư nhân cần tự nhận thức đúng mực được những tác hại lớn béo của thuốc lá cùng lúc ko sử dụng nó. Kế bên ấy, chúng ta cần phải tuyên truyền tới những người bao quanh về tác hại của thuốc lá điện tử; gia đình cần phải giáo dục con em mình biết về tác hại của chúng để phòng tránh. Ngoài ra, nhà nước cần có giải pháp tuyên truyền về tác hại của thuốc lá, thuốc lá điện tử và xử lí nghiêm những trạng thái hút thuốc nơi công cộng. Mỗi con người 1 hành động bé cùng chung tay thì sẽ giảm thiểu tối đa được vấn nạn thuốc lá.
Việc hút thuốc lá điện tử ko còn quá lạ lẫm trong cuộc sống của mỗi con người. Biết rằng chúng chỉ đem đến những tác hại, nên mỗi chúng ta hãy cùng chung tay, cống hiến để giảm thiểu việc hút thuốc vừa để bảo vệ chính mình, vừa để bảo vệ không gian sống lành mạnh.
Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu dụng khác trên phân mục Văn chương – Tài liệu của Vik News VN.

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Nghị #luận #về #hút #thuốc #lá #điện #tử #ở #học #sinh

Nghị luận về hút thuốc lá điện tử ở học trò

Nghị luận về hút thuốc lá điện tử ở học trò
Nghị luận về hút thuốc lá điện tử ở học trò vừa giúp các bạn học trò nắm rõ hơn về dạng văn nghị luận, tuy nhiên còn giúp tăng lên hiểu biết về những tác hại khôn lường của thuốc lá điện tử. Sau đây là dàn ý Nghị luận về việc hút thuốc lá điện tử ở học trò, bài văn nghị luận về hút thuốc lá điện tử ở học trò hay và ý nghĩa. Mời các bạn cùng tham khảo.
Top 10 mẫu nghị luận xã hội về dịch Covid19 siêu hay
Top 8 bài nghị luận sống giản dị giúp ta tìm thấy những điều tốt đẹp trong cuộc sống
1. Dàn ý Nghị luận về việc hút thuốc lá điện tử ở học trò
1. Mở bài
Giới thiệu vấn đề cần nghị luận: việc hút thuốc lá điện tử ở học trò ngày nay.
2. Thân bài
a. Khái niệm
Thuốc lá điện tử là thiết bị chạy bằng pin dùng để làm hot dung dịch lỏng chứa nicotine, biến dung dịch này thành hơi để người hút có thể hít vào phổi. 1 số thuốc lá điện tử nhìn hình thức có dạng hình giống với thuốc lá điếu truyền thống hay xì gà. Những loại khác trông giống như bút hoặc ổ đĩa flash hoặc có những thiết kế hoàn toàn khác biệt.
b. Thực trạng
Có rất nhiều em học trò hút thuốc lá điện tử trong và ngoài khuôn viên trường học. Việc hút thuốc lá điện tử ngày nay đang có xu thế gia đẩy mạnh mẽ.
5 2019, tỉ lệ hút thuốc lá điện tử ở nhóm học trò tuổi từ 13-17 tại Việt Nam là 2,6%.
c. Nguyên nhân
Chủ quan: do người dân thiếu tinh thần, hiểu biết về tác hại của thuốc lá điện tử hoặc muốn trình bày bản thân mình (sành điệu, là dân chơi).
Khách quan: do ảnh hưởng của bên ngoài, người bao quanh, bằng hữu rủ rê hút nên hút theo.
d. Hậu quả
Khói thuốc lá điện tử gây tác động nghiêm trọng đến sức khỏe của đàn bà mang thai và thai nhi, gây ung thư phổi, rụng tóc và đục nhân mắt.
Thuốc lá điện tử có tác hại gần giống thuốc lá: gây ra 90% trường hợp ung thư phổi, 75% các trường hợp phổi tắc nghẽn kinh niên và 25% các trường hợp bệnh tim thiếu máu cục bộ.
Hút thuốc lá điện tử làm giảm tuổi thọ ở nam và ở đàn bà. Những bệnh gây ra do thuốc lá chẳng những làm giảm tuổi thọ nhưng mà còn lấy đi chất lượng sống của bạn nhiều 5 trước lúc chết do nó giảm thiểu các hoạt động vì không thở được, mỏi mệt lúc chuyển di, làm việc, vui chơi.
Hút thuốc tiêu cực gây nhiều bệnh nguy nan ở cả người béo và trẻ con. Ở người béo, hút thuốc lá tiêu cực gây ung thư phổi, ung thư vú, các bệnh về tim mạch, bệnh động mạch vành, xơ vữa động mạch, dễ sinh non. Ở trẻ con, phơi nhiễm khói thuốc làm tăng nguy cơ mắc viêm đường hô hấp, viêm tai giữa, hen suyễn, kém tăng trưởng công dụng phổi…
e. Gicửa ải pháp
Mỗi tư nhân cần tự nhận thức đúng mực được tác hại của thuốc lá điện tử cùng lúc ko sử dụng thuốc lá.
Nhà nước cần có giải pháp tuyên truyền về tác hại của thuốc lá, thuốc lá điện tử và xử lí nghiêm những trạng thái hút thuốc lá nơi công cộng.
3. Kết bài
Khẳng định lại tác hại của thuốc lá điện tử và rút ra bài học cho bản thân.
Văn mẫu Nghị luận về việc hút thuốc lá điện tử ở học trò
Xã hội càng ngày càng tăng trưởng theo hướng công nghiệp hóa, đương đại hóa, kéo theo ấy là nhiều nỗi lo về sự ngày càng tăng của những tệ nạn, vấn nạn càng ngày càng diễn biến phức tạp. 1 trong những vấn đề hot bỏng thu được sự ân cần của toàn dư luận ngày nay chính là việc hút thuốc lá điện tử ở học trò càng ngày càng tầm thường.
Để hiểu hơn về những tác hại của thuốc lá điện tử, trước tiên chúng ta cần mày mò về nó. Thuốc lá điện tử là thiết bị chạy bằng pin dùng để làm hot dung dịch lỏng chứa nicotine, biến dung dịch này thành hơi để người hút có thể hít vào phổi. 1 số thuốc lá điện tử nhìn hình thức có dạng hình giống với thuốc lá điếu truyền thống hay xì gà. Những loại khác trông giống như bút hoặc ổ đĩa flash hoặc có những thiết kế hoàn toàn khác biệt.
Theo số liệu thống kê, 5 2019 tỉ lệ hút thuốc lá điện tử ở nhóm học trò tuổi từ 13-17 tại Việt Nam là 2,6%. Có rất nhiều em học trò hút thuốc lá điện tử trong và ngoài khuôn viên trường học. Việc hút thuốc lá điện tử ngày nay đang có xu thế gia đẩy mạnh mẽ. Chúng ta rất dễ ợt để bắt gặp học trò hút thuốc lá điện tử ở mọi khi, mọi nơi, mọi vùng miền kể cả ở nơi công cộng.
Nguyên nhân của vấn nạn này trước tiên là do tinh thần chủ quan của con người, các em thiếu hiểu biết về tác hại của thuốc lá điện tử nên hút, trong thuốc có chất nicotin dẫn tới gây nghiện và dần dần phát triển thành nghiện. Có nhiều thanh niên muốn trình bày bản thân mình, muốn người khác thấy mình sành điệu, là dân chơi nên học đòi hút thuốc. Nguyên nhân khách quan có thể nói đến chính là do ảnh hưởng của các nhân tố bên ngoài, bị những người bao quanh, bằng hữu rủ rê hút nên hút theo.
Việc nghiện thuốc lá điện tử sẽ gây ra nhiều hậu quả nặng nề. Thuốc lá trước hết tác động tới người hút. Nó gây ra 90% trường hợp ung thư phổi, 75% các trường hợp phổi tắc nghẽn kinh niên và 25% các trường hợp bệnh tim thiếu máu cục bộ. Hút thuốc lá khái quát làm giảm tuổi thọ ở nam khoảng 13,2 5 và ở đàn bà khoảng 14,5 5 những bệnh gây ra do thuốc lá chẳng những làm giảm tuổi thọ nhưng mà còn lấy đi chất lượng sống của bạn nhiều 5 trước lúc chết do nó giảm thiểu các hoạt động vì không thở được, mỏi mệt lúc chuyển di, làm việc, vui chơi. Việc hút thuốc tiêu cực gây nhiều bệnh nguy nan ở cả người béo và trẻ con. Ở người béo, hút thuốc lá tiêu cực gây ung thư phổi, ung thư vú, các bệnh về tim mạch, bệnh động mạch vành, xơ vữa động mạch, dễ sinh non. Ở trẻ con, phơi nhiễm khói thuốc làm tăng nguy cơ mắc viêm đường hô hấp, viêm tai giữa, hen suyễn, kém tăng trưởng công dụng phổi…
Để giảm thiểu được tối đa vấn nạn thuốc lá điện tử ngày nay, trước tiên mỗi tư nhân cần tự nhận thức đúng mực được những tác hại lớn béo của thuốc lá cùng lúc ko sử dụng nó. Kế bên ấy, chúng ta cần phải tuyên truyền tới những người bao quanh về tác hại của thuốc lá điện tử; gia đình cần phải giáo dục con em mình biết về tác hại của chúng để phòng tránh. Ngoài ra, nhà nước cần có giải pháp tuyên truyền về tác hại của thuốc lá, thuốc lá điện tử và xử lí nghiêm những trạng thái hút thuốc nơi công cộng. Mỗi con người 1 hành động bé cùng chung tay thì sẽ giảm thiểu tối đa được vấn nạn thuốc lá.
Việc hút thuốc lá điện tử ko còn quá lạ lẫm trong cuộc sống của mỗi con người. Biết rằng chúng chỉ đem đến những tác hại, nên mỗi chúng ta hãy cùng chung tay, cống hiến để giảm thiểu việc hút thuốc vừa để bảo vệ chính mình, vừa để bảo vệ không gian sống lành mạnh.
Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu dụng khác trên phân mục Văn chương – Tài liệu của Vik News VN.

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Nghị #luận #về #hút #thuốc #lá #điện #tử #ở #học #sinh


#Nghị #luận #về #hút #thuốc #lá #điện #tử #ở #học #sinh

Vik News

Đánh Giá bài văn nghị luận về tác hại của thuốc lá

Đánh Giá - 9.3

9.3

100

Những bài văn mẫuNghị luận về tác hại của thuốc lá rất hay từ ngữ sát nghĩa lời văn rõ ràng

User Rating: Be the first one !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button