Giáo Dục

Nghị luận về tác hại của việc sống thử trước hôn nhân

Vik News cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

 • Nghĩ luận về sống thử
 • Thuyết trình sống thử
 • Phản biện sống thử
 • Hậu quả của việc sống thử
 • Ví dụ về sống thử
 • Khái niệm sống thử
 • Sống thử
 • Sống thử trước hôn nhân


Nghị luận về tác hại của việc sống thử trước hôn nhân

 • Mở bài:

Sống thử trước hôn nhân gia đình không chỉ là một quan điểm mà đã trở thành lối sống của không ít bạn trẻ trong xã hội ngày này. Chưa nói đến những hệ lụy nghiêm trọng do nó gây ra, lối sống này trọn vẹn đi ngược lại với văn hóa truyền thống ứng xử và thuần phong mĩ tục của dân tộc bản địa ta .

 • Thân bài:

Sống thử là gì?

Bạn đang đọc: Nghị luận về tác hại của việc sống thử trước hôn nhân

Sống thử hay sống thử trước hôn nhân gia đình là những cặp nam nữ về sống chung với nhau như vợ chồng, mà không tổ chức triển khai hôn lễ cũng như đăng ký kết hôn hay được pháp lý ghi nhận và bảo vệ. Như vậy, về mặt pháp lí, lối sóng thử cửa những bạn trẻ lúc bấy giờ là hành vi phạm pháp, hoàn toàn có thể bị truy tố trước pháp lý .

Nguyên nhân làm nảy sinh lối sống thử sai lầm của giới trẻ:

Sống thử trước hôn nhân gia đình không phải là quan điểm phát sinh ở nước ta, nó bắt nguồn từ những nước phương Tây và lan tỏa vào nước ta trong những năm gần đây do gia nhập văn hóa truyền thống và sự tăng trưởng của công nghệ tiên tiến truyền thông online. Giới trẻ việt Nước Ta trong thời đại Open, ngoài một bộ phận tân tiến, vượt lên trên những cái tầm thường thì một bộ phận khác dễ bị cám dỗ bởi những luồng văn hóa truyền thống thấp kém, thiếu chuẩn mực. một trong số ấy chính là lối sống tự do, buông thả, tự do cá thể, tự do tình dục .
Nhiều bạn trẻ dễ dãi, cho rằng quan hệ tình dục trước hôn nhân gia đình là thông thường. Họ tâm lý đơn thuần rằng chỉ là “ thử ” thì sẽ không gây hậu quả gì. Thực tế, sống thử không những làm tổn thất tiền tài, thân thể mà còn khiến cho niềm tin bị hao mòn ghê gớm. Tuổi trẻ chưa có tiềm lực kinh tế tài chính để
Một bộ phận khác lại tự bao che cho hành vi sai lầm đáng tiếc của mìn rằng đời sống hôn nhân gia đình là một việc trang nghiêm, cần phải khám phá kĩ hơn, rõ hơn nữa đối phương để có những quyết định hành động đúng đắn. Bởi thế họ cho rằng, sống thử, sống gần, sống thực sự như vợ chồng sẽ giúp họ có được nhận thức và quyết định hành động đúng đắn ấy. Thế nhưng, ngược lại, đời sống chung ấy không những không giúp họ kết nối được tình cảm mà làm phát sinh những xích míc lớn. Cuối cùng, họ kết thúc mối quan hệ trong tuyệt vọng .
Một nguyên do khác xuất phát từ mái ấm gia đình. Do cha mẹ sống không niềm hạnh phúc, cự cãi tiếp tục, hoặc ngoại tình “ ông ăn chả, bà ăn nem ” khiến cho con cháu họ không muốn nghĩ đến hôn nhân gia đình ; ngược lại, coi hôn nhân gia đình như một sự ràng buộc, cùm kẹp, hoặc chỉ như thời cơ để người ta tận dụng nhau. Con cái tuyệt vọng, thiếu niềm tin vào mái ấm gia đình, từ đó phát sinh quan điểm cần tìm hiểu và khám phá, cần sống thử trước khi đi đến ràng buộc vĩnh viễn bằng hôn nhân gia đình .

Sự nguy hại của lối sống thử của các bạn trẻ hiện nay:

Xem thêm: Đồ án Máy ép thủy lực.

Sống thử trước hôn nhân gia đình gây ra những hệ quả khôn lường so với những bạn trẻ. Trước hết, về mặt sức khỏe thể chất, do quan hệ tình dục trước hôn nhân gia đình, thiếu bảo đảm an toàn khiến sức khỏe thể chất giảm sút nghiêm trọng, thậm chí còn là dễ mắc những bệnh lây lan qua đường tình dục. Chính sau sự đổ vỡ và tuyệt vọng trong đời sống giả ấy, nhiều người trở nên buông thả, mất hết niềm tin vì không còn trinh tiết để giữ gìn nữa nên họ chuẩn bị sẵn sàng quan hệ tình dục bừa bãi với nhiều người khác .
Chính lối sống thử khiến những bạn trẻ tâm lý thiếu trang nghiêm so với yếu tố hôn nhân gia đình và mái ấm gia đình. Sự thủy chung trong tình yêu và hôn nhân gia đình bị xem thường. Trong khi đó, tâm lí tự do những nhân khiến những bạn trẻ dễ ngoại tình hay dễ dãi trong tình dục. Đạo đức con người bởi thế mà suy thoái và khủng hoảng nghiêm trọng .
Quan hệ tình dục thiếu bảo đảm an toàn trong sống thử đã khiến nhiều bạn trẻ có thai. Vì thiếu hiểu biết, chưa chuẩn bị sẵn sàng làm mẹ, hoảng sợ và xấu hổ, nhiều bạn nữ đã phá thai khiến cho khung hình bị suy yếu nghiêm trọng. Nhiều bạn không phá bỏ thai được, phải đồng ý làm mẹ trong lúc đời sống chưa có gì chắc như đinh. Thậm chí, nhiều trường hợp bị bạn trai bỏ rơi, phải một mình nuôi con trong tủi hờn .

Tuổi trẻ có nên sống thử trước hôn nhân không?

Phải chứng minh và khẳng định rằng, tuổi trẻ không nên sống thử. Phải xem hôn nhân gia đình là một việc làm tráng lệ và đời sống mái ấm gia đình là rất là thiêng liêng, cần phải thận trọng, chân thực và bền chắc .
Tuổi trẻ không nên sống thử vì sống thử là lối sống phi văn hóa truyền thống, phạm pháp, vô đạo đức, dễ bị tận dụng, lạm dụng, chiếm đoạt hay hãm hại, dẫn tới những hậu quả không thể nào bù đắp được. Lối sống thử là con đường dẫn đến những hành vi sai lầm, hoàn toàn có thể bị truy tố trước pháp lý .

Xem thêm: Tiền hoa hồng là gì? Chính sách hoa hồng cho nhân viên kinh doanh

Không có gì phải thử trước nếu bạn đã biết rõ tổng thể những giá trị có ở xung quanh bạn chỉ là trong thời điểm tạm thời, hoàn toàn có thể bị đổi khác do thực trạng và con người. Đã thật lòng kết nối thì không cần phải thử. Nếu có một niềm tin vững chãi, một sức mạnh để vượt qua, một nghị lực để thắng lợi thì không cần phải sống thử .
Hôn nhân là sự link đặc biệt quan trọng giữa người nam và người nữ trên nguyên tắc bình đẳng, tự nguyện, được pháp lý thừa nhận. ​ Hôn nhân là tác dụng của tình yêu chân chính hướng đến đời sống lâu dài hơn, hoà hợp, niềm hạnh phúc. trên nguyên tắc sống thử có nghĩa là kiểm tra những giá trị ấy có bền chặt hay không nhưng trong thực tiễn là tận dụng tình dục một cách phạm pháp. Thực tế đã chứng mình mối quan hệ tốt đẹp phải dựa nghĩa vụ và trách nhiệm với một nửa yêu thương, sự hiểu biết và trao đổi lẫn nhau về mặt xã hội, đạo đức, trí tuệ và nhiều thứ khác chứ không chỉ là tình dục. Rõ ràng, việc sống thử ngày càng tăng là mối rình rập đe dọa tiềm ẩn so với chất lượng và tính không thay đổi của đời sống con cháu trong những mái ấm gia đình thời nay .

 • Kết bài:

Hạnh phúc mái ấm gia đình được kiến thiết xây dựng đâu chỉ là sự kết nối của hai những thể về mặt sức khỏe thể chất mà là sự kết nối của hai tâm hồn biết yêu thương, đồng cảm, san sẻ mọi khó khăn vất vả trong đời sống. Cuộc sống luôn đặt ra những khó khăn vất vả thách hức để con người vươn lên và thắng lợi. Bởi thế, không việc gì phải sống thử trước hôn nhân gia đình, không việc gì phải đánh đổi bản thân để tìm kiếm những giá trị không trung thực, không đáng an toàn và đáng tin cậy trong lối sống thử lúc bấy giờ .

Nghị luận xã hội về sống thử

Cuộc sống ngày càng phát triển. Quan niệm sống của các bạn trẻ cũng ngày một tân tiến hơn, phóng khoáng và thoải mái hơn. Gần đây, có một vấn đề nóng đang nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều trong lối sống của các bạn trẻ. Đó là việc sống thử. Sống thử là khi hai người yêu nhau ở chung với nhau mà chưa cưới xin hoặc chưa được sự cho phép của gia đình. Trên thực tế, việc sống thử đang diễn ra rất nhiều. Vậy sống thử có tốt không? Mang lại lợi ích hay tác hại gì không? Và tại sao sống thử lại được nhiều bạn trẻ áp dụng đến vậy?

Được biết các bạn trẻ đặc biệt rất ưa chuộng lối sống thử. Có những bạn qua một thời gian ngắn tìm hiểu, hẹn hò đã dọn về ở chung. Các bạn quan niệm rằng trước khi đi đến hôn nhân cần có một khoảng thời gian chung sống để thời gian bên nhau nhiều hơn, như vậy mới có thể hiểu hết được về nhau. Hiểu nhau một cách cặn kẽ xem hợp nhau điểm gì, tương khắc nhau điểm gì, có thể cùng nhau đi đến hôn nhân hay không. Gọi là sống thử nhưng mọi sinh hoạt diễn ra đều là thật. Chung đũa chung bát, chung phòng, chung giường. Thực chất, “thử” ở đây chính là “thử” với pháp luật, với chính cuộc sống của mình. Sống với nhau nếu cảm thấy hợp nhau thì đi đến hôn nhân, ngược lại sẽ chia tay rồi tách nhau ra, cuộc sống thử kết thúc. Vì chưa kết hôn chính thức nên sự chia ly rất dễ dàng, chỉ cần không còn tình cảm hoặc cảm thấy không sống được với nhau nữa, đôi bạn trẻ chia tay nhau, mỗi người một nơi chứ hoàn toàn không bị ràng buộc gì, không phải làm thủ tục giấy tờ li hôn này nọ phức tạp.

Xem thêm:  Bình giảng bài thơ mưa xuân của Nguyễn Bính ngữ văn 12

 

Theo cách lý luận trên, có vẻ như việc sống thử rất hợp tình hợp lý và thuận tiện. Vì trên thực tế đã có không ít những cặp vợ chồng sau một khoảng thời gian chung sống đã xảy ra những mâu thuẫn khiến họ không thể chung sống được nữa, buộc phải ly hôn giải thoát cho nhau. Lúc đó phải nhờ đến pháp luật giải quyết rất phức tạp, một mặt khác phải báo cáo,, giải trình và gia đình hai họ nội, ngoại. Mọi thứ diễn ra không hề đơn giản như những cặp đôi yêu nhau sống thử không hợp thì chia tay là xong.

Thế nhưng đây chỉ là một khía cạnh rất nhỏ trong việc sống thử. Còn hệ lụy của nó hẳn là những người trong cuộc sẽ hiểu rõ hơn ai hết. Đặc biệt là con gái. Điều đầu tiên phải nhìn nhận một cách trực tiếp và thẳng thắn. Đó là trinh tiết. Một khi đã sống thử, chung phòng, chung giường chung chăn, chắc chắc chuyện trinh tiết của người con gái sẽ không còn. Điều này cũng không mấy quan trọng nữa trong xã hội hiện nay. Nhưng có một sự thật chắc chắn không ai có thể chối cãi được là người chồng sẽ vô cùng hạnh phúc và trân trọng vợ hơn hết khi đêm tân hôn thấy vợ mình vẫn còn trinh tiết và mình là người đầu tiên của cô ấy. Tất nhiên không thể dựa vào trinh tiết để làm căn cứ tôn trọng vợ mình, nhưng đây là sự thật mà ai cũng hiểu.

Thứ hai, khi ở chung như vậy, không có sự ràng buộc, cũng không có sự quản lý, giáo dục của bố mẹ, đôi bạn trẻ dễ sa vào cuộc sống buông thả, dễ sa ngã và có những tư tưởng lệch lạc về tình yêu, về hôn nhân gia đình và hạnh phúc bền lâu. Không ít bạn sinh viên đã phải bỏ dở việc học hành khi lỡ có thai. Nhưng phần lớn là các bạn sẽ chọn nạo phá thai, nhiều bạn đã phải nhận lấy trái đắng khi không còn khả năng làm mẹ nữa vì đã nạo phá thai quá nhiều lần. Về phía bạn nam sau khi chia tay là xong, không vướng bận gì. Nhưng cái kết không may cho một số bạn bị lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục, dẫn đến vô sinh, thậm chí là mắc phải căn bệnh thế kỷ HIV AIDS.

Xem thêm:  Nghị luận xã hội về vẻ đẹp tâm hồn trong xã hội ngày nay – Ngữ Văn 12

 

Thứ ba, khi các bạn sinh viên sống thử, việc học hành ít nhiều sẽ bị sao nhãng, không mang lại kết quả tốt đẹp.

Như vậy, mặc dù việc sống thử mang nhiều hệ lụy hơn là lợi ích nhưng vẫn được rất nhiều các bạn trẻ áp dụng. Phần vì yêu nhau thực sự, phần vì muốn sống tự do yêu đương. Khi đó, lý luận của các bác bạn thường là ở cùng nhau để quan tâm nhau nhiều hơn, yêu thương nhiều hơn và có cơ hội hiểu nhau hơn. Nhưng một khi tình tan vỡ, các bạn sẽ biện lý do nào cho những cuộc chia tay?

Cuộc sống sau hôn nhân khác xa với sống thử. Vì khi đã chính thức kết hôn, bạn gái không những chính thức trở thành một người vợ, mà còn là một người con dâu lo liệu gánh vác công việc nhà chồng, rồi khi có con, sẽ là một người mẹ ngày đêm chăm bẵm cho con. Lúc đó hai người sẽ phải tự làm việc kiếm tiền nuôi nhau. Cuộc sống sẽ bấp bênh, khó khăn hơn rất nhiều. Chi tiêu cái gì cũng phải so đo, tính toán chứ không thoải mái như thời còn yêu nhau nữa. Vì vậy, dù có sống thử với nhau cũng chưa thể thấu hiểu được hết cuộc sống hôn nhân gia đình.

Các bạn trẻ hãy suy nghĩ thật kỹ khi quyết định sống thử. Theo những phân tích ở trên thì các bạn hãy dừng những ý định sống thử lại. Lợi ích chưa thấy đâu nhưng tác hại ai cũng hiểu. Trong đó, phần lớn là các bạn nữ chịu thiệt thòi nhiều hơn. Các bạn đừng tự làm hại mình nhé. Hãy minh mẫn, thẳng thắn và cương quyết với chính bản thân mình. Tình yêu đích thực ắt sẽ đơm hoa kết trái. Có rất nhiều cách để tìm hiểu đối phương có tốt không, có tử tế không. Hãy nhìn nhận cả cách ứng xử của anh ta hoặc cô ta qua những mối quan hệ xung quanh họ chứ đừng chỉ nhìn một phía khi họ đối xử với mình. Vì khi yêu cái gì cũng ngọt ngào, cũng màu hồng. Chỉ khi xảy ra mâu thuẫn, hoặc gặp khó khăn mới hiểu được lòng nhau.

Xem thêm:  Viết bài văn nói về các liệt sĩ vô danh trong nghĩa trang Trường Sơn- văn lớp 12

 

Trước khi xảy ra những điều đáng tiếc, các bạn trẻ hãy suy nghĩ và cân nhắc cho thật kỹ lưỡng. Hãy lựa chọn sao cho tương lai mình tốt đẹp nhất, đừng vì một giây phút nông nổi của tuổi trẻ mà nhận lại một kết quả không như mong muốn làm gia đình phiền lòng. Mà trên hết là bản thân mình sau này sẽ khổ khi vướng vào vòng xoáy của tội lỗi, của bệnh tật, của cơm áo gạo tiền gây ra.

Source: https://camnangbep.com
Category: Học tập

Vik News cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

 • Nghĩ luận về sống thử
 • Thuyết trình sống thử
 • Phản biện sống thử
 • Hậu quả của việc sống thử
 • Ví dụ về sống thử
 • Khái niệm sống thử
 • Sống thử
 • Sống thử trước hôn nhân

Thông tin thêm

Nghị luận về tác hại của việc sống thử trước hôn nhân

Vik News cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:
Nghĩ luận về sống thử
Thuyết trình sống thử
Phản biện sống thử
Hậu quả của việc sống thử
Ví dụ về sống thử
Khái niệm sống thử
Sống thử
Sống thử trước hôn nhân

Nghị luận về tác hại của việc sống thử trước hôn nhân
Mở bài:
Sống thử trước hôn nhân gia đình không chỉ là một quan điểm mà đã trở thành lối sống của không ít bạn trẻ trong xã hội ngày này. Chưa nói đến những hệ lụy nghiêm trọng do nó gây ra, lối sống này trọn vẹn đi ngược lại với văn hóa truyền thống ứng xử và thuần phong mĩ tục của dân tộc bản địa ta .
Thân bài:

Sống thử là gì?
Bạn đang đọc: Nghị luận về tác hại của việc sống thử trước hôn nhân
Sống thử hay sống thử trước hôn nhân gia đình là những cặp nam nữ về sống chung với nhau như vợ chồng, mà không tổ chức triển khai hôn lễ cũng như đăng ký kết hôn hay được pháp lý ghi nhận và bảo vệ. Như vậy, về mặt pháp lí, lối sóng thử cửa những bạn trẻ lúc bấy giờ là hành vi phạm pháp, hoàn toàn có thể bị truy tố trước pháp lý .
Nguyên nhân làm nảy sinh lối sống thử sai lầm của giới trẻ:
Sống thử trước hôn nhân gia đình không phải là quan điểm phát sinh ở nước ta, nó bắt nguồn từ những nước phương Tây và lan tỏa vào nước ta trong những năm gần đây do gia nhập văn hóa truyền thống và sự tăng trưởng của công nghệ tiên tiến truyền thông online. Giới trẻ việt Nước Ta trong thời đại Open, ngoài một bộ phận tân tiến, vượt lên trên những cái tầm thường thì một bộ phận khác dễ bị cám dỗ bởi những luồng văn hóa truyền thống thấp kém, thiếu chuẩn mực. một trong số ấy chính là lối sống tự do, buông thả, tự do cá thể, tự do tình dục .
Nhiều bạn trẻ dễ dãi, cho rằng quan hệ tình dục trước hôn nhân gia đình là thông thường. Họ tâm lý đơn thuần rằng chỉ là “ thử ” thì sẽ không gây hậu quả gì. Thực tế, sống thử không những làm tổn thất tiền tài, thân thể mà còn khiến cho niềm tin bị hao mòn ghê gớm. Tuổi trẻ chưa có tiềm lực kinh tế tài chính để
Một bộ phận khác lại tự bao che cho hành vi sai lầm đáng tiếc của mìn rằng đời sống hôn nhân gia đình là một việc trang nghiêm, cần phải khám phá kĩ hơn, rõ hơn nữa đối phương để có những quyết định hành động đúng đắn. Bởi thế họ cho rằng, sống thử, sống gần, sống thực sự như vợ chồng sẽ giúp họ có được nhận thức và quyết định hành động đúng đắn ấy. Thế nhưng, ngược lại, đời sống chung ấy không những không giúp họ kết nối được tình cảm mà làm phát sinh những xích míc lớn. Cuối cùng, họ kết thúc mối quan hệ trong tuyệt vọng .
Một nguyên do khác xuất phát từ mái ấm gia đình. Do cha mẹ sống không niềm hạnh phúc, cự cãi tiếp tục, hoặc ngoại tình “ ông ăn chả, bà ăn nem ” khiến cho con cháu họ không muốn nghĩ đến hôn nhân gia đình ; ngược lại, coi hôn nhân gia đình như một sự ràng buộc, cùm kẹp, hoặc chỉ như thời cơ để người ta tận dụng nhau. Con cái tuyệt vọng, thiếu niềm tin vào mái ấm gia đình, từ đó phát sinh quan điểm cần tìm hiểu và khám phá, cần sống thử trước khi đi đến ràng buộc vĩnh viễn bằng hôn nhân gia đình .
Sự nguy hại của lối sống thử của các bạn trẻ hiện nay:
Xem thêm: Đồ án Máy ép thủy lực.
Sống thử trước hôn nhân gia đình gây ra những hệ quả khôn lường so với những bạn trẻ. Trước hết, về mặt sức khỏe thể chất, do quan hệ tình dục trước hôn nhân gia đình, thiếu bảo đảm an toàn khiến sức khỏe thể chất giảm sút nghiêm trọng, thậm chí còn là dễ mắc những bệnh lây lan qua đường tình dục. Chính sau sự đổ vỡ và tuyệt vọng trong đời sống giả ấy, nhiều người trở nên buông thả, mất hết niềm tin vì không còn trinh tiết để giữ gìn nữa nên họ chuẩn bị sẵn sàng quan hệ tình dục bừa bãi với nhiều người khác .
Chính lối sống thử khiến những bạn trẻ tâm lý thiếu trang nghiêm so với yếu tố hôn nhân gia đình và mái ấm gia đình. Sự thủy chung trong tình yêu và hôn nhân gia đình bị xem thường. Trong khi đó, tâm lí tự do những nhân khiến những bạn trẻ dễ ngoại tình hay dễ dãi trong tình dục. Đạo đức con người bởi thế mà suy thoái và khủng hoảng nghiêm trọng .
Quan hệ tình dục thiếu bảo đảm an toàn trong sống thử đã khiến nhiều bạn trẻ có thai. Vì thiếu hiểu biết, chưa chuẩn bị sẵn sàng làm mẹ, hoảng sợ và xấu hổ, nhiều bạn nữ đã phá thai khiến cho khung hình bị suy yếu nghiêm trọng. Nhiều bạn không phá bỏ thai được, phải đồng ý làm mẹ trong lúc đời sống chưa có gì chắc như đinh. Thậm chí, nhiều trường hợp bị bạn trai bỏ rơi, phải một mình nuôi con trong tủi hờn .
Tuổi trẻ có nên sống thử trước hôn nhân không?
Phải chứng minh và khẳng định rằng, tuổi trẻ không nên sống thử. Phải xem hôn nhân gia đình là một việc làm tráng lệ và đời sống mái ấm gia đình là rất là thiêng liêng, cần phải thận trọng, chân thực và bền chắc .
Tuổi trẻ không nên sống thử vì sống thử là lối sống phi văn hóa truyền thống, phạm pháp, vô đạo đức, dễ bị tận dụng, lạm dụng, chiếm đoạt hay hãm hại, dẫn tới những hậu quả không thể nào bù đắp được. Lối sống thử là con đường dẫn đến những hành vi sai lầm, hoàn toàn có thể bị truy tố trước pháp lý .
Xem thêm: Tiền hoa hồng là gì? Chính sách hoa hồng cho nhân viên kinh doanh
Không có gì phải thử trước nếu bạn đã biết rõ tổng thể những giá trị có ở xung quanh bạn chỉ là trong thời điểm tạm thời, hoàn toàn có thể bị đổi khác do thực trạng và con người. Đã thật lòng kết nối thì không cần phải thử. Nếu có một niềm tin vững chãi, một sức mạnh để vượt qua, một nghị lực để thắng lợi thì không cần phải sống thử .
Hôn nhân là sự link đặc biệt quan trọng giữa người nam và người nữ trên nguyên tắc bình đẳng, tự nguyện, được pháp lý thừa nhận. ​ Hôn nhân là tác dụng của tình yêu chân chính hướng đến đời sống lâu dài hơn, hoà hợp, niềm hạnh phúc. trên nguyên tắc sống thử có nghĩa là kiểm tra những giá trị ấy có bền chặt hay không nhưng trong thực tiễn là tận dụng tình dục một cách phạm pháp. Thực tế đã chứng mình mối quan hệ tốt đẹp phải dựa nghĩa vụ và trách nhiệm với một nửa yêu thương, sự hiểu biết và trao đổi lẫn nhau về mặt xã hội, đạo đức, trí tuệ và nhiều thứ khác chứ không chỉ là tình dục. Rõ ràng, việc sống thử ngày càng tăng là mối rình rập đe dọa tiềm ẩn so với chất lượng và tính không thay đổi của đời sống con cháu trong những mái ấm gia đình thời nay .
Kết bài:
Hạnh phúc mái ấm gia đình được kiến thiết xây dựng đâu chỉ là sự kết nối của hai những thể về mặt sức khỏe thể chất mà là sự kết nối của hai tâm hồn biết yêu thương, đồng cảm, san sẻ mọi khó khăn vất vả trong đời sống. Cuộc sống luôn đặt ra những khó khăn vất vả thách hức để con người vươn lên và thắng lợi. Bởi thế, không việc gì phải sống thử trước hôn nhân gia đình, không việc gì phải đánh đổi bản thân để tìm kiếm những giá trị không trung thực, không đáng an toàn và đáng tin cậy trong lối sống thử lúc bấy giờ .
Nghị luận xã hội về sống thử
Cuộc sống ngày càng phát triển. Quan niệm sống của các bạn trẻ cũng ngày một tân tiến hơn, phóng khoáng và thoải mái hơn. Gần đây, có một vấn đề nóng đang nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều trong lối sống của các bạn trẻ. Đó là việc sống thử. Sống thử là khi hai người yêu nhau ở chung với nhau mà chưa cưới xin hoặc chưa được sự cho phép của gia đình. Trên thực tế, việc sống thử đang diễn ra rất nhiều. Vậy sống thử có tốt không? Mang lại lợi ích hay tác hại gì không? Và tại sao sống thử lại được nhiều bạn trẻ áp dụng đến vậy?
Được biết các bạn trẻ đặc biệt rất ưa chuộng lối sống thử. Có những bạn qua một thời gian ngắn tìm hiểu, hẹn hò đã dọn về ở chung. Các bạn quan niệm rằng trước khi đi đến hôn nhân cần có một khoảng thời gian chung sống để thời gian bên nhau nhiều hơn, như vậy mới có thể hiểu hết được về nhau. Hiểu nhau một cách cặn kẽ xem hợp nhau điểm gì, tương khắc nhau điểm gì, có thể cùng nhau đi đến hôn nhân hay không. Gọi là sống thử nhưng mọi sinh hoạt diễn ra đều là thật. Chung đũa chung bát, chung phòng, chung giường. Thực chất, “thử” ở đây chính là “thử” với pháp luật, với chính cuộc sống của mình. Sống với nhau nếu cảm thấy hợp nhau thì đi đến hôn nhân, ngược lại sẽ chia tay rồi tách nhau ra, cuộc sống thử kết thúc. Vì chưa kết hôn chính thức nên sự chia ly rất dễ dàng, chỉ cần không còn tình cảm hoặc cảm thấy không sống được với nhau nữa, đôi bạn trẻ chia tay nhau, mỗi người một nơi chứ hoàn toàn không bị ràng buộc gì, không phải làm thủ tục giấy tờ li hôn này nọ phức tạp.
Xem thêm:  Bình giảng bài thơ mưa xuân của Nguyễn Bính ngữ văn 12
 
Theo cách lý luận trên, có vẻ như việc sống thử rất hợp tình hợp lý và thuận tiện. Vì trên thực tế đã có không ít những cặp vợ chồng sau một khoảng thời gian chung sống đã xảy ra những mâu thuẫn khiến họ không thể chung sống được nữa, buộc phải ly hôn giải thoát cho nhau. Lúc đó phải nhờ đến pháp luật giải quyết rất phức tạp, một mặt khác phải báo cáo,, giải trình và gia đình hai họ nội, ngoại. Mọi thứ diễn ra không hề đơn giản như những cặp đôi yêu nhau sống thử không hợp thì chia tay là xong.
Thế nhưng đây chỉ là một khía cạnh rất nhỏ trong việc sống thử. Còn hệ lụy của nó hẳn là những người trong cuộc sẽ hiểu rõ hơn ai hết. Đặc biệt là con gái. Điều đầu tiên phải nhìn nhận một cách trực tiếp và thẳng thắn. Đó là trinh tiết. Một khi đã sống thử, chung phòng, chung giường chung chăn, chắc chắc chuyện trinh tiết của người con gái sẽ không còn. Điều này cũng không mấy quan trọng nữa trong xã hội hiện nay. Nhưng có một sự thật chắc chắn không ai có thể chối cãi được là người chồng sẽ vô cùng hạnh phúc và trân trọng vợ hơn hết khi đêm tân hôn thấy vợ mình vẫn còn trinh tiết và mình là người đầu tiên của cô ấy. Tất nhiên không thể dựa vào trinh tiết để làm căn cứ tôn trọng vợ mình, nhưng đây là sự thật mà ai cũng hiểu.
Thứ hai, khi ở chung như vậy, không có sự ràng buộc, cũng không có sự quản lý, giáo dục của bố mẹ, đôi bạn trẻ dễ sa vào cuộc sống buông thả, dễ sa ngã và có những tư tưởng lệch lạc về tình yêu, về hôn nhân gia đình và hạnh phúc bền lâu. Không ít bạn sinh viên đã phải bỏ dở việc học hành khi lỡ có thai. Nhưng phần lớn là các bạn sẽ chọn nạo phá thai, nhiều bạn đã phải nhận lấy trái đắng khi không còn khả năng làm mẹ nữa vì đã nạo phá thai quá nhiều lần. Về phía bạn nam sau khi chia tay là xong, không vướng bận gì. Nhưng cái kết không may cho một số bạn bị lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục, dẫn đến vô sinh, thậm chí là mắc phải căn bệnh thế kỷ HIV AIDS.
Xem thêm:  Nghị luận xã hội về vẻ đẹp tâm hồn trong xã hội ngày nay – Ngữ Văn 12
 
Thứ ba, khi các bạn sinh viên sống thử, việc học hành ít nhiều sẽ bị sao nhãng, không mang lại kết quả tốt đẹp.
Như vậy, mặc dù việc sống thử mang nhiều hệ lụy hơn là lợi ích nhưng vẫn được rất nhiều các bạn trẻ áp dụng. Phần vì yêu nhau thực sự, phần vì muốn sống tự do yêu đương. Khi đó, lý luận của các bác bạn thường là ở cùng nhau để quan tâm nhau nhiều hơn, yêu thương nhiều hơn và có cơ hội hiểu nhau hơn. Nhưng một khi tình tan vỡ, các bạn sẽ biện lý do nào cho những cuộc chia tay?
Cuộc sống sau hôn nhân khác xa với sống thử. Vì khi đã chính thức kết hôn, bạn gái không những chính thức trở thành một người vợ, mà còn là một người con dâu lo liệu gánh vác công việc nhà chồng, rồi khi có con, sẽ là một người mẹ ngày đêm chăm bẵm cho con. Lúc đó hai người sẽ phải tự làm việc kiếm tiền nuôi nhau. Cuộc sống sẽ bấp bênh, khó khăn hơn rất nhiều. Chi tiêu cái gì cũng phải so đo, tính toán chứ không thoải mái như thời còn yêu nhau nữa. Vì vậy, dù có sống thử với nhau cũng chưa thể thấu hiểu được hết cuộc sống hôn nhân gia đình.
Các bạn trẻ hãy suy nghĩ thật kỹ khi quyết định sống thử. Theo những phân tích ở trên thì các bạn hãy dừng những ý định sống thử lại. Lợi ích chưa thấy đâu nhưng tác hại ai cũng hiểu. Trong đó, phần lớn là các bạn nữ chịu thiệt thòi nhiều hơn. Các bạn đừng tự làm hại mình nhé. Hãy minh mẫn, thẳng thắn và cương quyết với chính bản thân mình. Tình yêu đích thực ắt sẽ đơm hoa kết trái. Có rất nhiều cách để tìm hiểu đối phương có tốt không, có tử tế không. Hãy nhìn nhận cả cách ứng xử của anh ta hoặc cô ta qua những mối quan hệ xung quanh họ chứ đừng chỉ nhìn một phía khi họ đối xử với mình. Vì khi yêu cái gì cũng ngọt ngào, cũng màu hồng. Chỉ khi xảy ra mâu thuẫn, hoặc gặp khó khăn mới hiểu được lòng nhau.
Xem thêm:  Viết bài văn nói về các liệt sĩ vô danh trong nghĩa trang Trường Sơn- văn lớp 12
 
Trước khi xảy ra những điều đáng tiếc, các bạn trẻ hãy suy nghĩ và cân nhắc cho thật kỹ lưỡng. Hãy lựa chọn sao cho tương lai mình tốt đẹp nhất, đừng vì một giây phút nông nổi của tuổi trẻ mà nhận lại một kết quả không như mong muốn làm gia đình phiền lòng. Mà trên hết là bản thân mình sau này sẽ khổ khi vướng vào vòng xoáy của tội lỗi, của bệnh tật, của cơm áo gạo tiền gây ra.
Source: https://camnangbep.com
Category: Học tập
Vik News cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:
Nghĩ luận về sống thử
Thuyết trình sống thử
Phản biện sống thử
Hậu quả của việc sống thử
Ví dụ về sống thử
Khái niệm sống thử
Sống thử
Sống thử trước hôn nhân

#Nghị #luận #về #tác #hại #của #việc #sống #thử #trước #hôn #nhân

Nghị luận về tác hại của việc sống thử trước hôn nhân

Vik News cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:
Nghĩ luận về sống thử
Thuyết trình sống thử
Phản biện sống thử
Hậu quả của việc sống thử
Ví dụ về sống thử
Khái niệm sống thử
Sống thử
Sống thử trước hôn nhân

Nghị luận về tác hại của việc sống thử trước hôn nhân
Mở bài:
Sống thử trước hôn nhân gia đình không chỉ là một quan điểm mà đã trở thành lối sống của không ít bạn trẻ trong xã hội ngày này. Chưa nói đến những hệ lụy nghiêm trọng do nó gây ra, lối sống này trọn vẹn đi ngược lại với văn hóa truyền thống ứng xử và thuần phong mĩ tục của dân tộc bản địa ta .
Thân bài:

Sống thử là gì?
Bạn đang đọc: Nghị luận về tác hại của việc sống thử trước hôn nhân
Sống thử hay sống thử trước hôn nhân gia đình là những cặp nam nữ về sống chung với nhau như vợ chồng, mà không tổ chức triển khai hôn lễ cũng như đăng ký kết hôn hay được pháp lý ghi nhận và bảo vệ. Như vậy, về mặt pháp lí, lối sóng thử cửa những bạn trẻ lúc bấy giờ là hành vi phạm pháp, hoàn toàn có thể bị truy tố trước pháp lý .
Nguyên nhân làm nảy sinh lối sống thử sai lầm của giới trẻ:
Sống thử trước hôn nhân gia đình không phải là quan điểm phát sinh ở nước ta, nó bắt nguồn từ những nước phương Tây và lan tỏa vào nước ta trong những năm gần đây do gia nhập văn hóa truyền thống và sự tăng trưởng của công nghệ tiên tiến truyền thông online. Giới trẻ việt Nước Ta trong thời đại Open, ngoài một bộ phận tân tiến, vượt lên trên những cái tầm thường thì một bộ phận khác dễ bị cám dỗ bởi những luồng văn hóa truyền thống thấp kém, thiếu chuẩn mực. một trong số ấy chính là lối sống tự do, buông thả, tự do cá thể, tự do tình dục .
Nhiều bạn trẻ dễ dãi, cho rằng quan hệ tình dục trước hôn nhân gia đình là thông thường. Họ tâm lý đơn thuần rằng chỉ là “ thử ” thì sẽ không gây hậu quả gì. Thực tế, sống thử không những làm tổn thất tiền tài, thân thể mà còn khiến cho niềm tin bị hao mòn ghê gớm. Tuổi trẻ chưa có tiềm lực kinh tế tài chính để
Một bộ phận khác lại tự bao che cho hành vi sai lầm đáng tiếc của mìn rằng đời sống hôn nhân gia đình là một việc trang nghiêm, cần phải khám phá kĩ hơn, rõ hơn nữa đối phương để có những quyết định hành động đúng đắn. Bởi thế họ cho rằng, sống thử, sống gần, sống thực sự như vợ chồng sẽ giúp họ có được nhận thức và quyết định hành động đúng đắn ấy. Thế nhưng, ngược lại, đời sống chung ấy không những không giúp họ kết nối được tình cảm mà làm phát sinh những xích míc lớn. Cuối cùng, họ kết thúc mối quan hệ trong tuyệt vọng .
Một nguyên do khác xuất phát từ mái ấm gia đình. Do cha mẹ sống không niềm hạnh phúc, cự cãi tiếp tục, hoặc ngoại tình “ ông ăn chả, bà ăn nem ” khiến cho con cháu họ không muốn nghĩ đến hôn nhân gia đình ; ngược lại, coi hôn nhân gia đình như một sự ràng buộc, cùm kẹp, hoặc chỉ như thời cơ để người ta tận dụng nhau. Con cái tuyệt vọng, thiếu niềm tin vào mái ấm gia đình, từ đó phát sinh quan điểm cần tìm hiểu và khám phá, cần sống thử trước khi đi đến ràng buộc vĩnh viễn bằng hôn nhân gia đình .
Sự nguy hại của lối sống thử của các bạn trẻ hiện nay:
Xem thêm: Đồ án Máy ép thủy lực.
Sống thử trước hôn nhân gia đình gây ra những hệ quả khôn lường so với những bạn trẻ. Trước hết, về mặt sức khỏe thể chất, do quan hệ tình dục trước hôn nhân gia đình, thiếu bảo đảm an toàn khiến sức khỏe thể chất giảm sút nghiêm trọng, thậm chí còn là dễ mắc những bệnh lây lan qua đường tình dục. Chính sau sự đổ vỡ và tuyệt vọng trong đời sống giả ấy, nhiều người trở nên buông thả, mất hết niềm tin vì không còn trinh tiết để giữ gìn nữa nên họ chuẩn bị sẵn sàng quan hệ tình dục bừa bãi với nhiều người khác .
Chính lối sống thử khiến những bạn trẻ tâm lý thiếu trang nghiêm so với yếu tố hôn nhân gia đình và mái ấm gia đình. Sự thủy chung trong tình yêu và hôn nhân gia đình bị xem thường. Trong khi đó, tâm lí tự do những nhân khiến những bạn trẻ dễ ngoại tình hay dễ dãi trong tình dục. Đạo đức con người bởi thế mà suy thoái và khủng hoảng nghiêm trọng .
Quan hệ tình dục thiếu bảo đảm an toàn trong sống thử đã khiến nhiều bạn trẻ có thai. Vì thiếu hiểu biết, chưa chuẩn bị sẵn sàng làm mẹ, hoảng sợ và xấu hổ, nhiều bạn nữ đã phá thai khiến cho khung hình bị suy yếu nghiêm trọng. Nhiều bạn không phá bỏ thai được, phải đồng ý làm mẹ trong lúc đời sống chưa có gì chắc như đinh. Thậm chí, nhiều trường hợp bị bạn trai bỏ rơi, phải một mình nuôi con trong tủi hờn .
Tuổi trẻ có nên sống thử trước hôn nhân không?
Phải chứng minh và khẳng định rằng, tuổi trẻ không nên sống thử. Phải xem hôn nhân gia đình là một việc làm tráng lệ và đời sống mái ấm gia đình là rất là thiêng liêng, cần phải thận trọng, chân thực và bền chắc .
Tuổi trẻ không nên sống thử vì sống thử là lối sống phi văn hóa truyền thống, phạm pháp, vô đạo đức, dễ bị tận dụng, lạm dụng, chiếm đoạt hay hãm hại, dẫn tới những hậu quả không thể nào bù đắp được. Lối sống thử là con đường dẫn đến những hành vi sai lầm, hoàn toàn có thể bị truy tố trước pháp lý .
Xem thêm: Tiền hoa hồng là gì? Chính sách hoa hồng cho nhân viên kinh doanh
Không có gì phải thử trước nếu bạn đã biết rõ tổng thể những giá trị có ở xung quanh bạn chỉ là trong thời điểm tạm thời, hoàn toàn có thể bị đổi khác do thực trạng và con người. Đã thật lòng kết nối thì không cần phải thử. Nếu có một niềm tin vững chãi, một sức mạnh để vượt qua, một nghị lực để thắng lợi thì không cần phải sống thử .
Hôn nhân là sự link đặc biệt quan trọng giữa người nam và người nữ trên nguyên tắc bình đẳng, tự nguyện, được pháp lý thừa nhận. ​ Hôn nhân là tác dụng của tình yêu chân chính hướng đến đời sống lâu dài hơn, hoà hợp, niềm hạnh phúc. trên nguyên tắc sống thử có nghĩa là kiểm tra những giá trị ấy có bền chặt hay không nhưng trong thực tiễn là tận dụng tình dục một cách phạm pháp. Thực tế đã chứng mình mối quan hệ tốt đẹp phải dựa nghĩa vụ và trách nhiệm với một nửa yêu thương, sự hiểu biết và trao đổi lẫn nhau về mặt xã hội, đạo đức, trí tuệ và nhiều thứ khác chứ không chỉ là tình dục. Rõ ràng, việc sống thử ngày càng tăng là mối rình rập đe dọa tiềm ẩn so với chất lượng và tính không thay đổi của đời sống con cháu trong những mái ấm gia đình thời nay .
Kết bài:
Hạnh phúc mái ấm gia đình được kiến thiết xây dựng đâu chỉ là sự kết nối của hai những thể về mặt sức khỏe thể chất mà là sự kết nối của hai tâm hồn biết yêu thương, đồng cảm, san sẻ mọi khó khăn vất vả trong đời sống. Cuộc sống luôn đặt ra những khó khăn vất vả thách hức để con người vươn lên và thắng lợi. Bởi thế, không việc gì phải sống thử trước hôn nhân gia đình, không việc gì phải đánh đổi bản thân để tìm kiếm những giá trị không trung thực, không đáng an toàn và đáng tin cậy trong lối sống thử lúc bấy giờ .
Nghị luận xã hội về sống thử
Cuộc sống ngày càng phát triển. Quan niệm sống của các bạn trẻ cũng ngày một tân tiến hơn, phóng khoáng và thoải mái hơn. Gần đây, có một vấn đề nóng đang nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều trong lối sống của các bạn trẻ. Đó là việc sống thử. Sống thử là khi hai người yêu nhau ở chung với nhau mà chưa cưới xin hoặc chưa được sự cho phép của gia đình. Trên thực tế, việc sống thử đang diễn ra rất nhiều. Vậy sống thử có tốt không? Mang lại lợi ích hay tác hại gì không? Và tại sao sống thử lại được nhiều bạn trẻ áp dụng đến vậy?
Được biết các bạn trẻ đặc biệt rất ưa chuộng lối sống thử. Có những bạn qua một thời gian ngắn tìm hiểu, hẹn hò đã dọn về ở chung. Các bạn quan niệm rằng trước khi đi đến hôn nhân cần có một khoảng thời gian chung sống để thời gian bên nhau nhiều hơn, như vậy mới có thể hiểu hết được về nhau. Hiểu nhau một cách cặn kẽ xem hợp nhau điểm gì, tương khắc nhau điểm gì, có thể cùng nhau đi đến hôn nhân hay không. Gọi là sống thử nhưng mọi sinh hoạt diễn ra đều là thật. Chung đũa chung bát, chung phòng, chung giường. Thực chất, “thử” ở đây chính là “thử” với pháp luật, với chính cuộc sống của mình. Sống với nhau nếu cảm thấy hợp nhau thì đi đến hôn nhân, ngược lại sẽ chia tay rồi tách nhau ra, cuộc sống thử kết thúc. Vì chưa kết hôn chính thức nên sự chia ly rất dễ dàng, chỉ cần không còn tình cảm hoặc cảm thấy không sống được với nhau nữa, đôi bạn trẻ chia tay nhau, mỗi người một nơi chứ hoàn toàn không bị ràng buộc gì, không phải làm thủ tục giấy tờ li hôn này nọ phức tạp.
Xem thêm:  Bình giảng bài thơ mưa xuân của Nguyễn Bính ngữ văn 12
 
Theo cách lý luận trên, có vẻ như việc sống thử rất hợp tình hợp lý và thuận tiện. Vì trên thực tế đã có không ít những cặp vợ chồng sau một khoảng thời gian chung sống đã xảy ra những mâu thuẫn khiến họ không thể chung sống được nữa, buộc phải ly hôn giải thoát cho nhau. Lúc đó phải nhờ đến pháp luật giải quyết rất phức tạp, một mặt khác phải báo cáo,, giải trình và gia đình hai họ nội, ngoại. Mọi thứ diễn ra không hề đơn giản như những cặp đôi yêu nhau sống thử không hợp thì chia tay là xong.
Thế nhưng đây chỉ là một khía cạnh rất nhỏ trong việc sống thử. Còn hệ lụy của nó hẳn là những người trong cuộc sẽ hiểu rõ hơn ai hết. Đặc biệt là con gái. Điều đầu tiên phải nhìn nhận một cách trực tiếp và thẳng thắn. Đó là trinh tiết. Một khi đã sống thử, chung phòng, chung giường chung chăn, chắc chắc chuyện trinh tiết của người con gái sẽ không còn. Điều này cũng không mấy quan trọng nữa trong xã hội hiện nay. Nhưng có một sự thật chắc chắn không ai có thể chối cãi được là người chồng sẽ vô cùng hạnh phúc và trân trọng vợ hơn hết khi đêm tân hôn thấy vợ mình vẫn còn trinh tiết và mình là người đầu tiên của cô ấy. Tất nhiên không thể dựa vào trinh tiết để làm căn cứ tôn trọng vợ mình, nhưng đây là sự thật mà ai cũng hiểu.
Thứ hai, khi ở chung như vậy, không có sự ràng buộc, cũng không có sự quản lý, giáo dục của bố mẹ, đôi bạn trẻ dễ sa vào cuộc sống buông thả, dễ sa ngã và có những tư tưởng lệch lạc về tình yêu, về hôn nhân gia đình và hạnh phúc bền lâu. Không ít bạn sinh viên đã phải bỏ dở việc học hành khi lỡ có thai. Nhưng phần lớn là các bạn sẽ chọn nạo phá thai, nhiều bạn đã phải nhận lấy trái đắng khi không còn khả năng làm mẹ nữa vì đã nạo phá thai quá nhiều lần. Về phía bạn nam sau khi chia tay là xong, không vướng bận gì. Nhưng cái kết không may cho một số bạn bị lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục, dẫn đến vô sinh, thậm chí là mắc phải căn bệnh thế kỷ HIV AIDS.
Xem thêm:  Nghị luận xã hội về vẻ đẹp tâm hồn trong xã hội ngày nay – Ngữ Văn 12
 
Thứ ba, khi các bạn sinh viên sống thử, việc học hành ít nhiều sẽ bị sao nhãng, không mang lại kết quả tốt đẹp.
Như vậy, mặc dù việc sống thử mang nhiều hệ lụy hơn là lợi ích nhưng vẫn được rất nhiều các bạn trẻ áp dụng. Phần vì yêu nhau thực sự, phần vì muốn sống tự do yêu đương. Khi đó, lý luận của các bác bạn thường là ở cùng nhau để quan tâm nhau nhiều hơn, yêu thương nhiều hơn và có cơ hội hiểu nhau hơn. Nhưng một khi tình tan vỡ, các bạn sẽ biện lý do nào cho những cuộc chia tay?
Cuộc sống sau hôn nhân khác xa với sống thử. Vì khi đã chính thức kết hôn, bạn gái không những chính thức trở thành một người vợ, mà còn là một người con dâu lo liệu gánh vác công việc nhà chồng, rồi khi có con, sẽ là một người mẹ ngày đêm chăm bẵm cho con. Lúc đó hai người sẽ phải tự làm việc kiếm tiền nuôi nhau. Cuộc sống sẽ bấp bênh, khó khăn hơn rất nhiều. Chi tiêu cái gì cũng phải so đo, tính toán chứ không thoải mái như thời còn yêu nhau nữa. Vì vậy, dù có sống thử với nhau cũng chưa thể thấu hiểu được hết cuộc sống hôn nhân gia đình.
Các bạn trẻ hãy suy nghĩ thật kỹ khi quyết định sống thử. Theo những phân tích ở trên thì các bạn hãy dừng những ý định sống thử lại. Lợi ích chưa thấy đâu nhưng tác hại ai cũng hiểu. Trong đó, phần lớn là các bạn nữ chịu thiệt thòi nhiều hơn. Các bạn đừng tự làm hại mình nhé. Hãy minh mẫn, thẳng thắn và cương quyết với chính bản thân mình. Tình yêu đích thực ắt sẽ đơm hoa kết trái. Có rất nhiều cách để tìm hiểu đối phương có tốt không, có tử tế không. Hãy nhìn nhận cả cách ứng xử của anh ta hoặc cô ta qua những mối quan hệ xung quanh họ chứ đừng chỉ nhìn một phía khi họ đối xử với mình. Vì khi yêu cái gì cũng ngọt ngào, cũng màu hồng. Chỉ khi xảy ra mâu thuẫn, hoặc gặp khó khăn mới hiểu được lòng nhau.
Xem thêm:  Viết bài văn nói về các liệt sĩ vô danh trong nghĩa trang Trường Sơn- văn lớp 12
 
Trước khi xảy ra những điều đáng tiếc, các bạn trẻ hãy suy nghĩ và cân nhắc cho thật kỹ lưỡng. Hãy lựa chọn sao cho tương lai mình tốt đẹp nhất, đừng vì một giây phút nông nổi của tuổi trẻ mà nhận lại một kết quả không như mong muốn làm gia đình phiền lòng. Mà trên hết là bản thân mình sau này sẽ khổ khi vướng vào vòng xoáy của tội lỗi, của bệnh tật, của cơm áo gạo tiền gây ra.
Source: https://camnangbep.com
Category: Học tập
Vik News cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:
Nghĩ luận về sống thử
Thuyết trình sống thử
Phản biện sống thử
Hậu quả của việc sống thử
Ví dụ về sống thử
Khái niệm sống thử
Sống thử
Sống thử trước hôn nhân

#Nghị #luận #về #tác #hại #của #việc #sống #thử #trước #hôn #nhân


Tổng hợp: Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button