Giáo Dục

Nghị luận về tình bạn đẹp trong cuộc sống HAY NHẤT [Bài văn 9,5 điểm]

Nghị luận về tình bạn đẹp trong cuộc sống để thấy rằng “người bạn tốt là người sẽ ở lại với ta khi mọi người đã bỏ ta mà đi”. Tình bạn vốn là thứ tình cảm đẹp đẽ, quý giá và kì vĩ của con người, giúp ta vượt qua những khó khăn hay nghịch cảnh trong cuộc sống. Trong nội dung bài viết dưới đây, hãy cùng DINHNGHIA.VN tìm hiểu và nghị luận về tình bạn đẹp. 

Tài liệu hay: Những bài văn Nghị luận xã hội về Tình bạn đẹp trong cuộc sống hay nhất 2021!

Bạn đang đọc: Nghị luận về tình bạn đẹp trong cuộc sống HAY NHẤT [Bài văn 9,5 điểm]

+-Xem ngay

Để xem được tài liệu bạn cần xác minh không phải Robot

Restricted Content

To view this protected content, enter the password below :

Làm theo hướng dẫn bên dưới để lấy mã xác thực nhập vào ô bên trên:

 • Bước 1: Vào google tìm từ khóa: 
 • Bước 2: Tìm từ trên xuống dưới sẽ thấy trang meeyland.com/*** thì bấm vào đó

 • Bước 3: Kéo xuống tìm trong trang đó sẽ thấy Mã xác thực

Gợi ý mở đề nghị luận về tình bạn đẹp trong cuộc sống

“Bạn bè là nghĩa tương thân

Khó khăn hoạn nạn, ân cần có nhau”

Đó là câu ca dao mà ông cha ta đã nhắc nhở về đạo làm bạn hữu. Chúng ta ai cũng có bè bạn, cũng có những mối quan hệ. Tình bạn là thứ tình cảm cao đẹp, trong sáng, thuần khiết nhất mà tạo hóa đã ban tặng cho con người tất cả chúng ta. Dù màu da nào, dù dân tộc bản địa nào, dù quốc gia nào, thì tình bạn vẫn không có ranh giới, không có biên giới, không có bất kể một qui luật nào cho tình bạn. Bởi tình bạn là thứ tình cảm xuất phát từ tình yêu thương, từ trái tim của mỗi cá thể con người. Chính tình bạn đã ảnh hưởng tác động rất nhiều đến đời sống tâm tư nguyện vọng, đời sống của mỗi tất cả chúng ta .

Bài văn trình bày suy nghĩ của em về vai trò của tình bạn

Giải thích khái niệm tình bạn là gì? 

Tình bạn là gì mà sao nó to lớn quá? Tình bạn theo định nghĩa là một phạm trù xã hội được dùng để chỉ mối quan hệ giữa người và người với những nét tương đồng về quan điểm, tâm tư tình cảm… Bên cạnh đó, sự trân quý ở tình bạn thể hiện ở việc nó không dựa trên cơ sở vụ lợi cá nhân, không mang sự tính toán thiệt hơn hay sự thực dụng. 

Lý giải vai trò của tình bạn đẹp trong cuộc sống 

Tình bạn là một thứ tình cảm giúp con người với con người đến gần nhau hơn. Thứ tình cảm ấy có nét giống nhau, đồng điệu về tâm tư nguyện vọng, tình cảm, quan điểm, ý niệm, cảm hứng, hay là thực trạng mái ấm gia đình, thực trạng xã hội. Tình bạn không chỉ được bộc lộ giữa con người với con người, mà nó còn được bộc lộ qua tình cảm đặc biệt quan trọng từ con người với con vật. Bất kể tình bạn nào, miễn nó xuất phát từ trái tim thì đều hoàn toàn có thể đồng cảm, san sẻ cùng nhau, là liều thuốc ý thức cao quí nhất, thứ tình cảm ấy còn giúp nhau, cùng nhau văn minh, vượt qua mọi thử thách, gian lao của cuộc sống .
Nghị luận về tình bạn sẽ thấy kết bạn vốn không khó, nhưng quan trọng là tình bạn lê dài bao lâu bởi giữ được tình bạn mới khó. Tình bạn sẽ vững chắc nếu hai người thực sự coi nhau là tri kỷ, tình bạn đó cũng sẽ bền vững và kiên cố hơn khi tất cả chúng ta biết san sẻ những vui buồn, những sở trường thích nghi. Người bạn chân thực cần có những phẩm chất đáng trân trọng, có chung sở trường thích nghi, tâm lý thay vì sự tôn vinh vị thế của họ. Bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng, tự do và đáng an toàn và đáng tin cậy khi bên cạnh những người nay .

Biểu hiện hành động thể hiện tình bạn đẹp trong cuộc sống

Từ ngàn xưa đến nay, qua bao nhiêu năm lịch sử chúng ta đều bắt gặp được nhiều hình ảnh tiêu biểu cho tình bạn tình bạn trong sáng, thủy chung, đáng là tấm gương sáng để chúng ta học theo. Dẫn chứng về tình bạn đẹp không thể không kể đến đôi bạn Lưu Bình – Dương Lễ. Tóm tắt sơ nét về câu chuyện của đôi bạn này: Lưu Bình không lo ăn học, mải vui chơi nên thi rớt. Khi gặp lại người bạn thân Dương Lễ nay đã vinh quy bái tổ, thì lại nhận được sự nghiêm khắc, thẳng thừng của bạn mà hổ thẹn, quyết chí học tập. Qua đó ta thấy rằng, tình bạn đẹp cũng có những trắc trở để định hướng được những đường đi đúng đắn cho bạn mình. Từ đó, nếu thật sự là bạn tốt thì tình bạn đó ngày càng khắng khít, thông cảm và thấu hiểu nhau nhiều hơn, sống có tình nghĩa nhiều hơn với nhau như Lưu Bình – Dương Lễ.

Ngày trong thời đại thời nay, ở Tỉnh Thái Bình, có cậu bạn Vũ Minh Quang liên tục 9 năm trời cõng bạn là Lê Ngọc Quốc Đạt bị bệnh xương thủy tinh đến trường. Quang không ngại đường xá xa xôi, không ngại nắng mưa, mặc kệ gian nan để cho bạn được đến trường, được học chữ, học ăn, học nói và được chơi đùa như bao bè bạn khác. Thật đáng là một tấm gương sáng cho học viên tất cả chúng ta học tập và noi theo .

Viết đoạn văn bàn luận dẫn chứng về tình bạn đẹp hiện nay

Khi nghị luận về tình bạn, ta sẽ nhận ra rằng có những lúc tất cả chúng ta sẽ bị hẫng hụt trong đời sống, hay gặp những muộn phiền, lo ngại, hay bi quan, luôn tâm lý xấu đi trong mọi thứ mọi việc đang xảy ra với bản thân mình. Thì khi ấy, những người bạn đúng nghĩa sẽ Open, bên cạnh ta, san sẻ, ủi an ta, cho tất cả chúng ta được cảm xúc bình yên, khiến tất cả chúng ta sáng sủa hơn, tích cực hơn, cùng ta xử lý những khúc mắc trong đời sống .
Có những người luôn bên cạnh ta từ lúc ta nghèo khó đến lúc ta giàu sang ; có những người bên cạnh ta lúc ta trên đỉnh điểm và khi ta tuột dốc ; họ vẫn ở đó, không hề bỏ đi, không hề bỏ rơi ta ; cùng ta trải qua biết bao nhiều thăng trầm, biến cố luôn luân phiên Open trong cuộc sống ta. Vui cùng vui, buồn cùng buồn, căng thẳng mệt mỏi cùng stress, niềm hạnh phúc cùng niềm hạnh phúc ; họ vẫn ở đấy, không rời đi dù nửa bước. Giúp cho tâm hồn ta được vui tươi, được sưởi ấm, được niềm hạnh phúc vì có được một người bạn như vậy .
Ngoài tình cảm lứa đôi, tình thân mái ấm gia đình, thì tình bạn là một thứ tình cảm cũng thiêng liêng không kém, tình nhân hoàn toàn có thể rời bỏ mình khi tìm được đối tượng người tiêu dùng khác tốt hơn. Nhưng tình bạn thì không, mặc dù rằng có người tốt hơn họ vẫn ở đây cùng mình tìm ra những khuyết điểm để cùng nhau sửa chữa thay thế để cho tình bạn luôn được bền vững. Tình bạn còn giúp cho đời sống tất cả chúng ta trở nên có ý nghĩa rất nhiều, hãy trân trọng những tình bạn đẹp tươi, đơn thuần cho bản thân mình nhé .

Phê phán những tình bạn vụ lợi cá nhân và giả dối ngày nay 

Tình bạn đẹp là thế, nhưng vẫn còn sống sót những tình bạn chỉ vì mục tiêu cá thể của mình mà không phải vì cảm hứng, vì mọi người xung quanh. Một tình bạn được dựa trên sự giả dối và tận dụng lòng tốt của bạn hữu chỉ vì muốn trục lợi cho bản thân mình. Những người chỉ luôn đối xử với bạn mình như vậy thường sẽ không có một tình bạn đẹp, chân chính nào cả, vì khi biết được thực sự, ai cũng sẽ rời bỏ và xa lánh .
Thế nên hãy thiết kế xây dựng tình bạn một cách đơn thuần, trong sáng, chân thành nhất. Vì đối xử chân thành sẽ nhận lại được sự chân thành. Nghị luận về tình bạn sẽ thấy nếu một tình bạn chỉ toàn vụ lợi, chỉ toàn vì quyền lợi cá thể sẽ luôn tăm tối. Nó còn làm cho con người ta mất đi nhân phẩm, mất đi đạo đức, khiến người khác nhìn vào sẽ không còn là những ánh mắt thiện cảm, những ánh mắt vui tươi, tự hào nữa .
Mà thay vào đó sẽ là những cái nhìn thù hận, chán ghét mà người đời dành “ khuyến mãi ” cho mình. Lúc đó tình bạn sẽ không còn là thiêng liêng, là cao quí nữa, ai cũng sẽ gièm pha một kẻ không có cảm hứng đẹp tươi, tâm hồn thánh thiện. Ai nhận tình bạn này đều sẽ tuyệt vọng, cảm thấy buồn chán như bản thân mình không được trân trọng vậy. Chính cho nên vì thế, để trái tim luôn được tràn ngập yêu thương, luôn tràn trề tình cảm thì hãy tránh xa loại tình bạn phi chân chính này nhé .

Tài liệu hay: Những bài văn Nghị luận xã hội về Tình bạn đẹp trong cuộc sống hay nhất 2021!

+-Xem ngay

Để xem được tài liệu bạn cần xác minh không phải Robot

Restricted Content

To view this protected content, enter the password below :

Làm theo hướng dẫn bên dưới để lấy mã xác thực nhập vào ô bên trên:

 • Bước 1: Vào google tìm từ khóa: 
 • Bước 2: Tìm từ trên xuống dưới sẽ thấy trang meeyland.com/*** thì bấm vào đó
 • Bước 3: Kéo xuống tìm trong trang đó sẽ thấy Mã xác thực

Xem thêm: Công Thức Và Cách Tính Lãi Suất Vay Ngân Hàng Theo Tháng Từ A

Bài học rút ra khi nghị luận xã hội về tình bạn đẹp hiện nay

Để có được một tình bạn tốt không phải là điều đơn thuần nhưng cũng không quá khó khăn vất vả. Để không tốn nhiều thời hạn, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể “ chọn bạn mà chơi ”, chọn cho mình những người bạn đúng nghĩa, những người bạn không hay nói lời ngon ngọt bởi ông bà xưa có câu “ mật ngọt chết ruồi ”. Vì thế, người càng biết nói lời hay ý ngọt là người nguy khốn, họ hoàn toàn có thể nói được lời hay tiếng đẹp khi trước mặt ta, làm thế nào biết được sau sống lưng ta, họ sẽ nói những gì, đúng không nào ?
Hãy chọn cho mình những người bạn có nét tính cách tương đương với mình một chút ít để dễ trò chuyện hơn, để dễ hiểu nhau hơn nhé. Đó chính là qui tắc tiên phong để chọn cho mình một người bạn tốt, một người bạn chính nghĩa. Hãy cẩn trọng khi chọn bạn nhé !
Một con người chân thành sẽ có được một tình bạn chân thành, như câu ngạn ngữ “ ngưu tầm ngưu, mã tầm mã ”. Chúng ta hãy là những con người tốt đã, hãy trở thành một phiên bản tình bạn đẹp nhất, tuyệt vời nhất cho bản thân mình trước. Sau đó tất cả chúng ta sẽ có đủ mọi thứ để nhìn nhận được tình bạn đẹp, chân thành .
Nếu muốn ai đó đối xử tốt với mình thì điều tiên phong là tất cả chúng ta hãy đối xử tốt với người đó đã. Mình hãy là tấm gương phản chiếu cho người bạn mình thấy được trái tim tràn trề yêu thương, những hành vi xinh xắn để bạn mình học hỏi theo. Hãy giúp sức nhiều bè bạn để họ cảm nhận được trái tim ấm cúng của bạn. Từ việc nghị luận về tình bạn, ta cần rút ra kinh nghiệm tay nghề là hãy kiến thiết xây dựng một tình bạn đẹp, đẹp theo cách mà mình và bạn mình đều hoàn toàn có thể cảm nhận được và cùng nhau thực thi nó .
Và điều quan trọng nhất trong tình bạn đó chính là đừng quá ích kỷ, hẹp hòi, nhỏ nhoi. Chúng ta không hề bắt người khác cho mình mà trong khi mình chưa cho người ta bất kể một điều gì cả. Chính sự ích kỷ, hẹp hòi của bản thân mọi người sẽ giết chết tình bạn đấy. Thử ví von tình bạn ấy như một nắm cát đang trong tay bạn, khi bạn thả lỏng đôi tay thì có sẽ ít rơi xuống đất, còn nếu bạn luôn nắm chặt nó thì nó sẽ rơi xuống rất nhanh và sau cuối trong tay bạn chỉ còn một chút ít cát nhỏ bé .
Tình bạn cũng như vậy đấy, càng nắm chặt càng dễ tan, tất cả chúng ta phải biết cân đối tình bạn lại, không nên ích kỷ quá, phải biết nâng niu, trân trọng họ, luôn vui tươi, luôn vì nhau chứ không phải như nắm cát kia, siết chặt tình bạn sẽ giết chết tình bạn .
Chúng ta, ai cũng có bạn hữu, từ những tình bạn đó, tất cả chúng ta đều rút ra bài học kinh nghiệm riêng cho bản thân mỗi người. Bạn bè đúng nghĩa luôn là những cánh tay đắc lực tương hỗ tất cả chúng ta về toàn bộ mọi mặt trong đời sống. Một tình bạn đẹp sẽ giúp con người tất cả chúng ta trở nên vui tươi, tự do, sáng sủa hơn. Giúp những tâm hồn đơn độc, những trái tim lạnh lẽo trở nên ấm cúng hơn, vui tươi, yêu đời hơn .
Bạn bè đối đãi với nhau phải bằng tâm chứ đừng bằng lời nói hay bằng mặt. Bạn bè đúng nghĩa ( tạm gọi là bạn thân ) không cần phải khi nào cũng phải bên cạnh ta 24/24, mà đúng hơn là họ sẽ Open vào những lúc ta cần nhất. Những lúc khốn khó mới biết ai là bạn thực sự, ai sẽ là người chỉ bằng mặt không bằng lòng .
Tình bạn tốt đẹp là một tình bạn không vụ lợi, không tận dụng những điều mà người khác đang đó nhằm mục đích trục lợi cho bản thân mình. Đấy chỉ là bạn vì quyền lợi cá thể chứ không phải vì tình cảm bè bạn thật sự. Bạn bè hoàn toàn có thể không hay nói những lời mỹ miều, tốt đẹp nhưng họ sẽ hành vi. Những hành vi biểu lộ được tình cảm họ so với tất cả chúng ta, qua đó tất cả chúng ta sẽ biết được họ đối xử với ta có chân thành không, có tốt đẹp không .
Một tình bạn đẹp là khi tôi có 10 đồng, cho bạn mượn 9 đồng chứ không phải tôi có 10 đồng nhưng không cho bạn mượn đồng nào. Ý nghĩa tình bạn mỗi người là khác nhau, chung qui lại để giữ cho tình bạn luôn đẹp mãi tất cả chúng ta phải gạt bỏ đi cái tôi cá thể, gạt bỏ đi những qui định, những mẫu hình mình đặt ra cho một tình bạn đẹp .
Tình bạn đẹp cũng cần bỏ đi những tâm lý hẹp hòi, ích kỉ của bản thân. Những người bạn thân phải luôn vì nhau, mỗi người phải hi sinh một chút ít hoặc nhiều hơn. Có như vậy, tình bạn mới được duy trì bền vững theo thời hạn, và luôn ngày càng bền vững và kiên cố. Tình bạn đẹp còn giúp tất cả chúng ta sẽ hoàn thành xong bản thân nhiều hơn nữa. Như vậy, nghị luận về tình bạn đã giúp ta nhận ra ý nghĩa lớn lao của tình cảm này .

Gợi ý kết đề nghị luận về tình bạn đẹp trong cuộc sống ngày nay 

Tình bạn là một loại tình cảm hoàn toàn có thể nói gắn chặt như keo sơn, gắn chặt cảm hứng con người lại với nhau. Vạn vật hoàn toàn có thể rời bỏ ta mà đi, duy chỉ có tình cảm là ở lại. Tình cảm là cái duy nhất hoàn toàn có thể giúp con người vượt qua mọi khó khăn vất vả, khó khăn vất cả của mọi người. Mà đặc biệt quan trọng là tình cảm bè bạn, lúc sung sướng cũng như lúc hoạn nạn đều có nhau, luôn trợ giúp, tương hỗ nhau rất là, hết năng lực của mình. Ở bên cạnh một người bạn mà tất cả chúng ta được thoải và cảm thấy bình yên, muốn làm gì cũng được, không phải dè dặt xem xem mình làm cái này có hợp lý không, … thì chúc mừng, bạn đã tìm được cho mình một người bạn tốt rồi đấy. Hãy giữ cho tình bạn luôn vui tươi, luôn mới lạ. đừng vì cái tôi mà đánh mất tình bạn đẹp tươi nhé !

Dàn ý nghị luận về tình bạn đẹp trong cuộc sống hiện đại 

Để giúp bạn nắm được nội dung bài viết trên đây, dưới đây DINHNGHIA.VN sẽ giúp bạn lập dàn ý nghị luận về tình bạn đẹp trong đời sống ngày này .

Mở bài nghị luận xã hội về tình bạn đẹp 

 • Đặt yếu tố : nghị luận về tình bạn đẹp .
 • Sơ lược vai trò quan trọng và ý nghĩa của tình bạn trong đời sống .

Thân bài nghị luận về tình bạn đẹp ngày nay 

 • Giải thích khái niệm tình bạn là gì ?
 • Lý giải thế nào là một tình bạn đẹp ?
 • Vai trò, ý nghĩa của tình bạn đẹp trong đời sống .
 • Dẫn chứng, bộc lộ ở một tình bạn đẹp thời nay .
 • Mở rộng yếu tố, phê phán những tình bạn vụ lợi .
 • Kinh nghiệm, bài học kinh nghiệm khi nghị luận xã hội về tình bạn đẹp .

Kết bài nghị luận xã hội về tình bạn đẹp trong xã hội

 • Nêu ý nghĩa thâm thúy của tình bạn chân thực .
 • Liên hệ đến bản thân khi nghị luận về tình bạn .

Bởi trong cuộc sống này, có rất nhiều người đến và bước ra khỏi cuộc sống bạn. Luôn tâm lý tích cực và F5 lại mọi mối quan hệ. Chỉ những tình bạn chân thành mới sống sót cùng năm tháng. Tình bạn chính là con thuyền vững chãi cùng ta vượt qua mọi khó khăn vất vả, bão tố của đời sống … lặng lẽ và bền chắc. Bởi vậy hãy trân trọng những người bạn chân thành đã đến bên bạn trong cuộc sống này .

Bài viết trên đây của DINHNGHIA.VN đã giúp bạn có những ý văn hay khi nghị luận về tình bạn. Mong rằng bạn đã có thêm những kiến thức hay để bổ sung cho chủ đề nghị luận về tình bạn. Chúc bạn luôn học tập tốt!. 

Xem thêm :

Rate this post

Xem thêm: Cách làm món khô bò tại nhà vừa ngon vừa rẻ lại đảm bảo an toàn tuyệt đối!

Please follow and like us :


Source: https://camnangbep.com
Category: Học tập


Thông tin thêm

Nghị luận về tình bạn đẹp trong cuộc sống HAY NHẤT [Bài văn 9,5 điểm]

Nghị luận về tình bạn đẹp trong cuộc sống để thấy rằng “người bạn tốt là người sẽ ở lại với ta khi mọi người đã bỏ ta mà đi”. Tình bạn vốn là thứ tình cảm đẹp đẽ, quý giá và kì vĩ của con người, giúp ta vượt qua những khó khăn hay nghịch cảnh trong cuộc sống. Trong nội dung bài viết dưới đây, hãy cùng DINHNGHIA.VN tìm hiểu và nghị luận về tình bạn đẹp. 
Tài liệu hay: Những bài văn Nghị luận xã hội về Tình bạn đẹp trong cuộc sống hay nhất 2021!
Bạn đang đọc: Nghị luận về tình bạn đẹp trong cuộc sống HAY NHẤT [Bài văn 9,5 điểm] +-Xem ngay
Để xem được tài liệu bạn cần xác minh không phải Robot

Restricted Content
To view this protected content, enter the password below :
Làm theo hướng dẫn bên dưới để lấy mã xác thực nhập vào ô bên trên:
Bước 1: Vào google tìm từ khóa: 
Bước 2: Tìm từ trên xuống dưới sẽ thấy trang meeyland.com/*** thì bấm vào đó

Bước 3: Kéo xuống tìm trong trang đó sẽ thấy Mã xác thực

Gợi ý mở đề nghị luận về tình bạn đẹp trong cuộc sống

“Bạn bè là nghĩa tương thân
Khó khăn hoạn nạn, ân cần có nhau”

Đó là câu ca dao mà ông cha ta đã nhắc nhở về đạo làm bạn hữu. Chúng ta ai cũng có bè bạn, cũng có những mối quan hệ. Tình bạn là thứ tình cảm cao đẹp, trong sáng, thuần khiết nhất mà tạo hóa đã ban tặng cho con người tất cả chúng ta. Dù màu da nào, dù dân tộc bản địa nào, dù quốc gia nào, thì tình bạn vẫn không có ranh giới, không có biên giới, không có bất kể một qui luật nào cho tình bạn. Bởi tình bạn là thứ tình cảm xuất phát từ tình yêu thương, từ trái tim của mỗi cá thể con người. Chính tình bạn đã ảnh hưởng tác động rất nhiều đến đời sống tâm tư nguyện vọng, đời sống của mỗi tất cả chúng ta .

Bài văn trình bày suy nghĩ của em về vai trò của tình bạn

Giải thích khái niệm tình bạn là gì? 
Tình bạn là gì mà sao nó to lớn quá? Tình bạn theo định nghĩa là một phạm trù xã hội được dùng để chỉ mối quan hệ giữa người và người với những nét tương đồng về quan điểm, tâm tư tình cảm… Bên cạnh đó, sự trân quý ở tình bạn thể hiện ở việc nó không dựa trên cơ sở vụ lợi cá nhân, không mang sự tính toán thiệt hơn hay sự thực dụng. 

Lý giải vai trò của tình bạn đẹp trong cuộc sống 
Tình bạn là một thứ tình cảm giúp con người với con người đến gần nhau hơn. Thứ tình cảm ấy có nét giống nhau, đồng điệu về tâm tư nguyện vọng, tình cảm, quan điểm, ý niệm, cảm hứng, hay là thực trạng mái ấm gia đình, thực trạng xã hội. Tình bạn không chỉ được bộc lộ giữa con người với con người, mà nó còn được bộc lộ qua tình cảm đặc biệt quan trọng từ con người với con vật. Bất kể tình bạn nào, miễn nó xuất phát từ trái tim thì đều hoàn toàn có thể đồng cảm, san sẻ cùng nhau, là liều thuốc ý thức cao quí nhất, thứ tình cảm ấy còn giúp nhau, cùng nhau văn minh, vượt qua mọi thử thách, gian lao của cuộc sống .
Nghị luận về tình bạn sẽ thấy kết bạn vốn không khó, nhưng quan trọng là tình bạn lê dài bao lâu bởi giữ được tình bạn mới khó. Tình bạn sẽ vững chắc nếu hai người thực sự coi nhau là tri kỷ, tình bạn đó cũng sẽ bền vững và kiên cố hơn khi tất cả chúng ta biết san sẻ những vui buồn, những sở trường thích nghi. Người bạn chân thực cần có những phẩm chất đáng trân trọng, có chung sở trường thích nghi, tâm lý thay vì sự tôn vinh vị thế của họ. Bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng, tự do và đáng an toàn và đáng tin cậy khi bên cạnh những người nay .

Biểu hiện hành động thể hiện tình bạn đẹp trong cuộc sống
Từ ngàn xưa đến nay, qua bao nhiêu năm lịch sử chúng ta đều bắt gặp được nhiều hình ảnh tiêu biểu cho tình bạn tình bạn trong sáng, thủy chung, đáng là tấm gương sáng để chúng ta học theo. Dẫn chứng về tình bạn đẹp không thể không kể đến đôi bạn Lưu Bình – Dương Lễ. Tóm tắt sơ nét về câu chuyện của đôi bạn này: Lưu Bình không lo ăn học, mải vui chơi nên thi rớt. Khi gặp lại người bạn thân Dương Lễ nay đã vinh quy bái tổ, thì lại nhận được sự nghiêm khắc, thẳng thừng của bạn mà hổ thẹn, quyết chí học tập. Qua đó ta thấy rằng, tình bạn đẹp cũng có những trắc trở để định hướng được những đường đi đúng đắn cho bạn mình. Từ đó, nếu thật sự là bạn tốt thì tình bạn đó ngày càng khắng khít, thông cảm và thấu hiểu nhau nhiều hơn, sống có tình nghĩa nhiều hơn với nhau như Lưu Bình – Dương Lễ.
Ngày trong thời đại thời nay, ở Tỉnh Thái Bình, có cậu bạn Vũ Minh Quang liên tục 9 năm trời cõng bạn là Lê Ngọc Quốc Đạt bị bệnh xương thủy tinh đến trường. Quang không ngại đường xá xa xôi, không ngại nắng mưa, mặc kệ gian nan để cho bạn được đến trường, được học chữ, học ăn, học nói và được chơi đùa như bao bè bạn khác. Thật đáng là một tấm gương sáng cho học viên tất cả chúng ta học tập và noi theo .

Viết đoạn văn bàn luận dẫn chứng về tình bạn đẹp hiện nay
Khi nghị luận về tình bạn, ta sẽ nhận ra rằng có những lúc tất cả chúng ta sẽ bị hẫng hụt trong đời sống, hay gặp những muộn phiền, lo ngại, hay bi quan, luôn tâm lý xấu đi trong mọi thứ mọi việc đang xảy ra với bản thân mình. Thì khi ấy, những người bạn đúng nghĩa sẽ Open, bên cạnh ta, san sẻ, ủi an ta, cho tất cả chúng ta được cảm xúc bình yên, khiến tất cả chúng ta sáng sủa hơn, tích cực hơn, cùng ta xử lý những khúc mắc trong đời sống .
Có những người luôn bên cạnh ta từ lúc ta nghèo khó đến lúc ta giàu sang ; có những người bên cạnh ta lúc ta trên đỉnh điểm và khi ta tuột dốc ; họ vẫn ở đó, không hề bỏ đi, không hề bỏ rơi ta ; cùng ta trải qua biết bao nhiều thăng trầm, biến cố luôn luân phiên Open trong cuộc sống ta. Vui cùng vui, buồn cùng buồn, căng thẳng mệt mỏi cùng stress, niềm hạnh phúc cùng niềm hạnh phúc ; họ vẫn ở đấy, không rời đi dù nửa bước. Giúp cho tâm hồn ta được vui tươi, được sưởi ấm, được niềm hạnh phúc vì có được một người bạn như vậy .
Ngoài tình cảm lứa đôi, tình thân mái ấm gia đình, thì tình bạn là một thứ tình cảm cũng thiêng liêng không kém, tình nhân hoàn toàn có thể rời bỏ mình khi tìm được đối tượng người tiêu dùng khác tốt hơn. Nhưng tình bạn thì không, mặc dù rằng có người tốt hơn họ vẫn ở đây cùng mình tìm ra những khuyết điểm để cùng nhau sửa chữa thay thế để cho tình bạn luôn được bền vững. Tình bạn còn giúp cho đời sống tất cả chúng ta trở nên có ý nghĩa rất nhiều, hãy trân trọng những tình bạn đẹp tươi, đơn thuần cho bản thân mình nhé .

Phê phán những tình bạn vụ lợi cá nhân và giả dối ngày nay 
Tình bạn đẹp là thế, nhưng vẫn còn sống sót những tình bạn chỉ vì mục tiêu cá thể của mình mà không phải vì cảm hứng, vì mọi người xung quanh. Một tình bạn được dựa trên sự giả dối và tận dụng lòng tốt của bạn hữu chỉ vì muốn trục lợi cho bản thân mình. Những người chỉ luôn đối xử với bạn mình như vậy thường sẽ không có một tình bạn đẹp, chân chính nào cả, vì khi biết được thực sự, ai cũng sẽ rời bỏ và xa lánh .
Thế nên hãy thiết kế xây dựng tình bạn một cách đơn thuần, trong sáng, chân thành nhất. Vì đối xử chân thành sẽ nhận lại được sự chân thành. Nghị luận về tình bạn sẽ thấy nếu một tình bạn chỉ toàn vụ lợi, chỉ toàn vì quyền lợi cá thể sẽ luôn tăm tối. Nó còn làm cho con người ta mất đi nhân phẩm, mất đi đạo đức, khiến người khác nhìn vào sẽ không còn là những ánh mắt thiện cảm, những ánh mắt vui tươi, tự hào nữa .
Mà thay vào đó sẽ là những cái nhìn thù hận, chán ghét mà người đời dành “ khuyến mãi ” cho mình. Lúc đó tình bạn sẽ không còn là thiêng liêng, là cao quí nữa, ai cũng sẽ gièm pha một kẻ không có cảm hứng đẹp tươi, tâm hồn thánh thiện. Ai nhận tình bạn này đều sẽ tuyệt vọng, cảm thấy buồn chán như bản thân mình không được trân trọng vậy. Chính cho nên vì thế, để trái tim luôn được tràn ngập yêu thương, luôn tràn trề tình cảm thì hãy tránh xa loại tình bạn phi chân chính này nhé .
Tài liệu hay: Những bài văn Nghị luận xã hội về Tình bạn đẹp trong cuộc sống hay nhất 2021!
+-Xem ngay
Để xem được tài liệu bạn cần xác minh không phải Robot
Restricted Content
To view this protected content, enter the password below :
Làm theo hướng dẫn bên dưới để lấy mã xác thực nhập vào ô bên trên:
Bước 1: Vào google tìm từ khóa: 
Bước 2: Tìm từ trên xuống dưới sẽ thấy trang meeyland.com/*** thì bấm vào đó
Bước 3: Kéo xuống tìm trong trang đó sẽ thấy Mã xác thực
Xem thêm: Công Thức Và Cách Tính Lãi Suất Vay Ngân Hàng Theo Tháng Từ A

Bài học rút ra khi nghị luận xã hội về tình bạn đẹp hiện nay
Để có được một tình bạn tốt không phải là điều đơn thuần nhưng cũng không quá khó khăn vất vả. Để không tốn nhiều thời hạn, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể “ chọn bạn mà chơi ”, chọn cho mình những người bạn đúng nghĩa, những người bạn không hay nói lời ngon ngọt bởi ông bà xưa có câu “ mật ngọt chết ruồi ”. Vì thế, người càng biết nói lời hay ý ngọt là người nguy khốn, họ hoàn toàn có thể nói được lời hay tiếng đẹp khi trước mặt ta, làm thế nào biết được sau sống lưng ta, họ sẽ nói những gì, đúng không nào ?
Hãy chọn cho mình những người bạn có nét tính cách tương đương với mình một chút ít để dễ trò chuyện hơn, để dễ hiểu nhau hơn nhé. Đó chính là qui tắc tiên phong để chọn cho mình một người bạn tốt, một người bạn chính nghĩa. Hãy cẩn trọng khi chọn bạn nhé !
Một con người chân thành sẽ có được một tình bạn chân thành, như câu ngạn ngữ “ ngưu tầm ngưu, mã tầm mã ”. Chúng ta hãy là những con người tốt đã, hãy trở thành một phiên bản tình bạn đẹp nhất, tuyệt vời nhất cho bản thân mình trước. Sau đó tất cả chúng ta sẽ có đủ mọi thứ để nhìn nhận được tình bạn đẹp, chân thành .
Nếu muốn ai đó đối xử tốt với mình thì điều tiên phong là tất cả chúng ta hãy đối xử tốt với người đó đã. Mình hãy là tấm gương phản chiếu cho người bạn mình thấy được trái tim tràn trề yêu thương, những hành vi xinh xắn để bạn mình học hỏi theo. Hãy giúp sức nhiều bè bạn để họ cảm nhận được trái tim ấm cúng của bạn. Từ việc nghị luận về tình bạn, ta cần rút ra kinh nghiệm tay nghề là hãy kiến thiết xây dựng một tình bạn đẹp, đẹp theo cách mà mình và bạn mình đều hoàn toàn có thể cảm nhận được và cùng nhau thực thi nó .
Và điều quan trọng nhất trong tình bạn đó chính là đừng quá ích kỷ, hẹp hòi, nhỏ nhoi. Chúng ta không hề bắt người khác cho mình mà trong khi mình chưa cho người ta bất kể một điều gì cả. Chính sự ích kỷ, hẹp hòi của bản thân mọi người sẽ giết chết tình bạn đấy. Thử ví von tình bạn ấy như một nắm cát đang trong tay bạn, khi bạn thả lỏng đôi tay thì có sẽ ít rơi xuống đất, còn nếu bạn luôn nắm chặt nó thì nó sẽ rơi xuống rất nhanh và sau cuối trong tay bạn chỉ còn một chút ít cát nhỏ bé .
Tình bạn cũng như vậy đấy, càng nắm chặt càng dễ tan, tất cả chúng ta phải biết cân đối tình bạn lại, không nên ích kỷ quá, phải biết nâng niu, trân trọng họ, luôn vui tươi, luôn vì nhau chứ không phải như nắm cát kia, siết chặt tình bạn sẽ giết chết tình bạn .
Chúng ta, ai cũng có bạn hữu, từ những tình bạn đó, tất cả chúng ta đều rút ra bài học kinh nghiệm riêng cho bản thân mỗi người. Bạn bè đúng nghĩa luôn là những cánh tay đắc lực tương hỗ tất cả chúng ta về toàn bộ mọi mặt trong đời sống. Một tình bạn đẹp sẽ giúp con người tất cả chúng ta trở nên vui tươi, tự do, sáng sủa hơn. Giúp những tâm hồn đơn độc, những trái tim lạnh lẽo trở nên ấm cúng hơn, vui tươi, yêu đời hơn .
Bạn bè đối đãi với nhau phải bằng tâm chứ đừng bằng lời nói hay bằng mặt. Bạn bè đúng nghĩa ( tạm gọi là bạn thân ) không cần phải khi nào cũng phải bên cạnh ta 24/24, mà đúng hơn là họ sẽ Open vào những lúc ta cần nhất. Những lúc khốn khó mới biết ai là bạn thực sự, ai sẽ là người chỉ bằng mặt không bằng lòng .
Tình bạn tốt đẹp là một tình bạn không vụ lợi, không tận dụng những điều mà người khác đang đó nhằm mục đích trục lợi cho bản thân mình. Đấy chỉ là bạn vì quyền lợi cá thể chứ không phải vì tình cảm bè bạn thật sự. Bạn bè hoàn toàn có thể không hay nói những lời mỹ miều, tốt đẹp nhưng họ sẽ hành vi. Những hành vi biểu lộ được tình cảm họ so với tất cả chúng ta, qua đó tất cả chúng ta sẽ biết được họ đối xử với ta có chân thành không, có tốt đẹp không .
Một tình bạn đẹp là khi tôi có 10 đồng, cho bạn mượn 9 đồng chứ không phải tôi có 10 đồng nhưng không cho bạn mượn đồng nào. Ý nghĩa tình bạn mỗi người là khác nhau, chung qui lại để giữ cho tình bạn luôn đẹp mãi tất cả chúng ta phải gạt bỏ đi cái tôi cá thể, gạt bỏ đi những qui định, những mẫu hình mình đặt ra cho một tình bạn đẹp .
Tình bạn đẹp cũng cần bỏ đi những tâm lý hẹp hòi, ích kỉ của bản thân. Những người bạn thân phải luôn vì nhau, mỗi người phải hi sinh một chút ít hoặc nhiều hơn. Có như vậy, tình bạn mới được duy trì bền vững theo thời hạn, và luôn ngày càng bền vững và kiên cố. Tình bạn đẹp còn giúp tất cả chúng ta sẽ hoàn thành xong bản thân nhiều hơn nữa. Như vậy, nghị luận về tình bạn đã giúp ta nhận ra ý nghĩa lớn lao của tình cảm này .

Gợi ý kết đề nghị luận về tình bạn đẹp trong cuộc sống ngày nay 
Tình bạn là một loại tình cảm hoàn toàn có thể nói gắn chặt như keo sơn, gắn chặt cảm hứng con người lại với nhau. Vạn vật hoàn toàn có thể rời bỏ ta mà đi, duy chỉ có tình cảm là ở lại. Tình cảm là cái duy nhất hoàn toàn có thể giúp con người vượt qua mọi khó khăn vất vả, khó khăn vất cả của mọi người. Mà đặc biệt quan trọng là tình cảm bè bạn, lúc sung sướng cũng như lúc hoạn nạn đều có nhau, luôn trợ giúp, tương hỗ nhau rất là, hết năng lực của mình. Ở bên cạnh một người bạn mà tất cả chúng ta được thoải và cảm thấy bình yên, muốn làm gì cũng được, không phải dè dặt xem xem mình làm cái này có hợp lý không, … thì chúc mừng, bạn đã tìm được cho mình một người bạn tốt rồi đấy. Hãy giữ cho tình bạn luôn vui tươi, luôn mới lạ. đừng vì cái tôi mà đánh mất tình bạn đẹp tươi nhé !

Dàn ý nghị luận về tình bạn đẹp trong cuộc sống hiện đại 
Để giúp bạn nắm được nội dung bài viết trên đây, dưới đây DINHNGHIA.VN sẽ giúp bạn lập dàn ý nghị luận về tình bạn đẹp trong đời sống ngày này .

Mở bài nghị luận xã hội về tình bạn đẹp 
Đặt yếu tố : nghị luận về tình bạn đẹp .
Sơ lược vai trò quan trọng và ý nghĩa của tình bạn trong đời sống .

Thân bài nghị luận về tình bạn đẹp ngày nay 
Giải thích khái niệm tình bạn là gì ?
Lý giải thế nào là một tình bạn đẹp ?
Vai trò, ý nghĩa của tình bạn đẹp trong đời sống .
Dẫn chứng, bộc lộ ở một tình bạn đẹp thời nay .
Mở rộng yếu tố, phê phán những tình bạn vụ lợi .
Kinh nghiệm, bài học kinh nghiệm khi nghị luận xã hội về tình bạn đẹp .

Kết bài nghị luận xã hội về tình bạn đẹp trong xã hội
Nêu ý nghĩa thâm thúy của tình bạn chân thực .
Liên hệ đến bản thân khi nghị luận về tình bạn .
Bởi trong cuộc sống này, có rất nhiều người đến và bước ra khỏi cuộc sống bạn. Luôn tâm lý tích cực và F5 lại mọi mối quan hệ. Chỉ những tình bạn chân thành mới sống sót cùng năm tháng. Tình bạn chính là con thuyền vững chãi cùng ta vượt qua mọi khó khăn vất vả, bão tố của đời sống … lặng lẽ và bền chắc. Bởi vậy hãy trân trọng những người bạn chân thành đã đến bên bạn trong cuộc sống này .
Bài viết trên đây của DINHNGHIA.VN đã giúp bạn có những ý văn hay khi nghị luận về tình bạn. Mong rằng bạn đã có thêm những kiến thức hay để bổ sung cho chủ đề nghị luận về tình bạn. Chúc bạn luôn học tập tốt!. 
Xem thêm :

Rate this post
Xem thêm: Cách làm món khô bò tại nhà vừa ngon vừa rẻ lại đảm bảo an toàn tuyệt đối!
Please follow and like us :

Source: https://camnangbep.com Category: Học tập

#Nghị #luận #về #tình #bạn #đẹp #trong #cuộc #sống #HAY #NHẤT #Bài #văn #điểm

Nghị luận về tình bạn đẹp trong cuộc sống HAY NHẤT [Bài văn 9,5 điểm]

Nghị luận về tình bạn đẹp trong cuộc sống để thấy rằng “người bạn tốt là người sẽ ở lại với ta khi mọi người đã bỏ ta mà đi”. Tình bạn vốn là thứ tình cảm đẹp đẽ, quý giá và kì vĩ của con người, giúp ta vượt qua những khó khăn hay nghịch cảnh trong cuộc sống. Trong nội dung bài viết dưới đây, hãy cùng DINHNGHIA.VN tìm hiểu và nghị luận về tình bạn đẹp. 
Tài liệu hay: Những bài văn Nghị luận xã hội về Tình bạn đẹp trong cuộc sống hay nhất 2021!
Bạn đang đọc: Nghị luận về tình bạn đẹp trong cuộc sống HAY NHẤT [Bài văn 9,5 điểm] +-Xem ngay
Để xem được tài liệu bạn cần xác minh không phải Robot

Restricted Content
To view this protected content, enter the password below :
Làm theo hướng dẫn bên dưới để lấy mã xác thực nhập vào ô bên trên:
Bước 1: Vào google tìm từ khóa: 
Bước 2: Tìm từ trên xuống dưới sẽ thấy trang meeyland.com/*** thì bấm vào đó

Bước 3: Kéo xuống tìm trong trang đó sẽ thấy Mã xác thực

Gợi ý mở đề nghị luận về tình bạn đẹp trong cuộc sống

“Bạn bè là nghĩa tương thân
Khó khăn hoạn nạn, ân cần có nhau”

Đó là câu ca dao mà ông cha ta đã nhắc nhở về đạo làm bạn hữu. Chúng ta ai cũng có bè bạn, cũng có những mối quan hệ. Tình bạn là thứ tình cảm cao đẹp, trong sáng, thuần khiết nhất mà tạo hóa đã ban tặng cho con người tất cả chúng ta. Dù màu da nào, dù dân tộc bản địa nào, dù quốc gia nào, thì tình bạn vẫn không có ranh giới, không có biên giới, không có bất kể một qui luật nào cho tình bạn. Bởi tình bạn là thứ tình cảm xuất phát từ tình yêu thương, từ trái tim của mỗi cá thể con người. Chính tình bạn đã ảnh hưởng tác động rất nhiều đến đời sống tâm tư nguyện vọng, đời sống của mỗi tất cả chúng ta .

Bài văn trình bày suy nghĩ của em về vai trò của tình bạn

Giải thích khái niệm tình bạn là gì? 
Tình bạn là gì mà sao nó to lớn quá? Tình bạn theo định nghĩa là một phạm trù xã hội được dùng để chỉ mối quan hệ giữa người và người với những nét tương đồng về quan điểm, tâm tư tình cảm… Bên cạnh đó, sự trân quý ở tình bạn thể hiện ở việc nó không dựa trên cơ sở vụ lợi cá nhân, không mang sự tính toán thiệt hơn hay sự thực dụng. 

Lý giải vai trò của tình bạn đẹp trong cuộc sống 
Tình bạn là một thứ tình cảm giúp con người với con người đến gần nhau hơn. Thứ tình cảm ấy có nét giống nhau, đồng điệu về tâm tư nguyện vọng, tình cảm, quan điểm, ý niệm, cảm hứng, hay là thực trạng mái ấm gia đình, thực trạng xã hội. Tình bạn không chỉ được bộc lộ giữa con người với con người, mà nó còn được bộc lộ qua tình cảm đặc biệt quan trọng từ con người với con vật. Bất kể tình bạn nào, miễn nó xuất phát từ trái tim thì đều hoàn toàn có thể đồng cảm, san sẻ cùng nhau, là liều thuốc ý thức cao quí nhất, thứ tình cảm ấy còn giúp nhau, cùng nhau văn minh, vượt qua mọi thử thách, gian lao của cuộc sống .
Nghị luận về tình bạn sẽ thấy kết bạn vốn không khó, nhưng quan trọng là tình bạn lê dài bao lâu bởi giữ được tình bạn mới khó. Tình bạn sẽ vững chắc nếu hai người thực sự coi nhau là tri kỷ, tình bạn đó cũng sẽ bền vững và kiên cố hơn khi tất cả chúng ta biết san sẻ những vui buồn, những sở trường thích nghi. Người bạn chân thực cần có những phẩm chất đáng trân trọng, có chung sở trường thích nghi, tâm lý thay vì sự tôn vinh vị thế của họ. Bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng, tự do và đáng an toàn và đáng tin cậy khi bên cạnh những người nay .

Biểu hiện hành động thể hiện tình bạn đẹp trong cuộc sống
Từ ngàn xưa đến nay, qua bao nhiêu năm lịch sử chúng ta đều bắt gặp được nhiều hình ảnh tiêu biểu cho tình bạn tình bạn trong sáng, thủy chung, đáng là tấm gương sáng để chúng ta học theo. Dẫn chứng về tình bạn đẹp không thể không kể đến đôi bạn Lưu Bình – Dương Lễ. Tóm tắt sơ nét về câu chuyện của đôi bạn này: Lưu Bình không lo ăn học, mải vui chơi nên thi rớt. Khi gặp lại người bạn thân Dương Lễ nay đã vinh quy bái tổ, thì lại nhận được sự nghiêm khắc, thẳng thừng của bạn mà hổ thẹn, quyết chí học tập. Qua đó ta thấy rằng, tình bạn đẹp cũng có những trắc trở để định hướng được những đường đi đúng đắn cho bạn mình. Từ đó, nếu thật sự là bạn tốt thì tình bạn đó ngày càng khắng khít, thông cảm và thấu hiểu nhau nhiều hơn, sống có tình nghĩa nhiều hơn với nhau như Lưu Bình – Dương Lễ.
Ngày trong thời đại thời nay, ở Tỉnh Thái Bình, có cậu bạn Vũ Minh Quang liên tục 9 năm trời cõng bạn là Lê Ngọc Quốc Đạt bị bệnh xương thủy tinh đến trường. Quang không ngại đường xá xa xôi, không ngại nắng mưa, mặc kệ gian nan để cho bạn được đến trường, được học chữ, học ăn, học nói và được chơi đùa như bao bè bạn khác. Thật đáng là một tấm gương sáng cho học viên tất cả chúng ta học tập và noi theo .

Viết đoạn văn bàn luận dẫn chứng về tình bạn đẹp hiện nay
Khi nghị luận về tình bạn, ta sẽ nhận ra rằng có những lúc tất cả chúng ta sẽ bị hẫng hụt trong đời sống, hay gặp những muộn phiền, lo ngại, hay bi quan, luôn tâm lý xấu đi trong mọi thứ mọi việc đang xảy ra với bản thân mình. Thì khi ấy, những người bạn đúng nghĩa sẽ Open, bên cạnh ta, san sẻ, ủi an ta, cho tất cả chúng ta được cảm xúc bình yên, khiến tất cả chúng ta sáng sủa hơn, tích cực hơn, cùng ta xử lý những khúc mắc trong đời sống .
Có những người luôn bên cạnh ta từ lúc ta nghèo khó đến lúc ta giàu sang ; có những người bên cạnh ta lúc ta trên đỉnh điểm và khi ta tuột dốc ; họ vẫn ở đó, không hề bỏ đi, không hề bỏ rơi ta ; cùng ta trải qua biết bao nhiều thăng trầm, biến cố luôn luân phiên Open trong cuộc sống ta. Vui cùng vui, buồn cùng buồn, căng thẳng mệt mỏi cùng stress, niềm hạnh phúc cùng niềm hạnh phúc ; họ vẫn ở đấy, không rời đi dù nửa bước. Giúp cho tâm hồn ta được vui tươi, được sưởi ấm, được niềm hạnh phúc vì có được một người bạn như vậy .
Ngoài tình cảm lứa đôi, tình thân mái ấm gia đình, thì tình bạn là một thứ tình cảm cũng thiêng liêng không kém, tình nhân hoàn toàn có thể rời bỏ mình khi tìm được đối tượng người tiêu dùng khác tốt hơn. Nhưng tình bạn thì không, mặc dù rằng có người tốt hơn họ vẫn ở đây cùng mình tìm ra những khuyết điểm để cùng nhau sửa chữa thay thế để cho tình bạn luôn được bền vững. Tình bạn còn giúp cho đời sống tất cả chúng ta trở nên có ý nghĩa rất nhiều, hãy trân trọng những tình bạn đẹp tươi, đơn thuần cho bản thân mình nhé .

Phê phán những tình bạn vụ lợi cá nhân và giả dối ngày nay 
Tình bạn đẹp là thế, nhưng vẫn còn sống sót những tình bạn chỉ vì mục tiêu cá thể của mình mà không phải vì cảm hứng, vì mọi người xung quanh. Một tình bạn được dựa trên sự giả dối và tận dụng lòng tốt của bạn hữu chỉ vì muốn trục lợi cho bản thân mình. Những người chỉ luôn đối xử với bạn mình như vậy thường sẽ không có một tình bạn đẹp, chân chính nào cả, vì khi biết được thực sự, ai cũng sẽ rời bỏ và xa lánh .
Thế nên hãy thiết kế xây dựng tình bạn một cách đơn thuần, trong sáng, chân thành nhất. Vì đối xử chân thành sẽ nhận lại được sự chân thành. Nghị luận về tình bạn sẽ thấy nếu một tình bạn chỉ toàn vụ lợi, chỉ toàn vì quyền lợi cá thể sẽ luôn tăm tối. Nó còn làm cho con người ta mất đi nhân phẩm, mất đi đạo đức, khiến người khác nhìn vào sẽ không còn là những ánh mắt thiện cảm, những ánh mắt vui tươi, tự hào nữa .
Mà thay vào đó sẽ là những cái nhìn thù hận, chán ghét mà người đời dành “ khuyến mãi ” cho mình. Lúc đó tình bạn sẽ không còn là thiêng liêng, là cao quí nữa, ai cũng sẽ gièm pha một kẻ không có cảm hứng đẹp tươi, tâm hồn thánh thiện. Ai nhận tình bạn này đều sẽ tuyệt vọng, cảm thấy buồn chán như bản thân mình không được trân trọng vậy. Chính cho nên vì thế, để trái tim luôn được tràn ngập yêu thương, luôn tràn trề tình cảm thì hãy tránh xa loại tình bạn phi chân chính này nhé .
Tài liệu hay: Những bài văn Nghị luận xã hội về Tình bạn đẹp trong cuộc sống hay nhất 2021!
+-Xem ngay
Để xem được tài liệu bạn cần xác minh không phải Robot
Restricted Content
To view this protected content, enter the password below :
Làm theo hướng dẫn bên dưới để lấy mã xác thực nhập vào ô bên trên:
Bước 1: Vào google tìm từ khóa: 
Bước 2: Tìm từ trên xuống dưới sẽ thấy trang meeyland.com/*** thì bấm vào đó
Bước 3: Kéo xuống tìm trong trang đó sẽ thấy Mã xác thực
Xem thêm: Công Thức Và Cách Tính Lãi Suất Vay Ngân Hàng Theo Tháng Từ A

Bài học rút ra khi nghị luận xã hội về tình bạn đẹp hiện nay
Để có được một tình bạn tốt không phải là điều đơn thuần nhưng cũng không quá khó khăn vất vả. Để không tốn nhiều thời hạn, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể “ chọn bạn mà chơi ”, chọn cho mình những người bạn đúng nghĩa, những người bạn không hay nói lời ngon ngọt bởi ông bà xưa có câu “ mật ngọt chết ruồi ”. Vì thế, người càng biết nói lời hay ý ngọt là người nguy khốn, họ hoàn toàn có thể nói được lời hay tiếng đẹp khi trước mặt ta, làm thế nào biết được sau sống lưng ta, họ sẽ nói những gì, đúng không nào ?
Hãy chọn cho mình những người bạn có nét tính cách tương đương với mình một chút ít để dễ trò chuyện hơn, để dễ hiểu nhau hơn nhé. Đó chính là qui tắc tiên phong để chọn cho mình một người bạn tốt, một người bạn chính nghĩa. Hãy cẩn trọng khi chọn bạn nhé !
Một con người chân thành sẽ có được một tình bạn chân thành, như câu ngạn ngữ “ ngưu tầm ngưu, mã tầm mã ”. Chúng ta hãy là những con người tốt đã, hãy trở thành một phiên bản tình bạn đẹp nhất, tuyệt vời nhất cho bản thân mình trước. Sau đó tất cả chúng ta sẽ có đủ mọi thứ để nhìn nhận được tình bạn đẹp, chân thành .
Nếu muốn ai đó đối xử tốt với mình thì điều tiên phong là tất cả chúng ta hãy đối xử tốt với người đó đã. Mình hãy là tấm gương phản chiếu cho người bạn mình thấy được trái tim tràn trề yêu thương, những hành vi xinh xắn để bạn mình học hỏi theo. Hãy giúp sức nhiều bè bạn để họ cảm nhận được trái tim ấm cúng của bạn. Từ việc nghị luận về tình bạn, ta cần rút ra kinh nghiệm tay nghề là hãy kiến thiết xây dựng một tình bạn đẹp, đẹp theo cách mà mình và bạn mình đều hoàn toàn có thể cảm nhận được và cùng nhau thực thi nó .
Và điều quan trọng nhất trong tình bạn đó chính là đừng quá ích kỷ, hẹp hòi, nhỏ nhoi. Chúng ta không hề bắt người khác cho mình mà trong khi mình chưa cho người ta bất kể một điều gì cả. Chính sự ích kỷ, hẹp hòi của bản thân mọi người sẽ giết chết tình bạn đấy. Thử ví von tình bạn ấy như một nắm cát đang trong tay bạn, khi bạn thả lỏng đôi tay thì có sẽ ít rơi xuống đất, còn nếu bạn luôn nắm chặt nó thì nó sẽ rơi xuống rất nhanh và sau cuối trong tay bạn chỉ còn một chút ít cát nhỏ bé .
Tình bạn cũng như vậy đấy, càng nắm chặt càng dễ tan, tất cả chúng ta phải biết cân đối tình bạn lại, không nên ích kỷ quá, phải biết nâng niu, trân trọng họ, luôn vui tươi, luôn vì nhau chứ không phải như nắm cát kia, siết chặt tình bạn sẽ giết chết tình bạn .
Chúng ta, ai cũng có bạn hữu, từ những tình bạn đó, tất cả chúng ta đều rút ra bài học kinh nghiệm riêng cho bản thân mỗi người. Bạn bè đúng nghĩa luôn là những cánh tay đắc lực tương hỗ tất cả chúng ta về toàn bộ mọi mặt trong đời sống. Một tình bạn đẹp sẽ giúp con người tất cả chúng ta trở nên vui tươi, tự do, sáng sủa hơn. Giúp những tâm hồn đơn độc, những trái tim lạnh lẽo trở nên ấm cúng hơn, vui tươi, yêu đời hơn .
Bạn bè đối đãi với nhau phải bằng tâm chứ đừng bằng lời nói hay bằng mặt. Bạn bè đúng nghĩa ( tạm gọi là bạn thân ) không cần phải khi nào cũng phải bên cạnh ta 24/24, mà đúng hơn là họ sẽ Open vào những lúc ta cần nhất. Những lúc khốn khó mới biết ai là bạn thực sự, ai sẽ là người chỉ bằng mặt không bằng lòng .
Tình bạn tốt đẹp là một tình bạn không vụ lợi, không tận dụng những điều mà người khác đang đó nhằm mục đích trục lợi cho bản thân mình. Đấy chỉ là bạn vì quyền lợi cá thể chứ không phải vì tình cảm bè bạn thật sự. Bạn bè hoàn toàn có thể không hay nói những lời mỹ miều, tốt đẹp nhưng họ sẽ hành vi. Những hành vi biểu lộ được tình cảm họ so với tất cả chúng ta, qua đó tất cả chúng ta sẽ biết được họ đối xử với ta có chân thành không, có tốt đẹp không .
Một tình bạn đẹp là khi tôi có 10 đồng, cho bạn mượn 9 đồng chứ không phải tôi có 10 đồng nhưng không cho bạn mượn đồng nào. Ý nghĩa tình bạn mỗi người là khác nhau, chung qui lại để giữ cho tình bạn luôn đẹp mãi tất cả chúng ta phải gạt bỏ đi cái tôi cá thể, gạt bỏ đi những qui định, những mẫu hình mình đặt ra cho một tình bạn đẹp .
Tình bạn đẹp cũng cần bỏ đi những tâm lý hẹp hòi, ích kỉ của bản thân. Những người bạn thân phải luôn vì nhau, mỗi người phải hi sinh một chút ít hoặc nhiều hơn. Có như vậy, tình bạn mới được duy trì bền vững theo thời hạn, và luôn ngày càng bền vững và kiên cố. Tình bạn đẹp còn giúp tất cả chúng ta sẽ hoàn thành xong bản thân nhiều hơn nữa. Như vậy, nghị luận về tình bạn đã giúp ta nhận ra ý nghĩa lớn lao của tình cảm này .

Gợi ý kết đề nghị luận về tình bạn đẹp trong cuộc sống ngày nay 
Tình bạn là một loại tình cảm hoàn toàn có thể nói gắn chặt như keo sơn, gắn chặt cảm hứng con người lại với nhau. Vạn vật hoàn toàn có thể rời bỏ ta mà đi, duy chỉ có tình cảm là ở lại. Tình cảm là cái duy nhất hoàn toàn có thể giúp con người vượt qua mọi khó khăn vất vả, khó khăn vất cả của mọi người. Mà đặc biệt quan trọng là tình cảm bè bạn, lúc sung sướng cũng như lúc hoạn nạn đều có nhau, luôn trợ giúp, tương hỗ nhau rất là, hết năng lực của mình. Ở bên cạnh một người bạn mà tất cả chúng ta được thoải và cảm thấy bình yên, muốn làm gì cũng được, không phải dè dặt xem xem mình làm cái này có hợp lý không, … thì chúc mừng, bạn đã tìm được cho mình một người bạn tốt rồi đấy. Hãy giữ cho tình bạn luôn vui tươi, luôn mới lạ. đừng vì cái tôi mà đánh mất tình bạn đẹp tươi nhé !

Dàn ý nghị luận về tình bạn đẹp trong cuộc sống hiện đại 
Để giúp bạn nắm được nội dung bài viết trên đây, dưới đây DINHNGHIA.VN sẽ giúp bạn lập dàn ý nghị luận về tình bạn đẹp trong đời sống ngày này .

Mở bài nghị luận xã hội về tình bạn đẹp 
Đặt yếu tố : nghị luận về tình bạn đẹp .
Sơ lược vai trò quan trọng và ý nghĩa của tình bạn trong đời sống .

Thân bài nghị luận về tình bạn đẹp ngày nay 
Giải thích khái niệm tình bạn là gì ?
Lý giải thế nào là một tình bạn đẹp ?
Vai trò, ý nghĩa của tình bạn đẹp trong đời sống .
Dẫn chứng, bộc lộ ở một tình bạn đẹp thời nay .
Mở rộng yếu tố, phê phán những tình bạn vụ lợi .
Kinh nghiệm, bài học kinh nghiệm khi nghị luận xã hội về tình bạn đẹp .

Kết bài nghị luận xã hội về tình bạn đẹp trong xã hội
Nêu ý nghĩa thâm thúy của tình bạn chân thực .
Liên hệ đến bản thân khi nghị luận về tình bạn .
Bởi trong cuộc sống này, có rất nhiều người đến và bước ra khỏi cuộc sống bạn. Luôn tâm lý tích cực và F5 lại mọi mối quan hệ. Chỉ những tình bạn chân thành mới sống sót cùng năm tháng. Tình bạn chính là con thuyền vững chãi cùng ta vượt qua mọi khó khăn vất vả, bão tố của đời sống … lặng lẽ và bền chắc. Bởi vậy hãy trân trọng những người bạn chân thành đã đến bên bạn trong cuộc sống này .
Bài viết trên đây của DINHNGHIA.VN đã giúp bạn có những ý văn hay khi nghị luận về tình bạn. Mong rằng bạn đã có thêm những kiến thức hay để bổ sung cho chủ đề nghị luận về tình bạn. Chúc bạn luôn học tập tốt!. 
Xem thêm :

Rate this post
Xem thêm: Cách làm món khô bò tại nhà vừa ngon vừa rẻ lại đảm bảo an toàn tuyệt đối!
Please follow and like us :

Source: https://camnangbep.com Category: Học tập

#Nghị #luận #về #tình #bạn #đẹp #trong #cuộc #sống #HAY #NHẤT #Bài #văn #điểm


Tổng hợp: Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button