Giáo Dục

Nghị luận xã hội 200 chữ về câu nói: Thất bại là mẹ của thành công

Với bài văn mẫu xã hội 200 chữ, chúng ta thấy được mối quan hệ giữa thành công và thất bại trong cuộc sống, cũng như hiểu được quan niệm “thất bại là mẹ của thành công” qua câu tục ngữ thất bại là mẹ của thành công ngày nay.

môn học: Bình luận xã hội Câu tục ngữ 200 chữ: Thất bại là mẹ của thành công

Nội dung bài viết:
1. Khái quát chung
2. Bài mẫu số 1
3. Bài học mẫu số 2
4. Ví dụ bài tập số 3

Bình luận xã hội Câu tục ngữ 200 chữ: Thất bại là mẹ của thành công

I. ÔN TẬP 200 Câu Châm Ngôn Bình Luận Xã Hội: Thất bại là mẹ của thành công (Chuẩn)

1. Khai giảng lớp:

– Giới thiệu câu nói “Thất bại là mẹ của thành công”.

2. Phần thân bài:

tất cả các. Giải thích:

– “Thất bại”: Không đạt được những gì bạn muốn hoặc đạt được, kèm theo sự thất vọng và buồn bã.
“Thành công”: Bạn đạt được những gì bạn muốn và dự định.
→ Câu tục ngữ “thất bại là mẹ của thành công” đã chỉ ra mối quan hệ giữa thành công và thất bại.

cơn mưa. Để thảo luận:

– Tại sao lại nói “thất bại là mẹ của thành công”?
Trong cuộc sống, chúng ta phải đối mặt với rất nhiều khó khăn và thất bại.
Thất bại cho chúng ta những bài học và kinh nghiệm sống quý giá.
Những thất bại hôm nay tạo tiền đề cho thành công ngày mai.

– Bằng chứng: Nhà khoa học Thomas Edison đã phải thử làm một chiếc bóng đèn 1000 lần mới thu được kết quả.

Hạt giống. phản đề:

– Trong cuộc sống vẫn có những người không chịu cố gắng học hỏi và đối mặt với thất bại.

Nói cách khác. Bài học:

– Mỗi người đều phải phát huy ý chí kiên cường để đối mặt với cuộc sống.
– Bất cứ khi nào bạn thất bại, đừng bỏ cuộc và hãy lấy đó làm động lực để tiếp tục cố gắng.

3. Kết luận:

– Nhấn mạnh tầm quan trọng của vấn đề.

II. Bài văn mẫu Bình luận xã hội 200 từ cho câu tục ngữ: Thất bại là mẹ của thành công

1. Bình luận xã hội 200 từ về câu tục ngữ: Thất bại là mẹ của thành công, Mẫu 1 (Chuẩn)

Trong cuộc sống, chúng ta phải trải qua những thử thách và thất bại thì mới có được thành công. Đó là lý do tại sao có một câu nói, “Thất bại là mẹ của thành công”. “Thất bại” là không đạt được các nhiệm vụ và mục tiêu mà bạn đặt ra cho chính mình. “Thành công” là những kết quả tốt đẹp mà con người có được sau quá trình làm việc chăm chỉ và chăm chỉ. Câu ngạn ngữ “Thất bại là mẹ của thành công” đã chỉ ra mối quan hệ giữa thành công và thất bại. Để đạt được thành công là một quá trình làm việc chăm chỉ không ngừng. Trong quá trình đó, chúng ta gặp phải những khó khăn, thất bại khiến chúng ta lung lay. Vì vậy, để đạt được kết quả đáng tự hào, bạn phải giữ vững lập trường và học hỏi từ những sai lầm của mình để mở ra cánh cửa thành công. Chúng tôi đã gặp Thomas Edison, người đã trải qua 1000 lần thất bại trước khi phát minh ra đèn sợi đốt, để thế giới có thể sống trong ánh sáng rực rỡ chứ không phải bóng tối. Anh ấy là minh chứng cho một người sẵn sàng đứng lên, từ chối thất bại và không ngừng nỗ lực học hỏi từ thất bại để đi đến thành công. Hay Walt Disney, ông chủ hãng phim hoạt hình nổi tiếng nhất thế giới, chịu vô số thất bại, phá sản buộc phải làm công ăn lương … để phát triển thành đế chế Disney hùng mạnh như ngày nay. Nhưng khi thất bại, tất cả những gì bạn có thể làm là ngồi khóc, thất vọng và đổ lỗi cho số phận. Họ không biết cách thức tỉnh, không học được một bài học nào, họ làm việc chăm chỉ hơn phụ nữ, và cuối cùng rơi vào cảnh xấu xa và thất bại hoàn toàn. Vì vậy, là những người trẻ ở thời đại chúng ta, mỗi chúng ta cần nhận ra tầm quan trọng và tầm quan trọng của thất bại. Thất bại không có nghĩa là chúng ta mất tất cả, nhưng nó có nghĩa là chúng ta có thể đứng dậy, học một bài học và bắt đầu lại. Là những học sinh đang còn ngồi trên ghế nhà trường, chúng ta cần nhận thấy rằng mình đang cố gắng học tập, rèn luyện để làm “hành trang” để có thêm kiến ​​thức và thực hiện ước mơ của mình. Câu tục ngữ “thất bại là mẹ của thành công” là điều tôi muốn khuyên mọi người hãy luôn cố gắng, nỗ lực và không nản lòng trước khó khăn, thất bại. Vì chỉ có thất bại, bạn mới có thể hoàn thiện bản thân mình, và chỉ có như vậy, bạn mới có thể thành công.

2. Bình luận xã hội 200 chữ cho câu tục ngữ: thất bại là mẹ của thành công, mẫu 2 (chuẩn)

Cuộc sống là một hành trình dài mà chúng ta phải trải qua, và ở đó chúng ta gặp rất nhiều lo lắng, thất vọng và những biến cố không mong muốn. Để đạt được mục tiêu trong cuộc sống, mục tiêu của bản thân, mỗi chúng ta đều phải đối mặt và vượt qua những thử thách, thất bại. Cũng giống như lời khuyên của tổ tiên chúng ta: “Thất bại là mẹ của thành công.” “Thất bại” có nghĩa là không có khả năng đạt được mong muốn, mục tiêu hoặc ý định. Thất bại mang lại cho chúng ta nỗi buồn, thất vọng và đau khổ. Mặt khác, “thành công” là khi chúng ta đạt được điều gì đó chúng ta muốn hoặc đạt được một mục tiêu nhất định. Vậy câu nói “thất bại là mẹ của thành công” có nghĩa là gì? Điều này có nghĩa là chúng ta phải trải qua rất nhiều công việc khó khăn và thất bại để đạt được thành công như mong muốn. Nhưng thất bại đó sẽ trở thành kinh nghiệm, là bước đệm giúp chúng ta tiến tới thành công. Câu tục ngữ này nhằm khuyên mọi người hãy luôn cố gắng nỗ lực, đừng bao giờ mất lòng và bỏ cuộc khi gặp thất bại. Vì cuối cùng, thất bại sẽ là ánh sáng của thành công ở cuối con đường. Đó là điều tất yếu trong cuộc sống của mỗi người. Trong cuộc sống ai cũng sẽ phải đối mặt với những nghịch cảnh. Nó sẽ mang lại cho chúng ta sự phiền muộn, đau đớn và tuyệt vọng. Nhưng lúc này, chúng ta cần học cách khắc phục sai lầm đó và biết ơn để lần sau không mắc phải sai lầm đó nữa. Như chúng ta đã biết, Harry Potter, bộ tiểu thuyết nổi tiếng về thế giới phù thủy do tác giả JK Rowling chấp bút, đã rất thành công khi được quay và dịch ra hơn 80 thứ tiếng trên thế giới. Nhưng bạn có biết rằng JK Rowling đã phải đến 12 nhà xuất bản để xuất bản bộ truyện tuyệt vời này, và không một nhà xuất bản nào in cuốn sách của cô ấy? Tuy nhiên, cô tiếp tục tìm kiếm các nhà xuất bản khác, và cuối cùng một nhà xuất bản đã đồng ý in cuốn sách của cô, nhưng giới hạn ở 1.000 bản. Tuy nhiên, khi cuốn sách được bán ra, nó đã bùng nổ trong thế giới xuất bản sách. Nó đã mang lại cho tác giả thành công ngoài mong đợi và đưa cô trở thành triệu phú đầu tiên viết sách. Vì “thất bại là mẹ của thành công”, không gì là không thể nếu bạn luôn nỗ lực vì mục tiêu. Tuy nhiên, có rất nhiều người ở Việt Nam và trên thế giới luôn thất bại và sau đó từ chối thử. Nếu không thành công, bạn lại sa vào con đường phạm tội, hút thuốc, uống rượu … Chính họ trở thành gánh nặng cho xã hội và trở thành những kẻ thất bại hoàn toàn. Vì vậy, mỗi chúng ta luôn phải đối mặt với thất bại bằng một trái tim mạnh mẽ. Đặc biệt là đối với những học sinh còn đang đi học, đôi khi các em không đạt điểm cao, không nhớ, không thể hoàn thành bài tập. Đây là những thất bại. Nhưng không thực sự quan trọng là bạn có được kinh nghiệm cho bản thân, hoàn thiện bản thân và phấn đấu để làm tốt hơn — và đó là thành công. Câu nói “thất bại là mẹ của thành công” chính là ý nghĩa thực sự của cuộc đời chúng ta. Mọi người phải luôn cố gắng, nỗ lực và vượt qua khó khăn để có được thành công trong cuộc sống.

3. Bình luận xã hội câu tục ngữ 200 chữ: Thất bại là mẹ của thành công, Mẫu 3 (Chuẩn)

Trong cuộc sống, chúng ta thường gặp nhiều thất bại vượt quá mong đợi và kế hoạch của mình. Tuy nhiên, như câu nói, “thất bại là mẹ của thành công”, nó có thể là một kinh nghiệm có thể dẫn đến thành công thông qua làm việc chăm chỉ. “Thất bại” là trạng thái không thể đạt được mong muốn và mục tiêu của mình trong cuộc sống. Và “thành công” có nghĩa là chúng ta đạt được kết quả và đạt được mục tiêu của mình với niềm vui và niềm vui. “Thất bại” đối lập với “thành công”, vậy tại sao lại nói “thất bại là mẹ của thành công”? Bởi vì khi thất bại, chúng ta rút kinh nghiệm để không lặp lại những sai lầm tương tự trên con đường thành công. Đối với chúng tôi, những lời này còn là lời khuyên về ý chí sống, ý chí vượt lên trên hoàn cảnh. Nếu chúng ta làm việc chăm chỉ, không ngại gian khổ, khó khăn, chịu khó học hỏi kinh nghiệm từ thất bại thì chắc chắn chúng ta sẽ thành công. Bởi vì không có một con đường duy nhất nào trải đầy hoa hồng, nên khó khăn, thử thách và thậm chí là thất bại chắc chắn sẽ gặp phải trên con đường đạt được thành tựu. Nhưng cái chính là phải cố gắng, nỗ lực và học hỏi để rút ra bài học từ những sai lầm của chính mình. Khi đó bạn chắc chắn sẽ thành công. Chúng tôi cũng là nhân chứng trong thế giới của hàng ngàn tấm gương vượt qua vô số thất bại để đạt được thành công của mình. Giống như ‘vua xe hơi’ Henry Ford, ông đã trải qua vô số thất bại trước khi thành lập công ty ô tô nổi tiếng như ngày nay. Hàng loạt thất bại đã giúp Ford có được kinh nghiệm quý báu trong cuộc sống, và sự chăm chỉ của ông đã khiến ông trở thành “vua xe hơi” của nước Mỹ. Nhưng vẫn có những người rơi vào tệ nạn xã hội bên cạnh những người vượt qua mọi thất bại và luôn nỗ lực hết mình để đạt được thành công. Vì vậy, mỗi chúng ta hãy tạo cho mình ý chí và nghị lực, đừng bao giờ sợ thất bại, đừng bao giờ dừng lại và thử thách bản thân. Đây là cách duy nhất chúng ta có thể đạt được mục tiêu của mình trong cuộc sống.

——bên trên——

https://thuthuat.taimienphi.vn/nghi-luan-xa-hoi-200-chu-ve-cau-noi-that-bai-la-me-cua-thanh-cong-69586n.aspx
Sống từng ngày trong một xã hội hiện đại không chỉ cần ý chí, nghị lực vượt qua thất bại mà còn cần sự tự tin, sẻ chia … Bài bình luận xã hội 200 từ về sự tự tin200 từ bình luận xã hội về tham gia vào cuộc sống, Bài bình luận xã hội 200 từ về bạo lực học đườngVới bài bình luận xã hội 200 từ về đức tính khiêm tốn, chúng ta sẽ hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của những đức tính này trong cuộc sống hàng ngày cũng như trong việc đạt được thành công.


Thông tin thêm

Nghị luận xã hội 200 chữ về câu nói: Thất bại là mẹ của thành công

Thông qua bài Nghị luận xã hội 200 chữ về câu nói: Thất bại là mẹ của thành công hôm nay, chúng ta không chỉ nắm rõ được khái niệm của câu nói “thất bại là mẹ thành công” mà còn thấy được mối quan hệ giữa thành công và thất bại trong cuộc sống.
Đề bài: Nghị luận xã hội 200 chữ về câu nói: Thất bại là mẹ của thành công
Mục lục bài viết:1. Dàn ý2. Bài mẫu số 13. Bài mẫu số 24. Bài mẫu số 3

Nghị luận xã hội 200 chữ về câu nói: Thất bại là mẹ của thành công
I. Dàn ý Nghị luận xã hội 200 chữ về câu nói: Thất bại là mẹ của thành công (Chuẩn)
1. Mở bài:
– Giới thiệu đến câu nói “Thất bại là mẹ thành công”.
2. Thân bài:
a. Giải thích:
– “Thất bại”: là trạng thái không đạt được những điều mong muốn, mục tiêu của mình, đem lại cảm giác thất vọng, buồn bã.– “Thành công”: là đạt được những điều mong muốn, dự định của mình.→ Câu nói “thất bại là mẹ thành công” đã chỉ ra mối quan hệ quan hệ giữa thành công và thất bại.
b. Bàn luận:
– Vì sao nói: “Thất bại là mẹ thành công”?+ Trong cuộc sống, chúng ta sẽ phải đương đầu với nhiều khó khăn, thất bại.+ Thất bại mang đến cho chúng ta những bài học, kinh nghiệm sống quý giá.+ Thất bại của ngày hôm nay sẽ tạo tiền đề cho những thành công trong tương lai.
– Dẫn chứng: Nhà bác học Thomas Edison để làm ra bóng đèn đã phải thử tới 1000 lần mới có kết quả.
c. Phản đề:
– Trong cuộc sống vẫn còn tồn tại những con người không có cố gắng, không chịu học hỏi, đứng lên từ thất bại.
d. Bài học rút ra:
– Mỗi con người phải tự tạo cho mình một bản lĩnh vững vàng trong cuộc sống.– Không bỏ cuộc sau mỗi thất bại mà lấy đó là động lực để tiếp tục cố gắng.
3. Kết bài:
– Khẳng định lại ý nghĩa vấn đề.
II. Bài văn mẫu Nghị luận xã hội 200 chữ về câu nói: Thất bại là mẹ của thành công
1. Nghị luận xã hội 200 chữ về câu nói: Thất bại là mẹ của thành công, mẫu 1 (Chuẩn)
Trong cuộc sống, chúng ta phải trải qua cả thử thách, thất bại rồi mới có thể đi tới thành công. Chính vì vậy mới có câu danh ngôn rằng “Thất bại là mẹ thành công”. “Thất bại” là việc không hoàn thành được những công việc, mục tiêu mà mình đã đề ra. “Thành công” là những kết quả tốt đẹp mà con người đạt được sau những cố gắng, nỗ lực. Câu nói “thất bại là mẹ thành công” đã chỉ ra mối quan hệ giữa thành công và thất bại. Để đến được với thành công là cả một quá trình nỗ lực không ngừng nghỉ. Trong quá trình đó, ta sẽ gặp phải những khó khăn, thất bại khiến chúng ta chùn bước. Vậy nên để đạt được đạt được những thành quả đáng tự hào, ta phải kiên cường đứng lên, rút kinh nghiệm từ những lần thất bại đó để mở ra cánh cửa của thành công. Ta từng bắt gặp một Thomas Edison đã thất bại đến 1000 lần trước khi có thể tạo ra thành công bóng đèn sợi tóc để thế giới được sống trong ánh đèn điện sáng loà chứ không phải là bóng đêm tăm tối. Ông là minh chứng cho một con người có ý chí vươn lên, không chịu thất bại, không ngừng nỗ lực học hỏi từ những thất bại đó để đi tới thành công. Hay như Walt Disney, ông chủ của hãng phim hoạt hình nổi tiếng nhất thế giới Disney, đã trải qua vô số những thất bại, bị phá sản, phải đi làm thuê, … mới có thể đi đến thành công là một đế chế Disney hùng mạnh như bây giờ. Nhưng cũng có những con người khi thất bại, họ chỉ biết ngồi trên chính sự thất bại đó mà than khóc, thất vọng, trách cứ số phận của mình. Họ không biết đứng lên, rút ra bài học và tiếp tục cố gắng hơn nữ, và rồi họ sa ngã vào những tệ nạn, và biến thành một kẻ thất bại hoàn toàn. Vậy nên là một người trẻ trong thời đại hôm nay, mỗi chúng ta cần nhận thức được tầm quan trọng, ý nghĩa của việc thất bại. Thất bại không có nghĩa là mất đi tất cả mà nó có nghĩa là chúng ta được phép đứng lên, rút kinh nghiệm và làm lại từ đầu. Là một học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường, chúng ta phải nhận thức cố gắng học tập, rèn luyện để có thêm tri thức và những “hành trang” để thực hiện những ước mơ. Câu nói “thất bại là mẹ thành công” muốn khuyên nhủ con người ta phải luôn luôn cố gắng, nỗ lực, không bao giờ được nản lòng trước khó khăn, thất bại. Bởi có thất bại thì mới có thể hoàn thiện bản thân, mới có thể bước tới đến thành công.
2. Nghị luận xã hội 200 chữ về câu nói: Thất bại là mẹ của thành công, mẫu 2 (Chuẩn)
Cuộc sống là một hành trình dài chúng ta phải trải qua và ở đó chúng ta sẽ gặp phải vô số những điều phiền muộn, những sự thất vọng, những điều không mong muốn. Để đi đến được cái đích của cuộc đời, mục tiêu của bản thân thì mỗi chúng ta phải biết chấp nhận và vượt qua những thử thách, thất bại. Điều đó được ông cha ta khuyên dạy thông qua câu nói “Thất bại là mẹ thành công”. “Thất bại” là không thực hiện được mong muốn, mục tiêu, dự định của mình. Thất bại sẽ đem đến cho ta nỗi buồn, sự thất vọng, đau khổ. Còn ngược lại, “thành công” là khi chúng ta đạt được điều mà chúng ta mong ước hay một mục tiêu nào đó. Vậy câu nói “thất bại là mẹ thành công” có nghĩa là gì? Câu nói đó có nghĩa để đạt được thành công như mong muốn của bản thân, chúng ta phải trải qua một quá trình dài nỗ lực và chắc chắn ta sẽ phải đối mặt thất bại. Nhưng thất bại đó sẽ là kinh nghiệm, là bước “đệm” giúp chúng ta đi tới thành công. Câu nói muốn khuyên con người ta phải luôn nỗ lực, không được chán nản, bỏ cuộc khi gặp thất bại. Bởi sau tất cả những thất bại sẽ là ánh sáng của thành công nơi cuối con đường. Trong cuộc đời mỗi con người là điều không thể tránh khỏi. Bất cứ ai cũng sẽ gặp những thất bại trong cuộc đời của mình. Nó sẽ đem tới cho ta những nỗi buồn, đau đớn, tuyệt vọng. Thế nhưng trong thời điểm đó, ta phải biết cố gắng để vượt qua, trân trọng những thất bại đó để những lần sau, ta sẽ không bao giờ mắc phải một sai lầm dẫn tới thất bại như thế nữa. Như chúng ta biết, bộ tiểu thuyết nổi tiếng về thế giới phù thuỷ Harry Potter được viết bởi nhà văn J.K Rowling đã vô cùng thành công khi được dựng thành phim cũng như được dịch ra hơn 80 thứ tiếng trên thế giới. Nhưng bạn có biết để được xuất bản bộ truyện kỳ thú đó, J.K Rowling đã phải đi tới 12 nhà xuất bản và không một nhà xuất bản nào chịu in cuốn sách của bà. Thế nhưng bà không ngừng tìm đến những nhà xuất bản khác nhau, và cuối cùng có một nhà xuất bản chịu in cuốn sách của bà nhưng chỉ giới hạn trong 1000 bản. Vậy mà khi cuốn sách được bán ra nó đã làm bùng nổ thể giới sách của toàn cầu. Nó đã đem tới một thành công không ngờ cho nữ tác giả, biến bà trở thành người triệu phú đầu tiên thành công nhờ công việc viết sách. Vậy mới nó, không gì là không thể khi ta luôn nỗ lực hướng tới mục tiêu của mình, bởi “thất bại là mẹ thành công”. Tuy vậy trên thế giới hay chính tại Việt Nam cũng không ít những kẻ luôn không chịu cố gắng sau khi gặp phải thất bại. Gặp thất bại, họ lại sa ngã vào con đường tội phạm, hút chích, rượu chè, … mà không biết nỗ lực để vươn lên, rút kinh nghiệm từ sự thất bại đó mà làm lại từ đầu. Họ tự biến mình thành những gánh nặng của xã hội, biến thành một kẻ thất bại toàn diện. Vậy nên, mỗi chúng ta phải luôn giữ cho mình một tinh thần vững chãi để đối mặt với thất bại. Nhất là những bạn học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường, đôi khi các bạn sẽ gặp phải những lần điểm kém, không thuộc bài, không thể giải bài tập, … đó là những thất bại. Nhưng điều đó không quan trọng bằng việc bạn rút ra kinh nghiệm cho chính mình, để phấn đấu hoàn thiện bản thân mình, để bản thân mình trở nên tốt đẹp hơn, đó cũng là một sự thành công rồi. Câu nói “thất bại là mẹ thành công” là một câu danh ngôn đúng đắn trong đời sống của chính ta. Mỗi con người phải luôn nỗ lực, phấn đấu, vượt qua những khó khăn để có thể đi tới được thành công của cuộc đời mình.
3. Nghị luận xã hội 200 chữ về câu nói: Thất bại là mẹ của thành công, mẫu 3 (Chuẩn)
Trong cuộc sống, ta thường gặp phải rất nhiều thất bại, những điều nằm ngoài những mong muốn, dự định. Thế nhưng đó có thể là những kinh nghiệm cho ta để cùng với nỗ lực của mình, ta có thể tiến bước tới thành công như câu nói “thất bại là mẹ thành công”. “Thất bại” là trạng thái mà ta không đạt được mong ước, mục tiêu của mình trong cuộc sống. Còn “thành công” tức là ta đạt được thành quả của mình, đạt được mục tiêu của mình trong niềm hân hoan, vui sướng. “Thất bại” trái ngược với “thành công”, vậy tại sao lại nói “thất bại là mẹ thành công”? Đó là bởi vì khi gặp thất bại , chúng ta sẽ có được những kinh nghiệm từ sự thất bại đó để trên con đường đi tới thành công, ta sẽ không vấp phải sai lầm đó lần nữa. Câu nói cũng là lời khuyên bảo chúng ta về nghị lực sống, về ý chí vươn lên trên hoàn cảnh. Chúng ta nỗ lực, không sợ vất vả, khó khăn, biết rút ra bài học từ những thất bại thì chắc chắn chúng ta sẽ có được thành công. Không có con đường nào trải hoa hồng cả, vậy nên nhất định trên con đường mà bạn đi tới thành tựu của mình sẽ gặp những khó khăn, thử thách và cả thất bại nữa. Nhưng điều quan trọng là bạn có nỗ lực, có cố gắng, biết rút ra cho mình những bài học từ thất bại của chính mình. Có như vậy thì thành công nhất định sẽ tới với bạn. Chúng ta cũng được chứng kiến trên thế giới hàng ngàn những tấm gương vượt qua muôn vàn thất bại để tới với thành công của mình. Như “ông vua xe hơi” Henry Ford, để tạo lập được một hãng xe hơi nổi tiếng như hiện nay, ông đã phải trải qua vô số những thất bại. Những thất bại liên tiếp đã giúp Ford có được những kinh nghiệm quý báu trong cuộc đời cùng với sự nỗ lực của mình, ông đã trở thành “ông vua xe hơi” của đất Mỹ. Thế nhưng bên cạnh những con người luôn nỗ lực hết mình, vượt qua mọi thất bại để tới được thành công vẫn còn những con người đang sa ngã trong những tệ nạn xã hội. Vậy nên mỗi chúng ta hãy tự tôi rèn cho mình một ý chí, nghị lực, luôn nỗ lực không ngừng nghỉ, không sợ hãi trước những thất bại. Có như vậy, chúng ta mới có thể đi tới mục tiêu của cuộc đời mình.
—————–HẾT—————–
https://thuthuat.taimienphi.vn/nghi-luan-xa-hoi-200-chu-ve-cau-noi-that-bai-la-me-cua-thanh-cong-69586n.aspx Đề sống trong một xã hội hiện đại hoá từng ngày, ta không chỉ cần có ý chí, nghị lực vươn lên sau thất bại mà còn cần có sự tự tin, sự sẻ chia…. Thông qua các bài viết: Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về sự tự tin, Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về sự sẻ chia trong cuộc sống, Nghị luận xã hội 200 chữ về bạo lực học đường, Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về đức tính khiêm tốn chúng ta sẽ hiểu rõ hơn ý nghĩa của những đức tình này trong đời sống hàng ngày cũng như trong quá trình hướng tới thành công.

#Nghị #luận #xã #hội #chữ #về #câu #nói #Thất #bại #là #mẹ #của #thành #công

Nghị luận xã hội 200 chữ về câu nói: Thất bại là mẹ của thành công

Thông qua bài Nghị luận xã hội 200 chữ về câu nói: Thất bại là mẹ của thành công hôm nay, chúng ta không chỉ nắm rõ được khái niệm của câu nói “thất bại là mẹ thành công” mà còn thấy được mối quan hệ giữa thành công và thất bại trong cuộc sống.
Đề bài: Nghị luận xã hội 200 chữ về câu nói: Thất bại là mẹ của thành công
Mục lục bài viết:1. Dàn ý2. Bài mẫu số 13. Bài mẫu số 24. Bài mẫu số 3

Nghị luận xã hội 200 chữ về câu nói: Thất bại là mẹ của thành công
I. Dàn ý Nghị luận xã hội 200 chữ về câu nói: Thất bại là mẹ của thành công (Chuẩn)
1. Mở bài:
– Giới thiệu đến câu nói “Thất bại là mẹ thành công”.
2. Thân bài:
a. Giải thích:
– “Thất bại”: là trạng thái không đạt được những điều mong muốn, mục tiêu của mình, đem lại cảm giác thất vọng, buồn bã.– “Thành công”: là đạt được những điều mong muốn, dự định của mình.→ Câu nói “thất bại là mẹ thành công” đã chỉ ra mối quan hệ quan hệ giữa thành công và thất bại.
b. Bàn luận:
– Vì sao nói: “Thất bại là mẹ thành công”?+ Trong cuộc sống, chúng ta sẽ phải đương đầu với nhiều khó khăn, thất bại.+ Thất bại mang đến cho chúng ta những bài học, kinh nghiệm sống quý giá.+ Thất bại của ngày hôm nay sẽ tạo tiền đề cho những thành công trong tương lai.
– Dẫn chứng: Nhà bác học Thomas Edison để làm ra bóng đèn đã phải thử tới 1000 lần mới có kết quả.
c. Phản đề:
– Trong cuộc sống vẫn còn tồn tại những con người không có cố gắng, không chịu học hỏi, đứng lên từ thất bại.
d. Bài học rút ra:
– Mỗi con người phải tự tạo cho mình một bản lĩnh vững vàng trong cuộc sống.– Không bỏ cuộc sau mỗi thất bại mà lấy đó là động lực để tiếp tục cố gắng.
3. Kết bài:
– Khẳng định lại ý nghĩa vấn đề.
II. Bài văn mẫu Nghị luận xã hội 200 chữ về câu nói: Thất bại là mẹ của thành công
1. Nghị luận xã hội 200 chữ về câu nói: Thất bại là mẹ của thành công, mẫu 1 (Chuẩn)
Trong cuộc sống, chúng ta phải trải qua cả thử thách, thất bại rồi mới có thể đi tới thành công. Chính vì vậy mới có câu danh ngôn rằng “Thất bại là mẹ thành công”. “Thất bại” là việc không hoàn thành được những công việc, mục tiêu mà mình đã đề ra. “Thành công” là những kết quả tốt đẹp mà con người đạt được sau những cố gắng, nỗ lực. Câu nói “thất bại là mẹ thành công” đã chỉ ra mối quan hệ giữa thành công và thất bại. Để đến được với thành công là cả một quá trình nỗ lực không ngừng nghỉ. Trong quá trình đó, ta sẽ gặp phải những khó khăn, thất bại khiến chúng ta chùn bước. Vậy nên để đạt được đạt được những thành quả đáng tự hào, ta phải kiên cường đứng lên, rút kinh nghiệm từ những lần thất bại đó để mở ra cánh cửa của thành công. Ta từng bắt gặp một Thomas Edison đã thất bại đến 1000 lần trước khi có thể tạo ra thành công bóng đèn sợi tóc để thế giới được sống trong ánh đèn điện sáng loà chứ không phải là bóng đêm tăm tối. Ông là minh chứng cho một con người có ý chí vươn lên, không chịu thất bại, không ngừng nỗ lực học hỏi từ những thất bại đó để đi tới thành công. Hay như Walt Disney, ông chủ của hãng phim hoạt hình nổi tiếng nhất thế giới Disney, đã trải qua vô số những thất bại, bị phá sản, phải đi làm thuê, … mới có thể đi đến thành công là một đế chế Disney hùng mạnh như bây giờ. Nhưng cũng có những con người khi thất bại, họ chỉ biết ngồi trên chính sự thất bại đó mà than khóc, thất vọng, trách cứ số phận của mình. Họ không biết đứng lên, rút ra bài học và tiếp tục cố gắng hơn nữ, và rồi họ sa ngã vào những tệ nạn, và biến thành một kẻ thất bại hoàn toàn. Vậy nên là một người trẻ trong thời đại hôm nay, mỗi chúng ta cần nhận thức được tầm quan trọng, ý nghĩa của việc thất bại. Thất bại không có nghĩa là mất đi tất cả mà nó có nghĩa là chúng ta được phép đứng lên, rút kinh nghiệm và làm lại từ đầu. Là một học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường, chúng ta phải nhận thức cố gắng học tập, rèn luyện để có thêm tri thức và những “hành trang” để thực hiện những ước mơ. Câu nói “thất bại là mẹ thành công” muốn khuyên nhủ con người ta phải luôn luôn cố gắng, nỗ lực, không bao giờ được nản lòng trước khó khăn, thất bại. Bởi có thất bại thì mới có thể hoàn thiện bản thân, mới có thể bước tới đến thành công.
2. Nghị luận xã hội 200 chữ về câu nói: Thất bại là mẹ của thành công, mẫu 2 (Chuẩn)
Cuộc sống là một hành trình dài chúng ta phải trải qua và ở đó chúng ta sẽ gặp phải vô số những điều phiền muộn, những sự thất vọng, những điều không mong muốn. Để đi đến được cái đích của cuộc đời, mục tiêu của bản thân thì mỗi chúng ta phải biết chấp nhận và vượt qua những thử thách, thất bại. Điều đó được ông cha ta khuyên dạy thông qua câu nói “Thất bại là mẹ thành công”. “Thất bại” là không thực hiện được mong muốn, mục tiêu, dự định của mình. Thất bại sẽ đem đến cho ta nỗi buồn, sự thất vọng, đau khổ. Còn ngược lại, “thành công” là khi chúng ta đạt được điều mà chúng ta mong ước hay một mục tiêu nào đó. Vậy câu nói “thất bại là mẹ thành công” có nghĩa là gì? Câu nói đó có nghĩa để đạt được thành công như mong muốn của bản thân, chúng ta phải trải qua một quá trình dài nỗ lực và chắc chắn ta sẽ phải đối mặt thất bại. Nhưng thất bại đó sẽ là kinh nghiệm, là bước “đệm” giúp chúng ta đi tới thành công. Câu nói muốn khuyên con người ta phải luôn nỗ lực, không được chán nản, bỏ cuộc khi gặp thất bại. Bởi sau tất cả những thất bại sẽ là ánh sáng của thành công nơi cuối con đường. Trong cuộc đời mỗi con người là điều không thể tránh khỏi. Bất cứ ai cũng sẽ gặp những thất bại trong cuộc đời của mình. Nó sẽ đem tới cho ta những nỗi buồn, đau đớn, tuyệt vọng. Thế nhưng trong thời điểm đó, ta phải biết cố gắng để vượt qua, trân trọng những thất bại đó để những lần sau, ta sẽ không bao giờ mắc phải một sai lầm dẫn tới thất bại như thế nữa. Như chúng ta biết, bộ tiểu thuyết nổi tiếng về thế giới phù thuỷ Harry Potter được viết bởi nhà văn J.K Rowling đã vô cùng thành công khi được dựng thành phim cũng như được dịch ra hơn 80 thứ tiếng trên thế giới. Nhưng bạn có biết để được xuất bản bộ truyện kỳ thú đó, J.K Rowling đã phải đi tới 12 nhà xuất bản và không một nhà xuất bản nào chịu in cuốn sách của bà. Thế nhưng bà không ngừng tìm đến những nhà xuất bản khác nhau, và cuối cùng có một nhà xuất bản chịu in cuốn sách của bà nhưng chỉ giới hạn trong 1000 bản. Vậy mà khi cuốn sách được bán ra nó đã làm bùng nổ thể giới sách của toàn cầu. Nó đã đem tới một thành công không ngờ cho nữ tác giả, biến bà trở thành người triệu phú đầu tiên thành công nhờ công việc viết sách. Vậy mới nó, không gì là không thể khi ta luôn nỗ lực hướng tới mục tiêu của mình, bởi “thất bại là mẹ thành công”. Tuy vậy trên thế giới hay chính tại Việt Nam cũng không ít những kẻ luôn không chịu cố gắng sau khi gặp phải thất bại. Gặp thất bại, họ lại sa ngã vào con đường tội phạm, hút chích, rượu chè, … mà không biết nỗ lực để vươn lên, rút kinh nghiệm từ sự thất bại đó mà làm lại từ đầu. Họ tự biến mình thành những gánh nặng của xã hội, biến thành một kẻ thất bại toàn diện. Vậy nên, mỗi chúng ta phải luôn giữ cho mình một tinh thần vững chãi để đối mặt với thất bại. Nhất là những bạn học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường, đôi khi các bạn sẽ gặp phải những lần điểm kém, không thuộc bài, không thể giải bài tập, … đó là những thất bại. Nhưng điều đó không quan trọng bằng việc bạn rút ra kinh nghiệm cho chính mình, để phấn đấu hoàn thiện bản thân mình, để bản thân mình trở nên tốt đẹp hơn, đó cũng là một sự thành công rồi. Câu nói “thất bại là mẹ thành công” là một câu danh ngôn đúng đắn trong đời sống của chính ta. Mỗi con người phải luôn nỗ lực, phấn đấu, vượt qua những khó khăn để có thể đi tới được thành công của cuộc đời mình.
3. Nghị luận xã hội 200 chữ về câu nói: Thất bại là mẹ của thành công, mẫu 3 (Chuẩn)
Trong cuộc sống, ta thường gặp phải rất nhiều thất bại, những điều nằm ngoài những mong muốn, dự định. Thế nhưng đó có thể là những kinh nghiệm cho ta để cùng với nỗ lực của mình, ta có thể tiến bước tới thành công như câu nói “thất bại là mẹ thành công”. “Thất bại” là trạng thái mà ta không đạt được mong ước, mục tiêu của mình trong cuộc sống. Còn “thành công” tức là ta đạt được thành quả của mình, đạt được mục tiêu của mình trong niềm hân hoan, vui sướng. “Thất bại” trái ngược với “thành công”, vậy tại sao lại nói “thất bại là mẹ thành công”? Đó là bởi vì khi gặp thất bại , chúng ta sẽ có được những kinh nghiệm từ sự thất bại đó để trên con đường đi tới thành công, ta sẽ không vấp phải sai lầm đó lần nữa. Câu nói cũng là lời khuyên bảo chúng ta về nghị lực sống, về ý chí vươn lên trên hoàn cảnh. Chúng ta nỗ lực, không sợ vất vả, khó khăn, biết rút ra bài học từ những thất bại thì chắc chắn chúng ta sẽ có được thành công. Không có con đường nào trải hoa hồng cả, vậy nên nhất định trên con đường mà bạn đi tới thành tựu của mình sẽ gặp những khó khăn, thử thách và cả thất bại nữa. Nhưng điều quan trọng là bạn có nỗ lực, có cố gắng, biết rút ra cho mình những bài học từ thất bại của chính mình. Có như vậy thì thành công nhất định sẽ tới với bạn. Chúng ta cũng được chứng kiến trên thế giới hàng ngàn những tấm gương vượt qua muôn vàn thất bại để tới với thành công của mình. Như “ông vua xe hơi” Henry Ford, để tạo lập được một hãng xe hơi nổi tiếng như hiện nay, ông đã phải trải qua vô số những thất bại. Những thất bại liên tiếp đã giúp Ford có được những kinh nghiệm quý báu trong cuộc đời cùng với sự nỗ lực của mình, ông đã trở thành “ông vua xe hơi” của đất Mỹ. Thế nhưng bên cạnh những con người luôn nỗ lực hết mình, vượt qua mọi thất bại để tới được thành công vẫn còn những con người đang sa ngã trong những tệ nạn xã hội. Vậy nên mỗi chúng ta hãy tự tôi rèn cho mình một ý chí, nghị lực, luôn nỗ lực không ngừng nghỉ, không sợ hãi trước những thất bại. Có như vậy, chúng ta mới có thể đi tới mục tiêu của cuộc đời mình.
—————–HẾT—————–
https://thuthuat.taimienphi.vn/nghi-luan-xa-hoi-200-chu-ve-cau-noi-that-bai-la-me-cua-thanh-cong-69586n.aspx Đề sống trong một xã hội hiện đại hoá từng ngày, ta không chỉ cần có ý chí, nghị lực vươn lên sau thất bại mà còn cần có sự tự tin, sự sẻ chia…. Thông qua các bài viết: Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về sự tự tin, Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về sự sẻ chia trong cuộc sống, Nghị luận xã hội 200 chữ về bạo lực học đường, Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về đức tính khiêm tốn chúng ta sẽ hiểu rõ hơn ý nghĩa của những đức tình này trong đời sống hàng ngày cũng như trong quá trình hướng tới thành công.

#Nghị #luận #xã #hội #chữ #về #câu #nói #Thất #bại #là #mẹ #của #thành #công


Tổng hợp: Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button