Giáo Dục

Nghị luận xã hội “Hiền tài là nguyên khí quốc gia”

Trong bài viết bữa nay, chúng tôi sẽ chỉ dẫn các em xong xuôi bài văn Nghị luận xã hội: Hiền tài là Nguyên khí với cách lập luận rõ ràng, ngắn gọn và chứng dẫn thuyết phục. Nhận xét về tư tưởng của Thân Nhân Trung: “Hiền tài là nguồn nguyên khí của tổ quốc”.

Chủ đề: Tham luận Xã hội “Hiền tài là nguyên khí của tổ quốc”.

Tôi nghi ngờ rằng tình hình hiện tại là ở cấp độ quốc gia

Tham luận Xã hội “Hiền tài là nguyên khí của tổ quốc”.

Phân công

Trcửa ải qua hàng ngàn 5 lịch sử dựng nước và giữ nước, quần chúng ta đã rút ra nhiều bài học kinh nghiệm, nuôi dưỡng và phát huy truyền thống quý báu của dân tộc. 1 trong số đấy là truyền thống trọng hiền tài, để quốc gia tăng trưởng phồn vinh, vững bền chẳng thể thiếu nhân tố con người. Mọi nhân tố bên ngoài dù có thuận tiện tới đâu mà nếu ko có tư duy thông minh của người tài thì chẳng thể đưa quốc gia tăng trưởng lên tầm cao mới. Sớm nhận thức được tầm quan trọng đấy, Thần Nhân Tông đã có câu nói rất nổi danh: “Hiền tài là nguồn sức mạnh của tổ quốc” để nhắc nhở lứa tuổi sau phải biết ươm mầm hiền tài, lấy đấy làm cơ sở để dựng nước.

Nói “Hiền tài là nguyên khí của tổ quốc”, vậy thì “nhân tài” là gì? Ấy là những con người có nhiều phẩm giá cao quý, vừa có tài vừa có đức, am tường nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, nhân đức, có lòng yêu nước, thương dân. “Nguyên tắc” là những nhân tố và sức mạnh tiềm ẩn bên trong quốc gia. Theo lời của Thần Nhân Tông, “Hiền tài là nguyên khí của tổ quốc” chính là khẳng định trọng dân, “bậc minh triết” là cột trụ của quốc gia, dẫn dắt quốc gia tăng trưởng vững bền và hưng thịnh. .

Ngay từ buổi đầu dựng nước, quốc gia ta đã phải đương đầu với muôn nghìn gieo neo, thách thức. Thiên nhiên hà khắc, đối phương xâm lăng mà nhờ có các Vua Hùng nhưng quốc gia được dựng lên vững bền. Trcửa ải qua hơn 1 ngàn 5 lịch sử đầy biến cố, quốc gia đã hiện ra nhiều bậc hiền tài: Ngô Quyền, Lý Thường Kiệt, Nguyễn Trãi, Quang Trung, Hồ Chí Minh, v.v. Họ đã giữ vững nền độc lập của quốc gia để đánh đuổi quân xâm lăng. đối phương với sự ma lanh, tài năng và can đảm của mình. 1 quốc gia bé nhỏ như Việt Nam luôn bị đối phương coi thường, với vũ khí thô sơ, sức người yếu kém, mà trong cuộc kháng chiến với trí não và tài trí của người chỉ đạo cộng với sự kết đoàn của quần chúng, chúng ta đã đánh đuổi được toàn thể quân xâm lăng. . , từ Trung Quốc cường quốc đế quốc Pháp, Mỹ hung ác đã phải khuất phục trước Việt Nam, 1 quốc gia người hùng.

Ngày nay, Đảng ta trên trục đường xây dựng và bảo vệ Non sông, dù lấy tư tưởng “Hiền tài là nguyên khí của Non sông”, chúng ta vẫn tiếp diễn kế thừa và phát huy những bài học kinh nghiệm của cha ông ta để lại. Ra sức tập huấn những người “khôn ngoan” được coi là cột trụ mai sau của quốc gia, bằng cách mở nhiều trường học, khuyến học, cấp học bổng, đãi ngộ người tài, trang bị hạ tầng, hấp dẫn thiên tài. Chúng tôi thành tâm coi trọng thiên tài, cùng lúc phấn đấu hết mình để kiếm tìm, phát hiện nhằm tập huấn họ biến thành những người có tài, có đức để ngày mai sử dụng tài năng đấy chuyên dụng cho sự nghiệp xây dựng và tăng trưởng quốc gia. Thần Nhân Tông nói: “Khí mạnh thì nước mạnh lên, khí yếu thì nước xuống”. Quả thực, nếu 1 tổ quốc ko đặt nhân tố con người lên bậc nhất thì “vị thế tổ quốc” chẳng thể mạnh nhưng càng ngày càng suy yếu hoặc nếu tăng trưởng cũng chẳng thể bình ổn và vững bền.

Để chứng minh cho điều trên, chúng ta thử nhìn ra toàn cầu, có thể thấy các nước tăng trưởng đều đặt nhân tố con người lên bậc nhất. Nhìn chung, Hàn Quốc là 1 tổ quốc trải qua nhiều trận chiến tranh, giành độc lập muộn, khí hậu hà khắc, v.v. Nhưng với cố gắng chỉnh sửa vận mệnh quốc gia, họ hăng hái đầu cơ vào con người như chỉnh sửa hệ thống giáo dục, sức khỏe, dinh dưỡng và đã vươn lên thành công biến thành 1 tổ quốc cực kỳ giàu mạnh, được coi là con Rồng của Châu Á. Hay Nhật Bản, quốc gia ko được tự nhiên khuyến mãi, thiên tai, địa chấn, sóng thần xảy ra liên hồi, khoáng sản tự nhiên khan hiếm mà đã rất sáng dạ lúc lấy “thiên tài” làm động lực tăng trưởng. Quốc gia tăng trưởng, phấn đấu tập huấn và hấp dẫn thiên tài. , vươn lên biến thành cường quốc phệ thứ 3 trên toàn cầu.

Nhưng rất tiếc ở Việt Nam chúng ta đang có 1 thực trạng đáng báo động gọi là “chảy máu chất xám”. Người tài tìm ra nước ngoài sinh sống, làm việc và hiến dâng tài năng của mình cho quốc gia khác, mà họ ko muốn ở nhà chỉ vì đối xử bất đồng đẳng và thiếu môi trường tăng trưởng tài năng. . Trước thực trạng đấy, thiển nghĩ nhà nước cần tĩnh tâm nhìn nhận lại thực tiễn, ân cần hơn nữa tới việc tạo môi trường cho người tài tăng trưởng, có cơ chế đãi ngộ đặc thù hơn để khuyến khích họ phấn đấu hết mình. Sẽ thật phung phí nếu người tài ko được phát hiện và bồi dưỡng kịp thời, là 1 tổn thất phệ cho tổ quốc, dân tộc, cũng như “nguyên khí tổ quốc” đang dần hết sạch, đây là vấn đề vô cùng thúc bách, tác động tới sự tồn vong của tổ quốc và quốc gia.

Quốc gia đã trải qua nghìn 5 lịch sử, như Nguyễn Trãi đã từng nói: “Mạnh yếu có khi không giống nhau, chẳng lẽ cũng có người hùng”, cha ông ta đã biết dựa vào sức mạnh đấy để xây dựng quốc gia giàu mạnh. ., sống thọ. Ngày nay, hòa chung với sự tăng trưởng của toàn cầu, quốc gia ta cần giữ vững và phát huy mạnh bạo truyền thống trọng kính hiền tài để đưa quốc gia tiến lên “sánh vai với các cường quốc 5 châu”, như lời Bác Hồ dạy. . lời khuyên cũ.

———TRÊN———


Qua bài văn xã hội “Hiền tài là nguyên khí của tổ quốc”, các em học trò đã hiểu được nhất mực về văn bản “Cây an xoa là nguyên khí của tổ quốc”, cùng lúc có thêm mối liên hệ với thực tiễn xã hội hiện tại. Để biết thêm về văn bản, bạn có thể tham khảo: Bài viết Nhân tài là nguyên khí của tổ quốcĐọc và hiểu Nhân tài là khoáng sản của tổ quốc, Phân tích bài Hiền tài là nguyên khí của tổ quốcBạn nghĩ sao về quan điểm ​​cho rằng Hiền tài là nguyên khí của tổ quốc?

.

Xem thêm thông tin Nghị luận xã hội “Hiền tài là nguyên khí quốc gia”

Nghị luận xã hội “Hiền tài là nguyên khí tổ quốc”

Trong bài viết bữa nay, chúng tôi sẽ chỉ dẫn các em học trò xong xuôi bài viết nghị luận xã hội Hiền tài là nguyên khí tổ quốc với cách khai triển các luận điểm rõ ràng, phân minh và những chứng dẫn thuyết phục để trao đổi về tư tưởng của Thân Nhân Trung: “Hiền tài là nguyên khí của tổ quốc”.
Đề bài: Nghị luận xã hội “Hiền tài là nguyên khí tổ quốc”.

Nghị luận xã hội “Hiền tài là nguyên khí tổ quốc”.
Bài làm
Trcửa ải qua hàng nghìn 5 lịch sử dựng nước và giữ nước, quần chúng ta đã rút ra cho mình nhiều bài học kinh nghiệm xương máu, bồi đắp và phát huy những truyền thống quý báu của dân tộc. 1 trong số đấy là truyền thống quý trọng người tài, để quốc gia được tăng trưởng thịnh vượng, vững bền thì chẳng thể nào thiếu đi yếu tố con người. Mọi nhân tố khách quan bên ngoài có thuận tiện tới đâu mà nếu thiếu đi tư duy thông minh của người tài thì cũng chẳng thể đưa quốc gia tăng trưởng lên những tầm cao mới. Sớm trông thấy tầm quan trọng đấy nhưng Thân Nhân Tông đã có câu nói rất nổi danh: “Hiền tài là nguyên khí của tổ quốc” để nhắc nhở lứa tuổi sau phải biết bồi dưỡng thiên tài, lấy đấy làm cơ sở xây dựng quốc gia.
Nói “Hiền tài là nguyên khí của tổ quốc”, vậy “hiền tài” là gì? Ấy chính là những con người tụ hội nhiều những phẩm giá cao quý, vừa có tài lại vừa có đức, am tường thông thuộc nhiều lĩnh vực trong đời sống xã hội, là người nhơn nghĩa có lòng yêu nước thương dân. “Nguyên khí” chính là những nhân tố, sức mạnh tiềm ẩn bên trong của quốc gia. Theo cách nói của Thân Nhân Tông “Hiền tài là nguyên khí của tổ quốc” đấy là khẳng định tầm quan trọng của con người, “hiền tài” như là xương sống của quốc gia, đưa quốc gia tăng trưởng bền vững, hưng thịnh.
Từ những buổi đầu dựng nước, quốc gia ta đã phải đối đầu với đầy rẫy những gieo neo thách thức. Thiên nhiên khắt nghiệt, đối phương xâm chiếm, đấy vậy nhưng nhờ có công các vua Hùng quốc gia đã được xây dựng bền vững. Trcửa ải qua thêm ngàn 5 lịch sử đầy biến cố, quốc gia lại hiện ra nhiều hiền tài: Ngô Quyền, Lý Thường Kiệt, Nguyễn Trãi, Quang Trung, Hồ Chí Minh,… Chính họ đã giữ cho quốc gia được độc lập, đánh đuổi đối phương xâm chiếm bằng lanh lợi tài năng và khả năng của mình. 1 quốc gia bé như Việt Nam ta luôn bị đối phương khinh thường, vũ khí thô sơ, sức người có yếu thế mà trong kháng chiến bằng sự khôn ngoan, lanh lợi của người chỉ đạo cộng với ý thức kết đoàn của quần chúng, chúng ta đã đánh đuổi mọi đối phương xâm lăng, từ Trung Quốc người đông sức mạnh cho tới đế quốc Pháp, Mỹ hung ác đều phải chịu thua trước Việt Nam – 1 quốc gia người hùng.
Ngày nay, Đảng ta trên trục đường xây dựng và bảo vệ Non sông vẫn lấy tư tưởng “Hiền tài là nguyên khí của tổ quốc” làm then chốt, chúng ta tiếp diễn kế thừa và phát huy những bài học nhưng cha ông để lại. Ra sức tập huấn những người “hiền tài” được xem là cột trụ mai sau của quốc gia, bằng cách mở nhiều trường, khuyến khích học tập, cơ chế học bổng, đãi ngộ dành cho người tài, trang bị hạ tầng hấp dẫn thiên tài. Chúng ta hết dạ coi trọng thiên tài và cũng ra công kiếm tìm, phát hiện họ để tập huấn biến thành những người tài ba, nhân hậu để mai đây đem tài năng đấy chuyên dụng cho cho công cuộc xây dựng, tăng trưởng quốc gia. Thân Nhân Tông cho rằng: “Nguyên khí thịnh thì thế nước mạnh, rồi lên cao, nguyên khí suy thì thế nước yếu, rồi xuống thấp”. Quả thật vậy, nếu 1 quốc gia ko đặt nhân tố con người lên làm đầu thì “thế nước” sẽ chẳng thể lớn mạnh nhưng càng ngày càng suy yếu hoặc nếu có tăng trưởng thì sẽ chẳng thể bình ổn, vững bền.
Để chứng minh điều trên, chúng ta thử nhìn quanh toàn cầu, có thể thấy rằng những tổ quốc tăng trưởng họ đều đặt nhân tố con người làm trọng. Tiêu biểu Hàn Quốc 1 quốc gia chịu nhiều trận chiến tranh, giành được độc lập muộn, khí hậu hà khắc,… Nhưng bằng sự cố gắng chỉnh sửa vận mệnh quốc gia, hăng hái đầu cơ vào con người như chỉnh sửa cơ chế giáo dục, cơ chế y tế, cơ chế dinh dưỡng, và họ đã thành công vươn lên thành 1 tổ quốc giàu mạnh vượt trội, được ví là con Rồng của châu Á. Hay Nhật Bản tổ quốc ko được tự nhiên khuyến mãi, thiên tai, địa chấn, sóng thần xảy ra liên hồi, khoáng sản tự nhiên khan hiếm, thế mà họ đã rất khôn ngoan biết lấy “hiền tài” làm động lực xúc tiến quốc gia tăng trưởng, ra công tập huấn và hấp dẫn thiên tài, để vươn lên biến thành cường quốc đứng thứ 3 trên toàn toàn cầu.
Nhưng đáng buồn thay, Việt Nam ta đang hiện ra 1 hiện trạng đáng báo động là hiện tượng “chảy máu chất xám”. Những người tài ba tìm đường ra nước ngoài sinh sống, làm việc, đem tài năng hiến dâng ở 1 quốc gia khác, nhưng ko muốn ở lại đất mẹ chỉ vì đãi ngộ ko xứng đáng, ko có 1 môi trường tăng trưởng tài năng. Nhận thấy tình hình đấy thiển nghĩ, nhà nước cần phải tĩnh tâm suy xét lại thực tại, cần chú trọng hơn trong việc tạo môi trường cho người tài được tăng trưởng bản thân, cùng lúc phải có cơ chế đãi ngộ đặc thù hơn để khuyến khích họ hiến dâng hết mình. Sẽ rất phung phí nếu người tài ko được phát hiện, bồi dưỡng kịp thời, đấy là 1 tổn thất rất phệ cho tổ quốc, dân tộc, chẳng khác gì “nguyên khí của tổ quốc” đang dần hao mòn suy kiệt, đây là 1 vấn đề rất thúc bách, tác động tới sự tồn vong của dân tộc, của quốc gia.
Quốc gia trải qua nghìn 5 lịch sử, như Nguyễn trãi từng nói: “Tuy mạnh yếu có khi không giống nhau, song anh kiệt chẳng lẽ cũng có”, cha ông ta đã biết dựa vào điểm tốt đấy để xây dựng quốc gia lớn mạnh, trường tồn. Ngày nay hoà cùng sự tăng trưởng của toàn cầu, quốc gia ta càng cần phải giữ vững và phát huy mạnh bạo truyền thống trọng người hiền tài để đưa quốc gia tiến lên “sánh vai cùng các cường quốc 5 châu” như lời Bác đã căn dặn 5 xưa.
—————————HẾT————————–
Qua bài Nghị luận xã hội “Hiền tài là nguyên khí tổ quốc”, các em đã có thêm những hiểu biết nhất mực về văn bản Hiền tài là nguyên khí tổ quốc, cùng lúc có thêm những liên hệ với thực tế xã hội hiện tại. Mày mò thêm về văn bản, các em có thể tham khảo thêm: Soạn bài Hiền tài là nguyên khí tổ quốc, Đọc hiểu Hiền tài là nguyên khí của tổ quốc, Phân tích bài Hiền tài là nguyên khí của tổ quốc, Anh (chị) có nghĩ suy gì về tư tưởng Hiền tài là nguyên khí tổ quốc.

TagsBài văn hay lớp 10 Học Tập – Giáo dục Văn mẫu

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Nghị #luận #xã #hội #Hiền #tài #là #nguyên #khí #quốc #gia

Nghị luận xã hội “Hiền tài là nguyên khí tổ quốc”

Trong bài viết bữa nay, chúng tôi sẽ chỉ dẫn các em học trò xong xuôi bài viết nghị luận xã hội Hiền tài là nguyên khí tổ quốc với cách khai triển các luận điểm rõ ràng, phân minh và những chứng dẫn thuyết phục để trao đổi về tư tưởng của Thân Nhân Trung: “Hiền tài là nguyên khí của tổ quốc”.
Đề bài: Nghị luận xã hội “Hiền tài là nguyên khí tổ quốc”.

Nghị luận xã hội “Hiền tài là nguyên khí tổ quốc”.
Bài làm
Trcửa ải qua hàng nghìn 5 lịch sử dựng nước và giữ nước, quần chúng ta đã rút ra cho mình nhiều bài học kinh nghiệm xương máu, bồi đắp và phát huy những truyền thống quý báu của dân tộc. 1 trong số đấy là truyền thống quý trọng người tài, để quốc gia được tăng trưởng thịnh vượng, vững bền thì chẳng thể nào thiếu đi yếu tố con người. Mọi nhân tố khách quan bên ngoài có thuận tiện tới đâu mà nếu thiếu đi tư duy thông minh của người tài thì cũng chẳng thể đưa quốc gia tăng trưởng lên những tầm cao mới. Sớm trông thấy tầm quan trọng đấy nhưng Thân Nhân Tông đã có câu nói rất nổi danh: “Hiền tài là nguyên khí của tổ quốc” để nhắc nhở lứa tuổi sau phải biết bồi dưỡng thiên tài, lấy đấy làm cơ sở xây dựng quốc gia.
Nói “Hiền tài là nguyên khí của tổ quốc”, vậy “hiền tài” là gì? Ấy chính là những con người tụ hội nhiều những phẩm giá cao quý, vừa có tài lại vừa có đức, am tường thông thuộc nhiều lĩnh vực trong đời sống xã hội, là người nhơn nghĩa có lòng yêu nước thương dân. “Nguyên khí” chính là những nhân tố, sức mạnh tiềm ẩn bên trong của quốc gia. Theo cách nói của Thân Nhân Tông “Hiền tài là nguyên khí của tổ quốc” đấy là khẳng định tầm quan trọng của con người, “hiền tài” như là xương sống của quốc gia, đưa quốc gia tăng trưởng bền vững, hưng thịnh.
Từ những buổi đầu dựng nước, quốc gia ta đã phải đối đầu với đầy rẫy những gieo neo thách thức. Thiên nhiên khắt nghiệt, đối phương xâm chiếm, đấy vậy nhưng nhờ có công các vua Hùng quốc gia đã được xây dựng bền vững. Trcửa ải qua thêm ngàn 5 lịch sử đầy biến cố, quốc gia lại hiện ra nhiều hiền tài: Ngô Quyền, Lý Thường Kiệt, Nguyễn Trãi, Quang Trung, Hồ Chí Minh,… Chính họ đã giữ cho quốc gia được độc lập, đánh đuổi đối phương xâm chiếm bằng lanh lợi tài năng và khả năng của mình. 1 quốc gia bé như Việt Nam ta luôn bị đối phương khinh thường, vũ khí thô sơ, sức người có yếu thế mà trong kháng chiến bằng sự khôn ngoan, lanh lợi của người chỉ đạo cộng với ý thức kết đoàn của quần chúng, chúng ta đã đánh đuổi mọi đối phương xâm lăng, từ Trung Quốc người đông sức mạnh cho tới đế quốc Pháp, Mỹ hung ác đều phải chịu thua trước Việt Nam – 1 quốc gia người hùng.
Ngày nay, Đảng ta trên trục đường xây dựng và bảo vệ Non sông vẫn lấy tư tưởng “Hiền tài là nguyên khí của tổ quốc” làm then chốt, chúng ta tiếp diễn kế thừa và phát huy những bài học nhưng cha ông để lại. Ra sức tập huấn những người “hiền tài” được xem là cột trụ mai sau của quốc gia, bằng cách mở nhiều trường, khuyến khích học tập, cơ chế học bổng, đãi ngộ dành cho người tài, trang bị hạ tầng hấp dẫn thiên tài. Chúng ta hết dạ coi trọng thiên tài và cũng ra công kiếm tìm, phát hiện họ để tập huấn biến thành những người tài ba, nhân hậu để mai đây đem tài năng đấy chuyên dụng cho cho công cuộc xây dựng, tăng trưởng quốc gia. Thân Nhân Tông cho rằng: “Nguyên khí thịnh thì thế nước mạnh, rồi lên cao, nguyên khí suy thì thế nước yếu, rồi xuống thấp”. Quả thật vậy, nếu 1 quốc gia ko đặt nhân tố con người lên làm đầu thì “thế nước” sẽ chẳng thể lớn mạnh nhưng càng ngày càng suy yếu hoặc nếu có tăng trưởng thì sẽ chẳng thể bình ổn, vững bền.
Để chứng minh điều trên, chúng ta thử nhìn quanh toàn cầu, có thể thấy rằng những tổ quốc tăng trưởng họ đều đặt nhân tố con người làm trọng. Tiêu biểu Hàn Quốc 1 quốc gia chịu nhiều trận chiến tranh, giành được độc lập muộn, khí hậu hà khắc,… Nhưng bằng sự cố gắng chỉnh sửa vận mệnh quốc gia, hăng hái đầu cơ vào con người như chỉnh sửa cơ chế giáo dục, cơ chế y tế, cơ chế dinh dưỡng, và họ đã thành công vươn lên thành 1 tổ quốc giàu mạnh vượt trội, được ví là con Rồng của châu Á. Hay Nhật Bản tổ quốc ko được tự nhiên khuyến mãi, thiên tai, địa chấn, sóng thần xảy ra liên hồi, khoáng sản tự nhiên khan hiếm, thế mà họ đã rất khôn ngoan biết lấy “hiền tài” làm động lực xúc tiến quốc gia tăng trưởng, ra công tập huấn và hấp dẫn thiên tài, để vươn lên biến thành cường quốc đứng thứ 3 trên toàn toàn cầu.
Nhưng đáng buồn thay, Việt Nam ta đang hiện ra 1 hiện trạng đáng báo động là hiện tượng “chảy máu chất xám”. Những người tài ba tìm đường ra nước ngoài sinh sống, làm việc, đem tài năng hiến dâng ở 1 quốc gia khác, nhưng ko muốn ở lại đất mẹ chỉ vì đãi ngộ ko xứng đáng, ko có 1 môi trường tăng trưởng tài năng. Nhận thấy tình hình đấy thiển nghĩ, nhà nước cần phải tĩnh tâm suy xét lại thực tại, cần chú trọng hơn trong việc tạo môi trường cho người tài được tăng trưởng bản thân, cùng lúc phải có cơ chế đãi ngộ đặc thù hơn để khuyến khích họ hiến dâng hết mình. Sẽ rất phung phí nếu người tài ko được phát hiện, bồi dưỡng kịp thời, đấy là 1 tổn thất rất phệ cho tổ quốc, dân tộc, chẳng khác gì “nguyên khí của tổ quốc” đang dần hao mòn suy kiệt, đây là 1 vấn đề rất thúc bách, tác động tới sự tồn vong của dân tộc, của quốc gia.
Quốc gia trải qua nghìn 5 lịch sử, như Nguyễn trãi từng nói: “Tuy mạnh yếu có khi không giống nhau, song anh kiệt chẳng lẽ cũng có”, cha ông ta đã biết dựa vào điểm tốt đấy để xây dựng quốc gia lớn mạnh, trường tồn. Ngày nay hoà cùng sự tăng trưởng của toàn cầu, quốc gia ta càng cần phải giữ vững và phát huy mạnh bạo truyền thống trọng người hiền tài để đưa quốc gia tiến lên “sánh vai cùng các cường quốc 5 châu” như lời Bác đã căn dặn 5 xưa.
—————————HẾT————————–
Qua bài Nghị luận xã hội “Hiền tài là nguyên khí tổ quốc”, các em đã có thêm những hiểu biết nhất mực về văn bản Hiền tài là nguyên khí tổ quốc, cùng lúc có thêm những liên hệ với thực tế xã hội hiện tại. Mày mò thêm về văn bản, các em có thể tham khảo thêm: Soạn bài Hiền tài là nguyên khí tổ quốc, Đọc hiểu Hiền tài là nguyên khí của tổ quốc, Phân tích bài Hiền tài là nguyên khí của tổ quốc, Anh (chị) có nghĩ suy gì về tư tưởng Hiền tài là nguyên khí tổ quốc.

TagsBài văn hay lớp 10 Học Tập – Giáo dục Văn mẫu

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Nghị #luận #xã #hội #Hiền #tài #là #nguyên #khí #quốc #gia


#Nghị #luận #xã #hội #Hiền #tài #là #nguyên #khí #quốc #gia

Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button