Nguồn nước bạn sử dụng hàng ngày có thật sự sạch?

Ai cũng biết tầm quan trọng của nước đối với cuộc sống. Tuy nhiên, bạn có bao giờ thắc mắc nguồn nước mình đang sử dụng có đích thực sạch hay ko? Đi dữ liệu béo vn Tìm câu giải đáp cho vấn đề này.

nội dung

 • Nước nào được coi là sạch?
 • Tiêu chuẩn bình chọn nước sạch là gì?
 • Làm sao để có nước sạch đạt tiêu chuẩn?
 • Máy lọc nước RO tốt nhất đáng sắm nhất ngày nay

Tiêu chí đánh giá nước sạch

I. Nước như thế nào được coi là sạch?

chúng ta thường cho rằng nước sạch là nước ko màu, ko mùi và đặc trưng cần phải đun sôi để diệt trùng. Tuy nhiên, bạn có thể bất thần lúc biết sự thực về nguồn nước uống hàng ngày nhưng bạn đang sử dụng:

nước máy

Đây là nguồn nước sạch vì được xử lý bằng hóa chất trong các nhà máy. Tuy nhiên, trong giai đoạn vận tải nước từ khu xử lý tới nơi tiêu thụ như hộ gia đình, nguồn nước có thể bị nhiễm vi khuẩn, nhiễm kim khí từ đường ống rò rỉ nên ko nên sử dụng để uống trực tiếp.

nước mưa

Nguồn nước mưa có thể nói là kha khá sạch vì hơi nước bốc lên, tạo thành mây và hòa vào nước mưa.

Nhưng môi trường của chúng ta càng ngày càng ô nhiễm, vì thế đa phần nước mưa kiên cố sẽ lẫn với các chất ô nhiễm trong ko khí.

nước mưa

Nước giếng qua bể lọc thô

Đây là nguồn nước nhưng bạn khó có thể kiểm soát được các thành phần của nguồn nước. Bởi theo thống kê của Báo chí Môi trường của Tổng cục Môi trường Việt Nam, khoảng 76% dân số sống ở nông thôn, phần béo chất thải của người và gia súc chưa được xử lý nên ngấm xuống đất hoặc rửa trôi làm ngày càng tăng ô nhiễm nguồn nước. . các nguồn về góc cạnh hữu cơ và vi sinh.

Kế bên ấy, việc lạm dụng chất KDTV trong sản xuất nông nghiệp dẫn tới nguồn nước sông, hồ, kênh, rạch bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Nước đóng chai 20 lít

Với cuộc sống bận bịu hiện nay, nhiều người thường sử dụng nước đóng bình 20 lít. Vì về căn bản, nước đóng chai là nguồn nước sạch khá tốt mà chẳng hề khi nào cũng đúng 100% như quảng bá.

Nguồn nước uống đóng chai, nước trắng của nhà máy vốn vẫn được coi là an toàn cũng gặp ko ít gieo neo lúc thấy thông tin về các cơ sở: Sử dụng hóa chất ko rõ xuất xứ để lọc nước, thứ tự sản xuất ko hợp vệ sinh, vệ sinh cơ sở ko đúng quy cách. chai nước. trước lúc sử dụng lại… cũng như nhiều trường hợp khác ko tránh khỏi khiến bạn hoang mang lúc sử dụng.

Nước khoáng

Đây là nguồn nước sạch và rất khả quan cho sức khỏe. Tuy nhiên, chi tiêu mỗi ngày cho gia đình bạn lúc sử dụng những chai nước suối chẳng hề là con số bé, rất tốn kém.

Nước đóng chai

Nước sôi

Nếu bạn có lề thói đun sôi nước vòi hoặc nước giếng (ngay cả lúc nó đã được để nguyên), đừng nghĩ rằng nước sạch.

Nước đun sôi căn bản là rất khả quan, vì nhiệt sẽ mau chóng xoá sổ bất cứ vi khuẩn nào trong nước. Tuy nhiên, nước sôi chẳng thể loại trừ các thành phần kim khí nặng.

Thậm chí, nước đun sôi để qua 24 giờ rất có thể sẽ bị nhiễm khuẩn quay về và gây nguy nan hơn cho người sử dụng.

II. Tiêu chuẩn bình chọn nước sạch là gì?

Để bình chọn nước sạch hay ko, Bộ Y tế đã xây dựng tiêu chuẩn QCVN 01: 2009 / BYT. Trong ấy, có 109 tiêu chí về nồng độ cho phép của các chất trong nước như:

 • Màu sắc
 • Nếm
 • Độ đục
 • độ pH
 • độ kiềm, độ cứng
 • Chất rắn tan hoàn toàn
 • Hàm lượng vô cơ và hữu cơ: nhôm, sắt, mangan, asen, cadmium, crom, đồng, chì, kẽm, niken, v.v.
 • chừng độ bức xạ
 • Vi sinh vật (coliforms, echoli, …)
 • Nước sạch là nước có chỉ số đo lường thấp hơn nồng độ các chất cho phép của Bộ Y tế ban hành theo Thông tư số 04/2009 / TT – BYT ngày 17/6/2009.

Ngoài ra, Bộ cũng bổ sung thêm 21 tiêu chí hóa học và 5 tiêu chí vi sinh theo quy chuẩn. QCVN 06-1: 2010 / BYT phục vụ nhiều tiêu chuẩn hơn về nước sạch có thể uống trực tiếp nhưng ko cần đun sôi.

Thứ 3 Làm thế nào để có 1 tiêu chuẩn nước sạch?

Để có được nguồn nước sạch thuần khiết nhưng ko quá tốn kém thì việc trang bị 1 công trình xử lý nước thẩm thấu ngược là biện pháp được nhiều gia đình chọn lựa. Bởi đây là thiết bị lọc nước an toàn và cực kỳ đương đại cho gia đình.

Lõi lọc số 1,2,3 của máy lọc nước có nhiệm vụ loại trừ các tạp chất có kích tấc béo như cặn bẩn, phèn chua, các phân tử thuốc trừ sâu… Màng RO số 4 giúp loại trừ 99,9% tạp chất, ion kim khí nặng, vi khuẩn và các chất độc hại. (asen, v.v.) trong nước.

Nước sạch được dẫn vào bể chứa nước. Khi bạn có nhu cầu uống trực tiếp, lượng nước sạch này sẽ được dẫn qua các lõi lọc số 5, 6, 7, 8 hoặc 9 để thăng bằng độ PH, trung hòa axit và bổ sung các khoáng vật cần phải có cho thân thể.

Nước thải được dẫn ra bên ngoài. Dù gọi là nước thải mà chất lượng nước thải này vẫn sạch hơn nguồn nước thuở đầu, thậm chí bạn có thể tái sử dụng cho nhiều mục tiêu khác như tắm rửa, rửa rau, lau nhà, rửa bát, v.v.

IV. Máy lọc nước RO tốt nhất đáng sắm nhất ngày nay

1. Máy lọc nước thuần khiết RO sáng dạ FujiE RO-08 (8 cấp lọc) – Giá tham khảo: 2.950.000 VNĐ

Đặc biệt:

 • Máy Lọc Nước Tinh Khiết RO Thông Minh FujiE RO-08 (8 Cấp Lọc) phục vụ đa phần các đặc tính của lọc nước thuần khiết và bổ sung các tác dụng bổ ích cho nước.
 • Nước qua hệ thống lọc của máy lọc nước FujiE RO-08 hoàn toàn thuần khiết, có thể uống ngay nhưng ko cần đun sôi rất tiện dung. Máy cho ra nguồn nước sạch bảo đảm an toàn cho sức khỏe của cả gia đình.

máy lọc nước thẩm thấu ngược

Thông số kỹ thuật:

 • Bảo hành: 24 tháng
 • Thương hiệu: Nhật Bản
 • Công suất tiêu thụ: 24W / h
 • Công suất lọc: 10 lít / giờ
 • Số lõi: 8 lõi

2. Máy lọc nước RO 10 lõi Sunhouse SHR76210CK- Giá tham khảo: 6.380.000 VNĐ

Đặc biệt:

 • Sunhouse SHR76210CK được trang bị 10 lõi lọc, đây là loại máy lọc nước RO được trang bị số lõi lọc béo nhất trên thị phần.
 • Dung tích bình chứa nước sau lúc lọc lên tới 10 lít giúp bạn có thể thư thái sử dụng nước sạch để đun nấu, sinh hoạt. Bạn có thể sử dụng nước trực tiếp từ vòi nhưng ko cần đun sôi.
 • Máy lọc nước Sunhouse SHR76210CK có kích tấc bé gọn 430mm x 330mm x 900mm với hình thức khá quyền quý và đã mắt với mặt kính cường lực được đính các họa tiết góp phần tăng tính thẩm mỹ cũng như giúp ko gian nhà bạn phát triển thành tiện lợi hơn.

Máy lọc nước

Thông số kỹ thuật:

 • Bảo hành: 24 tháng
 • Thương hiệu: Hàn Quốc
 • Công suất lọc: 10-15 lít / giờ
 • Số lõi: 10 lõi

3. Máy lọc nước Unilever Pureit Ultima RO + UV – Giá tham khảo: 11.490.000 đồng

Đặc biệt:

 • Unilever Pureit Ultima RO + UV được các tổ chức uy tín trên toàn cầu khuyên dùng, máy có thiết kế bé gọn, có thể treo tường hoặc trên kệ, thích hợp với những ko gian quyền quý đương đại.
 • Máy sử dụng điện, với 7 bước lọc, lọc sạch tạp chất, vi khuẩn, sắt, chì.
 • Máy có công suất lọc 4.000 lít, màng lọc RO 8.000 lít Nước thải theo tiêu chuẩn công nghệ quốc tế 70%.

Thông số kỹ thuật:

 • Bảo hành 12 tháng
 • Thương hiệu: Ấn Độ
 • Công suất: 4.000 lít
 • Công suất: 60W

Qua bài viết này, kiên cố bạn sẽ có cái nhìn thâm thúy hơn về chất lượng nguồn nước gia đình mình sử dụng. Nếu bạn có nhu cầu sắm máy lọc nước có thể để lại thông tin hoặc liên hệ trực tiếp để được tham mưu:

 • Tại Hà Nội: (024) 3568 6969
 • Tại TP.HCM: (028) 3833 6666

xem thêm: Máy lọc nước hydro là gì? Máy lọc nước hydro có tốt ko?

.

Xem thêm thông tin Nguồn nước bạn sử dụng hàng ngày có thật sự sạch?

Nguồn nước bạn sử dụng hàng ngày có thật sự sạch?

Ai cũng biết được tầm quan trọng của nước đối với cuộc sống. Tuy nhiên liệu có bao giờ bạn thắc mắc nguồn nước bạn đang sử dụng có thật sự sạch hay ko? Hãy cùng Vik News VN đi tìm câu giải đáp cho vấn đề này nhé.
Nội dung bài viết
Nước thế nào được coi là sạch?
Tiêu chuẩn để bình chọn nước sạch là như thế nào?
Làm thế nào để có nước sạch đạt chuẩn?
Top máy lọc nước RO đáng sắm nhất ngày nay

I. Nước thế nào được coi là sạch?
Phần béo, chúng ta thường hay giám định rằng nước sạch là nước ko màu, ko mùi và nhất là phải được đun sôi để diệt trùng. Thế mà, bạn sẽ bất thần lúc biết sự thực về các nguồn nước uống hằng ngày nhưng bạn đang sử dụng:
Nước máy
Đây là nguồn nước sạch vì được xử lý bằng hóa chất ở các nhà máy. Tuy nhiên, trong giai đoạn vận tải nước từ khu vực xử lý tới nơi tiêu thụ như các hộ gia đình, thì nguồn nước có thể bị nhiễm khuẩn, nhiễm kim khí từ các đường ống bị rò rỉ quay về, thành ra ko nên uống trực tiếp.
Nước mưa
Có thể nói nguồn nước mưa kha khá sạch do hơi nước bốc lên cao, tạo thành mây và rơi thành nước mưa.
Thế mà môi trường của chúng ta càng ngày càng ô nhiễm nên phần béo nước mưa sẽ ko tránh khỏi trạng thái bị pha thêm các chất ô nhiễm có trong ko khí.

Nước giếng khoan qua bể lọc thô
Đây là nguồn nước nhưng bạn khó kiểm soát được các thành phần trong nguồn nước. Bởi vì theo thống kê từ Báo chí Môi Trường thuộc Tổng Cục Môi Trường Việt Nam, khoảng 76% số dân đang sinh sống ở nông thôn có phần béo các chất thải của con người và gia súc ko được xử lý, nên thấm xuống đất hoặc rửa trôi làm tăng trạng thái ô nhiễm nguồn nước về mặt hữu cơ và vi sinh vật.
Kế bên ấy, việc lạm dụng các chất bảo vệ thực vật trong sản xuất nông nghiệp dẫn tới các nguồn nước ở sông, hồ, kênh, mương bị ô nhiễm nghiêm trọng…
Nước bình đóng chai 20 lít
Với cuộc sống bận bịu hiện nay, nhiều người thường hay tin dùng các loại bình nước đóng chai 20 lít. Vì căn bản nước bình đóng chai là nguồn nước sạch khá ổn mà chẳng hề khi nào cũng đúng 100% như lời quảng bá.
Nguồn nước uống từ bình đóng chai, được lọc từ nhà máy vẫn được xem là an toàn cũng gặp lắm vấn đề gieo neo lúc lâu lâu chúng ta lại thấy những thông tin về các cơ sở: Dùng hoá chất ko rõ xuất xứ để lọc nước, thứ tự sản xuất ko hợp vệ sinh, hay việc vệ sinh ko sạch các bình nước trước lúc tái sử dụng… cũng như rất nhiều trường hợp khác khiến bạn ko tránh khỏi cảm giác hoang mang lúc sử dụng.
Nước khoáng
Đây là nguồn nước sạch và rất khả quan cho sức khỏe. Tuy nhiên, phần chi tiêu mỗi ngày cho gia đình bạn lúc sử dụng bình nước khoáng chẳng hề là con số bé, rất tốn kém.

Nước đun sôi
Nếu bạn có lề thói đun sôi từ nước máy hay nước giếng (dù đã để nước lắng cặn), thì cũng đừng tưởng rằng nước đã sạch.
Nước đun sôi căn bản rất khả quan, vì nhiệt độ sẽ mau chóng xoá sổ được các vi khuẩn có trong nước. Tuy nhiên việc đun sôi nước lại chẳng thể loại trừ được các thành phần kim khí nặng.
Thậm chí, nước đun sôi để qua 24 tiếng sẽ có bản lĩnh bị nhiễm khuẩn quay về và gây nguy nan hơn cho người sử dụng.
II. Tiêu chuẩn để bình chọn nước sạch là như thế nào?
Để bình chọn nước có sạch hay ko, Bộ Y Tế đã đưa ra tiêu chuẩn QCVN 01:2009/BYT. Trong ấy có tới 109 tiêu chí nồng độ cho phép của các chất có trong nước như:
Màu sắc
Mùi vị
Độ đục
Độ pH
Độ kiềm, độ cứng
Tổng chất rắn hòa tan
Các hàm lượng vô cơ và hữu cơ: nhôm, sắt, mangan, nhân ngôn, cadimi, crom, đồng, chì, kẽm, niken,…
Mức nhiễm xạ
Vi sinh vật (coliform, ecoli,…)
Nước sạch là nước có chỉ số đo dưới nồng độ các chất cho phép của Bộ y tế như đã được ban hành theo thông tư số 04/2009/TT – BYT ngày 17 tháng 6 5 2009.
Ngoài ra, Bộ còn đưa thêm 21 tiêu chí hóa học và 5 tiêu chí vi sinh theo chuẩn QCVN 06-1:2010/BYT để đạt thêm tiêu chuẩn nước sạch nhưng có thể uống trực tiếp ngay được nhưng ko cần phải đun sôi.
III. Làm thế nào để có nước sạch đạt chuẩn?
Để có được nguồn nước sạch thuần khiết nhưng ko quá tốn kém thì việc trang bị 1 chiếc máy lọc nước RO là biện pháp được rất nhiều gia đình chọn lựa. Vì đây là thiết bị lọc nước an toàn cho sức khỏe và cực kỳ đương đại cho ngôi nhà.
Lõi lọc số 1,2,3 của máy lọc nước có nhiệm vụ loại trừ các tạp chất có kích tấc béo như bùn đất, phèn, phân tử thuốc trừ sâu… Màng lọc RO số 4 giúp loại trừ các 99,9% các ion kim khí nặng, vi khuẩn và các chất độc (asen,…) có trong nước.
Nước sạch được dẫn xuống bình chứa nước. Khi bạn có nhu cầu sử dụng uống trực tiếp, lượng nước sạch này sẽ được dẫn qua các lõi lọc số 5, 6, 7, 8 hoặc 9 để thăng bằng độ PH, trung hòa axit cũng như bổ sung thêm các khoáng vật cần phải có cho thân thể.
Nước thải được dẫn ra bên ngoài. Dù gọi là nước thải mà chất lượng nước thải này vẫn sạch hơn so với nguồn nước thuở đầu, thậm chí bạn có thể tái sử dụng cho nhiều mục tiêu khác như: Tắm rửa, rửa rau củ, lau nhà, rửa chén,…
IV. Top máy lọc nước RO đáng sắm nhất ngày nay
1. Máy lọc nước thuần khiết RO sáng dạ FujiE RO-08 (8 cấp lọc) – Giá tham khảo: 2.950.000vnđ
Đặc điểm:
Máy lọc nước thuần khiết RO sáng dạ FujiE RO-08 (8 cấp lọc) giải quyết được đa phần tất cả các tác dụng lọc nước thuần khiết và bổ sung các tác dụng bổ ích cho nước.
Nước qua hệ thống lọc của máy lọc nước FujiE RO-08 hoàn toàn thuần khiết và có thể uống ngay nhưng ko cần đun sôi rất tiện dung. Chiếc máy mang lại nguồn nước sạch bảo đảm an toàn cho sức khỏe cả gia đình.

Thông số kỹ thuật:
Bảo hành: 24 tháng
Thương hiệu: Nhật Bản
Công suất tiêu thụ: 24W/h
Công suất lọc: 10 lít/giờ
Số lõi: 8 lõi
2. Máy lọc nước R.O 10 lõi Sunhouse SHR76210CK- Giá tham khảo: 6.380.000vnđ
Đặc điểm:
Sunhouse SHR76210CK trang bị 10 lõi lọc, đây là loại máy lọc nước RO được trang bị số lõi lọc nhiều nhất trên thị phần.
Dung tích bình chứa nước sau lúc lọc nên đến 10 lít cho bạn thư thái sử dụng nước sạch để nấu bếp hay uống. Bạn có thể sử dụng trực tiếp nước từ vòi nhưng ko cần đun sôi.
Máy lọc nước Sunhouse SHR76210CK có kích tấc bé gọn 430mm x 330mm x 900mm với hình thức khá quyền quý, đã mắt với bề mặt kính cường lực đính kèm họa tiết góp phần ngày càng tăng nét thẩm mỹ cũng như làm tiện lợi hơn cho ko gian nhà bạn.

Thông số kỹ thuật:
Bảo hành: 24 tháng
Thương hiệu: Hàn Quốc
Công suất lọc: 10 – 15 lít/giờ
Số lõi: 10 lõi
3. Máy lọc nước Unilever Pureit Ultima RO + UV – Giá tham khảo: 11.490.000vnđ
Đặc điểm:
Unilever Pureit Ultima RO + UV được các tổ chức uy tín trên toàn cầu khuyên dùng, có thiết kế bé gọn có thể treo tường hoặc để trên kệ, thích hợp với ko gian quyền quý đương đại.
Máy dùng điện, với 7 bước lọc, lọc sạch tạp chất, vi khuẩn, sắt và chì.
Máy có công suất lọc 4.000 lít, màng lọc RO membrance 8.000 lít Nước thải theo tiêu chuẩn công nghệ quốc tế 70%.

Thông số kỹ thuật:
Bảo hành: 12 tháng
Thương hiệu: Ấn Độ
Dung tích: 4.000 lít
Công suất: 60W
Qua bài viết này, kiên cố bạn đã có cái nhìn đúng mực hơn về chất lượng nước của gia đình đang sử dụng. Nếu có nhu cầu sắm máy lọc nước, các bạn có thể để lại thông tin hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tham mưu:
Tại Hà Nội: (024) 3568 6969
Tại TPHCM: (028) 3833 6666
Xem thêm: Máy lọc nước hydrogen là gì? Máy lọc nước hydrogen có tốt ko?

TagsĐiện Máy

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Nguồn #nước #bạn #sử #dụng #hàng #ngày #có #thật #sự #sạch

Nguồn nước bạn sử dụng hàng ngày có thật sự sạch?

Ai cũng biết được tầm quan trọng của nước đối với cuộc sống. Tuy nhiên liệu có bao giờ bạn thắc mắc nguồn nước bạn đang sử dụng có thật sự sạch hay ko? Hãy cùng Vik News VN đi tìm câu giải đáp cho vấn đề này nhé.
Nội dung bài viết
Nước thế nào được coi là sạch?
Tiêu chuẩn để bình chọn nước sạch là như thế nào?
Làm thế nào để có nước sạch đạt chuẩn?
Top máy lọc nước RO đáng sắm nhất ngày nay

I. Nước thế nào được coi là sạch?
Phần béo, chúng ta thường hay giám định rằng nước sạch là nước ko màu, ko mùi và nhất là phải được đun sôi để diệt trùng. Thế mà, bạn sẽ bất thần lúc biết sự thực về các nguồn nước uống hằng ngày nhưng bạn đang sử dụng:
Nước máy
Đây là nguồn nước sạch vì được xử lý bằng hóa chất ở các nhà máy. Tuy nhiên, trong giai đoạn vận tải nước từ khu vực xử lý tới nơi tiêu thụ như các hộ gia đình, thì nguồn nước có thể bị nhiễm khuẩn, nhiễm kim khí từ các đường ống bị rò rỉ quay về, thành ra ko nên uống trực tiếp.
Nước mưa
Có thể nói nguồn nước mưa kha khá sạch do hơi nước bốc lên cao, tạo thành mây và rơi thành nước mưa.
Thế mà môi trường của chúng ta càng ngày càng ô nhiễm nên phần béo nước mưa sẽ ko tránh khỏi trạng thái bị pha thêm các chất ô nhiễm có trong ko khí.

Nước giếng khoan qua bể lọc thô
Đây là nguồn nước nhưng bạn khó kiểm soát được các thành phần trong nguồn nước. Bởi vì theo thống kê từ Báo chí Môi Trường thuộc Tổng Cục Môi Trường Việt Nam, khoảng 76% số dân đang sinh sống ở nông thôn có phần béo các chất thải của con người và gia súc ko được xử lý, nên thấm xuống đất hoặc rửa trôi làm tăng trạng thái ô nhiễm nguồn nước về mặt hữu cơ và vi sinh vật.
Kế bên ấy, việc lạm dụng các chất bảo vệ thực vật trong sản xuất nông nghiệp dẫn tới các nguồn nước ở sông, hồ, kênh, mương bị ô nhiễm nghiêm trọng…
Nước bình đóng chai 20 lít
Với cuộc sống bận bịu hiện nay, nhiều người thường hay tin dùng các loại bình nước đóng chai 20 lít. Vì căn bản nước bình đóng chai là nguồn nước sạch khá ổn mà chẳng hề khi nào cũng đúng 100% như lời quảng bá.
Nguồn nước uống từ bình đóng chai, được lọc từ nhà máy vẫn được xem là an toàn cũng gặp lắm vấn đề gieo neo lúc lâu lâu chúng ta lại thấy những thông tin về các cơ sở: Dùng hoá chất ko rõ xuất xứ để lọc nước, thứ tự sản xuất ko hợp vệ sinh, hay việc vệ sinh ko sạch các bình nước trước lúc tái sử dụng… cũng như rất nhiều trường hợp khác khiến bạn ko tránh khỏi cảm giác hoang mang lúc sử dụng.
Nước khoáng
Đây là nguồn nước sạch và rất khả quan cho sức khỏe. Tuy nhiên, phần chi tiêu mỗi ngày cho gia đình bạn lúc sử dụng bình nước khoáng chẳng hề là con số bé, rất tốn kém.

Nước đun sôi
Nếu bạn có lề thói đun sôi từ nước máy hay nước giếng (dù đã để nước lắng cặn), thì cũng đừng tưởng rằng nước đã sạch.
Nước đun sôi căn bản rất khả quan, vì nhiệt độ sẽ mau chóng xoá sổ được các vi khuẩn có trong nước. Tuy nhiên việc đun sôi nước lại chẳng thể loại trừ được các thành phần kim khí nặng.
Thậm chí, nước đun sôi để qua 24 tiếng sẽ có bản lĩnh bị nhiễm khuẩn quay về và gây nguy nan hơn cho người sử dụng.
II. Tiêu chuẩn để bình chọn nước sạch là như thế nào?
Để bình chọn nước có sạch hay ko, Bộ Y Tế đã đưa ra tiêu chuẩn QCVN 01:2009/BYT. Trong ấy có tới 109 tiêu chí nồng độ cho phép của các chất có trong nước như:
Màu sắc
Mùi vị
Độ đục
Độ pH
Độ kiềm, độ cứng
Tổng chất rắn hòa tan
Các hàm lượng vô cơ và hữu cơ: nhôm, sắt, mangan, nhân ngôn, cadimi, crom, đồng, chì, kẽm, niken,…
Mức nhiễm xạ
Vi sinh vật (coliform, ecoli,…)
Nước sạch là nước có chỉ số đo dưới nồng độ các chất cho phép của Bộ y tế như đã được ban hành theo thông tư số 04/2009/TT – BYT ngày 17 tháng 6 5 2009.
Ngoài ra, Bộ còn đưa thêm 21 tiêu chí hóa học và 5 tiêu chí vi sinh theo chuẩn QCVN 06-1:2010/BYT để đạt thêm tiêu chuẩn nước sạch nhưng có thể uống trực tiếp ngay được nhưng ko cần phải đun sôi.
III. Làm thế nào để có nước sạch đạt chuẩn?
Để có được nguồn nước sạch thuần khiết nhưng ko quá tốn kém thì việc trang bị 1 chiếc máy lọc nước RO là biện pháp được rất nhiều gia đình chọn lựa. Vì đây là thiết bị lọc nước an toàn cho sức khỏe và cực kỳ đương đại cho ngôi nhà.
Lõi lọc số 1,2,3 của máy lọc nước có nhiệm vụ loại trừ các tạp chất có kích tấc béo như bùn đất, phèn, phân tử thuốc trừ sâu… Màng lọc RO số 4 giúp loại trừ các 99,9% các ion kim khí nặng, vi khuẩn và các chất độc (asen,…) có trong nước.
Nước sạch được dẫn xuống bình chứa nước. Khi bạn có nhu cầu sử dụng uống trực tiếp, lượng nước sạch này sẽ được dẫn qua các lõi lọc số 5, 6, 7, 8 hoặc 9 để thăng bằng độ PH, trung hòa axit cũng như bổ sung thêm các khoáng vật cần phải có cho thân thể.
Nước thải được dẫn ra bên ngoài. Dù gọi là nước thải mà chất lượng nước thải này vẫn sạch hơn so với nguồn nước thuở đầu, thậm chí bạn có thể tái sử dụng cho nhiều mục tiêu khác như: Tắm rửa, rửa rau củ, lau nhà, rửa chén,…
IV. Top máy lọc nước RO đáng sắm nhất ngày nay
1. Máy lọc nước thuần khiết RO sáng dạ FujiE RO-08 (8 cấp lọc) – Giá tham khảo: 2.950.000vnđ
Đặc điểm:
Máy lọc nước thuần khiết RO sáng dạ FujiE RO-08 (8 cấp lọc) giải quyết được đa phần tất cả các tác dụng lọc nước thuần khiết và bổ sung các tác dụng bổ ích cho nước.
Nước qua hệ thống lọc của máy lọc nước FujiE RO-08 hoàn toàn thuần khiết và có thể uống ngay nhưng ko cần đun sôi rất tiện dung. Chiếc máy mang lại nguồn nước sạch bảo đảm an toàn cho sức khỏe cả gia đình.

Thông số kỹ thuật:
Bảo hành: 24 tháng
Thương hiệu: Nhật Bản
Công suất tiêu thụ: 24W/h
Công suất lọc: 10 lít/giờ
Số lõi: 8 lõi
2. Máy lọc nước R.O 10 lõi Sunhouse SHR76210CK- Giá tham khảo: 6.380.000vnđ
Đặc điểm:
Sunhouse SHR76210CK trang bị 10 lõi lọc, đây là loại máy lọc nước RO được trang bị số lõi lọc nhiều nhất trên thị phần.
Dung tích bình chứa nước sau lúc lọc nên đến 10 lít cho bạn thư thái sử dụng nước sạch để nấu bếp hay uống. Bạn có thể sử dụng trực tiếp nước từ vòi nhưng ko cần đun sôi.
Máy lọc nước Sunhouse SHR76210CK có kích tấc bé gọn 430mm x 330mm x 900mm với hình thức khá quyền quý, đã mắt với bề mặt kính cường lực đính kèm họa tiết góp phần ngày càng tăng nét thẩm mỹ cũng như làm tiện lợi hơn cho ko gian nhà bạn.

Thông số kỹ thuật:
Bảo hành: 24 tháng
Thương hiệu: Hàn Quốc
Công suất lọc: 10 – 15 lít/giờ
Số lõi: 10 lõi
3. Máy lọc nước Unilever Pureit Ultima RO + UV – Giá tham khảo: 11.490.000vnđ
Đặc điểm:
Unilever Pureit Ultima RO + UV được các tổ chức uy tín trên toàn cầu khuyên dùng, có thiết kế bé gọn có thể treo tường hoặc để trên kệ, thích hợp với ko gian quyền quý đương đại.
Máy dùng điện, với 7 bước lọc, lọc sạch tạp chất, vi khuẩn, sắt và chì.
Máy có công suất lọc 4.000 lít, màng lọc RO membrance 8.000 lít Nước thải theo tiêu chuẩn công nghệ quốc tế 70%.

Thông số kỹ thuật:
Bảo hành: 12 tháng
Thương hiệu: Ấn Độ
Dung tích: 4.000 lít
Công suất: 60W
Qua bài viết này, kiên cố bạn đã có cái nhìn đúng mực hơn về chất lượng nước của gia đình đang sử dụng. Nếu có nhu cầu sắm máy lọc nước, các bạn có thể để lại thông tin hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tham mưu:
Tại Hà Nội: (024) 3568 6969
Tại TPHCM: (028) 3833 6666
Xem thêm: Máy lọc nước hydrogen là gì? Máy lọc nước hydrogen có tốt ko?

TagsĐiện Máy

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Nguồn #nước #bạn #sử #dụng #hàng #ngày #có #thật #sự #sạch


#Nguồn #nước #bạn #sử #dụng #hàng #ngày #có #thật #sự #sạch

Vik News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button