Thủ Thuật

Nguyên nhân và cách khắc phục laptop không kết nối được WiFi hiệu quả

Nếu đang sử dụng máy tính xách tay, chắc hẳn bạn đã từng gặp phải trường hợp không thể kết nối Wi-Fi hoặc kết nối rất yếu. Vậy đâu có thể là nguyên nhân của tình trạng này? Làm thế nào để giải quyết tình trạng laptop không nhận được WiFi?

Để hiểu rõ hơn về nguyên nhân và giải pháp, hãy đọc bài viết được Vik News chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Tại sao máy tính xách tay của tôi không thể kết nối với WiFi?

Có nhiều lý do khiến máy tính xách tay không thể kết nối với mạng WLAN. Tiết kiệm thời gian sửa lỗi bằng cách tham khảo các nguyên nhân dưới đây để biết cách khắc phục.

Tại sao máy tính xách tay của tôi không thể kết nối với WiFi?

 • Mạng WLAN chưa được bật trên máy tính xách tay.
 • Kết nối WiFi không ổn định do thiếu trình điều khiển WiFi trên máy tính xách tay hoặc trình điều khiển WiFi đã lỗi thời.
 • Điều này là do bộ định tuyến hoặc bộ phát WLAN.
 • Trước đây, máy tính của bạn đã cài đặt một ứng dụng khách VPN giả mạo địa chỉ IP của bạn, điều này được Windows 10 hiểu sai là một lỗi.
 • Máy tính của bạn bị nhiễm virus và không thể kết nối WiFi.

Cách sửa lỗi máy tính xách tay không kết nối được với Wi-Fi bị lộ

Đảm bảo rằng chức năng WiFi đã được bật.

Cách dễ nhất để khắc phục sự cố là kiểm tra xem bạn hoặc ai đó đã vô tình tắt kết nối WiFi trên máy tính xách tay của bạn. Trong trường hợp này, hãy sử dụng chức năng kết nối WiFi của máy tính để bật lại WiFi hoặc sử dụng tổ hợp phím sau để bật lại.

Đảm bảo rằng chức năng WiFi đã được bật.

 • Máy tính xách tay Dell sử dụng các tổ hợp phím sau: Fn + PrtScr
 • Máy tính xách tay Asus sử dụng phím tắt. Fn + F2
 • Máy tính xách tay Lenovo sử dụng phím tắt. Fn + F5 hoặc Fn + F7
 • Máy tính xách tay Acer sử dụng phím tắt. Fn + F5 hoặc Fn + F2 L
 • Máy tính xách tay HP sử dụng phím tắt. Fn + F12
 • Máy tính xách tay Toshiba sử dụng các tổ hợp phím sau: Fn + F12

khởi động lại máy tính xách tay

khởi động lại máy tính xách tay

Bất kể máy tính của bạn gặp phải lỗi gì, luôn có một cách nhanh chóng và dễ dàng để khắc phục nó: khởi động lại máy tính. Quá trình này khôi phục máy tính xách tay về trạng thái ổn định và khắc phục xung đột giữa các phần mềm.

Đảm bảo rằng trình điều khiển WiFi được thiết lập trên máy tính xách tay của bạn.

Một trong những trường hợp thường gặp khi laptop không kết nối được WiFi đó là máy chưa được cài đặt driver WiFi. Để kiểm tra xem máy tính xách tay của bạn có cài đặt trình điều khiển không dây hay không, hãy làm theo các bước sau:

Giai đoạn 1: bạn đầu tiên Nhấp chuột phải và chọn PC này. > Bấm để chọn một mục. Quản lý.

Bước 2: Lúc này, cửa sổ Admin sẽ hiện ra, bạn bấm vào mục đó. quản lý thiết bị Kiểm tra xem máy tính xách tay có hiển thị mục nhập trình điều khiển không dây trong cột hay không. bộ điều hợp mạng Vẫn chưa. Nếu bạn nhìn vào danh mục này Dấu chấm than màu vàng xuất hiện sau đó Trình điều khiển WLAN chưa được đặt trên máy tính xách tay.. Yên tĩnh khi nào đừng xuất hiện Điều đó có nghĩa là Bạn đã cài đặt đủ trình điều khiển WLAN trên thiết bị của mình. Và.

Ngoài ra, trong hệ điều hành Windows 8.1 và Windows 10, Publisher tích hợp sẵn Chế độ trên máy bay (Airplane Mode). Nếu máy tính của bạn đang ở chế độ này, hãy tắt nó đi để bạn có thể kết nối với mạng không dây và sử dụng.

Bạn sẽ thấy biểu tượng WiFi với dấu chấm than.

Lỗi WiFi hiển thị bằng dấu chấm than là lỗi mà người dùng laptop hay gặp phải nhất. Nếu bạn gặp lỗi này trên máy tính xách tay của mình, có thể do xung đột IP hoặc quá nhiều người kết nối với cùng một bộ định tuyến, hạn chế mạng của bạn. Từ đó, người dùng không thể kết nối WiFi. Để khắc phục lỗi này:

Giai đoạn 1: nhấn một tổ hợp phím window + giá rẻ mở cửa sổ chạy Nhập lệnh CMD > nhập Bấm để chọn đầu vào.

Bước 2: Lúc này sẽ xuất hiện cửa sổ như trong hình, nhập lệnh ipconfig / phát hành nhấn phím enter Để giải phóng một địa chỉ IP.

Bước 3: Khi quá trình giải phóng IP hoàn tất, hãy tiếp tục nhập lệnh. ipconfig / cập nhật > Bấm Enter Cho phép thiết bị được gán một địa chỉ IP mới.

Chờ cho quá trình hoàn tất. Hãy thử hoặc không thử bằng cách kết nối lại wifi trên máy tính xách tay.

Đã xảy ra sự cố với bộ phát WLAN.

Nguyên nhân tiếp theo khiến laptop của bạn không kết nối được WiFi là do bộ phát WiFi có vấn đề. Để giải quyết sự cố này, hãy tắt thiết bị, đợi 2-3 phút rồi bật lại. Sau đó, lấy máy tính xách tay của bạn và kết nối lại với Wi-Fi để xem nó có hoạt động hay không.

Đã xảy ra sự cố với bộ phát WLAN.

Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên mà vẫn không giải quyết được tình trạng laptop không kết nối được WiFi, hãy mang máy đến trung tâm bảo hành và cài đặt lại Windows. điện thoại vui nhộn Hiện đang là trung tâm sửa chữa điện thoại, máy tính uy tín trên thị trường. Còn chần chừ gì nữa hãy ghé ngay điện máy Vui để được sửa chữa nhanh chóng, chất lượng cao với giá cả phải chăng và nhận ngay nhiều ưu đãi lớn.

Chấm dứt

Vì vậy, Vik News chia sẻ nguyên nhân và giải pháp cho lỗi laptop không kết nối được WiFi. Mong rằng những chia sẻ trên mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn khắc phục lỗi một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Chúc các bạn thành công.

 • Xem thêm: Thủ thuật sổ tay

Thông tin thêm

Nguyên nhân và cách khắc phục laptop không kết nối được WiFi hiệu quả

Khi sử dụng laptop chắc hẳn bạn đã từng gặp tình trạng không thể kết nối được WiFi hoặc kết nối được nhưng rất yếu. Vậy nguyên nhân xuất hiện tình trạng này do đâu? Làm sao để khắc phục tình trạng laptop không bắt được WiFi?
Để hiểu rõ hơn về nguyên nhân và cách khắc phục, bạn tham khảo bài chia sẻ dưới đây cùng Vik News nhé.

Nguyên nhân khiến laptop không kết nối được WiFi?
Việc laptop không thể kết nối được WiFi có rất nhiều nguyên nhân gây ra. Vì vậy, để biết cách khắc thì bạn hãy xem những nguyên nhân sau để tiết kiệm được thời gian sửa chữa lỗi nhé.

Wifi chưa được bật trên laptop.
Laptop của bạn không có driver wifi hoặc driver wifi đã cũ làm cho việc kết nối WiFi không được ổn định.
Do bộ định tuyến hoặc bộ phát WiFi.
Trước đây, máy tính của bạn đã cài client VPN dùng để fake địa chỉ IP đã làm cho Windows 10 bị hiểu sai thành lỗi.
Không kết nối được WiFi do máy tính bị nhiễm virus.
Bật mí cách khắc phục laptop không kết nối được WiFi
Kiểm tra chức năng WiFi đã được bật hay chưa? 
Cách khắc phục đơn giản nhất đó là bạn kiểm tra xem bạn hoặc ai đó vô tình tắt chức năng kết nối WiFi trên laptop hay không? Nếu như có thì bạn hãy bật lại WiFi bằng tính năng kết nối WiFi trên máy tính hoặc sử dụng tổ hợp phím sau đây để bật lại:

Laptop Dell bạn dùng tổ hợp phím: Fn + PrtScr
Laptop Asus dùng tổ hợp phím: Fn + F2
Laptop Lenovo dùng tổ hợp phím: Fn + F5 hoặc Fn + F7
Laptop Acer dùng tổ hợp phím: Fn + F5 hoặc Fn + F2 L
Laptop HP dùng tổ hợp phím: Fn + F12
Laptop Toshiba dùng tổ hợp phím: Fn + F12
Khởi động lại laptop

Dù máy tính gặp bất kỳ lỗi nào thì vẫn luôn có một phương pháp được sử dụng nhanh chóng và đơn giản để khắc phục đó là khởi động lại máy. Thao tác làm cho laptop của bạn trở lại trạng thái ổn định cũng như khắc phục được tình trạng xung đột giữa các phần mềm.
Kiểm tra laptop đã được thiết lập Driver WiFi chưa?
Một trong những trường hợp thường xuyên xuất hiện làm cho laptop không kết nối được WiFi đó là thiết bị của bạn chưa cài driver WiF. Để kiểm tra xem laptop đã được cài driver WiFi chưa hãy thực hiện các bước sau:
Bước 1: Đầu tiên, bạn ấn chuột phải chọn vào This PC > Click chọn mục Manage. 

Bước 2: Lúc này, cửa sổ Manage xuất hiện, bạn nhấn vào mục Device manager và kiểm tra xem laptop có hiển thị mục driver WiFi trong cột Network adapters chưa. Nếu bạn thấy trong mục này xuất hiện dấu chấm than vàng thì laptop chưa được thiết lập driver WiFi. Còn nếu không xuất hiện tức là thiết bị đã được cài đủ driver WiFi rồi đó.

Hoặc trên hệ điều hành Windows 8.1 và Windows 10 được nhà phát hành tích hợp sẵn chế độ máy bay (Airplane mode). Nếu máy tính đang ở chế độ này thì hãy tắt nó đi thì WiFi mới kết nối và sử dụng được.
Biểu tượng WiFi xuất hiện dấu chấm than
Lỗi WiFi xuất hiện dấu chấm than là lỗi mà người dùng laptop thường xuyên gặp phải nhất. Khi laptop xuất hiện lỗi này thì có khả năng IP đang bị xung đột hoặc do quá nhiều người kết nối trong cùng một router dẫn đến mạng bị limited. Từ đó, người dùng không kết nối WiFi được. Để khắc phục lỗi này, bạn thực hiện như sau:
Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run và nhập lệnh CMD vào > Click chọn Enter.

Bước 2: Lúc này, một cửa sổ như hình xuất hiện, điền lệnh ipconfig/release và bấm Enter để giúp địa chỉ IP được giải phóng.
Bước 3: Khi quá trình giải phóng IP diễn ra hoàn tất, tiến hành gõ lệnh ipconfig/renew > Nhấp chọn Enter để địa chỉ IP mới được cấp cho máy.

Đợi quá trình diễn ra hoàn tất các bạn hãy thực hiện kết nối lại WiFi trên laptop mình thử được hay chưa nhé.
Thiết bị phát WiFi gặp vấn đề
Nguyên nhân tiếp theo khiến cho laptop không thể kết nối được WiFi là do thiết bị phát WiFi gặp vấn đề. Để khắc phục tình trạng này thì bạn hãy thử tắt thiết bị và đợi tầm 2 đến 3 phút rồi bật lại thiết bị. Sau đó, bạn lấy laptop kết nối lại WiFi xem được chưa nhé.

Khi đã thử được hết các cách trên nhưng vẫn không thể khắc phục được tình trạng laptop không kết nối được WiFi thì bạn hãy đem đến trung tâm bảo hành để cài lại Win nhé. Điện thoại Vui hiện đang là trung tâm sửa chữa điện thoại, máy tính uy tín chất lượng trên thị trường. Đừng ngần ngại đến với điện thoại Vui để được sửa chữa nhanh chóng, chất lượng với giá cả phải chăng và nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn ngay nhé.
Tạm kết
Như vậy, Vik News đã chia sẻ cho bạn xong nguyên nhân cùng với cách khắc phục lỗi laptop không kết nối được WiFi rồi đó. Hy vọng những chia sẻ trên đây mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi một cách dễ dàng và nhanh chóng. Chúc bạn thực hiện thành công.
Xem thêm: Thủ thuật laptop

#Nguyên #nhân #và #cách #khắc #phục #laptop #không #kết #nối #được #WiFi #hiệu #quả

Nguyên nhân và cách khắc phục laptop không kết nối được WiFi hiệu quả

Khi sử dụng laptop chắc hẳn bạn đã từng gặp tình trạng không thể kết nối được WiFi hoặc kết nối được nhưng rất yếu. Vậy nguyên nhân xuất hiện tình trạng này do đâu? Làm sao để khắc phục tình trạng laptop không bắt được WiFi?
Để hiểu rõ hơn về nguyên nhân và cách khắc phục, bạn tham khảo bài chia sẻ dưới đây cùng Vik News nhé.

Nguyên nhân khiến laptop không kết nối được WiFi?
Việc laptop không thể kết nối được WiFi có rất nhiều nguyên nhân gây ra. Vì vậy, để biết cách khắc thì bạn hãy xem những nguyên nhân sau để tiết kiệm được thời gian sửa chữa lỗi nhé.

Wifi chưa được bật trên laptop.
Laptop của bạn không có driver wifi hoặc driver wifi đã cũ làm cho việc kết nối WiFi không được ổn định.
Do bộ định tuyến hoặc bộ phát WiFi.
Trước đây, máy tính của bạn đã cài client VPN dùng để fake địa chỉ IP đã làm cho Windows 10 bị hiểu sai thành lỗi.
Không kết nối được WiFi do máy tính bị nhiễm virus.
Bật mí cách khắc phục laptop không kết nối được WiFi
Kiểm tra chức năng WiFi đã được bật hay chưa? 
Cách khắc phục đơn giản nhất đó là bạn kiểm tra xem bạn hoặc ai đó vô tình tắt chức năng kết nối WiFi trên laptop hay không? Nếu như có thì bạn hãy bật lại WiFi bằng tính năng kết nối WiFi trên máy tính hoặc sử dụng tổ hợp phím sau đây để bật lại:

Laptop Dell bạn dùng tổ hợp phím: Fn + PrtScr
Laptop Asus dùng tổ hợp phím: Fn + F2
Laptop Lenovo dùng tổ hợp phím: Fn + F5 hoặc Fn + F7
Laptop Acer dùng tổ hợp phím: Fn + F5 hoặc Fn + F2 L
Laptop HP dùng tổ hợp phím: Fn + F12
Laptop Toshiba dùng tổ hợp phím: Fn + F12
Khởi động lại laptop

Dù máy tính gặp bất kỳ lỗi nào thì vẫn luôn có một phương pháp được sử dụng nhanh chóng và đơn giản để khắc phục đó là khởi động lại máy. Thao tác làm cho laptop của bạn trở lại trạng thái ổn định cũng như khắc phục được tình trạng xung đột giữa các phần mềm.
Kiểm tra laptop đã được thiết lập Driver WiFi chưa?
Một trong những trường hợp thường xuyên xuất hiện làm cho laptop không kết nối được WiFi đó là thiết bị của bạn chưa cài driver WiF. Để kiểm tra xem laptop đã được cài driver WiFi chưa hãy thực hiện các bước sau:
Bước 1: Đầu tiên, bạn ấn chuột phải chọn vào This PC > Click chọn mục Manage. 

Bước 2: Lúc này, cửa sổ Manage xuất hiện, bạn nhấn vào mục Device manager và kiểm tra xem laptop có hiển thị mục driver WiFi trong cột Network adapters chưa. Nếu bạn thấy trong mục này xuất hiện dấu chấm than vàng thì laptop chưa được thiết lập driver WiFi. Còn nếu không xuất hiện tức là thiết bị đã được cài đủ driver WiFi rồi đó.

Hoặc trên hệ điều hành Windows 8.1 và Windows 10 được nhà phát hành tích hợp sẵn chế độ máy bay (Airplane mode). Nếu máy tính đang ở chế độ này thì hãy tắt nó đi thì WiFi mới kết nối và sử dụng được.
Biểu tượng WiFi xuất hiện dấu chấm than
Lỗi WiFi xuất hiện dấu chấm than là lỗi mà người dùng laptop thường xuyên gặp phải nhất. Khi laptop xuất hiện lỗi này thì có khả năng IP đang bị xung đột hoặc do quá nhiều người kết nối trong cùng một router dẫn đến mạng bị limited. Từ đó, người dùng không kết nối WiFi được. Để khắc phục lỗi này, bạn thực hiện như sau:
Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run và nhập lệnh CMD vào > Click chọn Enter.

Bước 2: Lúc này, một cửa sổ như hình xuất hiện, điền lệnh ipconfig/release và bấm Enter để giúp địa chỉ IP được giải phóng.
Bước 3: Khi quá trình giải phóng IP diễn ra hoàn tất, tiến hành gõ lệnh ipconfig/renew > Nhấp chọn Enter để địa chỉ IP mới được cấp cho máy.

Đợi quá trình diễn ra hoàn tất các bạn hãy thực hiện kết nối lại WiFi trên laptop mình thử được hay chưa nhé.
Thiết bị phát WiFi gặp vấn đề
Nguyên nhân tiếp theo khiến cho laptop không thể kết nối được WiFi là do thiết bị phát WiFi gặp vấn đề. Để khắc phục tình trạng này thì bạn hãy thử tắt thiết bị và đợi tầm 2 đến 3 phút rồi bật lại thiết bị. Sau đó, bạn lấy laptop kết nối lại WiFi xem được chưa nhé.

Khi đã thử được hết các cách trên nhưng vẫn không thể khắc phục được tình trạng laptop không kết nối được WiFi thì bạn hãy đem đến trung tâm bảo hành để cài lại Win nhé. Điện thoại Vui hiện đang là trung tâm sửa chữa điện thoại, máy tính uy tín chất lượng trên thị trường. Đừng ngần ngại đến với điện thoại Vui để được sửa chữa nhanh chóng, chất lượng với giá cả phải chăng và nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn ngay nhé.
Tạm kết
Như vậy, Vik News đã chia sẻ cho bạn xong nguyên nhân cùng với cách khắc phục lỗi laptop không kết nối được WiFi rồi đó. Hy vọng những chia sẻ trên đây mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi một cách dễ dàng và nhanh chóng. Chúc bạn thực hiện thành công.
Xem thêm: Thủ thuật laptop

#Nguyên #nhân #và #cách #khắc #phục #laptop #không #kết #nối #được #WiFi #hiệu #quả


Tổng hợp: Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button