Thủ Thuật

Những cách giải phóng dung lượng lưu trữ trên iCloud hiệu quả

Một trong những điểm hấp dẫn chính của hệ sinh thái Apple là sự tích hợp chặt chẽ giữa các thiết bị, phần mềm và dịch vụ trực tuyến. iCloud cũng không ngoại lệ vì nó cung cấp cách hoàn chỉnh nhất để sao lưu và kết nối các thiết bị Apple của bạn.

Thật không may, iCloud chỉ cung cấp 5 GB dung lượng miễn phí. Vì vậy, hầu hết mọi người nhanh chóng hết dung lượng lưu trữ trong iCloud.

Nếu mọi người đang ở trong tình huống này, chúng ta hãy xem cách giải phóng dung lượng trong iCloud.

Kiểm tra bộ nhớ iCloud

iCloud 2 1 * 359452iCloud 3 * 359446iCloud 4 * 359444

Khi bộ nhớ iCloud của bạn sắp hết và bạn muốn làm trống nó, trước tiên mọi người cần tìm hiểu những gì đang chiếm bộ nhớ iCloud của bạn.

 • đi đến iphone Môi trường > [Tên của bạn] > iCloud > quản lý bộ nhớ.
 • Mở menu Apple trên máy Mac của bạn Sở thích > ID Apple > iCloudsau đó nhấn vào quản lý.

Thao tác này sẽ hiển thị cho bạn những mục nào đang chiếm nhiều dung lượng nhất trong mỗi tài khoản iCloud. Đối với hầu hết mọi người, đây có thể là Ảnh, Tin nhắn, Sao lưu iCloud, Ổ đĩa iCloud và Ứng dụng. Cách giải phóng dung lượng ổ đĩa cho từng loại.

Cách giải phóng dung lượng trên iCloud

Xóa các bản sao lưu iCloud không mong muốn

iCloud 5 * 359451iCloud 6 * 359450iCloud 7 * 359448iCloud 8 * 359449

Nếu bạn đã sở hữu nhiều thiết bị iOS trong nhiều năm, có khả năng mỗi thiết bị đã lưu trữ bản sao lưu của riêng mình trong tài khoản iCloud của bạn.

 • Người dùng có thể xóa các bản sao lưu từ các thiết bị cũ không còn được sử dụng bằng cách làm theo các bước sau: Môi trường > [Tên của bạn] > iCloud > quản lý bộ nhớ > cầu chì.
 • Khi thiết bị đã sao lưu được hiển thị, hãy nhấn và chọn bất kỳ tên thiết bị nào. Xóa bản sao lưu > tắt và xóa. Thao tác này sẽ xóa bản sao lưu khỏi iCloud.
 • Ngoài ra, hãy nhấn vào Sao lưu trên thiết bị của bạn và ngăn một số ứng dụng lưu dữ liệu vào tài khoản iCloud của bạn.
 • Nếu bạn đang sử dụng máy Mac, hãy mở menu Apple và Sở thích > ID Apple > iCloud. nhấp chuột quản lý và lựa chọn cầu chì.

Sắp xếp thư viện ảnh của bạn

Đối với hầu hết chúng ta, bước này không hề dễ dàng vì thư viện ảnh của chúng ta chứa đựng nhiều kỷ niệm quý giá. Xóa ảnh rất khó. Tuy nhiên, do nhiệm vụ giải phóng dung lượng iCloud khỏi những nội dung không cần thiết nên mọi người có thể tham khảo:

Đầu tiên, người dùng nên kiểm tra cài đặt camera của thiết bị để đảm bảo rằng nó không chiếm quá nhiều dung lượng lưu trữ và đặt chất lượng video thành 720p hoặc 1080p thay vì 4K.

 • Trên thiết bị iOS hoặc iPadOS của bạn, hãy truy cập Môi trường > Máy ảnh > định dạng. Chọn để tiết kiệm không gian. hiệu suất cao. Ảnh và video được lưu trữ ở định dạng HEIF và HEVC, không được sử dụng rộng rãi như JPG và MP4.
 • quay lại cài đặt Máy ảnh nhấp chuột video Chọn tốc độ khung hình và độ phân giải thấp nhất. Sau đó chọn một bài báo. chậm Và chọn chất lượng thấp nhất.
 • Người dùng có thể tắt Live Photos bằng cách vào: Môi trường > Máy ảnh > Lưu các thiết lập.

iCloud 9 * 359455iCloud 10 * 359456iCloud 11 * 359454iCloud 12 * 359457

Sau khi giảm thiểu dung lượng lưu trữ sẽ bị tiêu tốn trong tương lai, người dùng nên dọn dẹp thư viện ảnh hiện tại của mình.

Đầu tiên, chúng ta hãy chú ý đến video, đây là nơi chiếm nhiều dung lượng lưu trữ nhất. Mở ứng dụng bức tranh và hãy nhấn album > video. nhấp chuột Chọn Nhấp vào góc trên cùng bên phải và xóa tất cả các video không cần thiết. Sau đó làm tương tự với album ảnh.

Xóa tin nhắn cũ

Nếu ứng dụng Tin nhắn đang chiếm nhiều dung lượng lưu trữ trong iCloud, bạn có thể nhanh chóng giải phóng dung lượng lưu trữ bằng cách làm theo các bước dưới đây.

 • Đi bộ Môi trường > Tin tứccuộn xuống lưu tin nhắn chuyển từ mãi mãi tiếp tục 30 ngày hoặc năm và hãy nhấn tắt.
 • Để xem cuộc trò chuyện nào đang chiếm nhiều dung lượng nhất, hãy truy cập: Môi trường > [Tên của bạn] > iCloud > quản lý bộ nhớ > Tin tức nhấp chuột Trò chuyện phổ biến.
 • nhấp chuột biên tập Ở trên cùng bên phải, chọn cuộc trò chuyện bạn muốn xóa. sau đó . Nhấn vào biểu tượng. thùng rác Xóa trên cùng bên phải.

Nếu bạn không muốn xóa nội dung tin nhắn, hãy nhấn vào tên của số liên lạc, cuộn xuống để tìm ảnh hoặc tài liệu, xem các tệp, hình ảnh, video không cần thiết và xóa chúng theo cách thủ công.

iCloud 13 * 359459iCloud 14 * 359460iCloud 15 * 359458

Xóa các tệp lớn khỏi iCloud Drive

Nếu bạn sử dụng iCloud Drive trên thiết bị Apple của mình, hãy kiểm tra các tệp rác chiếm nhiều dung lượng.

 • Mở trên iOS hoặc iPadOS tập tin và lựa chọn iCloud Drive Kiểm tra thư mục để tìm các mục cần xóa.
 • Mở trên Mac người tìm kiếm nhấp chuột iCloud Drive Bạn cũng có thể làm như vậy.

Xóa văn bản và tệp đính kèm trong tin nhắn

Khi bạn sử dụng Tin nhắn với iCloud, tất cả tin nhắn văn bản và tệp đính kèm mà mọi người gửi và nhận đều sử dụng bộ nhớ iCloud. Người dùng có thể xóa các tệp đính kèm và văn bản như ảnh, video và tệp để giải phóng thêm dung lượng lưu trữ.

Để xóa tin nhắn hoặc tệp đính kèm:

 • Chạm và giữ để xóa một số tin nhắn khỏi cuộc trò chuyện. bong bóng tin nhắn hoặc tập tin đính kèm Tôi muốn xóa nó.
 • nhấp chuột hơn Chọn tin nhắn bạn muốn xóa.
 • sau đó biểu tượng thùng rác rõ ràng.

iCloud 16 * 359461iCloud 17 * 359463iCloud 18 * 359462

Để xóa nhiều tệp đính kèm khỏi một cuộc hội thoại, hãy làm theo các bước sau:

 • trong cuộc trò chuyện văn bản tên hoặc số điện thoại Nó ở trên cùng của màn hình.
 • nhấp chuột xem tất cả trong bài báo bức tranh.
 • nhấp chuột Chọn Chạm vào hình ảnh bạn muốn xóa.
 • lựa chọn cuối cùng tắt Để xóa các tệp đã chọn, hãy nhấp vào

iCloud 19 * 359466iCloud 20 * 359467iCloud 21 * 359464iCloud 22 1 * 359468

Để xóa toàn bộ cuộc trò chuyện:

 • Vuốt sang trái trên cuộc trò chuyện bạn muốn xóa.
 • nhấp chuột biểu tượng thùng rác màu đỏ vừa xuất hiện Cuộc trò chuyện sau đó sẽ bị xóa.

Xóa tin nhắn và quản lý thư

Người dùng có thể giải phóng không gian lưu trữ iCloud khi họ xóa tin nhắn email khỏi tài khoản email iCloud của mình. Bạn cũng có thể di chuyển tin nhắn email từ iPhone, iPad hoặc iPod touch sang máy Mac hoặc PC không thuộc bộ nhớ iCloud.

Người dùng chỉ cần làm theo các bước dưới đây để xóa tin nhắn khỏi tài khoản của mình. Thư có tệp đính kèm lớn chiếm nhiều dung lượng hơn so với email văn bản thuần túy.

Nếu iPhone hoặc iPad của bạn được thiết lập để truy cập email iCloud, bạn có thể giải phóng dung lượng bằng cách xóa tin nhắn khỏi hộp thư của mình rồi dọn sạch thùng rác.

Vuốt sang trái trên bất kỳ tin nhắn nào hơn. sau đó Xóa thư Để xóa email này

iCloud 25 * 359477iCloud 26 * 359478

đi đến thư mục thùng rácVuốt sang trái để xóa từng tin nhắn. Để xóa tất cả thư trong Thùng rác khắc phục Chọn email bạn muốn xóa. lần nhấn cuối cùng tắt Để xóa tất cả các tin nhắn, hãy nhấp vào ở góc dưới bên phải thùng rác.

iCloud 27 * 359479iCloud 28 * 359480iCloud 29 * 359481

Xóa ghi âm

Bản ghi âm giọng nói cũng được lưu trữ trong iCloud. Người dùng có thể dễ dàng xóa nó bằng cách mở nó khi cần thêm dung lượng. iCloud > năng lực quản lý > ghi lại > Xóa dữ liệu.

iCloud 23 * 359476iCloud 24 * 359475


Thông tin thêm

Những cách giải phóng dung lượng lưu trữ trên iCloud hiệu quả

Một trong những điểm hấp dẫn chính của hệ sinh thái Apple là sự tích hợp chặt chẽ giữa các thiết bị, phần mềm và dịch vụ trực tuyến. iCloud cũng không ngoại lệ vì nó cung cấp cách sao lưu và kết nối các thiết bị Apple một cách liền mạch nhất.
Thật không may, iCloud chỉ cung cấp 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí. Vì vậy, hầu hết mọi người đều hết bộ nhớ trên iCloud một cách nhanh chóng.
Nếu mọi người đang gặp phải tình trạng này, hãy cùng khám phá những cách giải phóng một số dung lượng trên iCloud.
Kiểm tra dung lượng iCloud

Nếu đã hết dung lượng iCloud và muốn giải phóng, trước tiên mọi người cần kiểm tra xem nội dung gì đang chiếm dung lượng iCloud của mình.
Trên iPhone, đi tới Cài đặt > [Tên của bạn] > iCloud > Quản lý bộ nhớ.
Trên máy Mac, mở menu Apple và đi tới Tùy chọn hệ thống > ID Apple > iCloud, sau đó nhấp vào Quản lý.
Thao tác này sẽ cho biết những gì đang tiêu tốn nhiều dung lượng nhất trong tài khoản iCloud của mọi người. Đối với hầu hết mọi người, đây có thể là ảnh, tin nhắn, bản sao lưu iCloud, iCloud Drive và ứng dụng. Sau đây là cách giải phóng dung lượng cho từng loại.
Những cách giải phóng dung lượng trên iCloud
Xóa các bản sao lưu iCloud không mong muốn

Nếu đã sở hữu nhiều thiết bị iOS trong nhiều năm, khả năng cao là mỗi thiết bị này đều có bản sao lưu riêng được lưu trữ trong tài khoản iCloud.
Mọi người có thể xóa các bản sao lưu từ những thiết bị cũ không còn sử dụng nữa theo các bước sau: Đi tới Cài đặt > [Tên của bạn] > iCloud > Quản lý bộ nhớ > Sao lưu.
Những thiết bị đã được sao lưu sẽ xuất hiện, hãy nhấn vào bất kỳ tên thiết bị nào và chọn Xóa Sao lưu > Tắt & Xóa. Thao tác này sẽ xóa bản sao lưu đó khỏi iCloud.
Ngoài ra, nhấn vào bản sao lưu của thiết bị đang sử dụng và ngăn một số ứng dụng lưu dữ liệu của chúng vào tài khoản iCloud
Nếu đang sử dụng máy Mac, hãy mở menu Apple và đi tới Tùy chọn hệ thống > ID Apple > iCloud. Nhấp vào Quản lý và chọn Bản sao lưu.
Dọn dẹp thư viện ảnh
Bước này không hề đơn giản bởi đối với hầu hết chúng ta, thư viện ảnh chứa rất nhiều kỷ niệm quý giá, việc xóa ảnh là điều khá khó khăn. Nhưng vì nhiệm vụ giải phóng dung lượng lưu trữ trên iCloud khỏi những nội dung không cần thiết, mọi người có thể tham khảo cách sau.
Trước tiên, người dùng cần xem lại cài đặt máy ảnh trên thiết bị để đảm bảo không tốn quá nhiều bộ nhớ, và điều chỉnh sang chất lượng video 720p hoặc 1080p thay vì 4K.
Trên thiết bị iOS hoặc iPadOS, đi tới Cài đặt > Máy ảnh > Định dạng. Để tiết kiệm dung lượng, hãy chọn Hiệu suất cao. Lưu ý rằng thao tác này sẽ lưu ảnh và video ở định dạng HEIF và HEVC nên không được hỗ trợ rộng rãi như JPG và MP4.
Quay lại cài đặt Máy ảnh và nhấn vào Quay video và chọn tốc độ khung hình cùng độ phân giải thấp nhất. Sau đó, chọn mục Quay chậm và chọn chất lượng thấp nhất.
Mọi người có thể tắt Live Photos bằng cách đi tới Cài đặt > Máy ảnh > Bảo lưu cài đặt.

Sau khi giảm thiểu bộ nhớ sẽ tốn trong tương lai, mọi người cần dọn dẹp lại thư viện ảnh hiện tại của mình.
Trước tiên, hãy tập trung vào nơi chiếm nhiều bộ nhớ nhất là video. Mở ứng dụng Ảnh và nhấn Album > Video. Nhấn vào Chọn ở trên cùng bên phải và xóa tất cả các video không cần thiết. Và sau đó làm tương tự với album ảnh.
Xóa bỏ tin nhắn cũ
Nếu ứng dụng Tin nhắn đang chiếm nhiều dung lượng trên iCloud, người dùng có thể nhanh chóng giải phóng một số dung lượng bằng cách làm theo các bước sau:
Đi tới Cài đặt > Tin nhắn, cuộn xuống Lưu tin nhắn và thay đổi từ Mãi mãi thành 30 ngày hoặc 1 năm và nhấn Xóa.
Để tìm hiểu xem cuộc trò chuyện nào chiếm nhiều dung lượng bằng cách đi tới Cài đặt > [Tên của bạn] > iCloud > Quản lý bộ nhớ > Tin nhắn và nhấn vào Cuộc trò chuyện hàng đầu.
Nhấn vào Chỉnh sửa ở trên cùng bên phải và chọn các cuộc trò chuyện muốn xóa. Sau đó, nhấn vào biểu tượng thùng rác ở trên cùng bên phải để xóa.
Trong trường hợp không muốn xóa nội dung tin nhắn, hãy nhấn vào tên liên hệ, kéo xuống và tìm mục Ảnh hoặc Tài liệu để xem và xóa thủ công file, hình ảnh và video không cần thiết.

Xóa các tệp lớn khỏi iCloud Drive
Nếu sử dụng iCloud Drive trên bất kỳ thiết bị Apple nào của mình, hãy kiểm tra xem nó có tệp rác nào chiếm nhiều dung lượng.
Trên iOS hoặc iPadOS, mở Tệp và chọn iCloud Drive để kiểm tra các thư mục có gì cần loại bỏ không.
Trên máy Mac, mở Finder và nhấp vào iCloud Drive trong thanh bên để thực hiện điều tương tự.
Xóa văn bản và tệp đính kèm trong Tin nhắn
Khi sử dụng Tin nhắn trong iCloud, tất cả tin nhắn văn bản và tệp đính kèm mọi người gửi và nhận đều tiêu tốn bộ nhớ iCloud. Người dùng có thể giải ph thêm dung lượng khi xóa văn bản và tệp đính kèm, như ảnh, video và tệp.
Để xóa tin nhắn hoặc tệp đính kèm, hãy làm theo các bước sau:
Nếu muốn xóa một vài tin nhắn trong cuộc trò chuyện, hãy chạm và giữ bong bóng tin nhắn hoặc tệp đính kèm muốn xóa.
Nhấn vào Thêm và chọn các tin nhắn muốn xóa.
Sau đó, nhấn vào biểu tượng thùng rác để xóa.

Để xóa nhiều tệp đính kèm khỏi một cuộc hội thoại, hãy làm theo các bước sau:
Trong cuộc trò chuyện bằng tin nhắn, hãy nhấn vào tên hoặc số liên hệ ở đầu màn hình.
Nhấn vào Xem tất cả trong mục Ảnh.
Nhấn vào Chọn và chạm vào các hình ảnh muốn xóa.
Cuối cùng, chọn Xóa ở góc dưới cùng bên phải để loại bỏ các tệp đã chọn.

Để xóa toàn bộ cuộc trò chuyện:
Vuốt cuộc trò chuyện mà mọi người muốn xóa sang trái.
Nhấn vào biểu tượng thùng rác màu đỏ vừa xuất hiện. Thao tác này sẽ loại bỏ cuộc hội thoại đó.
Xóa tin nhắn và quản lý Mail
Mọi người có thể giải phóng dung lượng iCloud khi xóa thư điện tử khỏi tài khoản email iCloud của mình. Ngoài ra cũng có thể di chuyển tin nhắn email từ iPhone, iPad hoặc iPod touch sang Mac hoặc PC, nơi chúng không bị tính vào dung lượng iCloud.
Người dùng chỉ cần thực các bước bên dưới để xóa tin nhắn khỏi tài khoản. Hãy nhớ rằng các thư có tệp đính kèm lớn sẽ chiếm nhiều dung lượng hơn so với các email văn bản đơn giản.
Nếu iPhone, iPad được thiết lập để truy cập email iCloud, người dùng có thể xóa tin nhắn khỏi bất kỳ hộp thư nào, sau đó dọn sạch thùng rác để giải phóng dung lượng:
Vuốt sang trái qua bất kỳ tin nhắn nào và chọn Thêm. Sau đó nhấn vào Xóa thư để loại bỏ mail đó.

Đi tới thư mục Thùng rác, để xóa từng tin nhắn một, hãy trượt sang trái. Để xóa mọi mail trong thùng rác, chạm vào Sửa và chọn các mail muốn xóa. Cuối cùng nhấn Xóa ở góc dưới cùng bên phải để loại toàn bộ thư trong Thùng rác.

Xóa bản ghi âm
Các bản ghi âm giọng nói cũng sẽ được lưu trữ trong iCloud. Mọi người có thể dễ dàng xóa chúng nếu cần thêm dung lượng bằng cách mở iCloud > Quản lý dung lượng > Ghi âm > Xóa dữ liệu.

#Những #cách #giải #phóng #dung #lượng #lưu #trữ #trên #iCloud #hiệu #quả

Những cách giải phóng dung lượng lưu trữ trên iCloud hiệu quả

Một trong những điểm hấp dẫn chính của hệ sinh thái Apple là sự tích hợp chặt chẽ giữa các thiết bị, phần mềm và dịch vụ trực tuyến. iCloud cũng không ngoại lệ vì nó cung cấp cách sao lưu và kết nối các thiết bị Apple một cách liền mạch nhất.
Thật không may, iCloud chỉ cung cấp 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí. Vì vậy, hầu hết mọi người đều hết bộ nhớ trên iCloud một cách nhanh chóng.
Nếu mọi người đang gặp phải tình trạng này, hãy cùng khám phá những cách giải phóng một số dung lượng trên iCloud.
Kiểm tra dung lượng iCloud

Nếu đã hết dung lượng iCloud và muốn giải phóng, trước tiên mọi người cần kiểm tra xem nội dung gì đang chiếm dung lượng iCloud của mình.
Trên iPhone, đi tới Cài đặt > [Tên của bạn] > iCloud > Quản lý bộ nhớ.
Trên máy Mac, mở menu Apple và đi tới Tùy chọn hệ thống > ID Apple > iCloud, sau đó nhấp vào Quản lý.
Thao tác này sẽ cho biết những gì đang tiêu tốn nhiều dung lượng nhất trong tài khoản iCloud của mọi người. Đối với hầu hết mọi người, đây có thể là ảnh, tin nhắn, bản sao lưu iCloud, iCloud Drive và ứng dụng. Sau đây là cách giải phóng dung lượng cho từng loại.
Những cách giải phóng dung lượng trên iCloud
Xóa các bản sao lưu iCloud không mong muốn

Nếu đã sở hữu nhiều thiết bị iOS trong nhiều năm, khả năng cao là mỗi thiết bị này đều có bản sao lưu riêng được lưu trữ trong tài khoản iCloud.
Mọi người có thể xóa các bản sao lưu từ những thiết bị cũ không còn sử dụng nữa theo các bước sau: Đi tới Cài đặt > [Tên của bạn] > iCloud > Quản lý bộ nhớ > Sao lưu.
Những thiết bị đã được sao lưu sẽ xuất hiện, hãy nhấn vào bất kỳ tên thiết bị nào và chọn Xóa Sao lưu > Tắt & Xóa. Thao tác này sẽ xóa bản sao lưu đó khỏi iCloud.
Ngoài ra, nhấn vào bản sao lưu của thiết bị đang sử dụng và ngăn một số ứng dụng lưu dữ liệu của chúng vào tài khoản iCloud
Nếu đang sử dụng máy Mac, hãy mở menu Apple và đi tới Tùy chọn hệ thống > ID Apple > iCloud. Nhấp vào Quản lý và chọn Bản sao lưu.
Dọn dẹp thư viện ảnh
Bước này không hề đơn giản bởi đối với hầu hết chúng ta, thư viện ảnh chứa rất nhiều kỷ niệm quý giá, việc xóa ảnh là điều khá khó khăn. Nhưng vì nhiệm vụ giải phóng dung lượng lưu trữ trên iCloud khỏi những nội dung không cần thiết, mọi người có thể tham khảo cách sau.
Trước tiên, người dùng cần xem lại cài đặt máy ảnh trên thiết bị để đảm bảo không tốn quá nhiều bộ nhớ, và điều chỉnh sang chất lượng video 720p hoặc 1080p thay vì 4K.
Trên thiết bị iOS hoặc iPadOS, đi tới Cài đặt > Máy ảnh > Định dạng. Để tiết kiệm dung lượng, hãy chọn Hiệu suất cao. Lưu ý rằng thao tác này sẽ lưu ảnh và video ở định dạng HEIF và HEVC nên không được hỗ trợ rộng rãi như JPG và MP4.
Quay lại cài đặt Máy ảnh và nhấn vào Quay video và chọn tốc độ khung hình cùng độ phân giải thấp nhất. Sau đó, chọn mục Quay chậm và chọn chất lượng thấp nhất.
Mọi người có thể tắt Live Photos bằng cách đi tới Cài đặt > Máy ảnh > Bảo lưu cài đặt.

Sau khi giảm thiểu bộ nhớ sẽ tốn trong tương lai, mọi người cần dọn dẹp lại thư viện ảnh hiện tại của mình.
Trước tiên, hãy tập trung vào nơi chiếm nhiều bộ nhớ nhất là video. Mở ứng dụng Ảnh và nhấn Album > Video. Nhấn vào Chọn ở trên cùng bên phải và xóa tất cả các video không cần thiết. Và sau đó làm tương tự với album ảnh.
Xóa bỏ tin nhắn cũ
Nếu ứng dụng Tin nhắn đang chiếm nhiều dung lượng trên iCloud, người dùng có thể nhanh chóng giải phóng một số dung lượng bằng cách làm theo các bước sau:
Đi tới Cài đặt > Tin nhắn, cuộn xuống Lưu tin nhắn và thay đổi từ Mãi mãi thành 30 ngày hoặc 1 năm và nhấn Xóa.
Để tìm hiểu xem cuộc trò chuyện nào chiếm nhiều dung lượng bằng cách đi tới Cài đặt > [Tên của bạn] > iCloud > Quản lý bộ nhớ > Tin nhắn và nhấn vào Cuộc trò chuyện hàng đầu.
Nhấn vào Chỉnh sửa ở trên cùng bên phải và chọn các cuộc trò chuyện muốn xóa. Sau đó, nhấn vào biểu tượng thùng rác ở trên cùng bên phải để xóa.
Trong trường hợp không muốn xóa nội dung tin nhắn, hãy nhấn vào tên liên hệ, kéo xuống và tìm mục Ảnh hoặc Tài liệu để xem và xóa thủ công file, hình ảnh và video không cần thiết.

Xóa các tệp lớn khỏi iCloud Drive
Nếu sử dụng iCloud Drive trên bất kỳ thiết bị Apple nào của mình, hãy kiểm tra xem nó có tệp rác nào chiếm nhiều dung lượng.
Trên iOS hoặc iPadOS, mở Tệp và chọn iCloud Drive để kiểm tra các thư mục có gì cần loại bỏ không.
Trên máy Mac, mở Finder và nhấp vào iCloud Drive trong thanh bên để thực hiện điều tương tự.
Xóa văn bản và tệp đính kèm trong Tin nhắn
Khi sử dụng Tin nhắn trong iCloud, tất cả tin nhắn văn bản và tệp đính kèm mọi người gửi và nhận đều tiêu tốn bộ nhớ iCloud. Người dùng có thể giải ph thêm dung lượng khi xóa văn bản và tệp đính kèm, như ảnh, video và tệp.
Để xóa tin nhắn hoặc tệp đính kèm, hãy làm theo các bước sau:
Nếu muốn xóa một vài tin nhắn trong cuộc trò chuyện, hãy chạm và giữ bong bóng tin nhắn hoặc tệp đính kèm muốn xóa.
Nhấn vào Thêm và chọn các tin nhắn muốn xóa.
Sau đó, nhấn vào biểu tượng thùng rác để xóa.

Để xóa nhiều tệp đính kèm khỏi một cuộc hội thoại, hãy làm theo các bước sau:
Trong cuộc trò chuyện bằng tin nhắn, hãy nhấn vào tên hoặc số liên hệ ở đầu màn hình.
Nhấn vào Xem tất cả trong mục Ảnh.
Nhấn vào Chọn và chạm vào các hình ảnh muốn xóa.
Cuối cùng, chọn Xóa ở góc dưới cùng bên phải để loại bỏ các tệp đã chọn.

Để xóa toàn bộ cuộc trò chuyện:
Vuốt cuộc trò chuyện mà mọi người muốn xóa sang trái.
Nhấn vào biểu tượng thùng rác màu đỏ vừa xuất hiện. Thao tác này sẽ loại bỏ cuộc hội thoại đó.
Xóa tin nhắn và quản lý Mail
Mọi người có thể giải phóng dung lượng iCloud khi xóa thư điện tử khỏi tài khoản email iCloud của mình. Ngoài ra cũng có thể di chuyển tin nhắn email từ iPhone, iPad hoặc iPod touch sang Mac hoặc PC, nơi chúng không bị tính vào dung lượng iCloud.
Người dùng chỉ cần thực các bước bên dưới để xóa tin nhắn khỏi tài khoản. Hãy nhớ rằng các thư có tệp đính kèm lớn sẽ chiếm nhiều dung lượng hơn so với các email văn bản đơn giản.
Nếu iPhone, iPad được thiết lập để truy cập email iCloud, người dùng có thể xóa tin nhắn khỏi bất kỳ hộp thư nào, sau đó dọn sạch thùng rác để giải phóng dung lượng:
Vuốt sang trái qua bất kỳ tin nhắn nào và chọn Thêm. Sau đó nhấn vào Xóa thư để loại bỏ mail đó.

Đi tới thư mục Thùng rác, để xóa từng tin nhắn một, hãy trượt sang trái. Để xóa mọi mail trong thùng rác, chạm vào Sửa và chọn các mail muốn xóa. Cuối cùng nhấn Xóa ở góc dưới cùng bên phải để loại toàn bộ thư trong Thùng rác.

Xóa bản ghi âm
Các bản ghi âm giọng nói cũng sẽ được lưu trữ trong iCloud. Mọi người có thể dễ dàng xóa chúng nếu cần thêm dung lượng bằng cách mở iCloud > Quản lý dung lượng > Ghi âm > Xóa dữ liệu.

#Những #cách #giải #phóng #dung #lượng #lưu #trữ #trên #iCloud #hiệu #quả


Tổng hợp: Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button