Những cách khôi phục ảnh đã xóa trên mọi thiết bị Android

Có cách nào để khôi phục ảnh bị xóa vĩnh viễn trên Android không? nếu không? Cách khôi phục ảnh đã xóa từ thư viện thế nào? Hãy cùng big data tìm hiểu nhé!

1. Cách khôi phục ảnh Android đã xóa từ đám mây

Hầu hết các ứng dụng ảnh và đám mây (ngoại trừ Instagram) đều cần sao lưu ảnh ở chế độ nền. Bật tính năng này sẽ không thực sự xóa ảnh của bạn.

Xóa ảnh khỏi ứng dụng Thư viện không xóa chúng khỏi dịch vụ sao lưu đám mây. Để lấy lại ảnh của bạn, chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng đám mây và tải ảnh của bạn xuống. Nếu bạn đã xóa ảnh khỏi bản sao lưu đám mây, bạn cũng có thể khôi phục ảnh đó từ thùng rác (tất cả các tệp đã xóa có thể được khôi phục trong một khoảng thời gian nhất định).

Khôi phục ảnh đã xóa từ Google Photos

cởi mở tâm trí ảnh googleChọn rác hoặc thùng đựng hàng trong thanh bên. Nhấn và giữ từng ảnh bạn muốn khôi phục, sau đó khôi phục. Các tệp đã xóa vẫn còn trong Thùng rác trong 60 ngày.

Mở Google Photos, chọn Thùng rác / Thùng rác, sau đó nhấp vào Khôi phục.

Khôi phục ảnh đã xóa từ Microsoft OneDrive

cởi mở tâm trí Một ổ đĩa> Tôi> Thùng rác. Chọn một tệp và nhấn vào biểu tượng. khôi phục. OneDrive giữ lại các tệp đã xóa trong tối đa 30 ngày.

Khôi phục ảnh đã xóa từ Dropbox

đến hộp thả, Bạn phải đăng nhập vào màn hình của mình để khôi phục ảnh đã xóa. gửi đến Tệp> Tệp đã XóaChọn các tệp bạn muốn khôi phục.

Các ứng dụng đám mây khác hoạt động tương tự.

Để khôi phục ảnh đã xóa, bạn cần đăng nhập vào Dropbox trên máy tính để bàn của mình.

Để khôi phục ảnh đã xóa, bạn cần đăng nhập vào Dropbox trên máy tính để bàn của mình.

Cách khôi phục ảnh đã xóa khỏi Google Drive

Kể từ tháng 7 năm 2019, ảnh được lưu trữ trong Google Drive sẽ không tự động xuất hiện trong Google Photos. Điều đó nói rằng, có nhiều cách khác để khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Android. Tuy nhiên, tính năng sao lưu ảnh sẽ tự động tải ảnh của bạn lên Google Photos, cho dù được bật trên Google Drive hay Google Photos.

Cách khôi phục ảnh đã xóa từ thư viện Android trên Google Drive như sau:

ứng dụng google drive

 1. Mở ứng dụng google drive trên thiết bị Android của bạn.
 2. Chọn ảnh bạn muốn khôi phục.
 3. tiếp xúc hơn (3 chấm) và chạm vào dữ liệu lớn.

Dữ liệu lớn đã xóa ảnh khỏi máy tính

2. Cách khôi phục ảnh Android đã xóa từ thẻ SD

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi không sao lưu ảnh của mình lên đám mây? Tôi hy vọng bạn đã lưu nó vào thẻ SD của điện thoại. Các tệp đã xóa vẫn còn trên thẻ nhớ cho đến khi được ghi đè bằng dữ liệu mới. Do đó, bạn nên rút thẻ nhớ ra khỏi điện thoại ngay khi nhận ra mình đã lỡ tay xóa ảnh để giảm nguy cơ ghi đè lên.

Lưu ý: Phương pháp này không hoạt động trên bộ nhớ trong của điện thoại.

Khôi phục ảnh đã xóa bằng Trình hướng dẫn khôi phục dữ liệu EaseUS

Cài đặt và chạy Trình hướng dẫn khôi phục dữ liệu EasyUS

Cài đặt và chạy Trình hướng dẫn khôi phục dữ liệu EasyUS

Một trong những phần mềm khôi phục ảnh miễn phí tốt nhất là EasyUS Data Recovery Wizard. Cách khôi phục:

 • Đầu tiên, kết nối thẻ nhớ với máy tính của bạn (qua đầu đọc thẻ hoặc khe cắm thẻ SD trên máy tính xách tay của bạn).
 • Cài đặt và chạy Trình hướng dẫn khôi phục dữ liệu EasyUS. Khi khởi động, tất cả các ổ đĩa mà dữ liệu có thể được khôi phục sẽ được hiển thị, bao gồm cả ổ cứng và thẻ nhớ.
 • chọn thẻ nhớ mũi tiêm. Ứng dụng bắt đầu tìm kiếm các tệp có thể khôi phục. Phiên bản miễn phí cho phép bạn khôi phục tối đa 2GB dữ liệu cùng một lúc. Quá trình quét có thể mất đến 20 phút hoặc lâu hơn.
 • Chọn gõ phím Nhấp vào mũi tên thả xuống bên cạnh nó trong bảng điều khiển bên trái. đồ họa và lựa chọn JPEG (hoặc bất kỳ định dạng tệp nào khác). Tất cả các hình ảnh được hiển thị trong cửa sổ chính. Chọn ảnh bạn muốn.
 • nhấp chuột hồi phục bây giờ Bạn có thể chọn một vị trí trên đĩa của mình để lưu nó. Chúng được xuất và lưu trong một thư mục riêng biệt. Bây giờ bạn có thể sao chép nó trở lại điện thoại của mình.

Tất cả các hình ảnh được hiển thị trong cửa sổ chính.

Tất cả các hình ảnh được hiển thị trong cửa sổ chính.

3. Cách khôi phục ảnh Android đã xóa từ điện thoại đã root

Nếu không sử dụng dịch vụ sao lưu đám mây hoặc thẻ nhớ, việc khôi phục ảnh đã xóa sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Bất chấp sự phàn nàn của một số ứng dụng trực tuyến, không có cách nào để khôi phục các tệp bị mất bằng cách quét bộ nhớ trong của điện thoại trừ khi điện thoại của bạn đã được root.

Nếu bạn thực sự muốn khôi phục ảnh của mình, hãy thử root điện thoại của bạn. Tuy nhiên, làm như vậy sẽ yêu cầu xóa dữ liệu trên thiết bị của bạn và tăng khả năng ảnh đã xóa của bạn sẽ bị ghi đè và mất vĩnh viễn.

Cách khôi phục ảnh từ điện thoại đã Root bằng DiskDigger

 • Cài đặt DiskDigger trên Android.
 • Chạy ứng dụng và cấp quyền root khi được nhắc. Bây giờ bạn sẽ thấy các tùy chọn quét cơ bản (quét đơn giản) và kiểm tra đầy đủ (kiểm tra đầy đủ). Chọn kiểm tra đầy đủ.
 • Tìm bộ nhớ trong. Sau đó chọn loại tệp bạn muốn tìm (có thể là JPG / PNG). nhấn xuống Xác nhận Khởi đầu.
 • máy đào đĩa Ngay lập tức quét và hiển thị lưới hình thu nhỏ của mọi thứ mà ứng dụng tìm thấy, bao gồm cả ảnh đã xóa cũng như tất cả ảnh từ bộ nhớ trong.
 • Để lọc ảnh bạn muốn, hãy nhấp vào biểu tượng thiết lập. bạn cần phải đặt Kích thước tệp tối thiểu lớn hơn. Ví dụ: nếu bạn chọn 1.000.000, hãy giới hạn kết quả ở những hình ảnh lớn hơn 1MG. Bạn cũng có thể thu hẹp ngày để dễ tìm hơn.
 • Chọn và nhấn hồi phục.
 • Chọn một vị trí để lưu tệp.
 • nhấn xuống Xác nhận Lưu hình ảnh.

Cấp quyền root khi được nhắcTìm bộ nhớ trongDiskDigger quét và hiển thị hình ảnh.Bạn nên đặt kích thước tệp tối thiểu để lớn hơn.

Bạn có thể root điện thoại của mình và cài đặt DiskDigger.

bản ghi nhớ: DiskDigger không thể tìm thấy tất cả các ảnh đã xóa và một số trong số chúng có thể bị hỏng.

4. Khôi phục ảnh đã xóa từ Android mà không cần root

Để có kết quả tốt nhất khi khôi phục ảnh đã xóa từ điện thoại Android, bạn nên root toàn bộ hệ thống. Tuy nhiên, có một cách để làm điều đó mà không cần root. Nếu bạn không muốn root thiết bị của mình, hãy sử dụng phương pháp sau.

Lưu và phục hồi

Nếu trước đây bạn đã dành thời gian sao lưu thiết bị Android của mình thì tin tốt là giờ đây bạn có thể dễ dàng khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Android nhờ tính năng sao lưu và khôi phục được tích hợp sẵn.

Tuy nhiên, không thể khôi phục ảnh bị mất nếu chúng không có trong bản sao lưu đã lưu. Ngoài ra, phương pháp này có thể không thực hiện được trên một số thiết bị vì nó phụ thuộc vào kiểu điện thoại thông minh Android.

Sao lưu và khôi phục từng bước chi tiết của ảnh đã xóa trên Android

 • Kế tiếp thiết lập chạm vào điện thoại tài khoản.
 • Khi được nhắc, hãy đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu của bạn.
 • Tìm các tùy chọn Lưu và phục hồi.
 • nhấp chuột khôi phục.

Khôi phục trực tiếp từ thẻ SD

Nhiều điện thoại thông minh Android có khe cắm thẻ nhớ micro SD để mở rộng bộ nhớ trong. Tin tốt là ngay cả khi bạn lưu hình ảnh của mình vào SD và sau đó xóa chúng trên Android, bạn vẫn có thể khôi phục chúng bằng ứng dụng Disk Drill.

Khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Android

Một cách khác để khôi phục ảnh đã xóa trên Android

qua email và SMS

Nhiều dịch vụ email cung cấp không gian lưu trữ không giới hạn để bạn có thể giữ bao nhiêu email và tệp đính kèm tùy thích. Vui lòng kiểm tra xem bạn đã gửi ảnh đã xóa qua email cho người khác chưa. Nếu vậy, nó có thể vẫn còn trong hộp thư đến của bạn và bạn có thể dễ dàng tải nó xuống máy tính hoặc thiết bị Android của mình.

Kiểm tra các mạng xã hội

Có lẽ bạn hoặc người thân đã chia sẻ một bức ảnh mà bạn vô tình xóa khỏi mạng xã hội. Vì vậy, đừng bỏ qua giải pháp này trong trường hợp này.

Kiểm tra cầu chì của thiết bị.

Bằng cách sao lưu thiết bị Android thường xuyên, bạn không phải lo lắng về cách khôi phục dữ liệu, thậm chí cả ảnh của mình, vì bạn có thể khôi phục ngay lập tức các mục đã mất bằng cách điều hướng đến tệp sao lưu.

Mẹo để không khôi phục ảnh đã xóa khỏi thư viện

Nếu bạn không muốn gặp rắc rối khi tìm kiếm các tệp hình ảnh quý giá của mình, hãy ghi nhớ những điều sau:

sao lưu điện thoại

Đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của các bản sao lưu. Với bản sao lưu toàn bộ dữ liệu của điện thoại thông minh Android, bạn có thể dễ dàng khôi phục không chỉ ảnh và video mà còn cả các tệp, ứng dụng và cài đặt. Nếu bị mất thiết bị, bạn có thể dễ dàng chuyển thiết bị từ bản sao lưu sang máy tính mới.

Xóa ảnh trong bộ nhớ đệm khỏi Thư viện Android

Đã nhấp vào ảnh hồ sơ nhỏ của bạn và thư viện của bạn không hiển thị nó? Nguyên nhân là do hệ điều hành Android đã tạo sai hình thu nhỏ. Cách duy nhất để khắc phục sự cố là xóa các tệp khỏi thư mục DCIM. Bạn có thể xóa chúng trực tiếp bằng trình duyệt tệp hoặc sử dụng công cụ Disk Cleanup.

Không gian lưu trữ “sạch”

Một số thiết bị Android hoạt động thất thường khi hết dung lượng lưu trữ. Nếu những bức ảnh của bạn biến mất không có lý do thì bây giờ là lúc bạn nên dọn dẹp “rác” trên ổ lưu trữ của mình.


Thông tin thêm

Những cách khôi phục ảnh đã xóa trên mọi thiết bị Android

Có cách nào khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Android hay không? Cách khôi phục ảnh đã xóa trong thư viện như thế nào? Hãy cùng Vik News tìm hiểu nhé!
1. Cách khôi phục ảnh Android đã xóa từ đám mây
Hầu hết các ứng dụng đám mây và ảnh (không bao gồm Instagram) đều yêu cầu sao lưu ảnh trong nền. Nếu đã bật tính năng này, rất có thể ảnh của bạn sẽ không thực sự bị xóa.
Việc xóa ảnh khỏi ứng dụng thư viện sẽ không làm ảnh bị xóa khỏi dịch vụ sao lưu đám mây. Để lấy lại hình, chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng đám mây của bạn và tải ảnh xuống. Nếu đã xóa ảnh khỏi bản sao lưu trên đám mây, bạn cũng có thể khôi phục từ thùng rác (cho phép khôi phục mọi tệp đã xóa trong một khung thời gian nhất định).
Khôi phục ảnh đã xóa trên Google Photos
Mở Google Photos, chọn Trash hoặc Bin từ thanh bên. Nhấn và giữ vào từng hình ảnh bạn muốn khôi phục, sau đó nhấn Restore. Các tập tin đã xóa vẫn ở trong thùng rác trong vòng 60 ngày.
Mở Google Photos, chọn Trash / Bin sau đó nhấn RestoreKhôi phục ảnh đã xóa từ Microsoft OneDrive
Mở OneDrive > Me > Recycle Bin. Chọn tệp của bạn và nhấn vào biểu tượng Restore. OneDrive sẽ giữ các tệp bị xóa trong tối đa 30 ngày.
Khôi phục ảnh đã xóa từ Dropbox
Trong Dropbox, bạn cần đăng nhập trên máy tính để bàn để khôi phục ảnh đã xóa. Chuyển đến Files > Deleted Files, sau đó chọn tệp muốn khôi phục.
Các ứng dụng đám mây khác hoạt động theo cách tương tự.
Bạn cần đăng nhập Dropbox trên máy tính để bàn để khôi phục ảnh đã xóaCách khôi phục ảnh đã xóa từ Google Drive
Kể từ 7/2019, ảnh lưu trong Google Drive không tự động hiện ở Google Photos. Điều đó đồng nghĩa, bạn có thêm một cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Android. Tuy nhiên, lưu ý rằng, tính năng sao lưu ảnh tự động upload ảnh lên Google Photos dù bạn có kích hoạt nó trên Google Drive, Google Photos hay không.
Cách khôi phục ảnh đã xóa trong thư viện Android từ Google Drive như sau:

Mở app Google Drive trên thiết bị Android.
Chọn ảnh bạn muốn khôi phục.
Chạm More (3 chấm) và chạm Vik News.

2. Cách khôi phục ảnh Android đã xóa từ thẻ SD
Nếu bạn không sao lưu ảnh của mình lên đám mây thì sao? Hãy hy vọng bạn đã lưu chúng vào thẻ SD của điện thoại. Các tệp đã xóa vẫn còn trong thẻ nhớ cho đến khi chúng bị ghi đè bởi dữ liệu mới. Do đó, ngay khi nhận ra mình đã xóa ảnh nhầm, bạn nên bỏ thẻ nhớ khỏi điện thoại để giảm nguy cơ chúng bị ghi đè.
Lưu ý: Phương pháp này sẽ không hoạt động trên bộ nhớ trong của điện thoại..
Khôi phục hình ảnh đã xóa với EaseUS Data Recovery Wizard
Cài đặt và chạy EasyUS Data Recovery WizardMột trong những phần mềm khôi phục hình ảnh miễn phí tốt nhất là EasyUS Data Recovery Wizard. Cách khôi phục như sau:
Đầu tiên, kết nối thẻ nhớ với máy tính (thông qua đầu đọc thẻ hoặc khe cắm thẻ SD của laptop).
Cài đặt và chạy EasyUS Data Recovery Wizard. Khi khởi chạy, nó sẽ hiển thị cho bạn tất cả các ổ đĩa có thể khôi phục dữ liệu, bao gồm ổ cứng và thẻ nhớ.
Chọn thẻ nhớ và nhấn Scan. Ứng dụng sẽ bắt đầu quét tìm mọi tệp mà nó có thể khôi phục. Bạn có thể khôi phục tối đa 2GB dữ liệu cùng một lúc đối với phiên bản miễn phí. Quá trình quét có thể mất tới 20 phút hoặc hơn.
Chọn Type trong bảng điều khiển bên trái. Nhấp vào mũi tên thả xuống bên cạnh Graphics và chọn jpg (hoặc định dạng tệp khác). Tất cả hình ảnh sẽ hiển thị trong cửa sổ chính. Chọn những ảnh bạn muốn.
Nhấp Recover Now và chọn một vị trí trên ổ cứng để lưu lại. Chúng sẽ xuất và lưu trong thư mục riêng. Bây giờ bạn có thể sao chép chúng trở lại điện thoại.
Tất cả hình ảnh sẽ hiển thị trong cửa sổ chính3. Cách khôi phục ảnh Android đã xóa trên điện thoại đã root
Nếu bạn không sử dụng dịch vụ sao lưu đám mây hoặc thẻ nhớ, việc khôi phục ảnh đã xóa sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều. Bất chấp khiếu nại từ một số ứng dụng trực tuyến, không có cách nào để quét bộ nhớ trong của điện thoại nhằm khôi phục các tập tin bị mất, trừ khi điện thoại đã được root.
Nếu thật sự muốn khôi phục ảnh, bạn có thể thử root điện thoại. Nhưng điều này có thể yêu cầu bạn xóa dữ liệu trong thiết bị và làm tăng khả năng ảnh bị xóa sẽ bị ghi đè và mất vĩnh viễn.
Cách phục hồi hình ảnh với DiskDigger trên điện thoại đã root
Cài đặt DiskDigger trên Android.
Khởi chạy ứng dụng và cấp quyền root khi được nhắc. Bây giờ bạn sẽ thấy các tùy chọn Basic Scan (Quét cơ bản) và Full Scan (Quét toàn bộ). Chọn Full Scan.
Tìm bộ nhớ trong. Sau đó chọn loại tệp bạn muốn tìm (có thể là JPG / PNG). Nhấn OK để bắt đầu.
DiskDigger sẽ quét ngay lập tức và hiển thị cho bạn một lưới hình thu nhỏ của mọi thứ app tìm thấy, không chỉ các ảnh đã xóa mà còn có toàn bộ ảnh trong bộ nhớ trong.
Để lọc ra những bức hình bạn muốn, nhấn vào biểu tượng Settings. Bạn nên đặt Minimum File Size lớn hơn. Ví dụ: khi chọn 1.000.000, bạn sẽ giới hạn kết quả ở những hình ảnh lớn hơn một MG. Bạn cũng có thể giới hạn ngày để tìm dễ hơn.
Sau khi chọn xong, nhấn Recover.
Chọn nơi muốn lưu tệp.
Nhấn OK để lưu ảnh.

Bạn có thể thử root điện thoại và cài đặt DiskDigger 
Lưu ý: DiskDigger không thể tìm thấy mọi ảnh đã bị xóa và một số ảnh có thể bị hỏng.
4. Khôi phục ảnh đã xóa trên Android mà không cần root
Để có kết quả tốt nhất khi khôi phục ảnh đã xóa khỏi điện thoại Android, bạn cần root toàn bộ hệ thống. Tuy nhiên, không cần root, bạn vẫn có cách làm việc đó. Hãy sử dụng những phương pháp dưới đây nếu không muốn root thiết bị.
Sao lưu và khôi phục
Nếu đã dành thời gian sao lưu thiết bị Android trước đó, tin vui cho bạn là việc khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Android lúc này thật đơn giản nhờ tính năng backup và khôi phục sẵn có.
Tuy nhiên, nhớ rằng, bạn không thể lấy lại từng ảnh đã mất nếu nó không nằm trong bản backup được lưu trữ. Ngoài ra, phương pháp này còn tùy thuộc vào mẫu smartphone Android nên có thể nó không khả thi trên một số thiết bị.
Chi tiết từng bước sao lưu và khôi phục ảnh đã xóa trên Android
Tới Settings của điện thoại, chạm Account.
Đăng nhập tài khoản và mật khẩu nếu được nhắc.
Tìm tùy chọn Backup and Restore.
Click Restore.
Khôi phục trực tiếp từ thẻ SD
Nhiều smartphone Android có một vị trí dành cho thẻ micro SD để mở rộng không gian lưu trữ nội bộ. Tin tốt ở đây là nếu đã lưu ảnh vào SD, rồi xóa nó khỏi Android thì vẫn có thể khôi phục lại nhờ ứng dụng Disk Drill.

Cách khác để khôi phục ảnh đã xóa trên Android
Qua email và tin nhắn
Nhiều dịch vụ email cung cấp dung lượng lưu trữ vô hạn, cho phép người dùng lưu giữ bao nhiêu email, tệp đính kèm tùy thích. Hãy kiểm tra chúng nếu bạn đã gửi ảnh bị xóa cho ai đó qua email. Nếu có, chúng vẫn có thể nằm trong inbox và bạn chỉ cần tải về máy tính hoặc thiết bị Android.
Kiểm tra mạng xã hội
Có thể bạn hay người thân đã từng chia sẻ ảnh đã vô tình xóa trên mạng xã hội. Vì thế, đừng bỏ qua giải pháp này nếu đang ở trong trường hợp đó.
Kiểm tra bản sao lưu trên thiết bị
Nếu sao lưu thiết bị Android thường xuyên, bạn sẽ không lo về cách khôi phục dữ liệu, thậm chí cả ảnh bởi chỉ cần vào file backup là có thể lấy lại ngay những gì đã mất.
Mẹo không phải khôi phục ảnh đã xóa trong thư viện
Nếu không muốn phải loay hoay đi tìm lại file ảnh quý giá, bạn nên ghi nhớ những việc cần làm sau:
Sao lưu điện thoại
Đừng bao giờ đánh giá thấp tầm quan trọng của việc sao lưu. Có bản backup dữ liệu đầy đủ của smartphone Android trong tay, bạn dễ dàng khôi phục lại không chỉ ảnh, video mà cả file, ứng dụng, thậm chí cả cài đặt. Nếu mất thiết bị, bạn chỉ cần chuyển chúng sang máy mới từ bản sao lưu.
Xóa ảnh đã lưu cache trong thư viện Android
Bạn click vào ảnh đại diện nhỏ nhưng ảnh không hiện ra trong thư viện? Nguyên nhân do hệ điều hành Android đã tạo sai thumbnail. Cách duy nhất để bạn khắc phục vấn đề là xóa file đó đi trong thư mục DCIM. Bạn cs thể trực tiếp xóa nó bằng trình duyệt file hoặc dùng công cụ dọn dẹp ổ đĩa để làm việc này.
“Làm sạch” dung lượng lưu trữ
Một số thiết bị Android hoạt động thất thường khi chỉ còn ít dung lượng lưu trữ. Nếu ảnh của bạn biến mất không rõ lí do, giờ là lúc cần dọn dẹp “rác” trong ổ lưu trữ.

#Những #cách #khôi #phục #ảnh #đã #xóa #trên #mọi #thiết #bị #Android

Những cách khôi phục ảnh đã xóa trên mọi thiết bị Android

Có cách nào khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Android hay không? Cách khôi phục ảnh đã xóa trong thư viện như thế nào? Hãy cùng Vik News tìm hiểu nhé!
1. Cách khôi phục ảnh Android đã xóa từ đám mây
Hầu hết các ứng dụng đám mây và ảnh (không bao gồm Instagram) đều yêu cầu sao lưu ảnh trong nền. Nếu đã bật tính năng này, rất có thể ảnh của bạn sẽ không thực sự bị xóa.
Việc xóa ảnh khỏi ứng dụng thư viện sẽ không làm ảnh bị xóa khỏi dịch vụ sao lưu đám mây. Để lấy lại hình, chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng đám mây của bạn và tải ảnh xuống. Nếu đã xóa ảnh khỏi bản sao lưu trên đám mây, bạn cũng có thể khôi phục từ thùng rác (cho phép khôi phục mọi tệp đã xóa trong một khung thời gian nhất định).
Khôi phục ảnh đã xóa trên Google Photos
Mở Google Photos, chọn Trash hoặc Bin từ thanh bên. Nhấn và giữ vào từng hình ảnh bạn muốn khôi phục, sau đó nhấn Restore. Các tập tin đã xóa vẫn ở trong thùng rác trong vòng 60 ngày.
Mở Google Photos, chọn Trash / Bin sau đó nhấn RestoreKhôi phục ảnh đã xóa từ Microsoft OneDrive
Mở OneDrive > Me > Recycle Bin. Chọn tệp của bạn và nhấn vào biểu tượng Restore. OneDrive sẽ giữ các tệp bị xóa trong tối đa 30 ngày.
Khôi phục ảnh đã xóa từ Dropbox
Trong Dropbox, bạn cần đăng nhập trên máy tính để bàn để khôi phục ảnh đã xóa. Chuyển đến Files > Deleted Files, sau đó chọn tệp muốn khôi phục.
Các ứng dụng đám mây khác hoạt động theo cách tương tự.
Bạn cần đăng nhập Dropbox trên máy tính để bàn để khôi phục ảnh đã xóaCách khôi phục ảnh đã xóa từ Google Drive
Kể từ 7/2019, ảnh lưu trong Google Drive không tự động hiện ở Google Photos. Điều đó đồng nghĩa, bạn có thêm một cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Android. Tuy nhiên, lưu ý rằng, tính năng sao lưu ảnh tự động upload ảnh lên Google Photos dù bạn có kích hoạt nó trên Google Drive, Google Photos hay không.
Cách khôi phục ảnh đã xóa trong thư viện Android từ Google Drive như sau:

Mở app Google Drive trên thiết bị Android.
Chọn ảnh bạn muốn khôi phục.
Chạm More (3 chấm) và chạm Vik News.

2. Cách khôi phục ảnh Android đã xóa từ thẻ SD
Nếu bạn không sao lưu ảnh của mình lên đám mây thì sao? Hãy hy vọng bạn đã lưu chúng vào thẻ SD của điện thoại. Các tệp đã xóa vẫn còn trong thẻ nhớ cho đến khi chúng bị ghi đè bởi dữ liệu mới. Do đó, ngay khi nhận ra mình đã xóa ảnh nhầm, bạn nên bỏ thẻ nhớ khỏi điện thoại để giảm nguy cơ chúng bị ghi đè.
Lưu ý: Phương pháp này sẽ không hoạt động trên bộ nhớ trong của điện thoại..
Khôi phục hình ảnh đã xóa với EaseUS Data Recovery Wizard
Cài đặt và chạy EasyUS Data Recovery WizardMột trong những phần mềm khôi phục hình ảnh miễn phí tốt nhất là EasyUS Data Recovery Wizard. Cách khôi phục như sau:
Đầu tiên, kết nối thẻ nhớ với máy tính (thông qua đầu đọc thẻ hoặc khe cắm thẻ SD của laptop).
Cài đặt và chạy EasyUS Data Recovery Wizard. Khi khởi chạy, nó sẽ hiển thị cho bạn tất cả các ổ đĩa có thể khôi phục dữ liệu, bao gồm ổ cứng và thẻ nhớ.
Chọn thẻ nhớ và nhấn Scan. Ứng dụng sẽ bắt đầu quét tìm mọi tệp mà nó có thể khôi phục. Bạn có thể khôi phục tối đa 2GB dữ liệu cùng một lúc đối với phiên bản miễn phí. Quá trình quét có thể mất tới 20 phút hoặc hơn.
Chọn Type trong bảng điều khiển bên trái. Nhấp vào mũi tên thả xuống bên cạnh Graphics và chọn jpg (hoặc định dạng tệp khác). Tất cả hình ảnh sẽ hiển thị trong cửa sổ chính. Chọn những ảnh bạn muốn.
Nhấp Recover Now và chọn một vị trí trên ổ cứng để lưu lại. Chúng sẽ xuất và lưu trong thư mục riêng. Bây giờ bạn có thể sao chép chúng trở lại điện thoại.
Tất cả hình ảnh sẽ hiển thị trong cửa sổ chính3. Cách khôi phục ảnh Android đã xóa trên điện thoại đã root
Nếu bạn không sử dụng dịch vụ sao lưu đám mây hoặc thẻ nhớ, việc khôi phục ảnh đã xóa sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều. Bất chấp khiếu nại từ một số ứng dụng trực tuyến, không có cách nào để quét bộ nhớ trong của điện thoại nhằm khôi phục các tập tin bị mất, trừ khi điện thoại đã được root.
Nếu thật sự muốn khôi phục ảnh, bạn có thể thử root điện thoại. Nhưng điều này có thể yêu cầu bạn xóa dữ liệu trong thiết bị và làm tăng khả năng ảnh bị xóa sẽ bị ghi đè và mất vĩnh viễn.
Cách phục hồi hình ảnh với DiskDigger trên điện thoại đã root
Cài đặt DiskDigger trên Android.
Khởi chạy ứng dụng và cấp quyền root khi được nhắc. Bây giờ bạn sẽ thấy các tùy chọn Basic Scan (Quét cơ bản) và Full Scan (Quét toàn bộ). Chọn Full Scan.
Tìm bộ nhớ trong. Sau đó chọn loại tệp bạn muốn tìm (có thể là JPG / PNG). Nhấn OK để bắt đầu.
DiskDigger sẽ quét ngay lập tức và hiển thị cho bạn một lưới hình thu nhỏ của mọi thứ app tìm thấy, không chỉ các ảnh đã xóa mà còn có toàn bộ ảnh trong bộ nhớ trong.
Để lọc ra những bức hình bạn muốn, nhấn vào biểu tượng Settings. Bạn nên đặt Minimum File Size lớn hơn. Ví dụ: khi chọn 1.000.000, bạn sẽ giới hạn kết quả ở những hình ảnh lớn hơn một MG. Bạn cũng có thể giới hạn ngày để tìm dễ hơn.
Sau khi chọn xong, nhấn Recover.
Chọn nơi muốn lưu tệp.
Nhấn OK để lưu ảnh.

Bạn có thể thử root điện thoại và cài đặt DiskDigger 
Lưu ý: DiskDigger không thể tìm thấy mọi ảnh đã bị xóa và một số ảnh có thể bị hỏng.
4. Khôi phục ảnh đã xóa trên Android mà không cần root
Để có kết quả tốt nhất khi khôi phục ảnh đã xóa khỏi điện thoại Android, bạn cần root toàn bộ hệ thống. Tuy nhiên, không cần root, bạn vẫn có cách làm việc đó. Hãy sử dụng những phương pháp dưới đây nếu không muốn root thiết bị.
Sao lưu và khôi phục
Nếu đã dành thời gian sao lưu thiết bị Android trước đó, tin vui cho bạn là việc khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Android lúc này thật đơn giản nhờ tính năng backup và khôi phục sẵn có.
Tuy nhiên, nhớ rằng, bạn không thể lấy lại từng ảnh đã mất nếu nó không nằm trong bản backup được lưu trữ. Ngoài ra, phương pháp này còn tùy thuộc vào mẫu smartphone Android nên có thể nó không khả thi trên một số thiết bị.
Chi tiết từng bước sao lưu và khôi phục ảnh đã xóa trên Android
Tới Settings của điện thoại, chạm Account.
Đăng nhập tài khoản và mật khẩu nếu được nhắc.
Tìm tùy chọn Backup and Restore.
Click Restore.
Khôi phục trực tiếp từ thẻ SD
Nhiều smartphone Android có một vị trí dành cho thẻ micro SD để mở rộng không gian lưu trữ nội bộ. Tin tốt ở đây là nếu đã lưu ảnh vào SD, rồi xóa nó khỏi Android thì vẫn có thể khôi phục lại nhờ ứng dụng Disk Drill.

Cách khác để khôi phục ảnh đã xóa trên Android
Qua email và tin nhắn
Nhiều dịch vụ email cung cấp dung lượng lưu trữ vô hạn, cho phép người dùng lưu giữ bao nhiêu email, tệp đính kèm tùy thích. Hãy kiểm tra chúng nếu bạn đã gửi ảnh bị xóa cho ai đó qua email. Nếu có, chúng vẫn có thể nằm trong inbox và bạn chỉ cần tải về máy tính hoặc thiết bị Android.
Kiểm tra mạng xã hội
Có thể bạn hay người thân đã từng chia sẻ ảnh đã vô tình xóa trên mạng xã hội. Vì thế, đừng bỏ qua giải pháp này nếu đang ở trong trường hợp đó.
Kiểm tra bản sao lưu trên thiết bị
Nếu sao lưu thiết bị Android thường xuyên, bạn sẽ không lo về cách khôi phục dữ liệu, thậm chí cả ảnh bởi chỉ cần vào file backup là có thể lấy lại ngay những gì đã mất.
Mẹo không phải khôi phục ảnh đã xóa trong thư viện
Nếu không muốn phải loay hoay đi tìm lại file ảnh quý giá, bạn nên ghi nhớ những việc cần làm sau:
Sao lưu điện thoại
Đừng bao giờ đánh giá thấp tầm quan trọng của việc sao lưu. Có bản backup dữ liệu đầy đủ của smartphone Android trong tay, bạn dễ dàng khôi phục lại không chỉ ảnh, video mà cả file, ứng dụng, thậm chí cả cài đặt. Nếu mất thiết bị, bạn chỉ cần chuyển chúng sang máy mới từ bản sao lưu.
Xóa ảnh đã lưu cache trong thư viện Android
Bạn click vào ảnh đại diện nhỏ nhưng ảnh không hiện ra trong thư viện? Nguyên nhân do hệ điều hành Android đã tạo sai thumbnail. Cách duy nhất để bạn khắc phục vấn đề là xóa file đó đi trong thư mục DCIM. Bạn cs thể trực tiếp xóa nó bằng trình duyệt file hoặc dùng công cụ dọn dẹp ổ đĩa để làm việc này.
“Làm sạch” dung lượng lưu trữ
Một số thiết bị Android hoạt động thất thường khi chỉ còn ít dung lượng lưu trữ. Nếu ảnh của bạn biến mất không rõ lí do, giờ là lúc cần dọn dẹp “rác” trong ổ lưu trữ.

#Những #cách #khôi #phục #ảnh #đã #xóa #trên #mọi #thiết #bị #Android


Tổng hợp: Vik News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button