Những câu hỏi khiến fan phải vò đầu bứt tai mà Doctor Strange 2 để lại

Trong Đa vũ trụ điên loạn, Doctor Strange đã giải đáp được một số câu hỏi mà một số phần phim trước đặt ra, nhưng đồng thời cũng tạo ra nhiều câu hỏi lớn chưa có lời giải đáp đầy đủ.

Doctor Strange trong Đa vũ trụ của cơn điên

Nhận ra sai lầm của mình, Wanda Maximoff (Scarlet Witch) quyết định phá hủy toàn bộ sách Darkhold trong toàn bộ đa vũ trụ, cũng như Temple of Wundagore. Tuy nhiên, rất khó để xác định Wanda đã thực sự chết hay chưa. Điều này là do khi ngôi đền sụp đổ, bạn có thể ngay lập tức nhìn thấy một tia sáng đỏ. Rất có thể đó là Wanda, người đã sử dụng phép thuật để dịch chuyển đến nơi an toàn.

Đầu năm nay, nữ diễn viên Elizabeth Olsen đã đồng ý ký hợp đồng 7 năm với Marvel Studios và nhắc lại rằng cô sẵn sàng tiếp tục đóng vai Wanda nếu cần thiết. . Tội ác của Scarlet Witch Doctor Strange trong Đa vũ trụ của cơn điên, thật khó để tưởng tượng số phận của nhân vật này sẽ ra sao ngay cả sau khi thoát khỏi đỉnh núi Wundagore. Khi những bí mật về đa vũ trụ dần được hé lộ, không có gì lạ khi Elizabeth sẽ trở lại Wanda, một phiên bản của thực tại khác với Earth-616.

Điều gì đã xảy ra với Mordo trong Earth-616?

Phù thủy tối thượng (2016) “Giọt nước mắt” mối quan hệ thù địch giữa Strange và Karl Mordo sau khi những bí ẩn xung quanh “Ancient One” và Dark Dimension được làm sáng tỏ. Mordo cũng xuất hiện trong phim này, nhưng đó là bản gốc của Earth-838 và vẫn do Chiwetel Ejiofor thủ vai.

Không rõ liệu Marvel Studios có vô tình quên nhân vật này hay họ cố tình giữ Mordo cho các dự án sau này. Tuy nhiên, theo một số thông tin rò rỉ trước đó, Doctor Strange trong Đa vũ trụ của cơn điên Earth-616’s Mordo ban đầu được đưa vào kịch bản của Marvel, nhưng cuối cùng đã bị loại khỏi bản phát hành chính thức. Theo tin đồn, đối thủ của Strange xuất hiện ở đầu phim trong khu vườn tưởng tượng của Wanda trước khi cô bị chính mình sát hại dã man.

Earth-616’s Fantastic Four

Một câu hỏi khiến người hâm mộ phải vò đầu bứt tai để lại Doctor Strange 2 - Ảnh 3.

một trong những khách mời tốt nhất Doctor Strange trong Đa vũ trụ của cơn điên Đây là John Krasinski trong vai Reed Richards (Mr. Fantastic) trong Earth-838. Trong vũ trụ này, anh là thành viên của Illuminati và là nạn nhân của một vụ thảm sát bởi Scarlet Witch.

Vì các phiên bản của cùng một nhân vật có hình dáng giống nhau nên nhiều người hâm mộ cho rằng John chính là Mr. Earth-616 của Mr. Tôi đã đặt câu hỏi liệu nó có ra mắt với cái tên Fantastic hay không. Trước đó, Marvel Studios đã xác nhận rằng họ sẽ thực hiện dự án Fantastic Four cho MCU ngay sau khi Spider-Man: No Way Home ra mắt.

Điều gì đang xảy ra trong chiều tối?

Doctor Strange 2 khiến người hâm mộ vò đầu bứt tai với những câu hỏi - Ảnh 4.

Tín dụng tạm thời của Doctor Strange trong Đa vũ trụ của cơn điên Nó cho thấy Strange và Clea đi vào Dark Dimension để giải quyết một vụ đột nhập mà họ vô tình thực hiện khi sử dụng Darkhold Book. Nhưng Dark Dimension là một thế giới tách biệt với đa vũ trụ của MCU. Vẫn chưa rõ sự gây hấn do Strange tạo ra ảnh hưởng đến chiều không gian này như thế nào. Và bạn có thể giúp gì trong tình huống này?

Trong khi đó, Claire có lẽ là một nhân vật khá quan trọng đối với Strange trong truyện tranh. Doctor Strange 3, sẽ tập trung vào cuộc phiêu lưu của cặp đôi nếu do Marvel Studios sản xuất. Clea có thể sẽ trở thành một gương mặt quen thuộc trên MCU trong vài năm tới. Sẽ thật lãng phí nếu Marvel giao vai diễn này cho một ông trùm như Charlize Theron, người chỉ xuất hiện trong một bộ phim.

Số phận của hai bà mẹ người Mỹ Chavez

Một câu hỏi khiến người hâm mộ phải vò đầu bứt tai trái với Doctor Strange 2 - Ảnh 5.

Khi cô vô tình mở cánh cổng đầu tiên của mình đến một vũ trụ khác khi còn nhỏ, America Chavez đã thu hút cả hai bà mẹ vì cô không biết sống chết. Kể từ đó, Chavez đã nuôi dưỡng cảm giác tội lỗi và căm thù đối với siêu năng lực của mình, nhưng Strange cho rằng nhiều khả năng cả hai người mẹ vẫn còn sống.

Liệu bạn có thể trả lời câu hỏi đó hay không phụ thuộc vào việc Marvel Studios muốn tận dụng America Chavez đến mức nào trong tương lai. Cho rằng anh ấy đang dần đặt nền móng cho Young Avengers, Chavez có khả năng sẽ xuất hiện trên màn ảnh dài.

Sức mạnh của con mắt thứ ba của kỳ lạ

Một câu hỏi khiến người hâm mộ vò đầu bứt tai của Doctor Strange 2 - Ảnh 6.

trong vài giây trước Doctor Strange trong Đa vũ trụ của cơn điên, Strange, giống như Sinister Strange, vô tình mở con mắt thứ ba trên trán. Cuốn sách Darkhold hiện tại là lời giải thích hợp lý nhất cho hiện tượng này. Đó là bởi vì hai phiên bản của Strange được sử dụng cho các mục đích khác nhau.

Tất nhiên, không khó để giải thích ý nghĩa và sức mạnh của đôi mắt này so với phim hoạt hình. Nhưng đây rõ ràng vẫn là một trong những ẩn số lớn nhất của bộ phim, bởi Marvel Studios đã chứng tỏ rằng họ không hề ngần ngại khi rời xa nguyên tác trong suốt 14 năm hoạt động của mình.

Illuminati of Earth-838 đã đánh bại Thanos như thế nào?

Một câu hỏi khiến người hâm mộ phải vò đầu bứt tai trái với Doctor Strange 2 - Ảnh 7.

Nếu như Avengers là những anh hùng trong trận chiến với Thanos trong vũ trụ Earth-616 thì Illuminati chính là cái tên đã đánh bại Mad Titan trong Earth-838. Tuy nhiên, quá trình này không rõ ràng lắm.

Chúng ta biết rằng họ đã chiến thắng nhờ Sách Vishanti, một bảo vật có thể chống lại hầu hết tất cả các phép thuật và phép thuật, ngay cả những phép thuật mạnh nhất. Có lẽ đó là một cuốn sách tiết lộ một điểm yếu chết người có thể loại bỏ sức mạnh của Viên đá Vô cực hoặc cho phép Thanos bị giết hoàn toàn bằng vũ khí thông thường. Cụ thể, trong Earth-838, Thanos đã chết khi bị kiếm đâm vào ngực (thay vì đầu như ở Earth-616).

Có phải tất cả các giấc mơ đều mô tả các sự kiện diễn ra trong thực tế khác không?

Doctor Strange 2 khiến người hâm mộ vò đầu bứt tai với những câu hỏi - Ảnh 8.

Trong phân cảnh mở đầu, Strange đã hình dung ra trận chiến giữa Defender Strange, American Chavez, và một thực thể ma quỷ được Wanda triệu hồi. Hóa ra nó đã xảy ra ở một vũ trụ khác, mà Strange đã tình cờ gặp được. Tiếp theo, Chavez nói rằng Defender Strange từng đưa ra giả thuyết rằng những giấc mơ là cửa sổ giúp anh ta quan sát những thay đổi của mình trong đa vũ trụ. Chavez thậm chí không thể mơ vì anh ấy là tuổi duy nhất.

Nhưng, điều này có đúng 100% không? Vì vậy, trong một giấc mơ mà chúng ta mơ thấy một người nào đó không phải là mình, điều này có đang xảy ra ở một thực tế khác không? Chi tiết này có lẽ sẽ không được giải quyết hoàn toàn vì nó không thực sự quan trọng trong kịch bản.

Theo WhatCulture

dong


Thông tin thêm

Những câu hỏi khiến fan phải vò đầu bứt tai mà Doctor Strange 2 để lại

Doctor Strange in the Multiverse of Madness đã trả lời được kha khá câu hỏi mà 1 số bộ phim ra mắt trước đó đặt ra, nhưng đồng thời cũng tạo ra rất nhiều vấn đề lớn mà chưa được giải đáp thấu đáo.
Doctor Strange in the Multiverse of Madness
Sau khi nhận ra sai lầm của bản thân, Wanda Maximoff ( Scarlet Witch ) đã quyết định phá hủy mọi cuốn sách Darkhold trên khắp đa vũ trụ, đồng thời còn đánh sập ngôi đền trên đỉnh Wundagore và dường như tự chôn vùi bản thân mình trong đống đổ nát đó. Tuy nhiên, thật khó để xác định liệu Wanda đã thực sự bỏ mạng hay chưa, bởi khi ngôi đền sụp đổ, chúng ta có thể thấy 1 ánh sáng đỏ lóe lên trong tíc tắc. Rất có thể đó chính là Wanda sử dụng phép thuật để dịch chuyển bản thân đến nơi an toàn hơn.
Thông tin đáng chú ý là hồi đầu năm nay, nữ diễn viên Elizabeth Olsen đã đồng ý ký bản hợp đồng có thời hạn 7 năm với Marvel Studios, đồng thời còn khẳng định bản thân luôn sẵn sàng tiếp tục vào vai Wanda khi cần thiết. Với những tội ác mà Scarlet Witch đã phạm phải trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness, thật khó để hình dung số phận của nhân vật này sẽ ra sao kể cả khi đã trốn thoát khỏi đỉnh núi Wundagore. Khi mà bí mật về đa vũ trụ đang dần được khai mở, không loại trừ khả năng Elizabeth sẽ trở lại trong vai trò Wanda, nhưng là phiên bản đến từ thực tại khác thay vì Earth-616.
Điều gì đã xảy ra với Mordo của Earth-616?

Doctor Strange (2016) đã “nhá hàng” mối quan hệ thù địch giữa Strange và Karl Mordo sau khi những bí mật liên quan đến Thượng cổ tôn giả và chiều không gian bóng tối được khai mở. Đến phần phim này, Mordo cũng xuất hiện, nhưng lại là bản thể đến từ vũ trụ Earth-838, và vẫn do Chiwetel Ejiofor thủ vai.
Không rõ Marvel Studios đã vô tình bỏ quên nhân vật này, hay cố tình giữ Mordo lại cho những dự án tương lai. Tuy nhiên, theo 1 số thông tin rò rỉ trước khi Doctor Strange in the Multiverse of Madness ra mắt, Mordo của Earth-616 vốn đã nằm trong kịch bản của Marvel, nhưng cuối cùng lại bị cắt khỏi bản công chiếu chính thức. Những tin đồn này hé lộ rằng đối thủ của Strange xuất hiện tại khu vườn ảo ảnh do Wanda tạo ra ở đoạn đầu phim, trước khi bị chính cô nàng ra tay sát hại 1 cách tàn nhẫn.
Fantastic Four của Earth-616

1 trong những màn cameo lớn nhất của Doctor Strange in the Multiverse of Madness chính là John Krasinski, trong vai Reed Richards (Mr. Fantastic), của Earth-838. Trong vũ trụ này, anh là thành viên của hội Illuminati, đồng thời cũng là nạn nhân trong cuộc thảm sát do Scarlet Witch gây ra.
Vì các bản thể của cùng 1 nhân vật có ngoại hình giống nhau, nên không ít fan đã đặt ra câu hỏi rằng liệu John có trở lại với vai trò Mr. Fantastic của Earth-616 hay không. Trước đó, Marvel Studios đã xác nhận sẽ sản xuất dự án Fantastic Four dành cho MCU, bắt đầu ngay sau khi Spider-Man: No Way Home ra mắt.
Chuyện gì đang xảy ra trong chiều không gian bóng tối?

Đoạn mid-credit của Doctor Strange in the Multiverse of Madness cho thấy Strange cùng với Clea bước vào chiều không gian bóng tối (Dark Dimension) để khắc phục hiện tượng xâm lấn mà anh đã vô tình gây ra khi sử dụng cuốn sách Darkhold. Tuy nhiên, Dark Dimension là 1 thế giới tách biệt so với đa vũ trụ trong MCU, không rõ hiện tượng xâm lấn mà Strange tạo ra có tác động ra sao đến chiều không gian này? Và nó sẽ giúp giải quyết tình trạng đó như thế nào?
Mặt khác, Clea là 1 nhân vật khá quan trọng với Strange trong truyện tranh, nên nhiều khả năng Doctor Strange 3, nếu được Marvel Studios sản xuất, sẽ tập trung vào chuyến phiêu lưu của cặp đôi này. Clea thậm chí còn có thể trở thành 1 gương mặt quen thuộc của MCU trong vài năm tới. Sẽ là 1 sự lãng phí vô cùng lớn nếu Marvel lại giao cho tên tuổi tầm cỡ như Charlize Theron vai diễn chỉ xuất hiện trong 1 dự án duy nhất.
Số phận 2 người mẹ của America Chavez

Trong lần đầu tiên vô tình mở cổng dịch chuyển đến vũ trụ khác khi còn là 1 đứa trẻ, America Chavez đã khiến 2 người mẹ của mình bị hút vào trong, không rõ sống chết ra sao. Kể từ đó, Chavez luôn mang trong mình cảm giác tội lỗi và có phần thù ghét siêu năng lực của chính bản thân, ngay cả khi Strange cho rằng nhiều khả năng 2 người mẹ của cô vẫn còn sống.
Câu hỏi này liệu có được giải đáp hay không còn tùy thuộc vào việc Marvel Studios định khai thác America Chavez đến mức độ nào trong tương lai. Xét đến cách họ đang từng bước đặt nền móng cho biệt đội Young Avengers, có lẽ Chavez sẽ còn xuất hiện dài dài trên màn ảnh lớn.
Sức mạnh con mắt thứ 3 của Strange

Trong những giây cuối cùng của Doctor Strange in the Multiverse of Madness, Strange đã vô tình khai mở được con mắt thứ 3 trên trán của mình, giống hệt như Sinister Strange. Hiện tại, cuốn sách Darkhold chính là lời giải hợp lý nhất cho hiện tượng này, bởi cả 2 phiên bản của Strange đều đã từng sử dụng nó, dù là với những mục đích khác nhau.
Dĩ nhiên, đối chiếu với truyện tranh, không khó để giải đáp ý nghĩa và sức mạnh của con mắt này. Tuy nhiên, vì Marvel Studios đã cho thấy họ không hề ngần ngại trong việc thay đổi so với nguyên tác trong suốt 14 năm hoạt động, đây rõ ràng vẫn là 1 trong những ẩn số lớn nhất của bộ phim này.
Illuminati của Earth-838 đã đánh bại Thanos như thế nào?

Nếu như Avengers là những người hùng trong trận chiến với Thanos của vũ trụ Earth-616, thì hội Illuminati mới là cái tên đã đả bại gã Titan điên loạn trong Earth-838. Tuy nhiên, quá trình này lại không được tiết lộ quá rõ ràng.
Tất cả những gì chúng ta đã biết là họ giành được chiến thắng là nhờ vào cuốn sách Vishanti – bảo vật có thể kháng gần như mọi loại phép thuật, thần chú dù là mạnh nhất. Có lẽ chính cuốn sách này đã loại bỏ sức mạnh của Infinity Stone, hoặc vạch trần điểm yếu chí mạng của Thanos – nơi hắn hoàn toàn có thể bị hạ sát với những món vũ khí thông thường. Đáng chú ý là trong Earth-838, Thanos đã chết khi bị chính thanh kiếm của mình đâm xuyên vào ngực (thay vì vào đầu như trong Earth-616).
Có phải giấc mơ nào cũng mô tả lại những sự kiện diễn ra ở thực tại khác?

Trong phân đoạn mở đầu, Strange đã mơ thấy trận chiến giữa Defender Strange, America Chavez với 1 thực thể quỷ dữ do Wanda triệu hồi. Hóa ra, đó lại là những gì diễn ra tại 1 vũ trụ khác mà Strange đã vô tình thấy được. Tiếp đến, Chavez chia sẻ rằng Defender Strange từng đặt ra 1 giả thuyết về việc những giấc mơ chính là cửa sổ giúp 1 người quan sát được các biến thể của chính mình trong đa vũ trụ. Vì bản thân là bản thể duy nhất nên Chavez chưa từng nằm mơ.
Tuy nhiên, liệu điều này có chính xác 100% hay không? Vậy trong các giấc mộng mà chúng ta mơ về những người khác thay vì bản thân mình, liệu đó có phải là những gì xảy ra trong 1 thực tại khác hay không? Xét đến việc chi tiết này không thực sự quá quan trọng đối với kịch bản phim, có lẽ nó sẽ không bao giờ được giải đáp 1 cách thấu đáo nhất.
Theo WhatCulture

Theo

#Những #câu #hỏi #khiến #fan #phải #vò #đầu #bứt #tai #mà #Doctor #Strange #để #lại

Những câu hỏi khiến fan phải vò đầu bứt tai mà Doctor Strange 2 để lại

Doctor Strange in the Multiverse of Madness đã trả lời được kha khá câu hỏi mà 1 số bộ phim ra mắt trước đó đặt ra, nhưng đồng thời cũng tạo ra rất nhiều vấn đề lớn mà chưa được giải đáp thấu đáo.
Doctor Strange in the Multiverse of Madness
Sau khi nhận ra sai lầm của bản thân, Wanda Maximoff ( Scarlet Witch ) đã quyết định phá hủy mọi cuốn sách Darkhold trên khắp đa vũ trụ, đồng thời còn đánh sập ngôi đền trên đỉnh Wundagore và dường như tự chôn vùi bản thân mình trong đống đổ nát đó. Tuy nhiên, thật khó để xác định liệu Wanda đã thực sự bỏ mạng hay chưa, bởi khi ngôi đền sụp đổ, chúng ta có thể thấy 1 ánh sáng đỏ lóe lên trong tíc tắc. Rất có thể đó chính là Wanda sử dụng phép thuật để dịch chuyển bản thân đến nơi an toàn hơn.
Thông tin đáng chú ý là hồi đầu năm nay, nữ diễn viên Elizabeth Olsen đã đồng ý ký bản hợp đồng có thời hạn 7 năm với Marvel Studios, đồng thời còn khẳng định bản thân luôn sẵn sàng tiếp tục vào vai Wanda khi cần thiết. Với những tội ác mà Scarlet Witch đã phạm phải trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness, thật khó để hình dung số phận của nhân vật này sẽ ra sao kể cả khi đã trốn thoát khỏi đỉnh núi Wundagore. Khi mà bí mật về đa vũ trụ đang dần được khai mở, không loại trừ khả năng Elizabeth sẽ trở lại trong vai trò Wanda, nhưng là phiên bản đến từ thực tại khác thay vì Earth-616.
Điều gì đã xảy ra với Mordo của Earth-616?

Doctor Strange (2016) đã “nhá hàng” mối quan hệ thù địch giữa Strange và Karl Mordo sau khi những bí mật liên quan đến Thượng cổ tôn giả và chiều không gian bóng tối được khai mở. Đến phần phim này, Mordo cũng xuất hiện, nhưng lại là bản thể đến từ vũ trụ Earth-838, và vẫn do Chiwetel Ejiofor thủ vai.
Không rõ Marvel Studios đã vô tình bỏ quên nhân vật này, hay cố tình giữ Mordo lại cho những dự án tương lai. Tuy nhiên, theo 1 số thông tin rò rỉ trước khi Doctor Strange in the Multiverse of Madness ra mắt, Mordo của Earth-616 vốn đã nằm trong kịch bản của Marvel, nhưng cuối cùng lại bị cắt khỏi bản công chiếu chính thức. Những tin đồn này hé lộ rằng đối thủ của Strange xuất hiện tại khu vườn ảo ảnh do Wanda tạo ra ở đoạn đầu phim, trước khi bị chính cô nàng ra tay sát hại 1 cách tàn nhẫn.
Fantastic Four của Earth-616

1 trong những màn cameo lớn nhất của Doctor Strange in the Multiverse of Madness chính là John Krasinski, trong vai Reed Richards (Mr. Fantastic), của Earth-838. Trong vũ trụ này, anh là thành viên của hội Illuminati, đồng thời cũng là nạn nhân trong cuộc thảm sát do Scarlet Witch gây ra.
Vì các bản thể của cùng 1 nhân vật có ngoại hình giống nhau, nên không ít fan đã đặt ra câu hỏi rằng liệu John có trở lại với vai trò Mr. Fantastic của Earth-616 hay không. Trước đó, Marvel Studios đã xác nhận sẽ sản xuất dự án Fantastic Four dành cho MCU, bắt đầu ngay sau khi Spider-Man: No Way Home ra mắt.
Chuyện gì đang xảy ra trong chiều không gian bóng tối?

Đoạn mid-credit của Doctor Strange in the Multiverse of Madness cho thấy Strange cùng với Clea bước vào chiều không gian bóng tối (Dark Dimension) để khắc phục hiện tượng xâm lấn mà anh đã vô tình gây ra khi sử dụng cuốn sách Darkhold. Tuy nhiên, Dark Dimension là 1 thế giới tách biệt so với đa vũ trụ trong MCU, không rõ hiện tượng xâm lấn mà Strange tạo ra có tác động ra sao đến chiều không gian này? Và nó sẽ giúp giải quyết tình trạng đó như thế nào?
Mặt khác, Clea là 1 nhân vật khá quan trọng với Strange trong truyện tranh, nên nhiều khả năng Doctor Strange 3, nếu được Marvel Studios sản xuất, sẽ tập trung vào chuyến phiêu lưu của cặp đôi này. Clea thậm chí còn có thể trở thành 1 gương mặt quen thuộc của MCU trong vài năm tới. Sẽ là 1 sự lãng phí vô cùng lớn nếu Marvel lại giao cho tên tuổi tầm cỡ như Charlize Theron vai diễn chỉ xuất hiện trong 1 dự án duy nhất.
Số phận 2 người mẹ của America Chavez

Trong lần đầu tiên vô tình mở cổng dịch chuyển đến vũ trụ khác khi còn là 1 đứa trẻ, America Chavez đã khiến 2 người mẹ của mình bị hút vào trong, không rõ sống chết ra sao. Kể từ đó, Chavez luôn mang trong mình cảm giác tội lỗi và có phần thù ghét siêu năng lực của chính bản thân, ngay cả khi Strange cho rằng nhiều khả năng 2 người mẹ của cô vẫn còn sống.
Câu hỏi này liệu có được giải đáp hay không còn tùy thuộc vào việc Marvel Studios định khai thác America Chavez đến mức độ nào trong tương lai. Xét đến cách họ đang từng bước đặt nền móng cho biệt đội Young Avengers, có lẽ Chavez sẽ còn xuất hiện dài dài trên màn ảnh lớn.
Sức mạnh con mắt thứ 3 của Strange

Trong những giây cuối cùng của Doctor Strange in the Multiverse of Madness, Strange đã vô tình khai mở được con mắt thứ 3 trên trán của mình, giống hệt như Sinister Strange. Hiện tại, cuốn sách Darkhold chính là lời giải hợp lý nhất cho hiện tượng này, bởi cả 2 phiên bản của Strange đều đã từng sử dụng nó, dù là với những mục đích khác nhau.
Dĩ nhiên, đối chiếu với truyện tranh, không khó để giải đáp ý nghĩa và sức mạnh của con mắt này. Tuy nhiên, vì Marvel Studios đã cho thấy họ không hề ngần ngại trong việc thay đổi so với nguyên tác trong suốt 14 năm hoạt động, đây rõ ràng vẫn là 1 trong những ẩn số lớn nhất của bộ phim này.
Illuminati của Earth-838 đã đánh bại Thanos như thế nào?

Nếu như Avengers là những người hùng trong trận chiến với Thanos của vũ trụ Earth-616, thì hội Illuminati mới là cái tên đã đả bại gã Titan điên loạn trong Earth-838. Tuy nhiên, quá trình này lại không được tiết lộ quá rõ ràng.
Tất cả những gì chúng ta đã biết là họ giành được chiến thắng là nhờ vào cuốn sách Vishanti – bảo vật có thể kháng gần như mọi loại phép thuật, thần chú dù là mạnh nhất. Có lẽ chính cuốn sách này đã loại bỏ sức mạnh của Infinity Stone, hoặc vạch trần điểm yếu chí mạng của Thanos – nơi hắn hoàn toàn có thể bị hạ sát với những món vũ khí thông thường. Đáng chú ý là trong Earth-838, Thanos đã chết khi bị chính thanh kiếm của mình đâm xuyên vào ngực (thay vì vào đầu như trong Earth-616).
Có phải giấc mơ nào cũng mô tả lại những sự kiện diễn ra ở thực tại khác?

Trong phân đoạn mở đầu, Strange đã mơ thấy trận chiến giữa Defender Strange, America Chavez với 1 thực thể quỷ dữ do Wanda triệu hồi. Hóa ra, đó lại là những gì diễn ra tại 1 vũ trụ khác mà Strange đã vô tình thấy được. Tiếp đến, Chavez chia sẻ rằng Defender Strange từng đặt ra 1 giả thuyết về việc những giấc mơ chính là cửa sổ giúp 1 người quan sát được các biến thể của chính mình trong đa vũ trụ. Vì bản thân là bản thể duy nhất nên Chavez chưa từng nằm mơ.
Tuy nhiên, liệu điều này có chính xác 100% hay không? Vậy trong các giấc mộng mà chúng ta mơ về những người khác thay vì bản thân mình, liệu đó có phải là những gì xảy ra trong 1 thực tại khác hay không? Xét đến việc chi tiết này không thực sự quá quan trọng đối với kịch bản phim, có lẽ nó sẽ không bao giờ được giải đáp 1 cách thấu đáo nhất.
Theo WhatCulture

Theo

#Những #câu #hỏi #khiến #fan #phải #vò #đầu #bứt #tai #mà #Doctor #Strange #để #lại


Tổng hợp: Vik News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button